മൈസൂര്‍ ബോണ്ട



ചേരുവകള്‍ ഉരുളക്കിഴങ്ങ് ചെറിയ കഷ്ണമാക്കി വേവിച്ചത് - അരക്കപ്പ് കോളിഫ്‌ളവര്‍ ചെറുതായി അരിഞ്ഞത് - ഒരുകപ്പ് കടലപ്പൊടി - 500 ഗ്രാം കോണ്‍ഫ്‌ലോര്‍ -200 ഗ്രാം സവാള അരിഞ്ഞത് - അര കപ്പ് വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് - ഒരു ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍ മുളകുപൊടി - ഒരു ടീസ്പൂണ്‍  പച്ചമുളക് അരിഞ്ഞത് - എട്ടെണ്ണം മല്ലിയില, കറിവേപ്പില, ഉപ്പ്, വെളിച്ചെണ്ണ...
[Read More...]


പാഷൻ ഫ്രൂട്ട് ജ്യൂസ്‌ വിത്ത് മിന്റ്



ചേരുവകൾ  പാഷൻ ഫ്രൂട്ട് - 4 എണ്ണം  വെള്ളം - 3 ഗ്ലാസ്‌  ഇഞ്ചി - ഒരു കഷ്ണം (ചെറുത് ) മിന്റ് - ആവശ്യത്തിന്  ഉപ്പ് - 1 നുള്ള്  പഞ്ചസാര - മധുരത്തിന് അനുസരിച്ചു  മുളക് - 1 (ചെറുത് ) ഐസ് ക്യൂബ്സ് - ആവശ്യത്തിന്  തയാറാക്കുന്ന വിധം  പാഷൻ ഫ്രൂട്ട് പൾപ്പ് എടുത്തു ഒരു ജാറിൽ ഇടുക (ജ്യൂസ്‌ ജാർ)...
[Read More...]


മാംഗോ ഹൽവ



ചേരുവകൾ മാങ്ങ പൾപ്പ് - 2 കപ്പ് പച്ചരി പൊടിച്ചത് - 1 കപ്പ് ശർക്കര പൊടിച്ചത് - 300 ഗ്രാം ഏലക്കപ്പൊടി-1 ടിസ്പൂൺ അണ്ടിപ്പരിപ്പ് നുറുക്കിയത് - 2 ടേ.സ്പൂൺ നെയ്യ്- 4-5 ടേ.സ്പൂൺ തേങ്ങ പൊടിയായി ചിരവിയത് - 1/2 മുറി വെള്ളം -3 കപ്പ് തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം നല്ല പഴുത്ത മാങ്ങ തൊലിചെത്തി കഷണങ്ങൾ ആക്കി മിക്‌സിയിൽ നന്നായി അടിച്ചെടുക്കുക....
[Read More...]


Banana Burfi



Ingredients  Chopped banana - 5 no Crushed pistachios - 1 teaspoon Milk powder - 1/4 cup  Cocoa powder - 1 tablespoon  Crushed lightly cashews - 1 teaspoon  Ghee - 50 gm  Sugar - 100 gm  Butter - 1/4 cup  Method   To make this delicious Navratri special recipe, heat 1 tsp...
[Read More...]


റോസ്റ്റ് മസാല ചിക്കന്‍ (മലബാര്‍ സ്റ്റൈല്‍)



ചേരുവകള്‍:                                  കോഴിയിറച്ചി (കഴുകി കഷണങ്ങളാക്കിയത്) -ഒരു കിലോ തേങ്ങാപാല്‍ (വെള്ളം ചേര്‍ക്കാത്തത്) -ഒരു കപ്പ് വലിയ ഉള്ളി (നേര്‍മയായി അരിഞ്ഞത്) -ഒന്ന് ഇഞ്ചി (ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്) -ഒരു വലിയ കഷ്ണം പച്ചമുളക് (ചെറുതായി...
[Read More...]


ഈത്തപ്പഴം ചട്ട്ണി / ചമ്മന്തി



ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍ കുരുകളഞ്ഞ ഈത്തപ്പഴം - 250 ഗ്രാം  ചുക്കുപൊടി-രണ്ട് ടീ സ്പൂണ്‍ പുളി-20 ഗ്രാം(കുഴമ്പ് രൂപത്തിലാക്കിയത്) മുളക് പൊടി-കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍ ഉപ്പ്-രണ്ട് ടീസ്പൂണ്‍ തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം ആദ്യം രണ്ട്, മൂന്ന് മണിക്കൂര്‍  വെള്ളത്തില്‍ കുതിര്‍ത്തിട്ട ഈത്തപ്പഴം മിക്‌സിയിലിട്ട് നന്നായി അടിച്ചെടുക്കണം. ഇത്...
[Read More...]


Tomato Biryani



Ingredients: Basmati Rice - 2 cups Oil - 3 tblspn Cinnamon / Pattai - 2 inch stick Cardamom / Yelakai - 4 Fennel Seeds / Sombu / Saunf - 2 tsp Onion - 1 large sliced thinly Green Chilli - 2 pricked with a knife Ginger Garlic Paste - 2 tblspn Tomatoes - 4 large Chopped finely Kashmiri Chilli Powder- 1 tblspn ( optional, used...
[Read More...]


കോഴി നിറച്ചത് ii



ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍ ചിക്കന്‍ - 800 ഗ്രാം സവാള - മൂന്നെണ്ണം തക്കാളി - രണ്ട് പേരും ജീരകം, ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് - രണ്ട് ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍ പച്ചമുളക് - മൂന്ന് കുരുമുളക് പൊടി - അര ടീസ്പൂണ്‍ ഗരം മസാല പൊടിച്ചത് - അര ടീസ്പൂണ്‍ മുളക് പൊടി - ഒരു ടീസ്പൂണ്‍ മഞ്ഞള്‍പൊടി - അര ടീസ്പൂണ്‍ മല്ലിപ്പൊടി - ഒന്നര ടീസ്പൂണ്‍ ഉപ്പ് - ആവശ്യത്തിന് വേപ്പില,മല്ലിയില...
[Read More...]


അരി പ്രഥമന്‍



ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍ ഉണക്കലരി - 1 ലിറ്റര്‍ ശര്‍ക്കര - ഒന്നര കിലോ തേങ്ങാ - 6 എണ്ണം  ചുക്ക് - മൂന്നുകഷണം ജീരകം - 50 ഗ്രാം നെയ്യ് - 100 ഗ്രാം പാല്‍ - മൂന്നെമുക്കാല്‍ ലിറ്റര്‍ കൊട്ടതേങ്ങാ - അരമുറി തയ്യാറാക്കേണ്ട വിധം ഉണക്കലരി കഴുകി 2 ലിറ്റര്‍ വെളളം ഒഴിച്ച് ഉരുളിയില്‍ അടുപ്പത്തിടുക. അരി നന്നായി വെന്ത് വെള്ളം വറ്റുമ്പോള്‍...
[Read More...]


പൈനാപ്പിള്‍ പായസം



    ചേരുവകള്‍ പൈനാപ്പിള്‍ (തൊലികളഞ്ഞത്) - 200 ഗ്രാം ശര്‍ക്കര (പൊടിച്ചത്) - അരക്കപ്പ് വെള്ളം - അരക്കപ്പ് തേങ്ങാപ്പാല്‍ - ഒരു കപ്പ്  ഏലയ്ക്കാ (പൊടിച്ചത്) - അര ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍  കശുവണ്ടി - 15 എണ്ണം ഉണക്ക മുന്തിരി - 18 എണ്ണം നെയ്യ് - ഒരു ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍ തയ്യാറാക്കുന്ന രീതി ഒരു പാനില്‍ നെയ്യ് ചൂടാക്കി കശുവണ്ടി...
[Read More...]


ഗോതമ്പ് പായസം



    ആവശ്യമായ സാധനങ്ങള്‍:  ഗോതമ്പ് - കാല്‍ കപ്പ് നെയ്യ് - 3 ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍ ശര്‍ക്കര - 250 ഗ്രാം  തേങ്ങാപ്പാല്‍ (ഒന്നാംപ്പാല്‍) - 1 കപ്പ് രണ്ടാംപ്പാല്‍ - 2 കപ്പ് അണ്ടിപ്പരിപ്പ് - കുറച്ച് ഏലയ്ക്ക പൊടിച്ചത് - 1/2 ടീസ്പൂണ്‍ ഉണ്ടാക്കേണ്ട രീതി: ഗോതമ്പ് നെയ്യില്‍ വഴറ്റിയതിനുശേഷം കുറച്ചു വെള്ളമൊഴിച്ച് വേവിച്ചെടുക്കുക....
[Read More...]


മിൽക്ക് ഷേക്ക്



ചേരുവകൾ  തണുത്ത പാൽ - 1 ലിറ്റർ,  റോബസ്റ്റ് പഴം  - 2 എണ്ണം, ബദാം തൊലി കളഞ്ഞത് - 5 എണ്ണം,  ഈന്തപഴം - 3 എണ്ണം, കശുവണ്ടി പരിപ്പ് - 5 എണ്ണം,  പഞ്ചസാര - 3 സ്പൂൺ  തയാറാക്കുന്ന വിധം  മേല്പറഞ്ഞ ചേരുവകൾ എല്ലാം കൂടി ചേർത്ത് മിക്സിയിൽ അടിച്ചു എടുക്കുക. രുചികരമായ മിൽക്ക് ഷേക്ക്&nbs...
[Read More...]


ചിൽഡ് മെലൺ സൂപ്പ്



ചേരുവകൾ  മസ്ക് മെലൺ - ഒന്നിന്റെ പകുതി, ഒരുവിധം തണുപ്പിച്ചത്  ഇഞ്ചി, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ പഞ്ചസാര – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ കോഷർ സോൾട്ട് – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ നാരങ്ങാനീര് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ  കുരുമുളകുപൊടി – പാകത്തിന് പുതിനയില – ആറ് – എട്ട് (അലങ്കരിക്കാൻ) സാലഡ് വെള്ളരിക്ക, കഷണങ്ങളാക്കിയത് – (അലങ്കരിക്കാൻ) പാകം...
[Read More...]


അവൽ മിൽക്ക്



ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ അവൽ – 1/2 കപ്പ് നെയ്യ് - 2 ടീസ്പൂൺ  ബദാം, കശുവണ്ടി – 5 എണ്ണം വീതം ചെറുപഴം - 2 എണ്ണം കണ്ടൻസ്ഡ് മിൽക്ക് – 1/2ൂ ടേബിൾ സ്പൂൺ  (വേണമെങ്കിൽ) തിളപ്പിച്ച പാൽ – 1/2 കപ്പ് തണുപ്പിച്ചത് പഞ്ചസ്സാര – 1/2 ടേബിൾ സ്പൂൺ  ഏലക്ക പൊടി - ഒരു നുള്ള് തയ്യാറാക്കേണ്ട വിധം ഒരു ചുവടുകട്ടിയുള്ള പാത്രം...
[Read More...]


മസാല മുട്ട സുർക്ക



ചേരുവകൾ പൊന്നി അരി - 3 കപ്പ് മുട്ട - 4 എണ്ണം ഉരുളക്കിഴങ്ങ്‌ അരിഞ്ഞത് - 1 കപ്പ് ഗ്രീൻ പീസ്, ചീസ്, സോയാ ബീൻ എന്നിവ ആവശ്യത്തിന് ഉള്ളി അരിഞ്ഞത് - അരകപ്പ് പച്ചമുളക് അരിഞ്ഞത് - 3എണ്ണം കറിവേപ്പില - 2തണ്ട് അരിഞ്ഞത് മല്ലിയില അരിഞ്ഞത് - കാല്‍ കപ്പ്‌ ഇഞ്ചി അരിഞ്ഞത് - ഒരു ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍ ഉപ്പ്,എണ്ണ - ആവശ്യത്തിന് തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം...
[Read More...]


ഫിഷ് ബോൾസ്



ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ മീൻ - അരക്കിലോ (ഏതെങ്കിലും) സവാള - രണ്ടെണ്ണം (കൊത്തിയരിഞ്ഞത്) ഉരുളക്കിഴങ്ങ ്- രണ്ടെണ്ണം (പുഴുങ്ങിഉടച്ചത്്) മുട്ട - ഒരെണ്ണം (അടിച്ചെടുത്തത്) പച്ചമുളക ്- മൂന്നെണ്ണം (ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്) ഇഞ്ചി - ഒരു കഷണം (ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്) മുളകുപൊടി - ഒരു ടേബിൾ സ്പൂൺ എണ്ണ - പാകത്തിന് വിനാഗിരി - ഒരു ടീസ്പൂൺ ബ്രഡ് പൊടിച്ചത്...
[Read More...]


അടുക്കു പത്തിരി / ബീത്തിച്ചുട്ട പത്തിരി



ചേരുവകൾ  കയമ അരി- അരക്കിലോ തേങ്ങാപ്പാൽ- മുക്കാൽ മുറി തേങ്ങയുടേത് പാൽ തയാറാക്കുന്ന വിധം  കുതിർത്തുവെച്ച അരി, തേങ്ങാപ്പിലിൽ അരച്ചെടുക്കുക. ഒരു തവി വറ്റും ചേർക്കണം. തരിയില്ലാതെ നന്നായി അരച്ചെടുത്ത് അതിൽ അല്പം ഏലക്കായപ്പൊടിയും പാകത്തിന് ഉപ്പും ചേർക്കുക .അതിനുശേഷം ഇത് കുക്കറിലോ ആവികയറ്റിയോ വേവിച്ചെടുക്കാം. കുക്കറിലെ...
[Read More...]


ചിക്കന്‍ റോസ്റ്റ് (ii)



ചേരുവകള്‍ കോഴി - 1 കിലോ തക്കാളി - 5 എണ്ണം സവാള - 500 ഗ്രാം പച്ചമുളക് - 8 എണ്ണം മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി - ഒരു നുള്ള് മുളക്‌പൊടി - 1 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍ കുരുമുളക് പൊടി - 1/2ടീസ്പൂണ്‍ ഉപ്പ് - പാകത്തിന് കറാമ്പൂ, കറാമ്പട്ട, ഏലക്കായ - 5 ഗ്രാം വീതം തയ്യാറാക്കുന്നവിധം കോഴി വൃത്തിയാക്കി കഴുകി ചെറിയ കഷ്ണമാക്കു. അതില്‍ ഉപ്പ് മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി അല്പം...
[Read More...]


ചീരയില ബജി



ചേരുവകൾ വള്ളി ചീരയില- 10 എണ്ണം കടലമാവ് ആവശ്യത്തിന് മുളക് പൊടി- 2 ടേപിൾ സ്പൂൺ കായപ്പൊടി- അര ടേബിൾ സ്പൂൺ മൈദ- 1 ടേബിൾ സ്പൂൺ പൊരുംജീരകം- അര ടേബിൾ സ്പൂൺ ഉപ്പ് വെള്ളം എണ്ണ തയ്യാറാക്കുന്ന രീതി മൈദമാവ്, കടലമാവ്, മുളക്പൊടി, പൊരുംജീരകം, കായപ്പൊടി എന്നിവ വെള്ളവും ഉപ്പും ചേർത്ത് കുറച്ച് അയഞ്ഞ രീതിയിൽ കുഴയ്ക്കുക. ശേഷം വള്ളി ചീരയില...
[Read More...]


മീന്‍ കട്‌ലററ്‌



ചേരുവകൾ   മീന്‍ അരക്കിലോ  പച്ചമുളക് എട്ടെണ്ണം  സവാള നാലെണ്ണം ഇഞ്ചി നാലു കഷണം  റൊട്ടിപ്പൊടി അര കപ്പ്  മുട്ട രണ്ടെണ്ണം റൊട്ടി (വെള്ളത്തില്‍ മുക്കിപിഴിഞ്ഞെടുത്തത്) നാലു കഷണം തയാറാക്കുന്ന വിധം   മീന്‍ വൃത്തിയാക്കി വേവിച്ച് മുള്ളും തൊലിയും മാറ്റി നുറുക്കിവെക്കുക. സവാള, ഇഞ്ചി, പച്ചമുളക് എന്നിവ...
[Read More...]


ചെമ്മീന്‍ ഡ്രൈഫ്രൈ



ആവശ്യമായ ചേരുവകള്‍ ചെമ്മീന്‍ - 500 ഗ്രാം മുളകുപൊടി - 2 ടീസ്പൂണ്‍ മഞ്ഞള്‍പൊടി - അര ടീസ്പൂണ്‍ ചെറുനാരങ്ങനീര് - 1 ടീസ്പൂണ്‍ ഉപ്പ്, വെളിച്ചെണ്ണ, തേങ്ങക്കൊത്ത് - ആവശ്യത്തിന് ഇഞ്ചി, വെളുത്തുളളി, പച്ചമുളക് പേസ്റ്റ് - 3 ടീസ്പൂണ്‍ കോണ്‍ഫഌവര്‍ - 4 ടീസ്പൂണ്‍ കറിവേപ്പില - 4 തണ്ട്  പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം ചെമ്മീന്‍ കഴുകി വൃത്തിയാക്കി...
[Read More...]


സ്‌പൈസി ചിക്കന്‍ ഫ്രാങ്കി



ആവശ്യമായ സാധനങ്ങള്‍: ചിക്കന്‍ - ബോണ്‍ലെസ്സ് 4 ഇടത്തരം കഷ്ണങ്ങള്‍ (വെജ് ഫ്രാങ്കിയാണ് ആവശ്യമെങ്കില്‍ പനീര്‍ ഉപയോഗിക്കാം) സവാള - 3 എണ്ണം പച്ചമുളക് - 3 എണ്ണം ഇഞ്ചി - ഒരു ചെറിയ കഷണം വെളുത്തുള്ളി - 25 എണ്ണം കാപ്‌സികം - ഒന്നിന്റെ പകുതി കാരറ്റ് - 1 എണ്ണം ഉരുളക്കിഴങ്ങ് -1 (ഫ്രഞ്ച് ഫ്രൈസിന് എന്ന പോലെ മുറിച്ചത്) ശേസ്വാന്‍ ചട്‌നി - 4...
[Read More...]


 

Categories

ചമ്മന്തി (3) മീൻ (1) Appam (11) Arabic (2) Beef (45) biriyani (27) Bread (2) Breakfast (7) Cake (47) Chicken (124) Chutney (5) Cooker (3) crab (3) Curry (3) Dessert (139) dosa (13) Drinks (38) Dryfish (2) Duck (10) Easter (6) egg (43) English (312) fish (95) fried rice (8) Halwa (8) Healthy (7) Icecream (1) Image (2) Jackfruit (1) Kabab (3) Lamb (3) LCHF (1) Liver (1) Malayalam (492) Mushroom (1) Mussel (5) mutton (21) Navaratri (2) Non-Veg (217) Noodles (3) oats (13) Onam (57) Paneer (3) Payasam (31) Pickle (28) Pizza (1) Pork (7) Prawn (39) pudding (25) Pulao (7) Ramadan (38) Rice (45) Salad (8) Sandwich (6) Sauce (1) Snacks (85) Soup (11) Squid (1) Tapioca (3) Tips (5) Turkey (3) veg (240) Video (1) Vishu (23) Wheat (2) Wine (9) Xmas (38)

..

..

Download Android App

Download Android App
Ruchikoottu Android App
Return to top of page Copyright © 2011 | Platinum Theme Converted into Blogger Template by Keve Softs