കുട്ടനാടൻ ബീഫ് വരട്ടിയതു



ചേരുവകൾ 


  • ബീഫ് - അരക്കിലോ
  • സവാള - 2 എണ്ണം 
  • ഇഞ്ചി - ഒരു കഷ്ണം ചതച്ചത്
  • വെളുത്തുള്ളി - 8 അല്ലി ചതച്ചത്
  • കൊല്ലമുളക് - 7 എണ്ണം 
  • മുഴുവന് മല്ലി - 2 ടേബിള് സ്പൂണ്
  • കുരുമുളകുപൊടി - 2 ടീസ്പൂണ്
  • മഞ്ഞള്പ്പൊടി - അര ടീസ്പൂണ്
  • പെരുഞ്ചീരകപ്പൊടി - 1 ടീസ്പൂണ്
  • തേങ്ങാക്കൊത്ത് - അരക്കപ്പ്
  • വെളിച്ചെണ്ണ - ആവശ്യത്തിന് 
  • കറിവേപ്പില - ആവശ്യത്തിന് 

തയാറാക്കുന്ന വിധം 

ബീഫ് ചെറിയ കഷ്ണങ്ങളാക്കി കഴുകി വയ്ക്കുക. ഇതിൽ ഒരു ടീസ്പൂണ് കുരുമുളകുപൊടി, ഉപ്പ്, മഞ്ഞള്പ്പൊടി എന്നിവ പുരട്ടി അര മണിക്കൂർ വയ്ക്കണം. ഇതിനു ശേഷം ഇത് പ്രഷർ കുക്കറിൽ വേവിച്ചെടുക്കുക.

ഒരു പാത്രത്തിൽ വെളിച്ചെണ്ണ മൂപ്പിയ്ക്കുക. ഇതിൽ കറിവേപ്പില, തേങ്ങാക്കൊത്ത് എന്നിവയിട്ടു മൂപ്പിയ്ക്കുക. തേങ്ങ ഇളം ബ്രൗണ് നിറമാകുമ്പോള് മുക്കാൽ ഭാഗം വെളുത്തുള്ളി ചതച്ചത് ചേർത്തിളക്കുക. ഇതും നല്ലപോലെ മൂപ്പിയ്ക്കണം. പിന്നീട് സവാള ചേർത്തിളക്കുക.

സവാള ബ്രൗണ് നിറമാകുമ്പോള് മുളകും മല്ലിയും പൊടിച്ചതും ഗരം മസാലയും ചേർത്തിളക്കുക.
ഇതിലേയ്ക്ക് ബീഫ് വേവിച്ചതു ചേർത്തിളക്കുക. അല്പം വെള്ളവുമാകാം. ബീഫിൽ മസാല നല്ലപോലെ പിടിച്ചു കഴിയുമ്പോള് മുകളിൽ അല്പം കൂടി ഗരം മസാല, പെരുഞ്ചീരകപ്പൊടി, കറിവേപ്പില എന്നിവയിട്ട് ഇളക്കാം. അല്പം വെളിച്ചെണ്ണ മുകളിൽ തൂവാം. ഇത് നല്ലപോലെ ഇളക്കി വെള്ളം വറ്റിച്ച് ഉപയോഗിയ്ക്കാം.



[Read More...]


Mangalore Anjal Fish Fry



Ingredients

  • Anjal/Kingfish- 3-4 pieces the size of your palm; the fish must be sliced in half an inch thickness into the bone
  • 1 medium sized, ripe Tomato
  • 2 tsp of Kashmiri chilly powder
  • 1 tsp of Coriander powder
  • 1- 1 1/4 tsps of Turmeric powder
  • a pinch of Methi seeds
  • 1/2 tsp vinegar
  • 1/2 tsp Oil (preferably coconut oil)
  • a sprig of Curry leaves
  • 2-3 cloves of Garlic
  • 1/2 tsp finely chopped Ginger
  • Salt to taste
  • a little water

Method

To make the masala for the fry, mix all the ingredients except the fish in a blender and grin it to form a paste.

check to ground masala for salt, spice and general flavor, and make any correction if required. Note here that as we will not be salting the fish, the masala must suffice for even after the fish is added.

Heat a nonstick pan with a little oil and add the masala paste. Fry in medium flame until the masala is cooked and the oil starts setting apart. At this point you can still adjust the masala if need be.

Add the curry leaves to the cooked masala, and arrange the fish slices on the gravy gently. Pour a little water into the pan and cover it with the lid allowing it to cook for 5 minutes.

at the end of this time, turn the fish over gently without breaking it and cook the other side for another 4 minutes.

remove the lid if the pan and let the dish roast while you turn the fish occasionally until the gravy is thick and coats the fish slices evenly.

Garnish with onions and a dash of lemon.Serve steaming with rice.

Tip:- If the fish turns out too spicy you may use lemon or vinegar to reduce its spice.

An alternative to this method of Anjal Fry is that you can also marinate the fish in masala, typical, when cooking seafood. However, if you’re using lemon juice or vinegar for the marinade, make sure you you marinate for about 30 minutes and not more than an hour as the texture of your fish may change as it reacts to the acid in the masala.

[Read More...]


താറാവു മപ്പാസ്‌



ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍


  • താ­റാ­വ്‌ - ഒരു­കി­ലോ­
  • ചെ­മ­ന്നു­ള്ളി അരി­ഞ്ഞ­ത്‌ - അഞ്ചെ­ണ്ണം­
  • ഇ­ഞ്ചി­യ­രി­ഞ്ഞ­ത്‌ - 25 ഗ്രാം­
  • വെ­ളു­ത്തു­ള്ളി­യ­രി­ഞ്ഞ­ത്‌ - 25 ഗ്രാം­
  • പ­ച്ച­മു­ള­ക്‌ - 50 ഗ്രാം­
  • ക­ടു­ക്‌ - 1 ടേ­ബിള്‍ സ്‌­പൂണ്‍
  • ക­റു­വാ­പ്പ­ട്ട - 10 ഗ്രാം­
  • ഏ­ലം - 10 ഗ്രാം­
  • ത­ക്കോ­ലം - 10 ഗ്രാം­
  • ഉ­ണ­ക്ക­ക്കു­രു­മു­ള­ക്‌ - 5 ഗ്രാം­
  • മ­ഞ്ഞള്‍­പ്പൊ­ടി - അര ടേ­ബിള്‍ സ്‌­പൂണ്‍
  • മു­ള­കു­പൊ­ടി (അ­ധി­കം എരി­വി­ല്ലാ­ത്ത­ത്‌) - അര ടേ­ബിള്‍ സ്‌­പൂണ്‍
  • മ­ല്ലി­പ്പൊ­ടി - ഒരു ടേ­ബിള്‍ സ്‌­പൂണ്‍
  • ഫെ­ന്നല്‍­പ്പൊ­ടി - അര ടേ­ബിള്‍ സ്‌­പൂണ്‍
  • ക­റി­വേ­പ്പില - വേ­ണ്ട­ത്ര
  • ത­ക്കാ­ളി­യ­രി­ഞ്ഞ­ത്‌ - രണ്ടെ­ണ്ണം­
  • തേ­ങ്ങാ­പ്പാല്‍­ക്കു­ഴ­മ്പ്‌ - 400 മി­ല്ലീ­ലീ­റ്റര്‍
  • പാ­ച­ക­യെ­ണ്ണ - 50 മി­ല്ലീ­ലീ­റ്റര്‍

തയാറാക്കുന്ന വിധം

വെ­ടി­പ്പാ­ക്കി മു­റി­ച്ച താ­റാ­വു­ക­ഷ­ണ­ങ്ങള്‍ ഉപ്പും മഞ്ഞള്‍­പ്പൊ­ടി­യും ചേര്‍­ത്തു പു­ര­ട്ടി­യെ­ടു­ത്ത്‌, 20 മി­നി­റ്റു വയ്‌­ക്കു­ക. കു­ഴി­വു­ള്ള ഒരു പാന്‍ ചൂ­ടാ­ക്കി അര­പ്പു­തേ­ച്ച താ­റാ­വു­ക­ഷ­ണ­ങ്ങള്‍ അതി­ലി­ടു­ക. ഒന്ന്‌ എണ്ണ­തൂ­ക്ക­ണം. പി­ന്നെ അട­ച്ച്‌, സ്വര്‍­ണ­നി­റ­മാ­കും­വ­രെ വേ­വി­ക്കു­ക. മറ്റൊ­രു പാ­നില്‍ കടു­കു­താ­ളി­ച്ച്‌ ­മ­സാ­ല­ച്ചേ­രു­വ ചേര്‍­ത്ത്‌ ഉള്ളി­യും പച്ച­മു­ള­കും വെ­ളു­ത്തു­ള്ളി­യും ഇഞ്ചി­യും കറി­വേ­പ്പി­ല­യും മൂ­പ്പി­ച്ച്‌, മസാ­ല­പ്പൊ­ടി­ക­ളും ചേര്‍­ത്ത്‌ ഒരു മി­നി­റ്റു വയ്‌­ക്കു­ക. തക്കാ­ളി­യ­രി­ഞ്ഞ­തും ചേര്‍­ത്തു നന്നാ­യി വേ­വി­ച്ചെ­ടു­ക്കു­ക. 

ഇ­നി താ­റാ­വും ഇതില്‍­ച്ചേര്‍­ത്ത്‌ വേ­ണ്ട­ത്ര വെ­ള്ള­വു­മൊ­ഴി­ച്ച്‌, പാ­തി തേ­ങ്ങാ­പ്പാ­ലും ചേര്‍­ത്ത്‌ വേ­ണ്ട­ത്ര ഉപ്പു­മി­ട്ട്‌ വേ­വി­ക്കു­ക. നന്നാ­യി വെ­ന്തു­ക­ഴി­ഞ്ഞാല്‍ ബാ­ക്കി­യു­ള്ള തേ­ങ്ങാ­പ്പാ­ലും ചേര്‍­ത്ത്‌ ഒന്നു തി­ള­പ്പി­ച്ചെ­ടു­ക്കു­ക.  താ­റാ­വു­മ­പ്പാ­സു റെ­ഡി­!




[Read More...]


പുതിനച്ചമ്മന്തി





ചേരുവകള്‍

  • പുതിനയില - രണ്ട്‌ കപ്പ്‌
  • ചുരണ്ടിയെടുത്ത തേങ്ങ - ഒരു കപ്പ്‌
  • ഇഞ്ചി - കാലിഞ്ച്‌ കഷണം
  • ഉള്ളി - മൂന്നു ചുള
  • മല്ലിയില - ഒരു കപ്പ്‌ 
  • നാരങ്ങാനീര്‌ - രണ്ട്‌ ടേബിള്‍സ്‌പൂണ്‍
  • ഉപ്പ്‌ - പാകത്തിന്‌
  • പച്ചമുളക്‌ - മൂന്നെണ്ണം
  • പുളിക്കാത്ത തൈര്‌ - രണ്ട്‌ ടേബിള്‍സ്‌പൂണ്‍
  • വെള്ളം - ആവശ്യത്തിന്‌

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം


നന്നായി കഴുകി തോര്‍ത്തിയെടുത്ത ഇലകള്‍ തൈര്‌ ഒഴികെയുള്ള മറ്റു ചേരുവകളുമായി ചേര്‍ത്ത്‌ മിക്‌സിയില്‍ ചമ്മന്തിപ്പരുവത്തില്‍ അരച്ചെടുക്കുക. ചമ്മന്തി കട്ടിയായിരിക്കുന്നുവെന്നു തോന്നിയാല്‍ മാത്രം ആവശ്യമെങ്കില്‍ രണ്ടോ മൂന്നോ ടേബിള്‍സ്‌പൂണ്‍ വെള്ളം ചേര്‍ത്ത്‌ അരയ്‌ക്കാം. താത്‌പര്യമുണ്ടെങ്കില്‍ രണ്ട്‌ ടേബിള്‍സ്‌പൂണ്‍ പുളിക്കാത്ത തൈര്‌ ചേര്‍ക്കാം. റഫ്രിജറേറ്റില്‍ സൂക്ഷിച്ച്‌ ആവശ്യത്തിനെടുത്ത്‌ ഉപയോഗിക്കാം. ദോശ, ചപ്പാത്തി, ഇഡ്‌ഢലി, പൂരി തുടങ്ങിയവയ്‌ക്കൊപ്പവും സാന്‍ഡ്‌വിച്ച്‌ സ്‌പ്രെഡായി ഉപയോഗിക്കാനും ഒന്നാന്തരമാണ്‌. 

തേങ്ങാ ചേര്‍ക്കാതെയും പുതിനച്ചമ്മന്തിയുണ്ടാക്കാം. അപ്പോള്‍ വെള്ളം ചേര്‍ക്കേണ്ടതില്ല. നാരങ്ങാനീര്‌ മാത്രം മതിയാകും. ചമ്മന്തിയുടെ പച്ചനിറം മാറാതിരിക്കാനും പുളിരസത്തിനുമാണ്‌ നാരങ്ങാനീര്‌ ചേര്‍ക്കുന്നത്‌. 


[Read More...]


Carrot Halwa



Ingredients

  • 5 cups milk
  • 1 tin condensed milk
  • ¾ cups Carrots (grated)
  • 125 gm sugar 
  • 75 gm Ghee
  • 30gms each cashew nuts and raisins 
  • ½ tsp cardamom (powdered)

Preparation

Cook the grated carrots with the milk.
Lower the flame and cook till the milk condenses.
Now add the condensed milk and sugar, stirring occasionally. This takes about 25-30 minutes to cook.
Add the ghee and mix for about 10 more minutes. Add the cardamom powder.
Take from fire, pour out into serving dish and decorate with the cashew nuts and raisins.
Serve it with ice-cream for that perfect combination.


[Read More...]


കൂര്‍ക്ക - ഉണക്കച്ചെമ്മീന്‍ ഉലര്‍ത്തിയത്



ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍


  • കൂര്‍ക്ക വൃത്തിയാക്കിയത്‌ - ഒരു കപ്പ്‌
  • ഉണക്കച്ചെമ്മീന്‍ - അരക്കപ്പ്‌
  • ചുവന്നുള്ളി നീളത്തിലരിഞ്ഞത്‌ - അരക്കപ്പ്‌
  • ഉണക്കമുളക്‌ കീറിയത്‌ - അഞ്ചെണ്ണം
  • തേങ്ങാക്കൊത്ത്‌ - കാല്‍കപ്പ്‌
  • ഉപ്പ്‌ - പാകത്തിന്‌
  • എണ്ണ, കറിവേപ്പില - പാകത്തിന്‌

തയാറാക്കുന്ന വിധം

കൂര്‍ക്ക പാകത്തിന്‌ വെള്ളവും ഉപ്പുമൊഴിച്ച്‌ വേവിക്കുക. ഉണക്കച്ചെമ്മീന്‍ വൃത്തിയാക്കി എണ്ണ തൊടാതെ വറുക്കുക. ഫ്രൈപാനില്‍ എണ്ണയൊഴിച്ച്‌ ചുവന്നുള്ളി, ഉണക്കച്ചെമ്മീന്‍, ഉണക്കമുളക്‌, തേങ്ങാക്കൊത്ത്‌, കറിവേപ്പില എന്നിവ വഴറ്റുക. ഇതിലേക്ക്‌ കൂര്‍ക്ക, ചെമ്മീന്‍ എന്നിവ ചേര്‍ത്ത്‌ ഉലര്‍ത്തിയെടുക്കുക.


[Read More...]


പൊട്ടറ്റോ റൈസ്



ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍

  • ഉരുളക്കിഴങ്ങ് - 3 എണ്ണം (വെള്ളത്തില്‍ തിളപ്പിച്ച് തൊലി കളഞ്ഞത്)
  • മല്ലി- ഒരു സ്പൂണ്‍
  • പരിപ്പ് - രണ്ട് സ്പൂണ്ഡ്
  • ഉഴുന്ന് പരിപ്പ്  - രണ്ട് സ്പൂണ്‍
  • ഉണക്കമുളക് - 6-8
  • കടുക് - ആവശ്യത്തിന് 
  • പുളി- ചെറിയ കക്ഷണം
  • മഞ്ഞപ്പൊടി- അര ടീസ്പൂണ്‍
  • ഗരംമസാല - ഒരു ടീസ്പൂണ്‍

തയാറാക്കുന്ന വിധം


  1. രണ്ട് ഉരുളക്കിഴങ്ങ് കുഴച്ചെടുത്ത് പേസ്റ്റ് രൂപത്തിലാക്കുക, ഒരു ഉരുളക്കിഴങ്ങ് ക്യൂബ് രൂപത്തില്‍ മുറിച്ചെടുക്കുക.
  2. പാന്‍ ചൂടാക്കി എണ്ണ ഒഴിച്ച ശേഷം മല്ലി,പരിപ്പ്,ഉഴുന്ന് പരിപ്പ്, ഉണക്കമുളക്, പുളി എന്നിവ ഇട്ട ശേഷം സ്വര്‍ണനിറം ആവുന്നത് വരെ ഇളക്കിയ ശേഷം എടുത്തു മാറ്റി തണ്ണുപ്പിക്കുക. ശേഷം മിക്‌സിയിലിട്ട് പൗഡര്‍ രൂപത്തിലാക്കുക
  3. പാത്രത്തില്‍ എണ്ണ ഒഴിച്ച് കടുക് വഴറ്റുക, ശേഷം ഉഴുന്ന് പരിപ്പ്,പരിപ്പ് എന്നിവയും കരിവേപ്പിലയും ഇട്ട് ഇളക്കുക, കുറച്ചു നേരം ഫ്രൈ ചെയ്ത ശേഷം നേരത്തെ തയ്യാറാക്കി വച്ച മസാല പൗഡര്‍ ചേര്‍ക്കുക
  4. മഞ്ഞപ്പൊടി,ഗരംമസാല എന്നിവ ചേര്‍ത്ത ശേഷം വീണ്ടും ഇളക്കുക
  5. നേരത്തെ തയ്യാറാക്കി വച്ച ഉരുളക്കിഴങ്ങ് കക്ഷണങ്ങള്‍ ചേര്‍ത്ത് വീണ്ടും ഇളക്കുക, അതിന് ശേഷം ഇതിലേക്ക് നാല് കപ്പ് ചോറ് ചേര്‍ത്ത് ഇളക്കുക.
[Read More...]


ദാല്‍ റൈസ്‌



ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍

  • പൊന്നിയരി - രണ്ട്‌ കപ്പ്‌(കഴുകിയത്‌)
  • പരിപ്പ്‌ - 50ഗ്രാം
  • വെള്ളം - നാല്‌ കപ്പ്‌
  • വെജിറ്റബിള്‍ ഓയില്‍ - ഒരു ടേബിള്‍ സ്‌പൂണ്‍
  • പച്ചമുളക്‌ - മൂന്നെണ്ണം(നീളത്തില്‍ മുറിച്ചത്‌)
  • സവാള - ഒരെണ്ണം(കനം കുറച്ച്‌ അരിഞ്ഞത്‌)
  • ഉപ്പ്‌ - പാകത്തിന്‌
  • മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി - ഒരു നുള്ള്‌്
  • ഗരം മസാല - അര ടീസ്‌പൂണ്‍
  • മല്ലിയില - ഒരു തണ്ട്‌

തയാറാക്കുന്ന വിധം

കുക്കറില്‍ വെള്ളമൊഴിച്ച്‌ അരിയും പരിപ്പ്‌ കഴുകിയതും ഉപ്പും അതിലേക്കിട്ട്‌ അടച്ച്‌ രണ്ട്‌ വിസില്‍ വരുന്നതുവരെ വേവിക്കുക. ഒരു ഫ്രൈയിംഗ്‌ പാനില്‍ ഓയില്‍ ചൂടാക്കി പച്ചമുളക്‌, സവാള, ഉപ്പ്‌, മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി, ഗരം മസാല ഇവ ചേര്‍ത്ത്‌ സവാള ചുവന്ന നിറമാകുന്നതുവരെ വഴറ്റുക.
വേവിച്ചുവച്ചിരിക്കുന്ന അരിയും പരിപ്പും ഇതിലേക്ക്‌ ചേര്‍ത്ത്‌ ഇളക്കുക. ഇത്‌ ഒരു പാത്രത്തിലേക്ക്‌ മാറ്റി മല്ലിയില വിതറി അലങ്കരിച്ച്‌ വിളമ്പാം.

[Read More...]


Egg Fried Rice In A Mug



 

Recipe type: lunch, dinner
Serves: 1

Ingredients


  • 1 cup (about 125g) microwaveable rice
  • 2 TBS frozen peas
  • 2 TBS chopped red pepper
  • ½ green onion, chopped
  • small pinch of mung bean sprouts
  • small pinch of shredded purple cabbage
  • 1 large egg
  • 1 TBS low-sodium soy sauce
  • ½ tsp sesame oil
  • ½ tsp onion powder
  • ¼ tsp five-spice powder

Instructions

Place the rice into a large mug and cover with cling film. Using a knife, puncture one or two small holes through the film. This step is important! You don't want to scald yourself. Microwave the rice for a minute.
Mix in the vegetables (peas, red pepper, green onion, bean sprouts, and purple cabbage). You can add as many vegetables as you want as long as the contents don't spill over the mug. Cover the mug with the cling film, and microwave for another minute.
In the meantime, beat the egg and mix in the seasoning (soy sauce, sesame oil, onion powder, and five-spice powder). Pour the egg mixture into the mug, and mix well.
Cover the mug with cling film again, and microwave for another 35 to 40 seconds. Take the mug out of the microwave, and give everything a good stir. The egg should look fully cooked. Let the fried rice stand for a minute before serving.
Enjoy!

Notes

1. Adapted from the Egg Fried Rice recipe in Meal In a Mug.

Egg Fried Rice In A Mug | healthynibblesandbits.com #glutenfreeAffiliate notice: This post contains affiliate links. That means when you buy something through the links, I make a small commission at no additional cost to you. Thanks for keeping me going in my humble kitchen!

(Author: Lisa Lin)
[Read More...]


കെന്റകി ഫ്രൈഡ്‌ ചിക്കന്‍ (KFC)





ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍

  • കോഴി- അരക്കിലോ
  • ഉപ്പ്‌- പാകത്തിന്‌
  • കരുമുളക്‌- അര ടേബിള്‍ സ്‌പൂണ്‍
  • മൈദ- രണ്ട്‌ ടേബിള്‍ സ്‌പൂണ്‍
  • റൊട്ടിപ്പൊടി- അരക്കപ്പ്‌
  • മുട്ട അടിച്ചത്‌- ഒരെണ്ണം

തയാറാക്കുന്ന വിധം

കോഴി കഷണങ്ങളാക്കുക അതില്‍ ഉപ്പ്‌ കുരുമുളക്‌ എന്നിവ പുരട്ടി രണ്ട്‌ മണിക്കൂര്‍ ഫ്രിഡ്‌ജില്‍ വയ്‌ക്കുക. മൈദയും മുട്ട അടിച്ചതും അല്‍പ്പം ഉപ്പും വെള്ളവും ചേര്‍ത്ത്‌ കുഴമ്പുപരുവത്തിലാക്കി കോഴി കഷ്‌ണങ്ങള്‍ അതില്‍ മുക്കി റൊട്ടിപ്പൊടിയില്‍ ഉരുട്ടിയെടുത്ത്‌ വറുത്ത്‌ കോരുക.


[Read More...]


Brazilian Carrot Cake




They make carrot cake the right way in Brazil: with chocolate on top!

Ingredients 

  • 3 medium sized carrots
  • 3 eggs
  • ¾ cup vegetable oil
  • 2 cups flour
  • 1.5 cup sugar
  • 1 teaspoon baking powder
Topping
  • 1 cup sugar
  • 1 cup chocolate powder
  • ¼ cup milk
  • 50g butter

Method 

Add the carrots, the eggs and the oil in a blender and blend it for at least 5 minutes. In a bowl, mix flour, sugar and baking powder. Pour the carrot-egg-oil puree in to the dry ingredients mixture. Place in a 8-inch cake pan and bake for 45min at 350 F.

For the icing, just mix sugar, chocolate powder, milk and butter in a saucepan and mix it well. When it comes to a boil, wait 1 minute and turn off the heat.



[Read More...]


സ്വീറ്റ് ബനാന ബാൾസ്



ചേരുവകൾ 

  • ഏത്തപഴം - 4 എണ്ണം
  • തേങ്ങാ - അറ മുറി
  • ഈത്തപ്പഴം (ചെറുതായി അരിഞത്) - 5 എണ്ണം
  • പഞ്ചസാര - 6 ടീ സ്പൂൺ 
  • ഏലക്ക പൊടി - അര ടീ സ്പൂൺ
  • നെയ്യ് - ഒരു ടേബിൾ സ്പൂൺ
  • അരിപൊടി - ഒരു കപ്പ് 
  • ഉപ്പു - രണ്ടു നുള്ളു
  • എണ്ണ - ആവശ്യത്തിന് 

തയാറാക്കുന്ന വിധം 

ഏത്തപഴം പുഴുങ്ങി ഉള്ളിലെ കുരു കളഞ്ഞു നന്നായി ഉടച്ചു വക്കുക.

ഫില്ലിങ് - തേങ്ങാ, ഈത്തപ്പഴം, പഞ്ചസാര, ഏലക്ക പൊടി എന്നിവ ഒരു പാനിൽ  നെയ്യ് ചൂടാക്കി ഒന്നു വഴറ്റി എടുക്കുക.

അരി പൊടി,  ഉപ്പു ചേർത്ത് ഇഡലി മാവിന്റെ പരുവത്തില്‍ കലക്കി വക്കുക.

പഴം പുഴുങ്ങിയതു കുറച്ചെടുത്തു കയ്യിൽ വച്ചു ചെറുതായി പരത്തി ഫില്ലിങ് വച്ച് ഉരുട്ടി ബാൾ ആക്കി കലക്കി വെച്ച അരിപൊടിയിൽ മുക്കി ചൂടായ എണ്ണയിൽ വറുത്തു കോരുക. സ്വീറ്റ് ബനാന 
ബാൾസ് റെഡി

(ലക്ഷ്മി പ്രശാന്ത്)



[Read More...]


ഇഞ്ചിക്കറി (ഓണവിഭവങ്ങള്‍)





ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍:

1. ഇഞ്ചി പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് - അരകപ്പ്
2. വറ്റല്‍ മുളക് - 24 എണ്ണം
    മല്ലി - 2 വലിയ സ്പൂണ്‍
    ഉലുവ - 1/4 ചെറിയ സ്പൂണ്‍
    കടുക് - 1/4 ചെറിയ സ്പൂണ്‍
3. നല്ലെണ്ണ - 1 വലിയ സ്പൂണ്‍
4. വെളിച്ചെണ്ണ - 2 വലിയ സ്പൂണ്‍
5. വാളന്പുെളി - 2 ചെറിയ സ്പൂണ്‍
6. ശര്ക്കുര - പാകത്തിന്
7. കടുക് - കാല്‍ ചെറിയ സ്പൂണ്‍
    ഉലുവ - അല്പം
    വറ്റല്‍ മുളക് - നാല് എണ്ണം (മുറിച്ചത്)
    കറിവേപ്പില - ആവശ്യത്തിന്

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം:

ഇഞ്ചി കൊത്തിയരിഞ്ഞത് ചീനച്ചട്ടി അടുപ്പത്ത് വച്ച് ചൂടാകുമ്പോള്‍ ആവശ്യത്തിന് വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ച് ചുവക്കെ വറുത്തു കോരുക.

ഒരു വലിയ സ്പൂണ്‍ നല്ലെണ്ണ ഒഴിച്ച് ചൂടാകുമ്പോള്‍, രണ്ടാമത്തെ സാധനങ്ങള്‍ ക്രമത്തിന് ഇട്ടു മൂപ്പിച്ചുവാങ്ങി നന്നായി അരച്ചെടുക്കുക. അതിനുശേഷം ഒരു പാത്രത്തില്‍ വറുത്തെടുത്ത ഇഞ്ചിയും, ആവശ്യത്തിന് വാളന്പുെളി കലക്കിയ വെള്ളവും മേല്പെറഞ്ഞ അരച്ചെടുത്ത സാധനങ്ങളും, ഉപ്പുനീരും ചേര്ത്ത്ല ഇളക്കി തിളപ്പിക്കുക.

രണ്ടു വലിയ സ്പൂണ്‍ വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാകുമ്പോള്‍ ഏഴാമത് പറഞ്ഞിരിക്കുന്ന സാധനങ്ങള്‍ ഓരോന്നും മൂപ്പിച്ചെടുത്ത് കറിയില്‍ ചേര്ക്കു ക. 'ഇഞ്ചിക്കറി' ഒരു വിധം കൊഴുക്കുന്ന സമയം പാകത്തിന് മധുരം ആകത്തക്കവിധം ശര്ക്കിര കൂടി ചീകി ചേര്ക്കു ക. നന്നായി ഇളക്കി തണുത്തശേഷം പാത്രത്തില്‍ നിന്നും കയില്കൊംണ്ട് കോരി ഭരണിയില്‍ ഒഴിച്ചുവെച്ച് ആവശ്യത്തിന് എടുത്ത് ഉപയോഗിക്കുക.


[Read More...]


കാളന്‍ (ഓണവിഭവങ്ങള്‍)




നേന്ത്രകായും ചേനയും ചേര്‍ത്ത് കാളന്‍ ഉണ്ടാക്കാം. നേന്ത്ര പഴം കൊണ്ടും കാളന്‍ ഉണ്ടാക്കാം. കഷ്ണങ്ങള്‍ ഒന്നും ഇല്ലാതെയും കാളന്‍ ഉണ്ടാക്കാം. പച്ചമുളക്‌ കഴുകി നെടുകെ പിളര്‍ത്തി കല്‍ച്ചട്ടിയിലിട്ട്‌ മഞ്ഞള്‍പ്പൊടിയും ഒരു കപ്പ്‌ വെള്ളവും ചേര്‍ത്ത്‌ വേവിക്കുക. വെള്ളം വറ്റാറാകുമ്പോള്‍ കലക്കിയ തൈര്‌ ഇതിലേക്കൊഴിച്ച്‌ ചൂടാക്കുക. തുടര്‍ച്ചയായി ഇളക്കിക്കൊണ്ടിരിക്കണം. അപ്പോള്‍ സാവധാനം തൈരിന്‌ മുകളിലേക്ക്‌ കുറേശെ പതപോലെ പൊങ്ങിവരും. നന്നായി ഇളക്കി ഇത്‌ വറ്റിച്ച് കുറുക്കുക.

കാളന്‍ വേണ്ടത്ര കുറുകിക്കഴിഞ്ഞാല്‍ തേങ്ങയും ജീരകവും കൂടി മിനുസമായി അരച്ചതു ചേര്‍ക്കുക. നന്നായി ഇളക്കി വയ്ക്കുക. ഒരു ചീനച്ചട്ടിയില്‍ വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ച്‌ കടുക്‌, മുളക്‌ മുറിച്ചത്‌, ഉലുവ ഇവയിട്ട്‌ മൂപ്പിച്ച്‌ കടുക്‌ പൊട്ടിയാലുടന്‍ കറിയിലേക്കൊഴിക്കുക. കറിവേപ്പിലയുമിട്ട്‌ ഉലുവപ്പൊടി തൂകി ഇളക്കിവക്കുക. അല്‍പംകൂടി കഴിഞ്ഞ്‌ ഉപ്പിട്ട്‌ നന്നായി ഇളക്കുക.

[Read More...]


പച്ചടി (ഓണവിഭവങ്ങള്‍)



ചേരുവകൾ

  • തൈര് 
  • വെണ്ടക്ക
  • പച്ചമുളകു 
  • വെളിച്ചെണ്ണ
  • വറ്റല്‍മുളക്
  • കടുക്
  • കറിവേപ്പില
  • തേങ്ങ
  • ജീരകം 
  • ഉപ്പ് 

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം: 

വെണ്ടക്കയും പച്ചമുളകും കനം കുറച്ചു വട്ടത്തില്‍ അറിഞ്ഞ് വെളിച്ചെണ്ണയില്‍ നന്നായി വറുത്തു കോരുക. വറ്റല്‍മുളക്, കടുക്, കറിവേപ്പില ഇവ ബാക്കി വെളിച്ചെണ്ണയില്‍ കടുക് വറക്കുക. തേങ്ങയും ജീരകവും നന്നായരച്ചതിനോടൊപ്പം കടുക് ചതച്ച് ചേര്‍ത്ത് അരപ്പും ചേര്‍ത്ത് ചെറുതായി തിള വരുമ്പോള്‍ വറുത്തു വച്ച വെണ്ടയ്ക്കയും ഉപ്പും ചേര്‍ക്കുക. തൈര് ചേര്‍ത്തിളക്കി നന്നായി ചൂടാക്കി വാങ്ങുക. തൈര് ചേര്‍ത്ത ശേഷം തിളക്കരുത്. 

ഇതുപോലെ തന്നെ പാവയ്ക്കാ കൊണ്ടും കിച്ചടി ഉണ്ടാക്കാവുന്നതാണ്. ബീട്രൂറ്റ് ഉപയോഗിച്ചാണ് കിച്ചടി വക്കുന്നതെങ്കില്‍ല്‍ ബീട്രൂടും പച്ചമുളകും വെള്ളം ചേര്‍ത്ത് വേവിച്ച ശേഷം മുകളില്‍ പറഞ്ഞ അതേ അരപ്പ് ചേര്‍ത്ത് തൈരും ചേര്‍ത്ത് കടുക് വറക്കുക.


[Read More...]


ഓലന്‍ (ഓണവിഭവങ്ങള്‍)



ഓലന്‍


ചേരുവകൾ

  • കുമ്പളങ്ങ കഷണങ്ങളാക്കിയത്‌ – ഒരു കപ്പ്‌
  • വന്‍പയര്‍ (ചുമന്ന പയര്‍ ) - ഒരു പിടി
  • പച്ചമുളകു – 3 എണ്ണം
  • എണ്ണ
  • കറിവേപ്പില

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം:

കുമ്പളങ്ങ ആണ് ഓലനിലെ പ്രധാന കഷ്ണം. കുമ്പളങ്ങ ചെറിയ കഷ്ണങ്ങള്‍ ആക്കി എടുക്കുക. ഒരു പിടി വന്‍പയര്‍ (ചുമന്ന പയര്‍ ) തലേദിവസം വെള്ളത്തിലിട്ടു കുതിര്‍ത്തതും കുമ്പളങ്ങ കഷ്ണങ്ങളും പച്ചമുളകും കൂടെ വേവിച്ചെടുക്കുക. ഇതിലേക്ക് എണ്ണയും കറിവേപ്പിലയും ഇട്ടാല്‍ ഓലന്‍ ആയി. ചിലയിടങ്ങളില്‍ ഓലനില്‍ തേങ്ങാപ്പാല്‍ ചേര്‍ത്തും ഉണ്ടാക്കാറുണ്ട്

[Read More...]


അവിയല്‍ (ഓണവിഭവങ്ങള്‍)




ചേരുവകൾ


  • നേന്ത്ര കായ
  • ചേന
  • പയര്‍
  • പടവലങ്ങ
  • വെള്ളരിക്ക
  • മുരിങ്ങക്കായ
  • കാരറ്റ്
  • പച്ചമുളക് 
  • തേങ്ങ
  • ജീരകം
  • ചുമന്നുള്ളി 
  • മഞ്ഞള്പ്പൊുടി 
  • തൈര്‍ 
  • പുളി വെള്ളം
  • ഉപ്പ്
  • വെളിച്ചെണ്ണ
  •  കറിവേപ്പില

തയാറാക്കുന്ന വിധം 

സാധാരണ അവിയലില്‍ ഒട്ടുമിക്ക എല്ലാ പച്ചക്കറികളും ഇടാറുണ്ട്. നേന്ത്ര കായ,ചേന, പയര്‍, പടവലങ്ങ, വെള്ളരിക്ക, മുരിങ്ങക്കായ, കാരറ്റ്, പച്ചമുളക് ഇവയാണ്‌ സാധാരണയായി അവിയലിന് ഉപയോഗിക്കുന്ന പച്ചക്കറികള്‍. പുളിക്കുവേണ്ടി മാങ്ങയോ പുളി വെള്ളമോ ആണ് ഉപയോഗിക്കുന്നത്.

തേങ്ങ, ജീരകം, ചുമന്നുള്ളി എന്നിവ അരച്ചെടുക്കുക.
എല്ലാ പച്ചക്കറികളും മഞ്ഞള്പ്പൊുടിയും അല്പം ഉപ്പും ചേർത്തു വേവിക്കുക. മുക്കാല്‍ ഭാഗം വെന്ത കഷ്ണങ്ങളിൽ പുളി പിഴിഞ്ഞ (തൈര്‍) ഒഴിക്കുക. ഉപ്പും പാകത്തിന് ആയോന്ന് നോക്കി അരപ്പ് ചേർക്കുക.

അവിയല്‍ വാങ്ങി വെച്ചു അലപം വെളിച്ചെണ്ണയും കറിവേപ്പിലയും ചേർക്കുക.

മലബാര്‍ പ്രദേശങ്ങളില്‍ പുളിക്കുവേണ്ടി തൈരാണ്‌ ഉപയോഗിക്കുന്നത്.


[Read More...]


സാമ്പാര്‍ (ഓണവിഭവങ്ങള്‍)



ചേരുവകൾ 

  • കുമ്പളങ്ങ
  • വെള്ളരിക്ക
  • പടവലങ്ങ
  • മുരിങ്ങക്ക 
  • സവാള
  • കിഴങ്ങ് 
  • തക്കാളി 
  • വെണ്ടയ്ക്ക
  • പരിപ്പ്
  • മുളകുപൊടി
  • മല്ലിപ്പൊടി
  • കായപ്പൊടി 
  • ഉലുവപ്പൊടി
  • പുളി വെള്ളം
  • എണ്ണ 
  • കടുക് 
  • വറ്റല്‍ മുളക്
  • കറിവേപ്പില

തയാറാക്കുന്ന വിധം 

പരിപ്പും പച്ചക്കറികളും (കുമ്പളങ്ങ/വെള്ളരിക്ക,പടവലങ്ങ, മുരിങ്ങക്ക, സവാള, കിഴങ്ങ്, തക്കാളി, വെണ്ടയ്ക്ക തുടങ്ങിയവ) വേവിച്ചെടുക്കുക. സാമ്പാര്‍ മസാല (മുളകുപൊടി, മല്ലിപ്പൊടി, കായപ്പൊടി, ഉലുവപ്പൊടി എന്നിവ ചെറുതായി മൂപ്പിച്ച് എടുക്കുന്നത്. ചിയയിടങ്ങളില്‍ വറുത്ത തേങ്ങ അരച്ചതും ചേ ർക്കും)യും പുളി വെള്ളവും ചേർത്തു ഒന്നു നന്നായി വേവിച്ചെടുക്കുക. ഒരു ചീനച്ചട്ടിയില്‍ എണ്ണ ഒഴിച്ചു കടുകും വറ്റല്‍ മുളകും കറിവേപ്പിലയും കൂടെ ഇട്ടു കടുക് പൊട്ടിച്ചു എടുത്തു കറിയില്‍ ചേർക്കുക. 



[Read More...]


കപ്പയും എല്ലും



ചേരുവകൾ 


  • കപ്പ - 1 കി.ഗ്രാം
  • ഇറച്ചിയോട് കൂടിയ എല്ല് - 750 ഗ്രാം
  • കുരുമുളക്‌പൊടി - 2 ടീസ്പൂണ്‍
  • ഇറച്ചി മസാല - 1 ടീസ്പൂണ്‍
  • മല്ലിപൊടി - അര ടീസ്പൂണ്‍
  • ഇഞ്ചി - ചെറിയ കഷ്ണം
  • കറിവേപ്പില - 2 അല്ലി
  • തേങ്ങ ചിരകിയത് - അര മുറി
  • വെളുത്തുള്ളി - 5 അല്ലി
  • പച്ച മുളക് - 5 എണ്ണം
  • ചുവന്ന ഉള്ളി - 4 അല്ലി
  • മഞ്ഞള്‍ പൊടി - 1 ടീസ്പൂണ്‍
  • ഉപ്പ് പാകത്തിന്

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം


ഇറച്ചിയോട് കൂടിയ എല്ലിന്‍കഷ്ണങ്ങള്‍ നന്നായി കഴുകി മുറിച്ചെടുക്കുക. ഇത് വേവിക്കാന്‍ വെക്കുക. ഇതിലേക്ക് വെളുത്തുള്ളി, ഇഞ്ചി അരിഞ്ഞത്, മഞ്ഞള്‍ പൊടി, മല്ലിപൊടി, മുളക്‌പൊടി, കുരുമുളക്‌പൊടി, ഉപ്പ് എന്നിവ ചേര്‍ക്കുക. വെന്തതിന് ശേഷം അടുപ്പില്‍ നിന്ന് വാങ്ങിമാറ്റിവെക്കുക. കപ്പ തൊലി കളഞ്ഞ് നന്നായി കഴുകി ചെറിയ കഷ്ണങ്ങളായി വേവിക്കുക. ഇതില്‍ തേങ്ങ, പച്ചമുളക്, ഉള്ളി, മഞ്ഞള്‍ പൊടി, എന്നിവ ചേര്‍ക്കുക. ഇതിന് മുകളിലേക്ക് നേരത്തെ വേവിച്ചെടുത്ത എല്ല് ചേര്‍ക്കുക. ആവശ്യത്തിന് മുളക്‌പൊടി, ഇറച്ചി മസാല എന്നിവയിടുക. തുടര്‍ന്ന് നന്നായി ചേരുവകള്‍ ഇളക്കിചേര്‍ക്കുക.


[Read More...]


Molten Lava Cakes



Ingredients: serves 2

  • 1 & 1/2 tablespoons butter (plus more for buttering ramekins)
  • 80g or 3oz Dark Chocolate (80% cocoa)
  • 2 tablespoons castor/superfine sugar
  • 1 egg, beaten
  • 1 teaspoon vanilla extract
  • 2 tablespoons Plain Flour
  • 1/2 teaspoon icing sugar for dusting (optional)

Method:

Over a low heat, add butter and chocolate and melt until smooth, stirring often. Add sugar, egg and vanilla. Mix well until combined. Add Flour and gently whisk in until combined. Remove from heat and pour into greased 10cm ramekins, place in a preheated oven at 220c/400f for 9 minutes. Leave to stand for 10 minutes. Remove carefully by turning upside down onto a board, dust with icing sugar and serve immediately. Enjoy!

(nickos kitchen)


[Read More...]


പാവക്ക (കയ്പക്ക) അച്ചാർ




ചേരുവകൾ:

  • കയ്പക്ക/ പാവക്ക
  • നല്ലെണ്ണ
  • കടുക്
  • ഇഞ്ചി
  • പച്ചമുളക്
  • വെളുത്തുള്ളി
  • ഉലുവ
  • കായം 
  • ജീരകം
  • കോല്‍പുളി
  • മുളകുപൊടി
  • ഉപ്പും


ഞങ്ങടെ കയ്പക്ക/ പാവക്ക ചെറുതായി അരിഞ്ഞ് നല്ലെണ്ണയില്‍ വറുത്തു കോരുക. ബാക്കി വരുന്ന എണ്ണയില്‍ കടുക് പൊട്ടിച്ചതിനുശേഷം ഇഞ്ചി പച്ചമുളക് വെളുത്തുള്ളി ചതച്ചത് ചേർത്തു വഴറ്റുക. ബ്രൗൺ നിറമാകുമ്പോള്‍ ഉലുവ, കായം, ജീരകം ഇത്യാദി പൊടികള്‍ ചേർത്തു വീണ്ടും ഇളക്കുക. കോല്‍പുളി പിഴിഞ്ഞത് ഒഴിച്ച് തിളപ്പിക്കുക, ശേഷം മുളകുപൊടി ഇടുക. വറുത്തു വച്ച കയ്പക്കയും ഉപ്പും ചേർത്തു ഇളക്കി ഇറക്കുക. ഒന്നു രണ്ട് അച്ച് ബെല്ലം ചേര്‍ക്കുക. 


(Sandhya NB)
[Read More...]


ഭക്ഷണ വിഭവങ്ങള്‍ക്ക് സ്വാദ് കൂട്ടാം





ഭക്ഷണ സാധനങ്ങള്ക്ക് ഗുണമേന്മയേക്കാള് സ്വാദിന് പ്രാധാന്യം നല്കുന്നവരാണ് മിക്കവരും. പക്ഷേ, ഇന്ന് അജിനോമോട്ടോ പോലുള്ള മാരക രാസവസ്തുക്കള് ഉപയോഗിച്ച് ഭക്ഷണങ്ങള്ക്ക് രുചി കൂട്ടാനാണ് എല്ലാവരും ശ്രമിക്കുന്നത്. ചെറുപയറിന്റെ ആരോഗ്യപ്പെരുമ എന്നാല് ഇത്തരം വഴികളിലൂടെ സ്വാദ് കൂട്ടാന് നോക്കിയാല് ശരീരത്തിന് അപകടമാണ്. വീട്ടില് സാധാരണ ഉണ്ടാക്കാറുള്ള വിഭവങ്ങള്ക്ക് തികച്ചും ആരോഗ്യകരമായ രീതിയില് സ്വാദ് കൂട്ടുന്ന ചില ടിപ്സാണ് ഇന്നിവിടെ പറയുന്നത്.

  • ഉരുളക്കിഴങ്ങ് കഷ്ണങ്ങളാക്കി അല്പനേരം വെള്ളത്തിലിടുക. അതിനുശേഷം വറുത്താല് നല്ല സ്വാദ് കിട്ടും.
  • ഓംലറ്റ് നല്ല രുചികരവും മൃദുത്വവുമാകാന് മുട്ട പതപ്പിച്ചതിന് ശേഷം അല്പം പാലോ, വെള്ളമോ ചേര്ക്കുക.
  • പൂരി ഉണ്ടാക്കാന് എടുക്കുന്ന മാവില് വെള്ളത്തില് മുക്കി പിഴിഞ്ഞ റൊട്ടി ചേര്ക്കുക. പുരി വളരെ മൃദുവും സ്വാദിഷ്ടവുമായിരിക്കും.
  • ഗ്രീന്പീസ് വേവിക്കുമ്പോള് അല്പം പഞ്ചസാര ചേര്ത്താല് സ്വാദ് കൂടും.
  • തക്കാളി പാകം ചെയ്യുമ്പോള് അല്പം പഞ്ചസാര ചേര്ത്താല് നല്ല രുചി കിട്ടും.
  • ഉള്ളിയും വെളുത്തുള്ളിയും മറ്റും അരച്ചുചേര്ക്കുന്ന കറികളില് വെള്ളത്തിന് പകരം അല്പം പാല് ഒഴിക്കുക. നല്ല സ്വാദും കൊഴുപ്പും കിട്ടും.
  • ഉപ്പു ചേര്ത്ത് വേവിച്ചാല് പച്ചക്കറിയിലെ ജലാംശം നഷ്ടപ്പെടും. അതുകൊണ്ട് നന്നായി വെന്തതിന് ശേഷം മാത്രം ഉപ്പ് ചേര്ക്കുക.
  • ചപ്പാത്തിയ്ക്ക് മാവ് കുഴയ്ക്കുമ്പോള് തൈരോ, പാലോ ചേര്ത്താല് നല്ല മൃദുവും സ്വാദിഷ്ടവുമായി കിട്ടും
  • ചോറില് ഒരു നുള്ള് ഉപ്പും നെയ്യും ചെറുനാരങ്ങാനീരും ചേര്ത്തിളക്കിയാല് നല്ല സ്വാദ് ലഭിക്കും.
  • മാവില് അല്പം ചോറ് അരച്ച് ചേര്ത്താല് നല്ല മയമുള്ള ദോശയും ഇഡ്ഡലിയും ഉണ്ടാക്കാം
  • സവാള വറക്കുന്നതിനുമുന്പ് അല്പം പാലില് മുക്കുക. ഇത് രുചി കൂട്ടും.
  • പാല്‍ കാച്ചാതെ ഉറയൊഴിച്ച് വെക്കുക. പിറ്റേ ദിവസം ഇത് ദോശമാവില്‍ കലര്‍ത്തുകല്‍ ദോശയ്ക്ക് രുചിയും മൃദുത്വവും കിട്ടും.

(Source: Internet)


[Read More...]


 

Categories

ചമ്മന്തി (3) മീൻ (1) Appam (11) Arabic (2) Beef (45) biriyani (27) Bread (2) Breakfast (7) Cake (47) Chicken (124) Chutney (5) Cooker (3) crab (3) Curry (3) Dessert (139) dosa (13) Drinks (38) Dryfish (2) Duck (10) Easter (6) egg (43) English (312) fish (95) fried rice (8) Halwa (8) Healthy (7) Icecream (1) Image (2) Jackfruit (1) Kabab (3) Lamb (3) LCHF (1) Liver (1) Malayalam (492) Mushroom (1) Mussel (5) mutton (21) Navaratri (2) Non-Veg (217) Noodles (3) oats (13) Onam (57) Paneer (3) Payasam (31) Pickle (28) Pizza (1) Pork (7) Prawn (39) pudding (25) Pulao (7) Ramadan (38) Rice (45) Salad (8) Sandwich (6) Sauce (1) Snacks (85) Soup (11) Squid (1) Tapioca (3) Tips (5) Turkey (3) veg (240) Video (1) Vishu (23) Wheat (2) Wine (9) Xmas (38)

..

..

Download Android App

Download Android App
Ruchikoottu Android App
Return to top of page Copyright © 2011 | Platinum Theme Converted into Blogger Template by Keve Softs