റോസ്റ്റഡ് ചിക്കന്‍ (ഫുൾ)





ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍ 

  • കോഴി - 1 എണ്ണം 
  • സവാള - 5 എണ്ണം 
  • ക്യാരറ്റ് - 4 എണ്ണം 
  • വെളുത്തുള്ളി - 3 എണ്ണം 
  • കറുവാപ്പട്ടയുടെ ഇല - 4 എണ്ണം 
  • തൈം - 25 ഗ്രാം 
  • റോസ്മേരി - 30 ഗ്രാം 
  • ഡിജോണ്‍ മസ്റ്റാര്‍ഡ് പേസ്റ്റ് - 30 ഗ്രാം 
  • ഒലിവ് ഓയില്‍ - 150 മില്ലി ലിറ്റര്‍ 
  • നാരങ്ങ - 1 എണ്ണം 
  • ഉപ്പ് - പാകത്തിന് 
  • ബട്ടര്‍ - 400 ഗ്രാം 
  • ഓറഞ്ച് ജ്യൂസ് - രണ്ട് ഓറഞ്ചിന്റേത്

തയാറാക്കുന്ന വിധം 

ചിക്കന്‍ നന്നായി കഴുകി വെള്ളം വാലാന്‍ വയ്ക്കുക. ശേഷം ചിക്കനില്‍ ഉപ്പും കുരുമുളകും തേച്ചുപിടിപ്പിച്ചുവയ്ക്കുക. മസ്റ്റാര്‍ഡ് പേസ്റ്റ് നാരങ്ങാനീര്, ഓറഞ്ച് ജ്യൂസ്, തൈം, റോസ്മേരി, ഒലിവ് ഓയില്‍ എന്നിവ ബട്ടറുമായി യോജിപ്പിച്ച് ചിക്കനില്‍ തേച്ച് പിടിപ്പിക്കുക.

സവാള, ക്യാരറ്റ്, വെളുത്തുള്ളി, കറുവാപ്പട്ടയില, ഇവ വലിയ കഷണങ്ങളായി മുറിച്ച് ഒരു ട്രേയില്‍ നിരത്തി അതിനു മുകളില്‍ ചിക്കന്‍ വച്ച് ഓവനില്‍ 170 ഡിഗ്രി സെല്‍ഷ്യസില്‍ 40 മിനിറ്റ് ബേക്ക് ചെയ്തെടുക്കാം. റോസ്റ്റഡ് പൊട്ടറ്റയോടൊപ്പമോ, ഗ്രില്‍ഡ് വെജിറ്റബിള്‍സിനൊപ്പമോ വിളമ്പാവുന്നതാണ്...

ഫിലോ വര്‍ഗ്ഗീസ് 
എക്‌സിക്യുട്ടീവ് ഷെഫ് , സൂരി കുമരകം  


[Read More...]


പ്ലം കേക്ക്



(2 കിലോ പ്ലംകേക്ക്)

ഫ്രൂട്ട് മിക്സ്

ചേരുവകൾ


  •  മുന്തിരി വൈന്‍ – 150 മില്ലി
  •  കറുത്ത ഉണക്കമുന്തിരി – 1/2 കിലോ
  •  ഇഞ്ചി ഉണക്കിയത് – 50 ഗ്രാം
  •  ഓറഞ്ച് തൊലി ഉണക്കിയത് – 75 ഗ്രാം.
  •  പഞ്ചസാര – 50 ഗ്രാം
  •  ചെറുനാരങ്ങയുടെ തൊലി – 20 ഗ്രാം
  •  ജാതിക്കാപ്പൊടി – 10 ഗ്രം
  •  ഉപ്പ് – 5 ഗ്രാം
  •  ചെറുനാരങ്ങ നീര് – 1
  •  തേന്‍ – 25 മില്ലി
  •  റം – 100 മില്ലി


ഫ്രൂട്ട് മിക്സിംഗ് ആണ് കേക്കിന്റെ ആദ്യത്തെ ഭാഗം. ഒരു പാത്രം അടുപ്പില്‍ വെച്ച് അതിലേയ്ക്ക്മുന്തിരി വൈന്‍,പഞ്ചസാര, ഉപ്പ്, ഒരു ചെറുനാരങ്ങയുടെ തൊലി ഉണക്കി വളരെ ചെറുതായി അരിഞ്ഞെടുത്തത്, ഇഞ്ചി ഉണക്കിയത്,ഓറഞ്ച് തൊലി ഉണക്കി ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്, കറത്ത ഉണക്കമുന്തിരി, ചെറുനാരങ്ങയുടെ നീര്, തേൻ എന്നിവ നന്നായി ചൂടാക്കുക. വൈൻ വറ്റി കട്ടിയായി വരുമ്പോൾ ഇത് ഒരു പരന്ന പാത്രത്തിലേയ്ക്ക് മാറ്റുക. തണുക്കുമ്പോൾ ഫ്രൂട്ട് മിക്സ് വളരെ കട്ടിയായി ഇരിക്കും. അതിലേയ്ക്ക് ജാതിക്ക പൊടിച്ചത്, റം എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് ഇളക്കി വയ്ക്കുക.

കേക്ക്

  • ബട്ടര്‍ – 250 ഗ്രാം
  • പഞ്ചസാര – 250 ഗ്രാം
  • മൈദ – 250 ഗ്രാം
  • ബേക്കിംഗ് സോഡ – 1ടീ.സ്പൂൺ
  • മുട്ട – 6
  • പഞ്ചസാര കരിച്ചത് – 20 ഗ്രാം


തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

250 ഗ്രാം പഞ്ചസാര, 250 ഗ്രാം ബട്ടര്‍ എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് നന്നായി മിക്സ് ചെയ്യുക. അവ ക്രീം ആകുമ്പോള്‍ മുട്ടകള്‍ ഓരോന്നായി ചേര്‍ത്ത് നന്നായി ഇളക്കി യോജിപ്പിക്കുക. അതിലേയ്ക്ക്പഞ്ചസാര കരിച്ചത് ചേര്‍ക്കുക.കേക്കിന്കളര്‍ നല്‍കാനാണ് ഇത് ചേര്‍ക്കുന്നത്. നേരത്തെ തയ്യാറാക്കി വച്ചിരിക്കുന്ന ഫ്രൂട്ട് മിക്സ്, കേക്ക് മിക്സിലേയ്ക്ക് ചേര്‍ക്കുക. മൈദയിൽ ബേക്കിംഗ് സോഡ ചേർത്തിളക്കി വെക്കണം.മൈദ കുറച്ചു കുറച്ചാ‍യി ചേര്‍ത്ത് ഇളക്കി യോജിപ്പിക്കുക. ഒരു കിലോ ഫ്രൂട്ട് മിക്സ്, ഒരു കിലോ കേക്ക് മിക്സ് എന്ന അനുപാതത്തിലാണ് കേക്ക് തയ്യാറാക്കുന്നത്.ഒരു കിലോ വീതമാക്കി രണ്ട് പാത്രങ്ങളിലേയ്ക്ക് കേക്ക് മിശ്രിതം മാറ്റുക. ഇലക്ട്രിക്ക് അവനിലോ 150 ഡിഗ്രി ചൂടില്‍ കേക്ക് തയ്യറാക്കാവുന്നതാണ്. ഒരു മണിക്കൂർ എങ്കിലും സമയം വേണം കേക്ക് ബേയ്ക്കാവാന്‍. തണുത്തതിനു ശേഷം മുറിച്ച് ഉപയോഗിക്കാം.

കുറിപ്പ്:-

ഓരോ ചേരുവകൾ ചേര്‍ക്കുമ്പോഴും നല്ലവണ്ണം ഇളക്കി യോജിപ്പിക്കണം, എന്നാല്‍ പതുക്കെ മാത്രമേ കേക്കിനുള്ള മിക്സ് ഇളക്കാവൂ, ശക്തിയായി വളരെ പെട്ടെന്ന് ഇളക്കുന്നത് കേക്ക് കട്ടിയായി പോകാൻ കാരണമാകും.


[Read More...]


ചീസ് കേക്ക്




ചേരുവകൾ:

  • കേക്ക് (ഗീ കേക്ക്)-500 ഗ്രാം
  • ഓറഞ്ച് ജ്യൂസ്-അരക്കപ്പ്
  • ഫ്രഷ് ക്രീം-400 ഗ്രാം
  • ചീസ് സ്പ്രെഡ്-400 ഗ്രാം
  • പാല്‍-അരക്കപ്പ്
  • പഞ്ചസാര-ആറ് ടേബ്ള്‍ സ്പൂണ്‍
  • ചെറുനാരങ്ങാ നീര്-ഒരു ടേബ്ള്‍സ്പൂണ്‍
  • ജലാറ്റിന്‍-90 ഗ്രാം
  • വെള്ളം-അരക്കപ്പ്
  • വാനില എസ്സന്‍സ്-ഒരു ടീസ്പൂണ്‍
  • പൈനാപ്പിള്‍-ഒരു ടിന്‍
  • പൈനാപ്പിള്‍ ജെല്ലി-ഒരു പാക്കറ്റ്

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം:

കേക്ക് ട്രേയില്‍ ബട്ടര്‍ പേപ്പര്‍ വിരിക്കുക. ഇതിലേക്ക് പൊടിച്ചുവെച്ച കേക്ക് മിശ്രിതം നിരത്തുക. ഇതിനുമുകളില്‍ ഓറഞ്ച് ജ്യൂസ് ഒഴിച്ച് ഫ്രിഡ്ജില്‍വെച്ച് തണുപ്പിക്കുക. ജലാറ്റിന്‍ അരക്കപ്പ് തിളച്ച വെള്ളത്തില്‍ നന്നായി അലിയിക്കുക. മൂന്നുമുതല്‍ ഏഴുവരെയുള സാധനങ്ങള്‍ ചേര്‍ത്ത് നന്നായി അടിക്കുക. ഇതിലേക്ക് അലിഞ്ഞ ജലാറ്റിനും വാനില എസന്‍സും ചേര്‍ക്കുക. ഈ മിശ്രിതം തണുപ്പിച്ച കേക്ക് ട്രേയില്‍ ഒഴിച്ച് ഫ്രിഡ്ജില്‍ അരമണിക്കൂര്‍ വെക്കുക. അതിനുശേഷം പൈനാപ്പിള്‍ ഇതിന്‍റ മീതെ നിരത്തുക. പിന്നീട് തയാറാക്കിവെച്ച ജെല്ലി ഒഴിക്കുക. ഇത് വീണ്ടും അരമണിക്കൂര്‍ കൂടി ഫ്രിഡ്ജില്‍ വെക്കണം. പിന്നീട് പുറത്തെടുത്ത് മുറിച്ച് ഉപയോഗിക്കാം.
[Read More...]


ഹല്‍വ




ചേരുവകള്‍

  • കോണ്‍ഫ്ളോര്‍ ഒരു കപ്പ്
  • പഞ്ചസാര – 2 കപ്പ്
  • വെള്ളം 3കപ്പ്
  • നാരങ്ങാനീര് – ഒരു ടീസൂണ്‍
  • കാഷ്യൂനട്ട് കിസ്മിസ് – അരപ്പിടി വീതം
  • മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി/ ഫുഡ് കളര്‍ – ഒരു നുള്ള് / 2 തുള്ളി
  • പൈനാപ്പിള്‍ എസനസ് – 3 തുള്ളി
  • നെയ്യ് – ഒരു കപ്പ്

തയാറാക്കുന്ന വിധം

ഒരു നോണ്‍സ്റ്റിക് പാത്രത്തില്‍ രണ്ടു കപ്പ് പഞ്ചസാരയും രണ്ടു കപ്പ് വെള്ളവും ചേര്‍ത്ത് പാനിയാക്കുക. ഇതിലേക്ക് നാരങ്ങാനീരും ചേര്‍ക്കുക. നന്നായി തിളച്ചുവരുമ്പോള്‍ ഒരു കപ്പ് കോണ്ഫ്ളോറില്‍ ഒരു കപ്പ് വെള്ളം ചേര്‍ത്ത് കട്ട കെട്ടാതെ ഇളക്കിയോജിപ്പിച്ച് ചേര്‍ത്ത് തുടരെ ഇളക്കുക. അതിലേക്ക് മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി ഒരു നുള്ള് അല്ലെങ്കില്‍ ഫുഡ് കളര്‍ പൈനാപ്പിള്‍ എസന്‍സ് എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് ഇളക്കികൊണ്ടിരിക്കുക. പാത്രത്തില്‍ നിന്ന് വിട്ടു തുടങ്ങുമ്പോള്‍ ഇടയ്ക്കിടയ്ക്ക് നെയ്യ് ചേര്‍ത്ത് കൊടുക്കണം.

ഇങ്ങനെ പകുതി നെയ്യ് ചേര്‍ത്ത ശേഷം കാഷ്യൂ, കിസ്മിസ് ചേര്‍ക്കുക. വീണ്ടും ഇടയ്ക്കിടയ്ക്ക് നെയ്യ് ചേര്‍ത്ത് ആറുമുതല്‍ ഒന്‍പത് മിനിട്ടുവരെ തുടരെ അടിയില്‍ പിടിക്കാതെ ഇളക്കി നെയ്യ് തടവിയ പാത്രത്തിലേക്ക് മാറ്റുക. ചതുരാകൃതിയിലുള്ള പാത്രത്തില്‍ മുറിച്ചെടുക്കാന്‍ എളുപ്പമാകും. തണുത്തതിനുശേഷം മുറിച്ച് ഉപയോഗിക്കാം.


[Read More...]


നവാബി പുലാവ്



ആവശ്യമുള്ള ചേരുവകള്‍


  • ചിക്കന്‍ - 1/2 കിലോ 
  • മട്ടണ്‍ - 1/4 കിലോ 
  • അരി-ബിരിയാണി/ബസ്മതി - 1/2 കിലോ 
  • തൈര് - 1 കപ്പ് 
  • പാല്‍ - 1 കപ്പ് 
  • സവാള - 3 എണ്ണം 
  • മുട്ട - 2 എണ്ണം 
  • ഗ്രീന്‍ പീസ് - 1/2 കപ്പ് 
  • ഇഞ്ചി - 1 വലിയ കഷണം 
  • പനിനീര്‍ - 1 ടീസ്പൂണ്‍ 
  • നെയ്യോ എണ്ണയോ - വറുക്കാനാവശ്യമായത്
  • ഉപ്പ് - ആവശ്യത്തിന്

ഉണ്ടാക്കുന്ന രീതി


  • അരി കഴുകി 15 മിനിറ്റ് വെള്ളത്തില്‍ കുതിര്‍ത്ത് വയ്ക്കുക.
  • പകുതി വേവിച്ച ശേഷം ഇറക്കി അടച്ചു വയ്ക്കുക.
  • ചിക്കനും മട്ടണും കഴുകി വൃത്തിയാക്കി വയ്ക്കുക.
  • മുട്ട പുഴുങ്ങിയെടുക്കുക.
  • സവാള നീളത്തിലരിയുക.
  • ഇഞ്ചിയും വെളുത്തുള്ളിയും പേസ്റ്റായി അരച്ചെടുക്കുക.
  • ചുവടു കട്ടിയുള്ള പാത്രത്തില്‍ നെയ്യോ എണ്ണയോ ഒഴിച്ചു ചൂടാക്കിയ ശേഷം സവാളയും ഇഞ്ചി-വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റും നന്നായി വഴറ്റുക.
  • ഇതില്‍ ഇറച്ചി ചേര്‍ത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക.
  • മൂന്നു കപ്പ് വെള്ളവും പാകത്തിന് ഉപ്പും ചേര്‍ത്ത് ചെറുതീയില്‍ വേവിക്കുക.
  • വെള്ളം മൂന്നിലൊന്നായി വറ്റുമ്പോള്‍ അതിലേക്ക് കുറച്ച് നെയ്യും തൈരും ചേര്‍ക്കുക.
  • തൈര് നന്നായി ഇറച്ചിയിലേക്ക് പിടിക്കുന്നതു വരെ ചെറിയ തീയില്‍ വേവിക്കുക.
  • വേവിച്ചതിനു ശേഷം ഇറക്കി വച്ച് തണുത്താല്‍ ഒരു ടീസ്പൂണ്‍ പനിനീര്‍ ചേര്‍ക്കുക.
  • നല്ലവണ്ണം അടി കട്ടിയുള്ള പാത്രത്തില്‍ അടുക്കടുക്കായി ചോറും ഇറച്ചിയും ക്രമീകരിക്കുക.
  • അടിയിലും മുകളിലും ചോറിന്റെ അടുക്ക് തന്നെയായിരിക്കാന്‍ ശ്രദ്ധിക്കണം.
  • അതിനു ശേഷം ചെറു തീയില്‍ 15-20 മിനിറ്റ് വേവിക്കുക.
  • വറുത്തു കോരിയ സവാള,പുഴുങ്ങിയ മുട്ട മുറിച്ചത്,ഗ്രീന്‍ പീസ് വേവിച്ചത് എന്നിവ കൊണ്ട് അലങ്കരിച്ച് വിളമ്പാം.



[Read More...]


പ്രഷര്‍കുക്കര്‍ മസാല റൈസ്‌





ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍

  • ബട്ടര്‍ - ഒരു ടേബിള്‍ സ്‌പൂണ്‍
  • പച്ച, ചുവപ്പ്‌, മഞ്ഞ നിറങ്ങളിലുള്ള ക്യാപ്‌സിക്കം - ഓരോന്നിന്റെയും പകുതി വീതം ചെറിയ ചതുരകഷ്‌ണങ്ങളാക്കിയത്‌.
  • കുരുമുളകുപൊടി - ഒരു ടേബിള്‍ സ്‌പൂണ്‍
  • ചിക്കന്‍ ക്യൂബ്‌സ് - നാലെണ്ണം
  • ബസുമതി അരി - രണ്ട്‌ കപ്പ്‌
  • ഉപ്പ്‌ - പാകത്തിന്‌

തയാറാക്കുന്ന വിധം

കുക്കറില്‍ ബട്ടര്‍ ഇട്ട്‌ ചൂടാകുമ്പോള്‍ ക്യാപ്‌സിക്കം വഴറ്റുക. ഇതിലേക്ക്‌ കുരുമുളക്‌ പൊടിയും ചിക്കന്‍ ക്യൂബ്‌സും ചേര്‍ക്കുക. ശേഷം അരിയും വെള്ളവും ചേര്‍ത്തിളക്കി ഒരു വിസില്‍ വരുന്നതുവരെ വേവിക്കുക. കുക്കര്‍ അടുപ്പില്‍ നിന്ന്‌ ഇറക്കി ആവി പോയശേഷം തുറന്ന്‌ പാകത്തിന്‌ ഉപ്പും ചേര്‍ത്ത്‌ ചൂടോടെ ഉപയോഗിക്കാം.


(റ്റോഷ്‌മ ബിജു വര്‍ഗീസ്‌)




[Read More...]


Magic Lemon and Poppy Seed Cake




INGREDIENTS

  • 4 eggs, separated
  • 150g caster sugar
  • 125g butter
  • 125g plain flour
  • 30g poppy seeds
  • pinch of salt
  • 400ml milk, at room temperature
  • juice and zest of 2 lemons

METHOD

Preheat the oven to 150C/300F/gas mark 2.

Beat the egg yolks with the sugar until the mixture whitens.

Melt the butter and pour it into the mixture. Then add the flour, poppy seeds and salt.

Beat for a few minutes, then pour in the milk little by little, whisking constantly.

Add the lemon zest and 100ml juice into the batter.

Beat the egg whites until stiff and, using a whisk, gently incorporate them into the batter.

Pour the batter into the greased cake tin, smooth the surface with the blade of a knife and bake in the oven for 50 minutes.

When the cake comes out of the oven it will wobble slightly.

Before turning it out, leave it to set in the fridge for at least 2 hours. Serve chilled.

Chef’s tip: If you like, decorate with a few lemon quarters, fresh mint and sprinkle with poppy seeds. You can also make an icing by whipping 300ml chilled whipping cream with 150g mascarpone until thick. Then gradually pour in 45g caster sugar, whipping constantly.

(Christelle Huet-Gomez)
[Read More...]


കറുത്ത ഹൽവ




ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ

  • അരിപ്പൊടി - 500gm
  • ശർക്കര - 2 കിലോ
  • തേങ്ങാ - 3 എണ്ണം
  • അണ്ടിപരിപ്പ് - അരക്കപ്പ്
  • ഏലക്ക - പത്തെണ്ണം
  • നെയ്യ്‌ - ആവശ്യത്തിനു
  • വെളിച്ചെണ്ണ - ആവശ്യത്തിന്

ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം

ശർക്കര ഉരുക്കി പാനിയാക്കുക.തേങ്ങാ പിഴിഞ്ഞു പാൽഎടുക്കുക.ചുവടുകട്ടിയുള്ള ഒരു പാത്രത്തിൽ അരിപ്പൊടി തേങ്ങാപാൽ ശർക്കരപാനി ഏലക്കപൊടി ഇവ നന്നായി കലക്കുക.വെള്ളം കുറച്ചു കൂടിയാലുംകുറയരുത്.ഇത് അടുപ്പിൽ വെച്ച് കൈഎടുക്കാതെ ഇളക്കുക തിളച്ചു തുടങ്ങുമ്പോൾ തീ കുറച്ചു വച്ച് ഇളക്കുക.

വെള്ളം പറ്റുന്നതനുസ്സരിച്ചു നെയ്യും വെളിച്ചെണ്ണയും ചേർത്ത് കൊടുക്കുക.വെള്ളം ഒരുവിതം പറ്റിവരുമ്പോൾ അണ്ടിപ്പരിപ്പ് നുറുക്കിയത് ചേർക്കുക.പാത്രത്തിൽ നിന്ന്‌ വിട്ടു എണ്ണ നന്നായി തെളിഞ്ഞു വരുമ്പോൾ വേറൊരു പാത്രത്തിൽ ഒഴിച്ച് നിരത്തി വെക്കുക നന്നായി തണുത്തു കഴിഞ്ഞാൽ കട്ടു ചെയ്തു ഉപയോഗിക്കാം.


[Read More...]


ചിക്കൻ അനാർക്കലി




ആവശ്യമായ സാധനങ്ങൾ

  • ഇഞ്ചി - ഒരു സ്പൂൺ (അരിഞ്ഞത്)
  • വെളുത്തുള്ളി - രണ്ട് സ്പൂൺ (അരിഞ്ഞത്)
  • തക്കാളി - രണ്ട് സ്പൂൺ  (അരിഞ്ഞത്) + രണ്ട് കഷ്ണം
  • പച്ചമുളക് - രണ്ട്  (അരിഞ്ഞത്)
  • സവാള - രണ്ട് ടീസ്പൂൺ
  • കസ്തൂരി മേത്തി - ആവശ്യത്തിന്
  • മുളക് പൊടി - ഒരു സ്പൂൺ
  • കുരുമുളക് പൊടി - 1/2 സ്പൂൺ
  • ഉപ്പ് - ആവശ്യത്തിന്
  • ഖരം മസാല - 1/2 സ്പൂൺ
  • മഞ്ഞൾപ്പൊടി - 1/2 സ്പൂൺ
  • തൊണ്ടൻ മുളക് - രണ്ട് എണ്ണം 
  • പാം ഓയിൽ - 50 ഗ്രാം
  • ചിക്കൻ - 300 ഗ്രാം 

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം 

ഒരു പാൻ അടുപ്പിൽ വെച്ച് അതിലേക്ക് പാം ഓയിൽ ഒഴിക്കുക.  സവാള,  വെളുത്തുള്ളി അരിഞ്ഞത്, ഇഞ്ചി അരിഞ്ഞത്,  പച്ചമുളക് അരിഞ്ഞത് എന്നിവ അതിലേക്ക് ഇടുക. അതിനുശേഷം  കസ്തൂരി മേത്തി,  തക്കാളി അരിഞ്ഞതും അതിലേക്ക് ചേർത്ത് വഴറ്റുക. അതിനുശേഷം അതിലേക്ക് 300 ഗ്രാം ചിക്കൻ ഇട്ട് ഇളക്കുക. ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പ് ചേർക്കുക,  മഞ്ഞൾപ്പൊടി,  മുളക് പൊടി, കുരുമുളക് പൊടി, ഗരം മസാലയും ഒരു നുള്ള്. രണ്ട് തൊണ്ടൻ മുളക് തുടങ്ങിയവയും വേണം. തക്കാളിയുടെ രണ്ട് കഷ്ണം ആവാം. പാകത്തിന് വെള്ളം. അഞ്ച് മിനിട്ട് വേവിക്കുക. 
ചിക്കൻ അനാർക്കലി റെഡി.
[Read More...]


ഫുൾജാർ സോഡ



ആവശ്യമായ സാധനങ്ങൾ


  • പച്ചമുളക് ജ്യൂസ്
  • പുതിയിനയില ജ്യൂസ്
  • ഇഞ്ചി നീര്
  • നാരാങ്ങാ നീര്
  • കസ്കസ് കുതിർത്ത് വെച്ചത്.
  • ആവശ്യത്തിന് പ‌ഞ്ചസാര ലായനി
  • ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പ്
  • സോഡ

തയ്യാറാക്കുന്ന രീതി

ആദ്യം വലിയൊരു ഗ്ലാസും അതിലിറങ്ങിക്കിടക്കുന്ന ചെറിയ ഗ്ലാസും(വെയ്ററുള്ള ഗ്ലാസായിരിക്കണം.) എടുക്കുക. വലിയ ഗ്ലാസിലേക്ക് സോഡ ഒഴിക്കുക. ചെറിയ ഗ്ലാസിലേക്ക് സോഡ ഒഴികെയുള്ള ചേരുവകൾ ഒഴിക്കുക. നമ്മുടെ രുചിക്കനുസരിച്ചാണ് ചേരുവകളാണ്‌ എടുക്കേണ്ടത്. ശേഷം വലിയ ഗ്ലാസിലേക്ക് ചെറിയ ഗ്ലാസ് വയ്ക്കുക.





[Read More...]


ഫ്രൈഡ് മട്ടണ്‍ ലിവര്‍



ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍


  • മട്ടണ്‍ ലിവര്‍ കഷണങ്ങളാക്കിയത് - ഒരു കിലോ 
  • സവാള -1/2 കിലോ (ചെറിയ ചതുര കഷണങ്ങളാക്കിയത്) 
  • ഇഞ്ചി ചതച്ചത് - ഒരു കഷണം 
  • വെളുത്തുള്ളി ചതച്ചത് - 3 ടീസ്പൂണ്‍ 
  • പച്ചമുളക് നീളത്തില്‍ കീറിയത് - 5 എണ്ണം 
  • മുളകുപൊടി, മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി, ഉപ്പ്, കറിവേപ്പില - ആവശ്യത്തിന് 
  • കുരുമുളക് ചതച്ചത് - ആവശ്യത്തിന് 
  • ഗരംമസാല - ഒരു ടീസ്പൂണ്‍ 
  • മല്ലിപ്പൊടി - ഒരു ടീസ്പൂണ്‍

തയാറാക്കുന്ന വിധം

ചീനച്ചട്ടിയില്‍ എണ്ണ ഒഴിച്ച് സവാള, ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി, ചെറിയ ഉള്ളി ഇവ വഴറ്റുക. ഈ സമയം കരള്‍ അല്‍പ്പം മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി, മുളകുപൊടി കുറച്ച് വെള്ളം ഇവ ചേര്‍ത്ത് വേവിക്കുക. (കരള്‍ ഉപ്പിടാതെ വേണം വേവിക്കാന്‍. ഉപ്പിട്ടാല്‍ കല്ലിക്കും). വഴറ്റിയ  ചേരുവയില്‍ പൊടികളും ഇട്ട് വഴറ്റുക. ഇവ ബ്രൗണ്‍ നിറമാകുമ്പോള്‍ വെന്ത കരളും ചേര്‍ത്തിളക്കുക. പിന്നെയും വേകാനുണ്ടെങ്കില്‍ അല്‍പ്പം ചൂടുവെള്ളംകൂടി ചേര്‍ത്ത് ചെറുതീയില്‍ വേവിക്കുക.

വെന്ത ഇറച്ചിയില്‍ പച്ചമുളകും, ചതച്ച കുരുമുളകും ഉപ്പും കറിവേപ്പിലയും ഇട്ട് നന്നായി ഇളക്കി യോജിപ്പിച്ച് ഉലര്‍ത്തിയെടുക്കുകയോ ചെറിയ പിരളനാക്കിയെടുക്കുയോ ചെയ്യാം. ഇളക്കി ഒടുവില്‍ അല്‍പ്പം പച്ചവെളിച്ചെണ്ണയും ഒഴിച്ച് തട്ടിപ്പൊത്തി മൂടി വയ്ക്കുക.


(ആന്‍സമ്മ ഐസക് , വെട്ടൂര്‍)
[Read More...]


കടായി ചിക്കൻ





ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ


  • കോഴി - അര കിലോ(ചെറിയ കഷണങ്ങളാക്കിയത്)
  • വെളിച്ചെണ്ണ - രണ്ട് ടേബിൾ സ്പൂൺ
  • വെളുത്തുള്ളി - എട്ട് അല്ലി(ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്)
  • ചിക്കൻ മസാല - രണ്ട് ടേബിൾ സ്പൂൺ
  • തക്കാളി - മൂന്നെണ്ണം(ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്)
  • ഇഞ്ചി - ഒരു കഷണം(ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്)
  • മല്ലിയില - കാൽ കപ്പ്(ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്)
  • ഉപ്പ് - പാകത്തിന്
  • കസൂരിമേത്തി - ഒരു ടേബിൾ സ്പൂൺ
  • മല്ലിയില - ഒരു ടീസ്പൂൺ

തയാറാക്കുന്ന വിധം

ചീനച്ചട്ടിയിൽ വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി ഇഞ്ചിയും വെളുത്തുള്ളിയും ചേർത്ത് വഴറ്റി ചിക്കൻ മസാലപ്പൊടി ചേർത്തിളക്കാം. ശേഷം തക്കാളിയും മല്ലിയിലയും ചേർത്ത് വഴറ്റുക.

തക്കാളി വാടുമ്പോൾ ചിക്കനും പാകത്തിന് ഉപ്പും ചേർത്തിളക്കാം. വെള്ളം ചേർക്കാതെ പാത്രം അടച്ച് ചെറുതീയിൽ വേവിക്കുക. ചിക്കൻ വെന്തശേഷം കസൂരി മേത്തിയും മല്ലിയിലയും ചേർത്തിളക്കി വാങ്ങി വയ്ക്കാം.

(mangalam.com)



[Read More...]


Chicken Biryani



Ingredients 


  • Chicken - 750 gms, chopped to bite sized pieces
  • Onions - 3, finely sliced
  • Cashewnut Paste - 1 tblsp
  • Tomatoes - 3 to 4, pureed
  • Basmati Rice - 2 to 3 cups, soaked for 10 minutes
  • Ghee - 1 tblsp
  • Ginger Garlic Paste - 2 tsp
  • Poppy Seeds - 1 tblsp, coarsely powdered
  • Salt as per taste
  • Saffron Strands - 1/4 tsp, soaked in 2 tblsp milk
  • Oil - 2 to 3 tblsp
  • Fried Onions - 1 cup, to garnish

For the marinade 


  • Curd - 2 cups, beaten
  • Coriander Leaves - 1 tblsp, chopped
  • Red Chilli Powder - 2 tsp
  • Garam Masala Powder - 2 tsp
  • Turmeric Powder - 1/2 tsp
  • Salt - 1 1/2 tsp

Method - 

Mix all the marinade ingredients and rub all over the chicken pieces.
- Keep aside for 10 to 20 minutes. - Heat oil in a pan over medium flame.
- Add the ginger garlic paste and onions.
- Saute well for 3 to 4 minutes or until onions turn light golden brown. - Add the cashewnut paste, tomato puree and poppy seeds. - Stir well and simmer for a minute or two.
- Add the marinated chicken pieces and cover the pan with a lid.
- Reduce flame to low and cook till the chicken is tender.
- Drain the rice and rinse well. - Pressure cook till 3/4ths done and remove.
- Place a large, deep pan over low flame.
- Spread a layer of rice at the bottom followed by a layer of the chicken.
- Repeat until all the rice and chicken have been used up, finishing up with a layer of rice on top.
- Sprinkle the saffron strands with the milk and ghee on top.
- Cover the pan with a tight fitting lid and cook for 45 to 60 minutes.
- Remove when the rice is cooked and chicken pieces are tender. - Gently fluff up the rice using a fork. - Garnish with the fried onions.
- Serve hot with onion raita.
(Courtesy: www.awesomecuisine.com)

[Read More...]


ഫിഷ് കൊഫ്ത



ചേരുവകൾ:

  • മീന്‍ - ഒരു കിലോ അരിഞ്ഞത്
  • ബേലീഫ് - രണ്ടെണ്ണം
  • ഗ്രാമ്പൂ - ആറെണ്ണം
  • കുരുമുളക് പൊടി - അര ടീസ്പൂണ്‍
  • കടുക്, മഞ്ഞള്‍ - ഒരു ടീസ്പൂണ്‍ വീതം
  • പട്ട - ഒരു കഷണം
  • ഏലക്ക - അഞ്ചെണ്ണം
  • എണ്ണ - ഒന്നര കപ്പ്
  • സവാള - നാലെണ്ണം പൊടിയായരിഞ്ഞത്
  • മുട്ട - രണ്ടെണ്ണം
  • മൈദ - നാല് ടേ.സ്പൂണ്‍
  • മല്ലിയില, ജീരകം - ഒരു ടീസ്പൂണ്‍ വീതം
  • കശകള്‍, മല്ലി - രണ്ട് ടേ. സ്പൂണ്‍ വീതം
  • മല്ലിയില - കുറച്ച്, അലങ്കരിക്കാന്‍
  • തൈര് - ഒന്നേകാല്‍ കപ്പ്
  • വെളുത്തുള്ളി - ആറ് അല്ലി
  • ഇഞ്ചി - രണ്ട് കഷണം
  • ഉപ്പ് - പാകത്തിന്

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം:

മീന്‍ വലിയ ഒരു പാത്രത്തില്‍ ഇടുക. ഇതില്‍ ബേലീഫ്, ഗ്രാമ്പൂ, കുരുമുളക്, പട്ട, ഏലക്ക, ഉപ്പ് എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് 500  മി.ലി. വെള്ളമൊഴിച്ച് തിളപ്പിക്കുക. ചെറുതീയില്‍ അടച്ചുവെച്ച് വേവിക്കുക. വാങ്ങി മീന്‍കഷണങ്ങള്‍ മാറ്റി മുള്ള് മാറ്റുക. ഇനിയത് നന്നായി ഉടക്കുക. ഒരു ടേ.സ്പൂണ്‍ എണ്ണ ഒരു പാനില്‍ ഒഴിച്ച് ചൂടാക്കി സവാളയില്‍ മൂന്നില്‍ ഒരുഭാഗമിട്ട് പൊന്‍നിറമാകും വരെ വഴറ്റുക. ഇതില്‍ മുട്ട, മൈദ, മല്ലിയില, ഒരു ടീസ്പൂണ്‍ ഇഞ്ചി അരച്ചത് എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് വെക്കുക. കൈയില്‍ എണ്ണ തടവുക. ഇത് ചെറു ഉരുളകളാക്കി മാറ്റുക. ഇവ ചൂടെണ്ണയില്‍ വറുത്ത് കോരുക. നാല് ടേ. സ്പൂണ്‍ എണ്ണ ചൂടാക്കി മിച്ചമുള്ള സവാളയിട്ട് പൊന്‍നിറമാകും വരെ വറുക്കുക. ഒന്ന്-രണ്ട് മിനിറ്റ് ഇളക്കുക. രണ്ട്-നാല് ടീസ്പൂണ്‍ വെള്ളം തളിക്കാവുന്നതാണ്. വാങ്ങുക. ജീരകം, മല്ലി, കശകള്‍ എന്നിവ എണ്ണ ചേര്‍ക്കാതെ വറുത്ത് പൊടിച്ച് സവാളക്കൂട്ടില്‍ ചേര്‍ക്കുക. തൈര് അടിച്ചതും മഞ്ഞളുമായി ചേര്‍ക്കുക, എല്ലാം കൂടി ചേര്‍ത്ത് എണ്ണ തെളിയും വരെ അടുപ്പത്ത് വെച്ചശേഷം വാങ്ങുക. മീന്‍ വേവിച്ച വെള്ളം ഒഴിച്ച് 10 മിനിറ്റ് വേവിക്കുക. കൊഫ്തകള്‍ ചേര്‍ത്ത് 20-30 മിനിറ്റ് ചൂടാക്കി വാങ്ങി മല്ലിയിലയിട്ടലങ്കരിച്ച് ചോറിനൊപ്പം വിളമ്പുക.

[Read More...]


Magic Vanilla Cake



INGREDIENTS

  • 2 vanilla pods
  • 500ml milk
  • 4 eggs, separated
  • 150g caster sugar
  • 1 sachet vanilla sugar
  • 1 tbsp water
  • 125g butter
  • 110g plain flour
  • pinch of salt

METHOD

Split the vanilla pods down the middle and scrape out the seeds with the blade of a knife.

Heat the milk with the vanilla seeds and the open pods. Bring to the boil, then immediately remove from the heat and leave to infuse for at least 1 hour. The more infused the vanilla, the more intense the taste.

Preheat the oven to 150C/300F/gas mark 2.

Whisk the yolks with the sugar and water until the mixture whitens. Melt the butter and stir it into the mixture. Fold in the flour and salt and beat for a few minutes until well combined.

Remove the vanilla pods from the milk. Pour it into the batter little by little, whisking constantly.

Beat the egg whites until stiff and, using a whisk, gently incorporate them into the batter. Pour the batter into the greased tin, smooth the surface with the blade of a knife and bake in the oven for 50 minutes. When the cake comes out of the oven it will wobble slightly.

Before turning it out, leave it to set in the fridge for at least 2 hours.

Serve chilled.

(Christelle Huet-Gomez)
[Read More...]


ചിക്കന്‍ ഫ്രൈ




ചേരുവകൾ:

  • കോഴി (ഇടത്തരം വലുപ്പമുള്ളത്) - ഒന്ന്
  • ഇഞ്ചി (അരച്ചത്) - ഒന്നര കഷണം
  • വെളുത്തുള്ളി (അരച്ചത്) - എട്ട് അല്ലി
  • മുട്ട - നാലെണ്ണം (അടിച്ചത്)
  • റൊട്ടിപ്പൊടി - ആവശ്യത്തിന്
  • ഉപ്പ്-പാകത്തിന്
  • എണ്ണ - വറുക്കാന്‍
  • കുരുമുളക് പൊടി - ഒരു ടേ.സ്പൂണ്‍

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം:

അരച്ചുവെച്ച ഇഞ്ചിയും വെളുത്തുള്ളിയും ഉപ്പും തമ്മില്‍ യോജിപ്പിക്കുക.  കോഴിയിറച്ചി ഇടത്തരം വലുപ്പമുള്ള കഷണങ്ങളാക്കി കഴുകി വൃത്തിയാക്കി ഈ അരപ്പും ചേര്‍ത്ത് പിടിപ്പിച്ച് കുരുമുളക് പൊടി വിതറി നന്നായിളക്കി വെക്കുക. ആവശ്യത്തിന് വെള്ളമൊഴിച്ച് വേവിച്ചു വാങ്ങുക. കഷണങ്ങള്‍ കോരിയെടുത്ത് മുട്ടയില്‍ മുക്കി, റൊട്ടിപ്പൊടിയില്‍ ഉരുട്ടി ചൂടെണ്ണയില്‍ വറുത്ത് കരുകരുപ്പാക്കി കോരുക.


[Read More...]


ക്രിസ്പി ലീവ്സ് വിത്ത് റോസ്റ്റഡ് ബീഫ് സലാഡ്




ചേരുവകൾ:

  • ബീഫ് അണ്ടര്‍കട്ട് - 100 ഗ്രാം
  • ഐസ് ബര്‍ഗ് ലെറ്റ്യൂസ് - 50 ഗ്രാം
  • റോമന്‍ ലെറ്റ്യൂസ് - 50 ഗ്രാം
  • പാര്‍സ്ലി ലീവ്സ് - 10 ഗ്രാം
  • ബ്ളാക്  ഒലിവ് - പത്ത് എണ്ണം
  • ചെറി ടൊമാറ്റോ നടുമുറിച്ചത് - അഞ്ച്
  • ചതച്ച കുരുമുളക് - ഒരു ടീസ്പൂണ്‍
  • ഉപ്പ് - പാകത്തിന്

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം:

കുരുമുളക് ചതച്ചതിന്‍െറ പകുതിയും ഉപ്പും ബീഫ് അണ്ടര്‍കട്ടില്‍ നന്നായി പുരട്ടിവെക്കുക. ഓവന്‍ 150 ഡിഗ്രി ചൂടാക്കുക. അതില്‍ തയാറാക്കിവെച്ച ബീഫ് പത്ത് മിനിറ്റ് റോസ്റ്റ് ചെയ്യുക. തണുക്കാനായി പുറത്തുവെക്കുക. അതിനുശേഷം രണ്ടുമുതല്‍ ആറു വരെയുള്ള ചേരുവകള്‍ പ്ലേറ്റില്‍വെച്ച് അലങ്കരിക്കുക. ഓവനില്‍ നിന്നെടുത്ത ബീഫ് ചെറുതായരിഞ്ഞ് പാത്രത്തില്‍വെക്കുക. അതിനുമുകളില്‍ കുരുമുളക് ചതച്ചത് വിതറി ഡ്രസിങ് തളിച്ച്  വിളമ്പാം.

ഡ്രസിങ്ങിന്

  • ബാള്‍സമിക് വിനീഗര്‍ - രണ്ട്  ടീസ്പൂണ്‍
  • ഒലിവ് ഓയില്‍ - രണ്ട് ടീസ്പൂണ്‍
  • വെളുത്തുള്ളി ചെറുതായരിഞ്ഞത് - കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍
  • മസ്റ്റാര്‍ഡ് പേസ്റ്റ് - കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍
  • ഉപ്പ് - പാകത്തിന്

ചേരുവകളെല്ലാം ഒന്നിച്ചാക്കി ഇളക്കി ചേര്‍ത്താല്‍ ഡ്രസിങ് റെഡിയായി.

[Read More...]


റോസ്‌റ്റഡ്‌ ചിക്കന്‍



ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍

  • ചിക്കന്‍ -250 ഗ്രാം(ഇടത്തരം കഷണങ്ങളാക്കിയത്‌)
  • സവാള- രണ്ടെണ്ണം(ചെറുത്‌)
  • ഇഞ്ചി- വെളുത്തുള്ളി പേസ്‌റ്റ് (ഒന്നര ടേബിള്‍ സ്‌പൂണ്‍)
  • മുളകുപൊടി - നാല്‌ ടേബിള്‍ സ്‌പൂണ്‍
  • മല്ലിപ്പൊടി - രണ്ടര ടേബിള്‍ സ്‌പൂണ്‍
  • മഞ്ഞള്‍പൊടി - ഒരു ടേബിള്‍ സ്‌പൂണ്‍
  • കുരുമുളകുപൊടി - രണ്ട്‌ ടീസ്‌പൂണ്‍
  • ചിക്കന്‍മസാല - ഒന്നര ടീസ്‌പൂണ്‍
  • റിഫൈന്‍ഡ്‌ ഓയില്‍ -രണ്ട്‌ ടേബിള്‍ സ്‌പൂണ്‍
  • പച്ചമുളക്‌ -മൂന്നെണ്ണം
  • കറിവേപ്പില- മൂന്ന്‌ തണ്ട്‌
  • തൈര്‌- ആവശ്യത്തിന്‌
  • ഉപ്പ്‌- പാകത്തിന്‌

തയാറാക്കുന്ന വിധം

ചിക്കന്‍ കഴുകി വൃത്തിയാക്കി ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി പേസ്‌റ്റ് പുരട്ടി വയ്‌ക്കുക. മുളകുപൊടി, മഞ്ഞള്‍പൊടി, മല്ലിപ്പൊടി,കുരുമുളകുപൊടി, ചിക്കന്‍ മസാല ഇവ അരച്ചു വയ്‌ക്കുക. അല്‍പ്പ സമയം കഴിഞ്ഞ്‌ അരച്ചുവച്ച ചേരുവകളും തൈരും ഉപ്പും ചിക്കനില്‍ പുരട്ടി അരപ്പ്‌ പിടിക്കുന്നതിനായി അര മണിക്കൂര്‍ വയ്‌ക്കുക. ഒരു ചീനച്ചട്ടിയില്‍ ഓയില്‍ ചൂടാക്കിസവാളയും കറിവേപ്പിലയും ചേര്‍ത്ത്‌ വഴറ്റി ചിക്കനും വറുത്ത്‌ കോരിയെടുക്കാം.


 (റ്റോഷ്‌മ ബിജു വര്‍ഗീസ്‌)


[Read More...]


പൈനാപ്പിള്‍ കേക്ക്



Pine apple cake

ചേരുവകൾ 

  • പൈനാപ്പിള്‍ പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് - ഒരു കപ്പ്
  • മൈദ - 800 ഗ്രാം
  • മഞ്ഞ ഫുഡ് കളര്‍ - ഒരു നുള്ള്
  • ബേക്കിങ് പൗഡര്‍ - ഒരു നുള്ള്
  • അണ്ടിപ്പരിപ്പ് പൊട്ട് - കാല്‍ക്കപ്പ്
  • ബദാം അരിഞ്ഞത് - പത്തെണ്ണം
  • കോഴിമുട്ട - മൂന്നെണ്ണം
  • വെണ്ണ - 400 ഗ്രാം
  • പഞ്ചസാര - 250 ഗ്രാം
  • നെയ്യ് - 50 മില്ലി

തയ്യാറാക്കുന്നവിധം


പൈനാപ്പിള്‍ പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്‌ നെയ്യ് ചേര്‍ത്ത് ചെറിയ ചീനച്ചട്ടിയില്‍ വറുത്തെടുക്കുക. മൈദപ്പൊടി, ബേക്കിങ് പൗഡര്‍ എന്നിവ നന്നായി മിക്‌സാക്കി കുഴച്ചുവെക്കുക. കോഴിമുട്ടയില്‍ പഞ്ചസാര നന്നായിഅടിച്ച് പതപ്പിക്കുക.  അതിലേക്ക് വെണ്ണ, പൈനാപ്പിള്‍ എസന്‍സ്, അണ്ടിപ്പരിപ്പ് പൊട്ട്, ബദാം അരിഞ്ഞത് എന്നിവയും വറുത്തു വെച്ച പെനാപ്പിളും ചേര്‍ത്ത് നന്നായി മിക്‌സ് ചെയ്തതിനു ശേഷം ബട്ടര്‍പേപ്പര്‍ വിരിച്ച ബേക്കിങ് പാത്രത്തില്‍ പകര്‍ന്ന് ബേക്കിങ്  തട്ട് ഓവനില്‍ വെച്ച് 170 ഡിഗ്രി ചൂടില്‍ 50 മിനിറ്റ് വേവിക്കുക. പൈനാപ്പിള്‍ കേക്ക് റെഡിയായി.  

[Read More...]


Zebra Cake



INGREDIENTS


  • 4 eggs
  • 1 cup of sugar
  • 1 cup of milk
  • 1 cup oil
  • 1 tsp vanilla extract
  • 2 cups of wheat flour
  • 1 tbsp baking powder
  • 4 tbsps chocolate powder

METHOD 

Preheat oven to 350 degrees.
In a bowl, beat the eggs with the sugar until forming a fluffy and clear mixture.
Add milk, oil and the vanilla extract. Continue beating.
In another bowl, mix the flour with the baking powder.
Add the flour mixed with the baking powder gradually to the egg mixture and stir gently.
Divide the dough into two and add chocolate powder to one half.
Grease, with oil, and flour a round pan.
Pour the vanilla half of the dough in the center of the pan. Over it, pour the chocolate half of the dough. Repeat the process, alternating, until you run out of dough.
Bake for 40 minutes or until you pierce the center with a toothpick and it comes out clean.

tastemade.com


[Read More...]


കാരറ്റ് കേക്ക്



ചേരുവകൾ 

  • കാസ്റ്റര്‍ ഷുഗര്‍  - 450 ഗ്രാം
  • വെജിറ്റബിള്‍ ഓയില്‍  - 250 മില്ലി
  • മുട്ട  - നാല്
  • ഗ്രേറ്റ് ചെയ്ത കാരറ്റ് -  225 ഗ്രാം
  • മൈദ  - 225 ഗ്രാം
  • സോഡാപ്പൊടി  - ഒന്നര ടീസ്പൂണ്‍
  • ബേക്കിങ് പൗഡര്‍  -  ഒന്നര ടീസ്പൂണ്‍
  • മസാലക്കൂട്ട് പൊടിച്ചത് -  ഒരു ടീസ്പൂണ്‍
  • കറുവാപ്പട്ട പൊടിച്ചത് -  ഒരു ടീസ്പൂണ്‍

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

ഓവന്‍ 190 ഡിഗ്രിയില്‍ പ്രീഹീറ്റ് ചെയ്യുക. കേക്ക് ടിന്നില്‍ ബട്ടറും മാവും തൂകിവെക്കുക. കാസ്റ്റര്‍ ഷുഗര്‍, വെജിറ്റബിള്‍ ഓയില്‍, മുട്ട, കാരറ്റ് എന്നിവ മിക്‌സിങ് ബൗളിലിട്ട് രണ്ട് മിനുട്ട് യോജിപ്പിക്കുക. ബാക്കി ചേരുവ മറ്റൊരു പാത്രത്തിലിട്ട് യോജിപ്പിക്കുക. ഇതിലേക്ക് കാരറ്റിന്റെ കൂട്ട് ചേര്‍ത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക. കേക്ക് ടിന്നില്‍ മാവ് നന്നായി നിരത്തി 35-45 മിനുട്ട് ബേക്ക് ചെയ്യുക. വയര്‍ റാക്കില്‍ കേക്ക് ടിന്‍ വെച്ച് 10 മിനുട്ട് തണുക്കാന്‍ അനുവദിക്കുക. ശേഷം കേക്ക് ടിന്നില്‍ നിന്ന് മാറ്റി വയര്‍ റാക്കില്‍തന്നെ വെച്ച് കേക്ക് നന്നായി തണുപ്പിക്കുക.

[Read More...]


ചെമ്മീന്‍ കറി




ചേരുവകള്‍:
  • വൃത്തിയാക്കിയ ചെമ്മീന്‍ - 1 കപ്പ്
  • തേങ്ങാപ്പാല്‍ -1/2 കപ്പ്
  • കുടംപുളി - 2
  • മല്ലിയില, ഉപ്പ്, എണ്ണ, കടുക്, വേപ്പില - ആവശ്യത്തിന്
  • ചുവന്നുള്ളി - 8
  • സവാള - 2 (ഗ്രേറ്റഡ്)
  • പച്ചമുളക് - 4 (വട്ടത്തില്‍)
  • വെളുത്തുള്ളി - 6 അല്ലി
  • മഞ്ഞള്‍പൊടി - 1/4 ടീസ്പൂണ്‍
  • തക്കാളി - 2

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം:

വൃത്തിയാക്കിയ ചെമ്മീന്‍ ഉപ്പും മഞ്ഞളും കുടംപുളിയുമിട്ട് വേവിച്ച് മാറ്റിവെക്കുക (കുടംപുളിയെടുത്ത് മാറ്റുക). എണ്ണ ചൂടാകുമ്പോള്‍ ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി, ചുവന്നുള്ളി, സവാള, പച്ചമുളക്, തക്കാളി, ഉപ്പ് എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് യഥാക്രമം വഴറ്റുക. ഇതിലേക്ക് അല്‍പം മഞ്ഞള്‍പൊടിയിടുക. പിന്നീട് തേങ്ങാപ്പാല്‍ ഒഴിച്ച് ആവി വരുമ്പോള്‍ വാങ്ങി മല്ലിയില വിതറി ഇളക്കുക. കടുകും കറിവേപ്പിലയും താളിച്ച് അലങ്കരിക്കുക.






[Read More...]


 

Categories

ചമ്മന്തി (3) മീൻ (1) Appam (11) Arabic (2) Beef (45) biriyani (27) Bread (2) Breakfast (7) Cake (47) Chicken (124) Chutney (5) Cooker (3) crab (3) Curry (3) Dessert (139) dosa (13) Drinks (38) Dryfish (2) Duck (10) Easter (6) egg (43) English (312) fish (95) fried rice (8) Halwa (8) Healthy (7) Icecream (1) Image (2) Jackfruit (1) Kabab (3) Lamb (3) LCHF (1) Liver (1) Malayalam (492) Mushroom (1) Mussel (5) mutton (21) Navaratri (2) Non-Veg (217) Noodles (3) oats (13) Onam (57) Paneer (3) Payasam (31) Pickle (28) Pizza (1) Pork (7) Prawn (39) pudding (25) Pulao (7) Ramadan (38) Rice (45) Salad (8) Sandwich (6) Sauce (1) Snacks (85) Soup (11) Squid (1) Tapioca (3) Tips (5) Turkey (3) veg (240) Video (1) Vishu (23) Wheat (2) Wine (9) Xmas (38)

..

..

Download Android App

Download Android App
Ruchikoottu Android App
Return to top of page Copyright © 2011 | Platinum Theme Converted into Blogger Template by Keve Softs