Instant Oats dosa



Ingredients:

  • 1 cup quick oats
  • 1/2 cup rice flour
  • 1/2 cup yogurt whipped
  • 1/8 teaspoon asafetida
  • 1/2 teaspoon cumin seeds
  • 1 green chili finely chopped
  • 2 tablespoon cilantro finely chopped
  • 1 teaspoon ginger finely shredded
  • 1/3 cup cabbage shredded
  • 1/3 cup carrot shredded
  • 1/2 teaspoon salt
  • 1 cup water
  • 1-1/2 teaspoon ENO
  • 1-1/2 tablespoons oil

Method

Grind oats to make fine powder. Add all the dry ingredients except ENO rice flour, asafetida, salt, and cumin seeds mix it well. Notes: ENO is added just before making dosa.
Add yogurt mix, add water as needed to make batter consistency of dosa or pancake mix. Set aside for about fifteen minutes.
Add green chilies, cilantro, cabbage and carrots mix it well.
Place a non-stick skillet over medium-high heat. Grease the skillet lightly. Test by sprinkling a few drops of water on it. The water should sizzle right away.
In a small bowl take about ½ cup of batter and add ¼ teaspoon of ENO mix it well batter will become little frothy.
Pour the batter mixture into the skillet and spread evenly with the back of a spoon, about seven inches in diameter.
When the batter begins to dry, gently spread one teaspoon of oil over it. Wait about 30 seconds, then flip the dosa using a flat spatula.
Press the dosa lightly with the spatula all around to assure even cooking, turning two to three times. Dosa should be golden brown on both sides.
Repeat for the remaining dosas.
Serve oat dosa with your choice of chutney, I like with tomato chutney.

(via: Manjulaskitchen)


[Read More...]


പനീർ മഞ്ചൂരിയൻ




ചേരുവകൾ

  • പനീർ -കാൽ കിലോ
  • കോൺഫ്ളോർ -മൂന്ന് ടീസ്പൂൺ
  • ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് - ഒരു ടീസ്പൂൺ
  • പച്ചമുളക് അരച്ചത് - ഒരു ടീസ്പൂൺ
  • സവാള -ഒരെണ്ണം
  • ക്യാപ്സിക്കം -രണ്ടെണ്ണം
  • സ്പ്രിംഗ് ഒണിയൻ - ഒരു കെട്ട്
  • സൊയാ സോസ് -രണ്ട് ടീസ്പൂൺ
  • ടൊമാറ്റോ സോസ് -രണ്ട് ടീസ്പൂൺ
  • വെളുത്തുള്ളി - മൂന്ന് അല്ലി
  • ഉപ്പ് - ആവശ്യത്തിന്
  • എണ്ണ - ആവശ്യത്തിന്

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

കോൺഫ്ളോർ, ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ്, പച്ചമുളക് അരച്ചത്, ഉപ്പ്, വെള്ളം എന്നിവ ചേർത്ത് കുഴമ്പുപരുവത്തിലാക്കുക. പനീർ കഷ്ണങ്ങൾ ഈ കൂട്ടിൽ മുക്കിവയ്ക്കുക. ഒരു നോൺസ്റ്റിക് പാനിൽ അൽപം എണ്ണ പുരട്ടി ഈ പനീർ കഷ്ണങ്ങൾ അതിലേക്കിട്ട് ഇളം ബ്രൗൺ നിറമാകുന്നതു ഇളക്കുക.

ശേഷം ഇത് മാറ്റി വെയ്ക്കാം. ഈ പാനിൽ അൽപം കൂടി എണ്ണയൊഴിച്ച് സവാളയിട്ടു ബ്രൗൺ നിറമാകുന്നതു വരെ വഴറ്റുക. ഇതിലേക്ക് വെളുത്തുള്ളി അരിഞ്ഞത്, ക്യാപ്സിക്കം, സ്പ്രിംഗ് ഒണിയൻ, ഉപ്പ് എന്നിവ ചേർത്തിളക്കണം. ഇനി മുകളിലെ കൂട്ടിലേക്ക് സോസുകൾ ചേർക്കാം.

ഒരു സ്പൂൺ കോൺഫ്ളോർ ഒരു കപ്പു വെള്ളത്തിൽ കലക്കി പാനിലേക്കൊഴിയ്ക്കുക. എല്ലാം ചേർത്ത് നല്ലപോലെ ഇളക്കണം. ഇതിലേക്കു പനീർ കഷ്ണങ്ങൾ ചേർത്തിളക്കണം. ഗ്രേവി ഇതിൽ പിടിച്ചു കഴിയുമ്പോൾ പനീർ കഷ്ണങ്ങൾ പൊട്ടിപ്പോകാതെ വാങ്ങി വയ്ക്കുക. അവസാനമായി മല്ലിയില ചേർക്കാം.



[Read More...]


ഇഡ്‌ഡലി





ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍

  • ഇഡ്‌ഡലി അരി-രണ്ട്‌ കപ്പ്‌
  • കുത്തരി- ഒരു കപ്പ്‌
  • ഉഴുന്നുപരിപ്പ്‌- ഒരു കപ്പ്‌
  • ഉലുവ- ഒരു ടേബിള്‍ സ്‌പൂണ്‍
  • ഉപ്പ്‌- ആവശ്യത്തിന്‌
  • വെള്ളം- ആവശ്യത്തിന്‌

തയാറാക്കുന്ന വിധം


അരിയും ഉഴുന്നും ഉലുവയും വെള്ളത്തിലിട്ട് നാല് മണിക്കൂർ കുതിർക്കുക. ശേഷം ഗ്രൈൻഡറിൽ നല്ലതു പോലെ അരച്ചെടുക്കുക. ആറ് മണിക്കൂർ മാവ് പുളിക്കാൻ വയ്ക്കുക. പുളിച്ച ശേഷം പാകത്തിന് ഉപ്പ് ചേർത്തിളക്കുക. ഇഡ്ഡലിത്തട്ടിൽ നല്ലെണ്ണ പുരട്ടി അതിൽ മാവൊഴിച്ച് അപ്പച്ചെമ്പിൽ വച്ച് വേവിക്കുക. നല്ല ചൂട് മാറിയ ശേഷം തട്ടിൽ നിന്ന് ഇളക്കി ചട്ണിക്കോ സാമ്പാറിനോ ഒപ്പം വിളമ്പാം.



[Read More...]


ബട്ടർ ചിക്കൻ




ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ


  • കോഴി - ഒരു കിലോ (ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്)
  • സവാള - രണ്ടെണ്ണം (ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്)
  • തക്കാളി - മൂന്നെണ്ണം (ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്)
  • മുട്ട പുഴുങ്ങിയത് - രണ്ടെണ്ണം(ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്)
  • ബട്ടർ -100 ഗ്രാം
  • ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് - രണ്ട് ടീസ്പൂൺ
  • മുളകുപൊടി - ഒരു ടേബിൾ സ്പൂൺ
  • മല്ലിപ്പൊടി - അര ടേബിൾ സ്പൂൺ
  • മഞ്ഞൾപൊടി - കാൽ ടേബിൾ സ്പൂൺ
  • ഏലയ്ക്ക, ഗ്രാമ്പു,കറുവാപ്പട്ട - നാലെണ്ണം വീതം ചതച്ചത്
  • അണ്ടിപ്പരിപ്പ് - പത്തെണ്ണം
  • വെളിച്ചെണ്ണ - പാകത്തിന്
  • മല്ലിയില - ഒരു പിടി

തയാറാക്കുന്ന വിധം

ചീനച്ചട്ടിയിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി സവാള അരിഞ്ഞത് ഇട്ട് വഴറ്റുക. ഇതിലേക്ക് തക്കാളി ചേർത്ത് വാടുന്നതുവരെ ഇളക്കുക. വഴറ്റിയ തക്കാളിയും സവാളയും അണ്ടിപ്പരിപ്പും ചേർത്ത് അരച്ചെടുക്കുക. ഇറച്ചി കഷ്ണങ്ങൾ പാകത്തിന് ഉപ്പും വെള്ളവും ചേർത്ത് വേവിച്ചെടുക്കുക. ഒരു ചീനച്ചട്ടിയിൽ ബട്ടർ ചൂടാക്കി ഇറച്ചി കഷണങ്ങൾ അതിലിട്ട് പൊരിച്ചെടുക്കുക. ഇതിലേക്ക് ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് അരച്ചുവച്ച കൂട്ട് പൊടിച്ച ചേരുവകൾ ഇവ ചേർത്ത് ഇറച്ചി മൂക്കുമ്പോൾ മല്ലിപ്പൊടി, മുളകുപൊടി, മഞ്ഞൾപൊടി എന്നിവ ചേർത്ത് ഇളക്കുക. ബട്ടർ തെളിഞ്ഞു വരുമ്പോൾ മുട്ട ഗ്രേറ്റ് ചെയ്തതും മല്ലിയിലയും വിതറി വിളമ്പാം.
(റ്റോഷ്മ ബിജു വർഗീസ്)

[Read More...]


Kulcha (Punjabi Flatbread)



Ingredients:


  • 1 cup of all purpose flour (plain flour or maida)
  • 1/2 teaspoon baking powder
  • 1/4 teaspoon baking soda
  • 1/2 teaspoon salt
  • 1/2 teaspoon sugar
  • 1 tablespoon oil
  • 2 tablespoon yogurt (curd or dahi)
  • Approx. 1/4 cup milk use as needed

Also need


  • 1/4 cup of all purpose flour for rolling
  • 1/2 teaspoon nigella seeds (kalaunji)
  • 1 tablespoon cilantro chopped (hara dhania)
  • 1 tablespoon clarified butter, ghee

 Method

In a bowl mix all the dry ingredients, flour, baking powder, baking soda, salt, and sugar, and sieve the flour to make sure even mixing.
Add oil and yogurt to the flour and mix it well, add milk as needed to make soft dough. Dough should be soft but not sticking to hand. Knead the dough to make smooth and pliable.
Cover the dough and let it sit for about 2 hours.
Knead the dough for few seconds and divide into four equal parts, roll them into patties. Take one patty press it in dry flour from both sides and roll in about 6” circle, if dough  start sticking to the rolling pin or rolling surface dust little more dry flour.
Heat the skillet (iron skillet works the best) on medium heat. Skillet should be moderately hot. Wipe the skillet with few drops of oil.
Place the kulcha over skillet. Sprinkle few drops of water. Sprinkle few nigella seeds and little cilantro over the kulcha while kulcha is still wet, and press it with the spatula.
When the kulcha start to change color and start bubbling flip it over. There will be some golden brown spots. Wait about a minute and flip it over again.
Kulcha should have golden brown spots from both sides. Kulcha should not be cooked on high heat otherwise it will not cook through.
Kulcha is ready, butter the kulcha before serving.

Serving Suggestions

Traditionally kulchas are served with punjabi chole or serve with any rich gravy based side dish like palak paneer or dal makhani.


(via: Manjulas kitchen)
[Read More...]


ഹോട്ട് ആൻഡ് സോർ ചിക്കൻ സൂപ്പ്



ചേരുവകൾ

  • ചിക്കൻ സ്റ്റോക്ക്  - നാല് കപ്പ്
  • ചിക്കൻ കഷ്ണം നുറുക്കിയത് - കാൽ കപ്പ്
  • ബീൻസ്, കാരറ്റ് അരിഞ്ഞത് -  കാൽ കപ്പ്
  • ബാംബൂഷൂട്ട് അരിഞ്ഞത്  -  കാൽ കപ്പ്
  • ബ്ലാക്ക് മഷ്റൂം അരിഞ്ഞത്  -  കാൽ കപ്പ്
  • സോയാ സോസ് - അര ടീസ്പൂൺ
  • മുട്ട വെള്ള  -  ഒന്ന്
  • കുരുമുളകുപൊടി  -  അര ടീസ്പൂൺ
  • വിനിഗർ ചില്ലി ഓയിൽ  -  അര ടീസ്പൂൺ
  • കോൺഫ്ലോർ  -  നാല് ടീസ്പൂൺ
  • ഉപ്പ് ആവശ്യത്തിന്

തയാറാക്കുന്ന വിധം 

ചിക്കൻ സ്റ്റോക്കിൽ ചിക്കൻ കഷ്ണവും പച്ചക്കറികളും ചേർത്ത് തിളപ്പിക്കുക. ഇതിലേക്ക് മുട്ടയുടെ വെള്ള അടിച്ചത് നൂലുപോലെ ഒഴിക്കുക. അല്പം വെള്ളത്തിൽ കലക്കിയ കോൺഫ്ലോർ ഒഴിച്ച് ചെറുതീയിൽ ബാക്കി ചേരുവകൾ ചേർത്തിളക്കി വാങ്ങുക.


[Read More...]


ക്യാരറ്റ് സാലഡ്



ചേരുവകൾ


  • ക്യാരറ്റ് - ഒന്ന് 
  • സവാള - ഒന്ന് 
  • പച്ചമുളക് - ഒന്ന് 
  • നാരങ്ങാനീരു  - 1/2 -1 റ്റീസ്പൂൺ
  • ഉപ്പ്  - ആവശ്യത്തിനു 
  • കറിവെപ്പില - ആവശ്യത്തിനു 

തയ്യാറാക്കേണ്ട വിധം

ക്യാരറ്റ് എടുത്ത് കഴുകി വൃത്തിയാക്കി ചീകി എടുക്കുക, അതിലെക്ക് ഒരു ചെറിയ സവാള, പച്ചമുളക് ഇവ ചെറുതായി കുനുകുനെന്ന് അരിഞു ചേർക്കുക. പാകത്തിനു ഉപ്പും, നാരങ്ങാനീരും ചേർത്ത് കൈ കൊണ്ട് നന്നായി ഞെരുടി യോജിപ്പിച്ച് അങ്ങ് മാറ്റി വച്ചെക്കുക. കഴിക്കുമ്പോൾ നോക്കിയാൽ മതി ഇനി. അപ്പൊഴെക്കും ഉപ്പും പുളിയും എല്ലാം നന്നായി ഇറങ്ങി നല്ല പാകം ആയിട്ട് ഉണ്ടാകും. ലെശം കറിവെപ്പില കൂടി വേണെൽ ചേർക്കാം.


[Read More...]


Avil Milk




Ingredients

  • Avil (roasted rice flakes) - 1/4 Glass
  • Banana (Poovan Pazham) - 2 pieces
  • Milk - 1/2 Glass
  • Sugar - 2 tbsp 
  • Peanuts - For Garnishing

Preparation

Add banana, milk and sugar to mixer, and mix well. Pour it into a glass and add avil. Mix well and add peanuts for garnishing.



[Read More...]


മാങ്ങാ പുഡിംഗ്




ചേരുവകൾ 

  • മാങ്ങാ പൾപ്പ് - ഒന്നര കപ്പ്
  • പഞ്ചസാര - മുക്കാൽ കപ്പ്
  • വെള്ളം - മുക്കാൽ കപ്പ്
  • ജൈലറ്റിൻ - ഒന്നര വലിയ സ്പൂൺ 
  • വെള്ളം - നാലു വലിയ സ്പൂൺ
  • മുട്ടവെള്ള - മൂന്നു മുട്ടയുടേത് 
  • പഞ്ചസാര - നാലു വലിയ സ്പൂൺ
  • ക്രീം അടിച്ചത് - അരക്കപ്പ്
  • മാങ്ങാക്കഷണങ്ങൾ, വറുത്ത കശുവണ്ടി, ചെറി-അലങ്കരിക്കാൻ

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

  • പഞ്ചസാരയും വെള്ളവും ചേർത്തു തിളപ്പിച്ചു പാനിയാക്കുക. ഇതിലേക്ക് മാങ്ങാപൾപ്പും ചേർത്തു തുടരെയിളക്കി, കസ്റ്റേർഡ് പരുവത്തിലാക്കുക. 
  • ജൈലറ്റിൻ വെള്ളത്തിൽ കുതിർത്ത ശേഷം ചൂടുവെള്ളത്തിൽ ഇറക്കി വച്ച് അലിയിക്കുക. 
  • ഇതു തയാറാക്കി വച്ചിരിക്കുന്ന മാങ്ങാമിശ്രിതത്തിൽ ചേർത്തിളക്കി ചൂടാറിയ ശേഷം മയം പുരട്ടിയ പാത്രത്തിലാക്കി ഫ്രിഡ്ജിൽ വയ്ക്കുക.
  • പകുതി സെറ്റാകുമ്പോൾ, പുറത്തെടുക്കണം. 
  • മുട്ടവെള്ള നന്നായി അടിച്ച ശേഷം പഞ്ചസാര അല്പാല്പമായി ചേർത്തു കട്ടിയാകും വരെ അടിക്കുക. 
  • ക്രീം അടിച്ചത്. മാങ്ങാ മിശ്രിതത്തിലേക്കു മെല്ലേ ചേർത്തശേഷം, മുട്ടവെള്ള മിശിതവും മെല്ലേ ചേർക്കണം. 
  • ക്രീം പൈപ്പ് ചെയ്തത്. വറുത്ത കശുവണ്ടി നുറുക്ക്, ചെറി എന്നിവ കൊണ്ട് അലങ്കരിച്ചു വിളമ്പുക.


[Read More...]


അടപ്രഥമൻ




ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ

  • ഉണക്കലരി 1 ലിറ്റ
  • നെയ്യ് 100 മി.ലി
  • ശർക്കര 2 കിലോ
  • പാല്‍ മൂന്നര ലിറ്റ
  • കൊട്ടത്തേങ്ങാ അരമുറി
  • കിസ്മസ് 100 ഗ്രാം
  • അണ്ടിപ്പരിപ്പ് 100 ഗ്രാം
  • ജീരകം 1 സ്പൂണ്‍
  • ചുക്ക് 2 ചെറിയ കഷണം

തയ്യാറാക്കേണ്ട വിധം

ഉണക്കലരി നന്നായി കുതിർത്ത് ഇടിച്ച് മാവാക്കുക. മാവിൽ നെയ്യ് ഒഴിച്ച് ആവശ്യത്തിന് വെള്ളം ചേർത്ത് നേർപ്പിക്കണം. അതിനു ശേഷം വാഴയിലയിൽ ഈ നേർപ്പിച്ച മാവ് വളരെ കനം കുറച്ച് പരത്തിയ ശേഷം ഇല ചുരുട്ടിവക്കുക. ഉരുളിയിൽ വെള്ളം എടുത്തു തിളപ്പിച്ച ശേഷം ചുരുട്ടിയ ഇല വെള്ളത്തിൽ മുക്കിവെച്ച് അരമണിക്കൂർ വേവിക്കുക. അങ്ങനെ മാവ് വെന്തുകഴിഞ്ഞാൽ വാങ്ങി കുട്ടയിലിട്ട് കുറെ തണുത്തവെള്ളം അതിന്മേൽ ഒഴിക്കുക. അങ്ങനെ ചെയ്താൽ ഇലയിൽ നിന്ന് മാവ് വേഗം ഇളകിപോരും ഇലയിൽ നിന്നും ഇളക്കി എടുത്ത വേവിച്ച മാവ് മറ്റൊരു കുട്ടയിൽ ഇട്ട് വെള്ളം ഉള്ളത് വാർന്നു പോകണം.

ഉരുളിയിൽ വെള്ളം എടുത്ത് തിളപ്പിച്ച് ശർക്കര അതിലിട്ട് അലിയിക്കുക. അതിനു ശേഷം അട ശർക്കര ലായനിയിൽ ഇട്ട് നന്നായി ഇളക്കി വരട്ടുക. വരട്ടുമ്പോൾ പകുതി നെയ്യ് ഒഴിക്കാം. ഇളക്കുമ്പോൾ ചട്ടുകത്തിന്റെ പിൻവശത്ത് ഉരുളി കാണുന്ന സമയം കാൽ ലിറ്റർ പാല്‍ ചേർത്തുവേണം വരട്ടുവാൻ. ഈ പാല്‍ പകുതി കണ്ടു പറ്റിയിരിക്കുന്നതായി കാണുമ്പോൾ  ഒന്നര ലിറ്റർ പാല്‍ കൂടി ഒഴിച്ച് തിളപ്പിക്കുക. രണ്ടാമതു പാല്‍ ഒഴിച്ച് തിളപ്പിക്കുമ്പോൾ ഉണ്ടാകുന്ന പതക്ക് ചുമപ്പ് രേഖ കാണുമ്പോൾ ഉരുളി അടുപ്പത്തു നിന്നും വാങ്ങി വയ്ക്കുക. അതിനുശേഷം 2 ലിറ്റ പാല്‍ ഒഴിച്ച് ഇളക്കുക. കൊട്ടതേങ്ങ ചെറുതായി അരിഞ്ഞതും കാമ്പു കളഞ്ഞ കിസ്മസും കപ്പലണ്ടിയും നെയ്യില്‍ വറുത്തെടുത്ത് പ്രഥമനില്‍ ഇട്ട് ഇളക്കി ചേർക്കുക. ജീരകവും ചുക്കും കൂടി പൊടിച്ചെടുത്ത് പാത്രത്തിൽ വിതറി ഇട്ട് ഇളക്കണം.

[Read More...]


വൈനുണ്ടാക്കുമ്പോൾ ഇവ ശ്രദ്ധിക്കാം





1. നന്നായി അടയ്ക്കാവുന്ന അടപ്പുള്ള ഭരണി തിളച്ച വെള്ളവും സോപ്പും ഉപയോഗിച്ച് കഴുകി ഉണക്കുക.
2. വൈനുണ്ടാക്കുന്ന ചേരുവകൾ എല്ലാം ചേർത്തതിനുശേഷം ഭരണിയുടെ വക്കിൽ നിന്ന് 5 ഇഞ്ചു താഴ്ന്നു നില്ക്കണം. വൈന്‍ പുളിച്ചു പൊങ്ങുന്നതിനുവേണ്ടിയാണ്. അല്ലെങ്കില്‍ വീര്യംകൊണ്ട് ഭരണി പൊട്ടിപ്പോകും.
3. ഭരണി തുണികൊണ്ട് അയച്ചു മൂടിക്കെട്ടിയാൽ മതി.
4. യീസ്റ്റും പഞ്ചസാരയും അരക്കപ്പ് ചെറു ചൂടുവെള്ളവും കൂടി ചേർത്തിളക്കി 10 മിനിട്ട് പുറത്തുവച്ച് പൊങ്ങിയശേഷം ഭരണിയിലൊഴിക്കാം.
5. എല്ലാ ദിവസവും കൃത്യസമയത്ത് മരത്തവി കൊണ്ട് 5 മിനിട്ട് ഇളക്കണം.
6. വൈന്‍ ഊറ്റുമ്പോൾ മട്ടു കലങ്ങാതിരിക്കുവാന്‍ സൈഫണ്‍ ചെയ്യാന്‍ ശ്രദ്ധിക്കണം.
7. വൈന്‍ നിറമുള്ള കുപ്പികളിൽ സൂക്ഷിക്കുക.
8. കുപ്പി നിറയ്ക്കുമ്പോൾ വക്കു വരെ നിറയ്ക്കരുത്. കുപ്പിയുടെ വക്കിൽ നിന്ന് 3 ഇഞ്ച് താഴ്ന്നു നില്ക്കണം.
9. വൈന്‍ പഴകുന്തോറും ഗുണം കൂടും. നെല്ലിലോ മണ്ണിലോ കുഴിച്ചിട്ടാൽ നല്ലതാണ്.
10. മൂടിക്കെട്ടിവച്ചിരിക്കുന്ന വീഞ്ഞ് കൂടെക്കൂടെ തുറന്നു നോക്കരുത്.
11. വൈനിന് ഏറ്റവും നല്ലത് ഉണ്ടഗോതമ്പാണ്.

[Read More...]


Blueberry Cheesecake (No Bake)




YOU'LL NEED...


  • 8 oz. cream cheese, softened at room temperature 1/2 cup plain yogurt
  • 1/2 cup heavy cream
  • 3 tbsp sugar
  • 2 tbsp lemon juice
  • 1 tbsp powdered gelatin
  • 1 cup frozen blueberries
  • 3 tbsp sugar
  • 2 tsp lemon juice
  • 2/3 tsp powdered gelatin
  • 3 oz. crushed biscuits
  • 3 tbsp butter, melted
  • 10 fresh blueberries (optional)
  • edible flower (optional)

LET'S GET COOKING...

Combine frozen blueberries, 3 tbsp sugar and 2 tspn lemon juice in a bowl. Microwave for 2 minutes. Add 2/3 tspn powdered gelatin and mix well. Set aside.
In a bowl, combine the softened cream cheese, yogurt, half the amount of heavy cream, 3 tbsp sugar and 2 tbsp lemon juice. Mix well until smooth.
Heat the rest of the cream in the microwave until just before boiling. Add 2/3 tspn powdered gelatin to combine. Add this to the cream cheese mixture and mix until smooth.
Divide the mixture evenly into three separate bowls. Add all the berries and half the blueberry mixture liquid into one bowl. Pour in the rest of the liquid into the second bowl. Leave the last bowl as is.
Pour in the blueberry cheesecake mixtures into the crust starting with the darkest one, finishing with the plain cheesecake mixture. Refrigerate for 2-3 hours. Decorate with blueberries and edible flowers if desired.

(tastemade.com)


[Read More...]


സ്ട്രോബെറി വൈൻ





ചേരുവകൾ 


  • സ്ട്രോബെറി - 2 കിലോഗ്രാം 
  • പഞ്ചസാര - 1 കിലോ 
  • തിളപ്പിച്ച വെള്ളം - 4 .25 ലിറ്റർ 
  • ഉണക്കമുന്തിരി - 50 ഗ്രാം 
  • ചെറുനാരങ്ങ - 1 എണ്ണം 
  • യീസ്റ്റ് - 2 ടീസ്പൂണ്‍ 
  • പിങ്ക് ഫുഡ്‌ കളർ - 1 ടീസ്പൂണ്‍ (ആവശ്യമെങ്കിൽ)

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം 


  • സ്ട്രോബറി നല്ല പോലെ കഴുകി തുണി വെച്ച് തുടച്ചു തീരെ വെള്ളം ഇല്ലാതാക്കി എടുക്കണം 
  • വെള്ളം തിളപ്പിച്ച്‌ കുറച്ചു ഒന്ന് ചൂടാറാൻ വേണ്ടി വെയ്ക്കണം 
  • ഇനി സ്ട്രോബെറി ഉടച്ചെടുത്ത് നല്ല പോലെ കഴുകി വൃത്തിയാക്കി ഡ്രൈ ആയിട്ടുള്ള ജാറിലേക്ക് ചേർക്കാം ഒപ്പം തന്നെ പഞ്ചസാരയും ശേഷം ഒരു പുതിയ മരത്തിന്റെതുപോലുള്ള സ്പൂണ്‍ / തവി പുതിയത് ഉപയോഗിച്ച് നല്ല പോലെ ഇളക്കി കൊടുക്കാം 
  • അടുത്തത് ഇതിലേക്ക് ചൂട് കുറഞ്ഞ വെള്ളം , ഉണക്കമുന്തിരി എന്നിവ ചേർത്ത് മിക്സ്‌ ചെയ്യണം കളർ ചെർക്കുന്നുണ്ടെങ്ങിൽ ഇപ്പോൾ ചേർക്കാം 
  • ഇനി ജാർ അടപ്പ് വെച്ച് അടച്ചതിനു ശേഷം ഒരു ദിവസം അങ്ങിനെ തന്നെ ഇരിക്കട്ടെ . അടുത്ത ദിവസം കുറച്ചു ഇളം ചൂട് വെള്ളത്തിൽ യീസ്റ്റ് മിക്സ്‌ ചെയ്തു ഇളക്കി എടുത്തു ടയിറ്റ് ആയി അടച്ചു വെയ്ക്കുക 
  • ഇനി രണ്ടാഴ്ച ദിവസത്തിൽ ഒരു പ്രാവശ്യം എന്ന കണക്കിന് ഇതിനെ ഒന്ന് ഇളക്കി എടുക്കണം രണ്ടാഴച്ചയ്ക്ക് ശേഷം നല്ല വൃത്തിയുള്ള മുസ്ലിൻ തുണി വെച്ച് വേറെ ഒരു ഡ്രൈ ആയിട്ടുള്ള ജാറിലേക്ക് അരിച്ചെടുക്കണം ശേഷം വായു കടക്കാത്ത രീതിയിൽ അടച്ചു തണുപ്പുള്ള ഭാഗത്ത്‌ വെയ്ക്കണം ഇനിഗിനെ രണ്ടു മാസത്തോളം അനക്കാതെ വെച്ചതിനുശേഷം വീണ്ടും ഇതിനെ അരിച്ചെടുക്കണം അരിച്ചെടുത്ത്‌ വർണ്ണ കുപ്പികളിൽ ആയി സൂക്ഷിച്ചു വെച്ച് ഉപയോഗിക്കാം.



[Read More...]


♥Valentine's Day Red Velvet Truffles♥





Here’s what you will need:

(Makes 30-40 truffles)

♥ 1 box red velvet cake mix, prepared according to instructions
♥ 8 oz cream cheese, softened
♥ 16 oz white chocolate chips
♥ Toppings of your choice!

Directions:

In a bowl, crumble the red velvet cake. Mix in cream cheese until smooth. Roll into 1- to 2-Tbsp.-sized balls, and chill. Melt the white chocolate, then roll the balls in it to coat evenly. Decorate! Let the chocolate harden before serving.

via http://bzfd.it/1oxxhmF
[Read More...]


മല്ലിയില ചട്ണി




ചേരുവകള്‍


  • മല്ലിയില അരിഞ്ഞത് കാല്‍ക്കപ്പ്
  • വെളുത്തുള്ളി 5 അല്ലി
  • തേങ്ങ ചിരകിയത് ഒരുകപ്പ്
  • കറിവേപ്പില, ഉപ്പ്പാകത്തിന്
  • ഇഞ്ചി ഒരുകഷ്ണം

തയ്യാറാക്കുന്നവിധം

മല്ലിയില അരിഞ്ഞത്, വെളുത്തുള്ളി, തേങ്ങ ചിരകിയത്, കറിവേപ്പില, ഉപ്പ്, ഇഞ്ചി എന്നിവ മിക്‌സിയില്‍ ചമ്മന്തിപ്പരുവത്തില്‍ അരച്ചെടുക്കുക. ഒരു ചെറിയ കഷ്ണം ചെറുനാരങ്ങ പിഴിഞ്ഞ് കൂട്ടിക്കലര്‍ത്തി ഉപയോഗിക്കാം.


[Read More...]


കേരള കോഴിക്കറി



ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍

  • കോഴി (ചെറിയ കഷണങ്ങളാക്കിയത്‌) - ഒരു കിലോ
  • സവാള (ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്‌) - 250 ഗ്രാം
  • പച്ചമുളക്‌ - (വട്ടത്തില്‍ മുറിച്ചത്‌) - അഞ്ച്‌ എണ്ണം
  • ഉള്ളി (ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്‌) - നാല്‌ എണ്ണം
  • ഇഞ്ചി - രണ്ട്‌ കഷണം
  • വെളുത്തുള്ളി - ആറ്‌അല്ലി
  • (2 പച്ചമുളക്‌, ഉള്ളി, ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി എന്നിവ വെവ്വേറെ ചതയ്‌ക്കുക)
  • മല്ലിപ്പൊടി - ഒരു ടേബിള്‍സ്‌പൂണ്‍
  • കുരുമുളകുപൊടി - അര ടേബിള്‍ സ്‌പൂണ്‍
  • മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി - ഒരു നുള്ള്‌
  • കുരുമുളക്‌ - നാല്‌ എണ്ണം
  • ഗ്രാമ്പൂ - നാല്‌എണ്ണം
  • കറുവാപ്പട്ട - രണ്ട്‌ കഷണം
  • പെരുംജീരകം - അരടീസ്‌പൂണ്‍
  • (കുരുമുളക്‌, ഗ്രാമ്പൂ, കറുവാപ്പട്ട, പെരുംജീരകം എന്നിവ നന്നായി അരയ്‌ക്കുക)
  • കശകശ (കുതിര്‍ത്ത്‌ അരച്ചത്‌) - രണ്ട്‌ ടേബിള്‍സ്‌പൂണ്‍
  • വെളുത്തുള്ളി ചതച്ചത്‌ -ഒന്ന്‌
  • തേങ്ങ (രണ്ടാംപാലും മൂന്നാം പാലും എടുക്കുക) - ഒരു മുറി
  • ഉപ്പ്‌ - പാകത്തിന്‌
  • വിനാഗിരി - പാകത്തിന്‌
  • ഡാല്‍ഡ/ എണ്ണ - ആവശ്യത്തിന്‌
  • കിഴങ്ങ്‌ (തൊലികളഞ്ഞ്‌ ചെറിയ
  • കഷണങ്ങളാക്കിയത്‌) - അരക്കിലോ
  • തക്കാളി (കഷണങ്ങളാക്കിയത്‌) -രണ്ട്‌എണ്ണം

തയാറാക്കുന്ന വിധം


കഷണങ്ങളാക്കിയ കോഴിയില്‍ ഉപ്പ്‌, കുരുമുളക്‌, ഇറച്ചി മസാല, മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി, വിനാഗിരി ചേര്‍ത്ത്‌ അരമണിക്കൂര്‍വയ്‌ക്കുക. ചൂടായ പാനില്‍ എണ്ണയൊഴിച്ച്‌ പകുതി സവാള ഇട്ട്‌ വഴറ്റുക. വാടുമ്പോള്‍ സവാള കോരി മാറ്റുക. എണ്ണയിലേക്ക്‌ ബാക്കി സവാള, ചതച്ച പച്ചമുളക്‌, ഉള്ളി, ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി ഇട്ട്‌ വഴറ്റുക. ശേഷം അരച്ച മസാല, വെളുത്തുള്ളി, മല്ലിപ്പൊടി ചേര്‍ത്ത്‌ മൂപ്പിക്കുക. ബ്രൗണ്‍നിറം ആകുമ്പോള്‍ കോഴിക്കഷണങ്ങളിട്ട്‌ വഴറ്റുക. രണ്ടാംപാലും മൂന്നാംപാലും ഒഴിച്ച്‌ ഇറച്ചി വേവിക്കുക. മുക്കാല്‍ വേവാകുമ്പോള്‍ കിഴങ്ങ്‌ ചേര്‍ക്കുക. വെന്തു കുറുകുമ്പോള്‍ കശകശ പാലില്‍ കലക്കി ചേര്‍ക്കുക. വഴറ്റിയ സവാള, കുരുമുളകുപൊടി എന്നിവ ചേര്‍ക്കുക. പത്തുമിനിറ്റ്‌ തിളപ്പിക്കുക. തക്കാളിയും ഒന്നാംപാലും ചേര്‍ത്ത്‌ വാങ്ങുക.


[Read More...]


കാരമല്‍ ബ്രെഡ് പുഡിങ്




ചേരുവകള്‍:

  • ബ്രെഡ് -മൂന്ന് കഷ്ണം
  • പാല്‍ -മൂന്ന് കപ്പ്
  • മുട്ട -മൂന്നെണ്ണം
  • പഞ്ചസാര -ആറ് ടേബ്ള്‍ സ്പൂണ്‍
  • വാനില എസന്‍സ് -മൂന്ന് തുള്ളി

തയാറാക്കുന്ന വിധം:

ബ്രെഡിന്‍െറ വശങ്ങള്‍ നീക്കി നാലു കഷ്ണങ്ങളാക്കുക. തിളപ്പിച്ചാറിയ പാലില്‍ അഞ്ചു ടേബ്ള്‍ സ്പൂണ്‍ പഞ്ചസാര ചേര്‍ത്ത് ഇതില്‍ ബ്രെഡ് മുക്കി വെക്കുക. മിക്സിയില്‍ മുട്ട നന്നായി അടിക്കുക. ഇതില്‍ പാല്‍കൂട്ടും എസന്‍സും ചേര്‍ത്ത് നന്നായി അടിക്കുക. ചുവടു കട്ടിയുള്ള പാത്രത്തില്‍ ബാക്കി പഞ്ചസാര ചേര്‍ത്ത് കാരമലാക്കുക. നെയ്യ് തടവിയ പാത്രത്തിലേക്ക് പഞ്ചസാര കാരമല്‍ ഒഴിച്ച് പരത്തുക. ഇതിലേക്ക് പുഡിങ് മിശ്രിതം ചേര്‍ത്ത് ആവിയില്‍ വേവിക്കുക.



[Read More...]


കല്ലുമ്മേക്കായ ഉലര്‍ത്തിയത്‌



ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍


  • വൃത്തിയാക്കിയ കല്ലുമ്മേക്കായ - 500 ഗ്രാം
  • തേങ്ങാ തിരുമ്മിയത്‌ - അരക്കപ്പ്‌
  • മുളകുപൊടി - ഒരു ടേബിള്‍സ്‌പൂണ്‍
  • മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി - അരടീസ്‌പൂണ്‍
  • കുരുമുളക്‌ ചതച്ചത്‌ - അരടീസ്‌പൂണ്‍
  • ഇഞ്ചി അരിഞ്ഞത്‌ - അരടീസ്‌പൂണ്‍
  • വെള്ളം - ഒരു കപ്പ്‌
  • വാളന്‍പുളി - ഒരു ടീസ്‌പൂണ്‍
  • ഉപ്പ്‌ - ഒരു ടീസ്‌പൂണ്‍
  • വെളിച്ചെണ്ണ - ഒരു ടേബിള്‍സ്‌പൂണ്‍
  • ചുവന്നുള്ളി അരിഞ്ഞത്‌ - പന്ത്രണ്ട്‌ എണ്ണം
  • വെളുത്തുള്ളി അരിഞ്ഞത്‌ - നാല്‌
  • കറിവേപ്പില - പാകത്തിന്‌

തയാറാക്കുന്ന വിധം

കല്ലുമ്മേക്കായയില്‍ വെളുത്തുള്ളി, ചുവന്നുള്ളി, കറിവേപ്പില, വെളിച്ചെണ്ണ ഇവ ഒഴികെ ബാക്കി ചേരുവകള്‍ ചേര്‍ക്കുക. വെള്ളം മുക്കാലും വറ്റുന്നതുവരെ ഏകദേശം അഞ്ചുമിനിറ്റ്‌ വേവിക്കുക. ചീനച്ചട്ടിയില്‍ വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി, ഇതില്‍ ചുവന്നുള്ളി ഇട്ട്‌ മൂപ്പിക്കുക. അതിനുശേഷം വെളുത്തുള്ളി, കറിവേപ്പില എന്നിവ ചേര്‍ത്ത്‌ രണ്ടുമിനിറ്റു കൂടി മൂപ്പിക്കണം. ഉള്ളി നേരിയ ബ്രൗണ്‍നിറമാവുന്നതുവരെ മൂപ്പിക്കണം. ഇതില്‍ വേവിച്ച കല്ലുമ്മേക്കായും വെന്ത വെള്ളവും കൂടി ഒഴിച്ച്‌ ഏകദേശം അഞ്ചുമിനിറ്റ്‌ നല്ലതുപോലെ ഇളക്കി ഉലര്‍ത്തിയെടുക്കുക.


[Read More...]


മസാല ചതച്ച നാടന്‍ താറാവുകറി



ചേരുവകള്‍


  • ഇളയ താറാവിറച്ചി - ഒരു കിലോ (ഇടത്തരം കഷണങ്ങളാക്കിയത്‌)
  • ചെറിയ ഉള്ളി - അരക്കിലോ (നീളത്തിലരിഞ്ഞത്‌)
  • ഇഞ്ചി - ഒരു വലിയ കഷണം
  • വെളുത്തുള്ളി - എട്ട്‌ അല്ലി
  • പച്ചമുളക്‌ - ഏഴെണ്ണം
  • മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി - ഒരു ടീസ്‌പൂണ്‍
  • കുരുമുളക്‌ - ഒരു ടേബിള്‍സ്‌പൂണ്‍(ഇവയെല്ലാം അമ്മിക്കല്ലില്‍ ചതയ്‌ക്കണം)
  • മുളകുപൊടി - ഒന്നരടീസ്‌പൂണ്‍
  • മല്ലിപ്പൊടി - രണ്ട്‌ ടേബിള്‍സ്‌പൂണ്‍
  • ഗരംമസാല (ചതച്ചത്‌) - ഒരു ടീസ്‌പൂണ്‍
  • (വെള്ളത്തില്‍ കുതിര്‍ത്തുവയ്‌ക്കുക.)
  • പഴുത്ത തക്കാളി - മൂന്നെണ്ണം (നീളത്തില്‍ അരിഞ്ഞത്‌)
  • കട്ടിത്തേങ്ങാപ്പാല്‍ - ഒരു കപ്പ്‌
  • കടുക്‌ - ഒരു ടീസ്‌പൂണ്‍
  • കറിവേപ്പില - രണ്ട്‌ തണ്ട്‌
  • വെളിച്ചെണ്ണ - മൂന്ന്‌ ടേബിള്‍സ്‌പൂണ്‍
  • ഉപ്പ്‌ - പാകത്തിന്‌


തയാറാക്കുന്നവിധം



താറാവ്‌ കഴുകി വൃത്തിയാക്കി ചതച്ച മസാലക്കൂട്ടും പാകത്തിന്‌ ഉപ്പും ചേര്‍ത്ത്‌ പുരട്ടിവയ്‌ക്കുക. ശേഷം അരക്കപ്പ്‌ വെള്ളവും അരിഞ്ഞ തക്കാളിയും ചേര്‍ത്ത്‌ കുക്കര്‍ ഉപയോഗിച്ച്‌ വേവിച്ചുമാറ്റുക.ഒരു മണ്‍ചട്ടിയില്‍ എണ്ണ ചൂടാക്കി ചെറിയ ഉള്ളി വഴറ്റുക. ഇതിലേക്ക്‌ കുതിര്‍ത്തുവച്ച മസാലക്കൂട്ടും ചേര്‍ത്ത്‌ നന്നായി വഴറ്റി മൂപ്പിക്കുക. മസാല മൂത്ത്‌ എണ്ണ തെളിയുമ്പോള്‍ വേവിച്ച ഇറച്ചി അതിന്റെ ചാറോടുകൂടി ഇതിലേക്ക്‌ തട്ടി നന്നായി ഇളക്കി യോജിപ്പിച്ച്‌ തിളപ്പിക്കുക. ഇതിലേക്ക്‌ കറിവേപ്പിലയും ചേര്‍ത്ത്‌ ഉപ്പിന്റെ പാകവും നോക്കിയശേഷം വേണമെങ്കില്‍ കുറച്ചുകൂടി ചേര്‍ക്കാം. ഇതിലേക്ക്‌ തേങ്ങാപ്പാല്‍ ചേര്‍ത്ത്‌ ചാറ്‌ കൊഴുത്തു തുടങ്ങുമ്പോള്‍ അടുപ്പില്‍നിന്ന്‌ ഇറക്കി കുറച്ച്‌ എണ്ണയില്‍ കടുക്‌, കറിവേപ്പില, ചെറിയ ഉള്ളി എന്നിവ തളിച്ച്‌ ഉപയോഗിക്കാം.

[Read More...]


മീന്‍ മുളകിട്ടത്‌




ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍

  • നെയ്‌മീന്‍ - 300 ഗ്രാം
  • ചെറിയ ഉള്ളി (ചെറുതായി മുറിച്ചത്‌) - പത്ത്‌ എണ്ണം
  • പച്ചമുളക്‌ (വട്ടത്തില്‍ മുറിച്ചത്‌)- ആറെണ്ണം
  • വെളുത്തുള്ളി (ചതച്ചത്‌ )- ഏഴ്‌ അല്ലി
  • തക്കാളി (വലുത്‌ നാലായി മുറിച്ചത്‌) - രണ്ടെണ്ണം
  • മുളകുപൊടി - മൂന്ന്‌ ടേബിള്‍സ്‌പൂണ്‍
  • മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി - ഒരു ടീസ്‌പൂണ്‍
  • പുളി - ഒരു ചെറുനാരങ്ങാ വലുപ്പത്തില്‍
  • ഉലുവ - ഒരു ടീസ്‌പൂണ്‍
  • കടുക്‌ - ഒരു ടീസ്‌പൂണ്‍
  • വെളിച്ചെണ്ണ - രണ്ട്‌ ടേബിള്‍സ്‌പൂണ്‍
  • കറിവേപ്പില - രണ്ട്‌ തണ്ട്‌
  • ഉപ്പ്‌ - പാകത്തിന്‌

തയാറാക്കുന്നവിധം

നെയ്‌മീന്‍ കഷണങ്ങളായി മുറിച്ച്‌ വൃത്തിയായി കഴുകി എടുക്കുക. പുളി അല്‌പം വെള്ളത്തില്‍ കുതിര്‍ത്തുവയ്‌ക്കണം. ഒരു മണ്‍ചട്ടിയില്‍ വെളിച്ചെണ്ണയൊഴിച്ച്‌ ചൂടാകുമ്പോള്‍ കടുക്‌ ഇട്ട്‌ പൊട്ടിച്ചതിനുശേഷം ഉലുവ, ഉള്ളി, പച്ചമുളക്‌, വെളുത്തുള്ളി എന്നിവ കൂടെ ഇട്ട്‌ അല്‌പം നിറം മാറുന്നതുവരെ ഇളക്കുക. തുടര്‍ന്ന്‌ മുളകുപൊടിയും മഞ്ഞള്‍പ്പൊടിയും ചേര്‍ത്തിളക്കുക. മീനും കറിവേപ്പിലയും ഉപ്പും ചേര്‍ത്ത്‌ കഷണങ്ങള്‍ വെന്ത്‌ ചാറ്‌ അല്‌പം കുറുകിയാല്‍ ഇറക്കി ഇളക്കി ഉപയോഗിക്കാം.


[Read More...]


മിൻസ്ഡ് മീറ്റ് നിറച്ച കാബേജ് റോൾസ്



ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍


  • കാബേജ് 10 ഇല 
  • മിൻസ് ചെയ്ത ബീഫ് അല്ലെങ്കിൽ ചിക്കൻ അരക്കിലോ 
  • വിനാഗിരി ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ 
  • കോൺഫ്ളവർ അര വലിയ സ്പൂൺ 
  • സോയാസോസ് അര വലിയ സ്പൂൺ 
  • ഉപ്പ് പാകത്തിന് 
  • എണ്ണ രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ 
  • ഇഞ്ചി രണ്ടു കഷണം ചെറുതായി അരിഞ്ഞത് 
  • വെളുത്തുള്ളി ചെറുതായി അരിഞ്ഞത് ഒരു വലിയ സ്പൂൺ 
  • പച്ചമുളക് മൂന്ന്, ചെറുതായി അരിഞ്ഞത് 

സോസിന് 


  • സോയോസോസ് ഒരു വലിയ സ്പൂൺ 
  • വെള്ളം അഞ്ചു വലിയ സ്പൂൺ 
  • ഉപ്പ് പാകത്തിന് 
  • കോൺഫ്ളവർ അര ചെറിയ സ്പൂൺ, ഒരു വലിയ സ്പൂൺ വെള്ളത്തിൽ കലക്കിയത് 

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം 

∙ വെള്ളം തിളപ്പിച്ച് അതിൽ അൽപം എണ്ണയൊഴിച്ച്, അതിൽ കാബേജ് ഇലയിട്ടു തിളപ്പിച്ചു വാട്ടിയെടുക്കുക 
∙ മിൻസ് ചെയ്ത ഇറച്ചി മൂന്നാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തിളക്കി അര മണിക്കൂർ വയ്ക്കുക. 
∙ എണ്ണ ചൂടാക്കി അഞ്ചാമത്തെ ചേരുവ വഴറ്റിയശേഷം മിൻസ്ഡ് മീറ്റ് ചേർത്തിളക്കി നന്നായി വഴറ്റി വേവിക്കുക 
∙ വേവിച്ച ഇറച്ചി 10 ഭാഗങ്ങളാക്കുക 
∙ ഓരോ ഭാഗവും ഓരോ കാബേജ് ഇലയിൽ പൊതിഞ്ഞു 15 മിനിറ്റ് ആവിയിൽ വേവിച്ചശേഷം വിളമ്പാനുള്ള പാത്രത്തിലാക്കി വയ്ക്കുക. 
∙ സോസ് തയാറാക്കാൻ ആറാമത്തെ ചേരുവ യോജിപ്പിച്ച് കോൺഫ്ളവർ കലക്കിയതും ചേർത്തിളക്കി അടുപ്പിൽ വച്ചു തിളപ്പിച്ചു കുറുക്കണം. 
∙ ഇതു കാബേജ് റോൾസിനും മുകളിൽ ഒഴിച്ചു ചൂടോടെ വിളമ്പുക


[Read More...]


ഉണക്കച്ചെമ്മീന്‍ ചമ്മന്തി



ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍ 


  • ഉണക്കച്ചെമ്മീന്‍ - ഒരു കപ്പ്‌ 
  • തേങ്ങ ചിരകിയത്‌ - ഒരു കപ്പ്‌ 
  • ചെറിയ ഉള്ളി - പന്ത്രണ്ടെണ്ണം 
  • മുളകുപൊടി - ഒരു ടേബിള്‍സ്‌പൂണ്‍ 
  • വാളന്‍പുളി - ഒരു നുള്ള്‌ 
  • വെളിച്ചെണ്ണ - ഒരു ടേബിള്‍സ്‌പൂണ്‍ 
  • ഉപ്പ്‌ - പാകത്തിന്‌ 

തയാറാക്കുന്നവിധം 

ഉണക്കച്ചെമ്മീന്‍ എണ്ണ ചേര്‍ക്കാതെ വറുത്തശേഷം ചതച്ചെടുക്കുക. ഒരു ടേബിള്‍സ്‌പൂണ്‍ വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി ചെറിയഉള്ളി വഴറ്റുക. തേങ്ങ ചിരകിയത്‌, മുളകുപൊടി എന്നിവ വഴറ്റുക. വാളന്‍പുളി ചേര്‍ക്കുക. ചെമ്മീന്‍ ചേര്‍ക്കുക. അല്‌പം വെളിച്ചെണ്ണകൂടി ചേര്‍ക്കുക. 

[Read More...]


 

Categories

ചമ്മന്തി (3) മീൻ (1) Appam (11) Arabic (2) Beef (45) biriyani (27) Bread (2) Breakfast (7) Cake (47) Chicken (124) Chutney (5) Cooker (3) crab (3) Curry (3) Dessert (139) dosa (13) Drinks (38) Dryfish (2) Duck (10) Easter (6) egg (43) English (312) fish (95) fried rice (8) Halwa (8) Healthy (7) Icecream (1) Image (2) Jackfruit (1) Kabab (3) Lamb (3) LCHF (1) Liver (1) Malayalam (492) Mushroom (1) Mussel (5) mutton (21) Navaratri (2) Non-Veg (217) Noodles (3) oats (13) Onam (57) Paneer (3) Payasam (31) Pickle (28) Pizza (1) Pork (7) Prawn (39) pudding (25) Pulao (7) Ramadan (38) Rice (45) Salad (8) Sandwich (6) Sauce (1) Snacks (85) Soup (11) Squid (1) Tapioca (3) Tips (5) Turkey (3) veg (240) Video (1) Vishu (23) Wheat (2) Wine (9) Xmas (38)

..

..

Download Android App

Download Android App
Ruchikoottu Android App
Return to top of page Copyright © 2011 | Platinum Theme Converted into Blogger Template by Keve Softs