Bread Potato Rolls



Ingredients:

  • 4 bread slices, (bread should be firm)
  • 2 medium size potatoes boiled peeled and mashed (this will make about 1-1/4 cup mashed potatoe)
  • 1/4 cup green peas, boiled
  • 1 teaspoon oil
  • 1/4 teaspoon cumin seeds (jeera)
  • 1/2 teaspoon salt
  • 1/8 teaspoon red chili powder
  • 1/2 teaspoon mango powder (amchoor)
  • 1 tablespoon Cilantro (hara dhania), finely chopped
  • 1 green chili (hari mirch) minced; adjust to taste
  • 1 teaspoon ginger (adrak),finely chopped
  • Oil to fry

Method

Heat the oil in a frying pan and add the cumin seed. When the cumin seed starts to crack, add green peas, green chili, and ginger, and stir for a few seconds.
Add the potatoes and all the spices (chili powder, mango powder, salt, cilantro) and stir-fry for a minute. Turn off the heat.
Taste the mixture; it should be a little spicier than you like, as it will taste milder inside the bread. Set aside
Trim the edges of the bread slices and cut them into two pieces. Set aside.
Roll 1½ tablespoons of the mixture at a time into an oval shape. Make twelve rolls. (The size of the potato rolls will depend on the size of the bread).
Fill a small bowl with water to wet the bread. Dip one side of a slice of the bread lightly in the water. Place the slice between your palms and press, squeezing out the excess water. This makes the bread
moist.
Place the filling in the center of this bread and mold the bread to completely cover it all around, giving an oval shape. Repeat to make all the rolls. Before frying, let them sit for about five minutes. (This
will evaporate some of the water from the bread so that it absorbs less oil while frying; also making the bread rolls crisper).
Heat the oil in a frying pan on medium high heat. Drop the rolls slowly into it, taking care not to overlap them.
Fry the bread rolls until they are golden brown, turning occasionally. This should take about two to three minutes. Take them out over a paper towel.
Serve them hot with hari cilantro chutney and tamarind sweet and sour chutney.

(Manjulas Kitchen)
[Read More...]


കാബേജ് തോരന്‍



ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍

  • കാബേജ് (അരിഞ്ഞത്) - 500ഗ്രാം
  • തേങ്ങ - ഒരു പകുതി (ചിരകിയത്)
  • പച്ചമുളക് - നാലെണ്ണം(നെടുകെ പിളർന്നത്)
  • ഉപ്പ് - പാകത്തിന്
  • കറിവേപ്പില - രണ്ട് തണ്ട്
  • മഞ്ഞള്‍ ‍- പാകത്തിന്
  • കടുക് - 25ഗ്രാം
  • വറ്റല്‍ മുളക് - രണ്ടെണ്ണം
  • ഉഴുന്നുപരിപ്പ് - അര സ്പൂണ്‍

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം:

കാബേജ് അരിഞ്ഞതിലേയ്ക്കു തേങ്ങ ചിരകിയതും പച്ചമുളക് കീറിയതും മഞ്ഞളും പാകത്തിന് ഉപ്പും ചേർത്ത് നന്നായി തിരുമ്മുക. ചീനച്ചട്ടിയില്‍ വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി കടുക്, വറ്റല്‍ മുളക്, ഉഴുന്നു പരിപ്പ്, കറിവേപ്പില എന്നിവ ചേർത്ത് താളിക്കുക. ഇതിലേയ്ക്കു തിരുമ്മിയ കാബേജ് ചേർത്ത് അല്പം വെള്ളം തൂകി അടച്ചു വേവിയ്ക്കുക. മൂന്നു മിനുറ്റിനു ശേഷം മൂടി തുറന്ന് നന്നായി ഇളക്കുക. വെള്ളം പൂണ്ണമായും വറ്റിയ ശേഷം അടുപ്പില്‍ നിന്നുമിറക്കുക.

[Read More...]


കുക്കുംബര്‍ മുജീറ്റോ




ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍

  • സാലഡ്‌ കുക്കുംബര്‍ – ഒരെണ്ണം പകുതി (ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്‌)
  • ചെറുനാരങ്ങാനീര്‌ – ഒരു ടേബിള്‍സ്‌പൂണ്‍
  • പഞ്ചസാര – ഒരു ടേബിള്‍സ്‌പൂണ്‍
  • പുതിനയില – ഒരു ടീസ്‌പൂണ്‍

തയാറാക്കുന്ന വിധം

സാലഡ്‌ കുക്കുംബറും ചെറുനാരങ്ങാനീരും പഞ്ചസാരയും പുതിനയിലയും ആവശ്യത്തിന്‌ വെള്ളം ചേര്‍ത്ത്‌ മിക്‌സിയില്‍ അരച്ചെടുക്കുക. ഇത്‌ ഒരു ഗ്ലാസിലേക്ക്‌ പകര്‍ന്നശേഷം സാലഡ്‌ കുക്കുംബര്‍ ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്‌ ഇതിലേക്കിട്ട്‌ വിളമ്പാം.


[Read More...]


ഉഴുന്നു വട



ആവശ്യമുള്ള സാധങ്ങൾ: 

  • ഉഴുന്ന് – അര കിലോ, 
  • അരിപ്പൊടി – രണ്ട്   ടേബിൾ സ്പൂൺ, 
  • ചോറ്  രണ്ട് ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍,  
  • കുരുമുളക് ചെറുതായി പൊടിച്ചത് –  നാലു ടീ സ്പൂൺ, 
  • കറിവേപ്പില, പച്ചമുളക്, ഇഞ്ചി,   ഉപ്പ്, വെളിച്ചെണ്ണ എന്നിവ ആവശ്യത്തിന്   

ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം:  

ഉഴുന്ന് രണ്ടുമണിക്കൂർ കുതിർക്കുക.ഉഴുന്ന്  രണ്ടുമണിക്കൂറിൽ കൂടുതൽ കുതിരാനിടയാകരുത്. കറിവേപ്പിലയും പച്ചമുളകും ഇഞ്ചിയും ചെറുതായി  അരിയുക. ഒട്ടും വെള്ളം ചേർക്കാതെ, നല്ല മയത്തിൽ ഉഴുന്ന് അരച്ചെടുക്കണം. (മിക്സിയില്‍  വെള്ളമില്ലാതെ ചോറും ചേര്‍ത്ത് അരച്ചെടുക്കുക).ഇതിൽ  അരിഞ്ഞുവച്ച ചേരുവകളും പാകത്തിന് ഉപ്പും  കുരുമുളക് ചെറുതായി പൊടിച്ചതും ചേർത്ത് നന്നായി  യോജിപ്പിക്കുക. അവസാനം അരിപ്പൊടി വിതറി  മെല്ലെ ഇളക്കി യോജിപ്പിക്കുക. (വടയ്ക്ക് നല്ല  കരുകരുപ്പ് കിട്ടാനാണ് സ്വല്പം അരിപ്പൊടി  ചേർക്കുന്നത്.) മാവ് അരച്ചുകഴിഞ്ഞാൽ  കഴിയുന്നതും വേഗം വട ഉണ്ടാക്കണം.  വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാവാൻ വെക്കുക. ഇനി വട  ഷേപ്പ് ചെയ്ത് എണ്ണയിലിടാം. വട ഷേപ്പ്  ചെയ്യാൻ തുടങ്ങുതിനുമുൻപ് ഒരു പാത്രത്തിൽ കുറച്ചു  വെള്ളം അടുത്തു വയ്ക്കുക. മാവ് എടുക്കുന്നതിനുമുൻപ്  അദ്യം കൈപ്പത്തി രണ്ടും വെള്ളത്തിൽ മുക്കുക  (മാവ് കയ്യിൽ ഒട്ടാതിരിക്കാനാണ് വെള്ളത്തിൽ  മുക്കുന്നത്). എന്നിട്ട് കുറച്ചു മാവെടുത്ത്  കൈവെള്ളയിൽ വച്ച് ഒന്നമർത്തി നടുക്കൊരു  ദ്വാരമുണ്ടാക്കുക.ഇത് ഷെയിപ്പ് നഷ്ടപ്പെടാതെ  മറ്റേകയ്യിലേക്ക് മറിച്ചശേഷം ഉടനെ ചൂടായ  എണ്ണയിലേക്ക് വഴുക്കിയിറക്കുക. കയ്യിലെ  വെള്ളമയം നഷ്ടപ്പെടുന്നതിനുമുമ്പ്…ഈ  കാര്യങ്ങളൊക്കെ പെട്ടെന്നു ചെയ്യണം .  വീണ്ടും കൈകൾ വെള്ളത്തിൽ മുക്കുക, അടുത്ത വട  റെഡിയാക്കി എണ്ണയിടുക. (ഓരോ വടയ്ക്കുള്ള  മാവ് എടുക്കുന്നതിനുമുമ്പും കൈകൾ വെള്ളത്തിൽ  മുക്കണം). അദ്യമൊന്നും ശരിയാവില്ല. കുറേ  പ്രാവശ്യം ഉണ്ടാക്കി പരിചയമായാൽ നന്നായിട്ടു  ചെയ്യാൻ പറ്റും. ഉഴുന്നുവട മൂത്തുകിട്ടാൻ കുറച്ചു  സമയമെടുക്കും. നന്നായി മൊരിഞ്ഞിട്ടേ  കോരിയെടുക്കാവൂ..  വട തയ്യാറായിക്കഴിഞ്ഞു! ചമ്മന്തിയോ,  ചട്ണിയോ, സാമ്പാറോ കൂട്ടിക്കഴിക്കാം. 

ഉഴുന്നുവടയുണ്ടാക്കുമ്പോൾ പ്രധാനമായും രണ്ടു  കാര്യങ്ങളാണ് ശ്രദ്ധിക്കേണ്ടത്. ഒന്ന്, ഉഴുന്ന്  രണ്ടുമണിക്കൂറിൽ കൂടുതൽ കുതിരാനിടരുത്. രണ്ട്, മാവ്  അരച്ചുകഴിഞ്ഞാൽ കഴിയുന്നതും വേഗം വട  ഉണ്ടാക്കണം.വൈകുന്തോറും വട  എണ്ണകുടിക്കാനുള്ള സാധ്യത ഏറും.
(മിനി ജോണ്‍സണ്‍)
[Read More...]


കക്കയിറച്ചി റോസ്റ്റ്




ചേരുവ‍ - 1

  • കക്കയിറച്ചി - വൃത്തിയാക്കി എടുത്തത് ഒരു കിലോ

ചേരുവ‍ - 2

  • ചുവന്നുള്ളി അരിഞ്ഞത് 250 ഗ്രാം
  • ഇഞ്ചി ചതച്ചത് ഒരു കഷ്‌ണം
  • വെളുത്തുള്ളി 5-6 എണ്ണം

ചേരുവ‍ - 3

  • മുളകുപൊടി 3 ടീസ്‌പൂണ്‍
  • മഞ്ഞള്‍പൊടി 1 ടീസ്‌പൂണ്‍
  • ഗരംമസാല
  • 2 ടീസ്‌പൂണ്‍
  • കുരുമുളക്പൊടി 3 ടീസ്‌പൂണ്‍

ചേരുവ - 4

  • എണ്ണ ആവശ്യത്തിന്
  • ഉള്ളി അരിഞ്ഞത് കുറച്ച് മതി
  • തേങ്ങാക്കൊത്ത് ഒരു കഷ്‌ണം
  • കുറച്ച് കുരുമുളക് ചതച്ചത്
  • പച്ചമുളക്
  • കറിവേപ്പില

തയ്യാറാക്കുന്നവിധം

കക്കയിറച്ചിയ്ക്കൊപ്പം ഉപ്പ്, വെളുത്തുള്ളി, ഇഞ്ചി ചതച്ചത്, മുളക് പൊടി, മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി, ഗരംമസാലപൊടി, കുരുമുളക് പൊടി എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് വെള്ളത്തില്‍ വേവിക്കുക(വെള്ളം അധികം വേണ്ട). ഏകദേശം 10-15 മിനിട്ട് വേവിക്കുമ്പോള്‍ വെള്ളം വറ്റിയിരിക്കും. ഇതിനുശേഷം എണ്ണ ചൂടാക്കി കടുക് വറുക്കുക. ഇതിലേക്ക് ഉള്ളി അരിഞ്ഞത്, തേങ്ങാക്കൊത്ത്, പച്ചമുളക്, കറിവേപ്പില കുരുമുളക് ചതച്ചത് എന്നിവ ഇടണം. ഇത് മൂത്തുവരുമ്പോള്‍, ഇതിലേക്ക് വേവിച്ചുവെച്ചിരിക്കുന്ന കക്കയിറച്ചി ചേര്‍ക്കണം. ആവശ്യത്തിന് എണ്ണ ചേര്‍ത്ത് നന്നായി ഇളക്കി വേവിക്കണം. ഒരു അഞ്ചു മിനിട്ട് ഇളക്കി വേവിക്കണം. ഇപ്പോള്‍ സ്വാദിഷ്‌ഠമായ കക്കയിറച്ചി റോസ്റ്റ് തയ്യാറായിട്ടുണ്ട്. ചൂടോടെ വിളമ്പാം...


[Read More...]


കോക്കനട്ട്‌ റൈസ്‌



ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍

  • ബസുമതി അരി-500 ഗ്രാം
  • തേങ്ങ ചിരകിയത്‌ - അരക്കപ്പ്‌
  • കപ്പലണ്ടി- നാല്‌ ടീസ്‌പൂണ്‍
  • ബട്ടര്‍ -അരക്കപ്പ്‌
  • ഉഴുന്നുപരിപ്പ്‌- രണ്ട്‌ ടീസ്‌പൂണ്‍
  • വറ്റല്‍മുളക്‌- അഞ്ചെണ്ണം
  • കടുക്‌- ഒരു ടീസ്‌പൂണ്‍
  • മല്ലിയില, കറിവേപ്പില- ഒരു ടേബിള്‍ സ്‌പൂണ്‍
  • ഉപ്പ്‌ - പാകത്തിന്‌

തയാറാക്കുന്ന വിധം

വെള്ളവും പാകത്തിന്‌ ഉപ്പും ചേര്‍ത്ത്‌ അരി വേവിച്ച്‌ മാറ്റി വയ്‌ക്കുക. ഫ്രൈയിംഗ്‌ പാനില്‍ ബട്ടര്‍ ചൂടാക്കി കപ്പലണ്ടി വറുത്ത്‌ മാറ്റുക. തേങ്ങയിട്ട്‌ വറുത്ത്‌ കോരുക. ശേഷം ഫ്രൈയിംഗ്‌ പാനില്‍ കടുകിട്ട്‌ പൊട്ടുമ്പോള്‍ ഉഴുന്നുപരിപ്പും വറ്റല്‍മുളകും വഴറ്റുക.

ഇനി കറിവേപ്പിലയും ചേര്‍ത്തിളക്കാം. ശേഷം വേവിച്ചുവച്ചിരിക്കുന്ന ചോറ്‌ ചേര്‍ത്തിളക്കി വറുത്തുവച്ചിരിക്കുന്ന തേങ്ങയും കശുവണ്ടിയും മല്ലിയിലയും വിതറി വിളമ്പാം.
[Read More...]


മീന്‍ അച്ചാര്‍



ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍

  • മീന്‍ (കേര,മോദ,നെയ്‌മീന്‍,മത്തി) - ഒരു കിലോ
  • മഞ്ഞള്‍- 3 എണ്ണം
  • മുളക്‌- 5 എണ്ണം
  • മുളകു പൊടി - 4 ടേബിള്‍സ്‌പൂണ്‍
  • നല്ലെണ്ണ/വെളിച്ചെണ്ണ- ഒരു കപ്പ്‌
  • ഇഞ്ചി - 100 ഗ്രാം
  • വെളുത്തുള്ളി - 150 ഗ്രാം
  • പച്ചമുളക്‌ - 4 എണ്ണം (കീറിയത്‌)
  • ഉപ്പ്‌- പാകത്തിന്‌

തയാറാക്കുന്ന വിധം


മീന്‍ മുള്ളു കളഞ്ഞ്‌ ചെറിയ കഷണങ്ങളാക്കുക. മഞ്ഞള്‍,ഉപ്പ്‌,മുളക്‌ എന്നിവ അരച്ച്‌ ആ അരപ്പില്‍ മീന്‍ ഒരു മണിക്കൂര്‍ പുരട്ടി വയ്‌ക്കുക. അതിനു ശേഷം മീന്‍ വെളിച്ചെണ്ണയില്‍ വറുത്തു കോരുക. ഇഞ്ചിയും മുളകും നല്ലെണ്ണയില്‍ മൂപ്പിച്ചതിനു ശേഷം മുളകു പൊടി വെള്ളത്തില്‍ കലര്‍ത്തി അതിനോടൊപ്പം ഇളക്കുക. അതിലേക്കിടുന്ന മീന്‍ കഷണത്തോടൊപ്പം പച്ചമുളക്‌ കീറിയിടുക. അര മണിക്കൂറോളം തിളയ്‌ക്കാന്‍ സമയം കൊടുക്കുന്നതിനോടൊപ്പം ആവശ്യത്തിന്‌ വെള്ളം ചേര്‍ക്കുക. രണ്ടു ദിവസത്തേക്ക്‌ അടച്ചു സൂക്ഷിക്കുന്ന അച്ചാറില്‍ അതിനു ശേഷം വിനാഗിരി ചേര്‍ക്കുക. ആറു മാസത്തോളം അച്ചാറിനു യാതൊരു കേടുപാടും വരില്ല.

[Read More...]


ഫിഷ്‌ മോളി



ചേരുവകള്‍


  • മീന്‍ - അര കിലോ
  • മഞ്ഞള്‍ പൊടി - ഒരു സ്പൂണ്‍
  • കുരുമുളക് പൊടി - അര സ്പൂണ്‍
  • നാരങ്ങാനീര് - ഒരു സ്പൂണ്‍
  • ഉപ്പു - പാകത്തിന്


മീനില്‍ ഇവ പുരട്ടി അര മണിക്കൂര്‍ വയ്ക്കുക .


  • സവാള - രണ്ടു, നീളത്തില്‍ അരിഞ്ഞത്
  • ഇഞ്ചി അരിഞ്ഞത് - മൂന്നു സ്പൂണ്‍
  • വെളുത്തുള്ളിയരിഞ്ഞത് - ഒരു തുടം
  • പച്ച മുളക് - മൂന്നെണ്ണം, നീളത്തില്‍ അരിഞ്ഞത്
  • തക്കാളി - ഒരു വലുത്, നീളത്തില്‍ അരിഞ്ഞത്
  • ഏലയ്ക്ക - ഒന്നിന്റെ പകുതി
  • കറുവാപട്ട - ഒരു ചെറിയ കഷ്ണം
  • തേങ്ങാപാല്‍ - രണ്ടാംപാല്‍ - ഒന്നര കപ്പ്‌
  • ഒന്നാം പാല്‍ - അരകപ്പ്‌
  • എണ്ണ - ഒരു സ്പൂണ്‍
  • കറിവേപ്പില - രണ്ടു തണ്ട്

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം :

എണ്ണ ചൂടാക്കി കറിവേപ്പില ഒന്ന് വാട്ടുക.
ഇനി ഏലയ്ക്കായും കറുവാപട്ടയും മൂപ്പിച്ച ശേഷം ഇഞ്ചീം പച്ചമുളകും വെളുത്തുള്ളീം വാട്ടുക. മീന്‍ ചെറുതായി ഒന്ന് വറുക്കുക. ഒരു രണ്ടു മിനുട്ട് മതി .
ഇനി ഇതില്‍ പൊടികള്‍ ചേര്‍ത്ത് ഇളക്കിയ ശേഷം സവാള ചേര്‍ക്കുക.
നന്നായി ഒന്ന് ഇളക്കിയ ശേഷം രണ്ടാം പാല്‍ ഒഴിച്ചു മൂടി വച്ചു തിളപ്പിക്കുക.
വറ്റി വരുമ്പോള്‍ തക്കാളി ചേര്‍ത്തിളക്കി ഒന്നാം പാല്‍ ചേര്‍ക്കുക.
പാകത്തിന് ഉപ്പും ചേര്‍ത്ത് ചൂടാകുമ്പോള്‍ വാങ്ങുക.


[Read More...]


ട്രാവന്‍കൂര്‍ താറാവ് കറി




ചേരുവകള്

  • താറാവ് ഇറച്ചി - 1/2 കിലോ
  • സവാള - 2 എണ്ണം
  • മുളക് പൊടി - 1 1/2 ടീസ്പൂണ്‍
  • മഞ്ഞള്‍ പൊടി - 1/2 ടീസ്പൂണ്‍
  • വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് - 1 ടീസ്പൂണ്‍
  • ഇഞ്ചി പേസ്റ്റ് - 1 ടീസ്പൂണ്‍
  • തക്കാളി - 2എണ്ണം
  • മുളക് - 4എണ്ണം
  • ഖരം മസാല - 1/2 ടീസ്പൂണ്‍
  • മല്ലിപ്പൊടി - 1 ടീസ്പൂണ്‍
  • വെളിച്ചെണ്ണ - 5 ടീസ്പൂണ്‍
  • ഉപ്പ് - പാകത്തിന്

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം: 

3 ടീസ്പൂണ്‍ വെളിച്ചെണ്ണ തവിയില്‍ ചൂടാക്കുക. അതില്‍ അരിഞ്ഞ് വെച്ച സവാള, മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി, മുളക് പൊടി, ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി, തക്കാളി എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് ഉടയ്ക്കുക. അതില്‍ ഉപ്പും മുളകും, മല്ലിപൊടിയും ചേര്‍ത്ത ഇറച്ചി ഇട്ട് നന്നായി ഇളക്കി വേവിക്കുക. അതിനു മുകളില്‍ ഖരം മസാല വിതറി വാങ്ങി വെക്കുക.
     
(പ്രിയ കുഞ്ചാക്കോ ബോബൻ)
[Read More...]


Prawns Roast / Chemmeen Varattiyathu



Ingredients


  • ¼ kg prawns
  • 2 onions, sliced
  • 3 green chillies, chopped
  • 1 tomato, diced
  • 1 tsp ginger paste
  • 1 tsp garlic paste
  • ½ tsp mustard seeds
  • ½ tsp fenugreek seeds
  • 3 tsp chilli powder
  • 1 tsp coriander powder
  • A few sprigs of coriander leaves
  • 2 cups tamarind juice
  • A few sprigs of curry leaves

Preparation

Take the prawns in a bowl, and add a tsp of chilli powder, a little turmeric powder and salt
Mix well with the prawns and marinate for about 5-10 minutes
Heat oil in a pan. (Vegetable oil or coconut oil)
Fry the marinated prawns, and drain them
Keep aside both the fried prawns and the oil
Now the sauce has to be prepared.
In a pan, pour 2 tbsp oil
Add mustard seeds and let them splutter
Put in fenugreek seeds and wait until they pop
Then add the curry leaves
Add the onions and then the green chillies and saute well in low flame
Add the ginger and garlic paste
Soon enough, add the diced tomato
Once the mix is sauteed well, add two tsp chilli powder, 1tsp coriander powder, and ¼ tsp turmeric powder
Take the oil saved after frying the prawns and pour it into the pan
To this, add the tamarind juice
Add enough salt, and let the curry boil
Once this gravy boils and thickens slightly, add the fried prawns to it
Put in the chopped coriander leaves and mix well
Keep in low flame and let it boil for another 2-3 minutes
Chemmeen varattiyathu is ready to be served
Pair it with hot steaming rice or soft rotis.

(Faiza Moosa)

[Read More...]


പൈനാപ്പിള്‍ ഗ്രില്‍ഡ്‌ പോര്‍ക്ക്‌ ചോപ്‌സ്



ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍

  • 1. പഞ്ചസാര - കാല്‍ക്കപ്പ്‌ 
  • സോയാസോസ്‌ - കാല്‍ക്കപ്പ്‌ 
  • വെളുത്തുള്ളി - ഇഞ്ചി പേസ്‌റ്റ് - ഒന്നര ടേബിള്‍ സ്‌പൂണ്‍ 
  • കുരുമുളക്‌ പൊടി - ഒരു ടേബിള്‍ സ്‌പൂണ്‍ 
  • ഉപ്പ്‌ - പാകത്തിന്‌ 
  • മുളകുപൊടി - രണ്ട്‌ ടേബിള്‍ സ്‌പൂണ്‍ 
  • 2. കൈതച്ചക്ക തൊലികളഞ്ഞ്‌ വട്ടത്തില്‍ മുറിച്ചത്‌ - നാല്‌ കഷണം 
  • പന്നിയിറച്ചി-വലിയ കഷണങ്ങളായി മുറിച്ചത്‌- നാല്‌ എണ്ണം 
  • ബട്ടര്‍ - ഒരു കപ്പ്‌ 

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം 

ഒന്നാമത്തെ ചേരുവകള്‍ ഒന്നിച്ച്‌ യോജിപ്പിച്ച്‌ പന്നിയിറച്ചി കഷണങ്ങളില്‍ പുരട്ടി ഒരു പാത്രത്തില്‍ അടച്ച്‌ ഒരു രാത്രി ഫ്രിഡ്‌ജില്‍ സൂക്ഷിക്കുക. ഗ്രില്‍ ചൂടാക്കി അതില്‍ ബട്ടര്‍ പുരട്ടി ഇറച്ചിയും അതോടൊപ്പം കൈതച്ചക്കയും തിരിച്ചും മറിച്ചും ഇട്ട്‌ വേവിച്ചെടുക്കാം. കൈതച്ചക്ക ഇറച്ചിയുടെ മുകളില്‍ വച്ച്‌ അലങ്കരിച്ച്‌ വിളമ്പാം.


[Read More...]


ക്രീം ഓഫ് ചിക്കന്‍ സൂപ്പ്



ചേരുവകള്‍

  • കശുവണ്ടി  -  200  ഗ്രാം (അരച്ചത്)    
  • ക്രീം -  200 ഗ്രാം
  • ബട്ടര്‍  - 100 ഗ്രാം 
  • കുരുമുളക് പൊടി -  ആവശ്യത്തിന്
  • ഉപ്പ്  - ആവശ്യത്തിന്
  • കാരറ്റ് പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്  -  രണ്ടെണ്ണം 
  • സ്പ്രിംഗ് ഒനിയന്‍ അരിഞ്ഞത്  - രണ്ടെണ്ണം 
  • ചിക്കന്‍ സ്റ്റോക്ക് -  നാല് കപ്പ്
  • മൈദ - നാല് ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
  • സവാള പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്  - രണ്ടെണ്ണം 
  • സെലറി പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്  - ഒരു തണ്ട് 

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

ഒരു പാത്രത്തില്‍ ബട്ടര്‍ ചൂടാക്കി അതില്‍ സവാള, കാരറ്റ് എന്നിവ വഴറ്റുക. അതില്‍ മൈദ ചേര്‍ത്ത് ചൂടാകുമ്പോള്‍ സ്റ്റോക്ക് ഒഴിച്ച് കുരുമുളക് പൊടി, ഉപ്പ് എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് ഇളക്കി കൊണ്ടിരിക്കണം. കശുവണ്ടി അരച്ചത് ചേര്‍ത്ത് വീണ്ടും തിളപ്പിക്കുക. അതില്‍ ക്രീം ചേര്‍ത്ത് ചൂടാകുമ്പോള്‍ സ്പ്രിംഗ് ഒനിയന്‍, സെലറി അരിഞ്ഞത് എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് ചൂടോടെ വിളമ്പുക.
(ജോയ്‌സ് വല്‍സന്‍)
[Read More...]


No Bake Cookie Dough Chocolate Cups



Ingredients:


  • 6 Tbsp. melted butter
  • 1/2 cup light brown sugar
  • 3 oz cream cheese
  • 4 Tbsp. granulated sugar
  • 1 1/4 cups all-purpose flour
  • 1/4 tsp baking soda
  • 1/4 tsp salt
  • 2 tsp vanilla extract
  • 3/4 cup mini chocolate chips
  • 1 cup chocolate chips

Method 

In a large bowl, beat together butter and brown sugar. Mix in cream cheese and white sugar until well combined.

Add vanilla, baking soda, salt, and flour until dough is formed. Stir in mini chocolate chips. Roll cookie doughs into small balls and set aside.

In a small microwave-safe bowl melt chocolate chips. (Microwave for 60 seconds, check and stir every 15 seconds.)

Line a muffin tin with lining cups. Spoon the melted chocolate into the bottom of each muffin cup. Place the cookie dough balls (slightly flattened) on top of the melted chocolate. Pour the remaining melted chocolate over the cookie dough balls. Gently shake the muffin tin to even out the chocolate.

Chill in the fridge for at least 30 minutes.


[Read More...]


ബീഫ് സ്റ്റ്യു വിത്ത് കാബേജ് ആന്‍ഡ് കാപ്‌സിക്കം



ചേരുവകള്‍


  • മാട്ടിറച്ചി  - അര കി. ഗ്രാം
  • സോയാസോസ്   -    രണ്ട് ടീസ്പൂണ്‍
  • വെളുത്തുള്ളി ചതച്ചത്  - എട്ട് അല്ലി
  • ഉപ്പ്  - പാകത്തിന്
  • എണ്ണ -  മൂന്ന് ടീസ്പൂണ്‍
  • സവാള ചതുരത്തില്‍ അരിഞ്ഞത്  -  മൂന്നെണ്ണം 
  • കാപ്‌സിക്കം ചതുരത്തില്‍ അരിഞ്ഞത് -  ഒന്ന്
  • കാബേജ് ചതുരത്തില്‍ അരിഞ്ഞത് -  കാല്‍ കിലോ
  • സെലറി അരിഞ്ഞത് -  രണ്ട് ടീസ്പൂണ്‍
  • മൈദ   -   രണ്ട് ടീസ്പൂണ്‍

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം:

ഉപ്പ്, സോസ്, വെളുത്തുള്ളി എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് ഇറച്ചി പുഴുങ്ങുക. തണുത്ത ശേഷം കനം കുറച്ച് ചതുരത്തില്‍ മുറിക്കുക. ചാറ് മാറ്റി വയ്ക്കണം. ചീനച്ചട്ടിയില്‍ എണ്ണ ഒഴിച്ച് സവാള, കാപ്‌സിക്കം, കാബേജ്, സെലറി വഴറ്റുക. അതില്‍ ഇറച്ചി ചേര്‍ത്ത് ഇളക്കണം. പിന്നീട് മൈദ ചേര്‍ത്ത് മൂത്ത മണം വരുമ്പോള്‍ മാറ്റി വച്ചിരിക്കുന്ന ചാറ് ചേര്‍ത്ത് കുറുകി വരുമ്പോള്‍ വാങ്ങി ചൂടോടെ ഉപയോഗിക്കുക. സെലറി അരിഞ്ഞത് ഇട്ട് അലങ്കരിക്കുക.

(ജോയ്‌സ് വല്‍സന്‍)
[Read More...]


വെള്ളയപ്പം / പാലപ്പം



ചേരുവകള്‍


  • തരിയില്ലാത്ത അരിപ്പൊടി - അര കിലോ 
  • തരി - കാല്‍ കിലോ
  • വെള്ളം - ഒരു കപ്പ്
  • കള്ള്   -  അര കപ്പ്
  • തേങ്ങ  - അരമുറി (ഇളയ തേങ്ങ)
  • ഉപ്പ്   -    ആവശ്യത്തിന്

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം :


തരി കുറുക്കി വയ്ക്കുക. അരിപ്പൊടിയില്‍ തരി കുറുക്കിയതും കള്ളും ചേര്‍ത്ത് കുഴയ്ക്കുക. പിറ്റേ ദിവസം തേങ്ങ അരച്ചത് ചേര്‍ത്ത് ഇളക്കി ഒരു മണിക്കൂര്‍ കഴിഞ്ഞ് അപ്പം ചുടാം. (കള്ളിന് പകരം അര സ്പൂണ്‍ ഈസ്റ്റ് അര കപ്പ് ചെറുചൂടുപാലില്‍ കലക്കി പൊങ്ങി വരുമ്പോള്‍ മാവില്‍ ചേര്‍ത്ത് കലക്കി വയ്ക്കുക.)

[Read More...]


നെല്ലിക്ക വൈന്‍



ചേരുവകള്‍

  • നെല്ലിക്ക - രണ്ടു കിലോഗ്രാം
  • പഞ്ചസാര - ഒന്നര കിലോഗ്രാം
  • വെള്ളം - 5 ലിറ്റര്‍
  • യീസ്റ്റ് - ഒരു ടീസ്പൂണ്‍
  • പഞ്ചസാര കരിക്കുവാന്‍ - അര കപ്പ് (ആവശ്യമെങ്കില്‍)

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

നെല്ലിക്ക കഴുകി വൃത്തിയാക്കി ഒരു രാത്രി വെള്ളത്തിലിടുക. പിറ്റേദിവസം വെള്ളത്തില്‍നിന്നെടുത്ത് ഒരു മസ്ലിന്‍ തുണിയില്‍ കെട്ടി 5 ലിറ്റര്‍ വെള്ളത്തില്‍ തുണിയോടുകൂടി ഇട്ടു തിളപ്പിക്കുക. ഈ വെള്ളം അരിച്ചെടുക്കുക. ഇതില്‍നിന്ന് 4 കപ്പ് വെള്ളമെടുത്ത് അതില്‍ ഒന്നര കിലോ പഞ്ചസാരയിട്ട് തിളപ്പിച്ച് പാനിയാക്കി അരിച്ചെടുക്കുക. നെല്ലിക്ക കെട്ടഴിച്ച് കുരുകളഞ്ഞ് ഒരു ഭരണിയിലാക്കി അതിലേക്ക് യീസ്റ്റ്, പഞ്ചസാരപ്പാനി, നെല്ലിക്കയിട്ട് തിളപ്പിച്ച വെള്ളം എന്നിവയിട്ട് മൂടിക്കെട്ടി വയ്ക്കുക. എല്ലാ ദിവസവും രാവിലെ ഒരേസമയത്ത് ചിരട്ടത്തവികൊണ്ട് 5 മിനിറ്റുനേരം നല്ലതുപോലെ ഇളക്കണം. 21ാം ദിവസം അരിച്ചു മട്ടുമാറ്റി വീണ്ടും 21 ദിവസം അനക്കാതെ വയ്ക്കുക. പിന്നീട് ഉപയോഗിക്കാം. കളര്‍ വേണമെങ്കില്‍ പഞ്ചസാര കരിച്ചു ചേര്‍ത്താല്‍മതി.

പഞ്ചസാര കരിച്ചെടുക്കുന്ന വിധം

പാത്രം അടുപ്പത്തുവച്ച് വെള്ളം വറ്റിച്ചതിലേക്ക് പഞ്ചസാരയിട്ട് തടിസ്പൂണ്‍കൊണ്ട് ഇളക്കുക. പഞ്ചസാര ചൂടാകുമ്പോള്‍ ചെറിയചെറിയ കുമിളകള്‍ വരാന്‍ തുടങ്ങും. കൂടക്കൂടെ ഇളക്കിക്കൊണ്ടിരിക്കണം. ചെറിയ ഉരുളകള്‍ ഉരുകി പതഞ്ഞു പൊങ്ങിവരുമ്പോള്‍ തിളച്ച വെള്ളം കുറേശ്ശ ഒഴിച്ച് പാനിയാക്കുക. വെള്ളം പാനിയിലേക്ക് വീഴുമ്പോള്‍ ചെറിയ ശബ്ദം ഉണ്ടാകും. വെള്ളം ഒഴിക്കുന്നതോടൊപ്പം ഇളക്കിക്കൊണ്ടിരിക്കണം. പതഞ്ഞുവരുന്നത് നില്‍ക്കുമ്പോള്‍ അത് സിറപ്പ് പാകമാകും.


വൈനുണ്ടാക്കുമ്പോള്‍ ഇവ ശ്രദ്ധിക്കാം

1. നന്നായി അടയ്ക്കാവുന്ന അടപ്പുള്ള ഭരണി തിളച്ച വെള്ളവും സോപ്പും ഉപയോഗിച്ച് കഴുകി ഉണക്കുക.
2. വൈനുണ്ടാക്കുന്ന ചേരുവകള്‍ എല്ലാം ചേര്‍ത്തതിനുശേഷം ഭരണിയുടെ വക്കില്‍നിന്ന് 5 ഇഞ്ചു താഴ്ന്നു നില്ക്കണം. വൈന്‍ പുളിച്ചു പൊങ്ങുന്നതിനുവേണ്ടിയാണ്. അല്ലെങ്കില്‍ വീര്യംകൊണ്ട് ഭരണി പൊട്ടിപ്പോകും.
3. ഭരണി തുണികൊണ്ട് അയച്ചു മൂടിക്കെട്ടിയാല്‍ മതി.
4. യീസ്റ്റും പഞ്ചസാരയും അരക്കപ്പ് ചെറു ചൂടുവെള്ളവും കൂടി ചേര്‍ത്തിളക്കി 10 മിനിട്ട് പുറത്തുവച്ച് പൊങ്ങിയശേഷം ഭരണിയിലൊഴിക്കാം.
5. എല്ലാ ദിവസവും കൃത്യസമയത്ത് മരത്തവികൊണ്ട് 5 മിനിട്ട് ഇളക്കണം.
6. വൈന്‍ ഊറ്റുമ്പോള്‍ മട്ടു കലങ്ങാതിരിക്കുവാന്‍ സൈഫണ്‍ ചെയ്യാന്‍ ശ്രദ്ധിക്കണം.
7. വൈന്‍ നിറമുള്ള കുപ്പികളില്‍ സൂക്ഷിക്കുക.
8. കുപ്പി നിറയ്ക്കുമ്പോള്‍ വക്കുവരെ നിറയ്ക്കരുത്. കുപ്പിയുടെ വക്കില്‍നിന്ന് 3 ഇഞ്ച് താഴ്ന്നു നില്ക്കണം.
9. വൈന്‍ പഴകുന്തോറും ഗുണം കൂടും. നെല്ലിലോ മണ്ണിലോ കുഴിച്ചിട്ടാല്‍ നല്ലതാണ്.
10. മൂടിക്കെട്ടിവച്ചിരിക്കുന്ന വീഞ്ഞ് കൂടെക്കൂടെ തുറന്നു നോക്കരുത്.


[Read More...]


Christmas Fruit Cake / Kerala Plum Cake



Ingredients

Soaking the fruits

  • 2/3 Cup (150gm) - Sugar
  • 5 Cups (600 gms) - Dry Fruits(Raisins, Sultanas, Currants, Cranberries, Cherries, Apricots, Figs, Prunes, Dates)
  • 1 Cup - Water
  • 1/2 Cup - Brandy/Rum

Ingredients for Cake

  • 2 1/2 Cup (275 gms) - All Purpose Flour (Maida)       
  • 1 ½ Tsp - Baking powder
  • ½ Tsp - Baking Soda
  • 1/2 Tsp - Salt
  • 1/4 Tsp - Cloves
  • 3/4 Tsp - Cinnamon
  • 1/2 Tsp - Nutmeg  powder
  • 1 3/8 Cup (310 gms) - Butter (Refer Conversion chart below)
  • 2 ¾ Cup (310 gms) - Powdered Sugar 
  • 5 – Egg Yolks     
  • 1 Tsp- Vanilla essence 
  • 4 Tbsp - Orange marmalade
  • ½ Tsp - Orange Zest (Refer Notes)
  • 5 - Egg Whites
  • 3 Tbsp - Lime Juice
  • 3 Tbsp - Powdered sugar
  • 1 Cup - Chopped nuts (walnuts, cashew nuts)

Directions

Soaking the fruits (A few weeks, preferably a couple of months ahead of baking the cake)
Finely chop the dry fruits
In a non-stick sauce pan, add the 2/3 cups (150gm) sugar and let it caramelize. Once the sugar caramelizes or turns into brown color, take the sauce pan off the heat and carefully add water little by little. Be careful to avoid splashes as the caramelized sugar would be extremely hot. Stir well.
Add the chopped dry fruits and reheat mixture until it starts boiling.
Take it off the heat and add ½ Cup Brandy or Rum
Let the mixture cool completely; cover and seal in an air tight container
Making the cake batter
Preheat the oven to 350F/ 175C
Grease the cake pan and line it with parchment paper.
Sift the flour, salt, baking powder, baking soda and spices (cloves, cinnamon, nutmeg) and keep it aside.
Mix the butter and sugar together and add the egg yolk one by one until everything is incorporated.
Add the soaked dry fruits and mix.
Stir in the flour mixture in batches and mix.
Add Vanilla essence, Orange marmalade, Orange Zest and chopped nuts
In a big bowl, beat the egg white until they form stiff peaks. Add the lime juice and powdered sugar and mix again.
Folding egg white into cake - Pour 1/2 of the beaten egg whites into the cake batter, and stir it in. This thins and lightens the batter, making it easier to incorporate the rest of the egg whites. Mix until there are no visible streaks of egg white in the batter.
Pour remaining egg whites into the batter. This time, instead of stirring, gently lift batter from the bottom of the bowl and gently fold it over top of the egg whites. Handle the batter gently, in order to preserve the foam as much as possible. Repeat, until the egg whites are dispersed throughout the batter but still visible.
Pour the cake batter into prepared pans and bake for 1 hour or until the inserted toothpick comes out clean.
Storing the cake
Let the cake cool completely
Prick holes in the cake with a toothpick and brush/drizzle brandy or rum.
Wrap and seal the cake with parchment paper, followed by aluminum foil; cling wrap it and store it in Ziploc bags.
Repeat the process of feeding the cake with rum/brandy occasionally, to keep it moist and rich.
Notes and Tips
Good quality dry fruits translates into a good Fruit Cake
You can substitute Rum with Brandy, Whisky or Cognac
Be extremely careful while pouring water into the caramelized sugar.
Fruits can be soaked in rum for a few weeks, preferably a couple of months ahead of baking the cake
There is a delicate balance when incorporating the egg whites. When folded in correctly, they should still be clearly visible as small streaks or pea-sized clumps in the batter. If the batter is completely homogeneous, it has been mixed too much and will not rise as well as it might have. On the other hand, too large an area of unmixed egg white will be visible after baking as a white spot in the cake.
Orange Zest is prepared by scraping or cutting from the outer, colorful skin of orange. You can use a grater to get the zest.If grater is not available, use a peeler or paring knife and chop the peel finely

(Yields - Two 9 inch round cakes)

Here is a conversion chart for U.S. CUPS TO GRAMS

All-Purpose Flour and Confectioners' Sugar
1/8 cup = 15 grams
1/4 cup = 30 grams
1/3 cup = 40 grams
3/8 cup = 45 grams
1/2 cup = 60 grams
5/8 cup = 70 grams
2/3 cup = 75 grams
3/4 cup = 85 grams
7/8 cup = 100 grams
1 cup = 110 grams

Butter
1/8 cup = 30 grams
1/4 cup = 55 grams
1/3 cup = 75 grams
3/8 cup = 85 grams
1/2 cup = 115 grams
5/8 cup = 140 grams
2/3 cup = 150 grams
3/4 cup = 170 grams
7/8 cup = 200 grams
1 cup = 225 grams

Granulated Sugar
1/8 cup = 30 grams
1/4 cup = 55 grams
1/3 cup = 75 grams
3/8 cup = 85 grams
1/2 cup = 115 grams
5/8 cup = 140 grams
2/3 cup = 150 grams
3/4 cup = 170 grams
7/8 cup = 200 grams
1 cup = 225 grams
[Read More...]


തലശ്ശേരി സ്‌പെഷ്യല്‍ കോഴിക്കാല്‍



ചേരുവകള്‍


  • കപ്പ ( നീളത്തില്‍ അരിഞ്ഞത്)- 250 ഗ്രാം
  • മുളക്‌പൊടി- 1 ടീസ്പൂണ്‍
  • കുരുമുളക്‌പൊടി- 1/4 ടീസ്പൂണ്‍
  • മല്ലിപ്പൊടി- 1 ടീസ്പൂണ്‍
  • മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി- 1/4 ടീസ്പൂണ്‍
  • ഇഞ്ചി-വെളുത്തുള്ളി-പച്ചമുളക് പേസ്റ്റ്- 1 ടീസ്പൂണ്‍
  • അരിപ്പൊടി- 5 ടീസ്പൂണ്‍
  • റൊട്ടിപ്പൊടി- 3 ടീസ്പൂണ്‍
  • കറിവേപ്പില- 2 തണ്ട്
  • വെളിച്ചെണ്ണ- ആവശ്യത്തിന്
  • വെള്ളം- ആവശ്യത്തിന്

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

ചേരുവകളല്ലാം നന്നായി യോജിപ്പിച്ച് 15 മിനിറ്റ് നേരം മാറ്റിവെയ്ക്കുക. ഒരു പാനില്‍ എണ്ണ ചൂടാക്കിയതിന് ശേഷം കപ്പ കുറച്ച് കുറച്ചായി പൊരിച്ചെടുക്കുക.


[Read More...]


ഈന്തപ്പഴം ഷേയ്‌ക്ക് വിത്ത്‌ ഐസ്‌ക്രീം



ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍

  • ഈന്തപ്പഴം- ഒരു കപ്പ്‌
  • പാല്‍- ഒരു കപ്പ്‌
  • പഞ്ചസാര- ഒരു ടേബിള്‍സ്‌പൂണ്‍
  • വാനില ഐസ്‌ക്രിം- രണ്ട്‌ കപ്പ്‌

തയാറാക്കുന്ന വിധം

ഈന്തപ്പഴം കുരു കളഞ്ഞ്‌ അരച്ചെടുക്കുക. ഒരു പാത്രത്തില്‍ പാലും പഞ്ചസാരയും ഈന്തപ്പഴവും എടുത്ത്‌ തിളപ്പിക്കുക. ചൂടാറിയ ശേഷം ഫ്രിഡ്‌ജില്‍വച്ച്‌ തണുപ്പിക്കുക. ഇത്‌ ഒരു ഗ്ലാസില്‍ പകുതിയോളം ഒഴിച്ച ശേഷം മുകളില്‍ ഐസ്‌ക്രീം നിറച്ച്‌ വിളമ്പാം.


[Read More...]


മുന്തിരി വൈൻ



ചേരുവകള്‍


  • കുരുവുള്ള കറുത്ത മുന്തിരി – 2 കിലോഗ്രാം,
  • പഞ്ചസാര– 2 കിലോഗ്രാം,
  • തിളപ്പിച്ചാറിയ വെള്ളം– മൂന്നു ലീറ്റർ,
  • ഏലക്ക–12,
  • കറുവാപ്പട്ട–5,
  • ഗ്രാമ്പു–10,
  • കഴുകി ഉണക്കിയ ഗോതമ്പ് – ഒരു പിടി,
  • ബീറ്റ്റൂട്ട്– ഒരു ചെറിയ കഷണം,

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

മുന്തിരി അരസ്പൂൺ മഞ്ഞൾപൊടി ചേർത്ത വെള്ളത്തിൽ പലവട്ടം കഴുകിയെടുത്തു കുട്ടയിൽ വാലാൻ വയ്ക്കുക. ഉണങ്ങിയ ഭരണിയിൽ മുന്തിരിയും പഞ്ചസാരയും ഇടകലർത്തി ഇടുക. ഇതിൽ മൂന്നു ലീറ്റർ വെള്ളം ചേർത്തു തുണികൊണ്ടു മൂടിക്കെട്ടി വയ്ക്കുക. വെള്ളം ഭരണിയുടെ വക്കിന്റെ ആറിഞ്ച് താഴെയെങ്കിലും നിൽക്കണം. അല്ലെങ്കിൽ തിളച്ചുതൂവും. തൊട്ടടുത്ത ദിവസം ഗ്രാമ്പു, ഏലക്ക, കറുവാപ്പട്ട എന്നിവ ചതച്ചതും ബീറ്റ്റൂട്ടും ഗോതമ്പും ചേർത്തിളക്കുക. ഒന്നിടവിട്ട ദിവസങ്ങളിൽ മൂടി തുറന്നു തടിത്തവികൊണ്ടു നന്നായി ഇളക്കണം. 25 ദിവസം കഴിഞ്ഞു പിഴിഞ്ഞ് അരിപ്പയിൽ അരിച്ചെടുത്ത് അതേ ഭരണിയിൽത്തന്നെ സൂക്ഷിക്കാം. 35–40 ദിവസം കഴിഞ്ഞു പിഴിഞ്ഞെടുക്കുന്നതാണു കൂടുതൽ നന്ന്. ഈ വൈൻ നാലോ അഞ്ചോ വർഷം വരെ കേടുകൂടാതെ സൂക്ഷിക്കാം.

(മെർലിൻ ഷാജി അന്തനാട്ട്)
[Read More...]


Milk Cake



Ingredients:

  • 6 cups of whole milk
  • Approximately 3 tablespoon lemon juice
  • 1/2 cup sugar
  • 1/8 teaspoon crushed cardamom
  • 2 tablespoons ghee or unsalted butter
  • Approximately 1 table sliced pistachios for garnish

Method

Grease a 6-inch plate and set aside.
In a large, wide and heavy saucepan bring the milk to a boil over medium high heat. And let it boil for 2-3 minutes.
Add lemon juice to the milk, it will begin to curdle. Use minimum amount of lemon juice to just start the curdling process and prevent the whey (milky water) from completely separating immediately.
Boil for 5 minutes and remove approx. 1 ½ cups of the whey. This will help reduce the tartness from the cake.
Continue to cook and stir occasionally until the milk is a grainy consistency and the whey is evaporated. This will take an additional 15-20 minutes.
Add sugar and cardamom and keep stirring until the mixture starts coming together. This should take approximately 5 minutes.
Lower the heat to medium and cook for another 4-5 minutes until mixture changes to a slightly golden brown color.
Transfer mixture to the greased plate and press firmly into a square shape, approximately 1 inch high. As an option, sprinkle sliced pistachios on top.
Let sit for at least an hour before slicing into individual pieces.

Tips

this wonderful dessert can be prepared ahead of time and stored at room temperature for a few days.

It is generally a few inches tall and has different shades of color throughout. However, this recipe will make an even colored cake that is approximately 1 inch thick. The taste of this Milk Cake is identical to what I have grown up enjoying as a delicacy in our home.


(manjulaskitchen)
[Read More...]


മിന്റ്‌ റൈസ്‌



ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍

  • ബിരിയാണി അരി- രണ്ട്‌ കപ്പ്‌
  • സവാള-ഒരെണ്ണം(നീളത്തില്‍ കനം കുറച്ച്‌ അരിഞ്ഞത്‌)
  • ബട്ടര്‍-ഒരു ടേബിള്‍ സ്‌പൂണ്‍
  • ഗ്രാമ്പു-രണ്ടെണ്ണം
  • ഏലക്ക-നാലെണ്ണം
  • കറുവാപ്പട്ട-ഒരു കഷണം
  • ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി പേസ്‌റ്റ് - ഒരു ടേബിള്‍ സ്‌പൂണ്‍
  • ഉപ്പ്‌- പാകത്തിന്‌
  • പുതിനയില- കാല്‍ക്കപ്പ്‌്(അരിഞ്ഞത്‌)
  • പച്ചമുളക്‌-രണ്ടെണ്ണം
  • തേങ്ങ ചിരകിയത്‌- രണ്ട്‌ ടേബിള്‍ സ്‌പൂണ്‍

തയാറാക്കുന്ന വിധം

ഒരു പാത്രത്തില്‍ ബട്ടര്‍ ചൂടാക്കി ഗ്രാമ്പു, ഏലയ്‌ക്ക, കറുവാപ്പട്ട എന്നിവയിട്ട്‌ വഴറ്റുക.ശേഷം സവാള ചേര്‍ത്ത്‌ ബ്രൗണ്‍ നിറമാകുന്നതുവരെ ഇളക്കുക.

ഇനി ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി പേസ്‌റ്റ്, പുതിനയില, പച്ചമുളക്‌ തേങ്ങ ചിരകിയത്‌ ഇവ ചേര്‍ത്തിളക്കുക. വഴന്നു വരുമ്പോള്‍ അരി ചേര്‍ത്ത്‌ ഇളക്കാം. അരിയിലേക്ക്‌ മൂന്നേകാല്‍കപ്പ്‌ വെള്ളവും ഉപ്പും ചേര്‍ത്ത്‌ അരി വേവിക്കുക. വെന്ത്‌ കുഴയാതിരിക്കാന്‍ ശ്രദ്ധിക്കണം.

[Read More...]


 

Categories

ചമ്മന്തി (3) മീൻ (1) Appam (11) Arabic (2) Beef (45) biriyani (27) Bread (2) Breakfast (7) Cake (47) Chicken (124) Chutney (5) Cooker (3) crab (3) Curry (3) Dessert (139) dosa (13) Drinks (38) Dryfish (2) Duck (10) Easter (6) egg (43) English (312) fish (95) fried rice (8) Halwa (8) Healthy (7) Icecream (1) Image (2) Jackfruit (1) Kabab (3) Lamb (3) LCHF (1) Liver (1) Malayalam (492) Mushroom (1) Mussel (5) mutton (21) Navaratri (2) Non-Veg (217) Noodles (3) oats (13) Onam (57) Paneer (3) Payasam (31) Pickle (28) Pizza (1) Pork (7) Prawn (39) pudding (25) Pulao (7) Ramadan (38) Rice (45) Salad (8) Sandwich (6) Sauce (1) Snacks (85) Soup (11) Squid (1) Tapioca (3) Tips (5) Turkey (3) veg (240) Video (1) Vishu (23) Wheat (2) Wine (9) Xmas (38)

..

..

Download Android App

Download Android App
Ruchikoottu Android App
Return to top of page Copyright © 2011 | Platinum Theme Converted into Blogger Template by Keve Softs