ഫിഷ്‌ മഞ്ചൂരിയന്‍




ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍


  • മീന്‍ കഷണങ്ങള്‍- 250 ഗ്രാം
  • ഉള്ളി (അരിഞ്ഞത്‌)- 4 എണ്ണം
  • ഇഞ്ചി (അരിഞ്ഞത്‌)- രണ്ട്‌ ടീസ്‌പൂണ്‍
  • വെളുത്തുള്ളി (അരിഞ്ഞത്‌)- ഒരു ടീസ്‌പൂണ്‍
  • അരിപ്പൊടി- കാല്‍ കപ്പ്‌
  • റവ- മൂന്ന്‌ ടേബിള്‍സ്‌പൂണ്‍
  • മുളകുപൊടി- കാല്‍ ടീസ്‌പൂണ്‍
  • ഉണക്കമുളക്‌- 2 എണ്ണം
  • എണ്ണ- മൂന്ന്‌ ടേബിള്‍സ്‌പൂണ്‍
  • വെള്ളം- ഒന്നര കപ്പ്‌
  • പാല്‍ - ഒരു ടേബിള്‍സ്‌പൂണ്‍

തയാറാക്കുന്ന വിധം

കഴുകി വ്യത്തിയാക്കിയ മീന്‍ കഷണങ്ങള്‍ ഒരു ടേബിള്‍സ്‌പൂണ്‍ പാലും കുറച്ച്‌ വെള്ളവുമൊഴിച്ച്‌ പത്തു മിനിറ്റ്‌ തിളപ്പിച്ച്‌ വേവിക്കുക. റവയും അരിപ്പൊടിയും കാല്‍ ടീസ്‌പൂണ്‍ ഇഞ്ചിയും വെളുത്തുള്ളിയും മുളകുപൊടിയും ഉപ്പും ചേര്‍ത്ത്‌ ഇളക്കുക. ഇതിലേക്ക്‌ വേവിച്ച മീന്‍കഷണങ്ങളിട്ട്‌ ഇളക്കുക. ചൂടായ പാനില്‍ എണ്ണയൊഴിച്ച്‌ മീന്‍ കഷണങ്ങള്‍ വറക്കുക.
ബാക്കി വരുന്ന എണ്ണയില്‍ ഇഞ്ചി,വെളുത്തുള്ളി, ഉണക്കമുളക്‌ എന്നിവ മൂപ്പിക്കുക. ഉപ്പും ഉള്ളിയും ചേര്‍ക്കുക. ഇതിലേക്ക്‌ ഒന്നരകപ്പ്‌ വെള്ളമൊഴിച്ച്‌ തിളപ്പിക്കുക. ഒരു ടേബിള്‍സ്‌പൂണ്‍ റവയും കാല്‍ കപ്പ്‌ വെള്ളവുമൊഴിച്ച്‌ ഇളക്കുക. കൊഴുത്തു വരുന്ന ഗ്രേവി മീന്‍ കഷണത്തിന്‌ മുകളിലേക്ക്‌ ഒഴിക്കുക. ചൂടോടെ വിളമ്പാം.


[Read More...]


ഡേറ്റ്‌സ് കാരറ്റ്‌ പിക്കിള്‍



ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍


  • ഡേറ്റ്‌സ് (കുരു കളഞ്ഞത്‌)- 250 ഗ്രാം
  • കാരറ്റ്‌ (ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്‌)- 250 ഗ്രാം
  • ഉണക്കമുളക്‌- 30 ഗ്രാം
  • പഞ്ചസാര- ഒരു ടീസ്‌പൂണ്‍
  • വിനാഗിരി- ഒന്നര കപ്പ്‌
  • ഉപ്പ്‌- ആവശ്യത്തിന്‌

തയാറാക്കുന്ന വിധം

ഡേറ്റ്‌സും പാകത്തിന്‌ വിനാഗിരിയും ഉണക്കമുളകും ചേര്‍ത്ത്‌ അരയ്‌ക്കുക. ഒരു ഗ്ലാസ്‌ ബോട്ടിലെടുത്ത്‌ അതിലേക്ക്‌ അരിഞ്ഞ കാരറ്റിടുക. അതിനു ശേഷം അരച്ച ഡേറ്റ്‌സ് മിശ്രിതം അതിലേക്കിടുക. പഞ്ചസാരയും ആവശ്യത്തിന്‌ ഉപ്പും ചേര്‍ക്കുക. ഗ്ലാസ്‌ ബോട്ടില്‍ രണ്ടു ദിവസം ഫ്രിഡ്‌ജില്‍ മൂടി വയ്‌ക്കുക. എണ്ണമയം തീരെയില്ലാത്ത ഈ അച്ചാര്‍ രണ്ടു ദിവസത്തിനു ശേഷം ഉപയോഗിച്ചു തുടങ്ങാം.


[Read More...]


സ്‌പൈസി ന്യൂഡില്‍സ്‌ വിത്ത്‌ ടൊമാറ്റോ




ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍


  • ന്യൂഡില്‍സ്‌ - 2 പാക്കറ്റ്‌
  • ഉള്ളി (ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്‌)- അര കപ്പ്‌
  • തക്കാളി(ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്‌)- 4 എണ്ണം
  • ഇഞ്ചി (അരച്ചത്‌)- ഒരു ടീസ്‌പൂണ്‍
  • വെളുത്തുള്ളി (അരച്ചത്‌)- 2 ടീസ്‌പൂണ്‍
  • കാപ്‌സിക്കം (നീളത്തില്‍ അരിഞ്ഞത്‌)- അര കപ്പ്‌
  • മുളകുപൊടി- 3 ടീസ്‌പൂണ്‍
  • മല്ലിയില (അരിഞ്ഞത്‌)- 2 ടീസ്‌പൂണ്‍
  • തക്കാളി സോസ്‌- 2 ടീസ്‌പൂണ്‍
  • ചീസ്‌ (അരിഞ്ഞത്‌)- കാല്‍ ടീസ്‌പൂണ്‍
  • എണ്ണ, ഉപ്പ്‌- ആവശ്യത്തിന്‌

തയാറാക്കുന്ന വിധം

പാനില്‍ വെള്ളമൊഴിച്ച്‌ തിളച്ച ശേഷം ന്യൂഡില്‍സിട്ട്‌ വേവിക്കുക. ചൂടായ പാനില്‍ എണ്ണയൊഴിച്ച്‌ ഇഞ്ചിയും വെളുത്തുള്ളിയും ഇളക്കുക. മൂത്ത മണം വരുമ്പാള്‍ ഉള്ളി, കാപ്‌സിക്കം ഇട്ട്‌ വഴറ്റുക. തക്കാളിയിട്ട്‌ നന്നായി വഴറ്റുക. മുളകുപൊടി ഇട്ട്‌ നന്നായി ഇളക്കുക. തീ കുറച്ച്‌ തക്കാളി സോസ്‌ ഒഴിച്ച്‌ മല്ലിയിലയും ഉപ്പുമിട്ട്‌ ഇളക്കുക. വേവിച്ച ന്യൂഡില്‍സും ഗരംമസാലയുമിട്ട്‌ നന്നായി ഇളക്കുക. അരിഞ്ഞ ചീസിട്ട്‌ അലങ്കരിച്ച്‌ വിളമ്പാം.


[Read More...]


ചിക്കന്‍ ബോള്‍ കറി




ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍

  • ചിക്കന്‍ (കൊത്തിയരിഞ്ഞത്‌)- 750 ഗ്രാം
  • ഉള്ളി (കുനു കുനാ അരിഞ്ഞത്‌)- ഒരെണ്ണം
  • മുട്ട (അടിച്ചു പതപ്പിച്ചത്‌)- ഒരെണ്ണം
  • ബ്രഡ്‌ പൊടിച്ചത്‌- ഒരു കപ്പ്‌/ 70 ഗ്രാം
  • പച്ചമുളക്‌(കുരു കളഞ്ഞ്‌ നീളത്തില്‍ കൊത്തിയരിഞ്ഞത്‌)- ഒരെണ്ണം
  • ഗരംമസാല- ഒരു ടീസ്‌പൂണ്‍
  • ഇഞ്ചി (അരിഞ്ഞത്‌)- ഒരു ടേബിള്‍സ്‌പൂണ്‍
  • ഒലിവ്‌ ഓയില്‍- ഒരു ടേബിള്‍സ്‌പൂണ്‍
  • തക്കാളി (ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്‌)- 400 ഗ്രാം
  • തേങ്ങാപ്പാല്‍- 200 മി.ലി
  • ബ്രൗണ്‍ ഷുഗര്‍- 2 ടീസ്‌പൂണ്‍
  • നാരങ്ങാനീര്‌- ഒരു ടേബിള്‍സ്‌പൂണ്‍
  • ചിക്കന്‍ സ്‌റ്റോക്ക്‌- 200 മി.ലി
  • മല്ലിയില (അരിഞ്ഞത്‌)- രണ്ട്‌ ടേബിള്‍സ്‌പൂണ്‍, അലങ്കരിക്കാന്‍

തയാറാക്കുന്ന വിധം

200 ഡിഗ്രിസെല്‍ഷ്യസില്‍ ഓവന്‍ ചൂടാക്കുക. കൊത്തിയരിഞ്ഞ ചിക്കനൊപ്പം ഉള്ളി, ബ്രഡ്‌പൊടി, പച്ചമുളക്‌, ഗരം മസാല, മല്ലിയില, ഇഞ്ചി, മുട്ട, ഒരു ടീസ്‌പൂണ്‍ ഉപ്പ്‌ എന്നിവ ചേര്‍ക്കുക. നന്നായി ഇളക്കിയോജിപ്പിക്കുക. ശേഷം ചെറിയ ഉരുളകളാക്കുക. ഒരു സിംഗിള്‍ ലെയര്‍ ബേക്കിംഗ്‌ പേപ്പറിട്ട ട്രേയുടെ മുകളിലേക്ക്‌ ഇത്‌ വയ്‌ക്കുക. ലൈറ്റ്‌ ഗോള്‍ഡന്‍ നിറമാകുന്നതു വരെ 15 മിനിറ്റ്‌ ബേക്ക്‌ ചെയ്യുക.

ചൂടായ പാനില്‍ എണ്ണയൊഴിച്ച്‌ ഇഞ്ചി ഇട്ട്‌ ഇളക്കുക. ഒരു മിനിറ്റിന്‌ ശേഷം തക്കാളിയിടുക. രണ്ടു മിനിറ്റ്‌ കഴിയുമ്പോള്‍ തേങ്ങാപ്പാലും ചിക്കന്‍ സ്‌റ്റോക്കും പഞ്ചസാരയുമിട്ട്‌ ഇളക്കുക. തിളച്ചു തുടങ്ങുമ്പോള്‍ തീ കുറച്ച്‌ അഞ്ചു മിനിറ്റ്‌ വയ്‌ക്കുക. അതിലേക്ക്‌ ബേക്കു ചെയ്‌ത ചിക്കന്‍ ബൗളുകളിടുക. 20 മിനിറ്റ്‌ കഴിയുമ്പോള്‍ നാരങ്ങാനീര്‌ ഒഴിക്കുക. മല്ലിയില ഇട്ട്‌ അലങ്കരിച്ച്‌ ചൂടോടെ വിളമ്പാം.


[Read More...]


Mango Peera



Ingredients


  • 2 cups raw mango, sliced into long pieces
  • 1 cup grated coconut
  • 4 green chillies, slit
  • 1 onion sliced fine
  • 2 tsp coconut oil
  • 1 tsp mustard
  • 2 sprigs curry leaves
  • 2 dry chillies
  • Salt to taste

Preparation

Splutter mustard seeds in oil
Add dry red chillies and curry leaves
Add onion and green chillies and saute
Add coconut and mangoes and continue cooking for five minutes on low heat
Mix well and take off the flame
by Mrs K. M. Mathew
[Read More...]


മഷ്‌റൂം ടിക്ക മസാല




ചേരുവകള്‍ 


  • മഷ്‌റൂം-15 
  • ക്യാപ്‌സിക്കം-1 
  • സവാള-1 
  • തക്കാളി-2 
  • ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ്- അര സ്പൂണ്‍ 
  • മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി- കാല്‍ സ്പൂണ്‍ 
  • മുളകുപൊടി, മല്ലിപ്പൊടി-1 സ്പൂണ്‍ 
  • കസൂരി മേത്തി-2 സ്പൂണ്‍ 
  • ജീരകം- അര സ്പൂണ്‍ 
  • തൈര് -കാല്‍ കപ്പ് 
  • വെജിറ്റബിള്‍ ഓയില്‍ 

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം 

ഉപ്പ്എണ്ണ ഒരു ചീനച്ചട്ടിയില്‍ ചൂടാക്കുക. ഇതിലേക്ക് ജീരകം ചേര്‍ക്കുക. ജീരകം പൊട്ടിക്കഴിയുമ്പോള്‍ സവാള ചേര്‍ത്ത് ബ്രൗണ്‍ നിറമാകുന്നതു വരെ ഇളക്കുക. പിന്നീട് ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് ചേര്‍ക്കണം. തക്കാളി മിക്‌സിയില്‍ അരച്ച് ഇതിലേക്കു ചേര്‍ക്കുക. ഇതിലേക്ക് മല്ലിപ്പൊടി, മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി, മുളകുപൊടി എന്നിവ ചേര്‍ക്കണം. പിന്നീട് കുറഞ്ഞ ചൂടില്‍ വച്ച് ചാറ് കുറുകുന്നതു വരെ പാകം ചെയ്യുക. 

കൂണ്‍ കഴുകി തുടച്ചു വയ്ക്കുക. വലിയ കൂണാണെങ്കില്‍ കഷ്ണമാക്കാം. ഇതിലേക്ക് ക്യാപ്‌സിക്കം ചേര്‍ക്കാം. പാകത്തിന് മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി, മുളകുപൊടി, തൈര് എന്നിവ മഷ്‌റൂം, ക്യാപ്‌സിക്കം കൂട്ടിലേക്ക് ചേര്‍ത്തിളക്കുക. 

ഒരു പാത്രത്തിലേക്ക് അല്‍പം എണ്ണയൊഴിച്ച് മഷ്‌റൂം കൂട്ട് ചെറിയ ബ്രൗണ്‍ നിറമാകുന്നതു വരെ പാകം ചെയ്യുക. പാകത്തിന് വെന്തു കഴിഞ്ഞാല്‍ ഇത് നേരത്തെ തയ്യാറാക്കി വച്ചിരിക്കുന്ന ചാറിലേക്ക് ചേര്‍ക്കണം. ഇതിനൊപ്പം കസൂരി മേത്തി, ഉപ്പ് എന്നിവ ചേര്‍ക്കാം.ചാറ് കൂണ്‍ കഷ്ണങ്ങളില്‍ പിടിച്ചു കഴിഞ്ഞാല്‍ വാങ്ങി വയ്ക്കാം. മല്ലിയില ചേര്‍ത്ത് ഉപയോഗിക്കാം.
(സെറീന ഇബ്രാഹീം കുട്ടി മേത്തര്‍)
[Read More...]


ചീസ്‌ സാന്‍വിച്ച്‌



ആവശ്യമുളള സാധനങ്ങള്‍


  • ബ്രഡ്‌- ആറ്‌ കഷണം
  • ബട്ടര്‍- രണ്ട്‌ ടേബിള്‍സ്‌പൂണ്‍
  • ചെഡ്‌ഡാര്‍ ചീസ്‌ ഗ്രേറ്റ്‌ ചെയ്‌തത്‌ -കാല്‍ കപ്പ്‌

തയാറാക്കുന്ന വിധം

ഫ്രയിംഗ്‌പാനില്‍ ബട്ടറിട്ട്‌ ചൂടാക്കി ബ്രഡ്‌ കഷണങ്ങള്‍ രണ്ട്‌ വശവും മൊരിച്ചെടുക്കുക. അതിനുമുകളില്‍ ഗ്രേറ്റ്‌ ചെയ്‌തുവച്ചിരിക്കുന്ന ചീസ്‌ വിതറാം. അതിനുമുകളില്‍ മൊരിച്ചുവച്ചിരിക്കുന്ന മറ്റൊരു കഷണം ബ്രഡ്‌ വച്ച്‌ ഒന്നു കൂടി ചൂടാക്കുക. ഗോള്‍ഡന്‍ ബ്രൗണ്‍ നിറമാകുമ്പോള്‍ സോസ്‌പാനില്‍നിന്ന്‌ മാറ്റി ടുമാറ്റോ സോസിനൊപ്പം വിളമ്പാം.

[Read More...]


മുട്ട സാന്‍വിച്ച്




ചേരുവകള്‍:


  • റൊട്ടി (സ്ലൈസ് ചെയ്തത്) - ഒന്ന് കരിഞ്ഞഭാഗം മാറ്റണം
  • മുട്ട - രണ്ട്
  • പച്ചമുളക്- ചെറുതായി അരിഞ്ഞത് 
  • സവാള (കൊത്തിയരിഞ്ഞത്) - കാല്‍ കപ്പ്
  • ഇഞ്ചി (കൊത്തിയരിഞ്ഞത്) - 1/2 ടീസ്പൂണ്‍
  • കുരുമുളക് (തരുതരുപ്പായി പൊടിച്ചത്) - 1/2 ടീസ്പൂണ്‍
  • ഉപ്പ് - പാകത്തിന് 
  • പാല്‍ - ഒരു ടീസ്പൂണ്‍
  • വെണ്ണ - ഒരു ടീസ്പൂണ്‍
  • പാചക എണ്ണ - ഒരു ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
  • മല്ലിയില അരിഞ്ഞത് - ഒരു ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

ചൂടായ എണ്ണയില്‍ പച്ചമുളക്, സവാള (കൊത്തിയരിഞ്ഞത്), ഇഞ്ചി (കൊത്തിയരിഞ്ഞത്), കുരുമുളക് (തരുതരുപ്പായി പൊടിച്ചത്) എന്നിവ വഴറ്റുക. ഇതില്‍ മുട്ട പൊട്ടിച്ചൊഴിച്ച് ചിക്കിക്കൊണ്ടിരിക്കുന്ന സമയത്ത് പാലും വെണ്ണയും മല്ലിയിലയും ചേര്‍ക്കുക.

മുട്ട അയഞ്ഞ പരുവത്തില്‍ ചിക്കിയെടുത്ത് ഒരു കഷണം റൊട്ടിയില്‍ നിറയ്ക്കുക. മറ്റൊരു കഷണം കൊണ്ട് ഒട്ടിക്കുക. ഇങ്ങനെ ആവശ്യമുള്ളവ തയ്യാറാക്കി എടുക്കുക. റൊട്ടി സ്ലൈസുകളില്‍ ലേശം വെണ്ണ പുരട്ടിയാല്‍ ചേരുവ പൊഴിഞ്ഞ് പോകില്ല.
(സുമ മാക്‌സ്യമിന്‍)

[Read More...]


Chocolate Burfi




Ingredients (25 Chocolate Burfi)

Making of the Off-white layer:
  • Unsweetened Khoya/ Mawa: 150g (around 1.5 Cup)
  • Powdered Sugar: 50g (around 1/2 Cup)
  • Green Cardamom: 5-6
Making of the Chocolate Layer:
  • Unsweetened Khoya/ Mawa: 150g (around 1.5 Cup)
  • Powdered Sugar: 50g (around 1/2 Cup)
  • Unsweetened Chocolate Powder: 1 Tbsp.
Other:
  • Ghee: 1 Tsp.

Instructions

Preparing the tray or plate for setting Burfi and some preliminary preparations:
I have used my baking tray to set the Chocolate Burfi. If not available a steel plate can also be used.
Take Ghee and rub on the surface of the tray and then place a piece of Butter Paper and set it properly.
Grate Khoya in room temperature using a food processor or manual processor and divide it in to two equal parts.
Deseed Green Cardamoms and make a powder of the Cardamom seeds.
Preparing the Off-white layer of the Burfi:
Take one part of grated Khoya in a Pan preferably non-stick one to get rid of sticking Khoya on the surface of the Pan.
Start cooking Khoya in low flame and frequently mix it using a spatula*.
After 2-3 minutes of cooking and vigorous mixing Khoya will start melting and will turn in to a paste which will have a consistency of Halwa.
Add ½ Cup of Sugar Powder and mix properly and then again cook for 2-3 minutes in low flame and add powdered Green cardamom powder to it and again mix it.
Stir continuously until the mixture thicken and leaves the side of the pan.
Pour the Khoya mixture on the previously prepared tray and spread it evenly to form a medium thick layer.
Preparing the Chocolate layer of the Burfi:
Take remaining grated Khoya and cook it as it is like the off-white layer.
After dissolving the sugar add unsweetened Chocolate Powder and mix it vigorously with the Khoya and cook till the mixture have similar consistence as the Off-white layer.
Pour the Chocolate Khoya mixture over the Off-white layer in the baking tray and spread evenly to complete the layer.*
Cool the tray in refrigerator for around 1 hour and then demould it lightly from the tray along with the butter paper.
Remove the butter paper carefully and place it on a Chopping Board or Plate and then using a knife cut it in to medium sized diamonds or squares.
Chocolate Burfi is ready to serve.
Chocolate Burfi can be stored in refrigerator for one week or in room temperature for 1-2 days.


Notes

*Stirring Khoya vigorously during cooking is very important unless it will get burnt. *If you wish you can sprinkle some chopped dry fruits this time but I avoided it as my daughter does not like dry fruits.


[Read More...]


വെജിറ്റബിള്‍ സാന്‍വിച്ച്




ആവശ്യമായ സാധനങ്ങള്‍:


  • റൊട്ടി - ഒന്ന്
  • കാരറ്റ്, ബീന്‍സ്, കാബേജ് (ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്) - ഒരു കപ്പ് (മൂന്ന് മിനിറ്റ് നിറം പോകാതെ ആവിയില്‍ വേവിക്കണം)
  • ഉരുളക്കിഴങ്ങ് (പുഴുങ്ങിപ്പൊടിച്ചത്)- 1 (അരക്കപ്പ് പാലും 2 ടീസ്പൂണ്‍ വെണ്ണയും ചേര്‍ത്ത് അയച്ചെടുക്കണം.)
  • മല്ലിയില (അരിഞ്ഞത്)-ഒരു ടീസ്പൂണ്‍
  • കുരുമുളക് പൊടി - അര ടീസ്പൂണ്‍
  • ഉപ്പ് - പാകത്തിന്
  • പാചക എണ്ണ - ഒരു ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

ചൂടായ എണ്ണയില്‍ പച്ചക്കറികള്‍ ഇടുക. തയ്യാറാക്കിയ ഉരുളക്കിഴങ്ങും ബാക്കി ചേരുവകളും ചേര്‍ക്കുക. റൊട്ടി സ്ലൈസ് ചെയ്ത് മൊരിഞ്ഞ ഭാഗം നീക്കുക. ഒരു കഷണം റൊട്ടിയില്‍ ചേരുവ നിരത്തി മറ്റേ കഷണം കൊണ്ട് ഒട്ടിച്ച് ഉപയോഗിക്കുക.
(സുമ മാക്‌സ്യമിന്‍)

[Read More...]


ഐസ്ക്രീം



ചേരുവകള്

  • പാല് ക്രീം (പാല് പാട മതിയാവും ) – 175 ഗ്രാം
  • പാല് - 620 ഗ്രാം
  • പഞ്ചസാര – 150 ഗ്രാം
  • മുട്ടയുടെ വെള്ളക്കരു - 2 മുട്ടയുടേത്
  • കളര്,ഫ്ലേവര് - ഇഷ്ടമുള്ളത്

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

ഒരു പാത്രത്തില് പാലും ക്രീമും ചേര്‍ത്ത് അടുപ്പില് വെച്ചു ചെറുതായി ചൂടാക്കുക.

പഞ്ചസാര ചേര്‍ത്തു ഇളക്കുക..

ആവി വരാന് തുടങ്ങിയാല് മുട്ടയുടെ വെള്ളക്കരു ചേര്ത്തു നന്നായി ഇളക്കുക.

അതിനു ശേഷം അടുപ്പില് നിന്നും വാങ്ങി കളര് ആവശ്യമെങ്കില് ചേര്‍ത്ത് ഒരു മിക്സിയില് ഇട്ട് ഒന്നു അടിച്ചെടുക്കുക.

അതിനു ശേഷം ഫ്രിഡ്ജിന്റെ സാധാരണ കമ്പാര്‍ട്ട്മെന്റില് വെച്ചു തണുക്കുവാന് അനുവദിക്കുക.

4-5 മണിക്കൂര് തണുത്ത ശേഷം പുറത്തെടുത്ത്ഇഷ്ടമുള്ള പഴച്ചാറോ ഫ്ലേവറുകളോ ചേര്‍ക്കാവുന്നതാണ്.

ഈ മിക്സ് ഒന്നു കൂടി മിക്സിയില് ഇട്ട് അടിക്കുക..രണ്ടു മിനിട്ട് അടിച്ചതിനു ശേഷം ഒരു പരന്ന പാത്രത്തില് ഒഴിച്ചു ഡീപ് ഫ്ര്രീസറില് വെച്ചു തണുപ്പിക്കുക.

ഒന്നു രണ്ടു മണിക്കൂര് കൊണ്ട് മിശ്രിതം തണുത്ത് കട്ടിയാവും.

ഈ ഐസ് ക്രീമിനു നല്ല മൃദുത്വം ഉണ്ടാകും.


[Read More...]


കരിമീന്‍ ഫ്രൈ (പച്ച കുരുമുളക് അരച്ചത്‌)




ചേരുവകള്‍

  • കരിമീന്‍  - അര കിലോ 
  • മുളക് പൊടി -  മൂന്നു ടീസ്പൂണ്‍ 
  • പച്ച കുരുമുളക് അരച്ചത്‌  -  രണ്ട് ടീസ്പൂണ്‍ (പച്ച കുരുമുളക് കിട്ടിയില്ലങ്കിൽ കുരുമുളക് ആയാലും മതി) 
  • മഞ്ഞള്‍ പൊടി  -  കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍ 
  • ഉപ്പു പാകത്തിന് 
  • വെളിച്ചെണ്ണ വറക്കാൻ ആവശ്യത്തിനു 

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം 

കരിമീൻ വെട്ടി കഴുകി വരഞ്ഞു വെക്കുക.
മുളക് പൊടിയും പച്ചകുരുമുളക് അരച്ചതും ഉപ്പും അല്പം വെള്ളവും ചേര്‍ത്ത് കുഴച്ചു വെക്കുക, വരഞ്ഞ മീനിന്‍റെ വിടവില്‍ ഈ മസാല പുരട്ടി കുറച്ചു സമയം വെക്കുക. ചുവടു കട്ടിയുള്ള ചീനച്ചട്ടിയില്‍ അല്പം എണ്ണയൊഴിച്ച് മീന്‍ തിരിച്ചും മറിച്ചും ഇട്ടു വറുക്കുക.

[Read More...]


ഏത്തപ്പഴം ഫ്രൈ



ചേരുവകള്‍ 

  •  ഏത്തപ്പഴം        – 1 വലുത്
  •  നെയ്യ്               – 1 1/2 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
  •  ചിരകിയ തേങ്ങ – 1 1/2 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
  •  പഞ്ചസാര         – 1 ടീസ്പൂണ്‍

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

ഏത്തപ്പഴം 1/2 ഇഞ്ച് കട്ടിയില്‍ വട്ടത്തില്‍ മുറിക്കുക. (ചെറിയ ഏത്തപ്പഴം നീളത്തില്‍ കനം കുറച്ച് മുറിയ്ക്കാം)

നെയ്യ് ചൂടാക്കി ഏത്തപ്പഴം ഗോള്‍ഡന്‍ നിറമാകുംവരെ വറക്കുക. പാതി വറത്തതിനുശേഷം തേങ്ങയും പഞ്ചസാരയും വിതറുക. (വറുത്തതിനുശേഷം വിതറിയാലും മതി). അതിനുശേഷം തിരിച്ചിട്ട് വീണ്ടും വറുക്കുക.


(കടപ്പാട് ; മായാ അഖില്‍)
[Read More...]


ചിക്കന്‍ പോപ്‌ കോണ്‍



ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍

  • കോഴിയിറച്ചി- അരക്കിലോ
  • അരിപ്പൊടി- അഞ്ച്‌ ടീസ്‌പൂണ്‍
  • മൈദ- ആറ്‌ ടീസ്‌പൂണ്‍
  • കോണ്‍ഫോളോര്‍- നാല്‌ ടീസ്‌പൂണ്‍
  • മുട്ട-രണ്ടെണ്ണം
  • തൈര്‌- ഒരു കപ്പ്‌
  • ഇഞ്ചി-വെളുത്തുള്ളി പേസ്‌റ്റ്്‌ - ഒരു ടേബിള്‍ സ്‌പൂണ്‍
  • കുരുമുളകുപൊടി- രണ്ട്‌ ടീസ്‌പൂണ്‍
  • സോയാസോസ്‌-രണ്ട്‌ ടീസ്‌പൂണ്‍
  • ഉപ്പ്‌-പാകത്തിന്‌
  • ബ്രഡ്‌ കഷ്‌ണങ്ങള്‍-നാലെണ്ണം (പൊടിച്ചത്‌)
  • വെജിറ്റബിള്‍ ഓയില്‍-ആവശ്യത്തിന്‌

തയാറാക്കുന്ന വിധം

ചിക്കന്‍ കഴുകി വൃത്തിയാക്കി ചെറിയ ക്‌ഷ്‌ണങ്ങളാക്കുക.ഇതില്‍ തൈര്‌ പുരട്ടി പത്ത്‌ മിനിറ്റ്‌ വയ്‌ക്കുക. ഇതിലേക്ക്‌് ഇഞ്ചി-വെളുത്തുള്ളി പേസ്‌റ്റ്, സോയാസോസ്‌,എന്നിവ ചേര്‍ത്തിളക്കി ഒരു മണിക്കൂര്‍ വയ്‌ക്കുക. ഒരു മണിക്കൂറിന്‌ ശേഷം കോണ്‍ഫ്‌ളോര്‍, മൈദ, അരിപ്പൊടി, കുരുമുളകുപൊടി, ഉപ്പ്‌ എന്നിവ യോജിപ്പിച്ച്‌ ഇതിലേക്ക്‌ ചിക്കന്‍ കഷണങ്ങള്‍ ചേര്‍ത്തിളക്കി വയ്‌ക്കണം. മുട്ട പൊട്ടിച്ചൊഴിച്ചു നല്ലതുപോലെ ഇളക്കുക. ചിക്കന്‍ കഷണങ്ങള്‍ മുട്ടയില്‍ മുക്കി ബ്രഡ്‌ കഷ്‌ണങ്ങള്‍ പൊടിച്ചതില്‍ ഇട്ട്‌ ഉരുട്ടി എണ്ണയില്‍ വറുത്തെടുക്കുക.

[Read More...]


കാരറ്റ്‌ സാന്‍വിച്ച്‌



ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍


  • ബ്രഡ്‌- ആറ്‌ കഷണം
  • ബട്ടര്‍- ഒരു ടേബിള്‍ സ്‌പൂണ്‍
  • കാരറ്റ്‌ ഗ്രേറ്റ്‌ ചെയ്‌തത്‌- കാല്‍ കപ്പ്‌
  • പഞ്ചസാര- അര ടീസ്‌പൂണ്‍
  • വിനാഗിരി- അര ടീസ്‌പൂണ്‍
  • വെജിറ്റബിള്‍ ഓയില്‍- ഒരു ടേബിള്‍ സ്‌പൂണ്‍
  • കുരുമുളകുപൊടി- ഒരു നുള്ള്‌

തയാറാക്കുന്ന വിധം

ബ്രഡില്‍ ബട്ടര്‍ പുരട്ടുക. മറ്റ്‌ ചേരുവകളെല്ലാം ഒന്നിച്ചാക്കി ബ്രഡിനു മുകളില്‍ വച്ച്‌ മറ്റൊരു ബ്രഡുകൊണ്ട്‌ മൂടി ഇഷ്‌ടമുള്ള ആകൃതിയില്‍ മുറിച്ച്‌ വിളമ്പാം.


[Read More...]


Sunshine Pudding




Ingredients

For the First Layer:

  • 20 apricots
  • 3 cups water 
  • 1 cup sugar 


For the Second Layer:

  • 8 gm China grass 
  • 1 ½ cups water 
  • 1 tin condensed milk 
  • 5 cups milk 
  • 5 tbsp sugar 
  • 1 tsp vanilla or almond essence 


For the Third Layer:

  • 7 gm China grass 
  • 1 ½ cups water 
  • 3 cups fresh orange juice 
  • A little lemon juice 
  • Sugar as required

Preparation

Deseed the apricots and cook it with water.
When the apricots are cooked well, add sugar and mix well.
When it thickens to the consistency of sauce, remove the vessel from the flame and allow it to cool to room temperature. Spread it onto a glass dish.
To prepare the second layer, first soak the China grass in water for ten minutes. Then warm the China grass till it melts.
At the same time, mix the milk, condensed milk and sugar in a pan and heat it. Keep stirring continuously.
When the China grass has melted completely into the water, gently pour it into the milk mixture, which is being heated on the stove.
Remove the milk mixture from the flame, add essence and allow it to cool to room temperature.
Next, pour this mixture over the apricot layer and keep it in the refrigerator to set.
For the third layer, soak the China grass and melt it on a low flame.
At the same time, mix together the fresh orange juice, lemon juice and sugar and heat it. When the China grass has melted completely, add it into the orange juice mixture and remove it from the fire.
Place this orange juice mixture in the refrigerator, and when it begins to set, take it out of the refrigerator. Using a large ladle or spoon, evenly spread this mixture on top of the pudding, as the third layer. Leave the pudding to set once again, in the refrigerator.
Garnish with cherries, orange slices and caramelized nuts.

(by Vimala Abraham)
[Read More...]


ട്രൈ കളര്‍ ഇഡ്‌ഡലി




ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍

  • ഇഡ്‌ഡലി മാവ്‌- മൂന്ന്‌ കപ്പ്‌
  • പച്ച ചീര വേവിച്ച്‌ അരച്ചത്‌- അര കപ്പ്‌
  • കാരറ്റ്‌ വേവിച്ച്‌ അരച്ചത്‌- അര കപ്പ്‌
  • ഉപ്പ്‌, റിഫൈന്‍ഡ്‌ ഓയില്‍- പാകത്തിന്‌

തയാറാക്കുന്ന വിധം

ഇഡ്‌ഡലി മാവില്‍ ഉപ്പ്‌ ചേര്‍ത്തിളക്കിയ ശേഷം മൂന്ന്‌ പാത്രത്തിലാക്കി വയ്‌ക്കുക. ഒരു പാത്രത്തിലെ മാവില്‍ പച്ച ചീരയും മറ്റൊരു പാത്രത്തിലെ മാവില്‍ കാരറ്റ്‌ അരച്ചതും ചേര്‍ത്തിളക്കുക. ഇഡ്‌ഡലിത്തട്ടില്‍ എണ്ണ പുരട്ടി അല്‍പ്പം മാവ്‌ ഒഴിച്ച ശേഷം മുകളിലായി ചീര ചേര്‍ത്ത മാവും ഏറ്റവും മുകളിലായി കാരറ്റ്‌ ചേര്‍ത്ത മാവും ഒഴിച്ച്‌ അപ്പച്ചെമ്പില്‍ വച്ച്‌ ആവിയില്‍ വേവിക്കുക. ഈ ട്രൈ കളര്‍ ഇഡ്‌ഡലി തേങ്ങാ ചട്‌ണിക്കൊപ്പം വിളമ്പാം..



[Read More...]


ബീഫ്‌ ചില്ലി




ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍

  • ബീഫ്‌- ഒരു കിലോ(ചതുരത്തില്‍ ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്‌)
  • കുരുമുളകുപൊടി-രണ്ട്‌ ടീസ്‌പൂണ്‍
  • റിഫൈന്‍ഡ്‌ ഓയില്‍- ആവശ്യത്തിന്‌
  • മുളകുപൊടി-ഒരു ടേബിള്‍ സ്‌പൂണ്‍
  • കുരുമുളകുപൊടി-ഒരു ടേബിള്‍ സ്‌പൂണ്‍
  • മുട്ട- ഒരെണ്ണം(അടിച്ചെടുത്തത്‌)
  • ക്യാപ്‌സിക്കം-രണ്ടെണ്ണം (ചതുരത്തില്‍ കഷണങ്ങളാക്കിയത്‌)
  • സവോള അരിഞ്ഞത്‌-രണ്ടെണ്ണം (ചതുരത്തില്‍ കഷണങ്ങളാക്കിയത്‌)
  • ഇഞ്ചി- ഒരു ചെറിയ കഷ്‌ണം(കൊത്തിയരിഞ്ഞത്‌)
  • പച്ചമുളക്‌-മൂന്നെണ്ണം(നെടുവേ കീറിയത്‌)
  • മല്ലിയില അരിഞ്ഞത്‌-ഒരു ടേബിള്‍ സ്‌പൂണ്‍
  • ടുമാറ്റോ സോസ്‌-നാല്‌ ടീസ്‌പൂണ്‍
  • ചില്ലി സോസ്‌-മൂന്ന്‌ ടീസ്‌പൂണ്‍
  • ഉപ്പ്‌- പാകത്തിന്‌

തയാറാക്കുന്ന വിധം

ബീഫ്‌ കുരുമുളകുപൊടിയും ഉപ്പും ചേര്‍ത്ത്‌ വേവിക്കുക. വെള്ളം ഊറ്റിക്കളഞ്ഞ ശേഷം മുളകുപൊടി പുരട്ടി മുട്ടയില്‍ മുക്കി എണ്ണയില്‍ വറുത്തുകോരുക. ഒരു ചീനച്ചട്ടിയില്‍ എണ്ണ ചൂടാക്കി ഇഞ്ചി, പച്ചമുളക്‌, സവാള, ക്യാപ്‌സിക്കം, എന്നിവയും ബീഫും ചേര്‍ത്ത്‌ ഇളക്കുക. അതിലേക്ക്‌ ടുമാറ്റോ സോസ്‌, ചില്ലി സോസ്‌ ഇവ ചേര്‍ത്ത്‌ മല്ലിയിലയും ചേര്‍ത്തിളക്കി വാങ്ങാം.

[Read More...]


ചെമ്മീന്‍ കറി (തേങ്ങാ അരച്ച് മാങ്ങയും മുരിങ്ങയ്ക്കയും ചേര്‍ത്തത്)



ചേരുവകൾ: 

  • ചെമ്മീന്‍ - 1 കിലോ
  • തേങ്ങാ തിരുമ്മിയത്‌ -ഒരു കപ്പ്‌ 
  • കുഞ്ഞുള്ളി - 4
  • വെളുത്തുള്ളി – 4 അല്ലി
  • പച്ചമുളക് – 5 (എരിവു കൂടണമെങ്കില്‍ കൂട്ടാം )
  • മാങ്ങാ – 1 ( മാങ്ങയ്ക്ക് പുളി കുറവ് ആണെങ്കില്‍ ഒരു തക്കാളി കൂടി ചേർക്കാം. മാങ്ങാ ഇല്ലെങ്കില്‍ 2 – 3 കുടംപുളി ഉപയോഗിക്കാം ) 
  • മുരിങ്ങക്കാ – 1
  • കാശ്മീരി മുളക് പൊടി - 1 ടീ സ്പൂണ്‍ 
  • മല്ലിപൊടി - 1 ടീസ്പൂണ്‍
  • പെരുംജീരകം – അര ടീസ്പൂണ്‍; പൊടിയ്ക്കാത്തത് വേണം.
  • ഇഞ്ചി – ഒരു ടീസ്പൂണ്‍ അരിഞ്ഞത് ( വേണമെങ്കില്‍ )
  • മഞ്ഞപ്പൊടി -½ ടീസ്പൂണ്‍ 
  • കറിവേപ്പില – 2 കതിര്‍
  • വെളിച്ചെണ്ണ – കടുക് വറക്കാന്‍ വേണ്ടി മാത്രം ഒരു സ്പൂണ്‍ എടുക്കുക
  • ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
  • വറ്റല്‍ മുളക് - 2

തയാറാക്കുന്ന  വിധം:



ചെമ്മീന്‍ വൃത്തിയാക്കി കഴുകി മഞ്ഞപൊടിയും ഒരു നുള്ള് മുളകുപൊടിയും അല്പം ഉപ്പും പുരട്ടി വെയ്ക്കുക.

തേങ്ങാ തിരുമ്മിയതും രണ്ടു കുഞ്ഞുള്ളിയും മുളക് പൊടിയും മല്ലിപൊടിയും പെരുംജീരകവും മിക്സറില്‍ അല്പം വെള്ളം ചേര്ത്ത് അരച്ചെടുക്കുക.


ഒരു മണ്‍ചട്ടിയില്‍ ചെമ്മീനും, മുരിങ്ങക്കാ, മാങ്ങാ, വെളുത്തുള്ളി എന്നിവ അരിഞ്ഞതും ഒരു നുള്ള് മഞ്ഞള്‍പ്പൊടിയും ചേർത്ത് ഒരു കപ്പ്‌ വെള്ളം ഒഴിച്ച് വേവിയ്ക്കുക. ചെമ്മീന്‍ മുക്കാല്‍ വേവ് ആകുമ്പോള്‍ തേങ്ങാ അരപ്പ് ചേർത്ത് ഇളക്കി ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പും ചേർത്ത് തീയ് കുറച്ചു അടച്ചു വെച്ച് വേവിയ്ക്കുക. കറി വെന്തു ചാറു ഒന്ന് കുറുകട്ടെ. തീയ് അണയ്ക്കുക. ഇനി ഒരു ചീനച്ചട്ടിയില്‍ കടുകും കറി വേപ്പിലയും വറ്റല്‍ മുളകും താളിച്ച് ചേർകുക. തേങ്ങാ അരച്ച ചെമ്മീന്‍ കറി തയ്യാര്‍.

ടിപ്സ് :

ചെമ്മീന്‍ ഒരുപാട് വെന്തു പോകരുത്.
മാങ്ങാ ഇല്ലെങ്കില്‍ മാത്രം കുടംപുളി ചേര്‍ക്കുക.

[Read More...]


Pickled Carrots




Ingredients:


  • 6-12 carrots - it'll all depend on the size! Mine were teeny so I used 12.
  • 1 1/4 cups water
  • 1 1/4 cups vinegar (white and apple cider work well!)
  • 1-2 tablespoons salt
  • 1 teaspoons to 1 tablespoon of sugar
  • whatever spices and herbs you like! I used probably a teaspoon of extra herbs/spices all together.
  • additional veggies - you can sneak in some garlic, onion or peppers here, too.



Wash the jar, lid and all extras in VERY hot water. You want this as clean as possible since you'll be storing food long term in it.

Once it's washed, set it aside on a clean towel or rack to dry.

Peel and slice your carrots on the diagonal - 1/8 to 1/4 inch thick. Thinner is better if you want the carrots to be soft!

Slice up anything else you're putting in, too. I'm also adding four serrano peppers because Tyler kept saying "Make it spicy! Make it spicier!!"

Try to fill the jar to right below the bottom of the rim.

Combine the vinegar, water, salt, sugar and herbs and spices (and garlic if you want it!) into a large microwave safe measuring cup.

Heat in the microwave for 3-4 minutes or until the mix is about 190-200 F.

Pour the hot pickling liquid over the carrots.

Let the jar sit open on the counter until it cools down enough to comfortably handle (or reaches room temp) and then close it and pop it in the fridge. The carrots will soften slightly during this time, so let it hang out for a while!

These pickles will stay good for around a month if stored in the fridge, though ours rarely last that long. :D

Enjoy! I'd love to hear about what flavor combinations you guys use.
(jessyratfink)
[Read More...]


കരിമീന്‍ മോളി (മപ്പാസ്‌)



ചേരുവകള്‍


  • കരിമീന്‍ അഞ്ചെണ്ണം
  • തേങ്ങാപാല്‍ രണ്ടു തേങ്ങയുടെ
  • പച്ചമുളക് 100 ഗ്രാം
  • ഇഞ്ചി രണ്ടു കഷണം
  • വെളുത്തുള്ളി രണ്ടു തുടം
  • സവാള അഞ്ചെണ്ണം
  • തക്കാളി ആറെണ്ണം
  • മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി ആവശ്യത്തിന്
  • കറിവേപ്പില ആവശ്യത്തിന്
  • വെളിച്ചെണ്ണ ആവശ്യത്തിന്
  • അണ്ടിപ്പരിപ്പ് 200 ഗ്രാം
  • ഉപ്പ് ആവശ്യത്തിന്

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

സവാള നേരിയതായി മുറിച്ച് എണ്ണയില്‍ വഴറ്റുക. അതിലേക്ക് പച്ചമുളക്, ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി എന്നിവ ചതച്ചതും ചേര്‍ക്കുക. കഴുകി വൃത്തിയാക്കിയ കരിമീന്‍ മഞ്ഞള്‍പ്പൊടിയും ഉപ്പും ചേര്‍ത്ത് കുറച്ചുനേരം വെക്കുക. ശേഷം എണ്ണയില്‍ വറുത്തെടുക്കുക(അധികം പൊരിയരുത്). വറുത്തെടുത്ത മീന്‍ വഴറ്റിവെച്ച മിശ്രിതത്തിലേക്ക് ചേര്‍ത്ത് ഇതില്‍ തേങ്ങാപ്പാലും ഒഴിക്കുക. ഇതില്‍ വട്ടത്തിലരിഞ്ഞ തക്കാളിയും ചേര്‍ത്ത് തിളച്ചുവരുമ്പോള്‍ അണ്ടിപ്പരിപ്പ് അരച്ചുചേര്‍ക്കുക. ശേഷം കറിവേപ്പിലയിട്ട് വാങ്ങിവെക്കുക.

[Read More...]


മത്തങ്ങാ എരിശ്ശേരി




ആവശ്യമായ സാധനങ്ങള്‍ 


  • മത്തങ്ങാ -ഏകദേശം അര കിലോ
  • വന്‍പയര്‍- ഒരു കപ്പ്‌
  • തേങ്ങ തിരുമ്മിയത്‌- അര മുറി തേങ്ങ ,അരയ്ക്കാന്‍
  • കുരുമുളക് പൊടി - 3/4 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
  • മുളക് പൊടി - 1 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
  • മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി - അര ടീസ്പൂണ്‍ ( ഒരു ടീസ്പൂണ്‍ വരെ ചേര്‍ക്കാം )
  • ജീരകം- 1 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
  • ഉപ്പ്- പാകത്തിന്
വറുത്തിടാന്‍ :
  • തേങ്ങാ തിരുമ്മിയത്‌ - അര മുറി ,വറുത്തിടാന്‍
  • കടുക് - ഒരു ടീസ്പൂണ്‍
  • വറ്റല്‍ മുളക് - നാല് എണ്ണം
  • കറി വേപ്പില - 2 കതിര്‍
  • ഉഴുന്ന് പരിപ്പ് - കാല്‍ കപ്പ്‌
  • ജീരകം - ഒന്നര ടീസ്പൂണ്‍
  • കുരുമുളക് പൊടി- കാല്‍ ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
  • വെളിച്ചെണ്ണ - ആവശ്യത്തിനു
  • നെയ്യ് - ഒന്നര ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍


പാചകം ചെയ്യുന്ന വിധം 


വന്‍പയര്‍ പ്രഷര്‍ കുക്കറില്‍ വേവിച്ചു എടുക്കുക.

തേങ്ങയും ജീരകവും കൂടി ആവശ്യത്തിനു വെള്ളം ചേര്‍ത്ത് നേര്‍മ്മയായി അരച്ച് എടുക്കുക.

ഒരു ചീനച്ചട്ടിയില്‍ മത്തങ്ങാ ചെറിയ കഷണങ്ങള്‍ ആക്കിയതും പയറും മഞ്ഞള്‍പ്പൊടിയും കുരുമുളക് പൊടിയുടെ പകുതിയും ഉപ്പും കുറച്ചു വെള്ളവും ചേര്‍ത്ത് വേവിയ്ക്കാന്‍ വെയ്ക്കുക.

വെന്ത മത്തങ്ങയും പയറും നന്നായി ഉടച്ചു എടുക്കുക.
ഇനി ഇതിലേക്ക് അരച്ച് വെച്ചിരിയ്ക്കുന്ന തേങ്ങ ചേര്‍ത്ത് ഇളക്കുക. തിളയ്ക്കാന്‍ അനുവദിയ്ക്കുക.

ഇനി ഒരു പാനില്‍ വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ച് ഉഴുന്ന് പരിപ്പ് മൂപ്പിക്കുക. ഉഴുന്ന് ഇളം ബ്രൌണ്‍ നിറം ആകുമ്പോള്‍ ചതച്ച തേങ്ങയും ഇട്ടു മൂപ്പിക്കുക. തേങ്ങ നല്ല പോലെ മൂത്ത് കഴിയുമ്പോള്‍ പാനിന്റെ നടുവില്‍ നെയ്യ് ഒഴിച്ചു ജീരകം, കറി വേപ്പില, കുരുമുളക് പൊടി എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് മൂപ്പിക്കുക. വറ്റല്‍ മുളകും കൂടി താളിയ്ക്കാവുന്നതാണ്. അതിനു ശേഷം എല്ലാം കൂടി ഇളക്കുക. ഇനി തേങ്ങാ വറുത്തത് റിയിലേക്ക് ചേര്‍ത്ത് ഇളക്കി യോജിപ്പിക്കുക.

[Read More...]


 

Categories

ചമ്മന്തി (3) മീൻ (1) Appam (11) Arabic (2) Beef (45) biriyani (27) Bread (2) Breakfast (7) Cake (47) Chicken (124) Chutney (5) Cooker (3) crab (3) Curry (3) Dessert (139) dosa (13) Drinks (38) Dryfish (2) Duck (10) Easter (6) egg (43) English (312) fish (95) fried rice (8) Halwa (8) Healthy (7) Icecream (1) Image (2) Jackfruit (1) Kabab (3) Lamb (3) LCHF (1) Liver (1) Malayalam (492) Mushroom (1) Mussel (5) mutton (21) Navaratri (2) Non-Veg (217) Noodles (3) oats (13) Onam (57) Paneer (3) Payasam (31) Pickle (28) Pizza (1) Pork (7) Prawn (39) pudding (25) Pulao (7) Ramadan (38) Rice (45) Salad (8) Sandwich (6) Sauce (1) Snacks (85) Soup (11) Squid (1) Tapioca (3) Tips (5) Turkey (3) veg (240) Video (1) Vishu (23) Wheat (2) Wine (9) Xmas (38)

..

..

Download Android App

Download Android App
Ruchikoottu Android App
Return to top of page Copyright © 2011 | Platinum Theme Converted into Blogger Template by Keve Softs