മസാല ദോശ





ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍

  • പച്ചരി - 3 കപ്പ്‌ (അഞ്ച്‌ മണിക്കൂര്‍ വെള്ളത്തില്‍ കുതിര്‍ത്തത്‌)
  • ഉഴുന്ന്‌ - 1 കപ്പ്‌ (അഞ്ച്‌് മണിക്കൂര്‍ വെള്ളത്തില്‍ കുതിര്‍ത്തത്‌)
  • ഉപ്പ്‌ - ആവശ്യത്തിന്‌
  • അരിയും ഉഴുന്നും വെവ്വേറെ അരച്ച ശേഷം ഉപ്പും ചേര്‍ത്ത്‌ ഒരുമിച്ച്‌ യോജിപ്പിച്ച്‌ മാവ്‌ പുളിക്കാന്‍ വയ്‌ക്കുക.
  • മസാല തയാറാക്കാന്‍ ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍
  • ഉരുളക്കിഴങ്ങ്‌ - രണ്ടെണ്ണം
  • സവാള ചെറുതായി
  • അരിഞ്ഞത്‌- മൂന്നെണ്ണം
  • പച്ചമുളക്‌ നീളത്തില്‍ അരിഞ്ഞത്‌ - അഞ്ചെണ്ണം
  • ഇഞ്ചി കൊത്തി അരിഞ്ഞത്‌ - ഒരു ചെറിയ കഷ്‌ണം
  • വെളുത്തുളളി - മൂന്നെണ്ണം
  • കറിവേപ്പില- ഒരു തണ്ട്‌
  • ക്യാരറ്റ്‌- ഒരെണ്ണം
  • ഗ്രീന്‍ പീസ്‌- അര കപ്പ്‌
  • വെളിച്ചെണ്ണ- മൂന്ന്‌
  • ടേബിള്‍ സ്‌പൂണ്‍
  • ഉപ്പ്‌- ആവശ്യത്തിന്‌
  • മഞ്ഞള്‍പൊടി-ഒരു ടീസ്‌പൂണ്‍

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

ഉരുളക്കിഴങ്ങ്‌,ക്യാരറ്റ്‌, ഗ്രീന്‍പീസ്‌ ഇവ വേവിച്ച്‌ മാറ്റി വയ്‌ക്കുക. ചീനച്ചട്ടിയില്‍ എണ്ണ ചൂടാക്കി സവാള, പച്ചമുളക്‌, ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി, കറിവേപ്പില ഇവ വഴറ്റുക. സവാള വാടിത്തുടങ്ങുമ്പോള്‍ മഞ്ഞള്‍പൊടിയും ഉപ്പും ചേര്‍ക്കാം. ഇനി വേവിച്ചു വച്ചിരിക്കുന്നവ ചേര്‍ത്ത്‌ നല്ലതുപോലെ ഇളക്കുക. ദോശകല്ലില്‍ എണ്ണ പുരട്ടി ചൂടാകുമ്പോള്‍ മാവ്‌ ഒഴിച്ച്‌ കനംകുറച്ച്‌ പരമാവധി വട്ടത്തില്‍ പരത്തി ഒരു വശം വെന്തുകഴിയുമ്പോള്‍ മസാല കൂട്ട്‌ വച്ച്‌ മടക്കി എണ്ണ ഒഴിച്ച്‌ മൊരിച്ചെടുക്കുക. 
(റ്റോഷ്‌മ ബിജു വര്‍ഗീസ്‌)
[Read More...]


Chemmeen Varattiyathu



Ingredients

  • ¼ kg prawns
  • 2 onions, sliced
  • 3 green chillies, chopped
  • 1 tomato, diced
  • 1 tsp ginger paste
  • 1 tsp garlic paste
  • ½ tsp mustard seeds
  • ½ tsp fenugreek seeds
  • 3 tsp chilli powder
  • 1 tsp coriander powder
  • A few sprigs of coriander leaves
  • 2 cups tamarind juice
  • A few sprigs of curry leaves

Preparation

Take the prawns in a bowl, and add a tsp of chilli powder, a little turmeric powder and salt
Mix well with the prawns and marinate for about 5-10 minutes
Heat oil in a pan. (Vegetable oil or coconut oil)
Fry the marinated prawns, and drain them
Keep aside both the fried prawns and the oil
Now the sauce has to be prepared.
In a pan, pour 2 tbsp oil
Add mustard seeds and let them splutter
Put in fenugreek seeds and wait until they pop
Then add the curry leaves
Add the onions and then the green chillies and saute well in low flame
Add the ginger and garlic paste
Soon enough, add the diced tomato
Once the mix is sauteed well, add two tsp chilli powder, 1tsp coriander powder, and ¼ tsp turmeric powder
Take the oil saved after frying the prawns and pour it into the pan
To this, add the tamarind juice
Add enough salt, and let the curry boil
Once this gravy boils and thickens slightly, add the fried prawns to it
Put in the chopped coriander leaves and mix well
Keep in low flame and let it boil for another 2-3 minutes
Chemmeen varattiyathu is ready to be served
Pair it with hot steaming rice or soft rotis

[Read More...]


ബീഫ്‌ പെപ്പര്‍ റോസ്റ്റ്‌




ചേരുവകള്‍


  • ബീഫ്‌ - ½ കിലോ 
  • തേങ്ങാകൊത്തു- ½ കപ്പ് 
  • സവാള – 3 ചെറുതായി നുറുക്കിയത്
  • പച്ചമുളക് – 2 കീറിയത്
  • തക്കാളി – 1 ചെറുത്‌ നുറുക്കിയത്
  • ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് – 4 ടേബിള്‍ സ്‌പൂണ്‍
  • കുരുമുളകുപൊടി- 3 ടേബിള്‍ സ്‌പൂണ്‍
  • മഞ്ഞള്പൊടി- ½ ടേബിള്‍ സ്‌പൂണ്‍
  • ഗരംമസാല- 3 ടേബിള്‍ സ്‌പൂണ്‍
  • നാരങ്ങ നീര് / വിനാഗിരി- 1 ടേബിള്‍ സ്‌പൂണ്‍
  • മല്ലിപൊടി – 2 ½ ടേബിള്‍ സ്‌പൂണ്‍
  • കശ്മീരിമുളകുപൊടി – 1 ടേബിള്‍ സ്‌പൂണ്‍
  • ഉപ്പ്
  • വെളിച്ചണ്ണ
  • കടുക്
  • കറിവേപ്പില

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം 

ബീഫ്‌ നന്നായി കഴുകി കഷ്ണങ്ങള്‍ ആക്കിയതിലേക്ക് 2 ടേബിള്‍ സ്‌പൂണ്‍ ഇഞ്ചിവെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ്, 2 ടേബിള്‍ സ്‌പൂണ്‍ കുരുമുളകുപൊടി, മഞ്ഞള്പൊടി, നാരങ്ങ നീര് / വിനാഗിരി ആവിശ്യത്തിന് ഉപ്പ് എന്നിവ ചേര്ത്ത് നന്നായി ഇളക്കി 3 മണിക്കൂർ മാറ്റി വെയ്ക്കുക ശേഷം കുക്കറില്‍ 1/4 കപ്പ്  വെള്ളം ചേര്ത്ത് വേവിച്ചു എടുക്കുക.

കടായി അടുപ്പില്‍ വെച്ച് എണ്ണ ഒഴിച്ച് കടുകും കറിവേപ്പിലയും പൊട്ടിച്ച ശേഷം തെങ്ങ കൊത്തു മൂപ്പിക്കുക നിറം മാറി തുടങ്ങുമ്പോള്‍ ഉള്ളി, പച്ചമുളക് ബാക്കി ഇഞ്ചിവെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് ഇട്ടു വഴറ്റുക ശേഷം തക്കാളി ഇട്ടു വെന്തു കഴിയുമ്പോള്‍ ബാക്കി ഉള്ള കുരുമുളകുപൊടി, ഗരംമസാല, മല്ലിപൊടി മുളകുപൊടി എന്നിവ ഇട്ടു പച്ചമണം മാറി എണ്ണതെളിഞ്ഞാല്‍ വേവിച്ച ബീഫ്‌ വെള്ളം ഉണ്ടെങ്കില്‍ അതോട് കൂടി ചേര്ത്ത് ഇളക്കി ഇഷ്ടാനുസരണം തോര്ത്തി എടുത്താല്‍ ബീഫ്‌ റോസ്റ്റ്‌ റെഡി.

[Read More...]


Chicken Kabab



Ingredients:

• 250 gms chicken
• 1 tbsp curd
• 2 tbsp cornflour
• 1 inch ginger paste
• 1 tsp green chillies paste
• 8 cloves garlic paste
• 1 tbsp vinegar
• 1 tsp black pepper
• 2 cups ghee
• Salt to taste

Method:

1. Dilute the cornflour in 1 cup of water and keep the mixture aside.
2. Clean the chicken in normal running water and cut into medium size chunks.
3. Marinate with salt, black pepper and vinegar for about 15 minutes.
4. Add cornflour mixture, curd, ginger, garlic and green chillies.
5. Mix well and add 1 tbsp ghee.
6. Cover and refrigerate for about 8-10 hours.
7. Melt the remaining ghee in a pan.
8. Slowly add the pieces of chicken on high flame.
9. Fry until chicken pieces turn into golden brown in color.
10. Fry all the pieces of chicken until done.
11. Serve hot with chutney and salad.

[Read More...]


മലബാർ സ്‌പെഷ്യല്‍ മട്ടന്‍ കറി




ചേരുവകള്‍


  • ചെറിയ കഷ്ണങ്ങളാക്കിയ മട്ടന്‍ – 300 ഗ്രാം
  • ഒരു മുഴുവന്‍ തേങ്ങ 
  • ചെറിയ ഉള്ളി – 100 ഗ്രാം 
  • പെരും ജീരകം- കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍ 
  • ജീരകം – കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍ 
  • പച്ചമുളക് – 3 എണ്ണം 
  • ഉള്ളി – 100 ഗ്രാം 
  • തക്കാളി – 1 
  • ഇഞ്ചി – കഷ്ണം 
  • വെളുത്തുള്ളി – അഞ്ചാറെണ്ണം 
  • കറിവേപ്പില – 2 
  • മല്ലിയില – കുറച്ചത് 
  • വെളിച്ചെണ്ണ- 2 ടേ. സ്പൂണ്‍ 
  • മുളക് പൊടി – 1 ടേ. സ്പൂണ്‍ 
  • മല്ലിപ്പൊടി – 1 ടേ. സ്പൂണ്‍ 
  • ഗരം മസാല – കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍ 

ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം 

ആദ്യം തേങ്ങ ചിരകിയതും ചെറിയ ഉള്ളിയും പെരും ജീരകം, പച്ചമുളക് എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് വറുത്ത് അരക്കുക. പിന്നീട് ചട്ടി അടുപ്പത്ത് വെച്ച്(ചട്ടിയില്‍ ഉണ്ടാക്കിയാല്‍ രുചി കൂടും) ചൂടായതിന് ശേഷം എണ്ണയൊഴിച്ച് ഉള്ളി, ഇഞ്ചി ചതച്ചത്, വെളുത്തുള്ളി ചതച്ചത്, പച്ചമുളക്, കറിവേപ്പില, എന്നിവ വഴറ്റുക. ഇതിന് ശേഷം മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി, മല്ലിപ്പൊടി, മുളക് പൊടി എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് ഇളക്കുക. ഇത് നന്നായി പിടിച്ച ശേഷം, തക്കാളിയും മട്ടനും ഇടുക. ഇതും നന്നായി ഇളക്കി മസാല പിടിപ്പിക്കണം. പിന്നീട് വെള്ളമൊഴിച്ച് അടച്ചു വെക്കുക. പിന്നീട് ഗരംമസാലയും മല്ലിയില അരിഞ്ഞതും ചേര്‍ക്കുക. വെന്തുകഴിഞ്ഞാല്‍ അരപ്പ് ചേര്‍ത്ത് തിളപ്പിക്കുക.

[Read More...]


ചിക്കന്‍ പെപ്പര്‍ ഫ്രൈ



ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍


  • ചിക്കന്‍ ഇടത്തരം കഷണങ്ങളാക്കിയത്‌ - 1 കിലോ
  • സവാള കനം കുറച്ചരിഞ്ഞത്‌ -2 എണ്ണം 
  • പച്ചമുളക്‌ നീളത്തില്‍ അരിഞ്ഞത്‌ -3 എ്‌ണ്ണം
  • തക്കാളി - 3 എണ്ണം മിക്‌സിയില്‍ 
  • ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി പേസ്‌റ്റ്‌ - 2 ടീ സ്‌പൂണ്‍
  • മഞ്ഞള്‍പൊടി - 1/4 ടീ സ്‌പൂണ്‍
  • കുരുമുളകുപൊടി - 1 ടേബിള്‍ സ്‌പൂണ്‍
  • ഉപ്പ്‌ പാകത്തിന്‌
  • എണ്ണ - 3 ടേബിള്‍ സ്‌പൂണ്‍

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം 

ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി പേസ്‌റ്റ്‌, മഞ്ഞള്‍പൊടി, കുരുമുളകുപൊടി, ഉപ്പ്‌ എന്നിവ യോജിപ്പിച്ച്‌ ചിക്കന്‍ കഷണങ്ങളില്‍ പുരട്ടി റഫ്രിജറേറ്ററില്‍ 2 മണിക്കൂര്‍ വയ്‌ക്കുക. തക്കാളി മിക്‌സിയില്‍ നന്നായി അരച്ചെടുക്കുക. 

പാത്രത്തില്‍ എണ്ണ ചൂടാകുമ്പോള്‍ സവാള ഇട്ട്‌ ഗോള്‍ഡന്‍ കളറാകുന്നതുവരെ വഴറ്റുക. പച്ചമുളക്‌ നീളത്തില്‍ അരിഞ്ഞത്‌ ചേര്‍ത്തിളക്കുക. ഇതിലേയ്‌ക്ക്‌ തക്കാളി പേസ്റ്റാക്കിയത്‌ ചേര്‍ത്ത്‌ മൂപ്പിക്കുക. മൂത്തുകഴിയുമ്പോള്‍ മാരിനേറ്റ്‌ ചെയ്‌തുവച്ചിരിക്കുന്ന ചിക്കന്‍ ചേര്‍ത്ത്‌ ചെറുതീയില്‍ വേവിക്കുക. ചിക്കന്‍ വേവാന്‍വേണ്ടി അല്‍പം ചൂടുവെള്ളം ഒഴിക്കുക. വെന്ത്‌ വെള്ളം തോര്‍ന്ന്‌ ഗ്രേവി ബ്രൗണ്‍ കളറാകുമ്പോള്‍ വാങ്ങുക. 


[Read More...]


Stuffed mussels




Ingredients

  • 8-10 mussels, washed and scraped clean
For the Stuffing
  • A bowl of parboiled rice soaked in hot water for 3-4 hours and drained
  • 1 cup scraped coconut
  • 1 tbsp chopped shallots
  • 1 tsp fennel seeds powdered
  • 1 tsp jeera powdered
To make the marinade
  • 2 tbsp chilli powder
  • ½ tsp turmeric powder
  • ¼ tsp garam masala
  • Salt as required

Preparation

Mix all the ingredients for making the stuffing. Grind to a smooth thick paste for a dough-like consistency and keep aside
With a knife, carefully open each mussel halfway taking care not to separate the sides. Drain the water inside
Stuff the mussels with the prepared rice paste neatly
Put them in a traditional steamer, and steam cook for about 45 minutes
After some time, take off the lid and check if they are cooked
Once done, take them out, pass over to a plate and keep aside for a while to cool off
Once the mussels have cooled, remove the shell carefully
The flesh inside the mussels would stick to the steamed rice dough. Take off the shell without cutting through the stuffing
Mix in a little water to the ingredients listed to make the marinade and make a paste
Roll each mussel in this masala in such a way that the paste covers it from all sides
Marinate the mussels in the ground masala for 15-30 minutes
Heat a pan
Pour enough oil to fry the mussels (vegetable oil or coconut oil)
When the oil is hot, drop the marinated mussels one after the other in it
Cook with the lid partially closed so that there isn't much spluttering
Take care to fry them in medium flame
Drain them and pass over to a paper towel
There is your Kallumakkaya nirachathu or stuffed mussels

[Read More...]


ചിക്കന്‍ കറി




ചേരുവകൾ 

  • ചിക്കന്‍ - 1കിലോ
  • സവോള- ഇടത്തരം 3എണ്ണം
  • തൈര് - അര കപ്പ്‌ അല്ലെങ്കില്‍ തക്കാളി - 2എണ്ണം 
  • ഇഞ്ചി - ഇടത്തരം കഷണം,
  • വെളുത്തിള്ളി 6 അല്ലി – ഇത് രണ്ടും പേസ്റ്റ് ആക്കുക, കൂടെ ഒരു പച്ചമുളകും അരയ്ക്കുക.
  • കുരുമുളക് പൊടി - 3/4 ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍
  • മല്ലിപ്പൊടി - 1 ടേബിള്സ്പൂ്ണ്‍
  • മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി - 1/4 ടീസ്പൂണ്‍

വറുത്തിടാൻ:

  • പെരുംജീരകം - 1 ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍
  • പച്ചമുളക് - 5 രണ്ടായി കീറിയത്
  • കറിവേപ്പില - 2 തണ്ട്
  • എണ്ണ, ഉപ്പ്, ചൂടു വെള്ളം എന്നിവ പാകത്തിന്

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം


ചിക്കന്‍ മുറിച്ചു കഷണങ്ങള്‍ ആക്കി കഴുകി വൃത്തിയാക്കി കുറച്ചു തൈരും മഞ്ഞള്പൊടിയും ഉപ്പും ചേർ ത്തു പുരട്ടി അര മണിക്കൂര്‍ വയ്ക്കുക.

ഇനി ഒരു ചീനച്ചട്ടിയില്‍ എണ്ണ ചൂടാക്കി സവാള വഴറ്റുക, ഏകദേശം വഴന്നു കഴിയുമ്പോള്‍ ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി, പച്ചമുളക് എന്നിവ അരച്ചതും കൂടി വഴറ്റുക.

ഇതിലേയ്ക്ക് അരിഞ്ഞുവച്ച തക്കാളിയും ചേര്‍ത്തു വഴറ്റി (തക്കാളി ഇഷ്ടമില്ലാത്തവര്‍ക്ക് തൈര് ചേര്‍ക്കാം) മല്ലിപ്പൊടി, മഞ്ഞള്‍ പൊടി, കുരുമുളക് പൊടി എന്നിവ വഴറ്റി ചിക്കന്‍ കഷണങ്ങള്‍ കൂടി ചേര്‍ക്കുക. ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പുചേര്ത്ത് (ചിക്കനില്‍ നേരത്തെ ഉപ്പ് പുരട്ടി വെച്ചിരുന്നത് കൊണ്ട് നോക്കിയതിനു ശേഷമേ ഉപ്പ് ചേര്‍ക്കാവു) ഇവ വീണ്ടും നന്നായി അഞ്ചു മിനിറ്റു നേരം ഇളക്കുക. ഇനി ഒരു കപ്പ്‌ ചൂട് വെള്ളം ഒഴിയ്ക്കുക,
അടച്ചുവച്ച് 25 മിനിറ്റ് ചിക്കന്‍ വേവിയ്ക്കുക.

ചിക്കന്‍ നന്നായി വെന്ത് ചാറ് കുറുകുമ്പോള്‍
ഇതിലേയ്ക്ക് അഞ്ചു പച്ചമുളക് കീറിയത്, കറിവേപ്പില,  പെരുംജീരകം എന്നിവ വറുത്തു കോരി കറിയുടെ മുകളില്‍ ഇടുക. ഇവ വറുത്ത് ഇടുമ്പോൾ കറിയ്ക്ക് ഒരു പ്രത്യേക മണവും രുചിയും കിട്ടും... 

ചിക്കന്‍ കറി തയ്യാര്‍...മല്ലിയില തൂവി അലങ്കരിയ്ക്കാം.


[Read More...]


Egg Kebab



Ingredients

200gm boneless mutton
200gm onion, sliced
70gm split Bengal gram, cooked
3 eggs boiled and cut into four parts each
4-5 green chillies
½ tsp ginger crushed
½ tsp garlic crushed
2 sprigs of curry leaves
1 tbsp coriander leaves, shredded
1 tsp chilli powder
1 tsp coriander powder
¼ tsp turmeric powder
¼ tsp garam masala
100gm rusk powdered
1 egg

Preparation

In a pressure cooker, put in the meat, chilli powder, coriander powder, turmeric powder, salt and water
Cook this for about 20 minutes or until you hear the whistle
Make sure the water dries away completely
Blend the meat to a smooth mix in a blender
Grind the split Bengal gram in a blender with a little water
Now, in a pan, pour 2 tbsp oil
Add the onion, green chillies, ginger, garlic, curry leaves, coriander leaves and salt
Saute them well
Add the ground mutton and garam masala
Add the ground Bengal gram paste
Let this mix cool
Make medium-sized balls out of the mix
Flatten them out in your palm
Place a piece of egg inside and cover up
Make oval sized kebabs
Beat an egg in a vessel
Dip the kebabs in the beaten egg and roll over rusk powder
Deep fry the kebabs
Crunchy and delicious egg kebabs are ready to serve
[Read More...]


Fish Pathiri



Ingredients

To make dough for Pathiri
  • 250 gm Ponni rice immersed in hot water for 3-4 hours, drained and kept aside
  • 1 cup coconut
  • 1tbsp shallots chopped
  • ½ tsp fennel seeds powdered
  • ½ tsp jeera powder
  • Salt as required

For the fish fry
  • 250gm fish
  • 1 tsp chilli powder
  • A little turmeric powder 
  • Salt as required
  • Oil for frying

For the coconut paste
  • 1 cup coconut
  • A little turmeric powder 
  • 2 pods of cardamom
  • 1 inch piece cinnamon
  • 2 pods of clove
  • Water as required

For the masala
  • 250gm onion
  • 1 tomato
  • 4-5 slit green chillies
  • 1 ½ tsp chilli powder
  • 1 tsp garlic paste
  • 1 tsp ginger paste
  • 1 tsp coriander powder 
  • ½ tsp turmeric powder
  • 1 tbsp coriander leaves, chopped

Preparation

Soak the rice in an open pan of hot water for 3-4 hours. Wash and drain
Add the next 5 ingredients to the rice
Grind the coconut with all the listed ingredients. Dilute the coconut paste with 100 ml of water.
Marinate the fish for 15 minutes in a paste of turmeric and chilli powders and salt. Heat oil in a frying pan and deep-fry the fillets

For the masala

Heat 2 tbsp oil or ghee in a pan
Put in chopped onion, green chillies, curry leaves, 1 tsp each of ginger paste and garlic paste, and coriander leaves
Saute until the onions are soft and lightly brown
Add the diced tomato to it
Keeping the flame low, saute the mix until the ingredients blend well together
Add 1 tsp coriander powder, 1 tsp chilli powder, ¼ tsp turmeric powder and salt
Add ½ cup water and let it boil
Once after it boils, add the coconut paste to it
Wait till the gravy thickens
Now, add the fried fish to the gravy
Pour over a little of the oil saved after frying the fish into the gravy

To assemble the pathiri

Take the dough for making pathiri that was kept aside
Smear a little oil on your palms
Pinch out a sizeable round ball from the dough and roll with your palm
Smear some oil on a piece of plantain leaf
Place the slightly flattened dough on the leaf
With your palm flatten it out to a circular shape
Make one more pathiri the same way
Now, take the masala and smear a little of it over the first pathiri. Place a fish piece and then smear a little more of the masala on top
On the second pathiri, smear some masala at the centre
Place it gently over the first pathiri
Seal their edges together and make sure it's closed tight
Shape it up once again by patting the sides gently
Repeat the process to make another one of the stuffed pathiri
Steam them in a traditional steamer for about 45 minutes
Once cooked, transfer them to a plate
Fish Pathiri is all set to be relished

[Read More...]


ബീഫ്‌ കബാബ്‌



 

ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍

 അരപ്പിന്‌ 

  • ഒലിവ്‌ ഓയില്‍ - അഞ്ച്‌ ടേബിള്‍ സ്‌പൂണ്‍ 
  • സോയാ സോസ്‌ -അഞ്ച്‌ ടേബിള്‍ സ്‌പൂണ്‍ 
  • വിന്നാഗിരി -മൂന്ന്‌ ടേബിള്‍ സ്‌പൂണ്‍ 
  • തേന്‍ - കാല്‍ക്കപ്പ്‌ 
  • വെളുത്തുള്ളി -രണ്ടെണ്ണം(അരച്ചത്‌) 
  • ഇഞ്ചി അരച്ചത്‌ -ഒരു ടേബിള്‍ സ്‌പൂണ്‍ 
  • കുരുമുളക്‌ പൊടി - ആവശ്യത്തിന്‌ 
  • ഉപ്പ്‌ - പാകത്തിന്‌ 


കബാബിന്‌ ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍ 



  • ബീഫ്‌ - ഒന്നരക്കിലോ(ചതുരത്തില്‍ അരിഞ്ഞത്‌) 
  • ക്യാപ്‌സിക്കം -ചതുരത്തില്‍ ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്‌- ഒരെണ്ണം 
  • സവാള - ചതുരത്തില്‍ അരിഞ്ഞത്‌-രണ്ടെണ്ണം 
  • സ്‌ക്യൂവേഴ്‌സ് -പത്തെണ്ണം(മുപ്പത്‌ മിനിറ്റ്‌ വെള്ളത്തില്‍ കുതിര്‍ത്തത്‌) 


തയാറാക്കുന്ന വിധം 

ഒരു ബൗളില്‍ അരപ്പിനുള്ളത്‌ യോജിപ്പിച്ചെടുക്കുക. അതിലേക്ക്‌ ഇറച്ചി ചേര്‍ത്ത്‌ പുരട്ടി അര മണിക്കൂര്‍ ഫ്രിഡ്‌ജില്‍ വയ്‌ക്കുക. സ്‌ക്യൂവേഴ്‌സില്‍ മസാല പുരട്ടി വച്ച ഇറച്ചിയും ക്യാപ്‌സിക്കവും സവാളയും മാറിമാറി കോര്‍ക്കുക. ഗ്രില്‍ നന്നായി ചൂടാക്കി എണ്ണ പുരട്ടി കോര്‍ത്തുവച്ചത്‌ തിരിച്ചും മറിച്ചും ഇട്ട്‌ വേവിച്ചെടുക്കുക.


[Read More...]


Spicy cheese Roll




Ingredients 

1. 1 -potato boiled
2. 2 -egg
3. 4 -green chilies
4. 6 -bread slice
5. 1 -cup flour
6. 1- teaspoon black pepper
7. 1 -teaspoon cumin seeds
8. 1/2- teaspoon crushed red chili
9. 1/2-teaspoon salt
10. 2- teaspoon cheddar cheese 2- teaspoon mozzarella cheese
11. 2- teaspoon mint leaves to fry oil.

Preparation 

Mash the boiled potato well.Now in a bowl put together 4 chopped green chilies,1 tsp black pepper, 1 tsp cumin seed,1/2 tsp crushed red chili, 1/2 tsp salt, 2 tsp cheddar cheese, 2 tsp mozzarella cheese and 2 tsp mint leaves mix well.Flatten the bread slice using rolling pin. fill the mixture in bread slice and fold like a Swiss roll. Dip in 2 beaten egg,roll in 1 cup flour and fry in hot oil.Delicious and crispy cheese rolls are ready to serve.

(Megha P)
[Read More...]


മുട്ട കട്‌ലെറ്റ്‌



ചേരുവകള്‍

  • മുട്ട -7 എണ്ണം
  • ഉരുളകിഴങ്ങ് -3 എണ്ണം
  • ഇഞ്ചി -1 ചെറിയ കഷണം
  • പച്ചമുളക് - 4എണ്ണം
  • ചെറിയ ഉള്ളി -12-14 എണ്ണം
  • കറിവേപ്പില -1 ഇതള്‍
  • കുരുമുളകുപൊടി 1 1/2 ടീസ്പൂണ്‍
  • റൊട്ടിപ്പൊടി -1 കപ്പ്‌
  • എണ്ണ - ആവശ്യത്തിന്
  • ഉപ്പ് - ആവശ്യത്തിന്

തയാറാക്കുന്ന വിധം


ഉരുളകിഴങ്ങ് ഉപ്പ് ചേര്‍ത്ത് പുഴുങ്ങി എടുക്കുക. പച്ചമുളക്, ചെറിയ ഉള്ളി, ഇഞ്ചി, കറിവേപ്പില എന്നിവ ചെറുതായി അരിയുക. പാനില്‍ 1 ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍ എണ്ണ ഒഴിച്ച് ഇഞ്ചി, പച്ചമുളക്, ചെറിയ ഉള്ളി, കറിവേപ്പില എന്നിവ അല്പം ഉപ്പ് ചേര്‍ത്ത് ഗോള്‍ഡന്‍ നിറമാകുന്ന വരെ വഴറ്റുക.മുട്ട 5 എണ്ണം പൊട്ടിച്ച് വഴറ്റിയ മിശ്രതത്തിലേക്ക് ഒഴിക്കുക. അല്പം ഉപ്പ് ചേര്‍ത്ത് 2-3 മിനിറ്റ് നേരം ഇളക്കുക. ഇതിൽ പുഴുങ്ങിയ ഉരുളകിഴങ്ങും കുരുമുളകുപ്പൊടിയും ചേര്‍ത്ത് കുഴച്ച് ചെറിയ ഉരുളകളാക്കുക. ബാക്കിയുള്ള മുട്ടയുടെ വെള്ള ഭാഗം മാത്രം എടുത്തു പതപ്പിച്ചു വയ്ക്കുക. പാനില്‍ വറക്കാനാവശ്യമായ എണ്ണ ചുടാക്കി മീഡിയം തീയില്‍ വയ്ക്കുക. ഉരുളകള്‍ കൈകൊണ്ട് പരത്തി, പതപ്പിച്ച മുട്ടയില്‍ മുക്കി, റോട്ടിപൊടിയില്‍ പൊതിഞ്ഞ് എണ്ണയില്‍ ഇട്ട് ഇരുവശവും മൊരിച്ച് വറുത്തുകോരുക. മുട്ട കട്‌ലെറ്റ്‌ റെഡി. 



[Read More...]


Chettinadu Fish Curry / Chettinadu Meen Kozhambu



Ingredients:


  • Fish Fillets – 400 gms, cleaned, washed (preferably Vanjaram/Seer Fish)
  • Fenugreek Seeds – 1/2 tsp
  • Green Chillies – 4 to 5, slit
  • Tomatoes – 300 gms, chopped
  • Sambar Onions (Shallots) – 200 gms, finely sliced
  • Ginger Garlic Paste – 2 tblsp
  • Mustard Seeds – 2 tsp
  • Curry Leaves – handful
  • Red Chilli Powder – 2 tsp
  • Castor Oil – 2 tblsp
  • Tamarind Extract – 3/4 to 1 cup
  • Salt as per taste
  • For the masala:
  • Coriander Seeds – 1 1/4 tblsp
  • Dry Red Chillies – 8 to 10, round ones
  • Cumin Seeds – 1 tsp
  • Saunf – 1 tsp
  • Black Peppercorns – 1/2 tsp
  • Curry Leaves – few
  • Gingelly Oil – 2 tblsp

Method:

1. Heat gingelly oil in a pan over medium flame.
2. Fry all the masala ingredients separately for 45 to 60 seconds and remove.
3. Allow it to cool and grind to a coarse paste with a little water.
4. Heat castor oil in a pan over medium flame.
5. Fry the fenugreek seeds and mustard seeds for 30 to 45 seconds.
6. Add the curry leaves, onions, green chillies and tomatoes.
7. Saute well for 2 to 3 minutes.
8. Add the ginger garlic paste and ground masala.
9. Simmer for a minute and pour enough water.
10. Add salt, tamarind extract and simmer for 3 to 5 minutes.
11. Add the red chilli powder and stir well.
12. Add the fish pieces and cook for 5 minutes or until the fish is cooked through.
13. Ensure the fish pieces do not break.
14. Remove from flame.
15. Serve hot with rice, idli or dosa.

[Read More...]


കിടുത




ചേരുവകള്‍


  • മൈദ അര കിലോ
  • റവ 1/4 കപ്പ്
  • നെയ്യ് രണ്ടു ടിസ്പൂണ്‍
  • ഉപ്പ് ആവശ്യത്തിന്
  • തേങ്ങ ഒരു കപ്പ്
  • ഏലക്കായ ഒരെണ്ണം
  • പഞ്ചസാര അര കപ്പ്
  • എണ്ണ വറുക്കാന്‍ ആവശ്യത്തിന്

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

റവയും മൈദയും ഒരു ടിസ്പൂണ്‍ നെയ്യും കൂട്ടിച്ചേര്‍ത്ത് പൂരിയ്ക്കു കുഴക്കുന്ന പോലെ കുഴയ്ക്കുക. ചെറിയ ഉരുളകളാക്കിയെടുത്ത് പൂരിക്കെന്ന പോലെ പരത്തി വയ്ക്കുക. ഒരു ടിസ്പൂണ്‍ നെയ്യില്‍ തേങ്ങയും ഏലക്കായ പൊടിച്ചതും പഞ്ചസാരയും ചേര്‍ത്തിളക്കി ഒന്നു ചൂടാക്കിയെടുക്കുക. ചൂടാറിയതിനു ശേഷം പരത്തി വച്ച പൂരിയില്‍ ഈ പണ്ടം വെച്ച് മറ്റൊരു പൂരികൊണ്ട് അടച്ചു അരികു ചുരുട്ടി ഒട്ടിക്കുക. എന്നിട്ട് ചൂടായ എണ്ണയില്‍ വറുത്തുകോരുക..

[Read More...]


മുട്ട നിറച്ചത്




ചേരുവകള്‍


  • മുട്ട 5  എണ്ണം
  • ചുവന്നുള്ളി വളരെ ചെറുതായി അരിഞ്ഞത് 10 എണ്ണം
  • പച്ച മുളക് 12
  • കുരുമുളക് പൊടി 1/2 ടി.സ്പൂണ്‍
  • മഞ്ഞള്‍ പൊടി ഒരു നുള്ള്
  • മുളക് പൊടി ഒരു നുള്ള്
  • മൈദ 45 വലിയ സ്പൂണ്‍
  • ഇഞ്ചി, കറിവേപ്പില, ഉപ്പ്, എണ്ണ ആവശ്യത്തിന്

ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം :

മുട്ട പുഴുങ്ങി തൊലി കളഞ്ഞതിന് ശേഷം നടുഭാഗം കീറി മഞ്ഞ മാറ്റി വെക്കുക. ഉടയാതെ ശ്രദ്ധിക്കണം. പാത്രത്തില്‍ എണ്ണയൊഴിച്ച് ഉള്ളിയും പച്ചമുളകും വഴറ്റുക. അതില്‍ ഇഞ്ചി ചേര്‍ത്ത് വഴറ്റിയതിന് ശേഷം മഞ്ഞള്‍ പൊടി, മുളക് പൊടി, കുരുമുളക് പൊടി ,ഉപ്പു എന്നിവ ചേര്‍ത്തിളക്കുക, ഉള്ളിയും ഇഞ്ചിയും നന്നായി വഴറ്റാന്‍ ശ്രദ്ധിക്കണം.

പിന്നീട് അതിലേക്ക് നേരത്തേ മാറ്റി വെച്ച മുട്ടയുടെ മഞ്ഞ ചേര്‍ത്ത ഇളക്കുക. മഞ്ഞക്കുരു നന്നായി പൊടിയാന്‍ ശ്രദ്ധിക്കണം. ഇതില്‍ കറിവേപ്പിലയും ചേര്‍ത്ത് തണുക്കാന്‍ വെക്കുക.

ചൂടാറിയാല്‍ ഇത് മുട്ടയുടെ വെള്ളയിലേക്ക് നിറക്കുക. മഞ്ഞക്കുരുവിന്റെ ആകൃതിയില്‍ ഉരുട്ടിവേണം മസാല ഇടാന്‍. ഇതിന് ശേഷം മൈദയില്‍ അല്‍പ്പം ഉപ്പും ചേര്‍ത്ത് കലക്കി മുട്ടയുടെ തുറന്ന ഭാഗം അടക്കുക. ഇത് പൊരിച്ചെടുത്ത് കഴിക്കാം.


[Read More...]


Spinach Rice




Ingredients 

  •  Spinach (palak cheera) - 1 bunch
  •  Green Chillies - 3-4 nos.
  •  Grated ginger - 1 teaspoon
  •  Garlic cloves - 3-4 nos.
  •  Basmati rice - 3-4 cups
  •  Onion (savala) - 1 (chopped length wise)
  •  Cashew nut - a few
  •  Kismis - a few
  •  Salt
  •  Water
  •  Garam masala - 1 teaspoon

Preparation Method

Chop the spinach finely and cook it in a vessel for a minute. Don't add water. Now keep this aside to cool.

Grind this with green chillies, ginger and garlic into a fine paste.

Now, take a pressure cooker. Heat some oil and add chopped onions into this. Once it is golden brown, add garam masala. Now add cashew and kismis and fry them until golden brown.

To this, add the spinach paste and sauté until the water content from the spinach disappears. Now add basmati rice and fry it for 2 minutes. Add water and salt and pressure cook it on a medium flame until the first whistle blows.

Please note that the water you take should be exactly one glass minus the double of the rice you used. For example, if the rice you took is 3 cups, then the water that should be used to cook it should be 3+3-1=5 glasses.

Also, when you add salt, remember that the spinach is also going to suck up some salt. So add it diligently.

[Read More...]


മീന്‍ പത്തിരി




ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍


  • മേല്‍ക്കൂട്ടിന്‌
  • ദശക്കട്ടിയുള്ള മീന്‍ (കഷണങ്ങളാക്കിയത്‌)- 8 കഷണം
  • മുളകുപൊടി- രണ്ടര ടീസ്‌പൂണ്‍
  • മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി- അര ടീസ്‌പൂണ്‍
  • ഇഞ്ചി അരച്ചത്‌- രണ്ട്‌ ടീസ്‌പൂണ്‍
  • ഉപ്പ്‌- ഒരു ടീസ്‌പൂണ്‍
  • വെള്ളം- രണ്ട്‌ ടീസ്‌പൂണ്‍
  • എണ്ണ- എട്ട്‌ ടീസ്‌പൂണ്‍
  • അരപ്പിന്‌
  • പെരുംജീരകം- അര ടീസ്‌പൂണ്‍
  • ഉള്ളി(മുറിച്ച്‌ ചെറിയ കഷണങ്ങളാക്കിയത്‌)- ഒന്ന്‌ ഇടത്തരം
  • ഇഞ്ചി അരിഞ്ഞത്‌- ഒരു ടീസ്‌പൂണ്‍
  • വെളുത്തുള്ളി (കഷണങ്ങളാക്കിയത്‌)- ഒരു ടീസ്‌പൂണ്‍
  • കറിവേപ്പില- 3 തണ്ട്‌
  • മുളകുപൊടി- ഒന്നര ടീസ്‌പൂണ്‍
  • മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി- അര ടീസ്‌പൂണ്‍
  • ഗരംമസാല- അര ടീസ്‌പൂണ്‍
  • വെള്ളം- മൂന്ന്‌ ടീസ്‌പൂണ്‍
  • എണ്ണ- നാല്‌ ടീസ്‌പൂണ്‍
  • ഉപ്പ്‌- ഒരു ടീസ്‌പൂണ്‍
  • പത്തിരിക്ക്‌
  • അരിപ്പൊടി- ഒരു കപ്പ്‌
  • വെള്ളം- ഒരു കപ്പ്‌
  • പെരുംജീരകം- അര ടീസ്‌പൂണ്‍
  • ഉപ്പ്‌- ആവശ്യത്തിന്‌

തയാറാക്കുന്ന വിധം

മീനിലേക്ക്‌ മുളകുപൊടി,മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി, ഇഞ്ചി അരച്ചത്‌, ഉപ്പ്‌, വെള്ളം എന്നിവ ചേര്‍ക്കുക. അര മണിക്കൂര്‍ വയ്‌ക്കുക. ചൂടായ പാനില്‍ എണ്ണയൊഴിച്ച്‌ അതിലേക്ക്‌ മീനിട്ട്‌ ഇളം ബ്രൗണ്‍ നിറമാകുന്നതു വരെ മൂപ്പിക്കുക. ഒരു പാനില്‍ എണ്ണയൊഴിച്ച്‌ അതിലേക്ക്‌ ഇഞ്ചിയും വെളുത്തുള്ളിയും കറിവേപ്പിലയും ഉലുവാപ്പൊടിയും ഇടുക. വെളുത്തുള്ളിയുടെ പച്ചമണം മാറിക്കഴിയുമ്പോള്‍ ഉള്ളിയും ഉപ്പും ചേര്‍ത്ത്‌ മൂപ്പിക്കുക. ബ്രൗണ്‍ നിറമാകുമ്പോള്‍ മഞ്ഞള്‍പ്പൊടിയും മുളകുപൊടിയും ഗരംമസാലയും ചേര്‍ക്കുക. രണ്ട്‌ മിനിറ്റിന്‌ ശേഷം അല്‍പ്പം വെള്ളമൊഴിച്ച്‌ ഫ്രൈ ചെയ്‌ത മീന്‍ കഷണങ്ങളിടുക. ചെറുതീയില്‍ വച്ച്‌ ചൂടായ ശേഷം വാങ്ങുക.
അരിപ്പൊടിയില്‍ പെരുംജീരകവും ഉപ്പും ചേര്‍ത്ത്‌ അല്‍പ്പം വെള്ളമൊഴിച്ച്‌ നന്നായി കുഴയ്‌ക്കുക. ചപ്പാത്തി മാവിന്റെ പരുവത്തിലാകുമ്പോള്‍ ചെറിയ ഉരുളകളാക്കുക. പരത്തിയെടുത്ത പത്തിരിയില്‍ മീന്‍ മസാല വയ്‌ക്കുക. മുകളില്‍ മറ്റൊരു പത്തിരി വച്ച്‌ അറ്റം നന്നായി അമര്‍ത്തുക. ഇഡലി കുക്കറില്‍ പത്തു മുതല്‍ പന്ത്രണ്ട്‌ മിനിറ്റ്‌ വരെ ചെറുതീയില്‍ വേവിക്കുക. ചൂടോടെ വിളമ്പാം.

[Read More...]


Prawns Fry - Malabar Style





Ingredients

  • 1Cup Prawns
  • 1Tsp Ginger crushed
  • 1Tsp Garlic crushed
  • 1/4Tsp turmeric powder
  • 1/4Tsp Black pepper powder
  • 1/2Tsp Coriander powder
  • 1Tsp Red chilly powder
  • 1/2Cup Onion
  • 3Numbers Green Chilly
  • 1Spring  Curry leaves
  • 2Tbspn Coconut oil
  • 1/2-1Cup Water
  •  Salt

Instructions

Take cleaned prawns in an earthen pan. To this add crushed ginger, garlic, turmeric powder, black pepper powder, coriander powder, chilly powder and salt. Mix well. Pour one cup of water and mix well. Close the lid and allow it to cook in a medium flame.

Heat oil in a pan. Roast green chilly, onion and curry leaves. Transfer cooked prawns to it. Stir well and allow it to dry.

Now our tasty Malabar style prawn fry is ready to serve. Serve hot. Enjoy!!!


[Read More...]


ഉന്നക്കായ്‌





ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍


  • പഴുത്ത ഏത്തയ്‌ക്ക- 5 എണ്ണം
  • തേങ്ങ തിരുമ്മിയത്‌- ഒരു കപ്പ്‌
  • പഞ്ചസാര- 3 ടേബിള്‍സ്‌പൂണ്‍
  • ഏലയ്‌ക്കാപ്പൊടി- ഒരു ടേബിള്‍സ്‌പൂണ്‍
  • നെയ്യ്‌- ആവശ്യത്തിന്‌

തയാറാക്കുന്ന വിധം

ഏത്തയ്‌ക്ക അപ്പച്ചെമ്പില്‍ വച്ച്‌ ചെറുതായി ആവി കയറ്റുക. തണുത്ത്‌ കഴിയുമ്പോള്‍ തൊലി കളയുക. നടുവിലുള്ള കറുത്ത ഭാഗം നീക്കം ചെയ്‌ത് നന്നായി ഇളക്കി ഉടയ്‌ക്കുക. ചൂടായ പാനില്‍ നെയ്യൊഴിച്ച്‌ തേങ്ങ ഇട്ട്‌ ഇളക്കുക. പഞ്ചസാര ചേര്‍ത്തിളക്കുക. വാങ്ങി വച്ച ശേഷം ഏലയ്‌ക്കാപ്പൊടി ചേര്‍ക്കുക. കുഴച്ച ഏത്തയ്‌ക്ക ചെറിയ ബൗളുകളാക്കുക. കൈയില്‍ വച്ച്‌ ചെറുതായി പരത്തുക. അതിലേക്ക്‌ തേങ്ങയുടെ മിശ്രിതം വച്ച്‌ വീണ്ടും ഉരുളകളാക്കുക. ചൂടായ പാനിലേക്ക്‌ നെെയ്യാഴിച്ച്‌ ഓവല്‍ ഷെയ്‌പ്പിലാക്കിയ ഉന്നയ്‌ക്ക അതിലേക്കിടുക. ബ്രൗണ്‍ നിറമാകുമ്പോള്‍ വറുത്തു കോരാം.

[Read More...]


കോഴി നിറച്ചത്





ചേരുവകള്‍



  • വേവിച്ചെടുത്ത മുഴുവന്‍ കോഴി
  • ബസുമതി റൈസ്
  • ഒറോട്ടി/ അരിപ്പത്തിരി/ഇടിയപ്പത്തിന്റെ മാവ്
  • ചിക്കന്‍ കൊത്തിയരിഞ്ഞത് ഒരു ചെറിയ കപ്പ്
  • തക്കാളി അരിഞ്ഞത്
  • സവാള അരിഞ്ഞത് ഒരു കപ്പ്
  • പച്ചമുളക് അരിഞ്ഞത്
  • ഗരം മസാല
  • മുളക്‌പൊടി
  • കുരുമുളക്‌പൊടി
  • മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി
  • ഉപ്പ്
  • കറിവേപ്പില അരിഞ്ഞത്
  • ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ്
  • കോഴിമുട്ട പുഴുങ്ങിയത് 3 എണ്ണം
  • റിഫൈന്‍ഡ് ഓയില്‍



തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം


ഈ വിഭവം തയ്യാറാക്കുന്നതിനായി ആദ്യം വൃത്തിയാക്കിയ കോഴിയെ കഷ്ണങ്ങളാക്കാതെ തന്നെ ഉപ്പ് ചേര്‍ത്ത ചൂടുവെള്ളത്തില്‍ വേവിക്കുക. വേവിച്ചെടുത്ത ഈ കോഴിയെ മാറ്റി വെച്ച ശേഷം ഇതില്‍ നിറയ്ക്കാനുള്ള മിശ്രിതം തയ്യാറാക്കുക.


കോഴിക്കുള്ളില്‍ നിറയ്ക്കുവാനുള്ള മിശ്രിതം തയ്യാറാക്കാം


ഒരു പാത്രം അടുപ്പത്ത് വെച്ച് ചൂടായ ശേഷം അല്‍പ്പം എണ്ണ ഒഴിക്കുക. എണ്ണ ചൂടാകുമ്പോള്‍ അതിലേക്ക് ഇഞ്ചിയും വെളുത്തുള്ളിയും ചേര്‍ത്തുണ്ടാക്കിയ പേസ്റ്റ് ചേര്‍ത്ത് നന്നായി വഴറ്റുക. അതിന് ശേഷം അരിഞ്ഞുവെച്ച പച്ചമുളക്, കറിവേപ്പില എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക. ഇതിലേക്ക് പൊടിയായി അരിഞ്ഞു വെച്ച ഒരു കപ്പ് സവാളയും പൊടിയായി കൊത്തിയരിഞ്ഞ ഒരു ചെറിയ കപ്പ് ചിക്കനും ചേര്‍ത്ത് അല്‍പ സമയത്തിന് ശേഷം ഒരു ടീസ്പൂണ്‍ മുളക്‌പൊടി, അല്‍പം മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി, ഗരം മസാല , ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പ് എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് നന്നായി മൂപ്പിക്കുക. തക്കാളി അരിഞ്ഞത് ചേര്‍ത്ത് നന്നായി വഴറ്റിയ ശേഷം ഈ മിശ്രിതത്തിലേക്ക് വേവിച്ചുവെച്ച ബസുമതി റൈസ് ചേര്‍ക്കുന്നു. അങ്ങനെ കോഴിക്കുള്ളില്‍ നിറയ്ക്കാനുള്ള ബസുമതി റൈസ് മസാലക്കൂട്ട് തയ്യാര്‍ !

നേരത്തെ വേവിച്ച് മാറ്റിവെച്ച കോഴിക്കുള്ളില്‍ പുഴുങ്ങിവെച്ച കോഴിമുട്ടയും ബസുമതി റൈസ് മസാലക്കൂട്ടും നിറച്ച ശേഷം അരിമാവ് കൊണ്ട് അടയ്ക്കുക.

അല്‍പം കുഴിയുള്ള ഒരു പാത്രം അടുപ്പില്‍ വെച്ച് ചൂടാക്കിയ ശേഷം എണ്ണ ഒഴിക്കുക . ബസുമതി റൈസ് മസാലക്കൂട്ട് സ്റ്റഫ് ചെയ്ത് തയ്യാറാക്കിയ കോഴിയെ ചൂടായ എണ്ണയിലേക്കിടുക. അല്‍പം മുളക്‌പൊടി, മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി, ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പ്, കറിവേപ്പില , പുഴുങ്ങി വെച്ച മുട്ട എന്നിവ കൂടി ഇതില്‍ ചേര്‍ത്ത ശേഷം കോഴി നന്നായി പൊരിച്ചെടുക്കുന്നതോടെ കോഴി നിറച്ചത് തയ്യാര്‍! കിസ്മിസ് , വേവിച്ച ബസുമതി റൈസ് ,തക്കാളി , സവാള എന്നിവ കൊണ്ട് അലങ്കരിക്കുന്നതോടെ കോഴി നിറച്ചത് വിളമ്പാന്‍ റെഡി. !

[Read More...]


ചീസ്‌ ഓംലെറ്റ്‌





ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍


  • മുട്ട - രണ്ട്‌ മുട്ട
  • ചീസ്‌ - രണ്ട്‌ ക്യൂബ്‌
  • കുരുമുളകുപൊടി - ഒരു ടീസ്‌പൂണ്‍

തയാറാക്കുന്നവിധം


മുട്ട നന്നായി അടിക്കുക. ഗ്രേറ്റ്‌ ചെയ്‌ത ചീസും കുരുമുളകുപൊടിയും ചേര്‍ത്ത്‌ അടിക്കുക. അപ്പച്ചട്ടിയില്‍ ഈ കൂട്ട്‌ ഒഴിച്ച്‌ അധികം മൊരിയാതെ തയാറാക്കുക. ബ്രെഡിനൊപ്പം സാന്‍വിച്ചാക്കി ചൂടോടെ കഴിക്കാം.


[Read More...]


 

Categories

ചമ്മന്തി (3) മീൻ (1) Appam (11) Arabic (2) Beef (45) biriyani (27) Bread (2) Breakfast (7) Cake (47) Chicken (124) Chutney (5) Cooker (3) crab (3) Curry (3) Dessert (139) dosa (13) Drinks (38) Dryfish (2) Duck (10) Easter (6) egg (43) English (312) fish (95) fried rice (8) Halwa (8) Healthy (7) Icecream (1) Image (2) Jackfruit (1) Kabab (3) Lamb (3) LCHF (1) Liver (1) Malayalam (492) Mushroom (1) Mussel (5) mutton (21) Navaratri (2) Non-Veg (217) Noodles (3) oats (13) Onam (57) Paneer (3) Payasam (31) Pickle (28) Pizza (1) Pork (7) Prawn (39) pudding (25) Pulao (7) Ramadan (38) Rice (45) Salad (8) Sandwich (6) Sauce (1) Snacks (85) Soup (11) Squid (1) Tapioca (3) Tips (5) Turkey (3) veg (240) Video (1) Vishu (23) Wheat (2) Wine (9) Xmas (38)

..

..

Download Android App

Download Android App
Ruchikoottu Android App
Return to top of page Copyright © 2011 | Platinum Theme Converted into Blogger Template by Keve Softs