Fish Pathiri



Ingredients

To make dough for Pathiri
  • 250 gm Ponni rice immersed in hot water for 3-4 hours, drained and kept aside
  • 1 cup coconut
  • 1tbsp shallots chopped
  • ½ tsp fennel seeds powdered
  • ½ tsp jeera powder
  • Salt as required

For the fish fry
  • 250gm fish
  • 1 tsp chilli powder
  • A little turmeric powder 
  • Salt as required
  • Oil for frying

For the coconut paste
  • 1 cup coconut
  • A little turmeric powder 
  • 2 pods of cardamom
  • 1 inch piece cinnamon
  • 2 pods of clove
  • Water as required

For the masala
  • 250gm onion
  • 1 tomato
  • 4-5 slit green chillies
  • 1 ½ tsp chilli powder
  • 1 tsp garlic paste
  • 1 tsp ginger paste
  • 1 tsp coriander powder 
  • ½ tsp turmeric powder
  • 1 tbsp coriander leaves, chopped

Preparation

Soak the rice in an open pan of hot water for 3-4 hours. Wash and drain
Add the next 5 ingredients to the rice
Grind the coconut with all the listed ingredients. Dilute the coconut paste with 100 ml of water.
Marinate the fish for 15 minutes in a paste of turmeric and chilli powders and salt. Heat oil in a frying pan and deep-fry the fillets

For the masala

Heat 2 tbsp oil or ghee in a pan
Put in chopped onion, green chillies, curry leaves, 1 tsp each of ginger paste and garlic paste, and coriander leaves
Saute until the onions are soft and lightly brown
Add the diced tomato to it
Keeping the flame low, saute the mix until the ingredients blend well together
Add 1 tsp coriander powder, 1 tsp chilli powder, ¼ tsp turmeric powder and salt
Add ½ cup water and let it boil
Once after it boils, add the coconut paste to it
Wait till the gravy thickens
Now, add the fried fish to the gravy
Pour over a little of the oil saved after frying the fish into the gravy

To assemble the pathiri

Take the dough for making pathiri that was kept aside
Smear a little oil on your palms
Pinch out a sizeable round ball from the dough and roll with your palm
Smear some oil on a piece of plantain leaf
Place the slightly flattened dough on the leaf
With your palm flatten it out to a circular shape
Make one more pathiri the same way
Now, take the masala and smear a little of it over the first pathiri. Place a fish piece and then smear a little more of the masala on top
On the second pathiri, smear some masala at the centre
Place it gently over the first pathiri
Seal their edges together and make sure it's closed tight
Shape it up once again by patting the sides gently
Repeat the process to make another one of the stuffed pathiri
Steam them in a traditional steamer for about 45 minutes
Once cooked, transfer them to a plate
Fish Pathiri is all set to be relished

[Read More...]


ബീഫ്‌ കബാബ്‌



 

ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍

 അരപ്പിന്‌ 

  • ഒലിവ്‌ ഓയില്‍ - അഞ്ച്‌ ടേബിള്‍ സ്‌പൂണ്‍ 
  • സോയാ സോസ്‌ -അഞ്ച്‌ ടേബിള്‍ സ്‌പൂണ്‍ 
  • വിന്നാഗിരി -മൂന്ന്‌ ടേബിള്‍ സ്‌പൂണ്‍ 
  • തേന്‍ - കാല്‍ക്കപ്പ്‌ 
  • വെളുത്തുള്ളി -രണ്ടെണ്ണം(അരച്ചത്‌) 
  • ഇഞ്ചി അരച്ചത്‌ -ഒരു ടേബിള്‍ സ്‌പൂണ്‍ 
  • കുരുമുളക്‌ പൊടി - ആവശ്യത്തിന്‌ 
  • ഉപ്പ്‌ - പാകത്തിന്‌ 


കബാബിന്‌ ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍ 



  • ബീഫ്‌ - ഒന്നരക്കിലോ(ചതുരത്തില്‍ അരിഞ്ഞത്‌) 
  • ക്യാപ്‌സിക്കം -ചതുരത്തില്‍ ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്‌- ഒരെണ്ണം 
  • സവാള - ചതുരത്തില്‍ അരിഞ്ഞത്‌-രണ്ടെണ്ണം 
  • സ്‌ക്യൂവേഴ്‌സ് -പത്തെണ്ണം(മുപ്പത്‌ മിനിറ്റ്‌ വെള്ളത്തില്‍ കുതിര്‍ത്തത്‌) 


തയാറാക്കുന്ന വിധം 

ഒരു ബൗളില്‍ അരപ്പിനുള്ളത്‌ യോജിപ്പിച്ചെടുക്കുക. അതിലേക്ക്‌ ഇറച്ചി ചേര്‍ത്ത്‌ പുരട്ടി അര മണിക്കൂര്‍ ഫ്രിഡ്‌ജില്‍ വയ്‌ക്കുക. സ്‌ക്യൂവേഴ്‌സില്‍ മസാല പുരട്ടി വച്ച ഇറച്ചിയും ക്യാപ്‌സിക്കവും സവാളയും മാറിമാറി കോര്‍ക്കുക. ഗ്രില്‍ നന്നായി ചൂടാക്കി എണ്ണ പുരട്ടി കോര്‍ത്തുവച്ചത്‌ തിരിച്ചും മറിച്ചും ഇട്ട്‌ വേവിച്ചെടുക്കുക.


[Read More...]


Spicy cheese Roll




Ingredients 

1. 1 -potato boiled
2. 2 -egg
3. 4 -green chilies
4. 6 -bread slice
5. 1 -cup flour
6. 1- teaspoon black pepper
7. 1 -teaspoon cumin seeds
8. 1/2- teaspoon crushed red chili
9. 1/2-teaspoon salt
10. 2- teaspoon cheddar cheese 2- teaspoon mozzarella cheese
11. 2- teaspoon mint leaves to fry oil.

Preparation 

Mash the boiled potato well.Now in a bowl put together 4 chopped green chilies,1 tsp black pepper, 1 tsp cumin seed,1/2 tsp crushed red chili, 1/2 tsp salt, 2 tsp cheddar cheese, 2 tsp mozzarella cheese and 2 tsp mint leaves mix well.Flatten the bread slice using rolling pin. fill the mixture in bread slice and fold like a Swiss roll. Dip in 2 beaten egg,roll in 1 cup flour and fry in hot oil.Delicious and crispy cheese rolls are ready to serve.

(Megha P)
[Read More...]


മുട്ട കട്‌ലെറ്റ്‌



ചേരുവകള്‍

  • മുട്ട -7 എണ്ണം
  • ഉരുളകിഴങ്ങ് -3 എണ്ണം
  • ഇഞ്ചി -1 ചെറിയ കഷണം
  • പച്ചമുളക് - 4എണ്ണം
  • ചെറിയ ഉള്ളി -12-14 എണ്ണം
  • കറിവേപ്പില -1 ഇതള്‍
  • കുരുമുളകുപൊടി 1 1/2 ടീസ്പൂണ്‍
  • റൊട്ടിപ്പൊടി -1 കപ്പ്‌
  • എണ്ണ - ആവശ്യത്തിന്
  • ഉപ്പ് - ആവശ്യത്തിന്

തയാറാക്കുന്ന വിധം


ഉരുളകിഴങ്ങ് ഉപ്പ് ചേര്‍ത്ത് പുഴുങ്ങി എടുക്കുക. പച്ചമുളക്, ചെറിയ ഉള്ളി, ഇഞ്ചി, കറിവേപ്പില എന്നിവ ചെറുതായി അരിയുക. പാനില്‍ 1 ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍ എണ്ണ ഒഴിച്ച് ഇഞ്ചി, പച്ചമുളക്, ചെറിയ ഉള്ളി, കറിവേപ്പില എന്നിവ അല്പം ഉപ്പ് ചേര്‍ത്ത് ഗോള്‍ഡന്‍ നിറമാകുന്ന വരെ വഴറ്റുക.മുട്ട 5 എണ്ണം പൊട്ടിച്ച് വഴറ്റിയ മിശ്രതത്തിലേക്ക് ഒഴിക്കുക. അല്പം ഉപ്പ് ചേര്‍ത്ത് 2-3 മിനിറ്റ് നേരം ഇളക്കുക. ഇതിൽ പുഴുങ്ങിയ ഉരുളകിഴങ്ങും കുരുമുളകുപ്പൊടിയും ചേര്‍ത്ത് കുഴച്ച് ചെറിയ ഉരുളകളാക്കുക. ബാക്കിയുള്ള മുട്ടയുടെ വെള്ള ഭാഗം മാത്രം എടുത്തു പതപ്പിച്ചു വയ്ക്കുക. പാനില്‍ വറക്കാനാവശ്യമായ എണ്ണ ചുടാക്കി മീഡിയം തീയില്‍ വയ്ക്കുക. ഉരുളകള്‍ കൈകൊണ്ട് പരത്തി, പതപ്പിച്ച മുട്ടയില്‍ മുക്കി, റോട്ടിപൊടിയില്‍ പൊതിഞ്ഞ് എണ്ണയില്‍ ഇട്ട് ഇരുവശവും മൊരിച്ച് വറുത്തുകോരുക. മുട്ട കട്‌ലെറ്റ്‌ റെഡി. 



[Read More...]


Chettinadu Fish Curry / Chettinadu Meen Kozhambu



Ingredients:


  • Fish Fillets – 400 gms, cleaned, washed (preferably Vanjaram/Seer Fish)
  • Fenugreek Seeds – 1/2 tsp
  • Green Chillies – 4 to 5, slit
  • Tomatoes – 300 gms, chopped
  • Sambar Onions (Shallots) – 200 gms, finely sliced
  • Ginger Garlic Paste – 2 tblsp
  • Mustard Seeds – 2 tsp
  • Curry Leaves – handful
  • Red Chilli Powder – 2 tsp
  • Castor Oil – 2 tblsp
  • Tamarind Extract – 3/4 to 1 cup
  • Salt as per taste
  • For the masala:
  • Coriander Seeds – 1 1/4 tblsp
  • Dry Red Chillies – 8 to 10, round ones
  • Cumin Seeds – 1 tsp
  • Saunf – 1 tsp
  • Black Peppercorns – 1/2 tsp
  • Curry Leaves – few
  • Gingelly Oil – 2 tblsp

Method:

1. Heat gingelly oil in a pan over medium flame.
2. Fry all the masala ingredients separately for 45 to 60 seconds and remove.
3. Allow it to cool and grind to a coarse paste with a little water.
4. Heat castor oil in a pan over medium flame.
5. Fry the fenugreek seeds and mustard seeds for 30 to 45 seconds.
6. Add the curry leaves, onions, green chillies and tomatoes.
7. Saute well for 2 to 3 minutes.
8. Add the ginger garlic paste and ground masala.
9. Simmer for a minute and pour enough water.
10. Add salt, tamarind extract and simmer for 3 to 5 minutes.
11. Add the red chilli powder and stir well.
12. Add the fish pieces and cook for 5 minutes or until the fish is cooked through.
13. Ensure the fish pieces do not break.
14. Remove from flame.
15. Serve hot with rice, idli or dosa.

[Read More...]


കിടുത




ചേരുവകള്‍


  • മൈദ അര കിലോ
  • റവ 1/4 കപ്പ്
  • നെയ്യ് രണ്ടു ടിസ്പൂണ്‍
  • ഉപ്പ് ആവശ്യത്തിന്
  • തേങ്ങ ഒരു കപ്പ്
  • ഏലക്കായ ഒരെണ്ണം
  • പഞ്ചസാര അര കപ്പ്
  • എണ്ണ വറുക്കാന്‍ ആവശ്യത്തിന്

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

റവയും മൈദയും ഒരു ടിസ്പൂണ്‍ നെയ്യും കൂട്ടിച്ചേര്‍ത്ത് പൂരിയ്ക്കു കുഴക്കുന്ന പോലെ കുഴയ്ക്കുക. ചെറിയ ഉരുളകളാക്കിയെടുത്ത് പൂരിക്കെന്ന പോലെ പരത്തി വയ്ക്കുക. ഒരു ടിസ്പൂണ്‍ നെയ്യില്‍ തേങ്ങയും ഏലക്കായ പൊടിച്ചതും പഞ്ചസാരയും ചേര്‍ത്തിളക്കി ഒന്നു ചൂടാക്കിയെടുക്കുക. ചൂടാറിയതിനു ശേഷം പരത്തി വച്ച പൂരിയില്‍ ഈ പണ്ടം വെച്ച് മറ്റൊരു പൂരികൊണ്ട് അടച്ചു അരികു ചുരുട്ടി ഒട്ടിക്കുക. എന്നിട്ട് ചൂടായ എണ്ണയില്‍ വറുത്തുകോരുക..

[Read More...]


മുട്ട നിറച്ചത്




ചേരുവകള്‍


  • മുട്ട 5  എണ്ണം
  • ചുവന്നുള്ളി വളരെ ചെറുതായി അരിഞ്ഞത് 10 എണ്ണം
  • പച്ച മുളക് 12
  • കുരുമുളക് പൊടി 1/2 ടി.സ്പൂണ്‍
  • മഞ്ഞള്‍ പൊടി ഒരു നുള്ള്
  • മുളക് പൊടി ഒരു നുള്ള്
  • മൈദ 45 വലിയ സ്പൂണ്‍
  • ഇഞ്ചി, കറിവേപ്പില, ഉപ്പ്, എണ്ണ ആവശ്യത്തിന്

ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം :

മുട്ട പുഴുങ്ങി തൊലി കളഞ്ഞതിന് ശേഷം നടുഭാഗം കീറി മഞ്ഞ മാറ്റി വെക്കുക. ഉടയാതെ ശ്രദ്ധിക്കണം. പാത്രത്തില്‍ എണ്ണയൊഴിച്ച് ഉള്ളിയും പച്ചമുളകും വഴറ്റുക. അതില്‍ ഇഞ്ചി ചേര്‍ത്ത് വഴറ്റിയതിന് ശേഷം മഞ്ഞള്‍ പൊടി, മുളക് പൊടി, കുരുമുളക് പൊടി ,ഉപ്പു എന്നിവ ചേര്‍ത്തിളക്കുക, ഉള്ളിയും ഇഞ്ചിയും നന്നായി വഴറ്റാന്‍ ശ്രദ്ധിക്കണം.

പിന്നീട് അതിലേക്ക് നേരത്തേ മാറ്റി വെച്ച മുട്ടയുടെ മഞ്ഞ ചേര്‍ത്ത ഇളക്കുക. മഞ്ഞക്കുരു നന്നായി പൊടിയാന്‍ ശ്രദ്ധിക്കണം. ഇതില്‍ കറിവേപ്പിലയും ചേര്‍ത്ത് തണുക്കാന്‍ വെക്കുക.

ചൂടാറിയാല്‍ ഇത് മുട്ടയുടെ വെള്ളയിലേക്ക് നിറക്കുക. മഞ്ഞക്കുരുവിന്റെ ആകൃതിയില്‍ ഉരുട്ടിവേണം മസാല ഇടാന്‍. ഇതിന് ശേഷം മൈദയില്‍ അല്‍പ്പം ഉപ്പും ചേര്‍ത്ത് കലക്കി മുട്ടയുടെ തുറന്ന ഭാഗം അടക്കുക. ഇത് പൊരിച്ചെടുത്ത് കഴിക്കാം.


[Read More...]


Spinach Rice




Ingredients 

  •  Spinach (palak cheera) - 1 bunch
  •  Green Chillies - 3-4 nos.
  •  Grated ginger - 1 teaspoon
  •  Garlic cloves - 3-4 nos.
  •  Basmati rice - 3-4 cups
  •  Onion (savala) - 1 (chopped length wise)
  •  Cashew nut - a few
  •  Kismis - a few
  •  Salt
  •  Water
  •  Garam masala - 1 teaspoon

Preparation Method

Chop the spinach finely and cook it in a vessel for a minute. Don't add water. Now keep this aside to cool.

Grind this with green chillies, ginger and garlic into a fine paste.

Now, take a pressure cooker. Heat some oil and add chopped onions into this. Once it is golden brown, add garam masala. Now add cashew and kismis and fry them until golden brown.

To this, add the spinach paste and sauté until the water content from the spinach disappears. Now add basmati rice and fry it for 2 minutes. Add water and salt and pressure cook it on a medium flame until the first whistle blows.

Please note that the water you take should be exactly one glass minus the double of the rice you used. For example, if the rice you took is 3 cups, then the water that should be used to cook it should be 3+3-1=5 glasses.

Also, when you add salt, remember that the spinach is also going to suck up some salt. So add it diligently.

[Read More...]


മീന്‍ പത്തിരി




ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍


  • മേല്‍ക്കൂട്ടിന്‌
  • ദശക്കട്ടിയുള്ള മീന്‍ (കഷണങ്ങളാക്കിയത്‌)- 8 കഷണം
  • മുളകുപൊടി- രണ്ടര ടീസ്‌പൂണ്‍
  • മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി- അര ടീസ്‌പൂണ്‍
  • ഇഞ്ചി അരച്ചത്‌- രണ്ട്‌ ടീസ്‌പൂണ്‍
  • ഉപ്പ്‌- ഒരു ടീസ്‌പൂണ്‍
  • വെള്ളം- രണ്ട്‌ ടീസ്‌പൂണ്‍
  • എണ്ണ- എട്ട്‌ ടീസ്‌പൂണ്‍
  • അരപ്പിന്‌
  • പെരുംജീരകം- അര ടീസ്‌പൂണ്‍
  • ഉള്ളി(മുറിച്ച്‌ ചെറിയ കഷണങ്ങളാക്കിയത്‌)- ഒന്ന്‌ ഇടത്തരം
  • ഇഞ്ചി അരിഞ്ഞത്‌- ഒരു ടീസ്‌പൂണ്‍
  • വെളുത്തുള്ളി (കഷണങ്ങളാക്കിയത്‌)- ഒരു ടീസ്‌പൂണ്‍
  • കറിവേപ്പില- 3 തണ്ട്‌
  • മുളകുപൊടി- ഒന്നര ടീസ്‌പൂണ്‍
  • മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി- അര ടീസ്‌പൂണ്‍
  • ഗരംമസാല- അര ടീസ്‌പൂണ്‍
  • വെള്ളം- മൂന്ന്‌ ടീസ്‌പൂണ്‍
  • എണ്ണ- നാല്‌ ടീസ്‌പൂണ്‍
  • ഉപ്പ്‌- ഒരു ടീസ്‌പൂണ്‍
  • പത്തിരിക്ക്‌
  • അരിപ്പൊടി- ഒരു കപ്പ്‌
  • വെള്ളം- ഒരു കപ്പ്‌
  • പെരുംജീരകം- അര ടീസ്‌പൂണ്‍
  • ഉപ്പ്‌- ആവശ്യത്തിന്‌

തയാറാക്കുന്ന വിധം

മീനിലേക്ക്‌ മുളകുപൊടി,മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി, ഇഞ്ചി അരച്ചത്‌, ഉപ്പ്‌, വെള്ളം എന്നിവ ചേര്‍ക്കുക. അര മണിക്കൂര്‍ വയ്‌ക്കുക. ചൂടായ പാനില്‍ എണ്ണയൊഴിച്ച്‌ അതിലേക്ക്‌ മീനിട്ട്‌ ഇളം ബ്രൗണ്‍ നിറമാകുന്നതു വരെ മൂപ്പിക്കുക. ഒരു പാനില്‍ എണ്ണയൊഴിച്ച്‌ അതിലേക്ക്‌ ഇഞ്ചിയും വെളുത്തുള്ളിയും കറിവേപ്പിലയും ഉലുവാപ്പൊടിയും ഇടുക. വെളുത്തുള്ളിയുടെ പച്ചമണം മാറിക്കഴിയുമ്പോള്‍ ഉള്ളിയും ഉപ്പും ചേര്‍ത്ത്‌ മൂപ്പിക്കുക. ബ്രൗണ്‍ നിറമാകുമ്പോള്‍ മഞ്ഞള്‍പ്പൊടിയും മുളകുപൊടിയും ഗരംമസാലയും ചേര്‍ക്കുക. രണ്ട്‌ മിനിറ്റിന്‌ ശേഷം അല്‍പ്പം വെള്ളമൊഴിച്ച്‌ ഫ്രൈ ചെയ്‌ത മീന്‍ കഷണങ്ങളിടുക. ചെറുതീയില്‍ വച്ച്‌ ചൂടായ ശേഷം വാങ്ങുക.
അരിപ്പൊടിയില്‍ പെരുംജീരകവും ഉപ്പും ചേര്‍ത്ത്‌ അല്‍പ്പം വെള്ളമൊഴിച്ച്‌ നന്നായി കുഴയ്‌ക്കുക. ചപ്പാത്തി മാവിന്റെ പരുവത്തിലാകുമ്പോള്‍ ചെറിയ ഉരുളകളാക്കുക. പരത്തിയെടുത്ത പത്തിരിയില്‍ മീന്‍ മസാല വയ്‌ക്കുക. മുകളില്‍ മറ്റൊരു പത്തിരി വച്ച്‌ അറ്റം നന്നായി അമര്‍ത്തുക. ഇഡലി കുക്കറില്‍ പത്തു മുതല്‍ പന്ത്രണ്ട്‌ മിനിറ്റ്‌ വരെ ചെറുതീയില്‍ വേവിക്കുക. ചൂടോടെ വിളമ്പാം.

[Read More...]


Prawns Fry - Malabar Style





Ingredients

  • 1Cup Prawns
  • 1Tsp Ginger crushed
  • 1Tsp Garlic crushed
  • 1/4Tsp turmeric powder
  • 1/4Tsp Black pepper powder
  • 1/2Tsp Coriander powder
  • 1Tsp Red chilly powder
  • 1/2Cup Onion
  • 3Numbers Green Chilly
  • 1Spring  Curry leaves
  • 2Tbspn Coconut oil
  • 1/2-1Cup Water
  •  Salt

Instructions

Take cleaned prawns in an earthen pan. To this add crushed ginger, garlic, turmeric powder, black pepper powder, coriander powder, chilly powder and salt. Mix well. Pour one cup of water and mix well. Close the lid and allow it to cook in a medium flame.

Heat oil in a pan. Roast green chilly, onion and curry leaves. Transfer cooked prawns to it. Stir well and allow it to dry.

Now our tasty Malabar style prawn fry is ready to serve. Serve hot. Enjoy!!!


[Read More...]


ഉന്നക്കായ്‌





ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍


  • പഴുത്ത ഏത്തയ്‌ക്ക- 5 എണ്ണം
  • തേങ്ങ തിരുമ്മിയത്‌- ഒരു കപ്പ്‌
  • പഞ്ചസാര- 3 ടേബിള്‍സ്‌പൂണ്‍
  • ഏലയ്‌ക്കാപ്പൊടി- ഒരു ടേബിള്‍സ്‌പൂണ്‍
  • നെയ്യ്‌- ആവശ്യത്തിന്‌

തയാറാക്കുന്ന വിധം

ഏത്തയ്‌ക്ക അപ്പച്ചെമ്പില്‍ വച്ച്‌ ചെറുതായി ആവി കയറ്റുക. തണുത്ത്‌ കഴിയുമ്പോള്‍ തൊലി കളയുക. നടുവിലുള്ള കറുത്ത ഭാഗം നീക്കം ചെയ്‌ത് നന്നായി ഇളക്കി ഉടയ്‌ക്കുക. ചൂടായ പാനില്‍ നെയ്യൊഴിച്ച്‌ തേങ്ങ ഇട്ട്‌ ഇളക്കുക. പഞ്ചസാര ചേര്‍ത്തിളക്കുക. വാങ്ങി വച്ച ശേഷം ഏലയ്‌ക്കാപ്പൊടി ചേര്‍ക്കുക. കുഴച്ച ഏത്തയ്‌ക്ക ചെറിയ ബൗളുകളാക്കുക. കൈയില്‍ വച്ച്‌ ചെറുതായി പരത്തുക. അതിലേക്ക്‌ തേങ്ങയുടെ മിശ്രിതം വച്ച്‌ വീണ്ടും ഉരുളകളാക്കുക. ചൂടായ പാനിലേക്ക്‌ നെെയ്യാഴിച്ച്‌ ഓവല്‍ ഷെയ്‌പ്പിലാക്കിയ ഉന്നയ്‌ക്ക അതിലേക്കിടുക. ബ്രൗണ്‍ നിറമാകുമ്പോള്‍ വറുത്തു കോരാം.

[Read More...]


കോഴി നിറച്ചത്





ചേരുവകള്‍



  • വേവിച്ചെടുത്ത മുഴുവന്‍ കോഴി
  • ബസുമതി റൈസ്
  • ഒറോട്ടി/ അരിപ്പത്തിരി/ഇടിയപ്പത്തിന്റെ മാവ്
  • ചിക്കന്‍ കൊത്തിയരിഞ്ഞത് ഒരു ചെറിയ കപ്പ്
  • തക്കാളി അരിഞ്ഞത്
  • സവാള അരിഞ്ഞത് ഒരു കപ്പ്
  • പച്ചമുളക് അരിഞ്ഞത്
  • ഗരം മസാല
  • മുളക്‌പൊടി
  • കുരുമുളക്‌പൊടി
  • മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി
  • ഉപ്പ്
  • കറിവേപ്പില അരിഞ്ഞത്
  • ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ്
  • കോഴിമുട്ട പുഴുങ്ങിയത് 3 എണ്ണം
  • റിഫൈന്‍ഡ് ഓയില്‍



തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം


ഈ വിഭവം തയ്യാറാക്കുന്നതിനായി ആദ്യം വൃത്തിയാക്കിയ കോഴിയെ കഷ്ണങ്ങളാക്കാതെ തന്നെ ഉപ്പ് ചേര്‍ത്ത ചൂടുവെള്ളത്തില്‍ വേവിക്കുക. വേവിച്ചെടുത്ത ഈ കോഴിയെ മാറ്റി വെച്ച ശേഷം ഇതില്‍ നിറയ്ക്കാനുള്ള മിശ്രിതം തയ്യാറാക്കുക.


കോഴിക്കുള്ളില്‍ നിറയ്ക്കുവാനുള്ള മിശ്രിതം തയ്യാറാക്കാം


ഒരു പാത്രം അടുപ്പത്ത് വെച്ച് ചൂടായ ശേഷം അല്‍പ്പം എണ്ണ ഒഴിക്കുക. എണ്ണ ചൂടാകുമ്പോള്‍ അതിലേക്ക് ഇഞ്ചിയും വെളുത്തുള്ളിയും ചേര്‍ത്തുണ്ടാക്കിയ പേസ്റ്റ് ചേര്‍ത്ത് നന്നായി വഴറ്റുക. അതിന് ശേഷം അരിഞ്ഞുവെച്ച പച്ചമുളക്, കറിവേപ്പില എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക. ഇതിലേക്ക് പൊടിയായി അരിഞ്ഞു വെച്ച ഒരു കപ്പ് സവാളയും പൊടിയായി കൊത്തിയരിഞ്ഞ ഒരു ചെറിയ കപ്പ് ചിക്കനും ചേര്‍ത്ത് അല്‍പ സമയത്തിന് ശേഷം ഒരു ടീസ്പൂണ്‍ മുളക്‌പൊടി, അല്‍പം മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി, ഗരം മസാല , ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പ് എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് നന്നായി മൂപ്പിക്കുക. തക്കാളി അരിഞ്ഞത് ചേര്‍ത്ത് നന്നായി വഴറ്റിയ ശേഷം ഈ മിശ്രിതത്തിലേക്ക് വേവിച്ചുവെച്ച ബസുമതി റൈസ് ചേര്‍ക്കുന്നു. അങ്ങനെ കോഴിക്കുള്ളില്‍ നിറയ്ക്കാനുള്ള ബസുമതി റൈസ് മസാലക്കൂട്ട് തയ്യാര്‍ !

നേരത്തെ വേവിച്ച് മാറ്റിവെച്ച കോഴിക്കുള്ളില്‍ പുഴുങ്ങിവെച്ച കോഴിമുട്ടയും ബസുമതി റൈസ് മസാലക്കൂട്ടും നിറച്ച ശേഷം അരിമാവ് കൊണ്ട് അടയ്ക്കുക.

അല്‍പം കുഴിയുള്ള ഒരു പാത്രം അടുപ്പില്‍ വെച്ച് ചൂടാക്കിയ ശേഷം എണ്ണ ഒഴിക്കുക . ബസുമതി റൈസ് മസാലക്കൂട്ട് സ്റ്റഫ് ചെയ്ത് തയ്യാറാക്കിയ കോഴിയെ ചൂടായ എണ്ണയിലേക്കിടുക. അല്‍പം മുളക്‌പൊടി, മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി, ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പ്, കറിവേപ്പില , പുഴുങ്ങി വെച്ച മുട്ട എന്നിവ കൂടി ഇതില്‍ ചേര്‍ത്ത ശേഷം കോഴി നന്നായി പൊരിച്ചെടുക്കുന്നതോടെ കോഴി നിറച്ചത് തയ്യാര്‍! കിസ്മിസ് , വേവിച്ച ബസുമതി റൈസ് ,തക്കാളി , സവാള എന്നിവ കൊണ്ട് അലങ്കരിക്കുന്നതോടെ കോഴി നിറച്ചത് വിളമ്പാന്‍ റെഡി. !

[Read More...]


ചീസ്‌ ഓംലെറ്റ്‌





ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍


  • മുട്ട - രണ്ട്‌ മുട്ട
  • ചീസ്‌ - രണ്ട്‌ ക്യൂബ്‌
  • കുരുമുളകുപൊടി - ഒരു ടീസ്‌പൂണ്‍

തയാറാക്കുന്നവിധം


മുട്ട നന്നായി അടിക്കുക. ഗ്രേറ്റ്‌ ചെയ്‌ത ചീസും കുരുമുളകുപൊടിയും ചേര്‍ത്ത്‌ അടിക്കുക. അപ്പച്ചട്ടിയില്‍ ഈ കൂട്ട്‌ ഒഴിച്ച്‌ അധികം മൊരിയാതെ തയാറാക്കുക. ബ്രെഡിനൊപ്പം സാന്‍വിച്ചാക്കി ചൂടോടെ കഴിക്കാം.


[Read More...]


തക്കാളി അച്ചാർ



ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍:


  • തക്കാളി - അഞ്ച് കിലോ
  • പുളി - കാല്‍ കിലോ
  • ഉപ്പ് - പാകത്തിന്
  • മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി - 2-3 സ്പൂണ്‍
  • ഉലുവാപ്പൊടി - 3 സ്പൂണ്‍
  • കായം പൊടി - 5 സ്പൂണ്‍
  • മുളകുപൊടി - 125-150 ഗ്രാം (നിങ്ങളുടെ പാകത്തിന്) പിരിയൻ മുളകുപൊടിയുടെ അളവാണ് ഇത്. സാധാരണ മുളകുപൊടിയാണെങ്കില്‍ അളവ് ഇതിലും കുറച്ചു മതിയാവും. കുറേശ്ശേ ചേര്‍ത്ത് പാകത്തിനാക്കുക.
  • നല്ലെണ്ണ - അര ലിറ്റര്‍
  • വെളുത്തുള്ളി - 100 ഗ്രാം (കൂടുതല്‍ വേണമെങ്കില്‍ ആവാം)
  • ഉഴുന്നുപരിപ്പ് - ഒരു പിടി
  • കടലപ്പരിപ്പ് - ഒരു പിടി
  • ചെറുപയര്‍ പരിപ്പ് - ഒരു പിടി
  • കടുക്, മുളക്, കറിവേപ്പില.



ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം:


തക്കാളി കഴുകി, ചെറിയ കഷ്ണങ്ങളായി നുറുക്കുക.

പുളി കുറച്ചു വെള്ളത്തില്‍ കുതിര്‍ത്ത്, നാരും കുരുവുമൊക്കെ ഉണ്ടെങ്കില്‍ അതൊക്കെ മാറ്റി, വൃത്തിയാക്കി വയ്ക്കുക. പിഴിയേണ്ട.

നല്ല കട്ടിയുള്ള ഒരു പാത്രത്തില്‍ തക്കാളിക്കഷ്ണങ്ങള്‍ പുളിയും മഞ്ഞള്‍പ്പൊടിയും ഉപ്പും ചേര്‍ത്ത് വേവിക്കുക. (വെള്ളം ഒട്ടും ചേര്‍ക്കേണ്ട ആവശ്യമില്ല). അടിയില്‍ പിടിക്കാതിരിക്കാന്‍ ഇടയ്ക്കിടെ നന്നായി ഇളക്കിക്കൊടുക്കണം. തീ കുറച്ചു വച്ചാല്‍ മതി. തക്കാളിയും പുളിയും കൂടി വെന്തുകുഴഞ്ഞ് വെള്ളം ഒരുവിധം വറ്റിയ പരുവത്തില്‍ വാങ്ങിവയ്ക്കുക.

വെളുത്തുള്ളി തൊലി കളഞ്ഞ് അല്ലികളാക്കി വയ്ക്കുക.

ഇനി, ചുവടു കട്ടിയുള്ള ഒരു ചീനച്ചട്ടിയില്‍ നല്ലെണ്ണ ഒഴിച്ച്, അതില്‍ കടുകും മുളകും കറിവേപ്പിലയും മൂപ്പിക്കുക. ഇതിലേക്ക് പരിപ്പുകള്‍(കടലപ്പരിപ്പ്, ചെറുപയര്‍പരിപ്പ്, ഉഴുന്നുപരിപ്പ്) ചേര്‍ത്ത് ചുവക്കെ വറുക്കുക. ഇതില്‍ വെളുത്തുള്ളി ഇട്ട് വഴറ്റുക.

വെളുത്തുള്ളി മൂത്ത മണം വന്നാല്‍, വേവിച്ചുവച്ചിരിക്കുന്ന തക്കാളി മിശ്രിതം ചേര്‍ത്ത് യോജിപ്പിക്കുക. ഇതിലേക്ക് മുളകുപൊടിയും ഉലുവാപ്പൊടിയും കായവും കൂടി ചേര്‍ത്ത് നന്നായി യോജിപ്പിക്കുക. ഉപ്പും എരിവുമൊക്കെ പാകത്തിനാണൊ എന്ന് നോക്കുക.

ഇനി, എണ്ണയില്‍ ഈ മിശ്രിതം നന്നായി വരട്ടിയെടുക്കണം. (ഒരു നോണ്‍സ്റ്റിക് പാത്രമാണെങ്കില്‍ എളുപ്പമുണ്ട്).  എണ്ണ പലതവണകളായി ചേര്‍ത്തു കൊടുക്കുക. തീ കുറച്ചുവച്ചാല്‍ മതി. എണ്ണ ചേര്‍ക്കുന്നതിനനുസരിച്ച് ഇടയ്ക്കിടെ നന്നായി ഇളക്കണം. അവസാനം വെള്ളമൊക്കെ നിശ്ശേഷം വറ്റി, എണ്ണ തെളിഞ്ഞുവരാന്‍ തുടങ്ങിയാല്‍ വാങ്ങിവയ്ക്കാം. ആസ്വാദ്യകരമായ ഒരു മണമായിരിക്കും ഈ സമയത്ത് അടുക്കള മുഴുവന്‍.

തണുത്താല്‍ കുപ്പികളിലാക്കാം. മുകള്‍പ്പരപ്പില്‍ എണ്ണ തെളിഞ്ഞു നില്‍ക്കണം. എണ്ണ പോരെന്നു തോന്നുന്നുണ്ടെങ്കില്‍ കുറച്ചു നല്ലെണ്ണ ചൂടാക്കി തണുപ്പിച്ചശേഷം മുകളില്‍ ഒഴിക്കാം. (എണ്ണ പച്ചയ്ക്ക് ഒഴിയ്ക്കരുത്). അധികകാലം സൂക്ഷിക്കണമെന്നുണ്ടെങ്കില്‍ ഫ്രിഡ്ജില്‍ വയ്ക്കുന്നതാണ് നല്ലത്.
(ബിന്ദു കെ പി)

[Read More...]


സ്‌ട്രോബറി സോഡ




ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍

സ്‌ട്രോബറി നാലായി മുറിച്ചത്‌ – 20 എണ്ണം
പഞ്ചസാര – ഒരു കപ്പ്‌
സോഡ – രണ്ട്‌ കപ്പ്‌


തയാറാക്കുന്ന വിധം

പാനില്‍ പാകത്തിന്‌ വെള്ളം എടുത്ത്‌ തിളപ്പിച്ച്‌ സ്‌ട്രോബറി അതിലിടുക. സ്‌ട്രോബറി ഉടയുന്ന പരുവംവരെ തിളപ്പിക്കുക. ശേഷം ഒരു അരിപ്പയില്‍ അരിച്ചെടുക്കുക. വീണ്ടും സോസ്‌പാനില്‍ ഒഴിച്ച്‌ പഞ്ചസാരയും ചേര്‍ത്ത്‌ തിളപ്പിക്കുക. മുകളില്‍ അടിയുന്ന പത മാറ്റി ഇത്‌ തണുപ്പിക്കാം. ഒരു ഗ്ലാസിന്റെ അടിവശത്ത്‌ ഐസ്‌ ഇട്ട ശേഷം സ്‌ട്രോബറി ജ്യൂസ്‌ പകുതിയോളം ഒഴിക്കുക. ശേഷം മുകളില്‍ സോഡയും ചേര്‍ത്ത്‌ വിളമ്പാം.

[Read More...]


ബീറ്റ്‌റൂട്ട്‌ റൈസ്‌



ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍


  • ബട്ടര്‍- ഒരു ടേബിള്‍ സ്‌പൂണ്‍
  • ഏലയ്‌ക്ക- രണ്ടെണ്ണം
  • കറുവാപ്പട്ട-ഒരു കഷണം
  • ഗ്രാമ്പൂ-രണ്ടെണ്ണം
  • കുരുമുളക്‌- നാലെണ്ണം
  • പച്ചമുളക്‌-രണ്ടെണ്ണം
  • ഉള്ളി- നാലെണ്ണം(നീളത്തില്‍ അരിഞ്ഞത്‌)
  • ഉപ്പ്‌- പാകത്തിന്‌
  • ബീറ്റ്‌റൂട്ട്‌-രണ്ടെണ്ണം(തൊലികളഞ്ഞ്‌ ഗ്രേറ്റ്‌ ചെയ്‌തത്‌)
  • പശുവിന്‍പാല്‍-നാല്‌ കപ്പ്‌
  • ബിരിയാണി അരി-രണ്ട്‌ കപ്പ ്‌(അര മണിക്കൂര്‍ വെള്ളത്തില്‍ കുതിര്‍ത്തത്‌)
  • ചീസ്‌ ക്യൂബ്‌സ്-നാലെണ്ണം

തയാറാക്കുന്ന വിധം

കുക്കറില്‍ ബട്ടര്‍ ഇട്ട്‌ ഏലയ്‌ക്ക, ഗ്രാമ്പു, കറുവാപ്പട്ട, കുരുമുളക്‌ ഇവയിട്ട്‌ വഴറ്റുക. അതിലേക്ക്‌ ഉള്ളിയും പച്ചമുളകും ഉപ്പും ചേര്‍ത്ത്‌ ഉള്ളി ചുവന്ന നിറമാകുന്നതുവരെ വഴറ്റുക.
ശേഷം അരിയും ബീറ്റ്‌റൂട്ടും പശുവിന്‍പാലും ചേര്‍ത്തിളക്കി കുക്കര്‍ അടച്ച്‌ ഒരു വിസില്‍ വരുന്നതുവരെ വേവിക്കുക. കുക്കര്‍ അടുപ്പില്‍നിന്ന്‌ ഇറക്കി ആവി പോയ ശേഷം തുറന്ന്‌ ചീസ്‌ ഗ്രേറ്റ്‌ ചെയ്‌തിട്ട്‌ വിളമ്പാം.


[Read More...]


ബദാം ഷേയ്‌ക്ക്





ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍


  • പാല്‍- രണ്ട്‌ കപ്പ്‌
  • പഞ്ചസാര- അരക്കപ്പ്‌്
  • ബദാം- കാല്‍ക്കപ്പ്‌
  • ഏലയ്‌ക്ക പൊടിച്ചത്‌- നാലെണ്ണം
  • പിസ്‌ത - നാലെണ്ണം(ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്‌)

തയാറാക്കുന്ന വിധം

ഒരു പാത്രത്തില്‍ ബദാമും വെള്ളവും എടുത്ത്‌ അഞ്ച്‌ മിനിട്ട്‌ തിളപ്പിക്കുക. ശേഷം ബദാം തൊലികളഞ്ഞ്‌ പഞ്ചസാരയോടൊപ്പം അരച്ചെടുക്കുക. പാലില്‍ ഏലയ്‌ക്കാപ്പൊടിയും ബദാം-പഞ്ചസാര അരച്ചതും ചേര്‍ത്ത്‌ തിളപ്പിക്കുക. ചൂടാറിയ ശേഷം ഗ്ലാസിലേക്ക്‌ പകര്‍ന്ന്‌ പിസ്‌ത അരിഞ്ഞത്‌ മുകളില്‍ വിതറി തണുപ്പിച്ച്‌ ഉപയോഗിക്കാം.


[Read More...]


ചീര ദോശ





ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍ 


  • ചുവന്ന ചീര- അരക്കപ്പ്‌
  • ദോശമാവ്‌- രണ്ട്‌ കപ്പ്‌ 
  • ഉപ്പ്‌- പാകത്തിന്‌ 
  • നല്ലെണ്ണ- പാകത്തിന്‌ 

തയാറാക്കുന്ന വിധം 

ചീര ഉപ്പു ചേര്‍ത്ത്‌ വേവിച്ച്‌ അരച്ചെടുക്കുക. ഇത്‌ ദോശമാവില്‍ ചേര്‍ത്ത്‌ യോജിപ്പിച്ചെടുക്കുക. ദോശക്കല്ലില്‍ നല്ലെണ്ണ പുരട്ടി ദോശ ചുട്ടെടുക്കാം  


[Read More...]


ചിക്കന്‍ സൂപ്പ്‌



ചേരുവകള്‍



  • ചിക്കന്‍ എല്ലുനീക്കിയത് - 250 ഗ്രാം
  • ഉള്ളി - 150 ഗ്രാം
  • മസാല - 2.5 സ്പൂണ്‍
  • കുരുമുളക്പൊടി - പാകത്തിന്‌
  • മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി - അര ടീസ്പൂണ്‍
  • ജീരകം - അര ടീസ്പൂണ്‍



പാകം ചെയ്യേണ്ട വിധം


ചിക്കന്‍ കഷണങ്ങള്‍ കഴുകി പാത്രത്തിലിട്ട്‌ 6 കപ്പ്‌ വെള്ളം ഒഴിച്ച്‌ വേവിക്കുക. തിളയ്ക്കുമ്പോള്‍ ഉള്ളി തൊലിച്ചതും മസാലപ്പൊടി, കുരുമുളക്പൊടി, മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി, ജീരകം എന്നിവ ഇട്ട്‌ തിളപ്പിക്കണം. 6 കപ്പ്‌ വെള്ളം വറ്റിച്ച്‌ 2 കപ്പാക്കി അരിച്ച്‌ എടുത്ത്‌ ഉപയോഗിക്കാം.

[Read More...]


അടുക്കള നുറുങ്ങുകള്‍




അടുക്കള നുറുങ്ങുകള്‍

1. കേക്ക്‌ ഐസിങ്ങിനും മറ്റും ഉപയോഗിക്കുന്ന ലിക്വിഡ്‌ ഗ്ലൂക്കോസ്‌ എടുക്കാന്‍ അല്‍പം നനവുള്ള സ്‌പൂണ്‍ ഉപയോഗിക്കണം.

2. ജെല്ലിമോള്‍ഡ്‌ പ്ലേറ്റിലേക്ക്‌ കമഴ്‌ത്തും മുമ്പ്‌ ഏതാനും നിമിഷം ചൂടുവെള്ളത്തില്‍ മുക്കുക. എളുപ്പത്തില്‍ പാത്രത്തില്‍ നിന്നു വിട്ടുകിട്ടും.

3. സാലഡിനുള്ള ലെറ്റൂസ്‌ ഇല വാടിപ്പോയാല്‍ അത്‌ നാരങ്ങാനീരു ചേര്‍ത്ത തണുത്തവെള്ളത്തിലിട്ട്‌ ഒരു മണിക്കൂര്‍ ഫ്രിഡ്‌ജില്‍ വച്ചശേഷം ഉപയോഗിക്കുക.

4. പച്ചക്കായ കൈകാര്യം ചെയ്യുന്നതിനുമുമ്പ്‌ കൈയിലും കത്തിയിലും അല്‍പം എണ്ണ പുരട്ടിയാല്‍ കറപിടിക്കുകയില്ല.

5. പാസ്‌ത വേവിക്കുന്ന വെള്ളത്തില്‍ ഒലിവ്‌ ഓയില്‍ ഒഴിക്കരുത്‌. കാരണം പിന്നീട്‌ സോസ്‌ ചേര്‍ക്കുമ്പോള്‍ സോസ്‌ പാസ്‌തയില്‍ പിടിക്കില്ല.

6. ഇഞ്ചി-വെളുത്തുള്ളി പേസ്‌റ്റ് ഉണ്ടാക്കാന്‍ 60 ശതമാനം വെളുത്തുള്ളിക്ക്‌ 40 ശതമാനം ഇഞ്ചി എന്ന കണക്കില്‍ യോജിപ്പിക്കുക.

7. പൂരിക്കു കുഴയ്‌ക്കുന്ന മാവില്‍ അല്‍പം റവ ചേര്‍ത്താല്‍ കൂടുതല്‍ രുചിയുണ്ടാകും.

8. കസ്‌റ്റേര്‍ഡ്‌ ഉണ്ടാക്കിയ ശേഷം ചൂടാറാന്‍ വയ്‌ക്കുമ്പോള്‍ അതിനുമുകളില്‍ അല്‍പം പഞ്ചസാര വിതറിയാല്‍ പാട കെട്ടില്ല.

9. മുട്ടചിക്കിപ്പൊരിക്കുന്നതില്‍ റൊട്ടിപ്പൊടി ചേര്‍ത്താല്‍ രുചി കൂടുന്നതിനൊപ്പം അളവും കൂട്ടാം.

10. പാന്‍ കേക്കിനുള്ള മാവു തയ്യാറാക്കാന്‍ വെള്ളത്തിനു പകരം സോഡ ചേര്‍ത്താല്‍ പാന്‍കേക്കിനു കൂടുതല്‍ മയമുണ്ടാകും.

11. ഇഡ്‌ഡലിക്കും ദോശയ്‌ക്കുമുള്ള മാവില്‍ അല്‍പ്പം കരിക്കിന്‍ വെള്ളം ചേര്‍ത്താല്‍ മാവ്‌ എളുപ്പം പുളിക്കും. ഇഡ്‌ഡലി മൃദുവാകും.

12. ദോശയ്‌ക്കു മാവ്‌ കലക്കുമ്പോള്‍ ഒരു നുള്ള്‌ പഞ്ചസാര ചേര്‍ത്താല്‍ പെട്ടന്ന്‌ പുളിക്കും.

13. ഹല്‍വ, കേക്ക്‌ എന്നിവ കണ്ണാടിക്കടലാസിലോ ബട്ടര്‍ പേപ്പറിലോ പൊതിഞ്ഞു വച്ചാല്‍ ഈര്‍പ്പം നഷ്‌ടപ്പെടില്ല.

14. വഹിക്കാവുന്നതിലധികം ഭാരം മിക്‌സിയിലിടരുത്‌. ലോഡ്‌ കൂടിയാല്‍ ബ്ലേഡ്‌ കേടു വരും.

15. വൈദ്യുതോപകരണങ്ങള്‍ ഉപയോഗിച്ച്‌ അടുക്കളപ്പണി ചെയ്യുമ്പോള്‍ റബര്‍ സോള്‍ ചെരുപ്പേ ധരിക്കാവൂ, ഷോക്കേല്‍ക്കില്ല.

16. ബേക്ക്‌ ചെയ്യുമ്പോള്‍ ഓവന്‍ തുറക്കരുത്‌. തുറന്നാല്‍ ചൂട്‌ വായു പുറത്തേക്കും തണുത്തവായു അകത്തേക്കും കടക്കും.ഇതു പാചകസമയം കൂട്ടും.

17. ഇലക്‌ട്രിക്‌ സ്‌റ്റൗ,ഹോട്ട്‌ പ്ലേറ്റ്‌ എന്നിവയില്‍ പാചകം ചെയ്യുമ്പോള്‍ മരത്തവി ഉപയോഗിച്ചാല്‍ ഷോക്കേല്‍ക്കില്ല.

18. നനഞ്ഞ കൈകൊണ്ട്‌ ഒരിക്കലും ഇലക്‌ട്രിക്‌ ഉപകരണങ്ങള്‍ പ്രവര്‍ത്തിപ്പിക്കരുത്‌.

19. ബീന്‍സ്‌,കാബേജ്‌,കാരറ്റ്‌ എന്നിവ കൂടുതല്‍ നേരം വെള്ളത്തിലിട്ടു വേവിച്ചാല്‍ ഗുണം കുറയും.

20.പ്ലാസ്‌റ്റിക്‌ കവറുകളില്‍ ദ്വാരമിട്ട്‌ ആപ്പിള്‍ അതിലിട്ട്‌ ഫ്രിഡ്‌ജില്‍ വച്ചാല്‍ കൂടുതല്‍ കാലം കേടുകൂടാതെയിരിക്കും.


***

[Read More...]


തക്കാളി സൂപ്പ്‌




ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍


  • തക്കാളി - 3 എണ്ണം
  • വെള്ളം -രണ്ടര കപ്പ്‌
  • പാല്‍ - രണ്ട്‌ കപ്പ്‌
  • മൈദ - രണ്ട്‌ ടേബിള്‍സ്‌പൂണ്‍
  • വെണ്ണ - രണ്ട്‌ ടേബിള്‍സ്‌പൂണ്‍
  • സോഡാപ്പൊടി - ഒരു നുള്ള്‌
  • ഉപ്പ്‌, കുരുമുളകുപൊടി - പാകത്തിന്‌

തയാറാക്കുന്നവിധം

തക്കാളി വെള്ളത്തിലിട്ടു വേവിച്ച്‌ അരച്ചെടുക്കുക. ഈ സത്തിലേക്ക്‌ സോഡാപ്പൊടി ചേര്‍ത്ത്‌ വാങ്ങുക. കട്ടിയുള്ള പാത്രത്തില്‍ വെണ്ണയിട്ട്‌ ഉരുകുമ്പോള്‍ മൈദയിടുക. പതഞ്ഞുവരുമ്പോള്‍ തീ കുറച്ച്‌ പാല്‍ കുറേശ്ശെയായി ഒഴിച്ചിളക്കി കൊഴുത്തുതുടങ്ങുമ്പോള്‍ തക്കാളിസത്തിലേക്ക്‌ ഒഴിക്കുക. (പിരിയാതിരിക്കാനാണ്‌ സോഡാപ്പൊടി ചേര്‍ക്കുന്നത്‌) ഉപ്പ്‌, കുരുമുളക്‌ എന്നിവ ചേര്‍ത്ത്‌ ചൂടോടെ കഴിക്കാം. 

[Read More...]


ഫിഷ്‌ കട്‌ലറ്റ്‌ (നാടൻ)





ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍


  • മത്തി- ഒരു കിലോ
  • ഉരുളക്കിഴങ്ങ്‌ വേവിച്ച്‌ പൊടിച്ചത്‌-രണ്ട്‌ കപ്പ്‌
  • സവാള നീളത്തില്‍ അരിഞ്ഞത്‌-ഒന്നരക്കപ്പ്‌
  • പച്ചമുളക്‌ വട്ടത്തില്‍ അരിഞ്ഞത്‌-അഞ്ചെണ്ണം
  • ഇഞ്ചി പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്‌ -വലിയ കഷണം
  • കറിവേപ്പില അരിഞ്ഞത്‌- രണ്ട്‌ തണ്ട്‌
  • മസാലപ്പൊടി- ഒരു ടീസ്‌പൂണ്‍
  • കുരുമുളകുപൊടി- കാല്‍ ടീസ്‌പൂണ്‍
  • മുട്ട- ഒരെണ്ണം
  • റൊട്ടിപ്പൊടി- ഒരു കപ്പ്‌
  • ഉപ്പ്‌, എണ്ണ- പാകത്തിന്‌

തയാറാക്കുന്ന വിധം

മീന്‍ മുള്ളുകളഞ്ഞ്‌, ഉപ്പ്‌ കുരുമുളകുപൊടി എന്നിവ ചേര്‍ത്ത്‌ വേവിക്കുക. ചീനച്ചട്ടിയില്‍ എണ്ണയൊഴിച്ച്‌് സവാള, പച്ചമുളക്‌, ഇഞ്ചി കറിവേപ്പില എന്നിവ വഴറ്റി മസാലപ്പൊടി ചേര്‍ത്തിളക്കുക. ശേഷം മീനും ഉരുളക്കിഴങ്ങും ചേര്‍ത്ത്‌ ഒരുമിച്ച്‌ ഇളക്കുക. ആറിയ ശേഷം ഓരോ ഉരുളകളായി എടുത്ത്‌ അല്‍പ്പം കനത്തില്‍ കൈവെള്ളയില്‍വച്ച്‌ പരത്തി മുട്ടവെള്ളയില്‍ മുക്കി റൊട്ടിപ്പൊടിയില്‍ ഉരുട്ടിയെടുത്ത്‌ എണ്ണയില്‍ വറുത്തെടുക്കാം.


[Read More...]


 

Categories

ചമ്മന്തി (3) മീൻ (1) Appam (11) Arabic (2) Beef (45) biriyani (27) Bread (2) Breakfast (7) Cake (47) Chicken (124) Chutney (5) Cooker (3) crab (3) Curry (3) Dessert (139) dosa (13) Drinks (38) Dryfish (2) Duck (10) Easter (6) egg (43) English (312) fish (95) fried rice (8) Halwa (8) Healthy (7) Icecream (1) Image (2) Jackfruit (1) Kabab (3) Lamb (3) LCHF (1) Liver (1) Malayalam (492) Mushroom (1) Mussel (5) mutton (21) Navaratri (2) Non-Veg (217) Noodles (3) oats (13) Onam (57) Paneer (3) Payasam (31) Pickle (28) Pizza (1) Pork (7) Prawn (39) pudding (25) Pulao (7) Ramadan (38) Rice (45) Salad (8) Sandwich (6) Sauce (1) Snacks (85) Soup (11) Squid (1) Tapioca (3) Tips (5) Turkey (3) veg (240) Video (1) Vishu (23) Wheat (2) Wine (9) Xmas (38)

..

..

Download Android App

Download Android App
Ruchikoottu Android App
Return to top of page Copyright © 2011 | Platinum Theme Converted into Blogger Template by Keve Softs