You are here: » Home » All posts
തക്കാളിക്കറി
തക്കാളിക്കറി
ചേരുവകള്
തക്കാളി (പച്ചയോ പഴുത്തതോ) – 1 വലുത്
സവാള – 1 ഇടത്തരം
പച്ചമുളക് – 3 എണ്ണം
ഇഞ്ചി – ഒരു ചെറിയ കഷ്ണം
മഞ്ഞള്പ്പൊടി – കാല് ടീസ്പൂണ്
തെങ്ങ – അര മുറി
വെളുത്തുള്ളി – ഒരല്ലി
ചെറിയ ഉള്ളി – 4-5 എണ്ണം
ജീരകം – കാല് ടീസ്പൂണ്
വെളിച്ചെണ്ണ – 2 ടേബിള്സ്പൂണ്
കറിവേപ്പില – ഒരു തണ്ട്
വറ്റല് മുളക് – 2 എണ്ണം
കടുക് – ഒരു ടീസ്പൂണ്
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
തക്കാളിയും സവാളയും നേര്മ്മയായി നീളത്തില് അരിഞ്ഞു എടുക്കുക. ഇതും 2 പച്ചമുളക് കീറിയത്, ഇഞ്ചി പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്, മഞ്ഞള്പ്പൊടി ഉപ്പ്, അര ഗ്ലാസ് വെള്ളം എന്നിവ ചേര്ത്ത് ഒരു ചട്ടിയില് വേവിച്ചു എടുക്കുക. തേങ്ങാ ജീരകം, വെളുത്തുള്ളി, ഒരു പച്ചമുളക്, 3 ചെറിയ ഉള്ളി എന്നിവ ചേര്ത്ത് നന്നായി അരച്ചെടുക്കുക. ഇത് വെന്ത തക്കാളിയിലേക്ക് ചേര്ക്കുക. പാകത്തിന് വെള്ളം ചേര്ത്ത് നന്നായി ഇളക്കി ചെറിയ തിള വരുമ്പോള് വാങ്ങുക. കടുക്, ചെറിയ ഉള്ളി, വറ്റല് മുളക്, കറിവേപ്പില എന്നിവ വെളിച്ചെണ്ണയില് താളിച്ച് കറിയില് ഒഴിക്കുക. തക്കാളിക്കറി റെഡി.
പൈനാപ്പ്ള് ബിസ്കറ്റ് പുഡിങ്ങും കേരാപാക്കും
പൈനാപ്പ്ള് ബിസ്കറ്റ് പുഡിങ്ങും കേരാപാക്കും
ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്:
പാല് - നാലുകപ്പ്
പഞ്ചസാര - അരകപ്പ്
പൈനാപ്പ്ള് - മൂന്നു കപ്പ് (ചെറുതായി അരിഞ്ഞ് വിളയിച്ചത്)
മാരി ബിസ്കറ്റ് - ഒരു പാക്കറ്റ്
വാനില കസ്റ്റാര്ഡ് പൗഡര് - ആവശ്യത്തിന്
ചെറി - അലങ്കരിക്കാന്
തയാറാക്കുന്ന വിധം:
അരലിറ്റര് പാല് തിളപ്പിക്കുക (ഇതില് നിന്ന് അരക്കപ്പ് പാല് മാറ്റിവെക്കുക. കസ്റ്റാര്ഡ് പൗഡര് ലയിപ്പിക്കാനായി). തിളച്ച പാലില് പഞ്ചസാര ചേര്ത്ത് കസ്റ്റാര്ഡ് ചേര്ത്ത പാല് ഇതിലേക്ക് ഒഴിച്ച് കുറുക്കി തണുപ്പിക്കുക. പരന്ന പുഡിങ് പാത്രത്തില് കസ്റ്റാര്ഡ് ഒഴിച്ച് നിരത്തി അതിന് മുകളില് മാരി ബിസ്കറ്റ് നിരത്തി പൈനാപ്പ്ള് വിളയിച്ചത് നിരത്തി, കസ്റ്റാര്ഡ് വീണ്ടും നിരത്തി, ബിസ്കറ്റ് നിരത്തി, വീണ്ടും പൈനാപ്പ്ള് വിളയിച്ചത് നിരത്തി, ചെറീസ് വെച്ച് അലങ്കരിച്ച് ഫ്രിഡ്ജില്വെച്ച് ഉപയോഗിക്കുക.കേരാപാക്ക്
ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്:
തേങ്ങ ചിരകിയത് - 2 കപ്പ്നെയ്യ് - അര കപ്പ്കടലമാവ് - അരകപ്പ്പഞ്ചസാര - അരകപ്പ്ഏലക്കായ് - 9 എണ്ണംഅണ്ടിപ്പരിപ്പ് - ഒരു കപ്പ് (ചെറുതായ് മുറിച്ച് നെയ്യില് വറുത്തത്)തയാറാക്കുന്ന വിധം:
തേങ്ങ ചൂടായ പാനിലിട്ട് നിറം മാറാതെ വറുത്തെടുക്കുക. പകുതി നെയ്യ് ചൂടാക്കി കടലമാവ് ചേര്ത്തിളക്കി മൂത്തു കുമിളകള് വരുമ്പോള് അടുപ്പില് നിന്ന് മാറ്റിവെക്കുക. പഞ്ചസാര കാല് കപ്പ് വെള്ളം ചേര്ത്ത് നൂല് പരുവത്തില് സിറപ്പ് തയാറാക്കി ഇത് കുറേശ്ശയായി കടലമാവില് ചേര്ത്തിളക്കുക. വറുത്ത തേങ്ങയും ബാക്കിയുള്ള നെയ്യും അല്പാല്പം ചേര്ത്തിളക്കുക. പാത്രത്തില് നിന്ന് വിട്ടുവരുമ്പോള് ഏലക്കാപൊടി ചേര്ത്ത് നെയ്യ് പുരട്ടിയ പാത്രത്തില് പരത്തി വരയിട്ടുവെച്ച് പിറ്റേദിവസം മുറിച്ച് ഉപയോഗിക്കാം.
തയാറാക്കിയത്: ആമിന മുഹമ്മദ് വണ്ടൂര്
കൂന്തല് പൊരി ഫ്രൈ
കൂന്തല് പൊരി ഫ്രൈ
ചേരുവകള്
കൂന്തല് (കണവ) - അരക്കിലോ (വട്ടത്തില് കഷണങ്ങളാക്കിയത്)
ചുവന്നുള്ളി - പത്തെണ്ണം (ചെറുതായരിഞ്ഞത്)
പച്ചമുളക് - നാലെണ്ണം (കീറിയത്)
ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി - ഒന്നര
ടേബിള്സ്പൂണ് (അരിഞ്ഞത്)
കാശ്മീരി മുളകുപൊടി - ഒന്നരടേബിള്സ്പൂണ്
എണ്ണ - അരക്കപ്പ്
ഉപ്പ് - പാകത്തിന്
കറിവേപ്പില - ആവശ്യത്തിന്
തയാറാക്കുന്നവിധം
കൂന്തല് ഉപ്പും മുളകുപൊടിയും ചേര്ത്ത് കുക്കറില് നന്നായി വേവിച്ചെടുക്കുക. ഒരു കടായിയില് എണ്ണയൊഴിച്ച് ചൂടായാല് വേവിച്ച കൂന്തലിട്ട് മൊരിച്ച് കോരിവയ്ക്കുക. (കൂന്തല് മൊരിക്കുമ്പോള് പൊട്ടിത്തെറിക്കും. അതുകൊണ്ട് മൂടിവേണം പൊരിക്കാന്). എല്ലാം പൊരിച്ചു കഴിഞ്ഞാല് ബാക്കിയുള്ള എണ്ണയില് ചുവന്നുള്ളി, പച്ചമുളക്, ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി അരിഞ്ഞത്, കറിവേപ്പില എന്നിവ ചേര്ത്ത് നന്നായി വഴറ്റുക. ഇതിലേക്ക് മൊരിച്ചുവച്ച കൂന്തലും അരടീസ്പൂണ് മുളകുപൊടിയും ചേര്ത്ത് ഇളക്കിയിളക്കി നന്നായി മൊരിച്ച് അടുപ്പില്നിന്നും ഇറക്കി ഉപയോഗിക്കാം.
ബ്രെഡ്-റവ സാന്ഡ്വിച്ച്
ബ്രെഡ്-റവ സാന്ഡ്വിച്ച്
ചേരുവകള്
ബ്രെഡ്- 6 കഷണം
ഫ്രഷ് ക്രീം – അര കപ്പ്
റവ- കാല് കപ്പ്
ക്യാപ്സിക്കം ചെറുതായി അരിഞ്ഞത് – കാല് കപ്പ്
കാരറ്റ് ചെറുതായി അരിഞ്ഞത് – കാല് കപ്പ്
ഉപ്പ് -ആവശ്യത്തിന്
കുരുമുളകുപൊടി – ഒരു ടീസ്പൂണ്
വെണ്ണ -രണ്ട് ടേബിള് സ്പൂണ്
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
ഫ്രഷ് ക്രീം, റവ, ക്യാപ്സിക്കം, കാരറ്റ്, ഉപ്പ് എന്നിവ കൈ കൊണ്ട് നന്നായി മിക്സ് ചെയ്യുക. ഈ മിക്സ് ബ്രെഡില് വെക്കുക, അതിനു മുകളില് അല്പം കുരുമുളകുപൊടി വിതറിയതിനു ശേഷം മുകളില് മറ്റൊരു ബ്രെഡ് പീസ് വെയ്ക്കുക. ശേഷം ഇരുവശത്തും വെണ്ണ പുരട്ടി ചട്ടിയില് വെച്ച് ചൂടാക്കി എടുക്കാം.
ചില്ലി ചിക്കൻ
ചില്ലി ചിക്കൻ
ചേരുവകള്:
കാപ്സികം മൂന്ന്എണ്ണം,
സവാള മൂന്ന് എണ്ണം,
മുട്ട മൂന്ന് എണ്ണം,
കോണ്ഫ്ലോര് അഞ്ചു ടി സ്പൂണ്,
തക്കാളി സോസ് അമ്പതു മില്ലി,
സോയ സോസ് നൂറു മില്ലി,
ചില്ലി സോസ് ആവശ്യത്തിന്,
ചിക്കന് വളരെ ചെറുതായി നുറുക്കിയത് അരകിലോ,
ഫുഡ് കളര് ചുമപ്പ്,
മൈദാ മാവ്.
ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം
കാപ്സികം ,സവാള എന്നിവ തുല്യ വലിപ്പത്തില് മുറിക്കുക, ചതുരത്തില്ആയാല് വളരെ നന്ന് സവാള പാളികളായി പൊളിച്ചാല് വളരെ എളുപ്പത്തില് നല്ല ആകൃതിയില് കട്ട് ചെയ്ത് എടുക്കാം
അതിനു ശേഷം ഒരു ചെറിയ പാത്രത്തില് മുട്ടകള് പൊട്ടിച്ചു കോണ് ഫ്ലോറും മൈദയും ചേര്ത്ത് നന്നായി മിക്സ് ചെയ്യുക
ചുമന്ന കളര്ചേര്ത്ത്അതിനകത്ത് ചെറുതായി നുറുക്കിയ ചിക്കെന് കഷണങ്ങള് ഇട്ടു വയ്കുക
കുറച്ചു സമയത്തിന് ശേഷം മുക്കിവെച്ച ചിക്കന് തിളച്ച എണ്ണയില് വറുത്തു കോരി മാറ്റി വെക്കുക
അതിനു ശേഷം മുറിച്ചു വച്ച കാപ്സികം ഒരു ഫ്രയിംഗ് പാനില് കുറച്ചു എന്നയെടുത്തു വഴറ്റി എടുക്കുക കാപ്സികം ചെറുതായി ഒന്ന് വാടുക മാത്രമേ ചെയ്യാവൂ
അതിനു ശേഷം സവാളയും ഇത് പോലെതന്നെ വഴറ്റി എടുക്കുക
ഇനി വലിയ ഒരു പാത്രത്തില് നാനൂറു മില്ലി വെള്ളമെടുത്തു അതില് അഞ്ചു ടേബിള് സ്പൂണ് കോണ് ഫ്ലോര് ചേര്ത്ത് തീയില് വച്ചു ഇളക്കി ക്കൊണ്ടിരിക്കുക അത് ചെറുതായി കുറുകാന് തുടങ്ങുമ്പോള് വറുത്തു മാറ്റി വച്ചിരിക്കുന്ന ചിക്കെന് അതിലേക്കു ഇടുക ശേഷം മാറ്റി വച്ചിരുക്കുന്ന കാപ്സിക്കവും സവാളയും അതില് ചേര്ത്ത് മെല്ലെ ഇളക്കുക
ഇനി ഇതിനകത്ത് ചില്ലി സോസ്, സോയ സോസ്, തക്കാളി സോസ് എന്നിവ ചേര്ത്ത് ഒന്നുകൂടി മിക്സ് ചെയ്യുക, ഉപ്പു പോരെങ്ങില് ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പ് ചേര്ക്കുക.
ചിക്കന് കബ്സ
ചിക്കന് കബ്സ
ചേരുവകള്:
1. ചിക്കന്- എട്ട് കഷ്ണങ്ങള്,
2. സസ്യഎണ്ണ- കാല് കപ്പ്,
3. സവാള അരിഞ്ഞത്- രണ്ടെണ്ണം,
4. ടുമാറ്റോ പ്യൂരി- അരക്കപ്പ്,
5. തക്കാളി അരിഞ്ഞത്- രണ്ടെണ്ണം,
6. വെളുത്തുള്ളി അരിഞ്ഞത്- നാല് അല്ലി,
7. കാരറ്റ് ചീകിയത്- രണ്ടെണ്ണം,
8. ഓറഞ്ച്തൊലി- പത്തുഗ്രാം,
9. കരയാമ്പൂ- നാലെണ്ണം,
10. കറുവപ്പട്ട- മൂന്ന് കഷ്ണം,
11. ഏലക്കായ- നാലെണ്ണം,
12. ബസ്മതി അരി- ഒരു കിലോ,
13. ഉണക്കമുന്തിരി- കാല് കപ്പ്,
14. ബദാം അരിഞ്ഞത്- കാല് കപ്പ്,
15.കുരുമുളക്- പാകത്തിന് ,
16. ഉപ്പ്- പാകത്തിന്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം:
അരിഞ്ഞ ഉള്ളി ബ്രൗണ്നിംറമാകുന്നതുവരെ അടിവശം കുഴിഞ്ഞ വലിയ ഫ്രൈയിങ്പാനിലിട്ട് വഴറ്റുക. ചിക്കന് കഷ്ണങ്ങള്, ടുമാറ്റോ പ്യൂരീ, അരിഞ്ഞ തക്കാളി, വെളുത്തുള്ളി എന്നിവ ചേര്ത്ത് ചെറുചൂടില് അഞ്ചുമിനിറ്റ് പാകം ചെയ്യുക. മൂന്ന് കപ്പ് ചൂടുവെള്ളം, ചീകിയ കാരറ്റ്, ഓറഞ്ച് നീര്, ഏലക്ക, കറുവപ്പട്ട, ഓറഞ്ച് തൊലി, കരയാമ്പൂ, ഉപ്പ്, കുരുമുളക് എന്നിവ ചേര്ക്കു ക. ചിക്കന് വേവുന്നതു വരെ മിതമായ ചൂടില് 25 മിനിറ്റ് നേരം പാകം ചെയ്യുക.പാത്രത്തില് നിന്ന് ചിക്കന് മാറ്റി ചൂടുപോകാതെ സൂക്ഷിക്കുക. അതേ പാത്രത്തിലേക്ക് അരി ചേര്ത്ത് 35-40 മിനുട്ട് നേരം ചെറുചൂടില് പാകം ചെയ്യുക. പാത്രത്തിലെ വെള്ളം വറ്റിയാലുടന് മാറ്റിവെക്കണം.
വെന്ത ചോറിനു മുകളില്നേരത്തെ തയ്യാറാക്കി വെച്ച ചിക്കന് നിരത്തി വെക്കുക. ഉണക്കമുന്തിരിയും ബദാമും അലങ്കാരത്തിനുപയോഗിക്കാം.
കോട്ടയം മീന് കറി (മീന് മുളകിട്ടത്)
ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്
- ആവോലി - 1 കിലോ
- വെളുത്തുള്ളി - 200 ഗ്രാം
- ഇഞ്ചി- 2 വലിയ കഷണം
- ചുവന്നുള്ളി- 100 ഗ്രാം
- കുടം പുളി- 4 കഷണം
- കടുക്, ഉലുവ - അല്പം
- മുളകു പൊടി - 4 ടേബിള് സ്പൂണ്
- കറിവേപ്പില
- വെളിച്ചെണ്ണ- 4 സ്പൂണ്
ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം
ആവോലി വെട്ടി കഴുകി ചെറിയ കഷണങ്ങള് ആക്കി വെക്കുക
ചുവന്നുള്ളി, വെളുത്തുള്ളി,1 കഷണം ഇഞ്ചി എന്നിവ ചതച്ചു മാറ്റി വെക്കുക
കുടം പുളി അല്പം ഉപ്പു ചേര്ത്തു വെള്ളത്തില് ഇട്ടു വെക്കുക
കാഞ്ഞ മണ് ചട്ടിയില് 2 സ്പൂണ് വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ചു കടുക്, ഉലുവ ഇവ ഇട്ടു പൊട്ടിക്കുക. ഇതിലേക്കു ചതച്ചു വെച്ച കൂട്ടും, കറിവേപ്പിലയും ചേര്ത്തു നന്നായി വറുക്കുക.
വറുത്തെടുത്ത കൂട്ട് തണുക്കുമ്പോള് നല്ല വെണ്ണ പോലെ അരച്ചെടുക്കുക.
ചട്ടിയില് 1 സ്പൂണ് വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ചു മുളകു പൊടി നന്നായി
മൂപ്പിക്കുക, പിന്നീട് ചെറുതായരിഞ്ഞ ഇഞ്ചി, അരപ്പ് എന്നിവ കൂടി
ചേര്ത്ത് മൂപ്പിക്കുക.
ഇതിലേക്ക് 1 കപ്പ് വെള്ളം ഒഴിക്കുക.
അരപ്പു തിളക്കുമ്പോള് മീന് കഷണങ്ങള് ഇട്ടു പുളിയും ചേര്ത്ത് ചെറു തീയില് നന്നായി വറ്റിച്ചെടുക്കുക.
വാങ്ങുമ്പോള് 1 സ്പൂണ് പച്ച വെളിച്ചെണ്ണ, കറി വേപ്പില ഇവ ചേര്ത്തു ചട്ടി ചുറ്റിച്ചു വാങ്ങുക.
മീന് മുളകിട്ടത് തയ്യാര് !!!
കുടം പുളി അല്പം ഉപ്പു ചേര്ത്തു വെള്ളത്തില് ഇട്ടു വെക്കുക
കാഞ്ഞ മണ് ചട്ടിയില് 2 സ്പൂണ് വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ചു കടുക്, ഉലുവ ഇവ ഇട്ടു പൊട്ടിക്കുക. ഇതിലേക്കു ചതച്ചു വെച്ച കൂട്ടും, കറിവേപ്പിലയും ചേര്ത്തു നന്നായി വറുക്കുക.
വറുത്തെടുത്ത കൂട്ട് തണുക്കുമ്പോള് നല്ല വെണ്ണ പോലെ അരച്ചെടുക്കുക.
ചട്ടിയില് 1 സ്പൂണ് വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ചു മുളകു പൊടി നന്നായി
മൂപ്പിക്കുക, പിന്നീട് ചെറുതായരിഞ്ഞ ഇഞ്ചി, അരപ്പ് എന്നിവ കൂടി
ചേര്ത്ത് മൂപ്പിക്കുക.
ഇതിലേക്ക് 1 കപ്പ് വെള്ളം ഒഴിക്കുക.
അരപ്പു തിളക്കുമ്പോള് മീന് കഷണങ്ങള് ഇട്ടു പുളിയും ചേര്ത്ത് ചെറു തീയില് നന്നായി വറ്റിച്ചെടുക്കുക.
വാങ്ങുമ്പോള് 1 സ്പൂണ് പച്ച വെളിച്ചെണ്ണ, കറി വേപ്പില ഇവ ചേര്ത്തു ചട്ടി ചുറ്റിച്ചു വാങ്ങുക.
മീന് മുളകിട്ടത് തയ്യാര് !!!
വട്ടയപ്പം
ആവശ്യമുള്ള വസ്തുക്കള്
- അരി 3 കപ്പ്
- തേങ്ങ 1 1/2 കപ്പ്
- ഈസ്റ്റ് അര ടീസ് സ്പൂണ്
- ജീരകം 2 ടീസ് സ്പൂണ്
- ഏലക്ക 6 എണ്ണം
- ഉണക്ക മുന്തിരി 50 ഗ്രാം
- അണ്ടിപ്പരിപ്പ് 50 ഗ്രാം
- പശുവിന് പാല് അര കപ്പ്
- പഞ്ചസര 2 കപ്പ്
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം:
പച്ചരി ഏകദേശം 8 മണിക്കൂര് കുതിര്ത്ത് പോടിക്കുക.ജീരകം ഏലക്ക എന്നീ ചേരുവകള് പൊടിക്കുക
ഈസ്റ്റും 3 ടീസ് സ്പൂണ് പഞ്ചസാരയും അര ഗ്ലാസ് വെള്ളത്തില് കലക്കി 15 മിനിറ്റ് വയ്ക്കുക.
മൂന്നു ടീസ് സ്പൂണ് അരിപൊടി ഒരു കപ്പ് വെള്ളത്തില് കലക്കി അടുപ്പത്തുവച്ച് തുടരെ ഇളക്കി കുറുക്കിയെടുക്കുക(കപ്പ് കാച്ചുക)
അരിപ്പൊടി, ജീരകം, എലക്കാ, ഈസ്റ്റ്, തെങ്ങാ ചിരവിയത്, കപ്പ് കാച്ചിയത് എന്നിവ നന്നായി മിക്സ് ചെയ്ത് വെല്ലം കുറച്ചു കുഴച്ച് 8 മണിക്കൂര് വയ്ക്കുക.
8 മണീക്കൂറിനു ശേഷം പാലും 2 കപ്പ് പഞ്ചസാരയും ചേര്ത്ത് നന്നായി ഇളക്കി 10 മിനിറ്റ് വയ്ക്കുക.
മാവ് അനുയോജ്യമായ പാത്രത്തില് ഒഴിച്ച്, ഉണക്ക മുന്തിരി, അണ്ടിപ്പരിപ്പ് എന്നിവ ചേര്ത്ത് ഡെക്കറേറ്റ് ചെയ്ത് അപ്പ്ചെമ്പില് പുഴുങ്ങിയെടുക്കുക.
പോര്ക്ക് വിന്താലു
പോര്ക്ക് വിന്താലു
ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്
പോര്ക്ക് കഷണങ്ങളായി മുറിച്ച് വൃത്തിയാക്കിയത് - 1 കിലോവറ്റല്മുളക് - 20 എണ്ണം
ഇഞ്ചി - ഒരു കഷണം
വെളുത്തുള്ളി - 12 അല്ലി
ജീരകം - ഒരു ടീസ്പൂണ്
കുരുമുളക് - 12 എണ്ണം
ഏലയ്ക്കാപ്പൊടി -ഒരു ടീസ്പൂണ്
ഗ്രാമ്പൂ - 6 എണ്ണം
കറുവാപ്പട്ട - ഒരു കഷണം
മല്ലിപ്പൊടി - ഒരു ടീസ്പൂണ്
മഞ്ഞള്പ്പൊടി - അരടീസ്പൂണ്
(ഇവ എല്ലാംകൂടി ചേര്ത്തരയ്ക്കുക)
തക്കാളി (നാലായി മുറിച്ചത്) - 3 എണ്ണം
ഉപ്പ്, വിനാഗിരി - പാകത്തിന്
പഞ്ചസാര - മൂന്ന് ടീസ്പൂണ്
തയാറാക്കുന്ന വിധം
ഫ്രൈപാനില് എണ്ണയൊഴിച്ച് വറ്റല്മുളക്, അരപ്പും ചേര്ത്ത് വഴറ്റുക. ഇതില് ഇറച്ചിക്കഷണങ്ങള് ഉപ്പ്, വിനാഗിരി എന്നിവ ചേര്ത്ത് വേവിക്കുക. വെന്തു വരുമ്പോള് തക്കാളി ചേര്ക്കുക. ചാറ് കുറുകി തിളച്ചുവരുമ്പോള് പഞ്ചസാര ചേര്ത്ത് വാങ്ങുക.
കുക്കര് അപ്പം
കുക്കര് അപ്പം
ചേരുവകള്
1. പച്ചരി ഒരു കപ്പ് (കുതിര്ത്തത്), ചോറ് (കാല്
കപ്പ്), വെള്ളം (മുക്കാല് കപ്പ്), ഉപ്പ് (ആവശ്യത്തിന്)
2. ശര്ക്കര (കാല് കിലോ), വെള്ളം (മുക്കാല് കപ്പ്),
ബേക്കിങ് പൗഡര് (കാല് സ്പൂണ്)
3. തേങ്ങാക്കൊത്ത് (ഒരു ടേ. സ്പൂണ്),
ചുവന്നുള്ളി അരിഞ്ഞത് (ഒരു ടേ. സ്പൂണ്).
കപ്പ്), വെള്ളം (മുക്കാല് കപ്പ്), ഉപ്പ് (ആവശ്യത്തിന്)
2. ശര്ക്കര (കാല് കിലോ), വെള്ളം (മുക്കാല് കപ്പ്),
ബേക്കിങ് പൗഡര് (കാല് സ്പൂണ്)
3. തേങ്ങാക്കൊത്ത് (ഒരു ടേ. സ്പൂണ്),
ചുവന്നുള്ളി അരിഞ്ഞത് (ഒരു ടേ. സ്പൂണ്).
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
ഒന്നാമത്തെ ചേരുവ മിക്സിയില് നേര്മയായി അരക്കുക. ശര്ക്കര മുക്കാല്കപ്പ് വെള്ളത്തില് ഉരുക്കി അരിച്ച് അരച്ചുവെച്ചിരിക്കുന്ന അരിക്കൂട്ടില് ചേര്ക്കുക. ഇതില് ബേക്കിങ് പൗഡറും ചേര്ത്ത് യോജിപ്പിക്കുക.
പ്രഷര് കുക്കറില് എണ്ണ ഒഴിച്ച് ഉള്ളിയും തേങ്ങാക്കൊത്തും ഇട്ട് മൂപ്പിക്കുക. ഇതിലേക്ക് അരിമാവ് ഒഴിച്ച് വെയ്റ്റിടാതെ മൂന്നുമിനിറ്റ് തീ കൂട്ടിവെക്കുക. പിന്നീട് തീ കുറച്ചിടണം. അടുപ്പില്നിന്ന് വാങ്ങി ആവി പോയശേഷം പുറത്തെടുത്ത് മുറിച്ച് വിളമ്പാം.
പ്രഷര് കുക്കറില് എണ്ണ ഒഴിച്ച് ഉള്ളിയും തേങ്ങാക്കൊത്തും ഇട്ട് മൂപ്പിക്കുക. ഇതിലേക്ക് അരിമാവ് ഒഴിച്ച് വെയ്റ്റിടാതെ മൂന്നുമിനിറ്റ് തീ കൂട്ടിവെക്കുക. പിന്നീട് തീ കുറച്ചിടണം. അടുപ്പില്നിന്ന് വാങ്ങി ആവി പോയശേഷം പുറത്തെടുത്ത് മുറിച്ച് വിളമ്പാം.
തൈര് സാദം
തൈര് സാദം
ചേരുവകള്
ബസ്മതി അരി – ഒരു കപ്പ്
അധികം പുളി ഇല്ലാത്ത തൈര് – ഒരു കപ്പ് (ആവശ്യാനുസരണം)
ഇഞ്ചി – അര ടീസ്പൂണ് ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്
പച്ചമുളക് – 1എണ്ണം നെടുകെ പിളര്ന്നത്
ചെറിയ ഉള്ളി – 4 എണ്ണം
കടുക് – ഒരു ടീസ്പൂണ്
കറിവേപ്പില – 2 തണ്ട്
വറ്റല്മുളക് – 2 എണ്ണം
വെളിച്ചെണ്ണ – ഒരു ടേബിള്സ്പൂണ്
ഉപ്പ് – ആവശ്യത്തിന്
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
അരി നന്നായി കഴുകി. ഉപ്പ് ചേര്ത്ത് വേവിച്ചു വാര്ത്തെടുക്കുക. അല്പം അധികം വേവ് ആകുന്നതു നന്ന്. ചോറ് അല്പ്പം തണുത്തു കഴിയുമ്പോള് എടുത്തു വച്ചിരിക്കുന്ന തൈര് ചേര്ത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക. ഒരു പാത്രത്തില് എണ്ണ ഒഴിച്ച് ചൂടാക്കി, കടുക് പൊട്ടിക്കുക. ഇതിലേക്ക് ചെറിയ ഉള്ളി, പച്ചമുളക്, വറ്റല്മുളക്, കറിവേപ്പില, ഇഞ്ചി എന്നിവ ചേര്ത്ത് വഴറ്റുക. ഇത് ചോറിലെയ്ക്ക് ചേര്ത്ത് ഇളക്കുക. ചെറുചൂടോടെ കറികള് കൂട്ടിയോ, അല്ലെങ്കില് അച്ചാര്, പപ്പടം എന്നിവ കൂട്ടിയോ കഴിക്കാം.
തേങ്ങചുട്ട ചമ്മന്തി
ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്
വറ്റല്മുളക് - മൂന്ന് എണ്ണംതേങ്ങ - അരമുറി
(ഇവ രണ്ടും ചുട്ടെടുക്കുക- തേങ്ങ കഷണങ്ങളാക്കുക)
ചുവന്നുള്ളി - മൂന്ന് എണ്ണം
പുളി - ചെറിയ കഷണം
ഉപ്പ് - പാകത്തിന്
തയാറാക്കുന്ന വിധം
മുളക്, തേങ്ങ, പുളി, ഉള്ളി, ഉപ്പ് എന്നിവ നന്നായി മിക്സിയില് അരച്ചെടുക്കുക. ചൂട് കഞ്ഞിയോടൊപ്പം വിളമ്പാം.ഓട്സ് ഇഡലി
ഓട്സ് ഇഡലി
ആവശ്യമായ ചേരുവകള്
1 ഓട്സ്- 1 കപ്പ്2 ഉഴുന്നുപരിപ്പ്- അര കപ്പ്
3 കാരറ്റ്- അര കപ്പ്
4 ബീന്സ്- അര കപ്പ്
തയാറാക്കുന്ന വിധം
ഓട്സ് ഒരു മണിക്കൂര് വെള്ളത്തിലിട്ട് അരച്ചെടുക്കുക. ഉഴുന്നുപരിപ്പും വെള്ളത്തിലിട്ടു കുതിര്ത്ത് അരച്ചെടുക്കണം. ഇവ രണ്ടും കൂട്ടിച്ചേര്ത്തു രാത്രി മുഴുവന് വയ്ക്കുക. കാരറ്റ് ഗ്രേറ്റ് ചെയ്തെടുക്കുക. ബീന്സ് തീരെ പൊടിയായി അരിഞ്ഞെടുക്കണം. ഇവ രണ്ടും ഉപ്പും മാവിലേക്കിട്ടു നല്ലപോലെ ഇളക്കിച്ചേര്ക്കുക. മാവ് പാകത്തിന് വെള്ളം ചേര്ത്ത് ഇഡലി മാവിന്റെ പരുവത്തിലാക്കുക. ഇഡ്ഡലിത്തട്ടില് എണ്ണ പുരട്ടിയ ശേഷം മാവ് ഒഴിച്ച് ഇഡ്ഡലിയുണ്ടാക്കാം.
ചക്കക്കുരു കൊണ്ടാട്ടം
ചക്കക്കുരു കൊണ്ടാട്ടം
ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്
ചക്കക്കുരു തൊലികളഞ്ഞ് നേര്മ്മയായി അരിഞ്ഞത് - ഒരു കപ്പ്മുളകുപൊടി ഒരു ടേബിള്സ്പൂണ്
കായപ്പൊടി - ഒരു ടീസ്പൂണ്
മഞ്ഞള്പ്പൊടി - ഒരു ടീസ്പൂണ്
ഉപ്പ് - ആവശ്യത്തിന്
തയാറാക്കുന്ന വിധം
ചക്കക്കുരുവില് മുളകുപൊടി, കായപ്പൊടി, മഞ്ഞള്പൊടി, ഉപ്പ് എന്നിവ അല്പം വെള്ളം കൂടി ചേര്ത്ത് നന്നായി കുഴച്ചെടുക്കുക. 3- 4 ദിവസം വെയിലയത്തുവച്ച് ഉണക്കുക. ശേഷം ആവശ്യത്തിന് എണ്ണയില് വറത്തുകോരാം.ഉണക്കച്ചെമ്മീന് തേങ്ങ ചേര്ത്ത് പൊടിച്ചത്
ഉണക്കച്ചെമ്മീന് തേങ്ങ ചേര്ത്ത് പൊടിച്ചത്
ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്
ഉണക്കച്ചെമ്മീന് - ഒരു കപ്പ്ഉണക്കമുളക് - നാലെണ്ണം
ഇഞ്ചി (നീളത്തിലരിഞ്ഞത്) - ഒരു ചെറിയ കഷണം
ചുവന്നുള്ളി - രണ്ട് അല്ലി
ഉപ്പ് - പാകത്തിന്
തേങ്ങ ചിരവിയത് - അരക്കപ്പ്
വാളന്പുളി - ഒരു നെല്ലിക്കാ വലുപ്പത്തില്
വെളിച്ചെണ്ണ - ഒരു ടേബിള്സ്പൂണ്
തയാറാക്കുന്നവിധം
നോണ്സ്റ്റിക്പാനില് ഉണക്കച്ചെമ്മീന്, നീളത്തിലരിഞ്ഞ ഇഞ്ചി, ചുവന്നുള്ളി, ഉണക്കമുളക് എന്നിവ ഒരുമിച്ച് വറുക്കുക. ഇത് ഉപ്പും വാളന്പുളിയും തേങ്ങ ചിരവിയതും ഇതില് ചേര്ത്ത് മിക്സിയില് പൊടിച്ചെടുക്കുക. വീണ്ടും നോണ്സ്റ്റിക്പാനില് ചൂടാക്കിയശേഷം കുപ്പിയിലിട്ട് സൂക്ഷിക്കാം.
Duck Mappas
Duck Mappas
Ingredients
1 kg duck pieces
1 cup finely minced onion
1/4 tsp black pepper
1 dsp finely minced ginger
2 tsp turmeric powder
2 pieces cinnamon
1 flower star anise
2 tsp coriander powder
1/2 tsp fennel seeds
5 green chillies, split
Salt to taste
2 cups coconut milk (thin)
1 cup coconut milk (thick)
1/4 cup coconut oil
1 dsp ghee
2 shallots
1 sprig curry leaves
1 tsp vinegar
Preparation
Grind coriander powder, cinnamon, star anise, fennel, turmeric powder and black pepper in a mixer
Heat frying pan and pour oil
Sauté large onion, ginger and green chillies
Add the ground spices
Add salt to taste
When done, add meat pieces and cook it well
Add vinegar
Add thin coconut milk
Close the container and cook well for 30 mins
When the meat is done, add thick coconut milk
In another frying pan, sauté finely minced shallots and curry leaves in ghee
When the shallots brown, add to mappas and serve
(by Mrs. K. M. Mathew)
Chicken Chilli Curry
Chicken Chilli Curry
Ingredients
1 chicken cut to pieces4 onion chopped
2 tomato chopped
1 tsp fennel
3 tbsp red chilli powder
1/2 tsp turmeric powder
1/4 cup coconut oil
1 tbsp garlic crushed
A few curry leaves
Salt to taste
Preparation
Pressure cook the chicken, onion, tomato, fennel, red chilli powder, turmeric powder all together with salt for two whistles and keep aside.Heat the coconut oil in a frying pan and saute the garlic and curry leaves.
Pour the cooked masala from the cooker into the pan. Stir and cook till all the water is absorbed.
Serve hot.
Tapioca Masala
Tapioca Masala
Ingredients
500 gm tapioca, skinned and cut to small pieces1/4 cup + 1 tbsp coconut oil
4 green chillies chopped lengthwise
1/2 tsp garlic crushed
1/2 tsp turmeric powder
3 shallots finely chopped
A few curry leaves
1 cup coconut grated
1 tsp mustard seeds
2 pappadom cut to small pieces
2 red chillies cut to small pieces
Salt to taste
Preparation
In a pan, boil the tapioca in water with salt. Drain and keep asidePressure cook the green chillies, garlic, turmeric powder, shallot, curry leaves, tapioca, coconut and salt in quarter cup of coconut oil for a whistle.
Wait till all the steam emits before uncovering the cooker.
Stir the content and transfer it to a serving plate.
Heat one table spoon coconut oil in another pan and let the mustard seeds splutter.
Fry the pappadom and red chillies together.
Pour the mix along with the oil on the tapioca on the plate.
Serve hot.
(by Zubeida Obeid)
ചോക്ലേറ്റ് കേക്ക് വിത്ത് ചോക്ലേറ്റ് മൂസ് ടോപ്പിങ്
ചോക്ലേറ്റ് കേക്ക് വിത്ത് ചോക്ലേറ്റ് മൂസ് ടോപ്പിങ്
ആവശ്യമായ സാധങ്ങള്
1. കൊക്കോ 50 ഗ്രാംചൂടുവെള്ളം ആറു വലിയ സ്പൂണ്
2. മൈദ 150 ഗ്രാം
ബേക്കിങ് പൗഡര് രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂണ്
3. വെണ്ണ 200 ഗ്രാം
പഞ്ചസാര പൊടിച്ചത് 200 ഗ്രാം
4. വനില എസ്സന്സ് രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂണ്
മുട്ട നാല്
മൂസ് ടോപ്പിങ്ങിന്
6. കുക്കിങ് ചോക്ളേറ്റ് 150 ഗ്രാം7. മുട്ട മഞ്ഞ മൂന്നു മുട്ടയുടേത്
8. വെണ്ണ 90 ഗ്രാം
വനില എസ്സന്സ് ഒരു ചെറിയ സ്പൂണ്
9. മുട്ട വെള്ള മൂന്നു മുട്ടയുടേത്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
. അവ്ന് 250ഡിഗ്രി സെല്ഷ്യസില് ചൂടാക്കിയിടുക. കൊക്കോ വെള്ളം ചേര്ത്തു പേസ്റ്റ് രൂപത്തിലാക്കി മാറ്റിവയ്ക്കണം
. മൈദ, ബേക്കിങ് പൌഡര് ചേര്ത്തിടഞ്ഞു വയ്ക്കണം
. വെണ്ണയും പഞ്ചസാരയും ചേര്ത്തു തേച്ചു മയപ്പെടുത്തിയശേഷം വനില എസ്സന്സ് ചേര്ത്തിളക്കുക.
. ഇതിലേക്കു മുട്ട ഓരോന്നായി ചേര്ത്തു യോജിപ്പിക്കുക. കൊക്കോപേസ്റ്റും ചേര്ത്തു നന്നായി യോജിപ്പിച്ചശേഷം മൈദ മിശ്രിതം മെല്ലേ ചേര്ത്തിളക്കുക
. മയം പുരട്ടിയ കേക്ക് ടിന്നിലാക്കി ചൂടാക്കിയിട്ടിരിക്കുന്ന അവ്നില് വച്ച് 30 മിനിറ്റ് ബേക്ക് ചെയ്യുക.
. ചൂടാറിയശേഷം മുകളില് മൂസ് ടോപ്പിങ് നിരത്തുക
. മൂസ് ടോപ്പിങ് തയാറാക്കാന് ചോക്ളേറ്റ് ഒരു ബൗളിലാക്കി, ആ ബൗള് തിളയ്ക്കുന്ന വെള്ളത്തിനു മുകളില് പിടിച്ച് ചോക്ളേറ്റ് അലിയിക്കണം
. ഇതിലേക്കു മുട്ട മഞ്ഞ ഓരോന്നായി അടിച്ചു ചേര്ത്തശേഷം വെണ്ണയും വനില എസ്സന്സും ചേര്ത്തടിച്ചു മയപ്പെടുത്തുക
. മുട്ടവെള്ള നന്നായി അടിച്ചു പൊങ്ങി വരുമ്പോള് മെല്ലേ ചോക്ലേറ്റ് മിശ്രിതത്തില് ചേര്ത്തിളക്കുക
. ചൂടാറിയശേഷം കേക്കിനു മുകളില് നിരത്തുക.
ഫിഷ് ബിരിയാണി
ഫിഷ് ബിരിയാണി
ആവശ്യമായ സാധങ്ങള്
1. വട്ടത്തില് സ്വല്പ്പം കട്ടിയില്
മുറിച്ചെടുത്ത മീന് കഷ്ണങ്ങള് : പത്ത് കഷ്ണം
2. ബിരിയാണി അരി : 4 ഗ്ലാസ്
3. മുളകുപൊടി : 2 ടീ സ്പൂണ്
4. മഞ്ഞള് പൊടി : അര ടീ സ്പൂണ്
5. ഇഞ്ചി : ഒരു വലിയ കഷ്ണം
6. വെളുത്തുള്ളി : ഒരു തുടം
7. പച്ച മുളക് : 6 എണ്ണം
8. സവാള (വലുത്) : 5 എണ്ണം
9. തക്കാളി (വലുത്) : 4 എണ്ണം
10. ചെറു നാരങ്ങ : 1 എണ്ണം
11. ഗരം മസാല : 2 ടീ സ്പൂണ്
12. ബിരിയാണി മസാല : ഒരു സ്പൂണ്
13. നെയ്യ് : 50 ഗ്രാം
14. അണ്ടിപരിപ്പ് : 25 ഗ്രാം
15. കിസ്മിസ് : 25 ഗ്രാം
16. ഏലക്ക : 6 എണ്ണം
17. പട്ട : അര വിരല് നീളം
18. ഗ്രാമ്പു : 10 എണ്ണം
19. ഉപ്പു : പാകത്തിന്
20. മല്ലിയില
21. പുതിനയില
ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം.
മീന് കഷ്ണങ്ങളില് രണ്ടു സ്പൂണ് മുളകുപൊടി അര സ്പൂണ് മഞ്ഞള് പൊടി പാകത്തിന് ഉപ്പു ഇവ പുരട്ടി മാറ്റി വെക്കുക.
ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി പച്ചമുളക് ഇവ ചെറിയ ജാറില് അരച്ചെടുക്കുക
ബിരിയാണി ചോറ് തയ്യാറാക്കാന്
അരി അളന്നെടുത്തു കഴുകി ഉലര്ത്തി വെക്കുക. ചോറ് തയ്യാറാക്കെണ്ടുന്ന പാത്രത്തില് കുറച്ചു നെയ്യൊഴിച്ച് പട്ട, ഗ്രാമ്പു, ഏലക്ക ഇവ വഴറ്റുക. മൂത്ത് കഴിഞ്ഞാല് ഒരു പിടി സവാളയും കൂടെ ഒന്നര സ്പൂണ് വെളുത്തുള്ളി, ഇഞ്ചി, പച്ചമുളക് പേസ്റ്റും ചേര്ത്ത് വഴറ്റി ഒരു ചെറിയ നുള്ള് മഞ്ഞള് പൊടി കൂടെ ഇട്ടു വഴറ്റുക. ഇതിലേക്ക് എട്ടു ഗ്ലാസ് വെള്ളം ഒഴിച്ച് ആവശ്യത്തിനു ഉപ്പും ചേര്ത്ത് തിളപ്പിക്കുക. തിളയ്ക്കുന്ന വെള്ളത്തില് അരിയിട്ട് വേവിക്കുക. വെള്ളം വറ്റി അടിയില് പിടിക്കാതെ ശ്രദ്ധിക്കണം. വെള്ളം വറ്റി തുടങ്ങുമ്പോള് തീ ഓഫ് ചെയ്തു. അടച്ചു വെക്കുക..മസാല പുരട്ടി വെച്ചിരിക്കുന്ന മീന് അര മണിക്കൂറിനു ശേഷം എണ്ണയില് വറുത്തെടുക്കുക.
മസാല ഉണ്ടാക്കാന്...
ഒരു അടി കട്ടിയുള്ള പാനില് മീന് വരുത്താ അതെ എണ്ണയില് സവാള അരിഞ്ഞത് ഇട്ടു ബ്രൌണ് നിറം ആകുന്നതുവരെ വഴറ്റുക. അരച്ച് വെച്ചിരിക്കുന്ന ഇഞ്ചി-വെളുത്തുള്ളി-പച്ചമുളക് അരപ്പ് ചേര്ത്ത് നന്നായി വഴറ്റുക. പച്ചമണം പോയി എന്നാ തെളിയുമ്പോള് തക്കാളി ചേര്ത്ത് കുറച്ചു ഉപ്പും ചേര്ത്ത് ഉടച്ചുകൊടുക്കുക. നന്നായി വഴന്നു വരുമ്പോള് രണ്ടു സ്പൂണ് ഗരം മസാല, ഒരു സ്പൂണ് ബിരിയാണി മസാല ഇവ ചേര്ത്ത് നന്നായി വഴറ്റുക. തീ കുറച്ചു വെച്ച് വേണം മസാലകള് ചേര്ക്കാന്....നാരങ്ങ മുറിച്ചു നീരെടുത്ത് ഇതില് ചേര്ക്കുക. വറുത്തു മാറ്റി വെച്ചിരിക്കുന്ന മീന് ചേര്ത്ത് പൊടിഞ്ഞു പോകാതെ പതിയെ ഇളക്കി വേവിക്കുക. നന്നായി ആവി കേറിയാല് സ്റ്റവ്വ് ഓഫ് ചെയ്യുക. മസാല റെഡി...അലങ്കരിക്കാന്
ഫ്രൈ പാനില് ബാക്കി നെയ്യൊഴിച്ച് അണ്ടി പരിപ്പ് മുന്തിരി ഇവ വറുത്തു മാറ്റി വെക്കുക. ബാക്കി നെയ്യില് ഒരു വലിയ ഉള്ളി അറിഞ്ഞത് ക്രിസ്പ്പി ആയി മൂപ്പിചെടുക്കുക. പുതിന മല്ലി ഇവ അറിഞ്ഞു വെകുക.മിക്സ് ചെയ്യുന്ന വിധം.
ഒരു വായ് വട്ടമുള്ള പാത്രത്തില് കുറച്ചു ചോറ് നിരത്തി മുകളില് തയാറാക്കി വെച്ചിരിക്കുന്ന മസാല നിരത്തുക...ഉള്ളി മൂപ്പിച്ച ബാക്കി നെയ്യ് മുകളില് ഒഴിച്ചുകൊടുക്കുക. വീണ്ടും വിവിധ പാളികള് ആയി ഇങ്ങനെ തുടരുക. അരിഞ്ഞു വെച്ചിരിക്കുന്ന മല്ലി പുതിന ഇലകള് ഈ പാളികള്ക്കിടയില് ഓരോ ഘട്ടത്തിലും വിതറണം. മുകളില് അണ്ടിപ്പരിപ്പും മുന്തിരിയും വിതറി കുറച്ചു മല്ലി പുതിന ഇലകളും വറുത്തു വെച്ചിരിക്കുന്ന സവാളയും വിതറി കുറച്ചു സമയം മൂടി വെക്കുക... ദം ചെയ്യാന് സൗകര്യം ഉണ്ടെങ്കില് നന്ന്.പത്ത് പതിനൊന്നു പന്ത്രണ്ടു പതിമൂന്നു മിനിട്ടുകള്ക്ക് ശേഷം കുഴിയുള്ള ചെറിയ പാത്രത്തില് ചോറു, ഫിഷ്മസാല ഇവ എല്ലാം കുറച്ചു കുറച്ചു വെട്ടി എടുത്തു നിറച്ചു പ്ലേറ്റില് അതെ ആകൃതിയില് കുത്തി ചൂടോടെ കഴിക്കാം....
Lime Rice
Ingredients
2 cups rice4 tsp ghee
Salt to taste
½ tsp sugar
6 tsp lime juice
6 tsp gingelly oil
½ tsp mustard seeds
4 tsp Bengal gram
3 dry red chillies, halved
½ tsp turmeric powder
1 tsp green chillies, chopped
For the garnish
½ cup onion, finely sliced4 tsp raisins
½ cup potato, julienned
¼ cup refined vegetable oil
A few coriander leaves
Preparation
Cook the rice. Stir in the ghee, salt, sugar and lime juice.Heat the gingelly oil and splutter mustard seeds.
Add Bengal gram, red chillies, turmeric powder and green chillies.
Add this to the rice and mix well.
Garnish with sliced onion, raisins and potato juliennes fried well in ¼ cup oil.
Sprinkle coriander leaves before serving.
ഇതിനായി സബ്സ്ക്രൈബ് ചെയ്ത:
പോസ്റ്റുകള് (Atom)