Avial



Ingredients

  • Yam 15 g
  • Snake gourd 5 g
  • String beans 5 g
  • Carrot 10 g
  • Drumstick 10 g
  • Cucumber (yellow) 15 g
  • Banana, raw 1
  • Raw mango a little
  • Coconut oil 3 tsp
  • Turmeric powder 1 tsp
  • Chilli powder 1 tsp
  • Salt to taste
  • Coconut (grated) ½ of one coconut
  • Cumin seeds 1 tsp
  • Green chillies 10 g
  • Curry leaves one sprig
  • Coconut oil 3 tsp

Preparation

Slice the yam into thin long pieces and place it in water.
Slice the drumstick, snake gourd, string beans, carrot and cucumber into thin long pieces and place it all in water in another vessel.
Cut the banana length-wise into long pieces and soak in water separately.
Slice the raw mango and keep aside separately.
Heat coconut oil in a small frying pan, and add the drumstick, string beans, snake gourd and carrot one after the other.
The yam must then be placed on the top.
Place the cucumber on top of the yam.
The cucumber must be right at the top, or the yam might turn darker in colour.
The vegetables are placed in this way because they are to be cooked without water.
Finally add the turmeric powder, chilli powder and salt carefully on top of the arranged vegetables.
Close the vessel with a lid and cook on a low flame. When the vessel heats up, mix all the vegetables well together.
When the yam is three-fourths cooked, add the banana and the raw mango, and keep the vessel closed with a lid to cook.
When all the vegetables are cooked, open the lid and make a small hole in the centre of the vegetables.
The water that collects in this hole should be scooped out with a big spoon and poured over the vegetables.
When all the water has gone, mix well together the grated coconut, cumin seeds and green chillies along with the curry leaves and blend it well together.
Now add the coconut oil to this, heat it all well and remove from the flame.



[Read More...]


Paal Ada Pradhaman



Paal Ada Pradhaman

Ingredients

250 gms rice flour 
2 litres milk
2 cups water
2½ cups sugar
3 tsp butter 
½ tsp cardamom powder
¼ cup cashewnuts, fried in ghee/butter 
¼ cup raisins, fried in ghee/butter

Preparation

Add the rice flour to 2 cups milk and mix well to make a soft batter. 
Pour spoonful of the batter on to 6€ square banana leaves and swirl to spread evenly. 
Roll up the leaves and drop them into boiling water. 
Cook for 10 minutes and remove from the water. 
Cool and unroll the leaves. Drop the €˜ada€™ (steamed pancakes) into a large vessel. 
Chop the ada into small pieces. 
Heat butter in a large heavy bottomed vessel and lightly sauté the ada in it. 
Mix the milk, water and sugar together. Add gradually to the sautéed ada and cook well, stirring all the time till it thickens. 
Add the powdered cardamom, cashewnuts and raisins. Stir well. Serve hot.

(Mrs. K. M. Mathew)

[Read More...]


Beetroot Sambar




Beetroot Sambar



Ingredients


Toor Dal/sambar parippu- 1/2 cup

Onion sliced-1 medium

Beet root- 1 large

Potato- 1 medium

Carrot- 1

Tomato- 1

Drum sticks- 3 or 4 pieces

(you can add any veggies of your choice)

Tamarind one lemon sized

Chilly powder- 1 1/2 tsp

Turmeric powder- 1/2 tsp

Coriander powder- 3 tsp

Fenugreek powder- 1/3 tsp

Asafoetida- 1/3 tsp

Mustard seeds

Dry red chilly- 2

Curry leaves

Coriander leaves

Salt to taste

Oil

Instructions


Wash Toor dal/sambar parippu and cook with enough water in pressure cooker. After 3-4 whistles remove the lid and mash the dal.

Add in the veggies and sliced onion and salt. Add one more cup of water if necessary and close the lid. Cook till the vegetables is done ( one more whistle in pressure cooker).

Dry roast the turmeric powder, coriander powder, chilly powder and fenugreek powder in a very low flame and mix well with the cooked veggies and dal along with the tamarind pulp. Bring this to a boil and finally add coriander leaves and asafoetida.

In a pan heat oil and add mustard seeds. When it splutters add one tsp of chopped onion and saute. Fry red chilly and curry leaves and add this to the curry and mix well. Serve with idlis or rice.

[Read More...]


കടലപ്രഥമൻ




കടലപ്രഥമൻ 

 



 

ചേരുവകൾ


കടലപ്പരിപ്പ്   150 ഗ്രാം
ശർക്കര    300 ഗ്രാം
തേങ്ങാപ്പാല് (ഒന്നാം പാല്) ഒരു കപ്പ്
(രണ്ടാം പാല്)   മൂന്നു കപ്പ്
(നേർത്ത മൂന്നാം പാല് )  രണ്ട് കപ്പ്
ഏലക്കപ്പൊടി   സ്വാദിന്
ചുക്കുപൊടി   ഒരുനുള്ള്
ചൗവ്വരി (കുതിർത്തത് ) 
തേങ്ങാക്കൊത്ത് (ചെറുതായി നുറുക്കിയത്)  ഒരു ടേബിൾ സ്പൂൺ
അണ്ടിപ്പരിപ്പ് (പൊട്ടിച്ചത്)  രണ്ട് ടേബിൾ സ്പൂൺ
നെയ്യ്  രണ്ട് ടേബിൾ സ്പൂൺ

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം: 

കടലപ്പരിപ്പ് വേവിച്ച് മിക്സിയിൽ അടിച്ചെടുക്കുക. ശർക്കര കുറച്ച് വെള്ളമൊഴിച്ച് പാനിയാക്കി അരിച്ചെടുത്ത് കടലപ്പരിപ്പും ചേർത്ത് ഒന്നര സ്പൂൺ നെയ്യും ഒഴിച്ച് വരട്ടുക. ഇതിലേക്ക് കുതിർത്ത ചൗവ്വരിയും മൂന്നാം പാലും ഒഴിച്ച് തിളപ്പിക്കുക. രണ്ടാം പാലിൽ ഏലക്കാപ്പൊടിയും ചുക്കുപൊടിയും കലക്കി ഒഴിച്ച് പായസം തിളച്ച് പാകമാകുമ്പോൾ വാങ്ങി ഒന്നാം പാല് ഒഴിക്കുക. തേങ്ങാക്കൊത്ത് അണ്ടിപ്പരിപ്പും നെയ്യിൽ വറുത്തിടുക.

(ശാരദാ വർമ)
[Read More...]


മലബാര്‍ കോഴിപ്പിരളന്‍



മലബാര്‍ കോഴിപ്പിരളന്‍

 

ചേരുവകള്‍


ഇളയ കോഴി ഇടത്തരം കഷണ
ങ്ങളാക്കിയത്‌ - അരക്കിലോ
തേങ്ങാക്കൊത്ത്‌ - രണ്ട്‌
ടേബിള്‍സ്‌പൂണ്‍
ഇഞ്ചി - ഒരു കഷണം
വിനാഗിരി - ഒരു ടീസ്‌പൂണ്‍
സവാള- ഒന്ന്‌
കറിവേപ്പില - ഒരു തണ്ട്‌
പച്ചമുളക്‌ - 3 (കീറിയത്‌)
ഉപ്പ്‌, എണ്ണ - ആവശ്യത്തിന്‌

അരയ്‌ക്കാന്‍ വേണ്ട ചേരുവകള്‍

ഇഞ്ചി - ഒരു കഷണം
വെളുത്തുള്ളി - ആറ്‌ അല്ലി
ഗ്രാമ്പൂ - നാലെണ്ണം
കറുവാപ്പട്ട - ഒരു കഷണം
ഏലയ്‌ക്ക - നാലെണ്ണം
പെരുംജീരകം - മുക്കാല്‍ടീസ്‌പൂണ്‍
തക്കോലം - ചെറിയ കഷണം
മുളകുപൊടി - ഒരു ടീസ്‌പൂണ്‍
മല്ലിപ്പൊടി - ഒന്നരടീസ്‌പൂണ്‍
കുരുമുളകുപൊടി - അരടീസ്‌പൂണ്‍
മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി - അരടീസ്‌പൂണ്‍

തയാറാക്കുന്നവിധം


കോഴി കഴുകി വൃത്തിയാക്കിവയ്‌ക്കുക. സവാള, ഇഞ്ചി, പച്ചമുളക്‌ ഇവയെല്ലാം നീളത്തില്‍ കനംകുറച്ച്‌ അരിഞ്ഞുവയ്‌ക്കുക. അരയ്‌ക്കാനുള്ള ചേരുവകള്‍ അല്‌പം വെള്ളം തൊട്ട്‌ അമ്മിക്കല്ലില്‍ വടിയെ (നല്ല മഷിപോലെ) അരച്ചെടുക്കുക. ഒരു മണ്‍ചട്ടിയില്‍ എണ്ണയൊഴിച്ച്‌ ചൂടാകുമ്പോള്‍ സവാള, പച്ചമുളക്‌, ഇഞ്ചി, തേങ്ങാക്കൊത്ത്‌, കറിവേപ്പില എന്നിവ വഴറ്റുക. ഇതിലേക്ക്‌ കോഴിക്കഷണങ്ങള്‍ ചേര്‍ത്ത്‌ ഒന്നിളക്കിയശേഷം അരച്ച കൂട്ട്‌, വിനാഗിരി, പാകത്തിന്‌ ഉപ്പ്‌ എന്നിവ ചേര്‍ത്തിളക്കി അടച്ച്‌ വേവിക്കുക. ഇടയ്‌ക്ക് ഇളക്കാന്‍ ശ്രദ്ധിക്കുക. മസാല ഇറച്ചിയില്‍ നല്ലവണ്ണം പൊതിഞ്ഞുവരുന്ന പരുവത്തില്‍ അടുപ്പില്‍നിന്നും ഇറക്കി ഉപയോഗിക്കാം.

[Read More...]


അവിയല്‍



അവിയല്‍


ചേരുവകള്‍


ഉരുള കിഴങ്ങ്, പയര്‍, ക്യാരറ്റ്‌, ബീന്‍സ്‌, ചേന,വെള്ളരിക്ക, മുരിങ്ങക്കായ, ഏത്തയ്ക്കാ, കോവയ്ക്ക, എന്നീ പച്ചക്കറികള്‍ – എല്ലാം അരക്കപ്പ് വീതം
മാങ്ങ – 1 എണ്ണം
തേങ്ങ – 1/2 മുറി
ജീരകം – 1 ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍
മഞ്ഞപ്പൊടി – അര ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍
സവാള – 1 എണ്ണം
ചെറിയ ഉള്ളി – 4-5 എണ്ണം
പച്ചമുളക് – 5 എണ്ണം
ഉപ്പ് – ആവശ്യത്തിന്.
വെളിച്ചെണ്ണ – 2 ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍
വെള്ളം – 1/2 ഗ്ലാസ്‌
കറിവേപ്പില – 2 തണ്ട്

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം


നീളത്തില്‍ നുറുക്കിയ പച്ചക്കറികള്‍, സവാള, 3 പച്ചമുളക് കീറിയത് എന്നിവ ഉപ്പും മഞ്ഞള്‍പ്പൊടിയും വെള്ളവും ചേര്‍ത്ത് വേവിക്കുക. ഞാന്‍ കുക്കറില്‍ ഒരു വിസില്‍ അടിക്കുന്നത് വരെ വേവിച്ചു. ജീരകം, ചെറിയ ഉള്ളി, 2 പച്ചമുളക് എന്നിവ മിക്സിയില്‍ നന്നായി അരയ്ക്കുക. ഇതിലേക്ക് തേങ്ങാ ചിരകിയത് ചേര്‍ത്ത് ഒന്ന് കറക്കി എടുക്കുക. തേങ്ങാ ഒന്ന് ചതഞ്ഞാല്‍ മതി. അരയരുത്. കഷ്ണങ്ങള്‍ വെന്തതിലേക്ക് മാങ്ങ നുറുക്കിയതു കൂടി ചേര്‍ത്ത് ഒന്ന് കൂടി വേവിക്കുക, ഇതിലേക്ക് തേങ്ങാ കൂട്ട് ചേര്‍ത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക. ഒന്നു ചൂടാകുമ്പോള്‍ വെളിച്ചെണ്ണയും കറിവേപ്പിലയും ചേര്‍ത്ത് ഇളക്കി അവിയല്‍ അടുപ്പില്‍ നിന്ന് വാങ്ങി വയ്ക്കാം.


[Read More...]


Arabic Chicken Shawarma



Arabic Chicken Shawarma


Ingredients


For the Marinade
2 lb. boneless, skinless chicken breasts (about 4 large breasts)
¼ c. extra virgin olive oil
2 tsp. cumin
2 tsp. paprika
1 tsp. allspice
1 tsp. turmeric
¼ tsp. garlic powder
¼ tsp. cinnamon
Pinch of cayenne
⅛ tsp. salt
⅛ tsp. black pepper
Nonstick cooking spray
To Finish
6 Tbsp. extra virgin olive oil, divided
½ tsp. cumin
½ tsp. paprika
¼ tsp. allspice
¼ tsp. turmeric

Instructions

Pour the ¼ cup of olive oil into a large plastic zipper bag. Add in the marinade spices, then seal the bag and shake to combine.
Cut the chicken breasts into sixths, then place the pieces into large plastic zipper bag. Seal the bag and use your hands to work the marinade into the chicken. Place the bag of chicken into the fridge to marinate 8 hours or overnight.
Preheat your oven to 400 degrees Fahrenheit, then prepare a baking sheet by lining it with foil and spraying it with nonstick cooking spray. Arrange the chicken pieces evenly on the baking sheet in a single layer.
Bake for 8 minutes, flip the chicken pieces over, then bake for another 8 minutes.
Remove the chicken from the oven and let sit until cool enough to touch. Slice the chicken into thin pieces using a sharp knife.
Heat 2 Tbsp. of the olive oil in a large skillet over medium-high heat.
While it is heating, mix the remaining spices together in a small bowl and set it near the stove.
Once the oil is hot, add one third of the cooked chicken into the pan along with one third of the spices next to the stove. Cook, stirring, until the spices are spread amongst the meat and the chicken is heated through (just a minute or two).
Repeat this process with the remaining oil, chicken, and spices so that it is cooked in three batches (or, if you have a really, really big pan you could do it all at once). Serve warm with Tabbouleh salad and pita bread.
[Read More...]


ലെമൺ ടീ




ലെമൺ ടീ




ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍

തേയിലപ്പൊടി- അര ടീ സ്പൂണ്‍,
ചെറുനാരങ്ങ- 1,
കറുവാപ്പട്ട- ചെറിയ കഷ്ണം,
തേന്‍- ഒരു ടീ സ്പൂണ്‍

തയാറാക്കുന്ന വിധം

ഒരു  ഗ്ളാസ് വെള്ളം തിളപ്പിച്ച് തേയിലപ്പൊടി, കറുവപ്പട്ട എന്നിവ ചേര്‍ക്കുക. തേയില അരിച്ചെടുത്ത ശേഷം ചെറുനാരങ്ങ പിഴിഞ്ഞൊഴിക്കുക. തേനും ചേര്‍ക്കാം.


[Read More...]


മീന്‍ മുളകിട്ടത്



മീന്‍ മുളകിട്ടത്


ചേരുവകൾ

അയല-അരക്കിലോ
തക്കാളി-2
സവാള-പകുതി
ചെറുയുള്ളി-10
വെളുത്തുള്ളി-5
ഇഞ്ചി-ഒരു കഷ്ണം
പച്ചമുളക്-5
മല്ലിപ്പൊടി-ഒന്നര ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
മുളകുപൊടി-ഒരു ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍
മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി-അര ടീസ്പൂണ്‍
പുളി-ചെറുനാരങ്ങാവലിപ്പത്തില്‍
ഉപ്പ്
വെളിച്ചെണ്ണ
കറിവേപ്പില

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം 

മീന്‍ കഴുകി ഇടത്തരം കഷ്ണങ്ങളാക്കി മുറിയ്ക്കുക. കഴുകി വൃത്തിയാക്കി ഇതില്‍ മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി, ഉപ്പ് എന്നിവ പുരട്ടി 1 മണിക്കൂര്‍ വയ്ക്കുക. ഒരു മീന്‍ചട്ടിയില്‍ വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കുക. ഇതില്‍ വെളുത്തുള്ളി ചതച്ചത്, ചുവന്നുള്ളി നീളത്തില്‍ അരിഞ്ഞത്, ഇഞ്ചി, പച്ചമുളക്, കറിവേപ്പില എന്നിവ ചേര്‍ത്തു വഴറ്റുക. ഇത് നല്ലപോലെ വഴുന്ന വരുമ്പോള്‍ സവാള നീളത്തില്‍ അരിഞ്ഞതും തക്കാളി അരിഞ്ഞതും ചേര്‍ത്തു നല്ലപോലെ വഴറ്റണം. തക്കാളി നല്ലപോലെ ഉടഞ്ഞു ചേരണം. ഇതിലേയ്ക്ക് പുളി പിഴിഞ്ഞ വെള്ളം ചേര്‍ക്കണം. ഒരു ചീനച്ചട്ടിയില്‍ എണ്ണ ചേര്‍ക്കാതെ മല്ലിപ്പൊടി, മുളകുപൊടി എന്നിവ ഇട്ടു ചൂടാക്കിയെടുക്കുക. മുകളിലെ കൂട്ടു തിളച്ചു വരുമ്പോള്‍ ഇതിലേയ്ക്ക് ചൂടാക്കി വച്ച പൊടികള്‍ ചേര്‍ത്തിളക്കുക. ഇത് അല്‍പം തിളച്ചു കഴിയുമ്പോള്‍ മീന്‍ കഷ്ണങ്ങള്‍ ചേര്‍ത്തിളക്കണം. പാകത്തിന് ഉപ്പും ചേര്‍ക്കുക. മീന്‍ വെന്ത് കറി ഒരുവിധം കുറുകിക്കഴിയുമ്പോള്‍ കറിവേപ്പില മുകളിലിട്ടു വെളിച്ചെണ്ണ മുകളില്‍ തൂകി വാങ്ങി വയ്ക്കാം. തണുത്തു കഴിഞ്ഞാല്‍ മീന്‍ മുളകിട്ടത് കൂടുതല്‍ രുചികരമാകും. എരിവ് കൂടുതല്‍ വേണമെന്നുള്ളവര്‍ ഇതനുസരിച്ച് പച്ചമുളകോ മുളകുപൊടിയോ കൂടുതല്‍ ചേര്‍ക്കാം. കപ്പയ്‌ക്കൊപ്പം കഴിയ്ക്കാന്‍ ഏറെ നല്ലതാണ് ഈ മീന്‍ മുളകിട്ടത്.

[Read More...]


മുട്ട ഉള്ളിവട



മുട്ട ഉള്ളിവട




ചേരുവകള്‍

മുട്ട-നാലെണ്ണം
ഉള്ളി അരിഞ്ഞത്- ഒരു കപ്പ്
പച്ചമുളക് മുറിച്ചത്-ആറെണ്ണം
ഇഞ്ചി ചതച്ചത്- ഒരു ടീസ്പൂണ്‍
വെളുത്തുള്ളി ചതച്ചത്-ഒരു ടീസ്പൂണ്‍
കറിവേപ്പില- രണ്ടെണ്ണം
കടലമാവ്- 100 ഗ്രാം
ഉപ്പ്-ആവശ്യത്തിന്
വെളിച്ചെണ്ണ- ആവശ്യത്തിന്

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

മുട്ട പുഴുങ്ങി തൊടുകളഞ്ഞശേഷം ഒരോന്നും നാലു കക്ഷണം വീതമാക്കുക, ഒരു പാത്രത്തില്‍ പച്ചമുളക്, ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി, കറിവേപ്പില, കടലമാവ്, ഉള്ളി , വെളിച്ചെണ്ണ എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് നന്നായി കുഴയ്ക്കുക, അതിനുശേഷം ചെറുനാരങ്ങാവലുപ്പത്തില്‍ ചേരുവ എടുത്തു കൈവെള്ളയില്‍ പരത്തി അതില്‍ മുട്ടവച്ചു പൊതിയുക, ചൂടായ എണ്ണയില്‍ വറുത്തെടുക്കുക.

[Read More...]


Egg Roast



Egg Roast

(Mrs. K. M. Mathew)

Ingredients 

3 eggs
1½ tsp chilli powder
1½ tsp coriander powder 
1 tsp pepper powder 
½ tsp aniseed 
1” cinnamon 
2 Cloves 
1 cardamom pod
6 tsp refined vegetable oil
1 cup onion, sliced
¼ cup tomato, chopped
Salt to taste 
¼ cup water

Preparation 

Hard boil and shell the eggs. Keep aside. 
Grind to a paste the chilli powder, coriander powder, pepper powder, aniseed and all the spices. 
Heat the oil and fry onion till transparent. 
Add the ground paste and on low heat fry until oil oozes out. 
Stir in the tomatoes and continue frying on low heat. 
After the tomatoes are blended well, add salt and ½ cup water. 
Cover and simmer till the gravy is thick. 
Halve the eggs and arrange on a serving dish. 
Pour the gravy over. Serve hot.

To serve 6

[Read More...]


ചില്ലി ചിക്കൻ





ചേരുവകള്‍


  • കാപ്സികം മൂന്ന്എണ്ണം,
  • സവാള മൂന്ന് എണ്ണം,
  • മുട്ട മൂന്ന് എണ്ണം,
  • കോണ്‍ഫ്ലോര്‍ അഞ്ചു ടി സ്പൂണ്‍,
  • തക്കാളി സോസ് അമ്പതു മില്ലി,
  • സോയ സോസ് നൂറു മില്ലി,
  • ചില്ലി സോസ് ആവശ്യത്തിന്,
  • ചിക്കന്‍ വളരെ ചെറുതായി നുറുക്കിയത് അരകിലോ,
  • ഫുഡ്‌ കളര്‍ ചുമപ്പ്,
  • മൈദാ മാവ്.


ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം

കാപ്സികം ,സവാള എന്നിവ തുല്യ വലിപ്പത്തില്‍ മുറിക്കുക, ചതുരത്തില്‍ആയാല്‍ വളരെ നന്ന് സവാള പാളികളായി പൊളിച്ചാല്‍ വളരെ എളുപ്പത്തില്‍ നല്ല ആകൃതിയില്‍ കട്ട്‌ ചെയ്ത് എടുക്കാം.

അതിനു ശേഷം ഒരു ചെറിയ പാത്രത്തില്‍ മുട്ടകള്‍ പൊട്ടിച്ചു കോണ്‍ ഫ്ലോറും മൈദയും ചേര്‍ത്ത് നന്നായി മിക്സ്‌ ചെയ്യുക.

ചുമന്ന കളര്‍ചേര്‍ത്ത്അതിനകത്ത് ചെറുതായി നുറുക്കിയ ചിക്കെന്‍ കഷണങ്ങള്‍ ഇട്ടു വയ്കുക.

കുറച്ചു സമയത്തിന് ശേഷം മുക്കിവെച്ച ചിക്കന്‍ തിളച്ച എണ്ണയില്‍ വറുത്തു കോരി മാറ്റി വെക്കുക.

അതിനു ശേഷം മുറിച്ചു വച്ച കാപ്സികം ഒരു ഫ്രയിംഗ് പാനില്‍ കുറച്ചു എന്നയെടുത്തു വഴറ്റി എടുക്കുക കാപ്സികം ചെറുതായി ഒന്ന് വാടുക മാത്രമേ ചെയ്യാവൂ.

അതിനു ശേഷം സവാളയും ഇത് പോലെതന്നെ വഴറ്റി എടുക്കുക.

ഇനി വലിയ ഒരു പാത്രത്തില്‍ നാനൂറു മില്ലി വെള്ളമെടുത്തു അതില്‍ അഞ്ചു ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍ കോണ്‍ ഫ്ലോര്‍ ചേര്‍ത്ത് തീയില്‍ വച്ചു ഇളക്കി ക്കൊണ്ടിരിക്കുക അത് ചെറുതായി കുറുകാന്‍ തുടങ്ങുമ്പോള്‍ വറുത്തു മാറ്റി വച്ചിരിക്കുന്ന ചിക്കെന്‍ അതിലേക്കു ഇടുക ശേഷം മാറ്റി വച്ചിരുക്കുന്ന കാപ്സിക്കവും സവാളയും അതില്‍ ചേര്‍ത്ത് മെല്ലെ ഇളക്കുക.

ഇനി ഇതിനകത്ത് ചില്ലി സോസ് ,സോയ സോസ് ,തക്കാളി സോസ് എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് ഒന്നുകൂടി മിക്സ്‌ ചെയ്യുക ,ഉപ്പു പോരെങ്ങില്‍ ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പ് ചേര്ക്കുക.  

[Read More...]


ചീര തോരന്‍



ചീര തോരന്‍


ചേരുവകള്‍


ചീര – അര കിലോ
തേങ്ങ ചിരവിയത് – ഒരു കപ്പ്
പച്ചമുളക് ചെറുതായി അരിഞ്ഞത് – മൂന്ന്
സവാള ചെറുതായി അരിഞ്ഞത് – രണ്ട്
ചുവന്നുള്ളി – 4 എണ്ണം
വെളുത്തുള്ളി – 3 അല്ലി
മുളക്പൊടി – ഒരു ടീസ്പൂണ്‍
മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി – അര ടീസ്പൂണ്‍
കടുക് – ആവശ്യത്തിന്
കറിവേപ്പില – ആവശ്യത്തിന്
എണ്ണ – രണ്ട് ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്

തയാറാക്കുന്ന വിധം


ചീര ചെറുതായി അരിഞ്ഞെടുക്കുക. എണ്ണ ചൂടാക്കി കടുക് വറക്കുക. ഇതിലേക്ക് കറിവേപ്പില, ചുവന്നുള്ളി, വെളുത്തുള്ളി, പച്ചമുളക് എന്നിവ അരിഞ്ഞത് ചേര്‍ത്ത് വഴറ്റുക. ഇതിലേക്ക് മുളകുപൊടിയും മഞ്ഞള്‍പൊടിയും ചേര്‍ക്കുക. പൊടികള്‍ മൂത്തു കഴിയുമ്പോള്‍ ചെറുതായി ഒന്ന് ചതച്ച തേങ്ങയും അരിഞ്ഞ സവാളയും ചേര്‍ത്ത് ഇളക്കുക. ഇതിലേക്ക് ചീരയിലയും ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പും ചേര്‍ത്ത് ഇളക്കി മൂടി വച്ച് വേവിക്കുക. പാകത്തിന് ചീര വെന്തുകഴിഞ്ഞാല്‍ വാങ്ങി വയ്ക്കാം.


[Read More...]


വെണ്ടയ്ക്കാ മസാല



വെണ്ടയ്ക്കാ മസാല


ചേരുവകള്‍

വെണ്ടയ്ക്ക ഒരിഞ്ചു നീളത്തില്‍ നുറുക്കിയത് – അര കിലോ
സവാള – ഒരു വലുത് നീളത്തില്‍ അരിഞ്ഞത്
തക്കാളി – ഒരു വലുത് നീളത്തില്‍ അരിഞ്ഞത്
ഇഞ്ചി – ഒരിഞ്ചു കഷ്ണം ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്
വെളുത്തുള്ളി – 5-6 അല്ലി ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്
പച്ചമുളക് – 2 എണ്ണം നെടുകെ പിളര്‍ന്നത്
മുളകു പൊടി – 2 ടീസ്പൂണ്‍
മല്ലിപ്പൊടി – 1 ടീസ്പൂണ്‍
മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി – അര ടീസ്പൂണ്‍
വെജിടബില്‍/എഗ്ഗ്/മീറ്റ്‌ മസാല – ഒരു ടീസ്പൂണ്‍ (ഉണ്ടെങ്കില്‍ / വേണമെങ്കില്‍ മാത്രം)
വെളിച്ചെണ്ണ – 2 ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍
കറിവേപ്പില – 2 തണ്ട്
ഉപ്പ് – ആവശ്യത്തിന്

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം


ഒരു നോണ്‍ സ്റ്റിക് പാനില്‍ എണ്ണ ഒഴിച്ച് ചൂടാക്കുക. ഇതിലേക്ക് അരിഞ്ഞു വച്ചിരിക്കുന്ന സവാള, ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി, പച്ചമുളക്, കറിവേപ്പില എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് ഇളം ബ്രൌണ്‍ നിറമാകുന്നതു വരെ വഴറ്റുക. ഇതിലേക്ക് തക്കാളി ചേര്‍ത്ത് വഴന്നു കഴിയുമ്പോള്‍ പൊടികളും മസാലയും ചേര്‍ത്ത് പച്ചമണം മാറുന്ന വരെ വഴറ്റുക. മുറിച്ചു വച്ചിരിക്കുന്ന വെണ്ടയ്ക്കാ ഇതിലേക്ക് ചേര്‍ത്ത് നന്നായി ഇളക്കി, (കുഴയരുത്) മൂടി വച്ച് വേവിക്കുക. ഇടയ്ക്ക് ഇളക്കി കൊടുക്കണം. വെന്തു കഴിയുമ്പോള്‍ മൂടി മാറ്റി തുറന്നു വച്ച്, ചെറുതീയില്‍ 5 മിനുറ്റ് കൂടി വഴറ്റി എടുക്കുക. ചപ്പാത്തിക്കും ചോറിനും നല്ലതാണ്.


[Read More...]


ഉണക്ക അയലയും ചേമ്പും തേങ്ങാ അരച്ചുകറി



ഉണക്ക അയലയും ചേമ്പും തേങ്ങാ അരച്ചുകറി



ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍

ഉണക്ക അയല വൃത്തിയാക്കിയത്‌- 10 എണ്ണം
വെള്ളം- 1 1/2 കപ്പ്‌
ചെറിയ ചേമ്പ്‌ - കാല്‍ കിലോ (നാലായി മുറിച്ചത്‌)
ഉപ്പ്‌ - പാകത്തിന്‌
പച്ചമുളക്‌ കീറിയത്‌ - 4 എണ്ണം
കുടംപുളി രണ്ടായി കീറിയത്‌ - 6 കഷണം
തേങ്ങ - 1 1/2 കപ്പ്‌
മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി - 1 ടീസ്‌പൂണ്‍
വെളുത്തുള്ളി - 4 അല്ലി
ചുവന്നുള്ളി - 2 അല്ലി
കടുക്‌- ഒരു ടീസ്‌പൂണ്‍
വെളിച്ചെണ്ണ - 2 ടേബിള്‍സ്‌പൂണ്‍
ചുവന്നുള്ളി വട്ടത്തില്‍ അരിഞ്ഞത്‌ - 1 ടീസ്‌പൂണ്‍
കറിവേപ്പില - രണ്ട്‌ തണ്ട്‌

തയാറാക്കുന്നവിധം

ഉണക്ക അയല വൃത്തിയാക്കിയ ശേഷം പത്തുമിനിറ്റ്‌ വെള്ളത്തലിടുക. ചേമ്പ്‌, ഉണക്ക അയലമുറിച്ചത്‌ , കുടംപുളി, പച്ചമുളക്‌ കീറിയത്‌, പാകത്തിന്‌ ഉപ്പും വെള്ളവും ചേര്‍ത്ത്‌ അടുപ്പില്‍വച്ച്‌ വേവിക്കുക. തേങ്ങ, മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി, വെളുത്തുള്ളി, ചുവന്നുള്ളി ഇവ ഒരുമിച്ച്‌ നല്ല മയത്തില്‍ അരയ്‌ക്കുക. ഉണക്കഅയലയും ചേമ്പും പാകത്തിന്‌ വെന്തു കഴിയുമ്പോള്‍ അരപ്പുചേര്‍ത്ത്‌ മീന്‍ പൊടിഞ്ഞുപോവാതെ സാവധാനം ഇളക്കുക. ആവശ്യമെങ്കില്‍ മാത്രം ഉപ്പു ചേര്‍ക്കുക. ചാറിന്‌ നീട്ടം വേണമെങ്കില്‍ അല്‌പ, വെള്ളം കൂടി ഒഴിച്ച്‌ ഇളക്കി ചൂടാക്കുക. അരപ്പു തിളയ്‌ക്കുന്നതിന്‌ തൊട്ടുമുമ്പ്‌ അടുപ്പില്‍നിന്നു വാങ്ങിവയ്‌ക്കുക. ചീനച്ചട്ടിയില്‍ എണ്ണ ചൂടാക്കി കടുകിട്ട്‌ പൊട്ടിക്കുക. ചുവന്നുള്ളി ചേര്‍ത്ത്‌ മൂപ്പിച്ചശേഷം കറിവേപ്പിലയുംഇട്ട്‌ മൂപ്പിക്കുക. ഇത്‌ ഉണക്കഅയലക്കറിയില്‍ ഒഴിച്ച്‌ ചെറുതായി ഇളക്കിവയ്‌ക്കുക. ചൂടോടെ ചോറിനൊപ്പം വിളമ്പാം.

(റ്റോഷ്‌മ ബിജു വര്‍ഗീസ്‌  via:mangalam)
[Read More...]


കൂണ്‍ തോരന്‍



കൂണ്‍ തോരന്‍


ചേരുവകള്‍

കൂണ്‍  - അര കിലോ
തേങ്ങാ – ഒരു മുറി
മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി – അര ടീസ്പൂണ്‍
കാന്താരി മുളക് – 12 എണ്ണം അല്ലെങ്കില്‍ പച്ചമുളക് 4-5 എണ്ണം
ചെറിയ ഉള്ളി – 6 എണ്ണം
വെളുത്തുള്ളി – 3 അല്ലി
കറിവേപ്പില – 2 തണ്ട്
ഉപ്പ് – ആവശ്യത്തിന്

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

കൂണ്‍ മണ്ണ് കളഞ്ഞു നന്നായി കഴുകി പിഴിഞ്ഞ് എടുക്കുക. ഇതിലേക്ക് മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി, ഉപ്പ്, കറിവേപ്പില എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് ഇളക്കി ഒരു ചട്ടിയില്‍ ചെറുതീയില്‍ വേവിക്കുക. വെള്ളം ചേര്‍ക്കരുത്. തേങ്ങാ, കാന്താരി മുളക്, ചെറിയ ഉള്ളി, വെളുത്തുള്ളി എന്നിവ ഒതുക്കി എടുക്കുക. ഇത് വെന്ത കൂണിലേക്ക് ചേര്‍ത്ത് ഇളക്കി വെള്ളം വറ്റുന്നത് വരെ ചെറുതീയില്‍ വേവിച്ച്‌ എടുക്കുക. വെള്ളം വറ്റി കഴിയുമ്പോള്‍ വാങ്ങുക. കൂണ്‍ തോരന്‍ തയ്യാര്‍.

[Read More...]


Liver Cleanse Juice (Beetroot Juice)




Here are a few health benefits of the wonder juice:

• A cup of beetroot juice helps reduce blood pressure level.

• Drinking a glass of beetroot juice daily actually aids blood flow to the brain and halts age-related ailments like dementia.

• It is an amazing antioxidant and helps prevent the formation of cancerous tumours.

• Beetroot juice detoxifies liver and also cures diseases related to digestive system.

• It is a very good source of folic acid and hence helps in providing protection against birth defects.

If you're unfamiliar with drinking beetroot juice, start with a small amount as it can be rather potent and might cause reactions for some individuals
[Read More...]


കര്‍ക്കിടകത്തിലെ ഒൗഷധ കഞ്ഞി



കര്‍ക്കിടകത്തിലെ ഒൗഷധ കഞ്ഞി


ഒൗഷധ കഞ്ഞി തയാറാക്കുന്ന രണ്ട് രീതികള്‍:-
1. ചേരുവകള്‍:
  • കഷായ മരുന്ന് - 2 ടേബ്ള്‍ സ്പൂണ്‍
  • പൊടിമരുന്ന് - 1 ടേബ്ള്‍ സ്പൂണ്‍
  • നവരയരി (തവിട് കളയാത്തത്)-100 ഗ്രാം
  • ഉലുവ - 1 ടീസ് സ്പൂണ്‍ (5 ഗ്രാം)
  • ആശാളി -1 ടീസ് സ്പൂണ്‍ (5 ഗ്രാം)
  • തേങ്ങാപാല്‍ - 2 ചെറിയ കപ്പ്
  • നറുനെയ്യ് - 1 ടീസ്പൂണ്‍
  • ചുവന്നുള്ളി - രണ്ട് കക്ഷണം (അരിഞ്ഞത്)
  • വെള്ളം - 1.5 ലിറ്റര്‍
പാകം ചെയ്യേണ്ടവിധം:
മണ്‍കലത്തില്‍ വെള്ളമൊഴിച്ച് കഷായമരുന്നും ചേര്‍ത്ത് അഞ്ച് മിനിറ്റ് തിളപ്പിക്കുക. തിളപ്പിച്ച വെള്ളത്തിന്‍െറ തെളി ഊറ്റിയെടുത്ത് (അരിച്ചെടുത്ത്) അതില്‍ 100 ഗ്രാം (10 ടേബ്ള്‍ സ്പൂണ്‍) നവരയരിയും ഒപ്പം ഉലുവയും ആശാളിയും ചേര്‍ത്ത് അടച്ചുവെച്ച് നന്നായി വേവിക്കുക. ശേഷം പൊടി മരുന്നും തേങ്ങാപ്പാലും ചേര്‍ത്ത് കഞ്ഞി നന്നായി വേവിച്ച് പാകമാവുമ്പോള്‍ ഇറക്കിവെച്ച് 10 മിനിറ്റ് തണുപ്പിക്കുക. നാലു പേര്‍ക്ക് കഴിക്കാനുള്ള ഒൗഷധ കഞ്ഞി റെഡിയായി.
(ശരീരത്തില്‍ കൊളസ്ട്രോളിന്‍െറ അളവ് കൂടുതല്‍ ഉള്ളവര്‍ നറുനെയ്യ് ഒഴിവാക്കി വെളിച്ചെണ്ണ ഉപയോഗിക്കുക. മഴക്കാലത്ത് ദിവസം രണ്ട് നേരമോ കര്‍ക്കിടക മാസം മുഴുവനോ കഞ്ഞി കഴിക്കുന്നത് നല്ലതാണ്.)
2. ചേരുവകള്‍:
  • നവരയരി - അര കപ്പ്
  • പച്ചമരുന്ന് ചൂര്‍ണം - 1.5 ടീസ്പൂണ്‍
  • ഉലുവ - അര ടേബ്ള്‍ സ്പൂണ്‍
  • ആശാളി - അര ടേബ്ള്‍ സ്പൂണ്‍
  • പൊടിമരുന്ന് - 1 ടീസ്പൂണ്‍
  • തേങ്ങാ - അര കപ്പ് (വെള്ളം ചേര്‍ത്ത് നന്നായി അരച്ചത്)
  • ഉപ്പ് ആവശ്യത്തിന്
  • വെള്ളം - 1 ലിറ്റര്‍
പാകം ചെയ്യേണ്ടവിധം:
ഒരു ലിറ്റര്‍ വെള്ളത്തില്‍ പച്ചമരുന്ന് ചൂര്‍ണം നന്നായി തിളപ്പിച്ച് അരിച്ചെടുക്കുക. പ്രഷര്‍ കുക്കറില്‍ അരിച്ചെടുത്ത വെള്ളവും നവരയരിയും ഉലുവയും ആശാളിയും ചേര്‍ത്ത് രണ്ട് വിസില്‍ കേള്‍ക്കുന്നതുവരെ വേവിക്കുക. കുക്കറിലെ വായു/എയര്‍ പൂര്‍ണമായി പോകുന്നതിന് അല്‍പ സമയം തീ അണച്ചുവെക്കുക. ശേഷം രണ്ട് തവണ കൂടി ഇത് ആവര്‍ത്തിക്കുക. തുടര്‍ന്ന് അരച്ച തേങ്ങയും പൊടിമരുന്നും അല്‍പം ഉപ്പും ചേര്‍ത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക.
(ചുവന്നുള്ളി നെയ്യില്‍ മൂപ്പിച്ച് കഞ്ഞിയില്‍ ചേര്‍ത്തും കഴിക്കാവുന്നതാണ്. ശര്‍ക്കര ചേര്‍ത്താല്‍ പ്രഭാത ഭക്ഷണമായും ഒൗഷധ കഞ്ഞി ഉപയോഗിക്കാം. അത്താഴത്തിന് പകരമായി ഒന്നോ രണ്ടോ ആഴ്ച മരുന്നുകഞ്ഞി സേവിക്കുക. ഈ കാലയളവില്‍ മത്സ്യ, മാംസാഹരങ്ങള്‍ ഒഴിവാക്കുന്നതാണ് ഉത്തമം.)
തയാറാക്കിയത്: പി.എ.എം റസിലി

[Read More...]


കോട്ടയം ബീഫ് ഫ്രൈ / Kottayam Beef Fry



കോട്ടയം  ബീഫ്  ഫ്രൈ / കറി 



ചേരുവകൾ

1) നല്ല പോത്തിറച്ചി (അധികം മൂപ്പില്ലാത്തത്) 1 കിലോ,
തേങ്ങ കൊത്ത് 100 ഗ്രാം ,
ചുവന്നുള്ളി -150 ഗ്രാം / സവോള- 2 വലുത്
ഇഞ്ചി ചെറിയ കഷണം കൊത്തിയരിഞ്ഞത്‌
വെളുത്തുള്ളി 5-6 അല്ലി
2) കറുവ പട്ട 4 കഷണം(ചെറുത്‌),
ഗ്രാമ്പൂ 3-4 എണ്ണം,
മല്ലിപ്പൊടി 2 ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍,
കുരുമുളക്പൊടി 1/2 ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍,
ചുവന്ന മുളകുപൊടി 2 ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍,
തക്കോലം 2-3 പൂക്കള്‍,
ഇറച്ചി മസാലകൂട്ട് പൊടിച്ചത്‌- 1.5 ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍
3) ഉപ്പ് – ആവശ്യത്തിന്
4) വെളിച്ചെണ്ണ – വഴറ്റാന്‍ ആവശ്യത്തിന്, കറിവേപ്പില 2-3 തണ്ടുകള്‍

പാകം ചെയ്യുന്ന രീതി 

ആദ്യമായി കഷണങ്ങള്‍ ആകി കഴുകി വൃത്തിയാക്കിയ ഇറച്ചി കുക്കറില്‍ ഇടുക (വെള്ളം അധികം ഉണ്ടാവരുതേ) അതില്‍ അറിഞ്ഞു വെച്ച ഉള്ളി / സവോള, തേങ്ങ കൊത്ത്, വെളുത്തുള്ളി, ഇഞ്ചി, 2 ഉം  3 ഉം ലിസ്റ്റില്‍ ഉള്ള സാധനങ്ങള്‍ എല്ലാം ചേര്‍ത്ത് ഇളക്കി ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പും ചേര്‍ത്ത് വേകാന്‍ വെക്കുക. ഇളം ഇറച്ചി ആണെങ്കില്‍ 2 വിസില്‍ മാത്രമേ വെക്കാവുള്ളൂ. ഇല്ലെങ്കില്‍ പൊടിഞ്ഞു പോകും. ഇറച്ചി വേവായാല്‍ കുക്കര്‍ തുറന്നു തണുക്കാന്‍ വെക്കുക. കറി ആയി ഉപയോഗിക്കാന്‍ എണ്ണ മൂപ്പിച്ചു കടുക്‌ ഇട്ടു കറിവേപ്പിലയും ചേര്‍ത്ത്‌ അതില്‍ ഇറച്ചി ഇട്ടു ചാറു കുറുകി പോകാതെ എടുക്കുക.

ഇനി ഫ്രൈ ആയി വേണ്ടവര്‍ക്ക് ഇറച്ചി എണ്ണയില്‍ മൂപ്പിക്കുമ്പോള്‍ നന്നായി ഇളക്കി ചാറു വറ്റിച്ചു അതിലേക്കു ഒരു സവാള ചെറുതായി അറിഞ്ഞത് 3-4 തവണയായി ചേര്‍ത്ത് 2 പച്ചമുളകും ഇട്ടു ബ്രൌണ്‍ നിറത്തില്‍ ഇറച്ചി ആവുമ്പോള്‍ ഇറക്കി വെച്ച് ഉപയോഗിക്കാം. 

[Read More...]


ചിക്കന്‍ പൊക്കവട




ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍: 

  • കടലപ്പൊടി -250 ഗ്രാം 
  • മുട്ട -1 എണ്ണം 
  • സവാള -1 എണ്ണം 
  • പച്ചമുളക് -5 എണ്ണം 
  • ചിക്കന്‍ -150 ഗ്രാം 
  • അരിപ്പൊടി -1 സ്പൂണ്‍ 
  • ഇഞ്ചി -ചെറിയ കഷണം 
  • വെളുത്തുള്ളി -3 അല്ലി 
  • മുളകുപൊടി -ആവശ്യത്തിന് 
  • മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി -ചെറിയ സ്പൂണ്‍ 
  • ഗരംമസാല -ഒരു നുള്ള് 
  • മല്ലിച്ചെപ്പ്, കറിവേപ്പില -ആവശ്യത്തിന് 
  • ഉപ്പ് -ആവശ്യത്തിന് 
  • വെളിച്ചെണ്ണ -ആവശ്യത്തിന് 

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം:

മുക്കാല്‍ ഗ്ളാസ് വെള്ളത്തില്‍ അല്‍പം മുളകുപൊടി, ഉപ്പ്, മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി ഇവ ചേര്‍ത്ത് വേവിക്കുക. ചിക്കന്‍ എല്ലുമാറ്റി മിക്സിയില്‍ ഒന്ന് കറക്കിയെടുക്കുക. ചിക്കന്‍ സ്റ്റോക് (ചിക്കന്‍ വേവിച്ച വെള്ളം) അരിച്ചെടുക്കുക. സവാള, പച്ചമുളക്, ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി ഇലകള്‍ ഇവ പൊടിയായി അരിയുക. ഇതിലേക്ക് മിക്സ് ചെയ്ത് ചിക്കന്‍, മുട്ട, കടലപ്പൊടി, അരിപ്പൊടി, ഉപ്പ്, മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി, ഗരം മസാലപ്പൊടി ഇവ യോജിപ്പിക്കുക. ചിക്കന്‍ സ്റ്റോക് ചേര്‍ത്ത് നുള്ളിയിടാന്‍ പാകത്തില്‍ കുഴക്കുക. വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാകുമ്പോള്‍ നുള്ളിയിട്ട് പൊരിച്ചെടുക്കുക.

[Read More...]


ചിക്കന്‍കാല്‍ പൊരിച്ചത്



ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍:

  1. ചിക്കന്‍കാല്‍ -4 എണ്ണം
  2. കുരുമുളക് പൊടി -1 സ്പൂണ്‍
  3. ഇഞ്ചി -50 ഗ്രാം
  4. വെളുത്തുള്ളി -5 അല്ലി
  5. മല്ലിച്ചെപ്പ്, പൊതീന -4 ഇതള്‍
  6. ചിക്കന്‍ മസാല -1 സ്പൂണ്‍
  7. റസ്ക്പൊടി -1 വലിയ സ്പൂണ്‍
  8. മുട്ട -ഒന്ന്


പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം:



ചിക്കന്‍ നല്ലവണ്ണം കഴുകി വൃത്തിയാക്കി മുകളില്‍പറഞ്ഞ ചേരുവകളെല്ലാം കൂട്ടിച്ചേര്‍ത്ത് കുഴക്കുക. മുട്ട അടിച്ച് അതില്‍ ചേര്‍ത്ത് എണ്ണയില്‍ പൊരിച്ചതിന് ശേഷം റസ്ക് പൊടി ഇട്ടുകൊടുക്കുക.
[Read More...]


ബീഫ് ബോണ്ട / Beaf Bonda



ബീഫ് ബോണ്ട

ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍:

  1. ഉരുളക്കിഴങ്ങ് -4 എണ്ണം
  2. ബീഫ് -150 ഗ്രാം
  3. സവാള -2 എണ്ണം
  4. പച്ചമുളക് -5 എണ്ണം
  5. മൈദ -അരകപ്പ്
  6. മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി - അരസ്പൂണ്‍
  7. മുളകുപൊടി -അരസ്പൂണ്‍
  8. കടുക് -ഒരു നുള്ള്
  9. ഉപ്പ് -പാകത്തിന്
  10. ഇഞ്ചി -ചെറിയ കഷണം
  11. വെളുത്തുള്ളി -3 അല്ലി
  12. ഗരംമസാല -ഒരു നുള്ള്
  13. വെളിച്ചെണ്ണ -ആവശ്യത്തിന്

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം:

കിഴങ്ങ് ഉപ്പുചേര്‍ത്ത് വേവിക്കുക. ബീഫ്, അരസ്പൂണ്‍ ഉപ്പ്, മുളകുപൊടി, മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി, ഒരു ഗ്ളാസ് വെള്ളം എന്നിവ കുക്കറിലാക്കി രണ്ടു വിസിലിന് വേവിക്കുക. ബീഫ് മിക്സിയില്‍ ഒന്നു കറക്കിയെടുക്കുക. സ്റ്റോക് അരിച്ചുവെക്കുക. സവാള, മുളക്, ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി എന്നിവ പൊടിയായരിയുക. രണ്ടു സ്പൂണ്‍ വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി കടുകിട്ടു പൊട്ടിയാല്‍ അരിഞ്ഞുവെച്ചവ ചേര്‍ത്ത് വഴറ്റുക. പുഴുങ്ങിപ്പൊടിച്ച കിഴങ്ങും ബീഫും ഗരംമസാലയും ചേര്‍ക്കുക. ഇറക്കാന്‍ നേരം ഇലകള്‍ പൊടിയായരിഞ്ഞത് ചേര്‍ക്കുക. മൈദയില്‍ നുള്ള് മുളകുപൊടി, മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി, ഉപ്പ് എന്നിവയും ബീഫ് സ്റ്റോക്കും ചേര്‍ത്ത് കട്ടിയില്‍ കലക്കിവെക്കുക. വഴറ്റിയ കൂട്ട് ചെറുനാരങ്ങ വലുപ്പത്തില്‍ ഉരുട്ടി മൈദക്കൂട്ടില്‍ മുക്കിയെടുത്ത് പൊരിക്കുക. അല്‍പം കുരുമുളകുപൊടി ചേര്‍ത്ത് വഴറ്റിയാല്‍ മതി.

[Read More...]


 

Categories

ചമ്മന്തി (3) മീൻ (1) Appam (11) Arabic (2) Beef (45) biriyani (27) Bread (2) Breakfast (7) Cake (47) Chicken (124) Chutney (5) Cooker (3) crab (3) Curry (3) Dessert (139) dosa (13) Drinks (38) Dryfish (2) Duck (10) Easter (6) egg (43) English (312) fish (95) fried rice (8) Halwa (8) Healthy (7) Icecream (1) Image (2) Jackfruit (1) Kabab (3) Lamb (3) LCHF (1) Liver (1) Malayalam (492) Mushroom (1) Mussel (5) mutton (21) Navaratri (2) Non-Veg (217) Noodles (3) oats (13) Onam (57) Paneer (3) Payasam (31) Pickle (28) Pizza (1) Pork (7) Prawn (39) pudding (25) Pulao (7) Ramadan (38) Rice (45) Salad (8) Sandwich (6) Sauce (1) Snacks (85) Soup (11) Squid (1) Tapioca (3) Tips (5) Turkey (3) veg (240) Video (1) Vishu (23) Wheat (2) Wine (9) Xmas (38)

..

..

Download Android App

Download Android App
Ruchikoottu Android App
Return to top of page Copyright © 2011 | Platinum Theme Converted into Blogger Template by Keve Softs