Chicken stuffed cheese balls recipe



Chicken stuffed cheese balls recipe


The Arabic Food Recipes kitchen (The Home of Delicious Arabic Food Recipes) invites you to tryChicken stuffed cheese balls Recipe. Enjoy the Arabic Cuisine and learn how to make Chicken stuffed cheese balls. 


Ingredients


Cup feta cheese, grated
Cup mozzarella or Cheddar cheese, grated
Salt and pepper
1/3 Cup flour
1 Egg, beaten
Cup breadcrumbs
Chicken, cooked, diced and seasoned with salt and pepper
Frying oil
Fresh vegetable sticks (carrots, celery, cucumber) for serving

Method


-Mix the cheeses in a deep bowl and season with salt and pepper.

-Shape the cheese into balls and dig a hole to form a cup shape.

-Stuff the cheese balls with the chicken pieces and close firmly from all sides (Cheese balls can be made without stuffing and other stuffing can also be used such as boiled shrimps or cooked minced meat).

-Immerse the balls into the flour until completely covered then place in the beaten egg then in the breadcrumbs. Be sure that the balls are completely covered and remove any excess flour and breadcrumbs.
Deep fry until golden. Place on a paper towel to absorb excess oil.

-Serve with vegetable sticks or various dips such as ketchup or mayonnaise.


[Read More...]


Chicken Tikka



Chicken Tikka




Ingredients:


1 kg chicken breast fillet
1 tablespoon ginger / garlic
2 tablespoons lemon juice
2 tablespoons ground dhanna / jeero
½ teaspoon gharam masala
½ teaspoon chilli powder
80 ml yogurt
2 tablespoons tomato paste
1 tablespoon chicken marinade
1 tablespoon fresh red chillies

Method


1. Cut chicken fillet in half, make 3 shallow cuts across each piece.
2. combine remaining ingredients in large bowl, add chicken, stir to coat with marinade. Cover and refrigerate overnight.
3. Griddle fry chicken on both sides until tender.












[Read More...]


നാരങ്ങ അച്ചാർ (വെള്ള)



നാരങ്ങ അച്ചാർ (വെള്ള)



  • നാരങ്ങ - 10 എണ്ണം (ഒരു പാത്രം വെള്ളം തിളപ്പിച്ചതിൽ ഒരു ടേബിൾ സ്പൂണ്‍ നല്ലെണ്ണ ഒഴിച്ച് അതിലേക്കു നാരങ്ങിട്ടു വാട്ടുക. നാരങ്ങയുടെ ചുന കളയനാണിത് ചെയ്യുന്നത്. നാരങ്ങ വെന്തു പൊട്ടാതെ നോക്കുക. നാരങ്ങയുടെ നിറം മാറി കഴിഞ്ഞാല വെള്ളം ഊറ്റി കളഞ്ഞു ഓരോ നാരങ്ങയും ഈർപ്പമില്ലതെ നന്നായി തുടച്ചു എടുത്തു രണ്ടായി മുറിച്ചു വെക്കുക)
  • ഇഞ്ചി - 1 വലിയ കഷണം നീളത്തിൽ കാണാം കുറച്ചു അരിഞ്ഞത്
  • വെളുത്തുള്ളി - 2 കുടം (ചെറുത്‌) അല്ലെങ്കിൽ 1 കുടം (വലുത്‌)
  • പച്ചമുളക് - 6 ഓർ 8 നെടുകെ പിളര്ർന്നത്‌ അല്ലെങ്കിൽ ഒരു പിടി കാന്താരി
  • മഞ്ഞപൊടി - 1 / 2 ടി സ്പൂണ്‍
  • കറിവേപ്പില - 3 കതിര അല്ലെങ്കിൽ ആവശ്യത്തിനു
  • കടുക് - 1ടി സ്പൂണ്‍
  • ഉലുവ വരാത് പൊടിച്ചത് - 1 / 2 ടി സ്പൂണ്‍
  • കായപ്പൊടി - 1 / 2 ടി സ്പൂണ്‍
  • നല്ലെണ്ണ - 1 5 0 മില്ലി
  • ഉപ്പു - ആവശ്യത്തിനു
  • തിളപ്പിച്ചാറിയ വെള്ളം - 1/ 2 കപ്പ്‌
  • വിന്നാഗിരി - 1 / 2 കപ്പ്‌ 


തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം 

ഒരു ചീനച്ചട്ടിയിൽ എണ്ണ ഒഴിച്ച് കടുകിട്ട് പൊട്ടുമ്പോൾ ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി ഇട്ടു വഴറ്റി വാട്ടുക (ചെറു തീയിൽ കരിയാതെ വഴറ്റുക) ഇതിലേക്ക് മുളകും കറിവേപ്പിലയും ചേർത്ത് ഇളക്കി മഞ്ഞള പൊടിയിട്ടു പച്ചമണം മാറുന്ന വരെ ഇളക്കുക.ഇതിലേക്ക് ഉലുവപൊടി ചേർത്ത് യോജിപ്പിച്ച് അരിഞ്ഞു വെച്ചിരിക്കുന്ന നാരങ്ങ ചേർത്ത് ഇളക്കി യോജിപ്പിക്കുക.
വെള്ളവും വിനാഗിരിയും ആവശ്യത്തിനു ഉപ്പും ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കി അടുപ്പിൽ നിന്നും ഇറക്കുക.

ഒരു പാനിൽ ഒരു ടേബിൾ സ്പൂണ്‍ നല്ലെണ്ണ ഒഴിച്ച് കായപോടി മൂപിച്ചു അച്ചാറിനു മേലെ ഒഴിച്ച് നന്നായി ഇളക്കി ചേര്ക്കുക.
രുചികരമായ അച്ചാർ തയ്യാർ (നാരങ്ങ വാട്ടി എടുത്ത കൊണ്ട് ഉടൻ തന്നെ ഉപയോഗിച്ച് തുടങ്ങാം.. ഇരിക്കും തോറും നന്നായി നയന്നു അലിയും നാരങ്ങ. പോരായ്മ ഉള്ള ഉപ്പു ചേര്ക്കാവുന്നതാണ്)
[Read More...]


ചിക്കൻ കബാബ്



ചിക്കൻ കബാബ് 
[Read More...]


ഫ്രൈഡ് കാലമാരി റിങ്ങ്സ്



ഫ്രൈഡ് കാലമാരി റിങ്ങ്സ്


[Read More...]


സ്‌പെഷ്യല്‍ മത്തി ഫ്രൈ






















ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍:


1. വെട്ടിക്കഴുകി അടുപ്പിച്ച് വരഞ്ഞ മത്തി 10 എണ്ണം
2. വെളുത്തുള്ളി അല്ലി 10 എണ്ണം
3. ചുവന്നുള്ളി 10 എണ്ണം
4. പച്ച കുരുമുളക് 20 എണ്ണം
5. കറിവേപ്പിലഒരു പിടി
6. തക്കാളി ദശകാല്‍ കപ്പ്
7. ഉപ്പ് ആവശ്യത്തിന്.

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം:

രണ്ടു മുതല്‍ ഏഴു വരെയുള്ള ചേരുവകള്‍ മയത്തിലരച്ച് മത്തിയില്‍ നന്നായി പുരട്ടി 10 മിനുട്ട് വെച്ചശേഷം വാഴയിലയില്‍ നിരത്തി പരന്ന ഒരു ചട്ടിയില്‍ വെച്ച് ഇരുവശവും മൊരിച്ചെടുക്കുക. മൈക്രോവേവ് ഓവന്‍ ഉണ്ടെങ്കില്‍ ബേക്ക് ചെയ്‌തെടുത്താലും നന്നായിരിക്കും

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
*ആരോഗ്യത്തിന് മത്തി*

കടലിന്റെ ഏറ്റവും പ്രധാന സംഭാവന മത്തിയാണ്. സാധാരണ ജനങ്ങളുടെ ആരോഗ്യത്തിന് ഈ മത്സ്യത്തിന്റെ വിവിധ കൂട്ടുകള്‍ എന്നും ഉറച്ച കവചമാണ്. ഹൃദയ സംരക്ഷണത്തില്‍ മുഖ്യപങ്കുവഹിക്കുന്ന ഒമേഗ 3 ഫാറ്റിആസിഡ് മത്തിയില്‍ 54.4 ശതമാനമുണ്ട്. അല്‍ഷിമേഴ്സിനും ഇത് നല്ലൊരു പ്രതിരോധമാണ്. ഈ മീനിന്റെ ഓമനപ്പേര് തന്നെ 'ബ്രയിന്‍ ഫുഡ്' എന്നാണ്. സാര്‍ഡീന ദ്വീപിനടുത്ത് കണ്ടെത്തിയതിനാല്‍ സാര്‍ഡിന്‍ എന്ന് അറിയപ്പെടുന്നു. നമ്മുടെ നാട്ടിലെ ചാളയും ഇതുതന്നെ. മത്തിയും കപ്പയും, മത്തി വറുത്തത്, വറ്റിച്ചത്, അങ്ങനെ ഇതിന്റെ ആസ്വാദ്യതകള്‍ നിരവധിയുണ്ട്. രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് നിയന്ത്രിക്കുന്ന ജോലിയും മത്തിയിലെ ഒമേഗ 3 വഹിക്കുന്നു. ആര്‍ത്തവം തുടങ്ങിയ സ്ത്രീകള്‍ ഈ മത്സ്യം കൂടുതല്‍ കഴിക്കണം. അമിത രക്തസ്രാവം കൊണ്ടുള്ള വിളര്‍ച്ച ഇല്ലാതാക്കാന്‍ ഇത് സഹായിക്കും. കൊളസ്ട്രോള്‍ കുറയ്ക്കുന്നതിനും കിഡ്നി ക്യാന്‍സറിനെ ചെറുക്കുന്നതിനും മത്തി സവിശേഷമാണ്. വിറ്റാമിന്‍ ബി 12 ഉം, കാല്‍സ്യവും ഇതില്‍ ആവശ്യത്തിനുണ്ട്. പ്രോട്ടീന്‍ ഫോസ്ഫറസ്, വിറ്റാമിന്‍ ബി - 3 എന്നിവയും ധാരാളം. തീരദേശത്തെ എന്നും വറുതിയില്‍ നിന്ന് രക്ഷിക്കുന്നത് ചാളയാണ്. ഇതിന്റെ സമൃദ്ധിയും പോഷകവുമാണ് കടലിനോട് മല്ലടിക്കാന്‍ അവരെ പ്രാപ്തരാക്കുന്നത്.

[Read More...]


ആവോലി ഫ്രൈ



 

[Read More...]


കുക്കുംബർ സാൻവിച്



 

[Read More...]


മേത്തി റൈസ്







[Read More...]


മീൻ ഇടി അട



                      


[Read More...]


കോഴി മുളകിട്ടത്‌





[Read More...]


Blackberry Pie Bars



Blackberry Pie Bars

Ingredients:

Crust and Topping

3 cups all-purpose flour
1 1/2 cups sugar
1/4 tsp salt
1 1/2 cups (3 sticks) unsalted butter, chilled

Fruit Filling

4 large eggs
2 cups sugar
1 cup sour cream
3/4 cup flour
pinch salt
zest of 1/2 lemon
1 tsp almond extract
2 (16-oz) packages frozen blackberries, thawed and drained

Method:

To make the crust and topping, preheat the oven to 350 degrees. Grease a 9x13 inch baking pan. 
Combine the flour, sugar, and salt in the bowl of a food processor. Pulse a few times to mix. Cut the butter into 1/2-inch cubes, and add to the flour mixture. Process until the butter is evenly distributed but the mixture is still crumbly, 30-60 seconds.
Reserve 1 1/2 cups of the mixture to use as the topping. Press the remaining mixture into the bottom of the pan, and bake 12-15 minutes. Cool for at least 10 minutes.
To make the filling, whisk the eggs in a large bowl, then add the sugar, sour cream, flour, salt, lemon zest, and almond extract. Gently fold in the berries and spoon the mixture over the crust. Sprinkle the remaining flour mixture evenly over the filling, and bake 45 to 55 minutes.
Cool at least 1 hour before cutting into bars, or scoop out of the pan to serve cobbler-style.

[Read More...]


തലശേരി മട്ടൻ ബിരിയാണി



[Read More...]


സ്റ്ഫഡ് ചിക്കൻ വിത്ത്‌ ഗ്രേവി





   


[Read More...]


കസ്റ്റേർഡ് മിൽക്ക്‌ ഷേക്ക്‌





[Read More...]


മലബാർ പായസം (കടലയക്ക കറി)





[Read More...]


കോഴി പൊരിച്ചത്



[Read More...]


ചോക്ളറ്റ് സൂഫ്ളെ



ചോക്ളറ്റ് സൂഫ്ളെ


ചേരുവകള്‍:
കണ്ടന്‍സ്ഡ് മില്‍ക്ക് -ഒരു ടീസ്പൂണ്‍
പാല്‍ -രണ്ട് കപ്പ്
ജെലാറ്റിന്‍ -രണ്ടര ടേബ്ള്‍ സ്പൂണ്‍
കൊക്കോ പൗഡര്‍ -നാല് ടേബ്ള്‍ സ്പൂണ്‍
വിപ്ഡ് ക്രീം -ഒന്നര കപ്പ്
വാനില എസന്‍സ് -അര ടീ സ്പൂണ്‍
തയാറാക്കുന്ന വിധം:
ഒരു കപ്പ് ചെറുചൂടുപാലില്‍ കൊക്കോ പൗഡര്‍ ഇട്ട് ഡബ്ള്‍ ബോയില്‍ ചെയ്ത് എടുക്കുക. ജെലാറ്റിന്‍ അര കപ്പ് വെള്ളത്തില്‍ 10 മിനിറ്റ് കുതിര്‍ത്ത ശേഷം ചൂടുവെള്ളത്തിന്‍െറ മുകളില്‍ ഇളക്കി ഉരുക്കുക. ചോക്ളറ്റ് പാല്‍ കൂട്ടിലേക്ക് ഇങ്ങനെ ഉരുക്കിയ ജെലാറ്റിനും ബാക്കിയുള്ള ഒരുകപ്പ് പാലും മില്‍ക് മെയ്ഡും എസന്‍സും ചേര്‍ത്ത് നന്നായി യോജിപ്പിക്കുക. ഇതിലേക്ക് വിപ്ഡ് ക്രീമും ചേര്‍ത്ത് സാവധാനം ഇളക്കി യോജിപ്പിച്ച ശേഷം ഒരു പുഡിങ് ട്രേയിലേക്ക് ഒഴിച്ച് തണുപ്പിച്ച് ഉറപ്പിച്ചെടുക്കുക.
[Read More...]


കരിക്കിൻ പായസം



കരിക്കിൻ പായസം



[Read More...]


തക്കാളി ബ്രഡ്




തക്കാളി ബ്രഡ്



ചേരുവകള്‍

റൊട്ടിക്കഷണങ്ങള്‍ - ആറ്
മുളകുപൊടി - ഒരു ടീസ്പൂണ്‍
ഉപ്പ് - പാകത്തിന്
മുട്ട - ഒന്ന്
തക്കാളി - ഒന്ന്
സവാള - ഒന്ന്

പാകം ചെയ്യുന്നവിധം

മുളകുപൊടിയും ഉപ്പും ചേര്‍ത്ത് മുട്ട അടിച്ചുവെക്കുക. തക്കാളിയും സവാളയും ചെറിയ കഷണങ്ങളാക്കി രണ്ട് ടേബ്ള്‍ സ്പൂണ്‍ വെള്ളവും ചേര്‍ത്ത് മിക്സിയില്‍ അരച്ചെടുക്കുക. ഈ കൂട്ട് മുട്ടയില്‍ ചേര്‍ത്ത് നല്ലപോലെ യോജിപ്പിക്കുക.
ദോശക്കല്ല് ചൂടാക്കി നെയ്യോ വെണ്ണയോ തടവുക. റൊട്ടിക്കഷണങ്ങള്‍ മുട്ടക്കൂട്ടില്‍ മുക്കി ദോശക്കല്ലിലിട്ട് മൊരിച്ചെടുക്കുക.

[Read More...]


ചൗവ്വരി – കരിക്ക് പുഡ്ഡിങ്



ചൗവ്വരി –കരിക്ക് പുഡ്ഡിങ്



ചേരുവകള്‍

1. ചൗവ്വരി – 100 ഗ്രാം
2. പഞ്ചസാര – 3 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
3. ഇളം കരിക്ക് – 1 കപ്പ്
4. വെള്ളം – ഒന്നര കപ്പ്
5. കട്ടി തേങ്ങാപ്പാല്‍ ( ചെറുതീയില്‍ ചൂടാക്കിയെടുത്തത്) – അരകപ്പ്

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

1. ചൗവ്വരി വള്ളം ഒഴിച്ച് നന്നായി വേവിക്കുക
2. വെന്ത് വെള്ളം വറ്റിയ ശേഷം പഞ്ചസാര ചേര്‍ത്ത് വീണ്ടും 5 മിനിറ്റ് വേവിക്കുക.
3. ഇതിലേയ്ക്ക് കരിക്ക് ചേര്‍ത്തിളക്കി അടുപ്പില്‍ നിന്ന് മാറ്റുക.
4. തണുത്തശേഷം ഐസ് ക്രീം വിളമ്പുന്ന ഒഴിച്ച് തേങ്ങാപ്പാല്‍ ഒഴിച്ച് വിളമ്പാം


[Read More...]


ഉണ്ണിയപ്പം





ചേരുവകള്  

  • അരി വെള്ളത്തിലിട്ട് കുതിര്‍ത്തി അരച്ചത് - ഒരുകപ്പ്
  • തേങ്ങ (ചുവന്നുള്ളിയും നല്ല ജീരകവും ചേര്‍ത്ത് ഒതുക്കിയെടുത്തത്) -ഒരു മുറി ചെറുപഴം - ഒന്ന്
  • വെളിച്ചെണ്ണ, ഉപ്പ് - പാകത്തിന്
  • ശര്‍ക്കരപ്പാനി - ഒരു കപ്പ്
  • തേങ്ങാക്കൊത്ത് മൂപ്പിച്ചത് - ഒരു ഗ്ളാസ്

തയാറാക്കുന്ന വിധം:

ചേരുവകളെല്ലാം ചേര്‍ത്ത് കുഴച്ച് രണ്ട് മണിക്കൂര്‍ വെക്കുക. ഉണ്ണിയപ്പച്ചട്ടിയില്‍ വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ച് ചൂടായാല്‍ കോരിയൊഴിച്ച് ചുട്ടെടുക്കാം.


[Read More...]


 

Categories

ചമ്മന്തി (3) മീൻ (1) Appam (11) Arabic (2) Beef (45) biriyani (27) Bread (2) Breakfast (7) Cake (47) Chicken (124) Chutney (5) Cooker (3) crab (3) Curry (3) Dessert (139) dosa (13) Drinks (38) Dryfish (2) Duck (10) Easter (6) egg (43) English (312) fish (95) fried rice (8) Halwa (8) Healthy (7) Icecream (1) Image (2) Jackfruit (1) Kabab (3) Lamb (3) LCHF (1) Liver (1) Malayalam (492) Mushroom (1) Mussel (5) mutton (21) Navaratri (2) Non-Veg (217) Noodles (3) oats (13) Onam (57) Paneer (3) Payasam (31) Pickle (28) Pizza (1) Pork (7) Prawn (39) pudding (25) Pulao (7) Ramadan (38) Rice (45) Salad (8) Sandwich (6) Sauce (1) Snacks (85) Soup (11) Squid (1) Tapioca (3) Tips (5) Turkey (3) veg (240) Video (1) Vishu (23) Wheat (2) Wine (9) Xmas (38)

..

..

Download Android App

Download Android App
Ruchikoottu Android App
Return to top of page Copyright © 2011 | Platinum Theme Converted into Blogger Template by Keve Softs