Gooseberry Juice




Ingredients-


3 Large Gooseberry
½ Inch Ginger
10 Curry leaves
Half green Chilly
¼ teaspon Sea salt
1 Cup water

Directions

Chop the gooseberries and discard the seeds
Add all ingredients except water in a blender and blend it for 1-2 minutes.
Add water and blend for 1 minute. Sieve and enjoy the refreshing and healthy juice. If you drinking Every day before breakfast better…best result for cholesterol and sugar patients.
[Read More...]


Fish Balls



Fish Balls 




Ingredients:


1 1/2 cup cooked fish such as mackerel or tuna
3 green chilis, finely chopped + 2 tsp finely chopped ginger + 2 tsp finely chopped garlic + 1 sprig curry leaves + 1 tsp pepper powder + salt, to taste + 1/4 tsp turmeric powder
2 slices white bread
Water, as required
3 medium potatoes, boiled and mashed (about 1 1/2 cup mashed potato)
2 medium onions, finely chopped
1 tsp chaat masala (optional)
1/4 cup chopped coriander leaves
2 egg whites
1 cup bread crumbs
2 tablespoon oil + oil to deep fry


Method:


You can use fresh or tinned fish. If using fresh fish, cook it along with chopped green chilies ginger, garlic, curry leaves, pepper powder, salt and turmeric powder till all moisture has evaporated. If using tinned fish, drain all liquid and cook along with other ingredients till mixture is dry.
In a separate pan, heat 2 tablespoons of oil and saute onion with salt till golden brown. Remove from oil.
Dip the bread slices in water so that they get soaked well. Remove from water and wring out water.
Mix soaked bread, mashed potato, sauteed onions, chaat masala and coriander leaves well. Mix in the cooked fish. Adjust seasoning. Divide into 35 - 40 equal portions and roll into balls.
Lightly beat egg whites with a fork. Dip each ball into egg white, and then roll in bread crumbs. Heat oil in a small wok over medium flame. Deep fry the fish balls in batches till golden brown. Drain on absorbent paper to remove excess oil.
[Read More...]


നാടന്‍ താറാവ്‌ കറി






ചേരുവകള്‍


  • താറാവിറച്ചി - ഒരു കിലോ
  • മല്ലിപൊടി - രണ്ട് വലിയ സ്പൂണ്‍
  • മുളകുപൊടി - രണ്ട് ചെറിയ സ്പൂണ്‍
  • മഞ്ഞള്‍പൊടി - കാല്‍ ചെറിയ സ്പൂണ്‍
  • കുരുമുളകുപൊടി - കാല്‍ ചെറിയ സ്പൂണ്‍
  • കറുവാപട്ട - ഒരു കഷ്ണം ഒരിഞ്ചു നീളത്തില്‍
  • ഗ്രാമ്പു - ആറ്
  • ഏലക്ക - നാല്
  • വെളിച്ചെണ്ണ - കാല്‍ കപ്പ്‌
  • സവാള - അര കപ്പ്‌( കനം കുറച്ചു നീളത്തിലരിഞ്ഞത് )
  • ഇഞ്ചി - രണ്ട് ചെറിയ സ്പൂണ്‍ ( കനം കുറച്ചു നീളത്തിലരിഞ്ഞത് )
  • ചെറിയ വെളുത്തുള്ളി - പതിനെട്ടു അല്ലി
  • പച്ചമുളക് - ആറെണ്ണം( അറ്റം പിളര്‍ന്നത് )
  • വിന്നാഗിരി - രണ്ട് വലിയ സ്പൂണ്‍
  • ഉപ്പു - പാകത്തിന്
  • തേങ്ങാപ്പാല്‍ - ഒരു കപ്പ്‌ (ഒന്നാം പാല്‍)
  • തേങ്ങാപ്പാല്‍ - മൂന്ന് കപ്പ്‌ ( രണ്ടാം പാല്‍ )
  • ഉരുളക്കിഴങ്ങ്( ഇടത്തരം ,നലുകശ്നങ്ങലാക്കിയത് - നാല് എണ്ണം
  • വെളിച്ചെണ്ണ - ഒരു വലിയ സ്പൂണ്‍
  • നെയ്യ് - ഒരു ചെറിയ സ്പൂണ്‍
  • കടുക് - ഒരു ചെറിയ സ്പൂണ്‍
  • ചുവനുള്ളി (വട്ടത്തിലരിഞ്ഞത്) - രണ്ട് വലിയ സ്പൂണ്‍
  • കറിവേപ്പില - രണ്ട് തണ്ട്

തയ്യാറാകുന്ന രീതി 

താറാവിറച്ചി കഴുകി വലിയ കഷ്ണങ്ങളാക്കി മുറിക്കുക. മല്ലിപൊടി, മുളകുപൊടി, മഞ്ഞള്‍പൊടി, കുരുമുളകുപൊടി, കറുവപ്പട്ട, ഗ്രാമ്പു, ഏലക്ക എന്നിവ മയത്തില്‍ അരച്ചെടുക്കുക. എണ്ണ ചൂടാകുമ്പോള്‍ ഏതാക്രമം സവാള , ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി, പച്ചമുളക് ഇവ ഇട്ടു വഴറ്റുക. അതിനുശേഷം മസാല അരച്ചതും ചേര്‍ത്തിളക്കുക. ഒന്ന് വഴണ്ട് വരുമ്പോള്‍ ഇതില്‍ ഇറച്ചി, വിന്നാഗിരി,ഉപ്പു,രണ്ടാം തേങ്ങാപ്പാല്‍ എന്നിവ ചേര്‍ത്തിളക്കി ഒരു കുഴിവുള്ള തട്ടം കൊണ്ട് മൂടി വേവിക്കുക. കുഴിവുള്ള തട്ടത്തില്‍ വെള്ളം ഒഴിക്കുക(ഇറച്ചി സാവധാനം വേവുവാന്‍ വേണ്ടിയാണിത്) . ഇറച്ചി മുക്കാല്‍ വേവാകുമ്പോള്‍ ഉരുളക്കിഴങ്ങ് ചേര്‍ക്കുക. ഉരുളക്കിഴങ്ങ് വെന്താലുടന്‍ ഒന്നാം പാല്‍ ചേര്‍ത്ത് ചൂടാകുമ്പോള്‍ അടുപ്പില്‍ നിന്നും വാങ്ങുക. എണ്ണയും, നെയ്യും ചൂടാക്കി കടുകിട്ട് പൊട്ടിച്ചു ചുവന്നുള്ളി,കറിവേപ്പില ഇവയിട്ടു മൂപ്പിച്ചു കറിയില്‍ ഒഴിക്കുക 

[Read More...]


നെത്തോലി ബജി



നെത്തോലി ബജി


ചേരുവകള്‍

നെത്തോലി മീന്‍ -കാല്‍ കിലോ
ഇഞ്ചി അരച്ചത് -അര ടേബ്ള്‍ സ്പൂണ്‍
പച്ചമുളക് അരച്ചത് -അര ടേബ്ള്‍ സ്പൂണ്‍
മുളകുപൊടി -ഒരു ടേബ്ള്‍ സ്പൂണ്‍
നിലക്കടല വറുത്തരച്ചത് -50 ഗ്രാം
തക്കാളി പേസ്റ്റ് -രണ്ട് ടേബ്ള്‍ സ്പൂണ്‍
ചെറുനാരങ്ങാനീര് -ഒരു ടേബ്ള്‍ സ്പൂണ്‍
കടലമാവ് -ആവശ്യത്തിന്
വെളിച്ചെണ്ണ -പൊരിക്കാന്‍ ആവശ്യമായത്

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

നെത്തോലി മീന്‍ മുള്ള് കളഞ്ഞ് വൃത്തിയാക്കുക. വെള്ളം വാാര്‍ത്തുകളയണം. വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴികെയുള്ള ചേരുവകള്‍ പക്കാവട പാകത്തില്‍ കുഴച്ചെടുക്കണം. കടലമാവ് അധികമാകാതെ ശ്രദ്ധിക്കണം. കുഴച്ചെടുത്ത മാവ് അര മണിക്കൂര്‍ വെക്കണം. ഫ്രയിങ് പാനില്‍ എണ്ണ ഒഴിച്ച് ചൂടായാല്‍ മാവും മീനും ചേര്‍ന്ന മിശ്രിതം എണ്ണയില്‍ നുള്ളിയിട്ട് പൊരിക്കുക. സോസ്, ചട്‌നി ഇവക്കൊപ്പം ഉപയോഗിക്കാം.

[Read More...]


പ്രോണ്‍സ് റൈസ്



പ്രോണ്‍സ് റൈസ്


ഇടയ്‌ക്കൊരല്‍പം വ്യത്യസ്തമായ നോണ്‍ വെജിറ്റേറിയന്‍ വിഭവം വേണമെന്നുണ്ടോ. പ്രോണ്‍ റൈസ് ഒന്നു പരീക്ഷിച്ചു നോക്കൂ. ചെമ്മിന്‍ മുന്‍പേ വൃത്തിയാക്കി വച്ചാല്‍ ഉണ്ടാക്കാന്‍ വെറും പത്തു മിനിറ്റു മതി.

ചേരുവകള്‍

ചെമ്മീന്‍ 10-15 എണ്ണം (തലയും തോടും കളഞ്ഞ് വൃത്തിയാക്കിയത്) 
അരി രണ്ടു കപ്പ് (പൊന്നി അരിയോ ബസ്മതി അരിയോ ഉപയോഗിക്കാം)
സവാള, തക്കാളി ഒന്ന് (അരിഞ്ഞത്)
കാപ്‌സിക്കം ഒന്ന് (അരിഞ്ഞത്)
ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി ഒരു സ്പൂണ്‍ (ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്)
കുരുമുളക് 6 എണ്ണം
കറുവാപ്പട്ട രണ്ടെണ്ണം
ഏലയ്ക്ക നാലെണ്ണം
ജാതിക്കാപ്പൊടി, ജീരകപ്പൊടി, കുരുമുളകു പൊടി ഒരു സ്പൂണ്‍ വീതം
ഉപ്പ് ആവശ്യത്തിന്
എണ്ണ ആവശ്യത്തിന്
മല്ലിയില ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

ഒരു പ്രഷര്‍ കുക്കറില്‍ എണ്ണ ചൂടാക്കുക. ഇതിലേക്ക് ചെമ്മീനിട്ട് ചെറുതായി വറുത്തു മാറ്റി വയ്ക്കുക. പിന്നീട് എണ്ണയിലേക്ക് കുരുമുളക്, കരയാമ്പൂ, ഏലയ്ക്ക എന്നിവ ചേര്‍ക്കുക. ഇതിലേക്ക് സവാളയിട്ട് വഴറ്റണം. വെളുത്തുള്ളി, ഇഞ്ചി എന്നിവ ഇതിലേക്കു ചേര്‍ക്കുക. കാപ്‌സിക്കവും തക്കാളിയും ഉപ്പും ചേര്‍ത്ത് ഇളക്കുക. രണ്ടു മിനിറ്റു കഴിയുമ്പോള്‍ ഇതിലേക്ക് മസാലപ്പൊടികള്‍ ചേര്‍ത്തിളക്കണം. എല്ലാം ചേര്‍ത്ത് രണ്ടു മിനിറ്റ് ഇളക്കിയ ശേഷം ഇതിലേക്ക് അരി ചേര്‍ത്ത് അല്‍പനേരം ഇളക്കണം. ഇനിയാണ് ഇതിലേക്ക് വറുത്തുവച്ചിരിക്കുന്ന ചെമ്മീന്‍ ചേര്‍ക്കേണ്ടത്. ചെമ്മീനും നാലു കപ്പു വെള്ളവും ചേര്‍ത്ത് പ്രഷര്‍ കുക്കര്‍ അടച്ചു വച്ചു വേവിക്കുക. ഒന്നോ രണ്ടോ വിസിലിനു ശേഷം വാങ്ങി വയ്ക്കാം. വെന്ത പ്രോണ്‍ റൈസിലേക്ക് മല്ലിയില അരിഞ്ഞത് ചേര്‍ക്കാം.

[Read More...]


കപ്പ ബിരിയാണി



കപ്പ ബിരിയാണി

മലയോര മേഖലയുടെ തനത് വിഭവമാണ് കപ്പ ബിരിയാണി. കല്യാണം, വീടുകൂടല്‍, പള്ളിപരിപാടികള്‍ അങ്ങനെ ആഘോഷം ഏതായാലും തലേദിവസം രാത്രിയില്‍ കപ്പ ബിരിയാണി തീന്‍മേശയിലെത്തും. തനി നാടന്‍ ചേരുവകള്‍ ചേര്‍ത്തുണ്ടാക്കുന്ന കപ്പ ബിരിയാണി സ്വാദിന്റെ കാര്യത്തില്‍ മറ്റ് ബിരിയാണികള്‍ക്കൊപ്പം നില്‍ക്കുമെന്ന കാര്യത്തില്‍ സംശയം വേണ്ട.

കപ്പ ബിരിയാണിക്ക് ആവശ്യമായ ചേരുവകള്‍
ബീഫ് -1 കിലോ എല്ലോട് കൂടിയത്
കപ്പ -2 കിലോ
ഗരംമസാല -1 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
മീറ്റ് മസാല -4 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
മുളക് പൊടി -4 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
മല്ലിപൊടി -1 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
മഞ്ഞള്‍ പൊടി -1 ടീസ്പൂണ്‍
കുരുമുളകു പൊടി -1 ടീസ്പൂണ്‍
തേങ്ങ ചിരകിയത് -2 കപ്പ്
ചുവന്നുള്ളി -5 എണ്ണം
വെളുത്തുള്ളി -2 എണ്ണം
പച്ചമുളക് -5 എണ്ണം
ഇഞ്ചി അരിഞ്ഞത് -1 കഷണം
കറിവേപ്പില -2 തണ്ട്
ഉപ്പ് -പാകത്തിന്
വെളിച്ചെണ്ണ -ഒരു വലിയ സ്പൂണ്‍
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
ഇറച്ചി എല്ലോടു കൂടി നുറുക്കി കഴുകിയെടുക്കുക. കപ്പ കൊത്തി കഴുകിയെടുക്കുക. ഇറച്ചി മുളകുപൊടി, മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി, മല്ലിപ്പൊടി, മീറ്റ് മസാലപ്പൊടി, ഇഞ്ചി, കുരുമുളകു പൊടി, ഉപ്പ് ഇവ ചേര്‍ത്ത് വേവിക്കുക. കപ്പ വെള്ളം ചേര്‍ത്ത് വേവിക്കുക. വെന്തുവരുമ്പോള്‍ വെള്ളം ഊറ്റി കളയുക. തേങ്ങ, ചുവന്നുള്ളി, വെളുത്തുള്ളി, പച്ചമുളക്, കറിവേപ്പില ഇവ ചെറുതായി അരച്ചെടുക്കുക. വെന്ത കപ്പയിലേക്ക് ഇറച്ചി, അരപ്പ്, ഗരംമസാല വെളിച്ചെണ്ണ ഇവ ചേര്‍ത്തിളക്കി കുഴച്ചെടുക്കുക. കപ്പ ബിരിയാണി റെഡി.....
[Read More...]


കാരമല്‍കോക്കനട്ട് പുഡിങ്



കാരമല്‍കോക്കനട്ട് പുഡിങ്


ചേരുവകള്‍
1. പഞ്ചസാര -3 സ്പൂണ്‍
വെള്ളം - 3 സ്പൂണ്‍
2. വെണ്ണ - 1 സ്പൂണ്‍
പാല്‍ -2 കപ്പ്
റവ - 4 സ്പൂണ്‍
പഞ്ചസാര -7 സ്പൂണ്‍
3. അടിച്ച മുട്ട -3 എണ്ണം
വാനില എസന്‍സ് -1 ടീസ്പൂണ്‍
പൊടിയായി ചുരണ്ടിയ തേങ്ങ -7 സ്പൂണ്‍
4. കശുവണ്ടി -അലങ്കരിക്കാന്‍

ഉണ്ടാക്കുന്നവിധം:
പഞ്ചസാരയും വെള്ളവുംകൊണ്ട് കാരമല്‍ തയാറാക്കി, ചൂടുള്ള ഉണങ്ങിയ പാത്രത്തില്‍ നിരത്തുക. രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ യോജിപ്പിച്ച് തിളപ്പിച്ച് കസ്റ്റാഡ് പരുവത്തിലാക്കുക. ചൂടാറിയ ശേഷം ഇതിലേക്ക് മുട്ട അടിച്ചതും തേങ്ങ ചുരണ്ടിയതും എസന്‍സും ചേര്‍ത്തിളക്കുക. ഈ മിശ്രിതം കാരമല്‍ പുരട്ടി വെച്ചിരിക്കുന്ന പാത്രത്തില്‍ ഒഴിക്കുക. ബട്ടര്‍ പേപ്പര്‍ കൊണ്ട് പാത്രം മൂടിക്കെട്ടിയ ശേഷം ഒരു മണിക്കൂര്‍ വരെ ആവിയില്‍ പുഴുങ്ങുക. തണുത്ത ശേഷം മറ്റൊരു പാത്രത്തിലേക്ക് കമഴ്ത്തി കശുവണ്ടികൊണ്ട് അലങ്കരിക്കുക.
[Read More...]


മിക്‌സഡ് ഫ്രൈഡ് റൈസ്‌



മിക്‌സഡ് ഫ്രൈഡ് റൈസ്‌


ചേരുവകള്‍

1. അരി (റോസ്) -നാല് കപ്പ്
2. വെള്ളം -ആറ് കപ്പ്
3. ഉപ്പ് -ആവശ്യത്തിന്
4. സെലറി -ഒരു ടീ സ്പൂണ്‍
5. സ്പ്രിങ് ഒനിയന്‍ -ഒരു ടേബ്ള്‍ സ്പൂണ്‍
6. ഇഞ്ചി-വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് -അര ടേബ്ള്‍ സ്പൂണ്‍
7. സണ്‍ഫ്ളവര്‍ ഓയില്‍ -ഒരു കപ്പ്
8. ചെമ്മീന്‍ -ഒരു കിലോഗ്രാം
9. മുട്ട -അഞ്ച് എണ്ണം
10. കോഴിയിറച്ചി -അര കിലോഗ്രാം
11. സ്പ്രിങ് ഒനിയന്‍ -പത്തു തണ്ട്
12. സെലറി വലുത് -ഒന്ന്
13. കാരറ്റ് -100 ഗ്രാം
14. ബീന്‍സ് -100 ഗ്രാം
15. പച്ചമുളക് -നാല് എണ്ണം
16. കാപ്സിക്കം -നാല്
17. ഇഞ്ചി-വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് -ഒരു ടേബ്ള്‍ സ്പൂണ്‍
തയാറാക്കുന്ന വിധം:
 കാരറ്റ്, ബീന്‍സ്, കാപ്സിക്കം, സെലറി, സ്പ്രിങ് ഒനിയന്‍ എന്നിവ ചെറുതായി അരിഞ്ഞുവെക്കുക. കോഴിയിറച്ചി വേവിച്ച് എല്ലുകളഞ്ഞ് ചെറുതായി മുറിക്കുക. ചെമ്മീന്‍ തൊലികളഞ്ഞ് വൃത്തിയാക്കുക. മുട്ട ഉപ്പുചേര്‍ത്ത് നന്നായി പതപ്പിക്കുക. അരി കഴുകി വെള്ളംകളഞ്ഞ് പത്തു മിനിറ്റ് വെക്കണം. കുക്കര്‍ ചൂടായശേഷം എണ്ണയൊഴിച്ച് നാലു മുതല്‍ ആറുവരെയുള്ള ചേരുവകളിട്ട് വഴറ്റിയശേഷം അതിലേക്ക് തയാറാക്കിവെച്ച അരിയിടുക. ഇതില്‍ ഉപ്പുചേര്‍ത്ത് നന്നായി ഇളക്കിയശേഷം മൂടിവെക്കുക. ആവി വന്നശേഷം കുക്കറിന്‍െറ വെയിറ്റിട്ട് അഞ്ചു മിനിറ്റ് ചെറുതീയില്‍ വേവിക്കുക. തീ ഓഫാക്കി പത്തു മിനിറ്റിനുശേഷം കുക്കര്‍ തുറക്കാം.
മസാല തയാറാക്കല്‍: ചൂടായ ചീനച്ചട്ടിയില്‍ ഒരു ടേബ്ള്‍ സ്പൂണ്‍ എണ്ണയൊഴിക്കുക. അതിലേക്ക് ചെമ്മീന്‍ ഉപ്പിട്ട് വേവിക്കുക. വെള്ളം വറ്റിയശേഷം മാറ്റിവെക്കുക. എല്ല് മാറ്റിയ കോഴിയിറച്ചി ഇതേപോലെ ഓരോന്നായി എണ്ണയൊഴിച്ച് വഴറ്റിമാറ്റുക. പിന്നീട് എല്ലാ ചേരുവകളും (ചെമ്മീന്‍, പച്ചക്കറി, മുട്ട, ചിക്കന്‍) കൂട്ടിയോജിപ്പിക്കുക. ഒരു വലിയ പാത്രത്തിലേക്ക് മാറ്റിയ ചോറിലേക്ക് ഈ കൂട്ട് ചേര്‍ത്താല്‍ സ്വാദിഷ്ഠമായ മിക്സഡ് ഫ്രൈഡ് റൈസ് തയാര്‍.
[Read More...]


നെത്തോലി തോരന്‍



നെത്തോലി തോരന്‍

ചേരുവകള്‍
1. നെത്തോലി വൃത്തിയാക്കിയത് - 250 ഗ്രാം
2. തേങ്ങ തിരുമ്മിയത് - ഒരു കപ്പ്
3. മുളകുപൊടി - ഒരു ടീസ്പൂണ്‍
4. കുരുമുളക് പൊടി - ഒരു ടീസ്പൂണ്‍
5. മല്ലിപ്പൊടി - ഒരു ടീസ്പൂണ്‍
6. ഉലുവപ്പൊടി - ഒരു ടീസ്പൂണ്‍
7. മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി - അര ടീസ്പൂണ്‍
8. ചെറിയഉള്ളി - അര കപ്പ്
9. പച്ചമുളക് - അഞ്ച് എണ്ണം
10. വെളുത്തുള്ളി - അഞ്ച് അല്ലി
11. കടുക് - ആവശ്യത്തിന്
12. കറിവേപ്പില -2 തണ്ട്
13. ഉപ്പ് - പാകത്തിന്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
പാത്രം ചൂടാകുമ്പോള്‍ എണ്ണ ഒഴിച്ച് കടുക് പൊട്ടിക്കുക. കറിവേപ്പില ചേര്‍ക്കുക. ഇതിലേക്ക് ചെറിയുള്ളി, പച്ചമുളക്, വെളുത്തുള്ളി ചേര്‍ത്ത് നന്നായി വയറ്റിയെടുക്കുക. പിന്നീട് നെത്തോലി ചേര്‍ക്കുക. ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പും അല്‍പ്പം വെള്ളവും ചേര്‍ത്ത് അടച്ചുവെച്ച് വേവിക്കുക. തേങ്ങ, കുരുമുളക് പൊടി, മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി, മല്ലിപ്പൊടി, മുളക് പൊടി, ഉലുവപ്പൊടി എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് തരുതരുപ്പായി അരച്ചെടുക്കുക. മീന്‍കൂട്ടിലേക്ക് ചതച്ചെടുത്ത തേങ്ങ മിശ്രിതം ചേര്‍ത്ത് നന്നായി യോജിപ്പിക്കുക. അല്‍പ്പസമയം കഴിഞ്ഞ് വിളമ്പാം....

[Read More...]


മാങ്ങാ കറി / അച്ചാര്‍




ദുഖവെള്ളിയാഴ്ച പള്ളിയില്‍ ഉണ്ടാക്കുന്ന മാങ്ങാ അച്ചാര്‍ .



ഇതിനാവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ:


നല്ല പുളിയുള്ള പച്ചമാങ്ങ :- അരക്കിലോ

എരിവു കുറവുള്ള മുളകുപൊടി :- ഏകദേശം 6-7 സ്പൂൺ. കാശ്മീരി മുളകുപൊടി(പിരിയൻ മുളകുപൊടി) ആണ് ഞാൻ എടുത്തിരിക്കുന്നത്. ഇതിന് എരിവ് കുറവാണെന്നു മാത്രമല്ല, കൊഴുപ്പും ചുവപ്പുനിറവും കൂടുതലാണ്.

ഉപ്പ് :- പാകത്തിന്. ഞാൻ ഒരു ആറ് സ്പൂൺ ഇട്ടു.

ഉലുവാപ്പൊടി(ഉലുവ വറുത്തു പൊടിച്ചത്) :- ഒന്നര സ്പൂൺ.

കായം‌പൊടി :- ഒന്നര സ്പൂൺ.

നല്ലെണ്ണ(എള്ളെണ്ണ) :- രണ്ട് ടേബിൾസ്പൂൺ.

ആവശ്യത്തിന് തിളപ്പിച്ചാറിയ വെള്ളം

ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം:


ഉണ്ടാക്കാൻ വളരെ എളുപ്പമാണ്. ഫോട്ടോയിൽ കാണുന്നതുപോലെ മാങ്ങ ചെത്തിയെടുക്കുക.

കഷ്ണങ്ങളിൽ ഉപ്പിട്ട് യോജിപ്പിച്ച് ഒരുദിവസം അടച്ചുവയ്ക്കുക

അടുത്ത ദിവസം ചുവടുകട്ടിയുള്ള ഒരു പാത്രത്തിൽ നല്ലെണ്ണ ഒഴിച്ച് അടുപ്പത്തു വയ്ക്കുക. എണ്ണ ചൂടായാൽ തീ നല്ലവണ്ണം കുറച്ചതിനുശേഷം മുളകുപൊടി ഇട്ട് തുടരെ ഇളക്കുക. അധികനേരം വേണ്ട. മുളകുപൊടി മൂത്ത മണം വന്നാലുടൻ തീ അണയ്ക്കുക. കരിഞ്ഞുപോകാതെ ശ്രദ്ധിക്കണം. മുളകുപൊടി ആവശ്യത്തിലധികം മൂത്താൽ ചുവപ്പുനിറം മാറി ഇരുണ്ടുപോവുകയും ചെയ്യും. (പണ്ടത്തെ രീതി മുളക് വറുത്തുപൊടിച്ചെടുക്കുന്നതാണ്. മുളകുപൊടി മൂപ്പിക്കുന്നത് പണി എളുപ്പമാവാൻ വേണ്ടിയാണ്. ശരിയായ പാകത്തിന് മൂപ്പിച്ചെടുക്കാൻ പറ്റിയാൽ രണ്ടുരീതികളും തമ്മിൽ സ്വാദിന് വലിയ വ്യത്യാസമൊന്നും ഇല്ല).

മൂപ്പിച്ച മുളകുപൊടിയിലേയ്ക്ക് തലേദിവസം ഉപ്പിട്ടു വച്ച മാങ്ങാകഷ്ണങ്ങളും കായവും ഉലുവാപ്പൊടിയും ചേർത്ത് ഇളക്കുക. കഷ്ണങ്ങളിൽ ഉപ്പിന്റെ വെള്ളം കുറച്ച് ഉണ്ടാവുമെങ്കിലും വേറെ കുറച്ചു വെള്ളം കൂടി ചേർക്കേണ്ടിവരും. ഒരിക്കലും വെള്ളം ഒഴിച്ച് തിളപ്പിക്കരുത്. മാങ്ങ വെന്തുപോകും. തിളപ്പിച്ചാറിയ വെള്ളം ആവശ്യത്തിന് ഒഴിച്ച് എല്ലാം കൂടി നന്നായി യോജിപ്പിക്കുക.

------------------------------ ---------------------

ഒരു പച്ചമാങ്ങ കുനുകുനെ അരിയുക. ഉപ്പും ഒരു സ്പൂൺ എണ്ണയും കൊണ്ട് തിരുമ്മി വയ്ക്കുക. ചീനച്ചട്ടിയിൽ എണ്ണയൊഴിച്ച് കടുകുവറുക്കുക. അതിലേയ്ക്ക് മുളകുപൊടി, മഞ്ഞൾപ്പൊടി, ഉലുവപ്പൊടി, കായം‍പൊടി എന്നിവ ചേർക്കുക. ചേർക്കുമ്പോൾ കരിയാതിരിക്കാൻ ശ്രദ്ധിക്കണം. പൊടിയിടുമ്പോൾ അടുപ്പിൽ നിന്നും പാത്രം നീക്കിപ്പിടിയ്ക്കുകയാണ്‌ നല്ലത്. അതിലേയ്ക്ക് മാങ്ങ ഇടുക. കൂടെ, ഒരു ടീസ്പൂൺ വിനാഗിരി, ഉപ്പ്, അരസ്പൂൺ പഞ്ചസാര എന്നിവ അതിന്റെ രുചി നോക്കി ചേർക്കുക.
[Read More...]


ഗോതമ്പ് ഉപ്പുമാവ്



ഗോതമ്പ് ഉപ്പുമാവ്




ഉപ്പുമാവ് പെട്ടെന്നു തന്നെ തയ്യാക്കാവുന്ന ഒരു ഭക്ഷണമാണ്. ഇത് സാധാരണ റവ കൊണ്ടാണ് തയ്യാറാക്കാറെങ്കിലും സേമിയ, അവല്‍ തുടങ്ങിയവ ഉപയോഗിച്ചും ഇവ തയ്യാറാക്കാറുണ്ട്. ഇവയ്ക്കു പുറമെ ഗോതമ്പു നുറുക്ക് ഉപയോഗിച്ചും ഉപ്പുമാവ് തയ്യാറാക്കാം. ഇതെങ്ങനെയെന്നു നോക്കൂ. പ്രഭാത ഭക്ഷണമായി മാത്രമല്ല, വൈകീട്ട് സ്‌കൂളില്‍ നിന്നെത്തുന്ന കുട്ടികള്‍ക്കും ഇത് നല്‍കാം.

ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍

ഗോതമ്പു നുറുക്ക്-അര കപ്പ്ഗ്രീന്‍പീസ്-അരക്കപ്പ
ക്യാരറ്റ്-1 
സവാള-1 
പച്ചമുളക്-2
ഇഞ്ചി-അര ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
കടുക്-അര ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍ 
എണ്ണ
ഉപ്പ്
മല്ലിയില 
കറിവേപ്പില 
വെള്ളം

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

ഗോതമ്പു നുറുക്ക് നല്ലപോലെ കഴുകുക. ഇത് 2 കപ്പ് വെള്ളം ചേര്‍ത്ത് അഞ്ചു മിനിറ്റ് തിളപ്പിക്കുക. ബാക്കിയുള്ള വെള്ളം ഊറ്റിക്കളയണം. സവാളയും ക്യാരറ്റും ചെറുതായി അരിയണം. ഒരു പാത്രത്തില്‍ എണ്ണ ചൂടാക്കുക. കടുക് ഇതിലേക്കിട്ടു പൊട്ടിയ്ക്കണം. ഇതിലേക്ക് സവാള, പച്ചമുളക് എന്നിവ ചേര്‍ക്കണം. ഇത് രണ്ടു മിനിറ്റ് ഇളക്കുക. ഇഞ്ചി അരിഞ്ഞതും കറിവേപ്പിലയും ചേര്‍ത്തിളക്കാം. ഇതിനു ശേഷം ഗ്രീന്‍പീസ്, ക്യാരറ്റ് എന്നിവ ചേര്‍ക്കുക. ഇവ ചേര്‍ത്ത് നല്ലപോലെ ഇളക്കിച്ചേര്‍ക്കുക. ഇതിലേക്ക് ഗോതമ്പു നുറുക്കു ചേര്‍ക്കണം. ഒരു കപ്പു വെള്ളവും പാകത്തിന് ഉപ്പും ചേര്‍ക്കുക. ഇത് അടച്ചു വച്ച് വേവിയ്ക്കണം. ഗോതമ്പ് ഉപ്പുമാവ് വെന്തുകഴിഞ്ഞാല്‍ മല്ലിയില ചേര്‍ത്ത് വാങ്ങാം. മേമ്പൊടി പ്രഷര്‍ കുക്കറില്‍ ഇത് പെട്ടെന്നു തയ്യാറാക്കാം. രണ്ടു വിസില്‍ വന്നാല്‍ മതിയാകും. വെള്ളം നല്ലപോലെ വറ്റിച്ചെടുക്കാന്‍ ശ്രദ്ധിയ്ക്കണം.
[Read More...]


പാവക്ക തീയല്‍




 



ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍

ഉള്ളി (ചെറിയ ഉള്ളിയാണ് ബെസ്റ്റ്) അരിഞ്ഞത് - 200 ഗ്രാം
അരമുറി ചുരണ്ടിയ തേങ്ങ
മുളക് പൊടി ഒരു സ്പൂണ്‍
മഞ്ഞ്ള് പൊടി അര സ്പൂണ്‍
മല്ലിപ്പൊടി ഒന്ന്നര സ്പൂണ്‍ഉപ്പ്വെളിച്ചെണ്ണ ഏകദേശം 50 മില്ലികടുക് ഒരു സ്പൂണ്‍കറിവേപ്പില രണ്ടിതള്‍വറ്റല്‍ മുളക് രണ്ടെണ്ണംവാളംപുളി ഒരു ചെറിയ ഉരുള വെള്ളത്തിലിട്ടത് (ഒരു ചെറുനാരങ്ങ വലിപ്പത്തില്‍ മതിയാകും)

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം


പാവക്ക കനം കുറച്ച് നീളത്തിലരിഞ്ഞത് - രണ്ടെണ്ണം
ഒരു ഫ്രൈപാനില്‍ തേങ്ങ ചുരണ്ടിയത് വറുക്കുക നന്നായി മൊരിഞ്ഞ് വരുമ്പോള്‍ അതിലേക്ക് മസ്സാല എല്ലാം ഇടുക പിന്നെയും വറുക്കുക, നല്ല ചുമന്ന കളറാകുമ്പോള്‍ വാങ്ങിയെടുത്ത് അരച്ച് വയ്ക്കുക. ഒരു പാത്രത്തിലെണ്ണ ഒഴിച്ച് ചൂടായി വരുമ്പോള്‍ അതിലേക്ക് പാവക്കയും ഉള്ളിയും ഇടുക ഒന്നു ചൂടായി പാവക്ക വാടി തുടങ്ങുമ്പോള്‍ ഉപ്പിടുക ചെറിയ ചൂടില്‍ വേവിക്കുക, വെന്ത് കഴിയുമ്പോള്‍ അതിലേക്ക് തയ്യാറാക്കി വച്ചിരിക്കുന്ന മസാല ഇട്ട് ഇളക്കി ചെറിയ തീയില്‍ വേവിക്കുക പുറകെ തയ്യാറാക്കി വച്ചിരിക്കുന്ന പുളിവെള്ളം ഒഴിക്കുക, ഈ കൂട്ട് ഒന്നു ചൂടായി കഴിയുമ്പോള്‍ തീ കെടുത്തി അതിലേക്ക് കടുകും, മുളകും, കറിവേപ്പിലയും താളിച്ച് ഇടുക, തീയല്‍ റെഡി

[Read More...]


ഹൈദരാബാദ് വെജ് ബിരിയാണി



ഹൈദരാബാദ് വെജ് ബിരിയാണി





ചേരുവകള്‍


ബസ്മതി റൈസ്-ഒന്നര കപ്പ്
ഏലയ്ക്ക-2
ഗ്രാമ്പൂ-2 
കറുവാപ്പട്ട-1
വയനയില-1 വെള്ളം ഉപ്പ
വെജിറ്റബിള്‍ ഗ്രേവിയ്ക്ക് 
കോളിഫഌവര്‍-പകുതി
സവാള-2
ക്യാരറ്റ്-1
ഉരുളക്കിഴങ്ങ്-1
ഫ്രെഞ്ച് ബീന്‍സ്-1 കപ്പ്
ഗ്രീന്‍പീസ്-അര കപ്പ്
ഇഞ്ചി-2 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
വെളുത്തുള്ളി-1 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
ഏലയ്ക്ക-4
ഗ്രാമ്പൂ-2
കറുവാപ്പട്ട-1 കഷ്ണം
വയനില- തൈര്-100 ഗ്രാം 
മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി-അര ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
മുളകുപൊടി-അര ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പ്-2 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
ഉണക്കമുന്തിരി-1 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
ബദാം-4 
നെയ്യ്-3 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
ഉപ്പ്




അരി കഴുകി അര മണിക്കൂര്‍ വെള്ളത്തിലിട്ടു വയ്ക്കുക. പിന്നീട് ഇത് വേവിയ്ക്കണം. മുക്കാല്‍ ഭാഗം വേവാകുന്നതാണ് നല്ലത്. അധികം വേവരുത്. അരിയ്‌ക്കൊപ്പം കൂടെ ചേര്‍ത്തിരിക്കുന്ന ചേരുവകളും ഒരുമിച്ചു ചേര്‍ത്തു വേണം വേവിയ്ക്കാന്‍. ഒരു പാത്രത്തില്‍ നെയ്യു ചൂടാക്കുക. ഇതിലേക്ക് ഏലയ്ക്ക്, ഗ്രാമ്പൂ, കറുവാപ്പട്ട, വയനയില തുടങ്ങിയവ ചേര്‍ക്കണം. ഇത് നല്ലപോലെ വറുക്കുക. ഇതിലേക്ക് സവാള ചേര്‍ക്കണം. ഇതിലേക്ക പച്ചമുളക്, ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി എന്നിവയും ചേര്‍ക്കണം. സവാള ബ്രൗണ്‍ നിറമാകുന്നതു വരെ വറുക്കുക. മുകളിലെ കൂട്ടിലേക്ക് മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി, മുളകുപൊടി എന്നിവ ചേര്‍ക്കണം. ഇതിലേക്ക് അരിഞ്ഞു വച്ചിരിക്കുന്ന പച്ചക്കറികള്‍ ചേര്‍ത്തിളക്കുക. പിന്നീട് തൈരും ചേര്‍ക്കണം. ഇതിലേക്ക് മുക്കാല്‍ കപ്പ് വെള്ളമൊഴിച്ച് ഉപ്പും ചേര്‍ത്ത് പാത്രം അടച്ചു വച്ച് വേവിയ്ക്കുക. പച്ചക്കറികള്‍ മുഴുവനായും വേവണം. വേണമെങ്കില്‍ കുക്കറിലും വേവിയ്ക്കാം. പാല്‍ ചൂടാക്കുക. ഇതിലേക്ക് കുങ്കുമപ്പൂ ചേര്‍ക്കണം. പിന്നീട് ഇതിലേക്ക് തൈരും ചേര്‍ത്തിളക്കുക. ഇതില്‍ പകുതി വേവിച്ചു വച്ചിരിക്കുന്ന പച്ചക്കറിക്കൂട്ടിനു മുകളില്‍ ഒഴിയ്ക്കണം. ഇതില്‍ അല്‍പം പുതിന, മല്ലിയില അരിഞ്ഞതു ചേര്‍ക്കണം. വേവിച്ചു വച്ചിരിക്കുന്ന പകുതി ചോറ് ഇതിനു മുകളില്‍ ഇടുക. ഇതിനു മുകളില്‍ ബാക്കിയുള്ള പാല്‍ മിശ്രിതം തളിയ്ക്കുക. ബാക്കിയുള്ള ചോറ് ഇതിലു മുകളില്‍ ഇടണം. പിന്നീട് ഇത് 10 മിനിറ്റ് വേവിയ്ക്കുക. വെന്ത ശേഷം ഇതില്‍ കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പ്, ബദാം, മുന്തിരി, സവാള എന്നിവ വറുത്തു ചേര്‍ത്ത് അലങ്കരിക്കാം. ചോറും പച്ചക്കറികളും കൂട്ടിക്കലര്‍ത്തി ചൂടോടെ കഴിയ്ക്കാം.

[Read More...]


Baked Parmesan Tilapia




"A quick and yummy way to prepare crispy tilapia the whole family will love, without frying.


Servings 8


  • cooking spray 
  • 1/2 cup milk 
  • 1/2 cup prepared ranch dressing 
  • 1/2 cup all-purpose flour 
  • 1 cup dry bread crumbs 
  • 1/2 cup grated Parmesan cheese 
  • 1/2 teaspoon seasoned salt 
  • 1/2 teaspoon ground black pepper 
  • 1/2 teaspoon celery salt 
  • 1/2 teaspoon garlic powder 
  • 1/2 teaspoon onion powder 
  • 1/2 teaspoon ground paprika 
  • 1/2 teaspoon dried parsley 
  • 1/4 teaspoon dried basil 
  • cooking spray 
  • 8 (6 ounce) tilapia fillets 

Directions



1. Preheat an oven to 425 degrees F (220 degrees C).

2. Line an 11-17-inch baking sheet with aluminum foil and lightly spray with cooking spray. I use Renolds non stick foil, its a little pricey but you can wash the foil after your done cooking and use the same foil several times...oh yes leave it on the baking pan when you wash it and dry it and put the pan with the foil still on it for later use.

3. Mix milk and ranch dressing in a shallow bowl. Place flour in a separate shallow bowl; set aside.

4. Whisk together bread crumbs, Parmesan cheese, seasoned salt, black pepper, celery salt, garlic powder, onion powder, paprika, parsley, and basil in a bowl.

5. Spray bread crumb mixture with cooking spray until damp, then whisk bread crumbs. Repeat spraying and whisking 3 more times to lightly moisten crumb mixture with cooking spray.

6. Transfer crumb mixture to a large resealable plastic bag.

7. Gently press tilapia fillets into the flour to coat, and shake off the excess flour.

8. Dip the fillets into the ranch dressing mixture.

9. Place all the fillets into the resealable plastic bag; seal bag and shake to coat fish with bread crumb mixture.

10. Arrange tilapia on prepared baking sheet. Lightly spray the breaded fish with cooking spray. I have a spray bottle of olive oil instead of cooking spray.

11. Bake in the preheated oven until the fish is easily flaked with a fork, 20 to 25 minutes

12. IF your a lazy cook you can try shake and bake for pork chops lol
[Read More...]


കാരറ്റ് പായസം



കാരറ്റ്  പായസം


[Read More...]


ചെമ്മീൻ മുക്കി പൊരിച്ചത്



ചെമ്മീൻ മുക്കി പൊരിച്ചത് 
[Read More...]


Papaya Juice




HEALTHY RECIPE OF PAPAYA~
- Papaya has high water content and low-energy density.A medium papaya (5 inches long,3 inch diameter) contains a mere 119 calories, less than half a gram of fat and 5.5 g of fibre
-Good source of Vit C, potassium, beta carotene,lycopene, magnesium, folate
-Good for digestive health, helps to prevent constipation and heartburn 

INGREDIENTS ~


1. Ripe papaya (cubed) – 1 ½ cup
2. Lime juice – 4-5 tsp
3. Black pepper – 1tsp
4. Rock salt – 1 tsp
5. Salt – ½ tsp
6. Crushed ice ½ cup

METHOD:

Take a blender and put all ingredients except ice. Blend them into a smooth puree.
Now, take a glass and put some crushed ice. After that pour blended papaya mixture over crushed ice and chilled papaya drink is ready.
Lets Drink It:)


[Read More...]


Acidity Reliever (Juice)



        Acidity Reliever




INGREDIENTS


1/2 - Cup Pinapple
1/2 - Cup Cucumber
1 - Bababa
1/2 - Inch ginger
1/4 - Tsp black pepper
1 - Spoon Honey


METHOD:

Take a blender and put all ingredients. Blend them into a smooth puree.
Now, take a glass and pour blended mixture and the drink is ready.Lets Drink It :)
[Read More...]


Easy Thai Cucumber Salad



Easy Thai Cucumber Salad

Ingredients:

3 cups diced or chopped cucumbers, about 2 cucumbers (wash and peel if using non-organic cucumbers)
1/2 cup thinly sliced red onions
4 diced chili padis (more or less to taste, depending on the variety and harvest, they can get spicy!)
1 tablespoon finely minced cilantro
1 1/2 tablespoon rice wine vinegar
1/2 tablespoon soy sauce
1 tablespoon raw sugar
serves two

Method:


In a mixing bowl, combine cucumbers, red onions, chilis, and cilantro. Mix well.
In a small bowl, mix the rice wine vinegar, soy sauce, and sugar together until the raw sugar has been dissolved.
Pour the liquid mixture onto the cucumbers and mix until combined. Serve at room temperature of chilled, enjoy!

[Read More...]


കോളിഫ്ളവര്‍ സ്റ്റൂ




കോളിഫ്ളവര്‍ സ്റ്റൂ

ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍

1. കോളിഫ് ളവര്‍ അല്ലിയായി അടര്‍ത്തിയത് – രണ്ട് കപ്പ്
2. സവാള – രണ്ടെണ്ണം
3. ഗ്രാമ്പൂ, ഏലയ്ക്ക, കറുവപ്പട്ട എന്നിവ ചതച്ചത് – ഒന്നര ടീസ്പൂണ്‍
4. കുരുമുളക് – പത്തെണ്ണം
5. ഇഞ്ചി – ചെറിയ കഷ്ണം
6. പച്ചമുളക് – ഒന്നര കപ്പ്
7. തേങ്ങാപ്പാല്‍ – ഒരുകപ്പ്
8. രണ്ടാം പാല്‍ – ഒന്നര കപ്പ്
9. മൂന്നാം പാല്‍ – ഒന്നര കപ്പ്
10. കറിവേപ്പില – ഒരു തണ്ട്
11. ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
12. വെളിച്ചെണ്ണ – രണ്ട് ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
13. ഉള്ളി, വെളിച്ചെണ്ണ, കടുക് – താളിക്കാന്‍

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം


ചീനച്ചട്ടി ചൂടാക്കി എണ്ണയൊഴിച്ച് കോളിഫഌര്‍, സവാള, ഗ്രാമ്പു, കറുവപ്പട്ട, ഏലയ്ക്ക, കുരുമുളക്, ഇഞ്ചി, പച്ചമുളക്, എന്നിവയിട്ട് നല്ലതുപോലെ വഴറ്റുക. പച്ചമയം മാറുമ്പോള്‍ മൂന്നാംപാല്‍ ഓഴിച്ച് വേവിക്കുക. കറി വറ്റി വരുമ്പോള്‍ ഉപ്പിട്ട് രണ്ടാംപാല്‍ ചേര്‍ക്കുക. ഇത് നന്നായി കുരുകുമ്പോള്‍ ഒന്നാംപാല്‍ ചേര്‍ത്ത് വാങ്ങുക. ഇതില്‍ കടുക് താളിച്ചു ചേര്‍ക്കണം.

അവലംബം  – റ്റോഷ്മ ബിജു വര്‍ഗീസ്
[Read More...]


ഫ്രൈഡ് ഓപ്പണ്‍ സാന്റ്‌വിച്ച്




ഫ്രൈഡ് ഓപ്പണ്‍ സാന്റ്‌വിച്ച്



ചേരുവകള്‍

1. റൊട്ടിക്കഷ്ണങ്ങള്‍ – 6 എണ്ണം
2. ചീസ് ഗ്രേറ്റു ചെയ്തത് – 250 ഗ്രാം
3. ബട്ടര്‍ – 75 ഗ്രാം
4. മുട്ട (അടിച്ചത്) – 3 എണ്ണം
5. സവാള (ഗ്രേറ്റ് ചെയ്തത്) – 2 എണ്ണം
6. മല്ലിയില – 1 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
7. പാല്‍പാട/ ക്രീം – 1 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
8. വെളുത്തുള്ളി – 2 അല്ലി
9. കുരുമുളക് പൊടി, കടുകുപൊടി – ഒരുനുള്ള് വീതം
10. എണ്ണ – വറുക്കാന്‍

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം


റൊട്ടിക്കഷ്ണങ്ങള്‍ എടുത്ത് അവയില്‍ ബട്ടര്‍ തേക്കുക. ഒരു ബൗളില്‍ ചീസ്, മിച്ചമുള്ള ബട്ടര്‍, മല്ലിയില, വെളുത്തുള്ളി, കടുക്, കുരുമുളക്, ക്രീം, മുട്ട അടിച്ചത് എന്നിവ നന്നായി യോജിപ്പിക്കുക. ഈ മിശ്രിതം റൊട്ടികഷ്ണങ്ങളില്‍ വ്യാപിപ്പിക്കുക. ഒരു ഫ്രയിങ്പാനില്‍ എണ്ണ ഒഴിച്ച് ചൂടാക്കുക. റൊട്ടി കഷ്ണങ്ങള്‍ വറുത്ത് കോരുക.

അവലംബം
ബ്രേക്ക്ഫാസ്റ്റ് വിഭവങ്ങള്‍ – ഇന്ദു നാരായണ്‍
[Read More...]


കല്‍ക്കണ്ട പായസം




കല്‍ക്കണ്ട പായസം

ചേരുവകള്‍

1. പച്ചരി – 11/2 കപ്പ്
2. കല്‍ക്കണ്ടം – 300 ഗ്രാം
3. പശുവിന്‍പാല്‍ – 3 കപ്പ്
4. വെള്ളം – 1 കപ്പ്
5. അണ്ടിപ്പരിപ്പ് – 50 ഗ്രാം
6. കിസ്മസ് – 50 ഗ്രാം
7. ഏലയ്ക്ക പൊടിച്ചത് – 1/2 ടീസ്പൂണ്‍
8. വെണ്ണ – 1 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

1. കഴുകി വ്യത്തിയാക്കിയ പച്ചരി, പാല്‍, വെള്ളം, എന്നിവ ഒന്നിച്ചാക്കി നന്നായി വേവിച്ച് വെളളം വറ്റിച്ചെടുക്കുക.
2. അരി, വെന്ത് വെള്ളം വറ്റിത്തുടങ്ങുമ്പോള്‍ പൊടിച്ച കല്‍ക്കണ്ടം ചേര്‍ത്ത് ഇളക്കുക.
3. കല്‍ക്കണ്ടം അലിഞ്ഞ് ചോറുമായി യോജിച്ച് കുഴഞ്ഞു തുടങ്ങുമ്പോള്‍ അണ്ടിപ്പരിപ്പും കിസ്മിസും ഏലയ്ക്കാപ്പൊടിയും ചേര്‍ത്ത് ഇളക്കി യോജിപ്പിച്ച് അടുപ്പില്‍ നിന്നും മാറ്റുക

അവലംബം
ഡോ ലക്ഷ്മി നായര്‍
[Read More...]


 

Categories

ചമ്മന്തി (3) മീൻ (1) Appam (11) Arabic (2) Beef (45) biriyani (27) Bread (2) Breakfast (7) Cake (47) Chicken (124) Chutney (5) Cooker (3) crab (3) Curry (3) Dessert (139) dosa (13) Drinks (38) Dryfish (2) Duck (10) Easter (6) egg (43) English (312) fish (95) fried rice (8) Halwa (8) Healthy (7) Icecream (1) Image (2) Jackfruit (1) Kabab (3) Lamb (3) LCHF (1) Liver (1) Malayalam (492) Mushroom (1) Mussel (5) mutton (21) Navaratri (2) Non-Veg (217) Noodles (3) oats (13) Onam (57) Paneer (3) Payasam (31) Pickle (28) Pizza (1) Pork (7) Prawn (39) pudding (25) Pulao (7) Ramadan (38) Rice (45) Salad (8) Sandwich (6) Sauce (1) Snacks (85) Soup (11) Squid (1) Tapioca (3) Tips (5) Turkey (3) veg (240) Video (1) Vishu (23) Wheat (2) Wine (9) Xmas (38)

..

..

Download Android App

Download Android App
Ruchikoottu Android App
Return to top of page Copyright © 2011 | Platinum Theme Converted into Blogger Template by Keve Softs