ചെമ്മീൻ മുക്കി പൊരിച്ചത്
You are here: » Home » All posts
Papaya Juice
HEALTHY RECIPE OF PAPAYA~
- Papaya has high water content and low-energy density.A medium papaya (5 inches long,3 inch diameter) contains a mere 119 calories, less than half a gram of fat and 5.5 g of fibre
-Good source of Vit C, potassium, beta carotene,lycopene, magnesium, folate
-Good for digestive health, helps to prevent constipation and heartburn
-Good source of Vit C, potassium, beta carotene,lycopene, magnesium, folate
-Good for digestive health, helps to prevent constipation and heartburn
INGREDIENTS ~
1. Ripe papaya (cubed) – 1 ½ cup
2. Lime juice – 4-5 tsp
3. Black pepper – 1tsp
4. Rock salt – 1 tsp
5. Salt – ½ tsp
6. Crushed ice ½ cup
METHOD:
Take a blender and put all ingredients except ice. Blend them into a smooth puree.Now, take a glass and put some crushed ice. After that pour blended papaya mixture over crushed ice and chilled papaya drink is ready.
Lets Drink It:)
Acidity Reliever (Juice)
Acidity Reliever
INGREDIENTS
1/2 - Cup Pinapple
1/2 - Cup Cucumber
1 - Bababa
1/2 - Inch ginger
1/4 - Tsp black pepper
1 - Spoon Honey
METHOD:
Take a blender and put all ingredients. Blend them into a smooth puree.
Now, take a glass and pour blended mixture and the drink is ready.Lets Drink It :)
Easy Thai Cucumber Salad
Easy Thai Cucumber Salad
Ingredients:
3 cups diced or chopped cucumbers, about 2 cucumbers (wash and peel if using non-organic cucumbers)1/2 cup thinly sliced red onions
4 diced chili padis (more or less to taste, depending on the variety and harvest, they can get spicy!)
1 tablespoon finely minced cilantro
1 1/2 tablespoon rice wine vinegar
1/2 tablespoon soy sauce
1 tablespoon raw sugar
serves two
Method:
In a mixing bowl, combine cucumbers, red onions, chilis, and cilantro. Mix well.
In a small bowl, mix the rice wine vinegar, soy sauce, and sugar together until the raw sugar has been dissolved.
Pour the liquid mixture onto the cucumbers and mix until combined. Serve at room temperature of chilled, enjoy!
കോളിഫ്ളവര് സ്റ്റൂ
കോളിഫ്ളവര് സ്റ്റൂ
ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്
1. കോളിഫ് ളവര് അല്ലിയായി അടര്ത്തിയത് – രണ്ട് കപ്പ്2. സവാള – രണ്ടെണ്ണം
3. ഗ്രാമ്പൂ, ഏലയ്ക്ക, കറുവപ്പട്ട എന്നിവ ചതച്ചത് – ഒന്നര ടീസ്പൂണ്
4. കുരുമുളക് – പത്തെണ്ണം
5. ഇഞ്ചി – ചെറിയ കഷ്ണം
6. പച്ചമുളക് – ഒന്നര കപ്പ്
7. തേങ്ങാപ്പാല് – ഒരുകപ്പ്
8. രണ്ടാം പാല് – ഒന്നര കപ്പ്
9. മൂന്നാം പാല് – ഒന്നര കപ്പ്
10. കറിവേപ്പില – ഒരു തണ്ട്
11. ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
12. വെളിച്ചെണ്ണ – രണ്ട് ടേബിള് സ്പൂണ്
13. ഉള്ളി, വെളിച്ചെണ്ണ, കടുക് – താളിക്കാന്
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
ചീനച്ചട്ടി ചൂടാക്കി എണ്ണയൊഴിച്ച് കോളിഫഌര്, സവാള, ഗ്രാമ്പു, കറുവപ്പട്ട, ഏലയ്ക്ക, കുരുമുളക്, ഇഞ്ചി, പച്ചമുളക്, എന്നിവയിട്ട് നല്ലതുപോലെ വഴറ്റുക. പച്ചമയം മാറുമ്പോള് മൂന്നാംപാല് ഓഴിച്ച് വേവിക്കുക. കറി വറ്റി വരുമ്പോള് ഉപ്പിട്ട് രണ്ടാംപാല് ചേര്ക്കുക. ഇത് നന്നായി കുരുകുമ്പോള് ഒന്നാംപാല് ചേര്ത്ത് വാങ്ങുക. ഇതില് കടുക് താളിച്ചു ചേര്ക്കണം.
അവലംബം – റ്റോഷ്മ ബിജു വര്ഗീസ്
ഫ്രൈഡ് ഓപ്പണ് സാന്റ്വിച്ച്
ഫ്രൈഡ് ഓപ്പണ് സാന്റ്വിച്ച്
ചേരുവകള്
1. റൊട്ടിക്കഷ്ണങ്ങള് – 6 എണ്ണം2. ചീസ് ഗ്രേറ്റു ചെയ്തത് – 250 ഗ്രാം
3. ബട്ടര് – 75 ഗ്രാം
4. മുട്ട (അടിച്ചത്) – 3 എണ്ണം
5. സവാള (ഗ്രേറ്റ് ചെയ്തത്) – 2 എണ്ണം
6. മല്ലിയില – 1 ടേബിള് സ്പൂണ്
7. പാല്പാട/ ക്രീം – 1 ടേബിള് സ്പൂണ്
8. വെളുത്തുള്ളി – 2 അല്ലി
9. കുരുമുളക് പൊടി, കടുകുപൊടി – ഒരുനുള്ള് വീതം
10. എണ്ണ – വറുക്കാന്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
റൊട്ടിക്കഷ്ണങ്ങള് എടുത്ത് അവയില് ബട്ടര് തേക്കുക. ഒരു ബൗളില് ചീസ്, മിച്ചമുള്ള ബട്ടര്, മല്ലിയില, വെളുത്തുള്ളി, കടുക്, കുരുമുളക്, ക്രീം, മുട്ട അടിച്ചത് എന്നിവ നന്നായി യോജിപ്പിക്കുക. ഈ മിശ്രിതം റൊട്ടികഷ്ണങ്ങളില് വ്യാപിപ്പിക്കുക. ഒരു ഫ്രയിങ്പാനില് എണ്ണ ഒഴിച്ച് ചൂടാക്കുക. റൊട്ടി കഷ്ണങ്ങള് വറുത്ത് കോരുക.
അവലംബം
ബ്രേക്ക്ഫാസ്റ്റ് വിഭവങ്ങള് – ഇന്ദു നാരായണ്
കല്ക്കണ്ട പായസം
കല്ക്കണ്ട പായസം
ചേരുവകള്
1. പച്ചരി – 11/2 കപ്പ്2. കല്ക്കണ്ടം – 300 ഗ്രാം
3. പശുവിന്പാല് – 3 കപ്പ്
4. വെള്ളം – 1 കപ്പ്
5. അണ്ടിപ്പരിപ്പ് – 50 ഗ്രാം
6. കിസ്മസ് – 50 ഗ്രാം
7. ഏലയ്ക്ക പൊടിച്ചത് – 1/2 ടീസ്പൂണ്
8. വെണ്ണ – 1 ടേബിള് സ്പൂണ്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
1. കഴുകി വ്യത്തിയാക്കിയ പച്ചരി, പാല്, വെള്ളം, എന്നിവ ഒന്നിച്ചാക്കി നന്നായി വേവിച്ച് വെളളം വറ്റിച്ചെടുക്കുക.2. അരി, വെന്ത് വെള്ളം വറ്റിത്തുടങ്ങുമ്പോള് പൊടിച്ച കല്ക്കണ്ടം ചേര്ത്ത് ഇളക്കുക.
3. കല്ക്കണ്ടം അലിഞ്ഞ് ചോറുമായി യോജിച്ച് കുഴഞ്ഞു തുടങ്ങുമ്പോള് അണ്ടിപ്പരിപ്പും കിസ്മിസും ഏലയ്ക്കാപ്പൊടിയും ചേര്ത്ത് ഇളക്കി യോജിപ്പിച്ച് അടുപ്പില് നിന്നും മാറ്റുക
അവലംബം
ഡോ ലക്ഷ്മി നായര്
ഡോ ലക്ഷ്മി നായര്
Homemade Almond Joys with Dark Chocolate
Homemade Almond Joys with Dark Chocolate
Ingredients:
1 1/4 cup shredded coconut
1/4 cup condensed milk *
1/2 teaspoon vanilla
18-36 roasted almonds
2 cups dark chocolate chips, or the chocolate of your choice
Optional: 2 tablespoons coconut oil
36 tiny cupcake liners, about 1" in size
Method:
Stir together the coconut, condensed milk and vanilla. It should be sticky and hold it's shape when pressed together. Melt the chocolate in a glass bowl over a pan of water, or in the microwave at half power for about 2 minutes, stirring every 30 seconds or so.
Drizzle 1 teaspoon of chocolate into the bottom of each cup. Add 1 teaspoon of the coconut mixture. Press on the coconut slightly to make the chocolate slide up the sides of the liner. Top the coconut with an almond and then pour a teaspoon of chocolate on top. Chill in the refrigerator until ready to eat. Store in the refrigerator for up to a week or in the freezer for a couple of months. Enjoy!
Easter Dishes / ഈസ്റ്റര് വിഭവങ്ങള്
ഈസ്റ്റര് വിഭവങ്ങള്
(Palappam(Pancakes made of rice), Tharavu curry (Duck curry), and Fish Fry Masala..)
വ്രതാനുഷ്ഠാനങ്ങള്ക്കുശേഷം വരുന്ന ഈസ്റ്റര് ദിനം ക്രൈസ്തവര്ക്ക് ആഘോഷമാണ്. ഏറ്റവും മികച്ച ഭക്ഷണം ആഘോഷങ്ങളില് ഒഴിവാക്കാനാവാത്തതാണ്. സുറിയാനി അടുക്കള (ലതികാ ജോര്ജ്ജ്), സുറിയാനി വിഭവങ്ങള്, കിച്ചണ് ക്യൂന് (റ്റോഷ്മ ബിജു വര്ഗീസ്) തുടങ്ങിയ പുസ്തകങ്ങള് അവലംബിച്ച് തയ്യാറാക്കിയ മൂന്ന് ഈസ്റ്റര് വിഭവങ്ങള് ചുവടെ ചേര്ക്കുന്നു. പാലപ്പം, താറാവ് കറി, ഫിഷ് ഫ്രൈ മസാല. ഈസ്റ്റര് ദിനത്തിലും തുടര്ന്നും ഇവ നിങ്ങളുടെ അടുക്കളയെ സമ്പന്നമാക്കട്ടെ
1. പാലപ്പം
മാവുണ്ടാക്കുന്നതിന്
2 കപ്പ് പച്ചരി വെള്ളം ചേര്ത്ത് നല്ലവണ്ണം അരയ്ക്കുക. കാല് കപ്പ് ചോറു ചേര്ത്തശേഷം മാവ് മയമുള്ളതാകുന്നതുവരെ ഏതാനും മിനിട്ടുകള് കൂടി വീണ്ടും അരയ്ക്കുക. മാവിന്റെ മൂന്നിരട്ടികൊള്ളുന്ന ഒരു വലിയ കോപ്പയിലേക്കു മാവ് പകരുക. ഒരു തേങ്ങയുടെ പാലും പാകത്തിന് ഉപ്പും രണ്ട് സ്പൂണ് പഞ്ചസാരയും ചേര്ക്കുക. അരഗ്ലാസ്സ് ചൂടു പാലില് ഒരു നുള്ള് യീസ്റ്റ് കലക്കി ഇതും മാവിലേക്കു യോജിപ്പിക്കുക. മൂടിയശേഷം മാവ് പുളിച്ചുപൊങ്ങാന് മാറ്റിവയ്ക്കുക. പിന്നീട് മാവ് 2 കപ്പ് വെള്ളം ചേര്ത്തു നീട്ടുക.പാലപ്പമുണ്ടാക്കുന്നത്
അപ്പച്ചട്ടിയില് ചെറുതായി മയം പുരട്ടി വലിയ തീയില് വച്ചു ചൂടാക്കുക. തീ കുറച്ച് ഇടത്തരത്തിലാക്കിയശേഷം ചട്ടിയിലേക്ക് 1/2 കപ്പ് മാവ് ഒഴിച്ച് ചട്ടി ഒന്നു പതിയെ ചുറ്റിക്കുക. മാവ് അരികിലൂടെ പറ്റിപ്പിടിച്ച് ഒടുവില് മധ്യഭാഗത്തെത്തും. ചട്ടി മൂടിയശേഷം അപ്പത്തിന്റെ ചുറ്റുമുള്ള ”ലേസ്” സ്വര്ണം കലര്ന്ന തവിട്ടുനിറമാകുന്നതുവരെ വേവിക്കുക. ചട്ടിയില്നിന്നും ഒരു പാത്രത്തിലേക്കു സാവധാനം ചരിച്ചിടുക. മാവുമുഴുവന് തീരുന്നതുവരെ ഇങ്ങനെ ചെയ്യുക.2. താറാവ് കറി
2. സവാള 300 ഗ്രാം
3. ഇഞ്ചി രണ്ട് കഷ്ണം
4. പച്ചമുളക് നാലെണ്ണം
5. വെളുത്തുള്ളി മൂന്ന് അല്ലി
6. കറിവേപ്പില ഒരു തണ്ട്
7. തക്കാളി മൂന്നെണ്ണം
8. മുളകുപൊടി ഒരു ടീസ്പൂണ്
9. മല്ലിപ്പൊടി രണ്ട് ടീസ്പൂണ്
10. മഞ്ഞള്പ്പൊടി അരടീസ്പൂണ്
11. വെളിച്ചെണ്ണ 100 മില്ലി
12. തേങ്ങാപ്പാല് ഒരു തേങ്ങയുടേത്
13. ഉപ്പ് പാകത്തിന്
അരപ്പിനുള്ളത്
തേങ്ങ വറുത്തത് ഒരെണ്ണംഉണക്കമുളക് അഞ്ചെണ്ണം
ചുവന്നുള്ളി പത്തെണ്ണം
കുരുമുളക് രണ്ട് ടീസ്പൂണ്
പെരുംജീരകം ഒരു ടീസ്പൂണ്
കറിവേപ്പില ഒരു തണ്ട്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
താറാവ് കഷണങ്ങള് അരപ്പ് പുരട്ടി ഒരു മണിക്കൂറിലധികം വെയ്ക്കുക. ചട്ടിയില് വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ച് ചൂടാക്കുക. സവാള, ഇഞ്ചി, പച്ചമുളക്, വെളുത്തുള്ളി, കറിവേപ്പില എന്നിവയിട്ട് നന്നായി വാട്ടിയശേഷം മുളകുപൊടി, മല്ലിപ്പൊടി, മഞ്ഞള്പ്പൊടി എന്നിവ ചേര്ക്കുക. താറാവ് കഷണങ്ങള് അതിലേക്കിടുക. നന്നായി വെന്തു കുറുകിയശേഷം തേങ്ങാപ്പാല് ചേര്ത്തിളക്കുക. അതിനുശേഷം കടുക് പൊട്ടിച്ച് ചേര്ത്തിളക്കുക.3.ഫിഷ് ഫ്രൈ മസാല
2. കുടംപുളി ആവശ്യത്തിന്
3. വെളിച്ചെണ്ണ കാല് കപ്പ്
അരപ്പിനുള്ളത്
സവാള ഒന്ന്ഇഞ്ചി ഒരു കഷണം
വെളുത്തുള്ളി പത്ത് അല്ലി
ഉലുവപ്പൊടി അര ടീസ്പൂണ്
തക്കാളി രണ്ടെണ്ണം
മുളകുപൊടി, മല്ലിപ്പൊടി രണ്ട് ടേബിള്സ്പൂണ് വീതം
മഞ്ഞള്പ്പൊടി അര ടേബിള്സ്പൂണ്
മല്ലിയില അരിഞ്ഞത് അര കപ്പ്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
അരപ്പിനുള്ളത് ഉപ്പ് ചേര്ത്ത് മിക്സിയില് അരച്ച് അര കപ്പ് വെള്ളത്തില് കലക്കുക. ചട്ടിയില് വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ച് ചൂടാകുമ്പോള് അരപ്പ് കുടംപുളി ചേര്ത്ത് തിളപ്പിക്കുക. തിളച്ച് പകുതി വറ്റുമ്പോള് വറുത്ത മീന്കഷണങ്ങള് ചേര്ത്ത് ഇളക്കി തീ കുറയ്ക്കുക. മൂടിവെച്ച് ചാറ് കുറുകുമ്പോള് വാങ്ങി മല്ലിയില തൂവുക.
(DC Books)
മട്ടണ് വരട്ടിയത്
മട്ടണ് വരട്ടിയത്
ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്:-
മട്ടണ്-1/2 kgസവാള-2 nos
പച്ച മുളക്-3 nos
ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി കഷണം -1 table spoon
ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ്-1 table spoon
മുളക് പൊടി-1 table spoon
കുരുമുളക്-1/2 table spoon
മല്ലി പൊടി-2 table spoon
മഞ്ഞള് പൊടി-1/4 tea spoon
ഗരം മസാല-1/4 tea spoon
ഉപ്പ്- പാകത്തിന് കടുക്-പാകത്തിന്
കറിവേപ്പില- 3 leaf
വെളിച്ചെണ്ണ-3 table spoon
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
മട്ടനില് കുരുമുളക്, പകുതി സവാള, ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി കഷണം, മുളക് പൊടി, മല്ലി പൊടി, മഞ്ഞള് പൊടി, ഉപ്പ്, കുരുമുളക് ഗരം മസാല,ഇതെല്ലാം ചേര്ത്ത് പുരട്ടി 10 മിനിറ്റ് വയ്ക്കണം. അതിനു ശേഷം പ്രഷർ കുക്കറിൽ 4 വിസിൽ വരുന്നത് വരെ വേവിക്കണം. ഒരു പാനില് വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ച് ചുടാകുമ്പോള് കടുക് പൊട്ടികണം.അതിനു ശേഷം ബാകി ഇരിക്കുന്ന സവാള, ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് എന്നിവ വഴറ്റണം.സവാള 2 മിന്ട്ട് വഴറ്റി കഴിയുമ്പോള് വേവിച് മട്ടന് വെളളം ഇല്ലാതെ ഇതിലോട്ടു ചേര്ത്ത് നന്നായി വഴറ്റണം. പകുതി വരട്ടി കഴിയുബോള് കറിവേപ്പില, ഉപ്പ്, പച്ച മുളക് കുടി ഇടണം. എരിവു കുറവെങ്കില് പാകത്തിന് ചേര്ക്കുക. മട്ടന് ചുവന്ന നിറം മാറി ഒരു ചെറിയ ബ്ലാക്ക് നിറം വരുന്നത് വരെ വരട്ടണം (25 മിനിറ്റ്).ചുടോടെ ചപ്പാത്തി,അപ്പം എന്നിവ കുട്ടി കഴിക്കാം. (വരട്ടുന്ന സമയം ചെറിയ തീ മതി)
കടപ്പാട്: അമ്മച്ചിയുടെ അടുക്കള ഗ്രൂപ്പ്
കല്ലുമ്മക്കായ പൊരിച്ചത്. (കടുക്ക)
കല്ലുമ്മക്കായ പൊരിച്ചത്. (കടുക്ക)
വടക്കേ മലബാറില് കല്ലുമ്മക്കായ എന്നും ചിലയിടങ്ങളില് കടുക്ക എന്നും അറിയപ്പെടുന്ന
ഇത് ഫ്രൈ ചെയ്യുന്ന വിധം ...:-
കല്ലുമ്മക്കായ വാങ്ങിയ ശേഷം നന്നായി കഴുകി അതിന്റെ പുറത്തുള്ള അഴുക്ക് കളഞ്ഞു ഒരു പാത്രത്തിലിട്ടു അടുപ്പില് വെച്ച് വേവിക്കുക.വെള്ളം ഒഴിക്കരുത്. വേവുന്നതിനനുസരിച്ചു അതില് വെള്ളം ഉണ്ടാവും. കല്ലുമ്മക്കായ നന്നായി വെന്തു വരുമ്പോള് തന്നെ അത് തുറന്നു വരുന്നതാണ്.അതു അടുപ്പില് നിന്നിറക്കി ചൂടാറിയ ശേഷം തോടില് നിന്ന് വേര്പെടുത്തുക,പിന്നീട് അതിനുള്ളില് ചിലതില് നാര് പോലെ കാണാം അത് മുറിച്ചു നീക്കുക.പിന്നീട് അതിന്റെ പുറത്തായി കറുപ്പ് നിറത്തില് കാണുന്ന ഭാഗവും പതുക്കെ മുറിച്ചു നീക്കുക.അതിനു ശേഷം നന്നായി ഒന്ന് കൂടി കഴുകി എടുക്കുക. ഇനി ഇത് ഫ്രൈ ചെയ്യുന്നതിന്
മഞ്ഞള്പ്പൊടി - കാല് ടീസ്പൂണ്.
മുളക് പൊടി - മൂന്നു ടേബിള് സ്പൂണ്.
ഉപ്പ് - ആവശ്യത്തിന്.
വെളുത്തുള്ളി - തോലോടു കൂടി ചതച്ചത് പത്തെണ്ണം
കറിവേപ്പില - കുറച്ചു ( ഇലമാത്രം ഇടുക.)
കുരുമുളക് പൊടി - അര ടീസ്പൂണ്
എണ്ണ - ഫ്രൈ ചെയ്യാന് ആവശ്യമായത്.
മുളക് പൊടി ,മഞ്ഞള്പ്പൊടി, ഉപ്പ് എന്നിവയും കൂടി ചേര്ത്ത് നന്നായി യോജിപ്പിച്ചു ഇരുപത് മിനുട്ട് നേരം അടച്ചു വെക്കുക.ഒരു കടായി അല്ലെങ്കില് തവ അടുപ്പില് വെച്ച് ചൂടാവുമ്പോള് എണ്ണ ഒഴിച്ച് ചൂടാവുമ്പോള് അതിലേക്കു മസാല ചേര്ത്ത് വെച്ച കല്ലുമ്മക്കായ ഇട്ട ശേഷം മൊരിഞ്ഞ് വരുന്നത് വരെ വറുത്തെടുക്കുക. എണ്ണ അധികം ഒഴിക്കാതെ മീന് ഫ്രൈ ചെയ്യുന്നത് പോലെ ഫ്രൈ ചെയ്ത് എടുക്കണം.മൊരിഞ്ഞ് വരുമ്പോള് കുരുമുളക് പൊടി ഇട്ട ശേഷം നന്നായി ഇളക്കി അടുപ്പില് നിന്ന് ഇറക്കി ചൂടോടു കൂടി ഉപയോഗിക്കാം ..
ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്.:-
കല്ലുമ്മക്കായ - രണ്ടു കിലോ.മഞ്ഞള്പ്പൊടി - കാല് ടീസ്പൂണ്.
മുളക് പൊടി - മൂന്നു ടേബിള് സ്പൂണ്.
ഉപ്പ് - ആവശ്യത്തിന്.
വെളുത്തുള്ളി - തോലോടു കൂടി ചതച്ചത് പത്തെണ്ണം
കറിവേപ്പില - കുറച്ചു ( ഇലമാത്രം ഇടുക.)
കുരുമുളക് പൊടി - അര ടീസ്പൂണ്
എണ്ണ - ഫ്രൈ ചെയ്യാന് ആവശ്യമായത്.
പാചകം ചെയ്യുന്ന വിധം
കഴുകി വൃത്തിയാക്കിയ കല്ലുമ്മക്കായയില് കറിവേപ്പില വെളുത്തുള്ളി തോലോട് കൂടി ചതച്ചതു ചേര്ക്കുകമുളക് പൊടി ,മഞ്ഞള്പ്പൊടി, ഉപ്പ് എന്നിവയും കൂടി ചേര്ത്ത് നന്നായി യോജിപ്പിച്ചു ഇരുപത് മിനുട്ട് നേരം അടച്ചു വെക്കുക.ഒരു കടായി അല്ലെങ്കില് തവ അടുപ്പില് വെച്ച് ചൂടാവുമ്പോള് എണ്ണ ഒഴിച്ച് ചൂടാവുമ്പോള് അതിലേക്കു മസാല ചേര്ത്ത് വെച്ച കല്ലുമ്മക്കായ ഇട്ട ശേഷം മൊരിഞ്ഞ് വരുന്നത് വരെ വറുത്തെടുക്കുക. എണ്ണ അധികം ഒഴിക്കാതെ മീന് ഫ്രൈ ചെയ്യുന്നത് പോലെ ഫ്രൈ ചെയ്ത് എടുക്കണം.മൊരിഞ്ഞ് വരുമ്പോള് കുരുമുളക് പൊടി ഇട്ട ശേഷം നന്നായി ഇളക്കി അടുപ്പില് നിന്ന് ഇറക്കി ചൂടോടു കൂടി ഉപയോഗിക്കാം ..
EGG PARATHA
Ingredients:
- 4 Eggs
- 2 tbsp Oil
- Salt to tase
- Red Chilli powder
- 2 Onions, chopped
- 1 Tomato,chopped
- 2 cups Wheat Flour
- 1 Capsicum, chopped
- Coriander leaves, chopped
Method:
- Heat oil in a frying pan.
- Fry onions, add tomato and capsicum and saute for a minute.
- Add salt, chilli powder and eggs . Mix well. Fry till done.
- Add coriander leaves in it and keep aside.
- Now, prepare the wheat dough and make small balls of it.
- Stuff the egg mixture and make the parathas and fry.
- Serve hot with butter or chutney.
ചിക്കന് കടായി
ചിക്കന് കടായി
ചേരുവകള്
ചിക്കന് -500 ഗ്രാം
ഇഞ്ചി-വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് -1 ടേബിള് സ്പൂണ്
പച്ചമുളക് -3
സവാള -3 വലുത്
തക്കാളി -2
കാപ്സിക്കം -2
കറുവാപ്പട്ട - 1 ഇഞ്ച് കഷണം
ഏലക്ക -4
ഗ്രാമ്പൂ -6
ജീരകം - 3/4 ടേബിള് സ്പൂണ്
കസൂരി മേത്തി - 1 ടേബിള് സ്പൂണ്
മുളകുപൊടി - 1/2 ടേബിള് സ്പൂണ്
മല്ലിപ്പൊടി - 1 ടേബിള് സ്പൂണ്
മഞ്ഞള്പ്പൊടി - 1/2 ടേബിള് സ്പൂണ്
മല്ലിയില അലങ്കരിക്കാന്
എണ്ണ ആവശ്യത്തിന്
ഉപ്പ് പാകത്തിന്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
ചിക്കന് ഇടത്തരം കഷണങ്ങളായി മുറിച്ച് കഴുകി വൃത്തിയാക്കി മാറ്റി വക്കുക. കസൂരി മേത്തി പൊടിയായി അരിയുക. പച്ചമുളക് നീളത്തിലരിയുക. സവാള, തക്കാളി, കാപ്സിക്കം എന്നിവ അര ഇഞ്ച് കഷണങ്ങളായി മുറിക്കുക.
ഒരു സവാള മുറിച്ചത്, ഒരു തക്കാളി മുറിച്ചത്, കറുവാപ്പട്ട, ഏലക്ക, ഗ്രാമ്പൂ, ജീരകം, മുളകുപൊടി, മല്ലിപ്പൊടി, മഞ്ഞള്പ്പൊടി എന്നിവ നന്നായി അരച്ചെടുക്കുക.
ഒരു പാത്രത്തില് ഒരു ടേബിള് സ്്പൂണ് എണ്ണയൊഴിച്ച് കാപ്സിക്കം അരിഞ്ഞത്, ബാക്കിയുള്ള സവാള അരിഞ്ഞത് എന്നിവ ചേര്ത്ത്് 100 ശതമാനം പവറില് 6 മിനിട്ട് മൈക്രോവേവ് ചെയ്യുക. അതിനുശേഷം പാത്രത്തില്നിന്നു മാറ്റിവക്കുക.
പാത്രത്തിലേക്ക് അരപ്പ് ചേര്ത്ത് പാകത്തിന് ഉപ്പും ചേര്ത്തിളക്കുക. ഇഞ്ചി-വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് ചേര്ത്തിളക്കുക. 100 ശതമാനം പവറില് 7 മിനിട്ട് മൈക്രോവേവ് ചെയ്യുക. ഇതിലേയ്ക്ക് ചിക്കന്, കസൂരി മേത്തി എന്നിവ ചേര്ത്തിളക്കി 100 ശതമാനം പവറില് 10 മിനിട്ട് മൈക്രോവേവ് ചെയ്യുക.
ഇതിലേയ്ക്ക് 1/2 കപ്പ് വെള്ളമൊഴിച്ച് ഇളക്കുക. പാത്രം മൂടി 80 ശതമാനം പവറില് 10 മിനിട്ട് മൈക്രോവേവ് ചെയ്യുക. ചിക്കന് വെന്തോ എന്നു നോക്കുക. വീണ്ടും വേവാനുണ്ടെങ്കില് ഏതാനും മിനിട്ടുകള്കൂടി മൈക്രോവേവ് ചെയ്യുക. ചാറു കുറുകി ചിക്കന് കഷണങ്ങളില് പുരണ്ടിരിക്കണം.
ഇതിലേക്ക് പച്ച മുളക്് അരിഞ്ഞത്, തക്കാളി അരിഞ്ഞത്, വഴറ്റി മാറ്റി വച്ചിരിക്കുന്ന കാപ്സിക്കം, സവാള എന്നിവ ചേര്ത്തിളക്കുക. 80 ശതമാനം പവറില് 10 മിനിട്ട് മൈക്രോവേവ് ചെയ്യുക. മല്ലിയിലകൊണ്ട് അലങ്കരിക്കുക.
Chicken Chilly Dry
Chicken Chilly Dry
Ingredients
1 kg boneless Chicken ( cut into strips )
12 big green Chillies
1 tbsp Garlic paste
1 tbsp Soya sauce
1 tbsp white Vinegar
1/2 tsp ajinomoto (MSG)
1/2 tsp black pepper powder
salt
3 tbsp oil
Marinate the chicken with vinegar and soya sauce for 20 minutes.
In a pan heat oil and add garlic paste, chicken, black pepper and salt and fry .
After frying sprinkle ajinomoto keep aside .
In a separate pan heat 1 tbsp oil and lightly fry the green chillies add a little vinegar, soya sauce and ajinomoto .
Mix the chillies and chicken together.
Serve with rice.
1 tbsp Garlic paste
1 tbsp Soya sauce
1 tbsp white Vinegar
1/2 tsp ajinomoto (MSG)
1/2 tsp black pepper powder
salt
3 tbsp oil
Directions
Marinate the chicken with vinegar and soya sauce for 20 minutes.
In a pan heat oil and add garlic paste, chicken, black pepper and salt and fry .
After frying sprinkle ajinomoto keep aside .
In a separate pan heat 1 tbsp oil and lightly fry the green chillies add a little vinegar, soya sauce and ajinomoto .
Mix the chillies and chicken together.
Serve with rice.
ചിക്കന് റോസ്റ്റ് (i)
ചേരുവകള്
01. ചിക്കന്- ഒരു കിലോ02. മുളകുപൊടി, കുരുമുളക്- ഓരോ ടേബ്ള് സ്പൂണ് നിറച്ച് ഗ്രാമ്പൂ- ഏഴ് കറുവാപ്പട്ട - നാലു കഷണം പെരുംജീരകം - ഒരു ടീസ്പൂണ് മഞ്ഞള്പ്പൊടി- അര ടീസ്പൂണ് വെളുത്തുള്ളി - രണ്ടോ മൂന്നോ അല്ലി ചുവന്നുള്ളി - 12 കശ്കശ് - ഒരു ടേബ്ള് സ്പൂണ്
03. എണ്ണ - പാകത്തിന്
04. സവാള - രണ്ട് ഇടത്തരം, കനം കുറച്ചരിഞ്ഞത്
05. ഉരുളക്കിഴങ്ങ്, കറിവേപ്പില വറുത്തത് - അലങ്കരിക്കാന് ആവശ്യത്തിന്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
- ചിക്കന് കഷണങ്ങളാക്കുക. രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ മയത്തില് അരയ്ക്കുക.
- എണ്ണ ചൂടാക്കി സവാള വഴറ്റിയശേഷം അരപ്പു ചേര്ത്തു വഴറ്റുക. ഇതില് ചിക്കനും ചേര്ത്തിളക്കി വേവിക്കുക.
- വെന്തശേഷം, കോഴിക്കഷണങ്ങള് മാത്രമെടുത്ത് ചൂടായ എണ്ണയില് വറുക്കുക.
- ഇതു വീണ്ടും ചിക്കന് വേവിച്ച അരപ്പിലിട്ടു ചെറുതീയില് വച്ചു വേവിക്കുക.
- അടുപ്പില് നിന്നു വാങ്ങി ഉരുളക്കിഴങ്ങു വറുത്തതും കറിവേപ്പില വറുത്തതും കൊണ്ട് അലങ്കരിച്ചു വിളമ്പുക.
വീല് റോസ്റ്റ്
വീല് റോസ്റ്റ്
ചേരുവകള്
01. വീല് (ഇളംബീഫ് ഇറച്ചി) - ഒരു കിലോ, ഒറ്റക്കഷണമായി
02. ഉപ്പ് - ഒരു ടീസ്പൂണ്
കുരുമുളകു പൊടി - രണ്ടു ടീസ്പൂണ്
വെളുത്തുള്ളി ചതച്ചത് - ഒരു ടീസ്പൂണ്
നാരങ്ങാ നീര് - ഒരു ടേബ്ള് സ്പൂണ്
വൂസ്റ്റര് സോസ് - രണ്ടു ടേബ്ള് സ്പൂണ്
ഒലിവ് ഓയില് - രണ്ടു ടേബ്ള് സ്പൂണ്
പാഴ്സ്ലി ഇല - പാകത്തിന്
തേന് - ഒരു ടേബ്ള് സ്പൂണ്
03. ബീഫ് സ്റ്റോക്ക് - അര ലീറ്റര്
04. എണ്ണ - പാകത്തിന്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
01. ഇറച്ചി നന്നായി കഴുകി ഉണക്കിയ ശേഷം ഒരു ഫോര്ക്ക് കൊണ്ട് അങ്ങിങ്ങായി കുത്തുക. പിന്നീടു രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ യോജിപ്പിച്ചതു പുരട്ടി ഒരു രാത്രി മുഴുവന് ഫ്രിഡ്ജില് വയ്ക്കുക
02. ഇറച്ചി ഒരു നൂല് കൊണ്ടു കെട്ടുക. പാകം ചെയ്യുമ്പോള് ഇറച്ചിയുടെ ആകൃതി നഷ്ടപ്പെട്ടു പോകാതിരിക്കാനാണിത്.
03. ഇനി ഇറച്ചിയില് ബീഫ് സ്റ്റോക്ക് ഒഴിച്ചു പ്രഷര് കുക്കറിലാക്കി വേവിക്കുക. വെന്തശേഷം ഇറച്ചി പുറത്തെടുത്തു വയ്ക്കുക. സ്റ്റോക്ക് മാറ്റിവയ്ക്കണം.
04. ഒരു പാനില് എണ്ണ ചൂടാക്കി, ഇറച്ചി ചേര്ത്ത് എല്ലാ വശവും നന്നായി മൊരിച്ചെടുക്കണം. ഇളംബ്രൗണ് നിറമാകണം.
05. ഈ ഇറച്ചി, ചെറിയ കഷണങ്ങളായി വട്ടത്തില് മുറിച്ച ഒരു ഡിഷില് നിരത്തുക. ഇതിനു ചുറ്റുമായി ഉരുളക്കിഴങ്ങു പുഴുങ്ങിപ്പൊടിച്ചത്, കാരമലൈസ് ചെയ്ത സവാള, വഴറ്റിയെടുത്ത പച്ചക്കറികള് (കാരറ്റും ബീന്സും നീളത്തില് അരിഞ്ഞതും നോള് കോളും അല്പം ഉപ്പും കുരുമുളകുപൊടിയും ചേര്ത്തു വെണ്ണയില് വഴറ്റിയത് ) എന്നിവ വയ്ക്കുക.
06. ഇറച്ചി മൊരിച്ച അതേ പാനില് തന്നെ അല്പം മൈദയും മാറ്റിവച്ചിരിക്കുന്ന സ്റ്റോക്ക് അല്പവും ചേര്ത്തു കട്ടകെട്ടാതെ യോജിപ്പിച്ച് ശേഷം ബാക്കിയുള്ള സ്റ്റോക്കും ചേര്ത്തിളക്കുക. പാകത്തിന് ഉപ്പ്, കുരുമുളകുപൊടി, പാഴ്സ്ലി, കടുക് ഒന്നുരണ്ടു വലിയ സ്പൂണ് ഫ്രെഷ് ക്രീം എന്നിവയും ചേര്ത്തു വാങ്ങുക.
07. ഈ സോസ് തയാറാക്കിയ ഇറച്ചിയുടെ മുകളില് അല്പം ഒഴിക്കുക. ബാക്കി സോസ് ബോട്ടില് ഒഴിച്ച് ഒപ്പം വിളമ്പുക.
Chocolate Pound Cake
Chocolate Pound Cake
Ingredients:
1/2 cup (1 stick) butter, softened (the more softened, the better–leave the stick of butter out overnight to soften if you can)1/2 cup sour cream
1 1/2 cups sugar
1/2 Tablespoon half and half
3 eggs
1 1/4 cups flour
1/2 teaspoon baking powder
1/4 teaspoon salt
2/3 cup unsweetened cocoa powder (I used Hershey’s unsweetened cocoa powder)
3/4 cup mini-chocolate chips (Nestle® Mini Morsels)
Method:
Preheat oven to 325 degrees. Grease and flour a 9×5″ loaf pan; set aside.
In a large bowl, cream together the butter, sour cream, sugar, and half and half, blending ingredients well. Add the eggs, one at a time, beating well after each addition.
In a medium bowl, stir together the flour, baking powder, salt, and cocoa powder. Add half the flour mixture to the butter-sugar mixture and blend well; then add the remaining flour mixture and blend everything well. Fold in the mini-chocolate chips, stirring to distribute the chips evenly in the batter.
Pour or spoon batter into prepared loaf pan and bake at 325 degrees for 70 to 75 minutes or until toothpick inserted in center comes out almost clean (your toothpick may not come out totally clean because of the melty chocolate chips in the loaf; be careful not to overbake or loaf may be a little dry). Cool in loaf pan 10-15 minutes; then remove from pan and cool completely (that is, if you’re planning on frosting it…it’s great unfrosted, too, right out of the oven when the chocolate chips are warm and melty!)
Chocolate Banana Snack Cake
Chocolate Banana Snack Cake
Ingredients
2 cups almond flour
1/2 cup tapioca flour
2 tablespoons potato flour
1/2 cup cocoa powder
1 heaping teaspoon baking soda
1/2 teaspoon kosher or sea salt
3 large eggs
2 large very ripe bananas
3/4 cup coconut sugar
4 tablespoons melted ghee or clarified butter
1 teaspoon pure vanilla extract
2 tablespoons potato flour
1/2 cup cocoa powder
1 heaping teaspoon baking soda
1/2 teaspoon kosher or sea salt
3 large eggs
2 large very ripe bananas
3/4 cup coconut sugar
4 tablespoons melted ghee or clarified butter
1 teaspoon pure vanilla extract
Instructions
Preheat oven to 350 F; generously grease an 8″ x 8″ baking pan.
Whisk together the flours, cocoa powder, baking soda and salt in a large bowl; set aside. In the bowl of a stand mixer (or another large mixing bowl if using a hand mixer), mix the eggs, bananas, sugar, ghee and vanilla on
medium speed until well blended. Mix in the almond flour mixture in three additions on low speed, mixing well and scraping down the sides after each addition.
Spread the batter (it will be thick) into the prepared baking pan and bake for 30 to 35 minutes, or until a knife inserted in the center comes out clean.
Place on a wire rack and allow to cool. Cut into16 squares for serving.
ഇതിനായി സബ്സ്ക്രൈബ് ചെയ്ത:
പോസ്റ്റുകള് (Atom)