You are here: » Home » All posts
മട്ടണ് വരട്ടിയത്
മട്ടണ് വരട്ടിയത്
ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്:-
മട്ടണ്-1/2 kgസവാള-2 nos
പച്ച മുളക്-3 nos
ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി കഷണം -1 table spoon
ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ്-1 table spoon
മുളക് പൊടി-1 table spoon
കുരുമുളക്-1/2 table spoon
മല്ലി പൊടി-2 table spoon
മഞ്ഞള് പൊടി-1/4 tea spoon
ഗരം മസാല-1/4 tea spoon
ഉപ്പ്- പാകത്തിന് കടുക്-പാകത്തിന്
കറിവേപ്പില- 3 leaf
വെളിച്ചെണ്ണ-3 table spoon
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
മട്ടനില് കുരുമുളക്, പകുതി സവാള, ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി കഷണം, മുളക് പൊടി, മല്ലി പൊടി, മഞ്ഞള് പൊടി, ഉപ്പ്, കുരുമുളക് ഗരം മസാല,ഇതെല്ലാം ചേര്ത്ത് പുരട്ടി 10 മിനിറ്റ് വയ്ക്കണം. അതിനു ശേഷം പ്രഷർ കുക്കറിൽ 4 വിസിൽ വരുന്നത് വരെ വേവിക്കണം. ഒരു പാനില് വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ച് ചുടാകുമ്പോള് കടുക് പൊട്ടികണം.അതിനു ശേഷം ബാകി ഇരിക്കുന്ന സവാള, ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് എന്നിവ വഴറ്റണം.സവാള 2 മിന്ട്ട് വഴറ്റി കഴിയുമ്പോള് വേവിച് മട്ടന് വെളളം ഇല്ലാതെ ഇതിലോട്ടു ചേര്ത്ത് നന്നായി വഴറ്റണം. പകുതി വരട്ടി കഴിയുബോള് കറിവേപ്പില, ഉപ്പ്, പച്ച മുളക് കുടി ഇടണം. എരിവു കുറവെങ്കില് പാകത്തിന് ചേര്ക്കുക. മട്ടന് ചുവന്ന നിറം മാറി ഒരു ചെറിയ ബ്ലാക്ക് നിറം വരുന്നത് വരെ വരട്ടണം (25 മിനിറ്റ്).ചുടോടെ ചപ്പാത്തി,അപ്പം എന്നിവ കുട്ടി കഴിക്കാം. (വരട്ടുന്ന സമയം ചെറിയ തീ മതി)
കടപ്പാട്: അമ്മച്ചിയുടെ അടുക്കള ഗ്രൂപ്പ്
കല്ലുമ്മക്കായ പൊരിച്ചത്. (കടുക്ക)
കല്ലുമ്മക്കായ പൊരിച്ചത്. (കടുക്ക)
വടക്കേ മലബാറില് കല്ലുമ്മക്കായ എന്നും ചിലയിടങ്ങളില് കടുക്ക എന്നും അറിയപ്പെടുന്ന
ഇത് ഫ്രൈ ചെയ്യുന്ന വിധം ...:-
കല്ലുമ്മക്കായ വാങ്ങിയ ശേഷം നന്നായി കഴുകി അതിന്റെ പുറത്തുള്ള അഴുക്ക് കളഞ്ഞു ഒരു പാത്രത്തിലിട്ടു അടുപ്പില് വെച്ച് വേവിക്കുക.വെള്ളം ഒഴിക്കരുത്. വേവുന്നതിനനുസരിച്ചു അതില് വെള്ളം ഉണ്ടാവും. കല്ലുമ്മക്കായ നന്നായി വെന്തു വരുമ്പോള് തന്നെ അത് തുറന്നു വരുന്നതാണ്.അതു അടുപ്പില് നിന്നിറക്കി ചൂടാറിയ ശേഷം തോടില് നിന്ന് വേര്പെടുത്തുക,പിന്നീട് അതിനുള്ളില് ചിലതില് നാര് പോലെ കാണാം അത് മുറിച്ചു നീക്കുക.പിന്നീട് അതിന്റെ പുറത്തായി കറുപ്പ് നിറത്തില് കാണുന്ന ഭാഗവും പതുക്കെ മുറിച്ചു നീക്കുക.അതിനു ശേഷം നന്നായി ഒന്ന് കൂടി കഴുകി എടുക്കുക. ഇനി ഇത് ഫ്രൈ ചെയ്യുന്നതിന്
മഞ്ഞള്പ്പൊടി - കാല് ടീസ്പൂണ്.
മുളക് പൊടി - മൂന്നു ടേബിള് സ്പൂണ്.
ഉപ്പ് - ആവശ്യത്തിന്.
വെളുത്തുള്ളി - തോലോടു കൂടി ചതച്ചത് പത്തെണ്ണം
കറിവേപ്പില - കുറച്ചു ( ഇലമാത്രം ഇടുക.)
കുരുമുളക് പൊടി - അര ടീസ്പൂണ്
എണ്ണ - ഫ്രൈ ചെയ്യാന് ആവശ്യമായത്.
മുളക് പൊടി ,മഞ്ഞള്പ്പൊടി, ഉപ്പ് എന്നിവയും കൂടി ചേര്ത്ത് നന്നായി യോജിപ്പിച്ചു ഇരുപത് മിനുട്ട് നേരം അടച്ചു വെക്കുക.ഒരു കടായി അല്ലെങ്കില് തവ അടുപ്പില് വെച്ച് ചൂടാവുമ്പോള് എണ്ണ ഒഴിച്ച് ചൂടാവുമ്പോള് അതിലേക്കു മസാല ചേര്ത്ത് വെച്ച കല്ലുമ്മക്കായ ഇട്ട ശേഷം മൊരിഞ്ഞ് വരുന്നത് വരെ വറുത്തെടുക്കുക. എണ്ണ അധികം ഒഴിക്കാതെ മീന് ഫ്രൈ ചെയ്യുന്നത് പോലെ ഫ്രൈ ചെയ്ത് എടുക്കണം.മൊരിഞ്ഞ് വരുമ്പോള് കുരുമുളക് പൊടി ഇട്ട ശേഷം നന്നായി ഇളക്കി അടുപ്പില് നിന്ന് ഇറക്കി ചൂടോടു കൂടി ഉപയോഗിക്കാം ..
ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്.:-
കല്ലുമ്മക്കായ - രണ്ടു കിലോ.മഞ്ഞള്പ്പൊടി - കാല് ടീസ്പൂണ്.
മുളക് പൊടി - മൂന്നു ടേബിള് സ്പൂണ്.
ഉപ്പ് - ആവശ്യത്തിന്.
വെളുത്തുള്ളി - തോലോടു കൂടി ചതച്ചത് പത്തെണ്ണം
കറിവേപ്പില - കുറച്ചു ( ഇലമാത്രം ഇടുക.)
കുരുമുളക് പൊടി - അര ടീസ്പൂണ്
എണ്ണ - ഫ്രൈ ചെയ്യാന് ആവശ്യമായത്.
പാചകം ചെയ്യുന്ന വിധം
കഴുകി വൃത്തിയാക്കിയ കല്ലുമ്മക്കായയില് കറിവേപ്പില വെളുത്തുള്ളി തോലോട് കൂടി ചതച്ചതു ചേര്ക്കുകമുളക് പൊടി ,മഞ്ഞള്പ്പൊടി, ഉപ്പ് എന്നിവയും കൂടി ചേര്ത്ത് നന്നായി യോജിപ്പിച്ചു ഇരുപത് മിനുട്ട് നേരം അടച്ചു വെക്കുക.ഒരു കടായി അല്ലെങ്കില് തവ അടുപ്പില് വെച്ച് ചൂടാവുമ്പോള് എണ്ണ ഒഴിച്ച് ചൂടാവുമ്പോള് അതിലേക്കു മസാല ചേര്ത്ത് വെച്ച കല്ലുമ്മക്കായ ഇട്ട ശേഷം മൊരിഞ്ഞ് വരുന്നത് വരെ വറുത്തെടുക്കുക. എണ്ണ അധികം ഒഴിക്കാതെ മീന് ഫ്രൈ ചെയ്യുന്നത് പോലെ ഫ്രൈ ചെയ്ത് എടുക്കണം.മൊരിഞ്ഞ് വരുമ്പോള് കുരുമുളക് പൊടി ഇട്ട ശേഷം നന്നായി ഇളക്കി അടുപ്പില് നിന്ന് ഇറക്കി ചൂടോടു കൂടി ഉപയോഗിക്കാം ..
EGG PARATHA
Ingredients:
- 4 Eggs
- 2 tbsp Oil
- Salt to tase
- Red Chilli powder
- 2 Onions, chopped
- 1 Tomato,chopped
- 2 cups Wheat Flour
- 1 Capsicum, chopped
- Coriander leaves, chopped
Method:
- Heat oil in a frying pan.
- Fry onions, add tomato and capsicum and saute for a minute.
- Add salt, chilli powder and eggs . Mix well. Fry till done.
- Add coriander leaves in it and keep aside.
- Now, prepare the wheat dough and make small balls of it.
- Stuff the egg mixture and make the parathas and fry.
- Serve hot with butter or chutney.
ചിക്കന് കടായി
ചിക്കന് കടായി
ചേരുവകള്
ചിക്കന് -500 ഗ്രാം
ഇഞ്ചി-വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് -1 ടേബിള് സ്പൂണ്
പച്ചമുളക് -3
സവാള -3 വലുത്
തക്കാളി -2
കാപ്സിക്കം -2
കറുവാപ്പട്ട - 1 ഇഞ്ച് കഷണം
ഏലക്ക -4
ഗ്രാമ്പൂ -6
ജീരകം - 3/4 ടേബിള് സ്പൂണ്
കസൂരി മേത്തി - 1 ടേബിള് സ്പൂണ്
മുളകുപൊടി - 1/2 ടേബിള് സ്പൂണ്
മല്ലിപ്പൊടി - 1 ടേബിള് സ്പൂണ്
മഞ്ഞള്പ്പൊടി - 1/2 ടേബിള് സ്പൂണ്
മല്ലിയില അലങ്കരിക്കാന്
എണ്ണ ആവശ്യത്തിന്
ഉപ്പ് പാകത്തിന്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
ചിക്കന് ഇടത്തരം കഷണങ്ങളായി മുറിച്ച് കഴുകി വൃത്തിയാക്കി മാറ്റി വക്കുക. കസൂരി മേത്തി പൊടിയായി അരിയുക. പച്ചമുളക് നീളത്തിലരിയുക. സവാള, തക്കാളി, കാപ്സിക്കം എന്നിവ അര ഇഞ്ച് കഷണങ്ങളായി മുറിക്കുക.
ഒരു സവാള മുറിച്ചത്, ഒരു തക്കാളി മുറിച്ചത്, കറുവാപ്പട്ട, ഏലക്ക, ഗ്രാമ്പൂ, ജീരകം, മുളകുപൊടി, മല്ലിപ്പൊടി, മഞ്ഞള്പ്പൊടി എന്നിവ നന്നായി അരച്ചെടുക്കുക.
ഒരു പാത്രത്തില് ഒരു ടേബിള് സ്്പൂണ് എണ്ണയൊഴിച്ച് കാപ്സിക്കം അരിഞ്ഞത്, ബാക്കിയുള്ള സവാള അരിഞ്ഞത് എന്നിവ ചേര്ത്ത്് 100 ശതമാനം പവറില് 6 മിനിട്ട് മൈക്രോവേവ് ചെയ്യുക. അതിനുശേഷം പാത്രത്തില്നിന്നു മാറ്റിവക്കുക.
പാത്രത്തിലേക്ക് അരപ്പ് ചേര്ത്ത് പാകത്തിന് ഉപ്പും ചേര്ത്തിളക്കുക. ഇഞ്ചി-വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് ചേര്ത്തിളക്കുക. 100 ശതമാനം പവറില് 7 മിനിട്ട് മൈക്രോവേവ് ചെയ്യുക. ഇതിലേയ്ക്ക് ചിക്കന്, കസൂരി മേത്തി എന്നിവ ചേര്ത്തിളക്കി 100 ശതമാനം പവറില് 10 മിനിട്ട് മൈക്രോവേവ് ചെയ്യുക.
ഇതിലേയ്ക്ക് 1/2 കപ്പ് വെള്ളമൊഴിച്ച് ഇളക്കുക. പാത്രം മൂടി 80 ശതമാനം പവറില് 10 മിനിട്ട് മൈക്രോവേവ് ചെയ്യുക. ചിക്കന് വെന്തോ എന്നു നോക്കുക. വീണ്ടും വേവാനുണ്ടെങ്കില് ഏതാനും മിനിട്ടുകള്കൂടി മൈക്രോവേവ് ചെയ്യുക. ചാറു കുറുകി ചിക്കന് കഷണങ്ങളില് പുരണ്ടിരിക്കണം.
ഇതിലേക്ക് പച്ച മുളക്് അരിഞ്ഞത്, തക്കാളി അരിഞ്ഞത്, വഴറ്റി മാറ്റി വച്ചിരിക്കുന്ന കാപ്സിക്കം, സവാള എന്നിവ ചേര്ത്തിളക്കുക. 80 ശതമാനം പവറില് 10 മിനിട്ട് മൈക്രോവേവ് ചെയ്യുക. മല്ലിയിലകൊണ്ട് അലങ്കരിക്കുക.
Chicken Chilly Dry
Chicken Chilly Dry
Ingredients
1 kg boneless Chicken ( cut into strips )
12 big green Chillies
1 tbsp Garlic paste
1 tbsp Soya sauce
1 tbsp white Vinegar
1/2 tsp ajinomoto (MSG)
1/2 tsp black pepper powder
salt
3 tbsp oil
Marinate the chicken with vinegar and soya sauce for 20 minutes.
In a pan heat oil and add garlic paste, chicken, black pepper and salt and fry .
After frying sprinkle ajinomoto keep aside .
In a separate pan heat 1 tbsp oil and lightly fry the green chillies add a little vinegar, soya sauce and ajinomoto .
Mix the chillies and chicken together.
Serve with rice.
1 tbsp Garlic paste
1 tbsp Soya sauce
1 tbsp white Vinegar
1/2 tsp ajinomoto (MSG)
1/2 tsp black pepper powder
salt
3 tbsp oil
Directions
Marinate the chicken with vinegar and soya sauce for 20 minutes.
In a pan heat oil and add garlic paste, chicken, black pepper and salt and fry .
After frying sprinkle ajinomoto keep aside .
In a separate pan heat 1 tbsp oil and lightly fry the green chillies add a little vinegar, soya sauce and ajinomoto .
Mix the chillies and chicken together.
Serve with rice.
ചിക്കന് റോസ്റ്റ് (i)
ചേരുവകള്
01. ചിക്കന്- ഒരു കിലോ02. മുളകുപൊടി, കുരുമുളക്- ഓരോ ടേബ്ള് സ്പൂണ് നിറച്ച് ഗ്രാമ്പൂ- ഏഴ് കറുവാപ്പട്ട - നാലു കഷണം പെരുംജീരകം - ഒരു ടീസ്പൂണ് മഞ്ഞള്പ്പൊടി- അര ടീസ്പൂണ് വെളുത്തുള്ളി - രണ്ടോ മൂന്നോ അല്ലി ചുവന്നുള്ളി - 12 കശ്കശ് - ഒരു ടേബ്ള് സ്പൂണ്
03. എണ്ണ - പാകത്തിന്
04. സവാള - രണ്ട് ഇടത്തരം, കനം കുറച്ചരിഞ്ഞത്
05. ഉരുളക്കിഴങ്ങ്, കറിവേപ്പില വറുത്തത് - അലങ്കരിക്കാന് ആവശ്യത്തിന്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
- ചിക്കന് കഷണങ്ങളാക്കുക. രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ മയത്തില് അരയ്ക്കുക.
- എണ്ണ ചൂടാക്കി സവാള വഴറ്റിയശേഷം അരപ്പു ചേര്ത്തു വഴറ്റുക. ഇതില് ചിക്കനും ചേര്ത്തിളക്കി വേവിക്കുക.
- വെന്തശേഷം, കോഴിക്കഷണങ്ങള് മാത്രമെടുത്ത് ചൂടായ എണ്ണയില് വറുക്കുക.
- ഇതു വീണ്ടും ചിക്കന് വേവിച്ച അരപ്പിലിട്ടു ചെറുതീയില് വച്ചു വേവിക്കുക.
- അടുപ്പില് നിന്നു വാങ്ങി ഉരുളക്കിഴങ്ങു വറുത്തതും കറിവേപ്പില വറുത്തതും കൊണ്ട് അലങ്കരിച്ചു വിളമ്പുക.
വീല് റോസ്റ്റ്
വീല് റോസ്റ്റ്
ചേരുവകള്
01. വീല് (ഇളംബീഫ് ഇറച്ചി) - ഒരു കിലോ, ഒറ്റക്കഷണമായി
02. ഉപ്പ് - ഒരു ടീസ്പൂണ്
കുരുമുളകു പൊടി - രണ്ടു ടീസ്പൂണ്
വെളുത്തുള്ളി ചതച്ചത് - ഒരു ടീസ്പൂണ്
നാരങ്ങാ നീര് - ഒരു ടേബ്ള് സ്പൂണ്
വൂസ്റ്റര് സോസ് - രണ്ടു ടേബ്ള് സ്പൂണ്
ഒലിവ് ഓയില് - രണ്ടു ടേബ്ള് സ്പൂണ്
പാഴ്സ്ലി ഇല - പാകത്തിന്
തേന് - ഒരു ടേബ്ള് സ്പൂണ്
03. ബീഫ് സ്റ്റോക്ക് - അര ലീറ്റര്
04. എണ്ണ - പാകത്തിന്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
01. ഇറച്ചി നന്നായി കഴുകി ഉണക്കിയ ശേഷം ഒരു ഫോര്ക്ക് കൊണ്ട് അങ്ങിങ്ങായി കുത്തുക. പിന്നീടു രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ യോജിപ്പിച്ചതു പുരട്ടി ഒരു രാത്രി മുഴുവന് ഫ്രിഡ്ജില് വയ്ക്കുക
02. ഇറച്ചി ഒരു നൂല് കൊണ്ടു കെട്ടുക. പാകം ചെയ്യുമ്പോള് ഇറച്ചിയുടെ ആകൃതി നഷ്ടപ്പെട്ടു പോകാതിരിക്കാനാണിത്.
03. ഇനി ഇറച്ചിയില് ബീഫ് സ്റ്റോക്ക് ഒഴിച്ചു പ്രഷര് കുക്കറിലാക്കി വേവിക്കുക. വെന്തശേഷം ഇറച്ചി പുറത്തെടുത്തു വയ്ക്കുക. സ്റ്റോക്ക് മാറ്റിവയ്ക്കണം.
04. ഒരു പാനില് എണ്ണ ചൂടാക്കി, ഇറച്ചി ചേര്ത്ത് എല്ലാ വശവും നന്നായി മൊരിച്ചെടുക്കണം. ഇളംബ്രൗണ് നിറമാകണം.
05. ഈ ഇറച്ചി, ചെറിയ കഷണങ്ങളായി വട്ടത്തില് മുറിച്ച ഒരു ഡിഷില് നിരത്തുക. ഇതിനു ചുറ്റുമായി ഉരുളക്കിഴങ്ങു പുഴുങ്ങിപ്പൊടിച്ചത്, കാരമലൈസ് ചെയ്ത സവാള, വഴറ്റിയെടുത്ത പച്ചക്കറികള് (കാരറ്റും ബീന്സും നീളത്തില് അരിഞ്ഞതും നോള് കോളും അല്പം ഉപ്പും കുരുമുളകുപൊടിയും ചേര്ത്തു വെണ്ണയില് വഴറ്റിയത് ) എന്നിവ വയ്ക്കുക.
06. ഇറച്ചി മൊരിച്ച അതേ പാനില് തന്നെ അല്പം മൈദയും മാറ്റിവച്ചിരിക്കുന്ന സ്റ്റോക്ക് അല്പവും ചേര്ത്തു കട്ടകെട്ടാതെ യോജിപ്പിച്ച് ശേഷം ബാക്കിയുള്ള സ്റ്റോക്കും ചേര്ത്തിളക്കുക. പാകത്തിന് ഉപ്പ്, കുരുമുളകുപൊടി, പാഴ്സ്ലി, കടുക് ഒന്നുരണ്ടു വലിയ സ്പൂണ് ഫ്രെഷ് ക്രീം എന്നിവയും ചേര്ത്തു വാങ്ങുക.
07. ഈ സോസ് തയാറാക്കിയ ഇറച്ചിയുടെ മുകളില് അല്പം ഒഴിക്കുക. ബാക്കി സോസ് ബോട്ടില് ഒഴിച്ച് ഒപ്പം വിളമ്പുക.
Chocolate Pound Cake
Chocolate Pound Cake
Ingredients:
1/2 cup (1 stick) butter, softened (the more softened, the better–leave the stick of butter out overnight to soften if you can)1/2 cup sour cream
1 1/2 cups sugar
1/2 Tablespoon half and half
3 eggs
1 1/4 cups flour
1/2 teaspoon baking powder
1/4 teaspoon salt
2/3 cup unsweetened cocoa powder (I used Hershey’s unsweetened cocoa powder)
3/4 cup mini-chocolate chips (Nestle® Mini Morsels)
Method:
Preheat oven to 325 degrees. Grease and flour a 9×5″ loaf pan; set aside.
In a large bowl, cream together the butter, sour cream, sugar, and half and half, blending ingredients well. Add the eggs, one at a time, beating well after each addition.
In a medium bowl, stir together the flour, baking powder, salt, and cocoa powder. Add half the flour mixture to the butter-sugar mixture and blend well; then add the remaining flour mixture and blend everything well. Fold in the mini-chocolate chips, stirring to distribute the chips evenly in the batter.
Pour or spoon batter into prepared loaf pan and bake at 325 degrees for 70 to 75 minutes or until toothpick inserted in center comes out almost clean (your toothpick may not come out totally clean because of the melty chocolate chips in the loaf; be careful not to overbake or loaf may be a little dry). Cool in loaf pan 10-15 minutes; then remove from pan and cool completely (that is, if you’re planning on frosting it…it’s great unfrosted, too, right out of the oven when the chocolate chips are warm and melty!)
Chocolate Banana Snack Cake
Chocolate Banana Snack Cake
Ingredients
2 cups almond flour
1/2 cup tapioca flour
2 tablespoons potato flour
1/2 cup cocoa powder
1 heaping teaspoon baking soda
1/2 teaspoon kosher or sea salt
3 large eggs
2 large very ripe bananas
3/4 cup coconut sugar
4 tablespoons melted ghee or clarified butter
1 teaspoon pure vanilla extract
2 tablespoons potato flour
1/2 cup cocoa powder
1 heaping teaspoon baking soda
1/2 teaspoon kosher or sea salt
3 large eggs
2 large very ripe bananas
3/4 cup coconut sugar
4 tablespoons melted ghee or clarified butter
1 teaspoon pure vanilla extract
Instructions
Preheat oven to 350 F; generously grease an 8″ x 8″ baking pan.
Whisk together the flours, cocoa powder, baking soda and salt in a large bowl; set aside. In the bowl of a stand mixer (or another large mixing bowl if using a hand mixer), mix the eggs, bananas, sugar, ghee and vanilla on
medium speed until well blended. Mix in the almond flour mixture in three additions on low speed, mixing well and scraping down the sides after each addition.
Spread the batter (it will be thick) into the prepared baking pan and bake for 30 to 35 minutes, or until a knife inserted in the center comes out clean.
Place on a wire rack and allow to cool. Cut into16 squares for serving.
Strawberry Christmas tree brownie bites
Strawberry Christmas tree brownie bites
Ingredients:
Your favorite brownie recipe, halvedBatch of pipeable frosting
24 small-medium strawberries
Yellow fondant or star-shaped sprinkles
Small ball shaped candy decorations
Disco dust (if you have it)
Method:
Bake your brownies in greased mini-muffin tins filled up 3/4 of the way. You’re going to have to shorten the baking time a bit, so just keep your eyes on them as they bake — they’re done when a cake tester comes out clean.Ask the brownies are baking and cooling, put together your frosting and dye it green.
Once baked and cooled, secure the strawberries to the brownies with a dab of frosting
Put frosting in a piping bag fit with a small star tip, and cover the entire strawberry by starting at the strawberry, applying a bit of pressure, and pulling away gently to a nice point.
Feel free to use boxed brownie mix, canned frosting, and whatever other shortcuts you can come up with during this busy time of year! I ended up with more brownie batter than I had strawberries, so I just baked off a few extra and decorated them with frosting without strawberries.
റിങ് കേക്ക് / Ring Cake
റിങ് കേക്ക്
ചേരുവകള്
മൈദാമാവ - ഒരു കപ്പ്ബദാം - 200 ഗ്രാംവെണ്ണ - 175 ഗ്രാം
ഓറഞ്ചിന്റെ തൊലി ചുരണ്ടിയത് - രണ്ട് ടീസ്പൂണ്,
പൊടിച്ച പഞ്ചസാര - മുക്കാല് കപ്പ്
ബേക്കിങ് പൗഡറു - മുക്കാല് ടീസ്പൂണ്
ഓറഞ്ച് ജ്യൂസോ - മുക്കാല് കപ്പ്
ഓറഞ്ച് മാര്മലെയ്ഡ്/ ജാം - അഞ്ച്ടേബിള് സ്പൂണ്
തയാറാക്കുന്ന വിധം
200 ഗ്രാം ബദാം ചൂടുവെള്ളത്തിലിട്ട് രണ്ടു മിനിറ്റ് തിളപ്പിച്ചശേഷം തണുത്ത വെള്ളത്തിലിട്ട് തൊലികളഞ്ഞെടുക്കുക. 175 ഗ്രാം വെണ്ണ, രണ്ട് ടീസ്പൂണ് ഓറഞ്ചിന്റെ തൊലി ചുരണ്ടിയത്, മുക്കാല് കപ്പ് പൊടിച്ച പഞ്ചസാര എന്നിവ ഒന്നിച്ചാക്കി അടിച്ചു പതപ്പിക്കുക. മൂന്നു മുട്ടയെടുത്ത് ഓരോന്നായി ഇതിലേക്ക് ചേര്ത്ത് വീണ്ടും അടിച്ചു പതപ്പിക്കുക. ഇതിലേക്ക് രണ്ട് കപ്പ് കുതിര്ത്ത സുല്ത്താന, മുക്കാല് കപ്പ് ഓറഞ്ച് ജ്യൂസോടുകൂടി ഇതില് ചേര്ത്ത് യോജിപ്പിക്കുക. ഒരു കപ്പ് മൈദാമാവും മുക്കാല് ടീസ്പൂണ് ബേക്കിങ് പൗഡറും ഒരുമിച്ച് ഇടഞ്ഞ ശേഷം ഈ കൂട്ട് കുറേശ്ശെ ഇതിലേക്ക് ചേര്ത്ത് കട്ടയില്ലാതെ യോജിപ്പിക്കുക. അവസാനമായി മുക്കാല് ടീസ്പൂണ് വാനില എസ്സന്സും ചേര്ത്ത് യോജിപ്പിച്ച് ഈ ബാറ്ററ് തയ്യാറാക്കിവച്ചിരിക്കുന്ന ഒരു റിങ് മോള്ഡ് മാതൃകയിലുള്ള കേക്ക് ടിന്നില് ഒഴിക്കുക. ഇതിനു മുകളിലായി തൊലി കളഞ്ഞ ബദാം നിരനിരയായി വട്ടത്തില് അടുപ്പിച്ച് അടുക്കുക. മാവിന്റെ മുകളില് തൊട്ടുവെച്ചാല് മതി, അമര്ത്തരുത്. ബേക്ക് ചെയ്യുമ്പോള് മാവ് ഒന്ന് പൊങ്ങും. അമര്ത്തിവെച്ചാല് ബദാം ഉള്ളിലേക്ക് ഇറങ്ങിപ്പോയി അലങ്കാരഭംഗി നഷ്ടമാകും.. ഇനി ഈ കേക്ക് ടിന് ചൂടായിക്കിടക്കുന്ന ഓവനില് ചെറുചൂടില് (150 ഡിഗ്രി സെല്ഷ്യസില്) 11/2 മണിക്കൂര് ബേക്ക് ചെയ്ത് മുകള്ഭാഗം ഗോള്ഡന് ബ്രൗണ് നിറമാക്കിയെടുക്കുക. ഒരു ചെറിയ സോസ്പാനില് അഞ്ച്ടേബിള് സ്പൂണ് ഓറഞ്ച് മാര്മലെയ്ഡ് അല്ലെങ്കില് ഏതെങ്കിലും ജാം ഇട്ട് ചെറുചൂടില് ഉരുക്കുക. (തിളപ്പിക്കണ്ട). തയ്യാറാക്കിയ ചൂടുകേക്കിന്റെ മുകളില് ഒരു പേസ്ട്രി ബ്രഷ് കൊണ്ട് ഈ ഗ്ലെയ്സ് തടവി കൊടുക്കുക. തണുത്തു കഴിയുമ്പോള് കേക്കിനു നല്ല തിളക്കമുണ്ടാകും.Saucy Asian Meatballs
Saucy Asian Meatballs
Ingredients
Meatballs1 pound ground pork1 pound ground beef
2 teaspoons sesame oil
1 cup Panko
½ teaspoon ground ginger
2 eggs
3 teaspoons minced garlic
½ cup thinly sliced green onions
Sauce
⅔ cup hoisin sauce¼ cup rice vinegar
2 teaspoons minced garlic
2 tablespoons soy sauce
1 teaspoon ground ginger
1 teaspoon sesame oil
Instructions
Meatballs:
Preheat oven to 400 degrees.
Combine all meatball ingredients in a large bowl. Shape into 1-inch balls. Place on baking sheet and bake for 10-12 minutes. Meatballs are done when no longer pink inside.
Sauce:
Stir together all sauce ingredients in a bowl. Pour over warm meatballs and gently stir until covered.
Stir together all sauce ingredients in a bowl. Pour over warm meatballs and gently stir until covered.
ചോക്ലേറ്റ് കേക്ക് / Chocolate Cake
ചോക്ലേറ്റ് കേക്കിന്റെ രുചി അറിയാത്തവരായി ആരുമുണ്ടാവില്ല. ഒരിക്കല് കഴിച്ചാല്പിന്നെ നാവില്നിന്നു വിട്ടുമാറില്ല ഇതിന്റെ സ്വാദ്. നമ്മളുണ്ടാക്കാന് പോകുന്നത് ഫഡ്ജ് ഐസിങ് ഉള്ള ചോക്ലേറ്റ് കേക്ക് ആണ്. വളരെ രുചികരമായ ഈ കേക്ക് ഉണ്ടാക്കുന്നതെങ്ങനെയെന്നു നോക്കാം.
- 11/2 കപ്പ് പഞ്ചസാര പൊടിച്ചത്,
- 125 ഗ്രാം വെണ്ണ, ഒരു കപ്പ് വെള്ളം,
- 1/2 ടീസ്പൂണ് സോഡാപ്പൊടി
എന്നിവ ഒന്നിച്ചാക്കി പഞ്ചസാര അലിയുന്നതുവരെ ഇളക്കി ചൂടാക്കുക. ഇത് തിളയ്ക്കാന് പാടില്ല. തിള വന്ന ശേഷം തീ കുറച്ച് വീണ്ടും അഞ്ച് മിനിറ്റ് ഇളക്കിയശേഷം അടുപ്പില്നിന്നും മാറ്റി തണുക്കാന്അനുവദിക്കുക.
- 11/2 കപ്പ് മൈദാമാവും 21/2 ടീസ്പൂണ് ബേക്കിങ് പൗഡറും
- 21/2 ടേബിള് സ്പൂണ് കൊക്കോ പൗഡറും
ഒന്നിച്ചാക്കി ഇടഞ്ഞുവെയ്ക്കുക. തുടര്ന്ന് ഇടഞ്ഞുവെച്ചിരിക്കുന്ന മൈദാക്കൂട്ടും രണ്ട് മുട്ട ഉടച്ചതും ചേര്ത്ത് ഇലക്ട്രിക് ബ്ലെന്ഡര് ഉപയോഗിച്ച് അടിച്ചെടുത്തശേഷം തയ്യാറാക്കിവെച്ചിരിക്കുന്ന കേക്ക് ടിന്നിലേക്ക് ഒഴിച്ച് 160 – 180 ഡിഗ്രി ചൂടില് 40-45 മിനിറ്റ് ബേക്ക് ചെയ്തെടുക്കുക. കേക്ക് ടിന് അല്പം വെണ്ണ തടവി അല്പം മൈദാമാവ് ചൂറ്റോടുചുറ്റും തൂവി നന്നായി തട്ടിക്കളഞ്ഞ് തയ്യാറാക്കി എടുക്കണം.
ഫഡ്ജ് ഫ്രോസ്റ്റിങ് ഉണ്ടാക്കാന് രണ്ട് ടേബിള് സ്പൂണ് വെള്ളം, 1/4 കപ്പ് പൊടിച്ച പഞ്ചസാര, 50 ഗ്രാം വെണ്ണ എന്നിവ ചെറുതീയില് അലിയുന്നതുവരെ ചൂടാക്കുക. ഇത് തിളയ്ക്കരുത്. മുക്കാല് കപ്പ് ഐസിങ് ഷുഗറും രണ്ട് ടേബിള് സ്പൂണ് കൊക്കോ പൗഡറും ഒന്നിച്ചാക്കി ഒരു പാത്രത്തില് ഇടഞ്ഞുവെയ്ക്കുക. ഇതിലേക്ക് തയ്യാറാക്കിവെച്ചിരിക്കുന്ന ചൂടുവെണ്ണ, പഞ്ചസാരമിശ്രിതം കുറ്റേശ്ശെ ഒഴിച്ച് നന്നായി ഇളക്കി യോജിപ്പിക്കുക. ഈ മിശ്രിതം ഒരു ക്ലിങ് ഫിലിംകൊണ്ടു മൂടി, ഫ്രിഡ്ജിന്റെ താഴത്തെ തട്ടില്വെച്ച് 20 മിനിറ്റ് സമയം തണുപ്പിക്കുക (കുറച്ച് കട്ടിയാകാന് തുടങ്ങുന്നതുവരെ). പുറത്തെടുത്ത് തടിത്തവികൊണ്ട് വീണ്ടും നന്നായി അടിച്ച് അയവ് വരുത്തി തയ്യാറാക്കിവെച്ചിരിക്കുന്ന കേക്കിന്റെ മുകളില് ഒഴിച്ച് അനക്കാതെ വയ്ക്കുക. നന്നായി സെറ്റ് ആയിക്കഴിയുമ്പോള് കഷണങ്ങളായി മുറിച്ചെടുക്കാം. പെട്ടന്ന് ഉറച്ചുകിട്ടാന് വേണമെങ്കില് കേക്കിലേക്ക് ഐസിങ് ഒഴിച്ചുകഴിഞ്ഞ് ഒന്നു സെറ്റായി തുടങ്ങുമ്പോള് ഫ്രിഡ്ജിന്റെ താഴത്തെ തട്ടില് വച്ചാലും മതിയാകും.
English Muffin Pizzas
English Muffin Pizzas
Ingedients:
1 whole-wheat English muffin, split
1 small tomato, seeded and diced
1 teaspoon extra-virgin olive oil
1 thin slice (1/2 ounce) Canadian bacon, diced
1/4 cup shredded part-skim mozzarella cheese
Chopped fresh basil, for garnish
Method:
Preheat the oven to 450 degrees. Line a small baking sheet with foil.Place the English muffin halves cut-side up on the baking sheet. Top each with tomato and drizzle with the olive oil. Sprinkle the Canadian bacon over the tomatoes, then top with the mozzarella. Bake for 10 to 12 minutes, or until the cheese is melted and beginning to brown. Sprinkle with basil.
Vermicelli Mango Mousse
Vermicelli Mango MousseIngredients | ||
01. Thick vermicelli payasam (cooled) – 2 cups 02. Milk – ½ l 03. Sugar – 125 g 04. Custard powder – 1 tbsp 05. Gelatin – 4 tsp 06. Mango pulp – 1 cup 07. Whipping cream – 250 g
|
കൊഞ്ച് മസാല
കൊഞ്ച് മസാല
ചേരുവകള്
കൊഞ്ച് - 250 ഗ്രാംസവാള - 3 എണ്ണം
തക്കാളി - 2 എണ്ണം
വെളുത്തുള്ളി,ഇഞ്ചി പേസ്റ്റ്
പച്ചമുളക്
മല്ലിപ്പൊടി
മുളക്പൊടി
മഞ്ഞള്പ്പൊടി
വെളിച്ചെണ്ണ
ഉപ്പ്
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
അടുപ്പില് പാത്രം വെച്ച് ചൂടാകുമ്പോള് രണ്ട് ടേബിള്സ്പൂണ് വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിക്കുക. ചൂടാകുമ്പോള് രണ്ട് ടീസ്പൂണ് വെളുത്തുള്ളി - ഇഞ്ചി പേസ്റ്റ് ചേര്ത്ത് വഴറ്റുക. രണ്ട് മിനിറ്റിനു ശേഷം നാല് പച്ചമുളക് ചെറുതായി അരിഞ്ഞത് ചേര്ത്ത് വഴറ്റുക. ശേഷം മൂന്ന് സവാള കനം കുറച്ച് അരിഞ്ഞത് ചേര്ക്കുക. സവാള നല്ലവണ്ണം മൂത്ത് വരുമ്പോള് (ബ്രൌണ് കളര് ആകുമ്പോള്) മൂന്ന് ടീസ്പൂണ് മുളക്പൊടി, അര ടീസ്പൂണ് മഞ്ഞള്പ്പൊടി, രണ്ട് ടീസ്പൂണ് മല്ലിപ്പൊടി ,പാകത്തിന് ഉപ്പ് എന്നിവ ചേര്ത്ത് ഒരു മിനിറ്റ് വഴറ്റുക. ശേഷം നീളത്തില് അരിഞ്ഞ രണ്ട് തക്കാളി ചേര്ത്ത് പത്ത് മിനിറ്റ് വഴറ്റുക. 250 ഗ്രാം കൊഞ്ച് വൃത്തിയാക്കി കഴുകി വെച്ചത് ഇനി മസാലയിലേയ്ക്ക് ചേര്ക്കുക. കൊഞ്ച് മസാലയില് ഇളക്കി യോജിപ്പിച്ച ശേഷം പതിനഞ്ച് മിനിറ്റ് നേരം അടച്ച് വെച്ച് വേവിക്കുക. ഇടയ്ക്ക് ഇളക്കിക്കൊടുക്കണം. തയ്യാറായ കൊഞ്ച് മസാല മറ്റൊരു പാത്രത്തിലേയ്ക്ക് മാറ്റി മല്ലിയില അരിഞ്ഞതും ക്യാരറ്റ്, വെള്ളരിക്ക കഷ്ണങ്ങള് ചേര്ത്ത് വെച്ച് അലങ്കരിക്കുകSambharam / Spiced Buttermilk
Sambharam / Majjige / Mor / Spiced Buttermilk
Buttermilk/Sambaram is a traditional drink of kerala, its a very good solution for midday's thirst, and very simple to make. Buttermilk is known for its hydrating and refreshing properties. In Kerala, traditional Nair families used to give mildly spiced buttermilk or Sambharam to their guests. Even Christian families are known to have pacha moru (spiced salted buttermilk) or kachiya moru (buttermilk tempered with chillies and curry leaves) with their lunch. Buttermilk is known as Majjige in Telugu, Majjige Huli in Kannada, simply Mor in Tamil and Sambharam in Malayalam.
Ingredients:
Thick curd - 1/4 glass
Green chilies (medium size finely chopped) - 1 no
Ginger - 1/4 tbsp (grated)
Curry leaves - 1 stem
Cold water - 3/4 glass
Salt - to taste (normally 2 pinches)
Method:
1). Beat the curd for 2 mints with a spoon.
2). Add all the ingredients to it except water and stir well.
3). Add the cold water and stir well.
Manga Chammanthi / Mango Chutney
Manga Chammanthi / Mango Chutney
Ingredients:
Green mango pieces - 1 cup (peeled, sliced)
Green chillies - 5 nos
Small onion - 2 nos
Ginger - 1/2 inch
Coconut - 1 cup (shredded)
Salt - to taste
Method:
Grind all the ingredients together in a mixie jar. If the mangoes are not sour enough add 1 tsp of lemon juice while grinding or you can add some vinegar either.No need to season it. Serve with rice, thoran and curd/yogurt.Kerala Special FISH CURRY
Kerala Special FISH CURRY
Ingredients
1. Fish – 1/2 kg, cleaned and cut into steak pieces(I used pompano (vatta))2. Onion – 1 medium-small, chopped
Ginger – 1 inch, thinly sliced Garlic – 2 – 3 large clovesGreen chilies – 3 – 4, slit
Curry leaves – 1 sprig
3. Tomato - 2 small or 1 large
4. Turmeric powder – 1/4 tsp
Chilly powder – 1.5 tsp
Coriander powder – 2 – 3 tsp
Pepper powder – 1/2 tsp
Fenugreek powder – 1/2 tsp
5. Gamboge (kudam puli) – 1, soaked in enough water for 10 minutes ( Optional, use it if the tomatoes are not very sour)
6. Thick coconut milk – 1/4 cup ( I used 2 tbsp canned coconut milk)
7. Mustard seeds – 1/2 tsp
8. Oil – 1.5 tbsp
9. Salt – To taste
Method
Heat oil in a claypot / meen chatti at meidum heat. Splutter mustard seeds. Add chopped onion, ginger, garlic, green chilies and curry leaves. Saute until onion turns lightly brown and then add chopped tomato. Saute for a few minutes and add the spice powders numbered 4. Saute well until the raw smell of the spice powders is gone. Add 1.5 cups of water, enough salt, kudampuli, if using and bring to a boil. Cook for about 20 minutes at medium heat until the fish pieces are done and the gravy is medium-thick. If you prefer a thick gravy, cook uncovered for a few more minutes. Add 1/4 cup thick coconut milk. Switch off when it starts to boil. Add 2 tsp coconut oil and a few curry leaves. Cover with a lid for 15 minutes
ഇതിനായി സബ്സ്ക്രൈബ് ചെയ്ത:
പോസ്റ്റുകള് (Atom)