Kozhikkodan Halwa



Kozhikkodan Halwa (കോഴിക്കോടന്‍ ഹല്‍വ) 



Ingredients

2 cups of all purpose flour
4 cup of sugar
1 cup water
1 tsp cardamom seeds, crushed.
1.5 liter coconut oil(or vegetable oil)
dry coconut slices(optional)

Directions

Mix the flour with 8 cups of water and leave it covered for a day. Remove the water from top and add make up the water again and leave it for one more day. Flour will start to ferment by this time. You may keep it refrigerated on the second day to prevent over fermentation.

Remove the water form top and filter out any lumpy portions from the flour paste. Heat the oil to 350 degrees and keep it aside. Boil the sugar with 1 cup of water and add the flour paste and cardamom seeds. Stir everything together and add the hot oil. Stir continuously on medium/high heat until the halwa separates from oil and starts to sticks together. Continue stirring for two more minutes and transfer to a greased pan and add the coconut slices. Cool down and cut into desired size.
[Read More...]


Aam Ki Lassi | Sweet Mango Lassi




Aam Ki Lassi | Sweet Mango Lassi


 

A sweet mango yogurt drink.
Preparation Time : 5 mins
Cooking Time : 5 mins
Servings : 4

INGREDIENTS

Mango : 1
Yogurt : 1 cup
Sugar : 1 tablespoon
Green cardamom powder : a pinch
Saffron (kesar) : 2-3 strands

METHOD

Wash, peel, remove seed from mango and make a puree of its flesh in a mixer. Transfer into a bowl.In the same mixer blend yogurt, sugar and ice cubes for a minute. Add mango puree and blend for half a minute on minimum speed. Garnish with saffron strands and serve chilled.





[Read More...]


Mango Milkshake





Ingredients

  • Mango - 1 cup
  • Milk - 2 cups
  • Sugar - 3 tsp
  • Elachi powder - 1/4 tsp (optional)
  • Ice crushed - 2 small cubes



Method

  1. Peel of the skin of mangoes and chop the mangoes roughly. 
  2. Add 1/2 cup milk with mango cubes, sugar and crushed ice and blend it in a mixer until smooth for 10 seconds then add remaining milk and blend again until smooth. 
  3. Add elachi powder, mix well. Your mango milkshake is ready in minutes. 




Notes
  •  if you want it to be little runny then add 1/2 cup of milk more
  • Adding elachi powder gives a good flavour , but its purely optional.
  • Adjust sugar according to the sweetness of the mango variety.








[Read More...]


Grilled Fish Fillets




 

 

Ingredients

625g (1¼lb) thick fish steaks (or thick skinless fillets) 
such as halibut, salmon or swordfish
1tsp garlic pulp
1tsp chilli powder
½tsp ground turmeric
2tbsp lemon juice

Recipe facts:5mins to prepare, 
plus 30mins marinating and 20mins to cook 4

Pat the fish dry and place on a plate. 
Put the garlic, chilli powder, turmeric, 
lemon juice in a bowl, season to taste, 
and mix well to combine the flavours.
Smear the fish with this mixture and set aside 
to marinate for 30 minutes.

Preheat a grill to very hot and then lower to medium heat. 
Grill the fish for approximately 10 minutes on both sides 
until cooked through.

Serve hot with Indian bread or a rice dish.








[Read More...]


സേമിയ പായസം




സേമിയ പായസം











ചേരുവകള്‍‌:

10 കപ്പ് പായസം
സേമിയ 100 ഗ്രാം
പാല്‍ രണ്ടു ലിറ്റര്‍
പഞ്ചസാര 150 ഗ്രാം
നെയ്യ്, അണ്ടിപ്പരിപ്പ്, കിസ്മിസ് 50, 10, 10 ഗ്രാം
ബദാം അഞ്ച് ഗ്രാം
പിസ്ത അഞ്ചു ഗ്രാം
ഏലയ്ക്കാപ്പൊടി ഒരു ഗ്രാം

പാകം ചെയ്യുന്നവിധം:
ഉരുളിയില്‍ 25 ഗ്രാം നെയ്യൊഴിച്ച് സേമിയ ചുവപ്പു നിറത്തില്‍ വറുത്തെടുക്കുക. ഇത് രണ്ടു ലിറ്റര്‍ വെള്ളത്തില്‍ നന്നായി വേവിച്ച് ഊറ്റിയെടുക്കുക. പിന്നീട് രണ്ടു ലിറ്റര്‍ വെള്ളത്തില്‍ രണ്ടു ലിറ്റര്‍ പാല്‍ ചേര്‍ത്ത് നന്നായി തിളപ്പിച്ച് പാട പിടിക്കാതെ കുറുക്കിയെടുക്കുക. കുറുക്കിയതില്‍ പഞ്ചസാര ചേര്‍ത്ത് തിളപ്പിച്ചതിനു ശേഷം ഊറ്റിയെടുത്ത സേമിയ പാലില്‍ ചേര്‍ത്ത് തിളപ്പിക്കുക. ബാക്കി 25 ഗ്രാം നെയ്യില്‍ അണ്ടിപരിപ്പ്, കിസ്മിസ്, ബദാം വറുത്ത് ഇടുക. പിസ്ത മാത്രം കുറച്ചു വെള്ളത്തില്‍ വേവിച്ചതിനു ശേഷം തൊലി കളഞ്ഞ് ചെറിയ കഷണങ്ങളായി പായസത്തില്‍ ചേര്‍ക്കുക. ഏലയ്ക്കാപ്പൊടിയും ചേര്‍ക്കുക.
[Read More...]


പരിപ്പ് പ്രഥമന്‍




പരിപ്പ് പ്രഥമന്‍



ചേരുവകള്‍‌:

10 കപ്പ് പായസത്തിന്
ചെറുപയര്‍ അര കിലോ
ശര്‍ക്കര ഒരു കിലോ
തേങ്ങാപ്പാല്‍ ഒന്നാം പാല്‍ കാല്‍ ലിറ്റര്‍ കട്ടിക്ക്
രണ്ടാം പാല്‍ ഒരു ലിറ്റര്‍
മൂന്നാം പാല്‍ ഒന്നര ലിറ്റര്‍
പച്ചത്തേങ്ങ നാല്
അണ്ടിപ്പരിപ്പ്, കിസ്മിസ്,
കൊട്ടത്തേങ്ങ 10 ഗ്രാം വീതം
നെയ്യ് 150 ഗ്രാം
ഏലയ്ക്കാപ്പൊടി ഒരു ഗ്രാം
ചൊവ്വരി 100 ഗ്രാം

പാകം ചെയ്യുന്നവിധം:

പയറ് മൂപ്പിച്ച് വറുത്ത് തൊലി കളഞ്ഞ് രണ്ടായി ഉടച്ചെടുക്കുക. രണ്ടു ലിറ്റര്‍ വെള്ളം തിളപ്പിച്ച് പയറ് വേവിച്ചെടുക്കുക.

ഒരു പാത്രത്തില്‍ ആവശ്യത്തിന് വെള്ളം വെച്ച് ചൊവ്വരി വേവിച്ചെടുക്കുക.

ശര്‍ക്കര ഒരു ലിറ്റര്‍ തിളച്ച വെള്ളത്തില്‍ ഉരുക്കി അരിച്ചെടുക്കുക. വീണ്ടും അരിച്ച ശര്‍ക്കര പാതി വറ്റിച്ചെടുക്കുക. വറ്റി വരുമ്പോള്‍ ചെറുപയര്‍ വേവിച്ച് ഉടച്ചത് ചേര്‍ത്ത് വരട്ടിയെടുക്കുക. കുറച്ച് നെയ്യ് ഒഴിച്ച് വീണ്ടും വരട്ടുക.

നാല് തേങ്ങ ചിരവി ചതച്ച് കാല്‍ ലിറ്റര്‍ വെള്ളത്തില്‍ തോര്‍ത്തില്‍ അരിച്ചെടുക്കുക. തേങ്ങാപ്പീര വീണ്ടും ചതച്ച് ഒരു ലിറ്റര്‍ വെള്ളത്തില്‍ തോര്‍ത്തില്‍ അരിച്ച് രണ്ടാം പാല്‍ എടുക്കുക. തേങ്ങപ്പീര വീണ്ടും ഒന്നര ലിറ്റര്‍ വെള്ളത്തില്‍ നന്നായി ഞെരടി തോര്‍ത്തില്‍ അരിച്ച് മൂന്നാം പാല്‍ എടുക്കുക.

വരട്ടിവെച്ചിരിക്കുന്ന ചെറുപയറില്‍ മൂന്നാം പാലും ചൊവ്വരി യും ഒഴിച്ച് തിളപ്പിച്ച് കട്ടിയാക്കിയെടുക്കുക. വീണ്ടും രണ്ടാംപാല്‍ ഒഴിച്ച് കട്ടിയാക്കി ഇറക്കിവെക്കുക. ഒന്നാം പാല്‍ ഒഴിച്ച് ഏലയ്ക്കാപ്പൊടിയും ചേര്‍ത്ത് ഇളക്കിവെക്കുക. അണ്ടിപ്പരിപ്പ്, കിസ്മിസ്, ബദാം, കൊട്ടത്തേങ്ങ ചെറുതായി അരിഞ്ഞ് നെയ്യില്‍ വറുത്തിടുക.



[Read More...]


പാലട പ്രഥമന്‍



ചേരുവകള്‍‌:


  • 10 കപ്പ് പായസത്തിന്
  • ചെമ്പാ പച്ചരി 150 ഗ്രാം
  • പാല്‍ രണ്ടു ലിറ്റര്‍
  • പഞ്ചസാര 200 ഗ്രാം
  • നെയ്യ് 50 ഗ്രാം
  • വെണ്ണ 50 ഗ്രാം
  • ഏലയ്ക്കാപ്പൊടി ഒരു ഗ്രാം
  • വെള്ളം രണ്ടു ലിറ്റര്‍
  • വാഴയില 10 എണ്ണം

പാകം ചെയ്യുന്നവിധം:


ചെമ്പാ പച്ചരി വൃത്തിയായി കഴുകി വെള്ളത്തില്‍ മുക്കാല്‍ മണിക്കൂര്‍ വെക്കുക. ഇല കീറി തുടച്ചുവെക്കുക. വെള്ളത്തില്‍ കുതിര്‍ത്ത അരി ഊറ്റി അരച്ചെടുക്കുക. വൃത്തിയാക്കിയ ഇലയില്‍ നേര്‍മയായി അരച്ച മാവില്‍ കുറച്ച് പഞ്ചസാരയും നെയ്യും ചേര്‍ത്ത് ഇളക്കുക. കട്ടി കൂടുതലാണെങ്കില്‍ കുറച്ച് വെള്ളം ഒഴിച്ച് ഇലയില്‍ പരത്തിയെടുക്കുക. തിളച്ച വെള്ളത്തില്‍ ഇലയില്‍ പരത്തിയ അട കെട്ടി രണ്ടോ മൂന്നോ ഇലകളായി ചേര്‍ത്തു കെട്ടി ഇടുക. അട കലങ്ങാതെ ഇരിക്കാന്‍ വേണ്ടിയാണിത്. നന്നായി വേവിച്ചതിനുശേഷം പച്ച വെള്ളത്തില്‍ തണുപ്പിച്ച് അട വേര്‍പെടുത്തുക. വേവിച്ച അടകള്‍ ചെറുകഷണങ്ങളായി മാറ്റി വെക്കുക.

ഉരുളിയില്‍ ഒരു ലിറ്റര്‍ വെള്ളം തിളപ്പിക്കുക. തിളച്ച വെള്ളത്തില്‍ രണ്ടു ലിറ്റര്‍ പാല്‍ ഒഴിച്ച് തിളപ്പിക്കുക. ഒരു മണിക്കൂറോളം പാട പിടിക്കാതെ തിളപ്പിക്കുക. അതില്‍ പഞ്ചസാരയും ചേര്‍ക്കുക. കളര്‍ മാറി പാലും പഞ്ചസാരയും കുറുകിവരുമ്പോള്‍ നുറുക്കിയ അട ചേര്‍ത്ത് തിളപ്പിക്കുക. 30 മിനുട്ട് കഴിയുമ്പോള്‍ വെണ്ണയും ഏലയ്ക്കാപ്പൊടിയും ചേര്‍ക്കുക. പാലടപ്രഥമന്‍ തയ്യാറായി.

[Read More...]


മീന്‍ പറ്റിച്ചത്



മീന്‍ പറ്റിച്ചത്
ചേരുവകള്‍‌:
മീന്‍ കഷണങ്ങള്‍ 400 ഗ്രാം
വെളിച്ചെണ്ണ രണ്ട് ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍
ഉലുവ മൂന്നെണ്ണം
കടുക്് കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍
ഇഞ്ചി (നുറുക്കിയത്) ഒരു ടീസ്പൂണ്‍
വെളുത്തുള്ളി (നുറുക്കിയത്) ഏഴ് ചുള
ചുവന്നുള്ളി (നുറുക്കിയത്) എട്ടെണ്ണം
പച്ചമുളക് (നീളത്തില്‍ മുറിച്ചത്) ഒന്ന്
കറിവേപ്പില ഒരു കതിര്‍പ്പ്
കാശ്മീരിമുളക്‌പൊടി ഒന്നര ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍
ചുവന്ന മുളക്‌പൊടി അര ടീസ്പൂണ്‍
മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍
കുടംപുളി മൂന്ന് കഷണം
ഉപ്പ് ആവശ്യത്തിന്
വെള്ളം നാല് കപ്പ്

പാകം ചെയ്യുന്നവിധം:
വൃത്തിയാക്കിയ മീന്‍, ഉപ്പും മഞ്ഞളും ചേര്‍ത്ത് കുറച്ചുനേരം വെക്കുക. എണ്ണയില്‍ ഉലുവയും കടുകുമിട്ട് പൊട്ടുമ്പോള്‍ ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി, പച്ചമുളക്, കറിവേപ്പില, സവാള എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് വഴറ്റുക. ശേഷം തീ കുറച്ച്, അതിലേക്ക് പൊടികളും ഉപ്പും വെള്ളവും ചേര്‍ക്കുക. തിളയ്ക്കുമ്പോള്‍ അതിലേക്ക്, മീന്‍ കഷണങ്ങള്‍ ചേര്‍ക്കുക. ഗ്രേവി കട്ടിയാവുന്നതുവരെ തിളപ്പിക്കുക
[Read More...]


കപ്പ വേവിച്ചത്



കപ്പ വേവിച്ചത്
ചേരുവകള്‍‌:
കപ്പ 500 ഗ്രാം
മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍
വെളിച്ചെണ്ണ ഒരു ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍
കടുക് അര ടീസ്പൂണ്‍
ചുവന്ന മുളക് (നുറുക്കിയത്) രണ്ടെണ്ണം
കറിവേപ്പില ഒരു കതിര്‍പ്പ്
മസാലയ്ക്ക്
തേങ്ങ ചിരവിയത് അര കപ്പ്
ഇഞ്ചി(മുറിച്ചത്) ഒരു ടീസ്പൂണ്‍
ചുവന്നുള്ളി നാലെണ്ണം
പച്ചമുളക് (മുറിച്ചത്) രണ്ടെണ്ണം
ജീരകം അര ടീസ്പൂണ്‍
(മസാലയ്ക്ക് ആവശ്യമായ ചേരുവകള്‍ ചതച്ചെടുക്കുക.)

പാകം ചെയ്യുന്നവിധം:
കപ്പ നീളത്തില്‍ മുറിച്ച് ഉപ്പും മഞ്ഞള്‍പ്പൊടിയും ചേര്‍ത്ത് വേവിച്ച ശേഷം ചെറുതായി ഉടയ്ക്കുക. കടുക് വറുത്തശേഷം, ചുവന്നമുളകും കറിവേപ്പിലയും ചേര്‍ക്കുക. ശേഷം കപ്പയും മസാലയും യോജിപ്പിക്കുക. ഇളക്കിയശേഷം, ചെറുതീയില്‍ വേവിക്കുക. 
[Read More...]


പൈനാപ്പിള്‍ പായസം



പൈനാപ്പിള്‍ പായസം


ചേരുവകള്‍‌:

പൈനാപ്പിള്‍ (ചെറുതായി മുറിച്ചത്) ഒന്നിന്റെ പകുതി
നെയ്യ് രണ്ട് ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍
ശര്‍ക്കര ഒരു കപ്പ്
വെള്ളം അര കപ്പ്
തേങ്ങയുടെ ഒന്നാം പാല്‍ ഒന്നര കപ്പ്
തേങ്ങയുടെ രണ്ടാം പാല്‍ മൂന്ന് കപ്പ്
കശുവണ്ടി നുറുക്കിയത് എട്ടെണ്ണം

പാകം ചെയ്യുന്നവിധം:

ശര്‍ക്കര ഉരുക്കി അരിക്കുക. ഒരു ചെറിയ ഉരുളിയില്‍ പകുതി നെയ്യ് ഒഴിച്ച്, പൈനാപ്പിള്‍ അതിലേക്ക് ഇട്ട്, നന്നായി വഴറ്റുക. (അടിയില്‍ പിടിച്ച് തുടങ്ങുന്നതുവരെ വഴറ്റണം). അതിലേക്ക് ശര്‍ക്കര ചേര്‍ത്ത്, കടുംനിറമാവുന്നതു വരെ വേവിച്ച ശേഷം രണ്ടാം പാല്‍ ചേര്‍ത്ത് വേവിക്കുക.
പിന്നീട്, ഒന്നാം പാലിന്റെ കാല്‍ ഭാഗവും ചേര്‍ത്ത്, പായസം കട്ടിയാവുന്നതുവരെ നന്നായി ഇളക്കുക. ശേഷം തീ കുറച്ച്, ബാക്കിയുള്ള പാലും ചേര്‍ത്ത് ഒരു മിനിട്ട് കൂടെ ഇളക്കുക. ഒരു പാത്രത്തില്‍ നെയ്യൊഴിച്ച്, കശുവണ്ടി ചേര്‍ത്ത് വഴറ്റുക.


[Read More...]


മോര് കാച്ചിയത്




മോര് കാച്ചിയത്


ചേരുവകള്‍‌:

തൈര് രണ്ടര കപ്പ്
വെളിച്ചെണ്ണ ഒന്നര ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
ഉലുവ മൂന്നെണ്ണം
കടുക് അര ടീസ്പൂണ്‍
ജീരകം അര ടീസ്പൂണ്‍
ചുവന്ന മുളക് (രണ്ടായി മുറിച്ചത്) രണ്ടെണ്ണം
കറിവേപ്പില ഒരു കതിര്‍പ്പ്
ചുവന്നുള്ളി (മുറിച്ചത്) ഒരു ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍
മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍
ഉപ്പ് ആവശ്യത്തിന്

പാകം ചെയ്യുന്നവിധം:

ഒരു പാനില്‍ എണ്ണ ചൂടാക്കി, അതിലേക്ക് ഉലുവയും കടുകും ഇടുക. കടുക് പൊട്ടുമ്പോള്‍, ജീരകം, കറിവേപ്പില, ചുവന്ന മുളക് എന്നിവ ചേര്‍ക്കുക. ശേഷം ചുവന്നുള്ളി ചേര്‍ത്ത് ഗോള്‍ഡന്‍ ബ്രൗണ്‍ നിറമാവുന്നതു വരെ വഴറ്റുക. അടുപ്പില്‍ നിന്നിറക്കിയ ശേഷം മഞ്ഞള്‍പ്പൊടിയും തൈരും ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പും ചേര്‍ത്ത് നന്നായി യോജിപ്പിക്കുക. വീണ്ടും അടുപ്പില്‍ വെച്ച് ചൂടാക്കുക.

[Read More...]


കോഴിമല്ലി പെരളന്‍




കോഴിമല്ലി പെരളന്‍


ചേരുവകള്‍‌:

ചിക്കന്‍ (ചെറുതായി മുറിച്ചത്) ഒന്ന്
വെളിച്ചെണ്ണ മൂന്ന് ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍
കടുക് അര ടീസ്പൂണ്‍
സവാള രണ്ടെണ്ണം
ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി ഒരു ടീസ്പൂണ്‍ വീതം
കറിവേപ്പില ഒരു കതിര്‍പ്പ്
തേങ്ങയുടെ ഒന്നാം പാല്‍ ഒരു കപ്പ്
തേങ്ങയുടെ രണ്ടാം പാല്‍ ഒരു കപ്പ്
1. മല്ലി മൂന്ന് ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍
2. ചുവന്നമുളക്‌പൊടി ഒരു ടീസ്പൂണ്‍
3. മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി, ഗരംമസാല അര ടീസ്പൂണ്‍ വീതം
4. കുരുമുളക് അര ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍
5. പെരുഞ്ചീരകം അര ടീസ്പൂണ്‍

പാകം ചെയ്യുന്നവിധം:

(ഒന്നു മുതല്‍ അഞ്ച് വരെയുള്ളവ ചെറുതായി ചൂടാക്കി നന്നായി വറുക്കുക.) എണ്ണയില്‍ കടുകിട്ട് പൊട്ടിക്കുക. അതിലേക്ക് സവാള, ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി, കറിവേപ്പില എന്നിവ ചേര്‍ക്കുക. വഴന്നു വരുമ്പോള്‍, ചിക്കന്‍ ചേര്‍ത്ത് ഇളക്കുക. ശേഷം മസാല ചേര്‍ത്ത് രണ്ടു മിനിട്ട് വേവിക്കുക. തേങ്ങയുടെ രണ്ടാം പാല്‍ ചേര്‍ത്ത് അടച്ചുവെച്ച് ചിക്കന്‍ വേവിക്കുക. അതില്‍ ഒന്നാം പാല്‍ ചേര്‍ത്ത്, ഗ്രേവി കട്ടിയാവുന്നതുവരെ വേവിക്കുക. 
[Read More...]


ബീഫ് ഉലര്‍ത്തിയത്



ബീഫ് ഉലര്‍ത്തിയത്


ചേരുവകള്‍‌:

1.ബീഫ് കഷണമാക്കിയത് 500 ഗ്രാം
2.സവാള (നുറുക്കിയത്) ഒന്ന്
3.ഇഞ്ചി (നേരിയതായി മുറിച്ചത്) ഒന്നര ടീസ്പൂണ്‍
4.വെളുത്തുള്ളി (മുറിച്ചത്) എട്ടെണ്ണം
5.കറിവേപ്പില ഒരു കതിര്‍പ്പ്
6.പച്ചമുളക് (നീളത്തില്‍ മുറിച്ചത്) രണ്ടെണ്ണം
7.മുളക്‌പൊടി ഒരു ടീസ്പൂണ്‍
8.മല്ലിപ്പൊടി ഒരു ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍
9.മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി അര ടീസ്പൂണ്‍
10.വിനാഗിരി ആവശ്യമെങ്കില്‍
11.ഉപ്പ് ആവശ്യത്തിന്
12.വെളിച്ചെണ്ണ മൂന്ന് ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍
13. തേങ്ങ നുറുക്കിയത് രണ്ട് ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍
ചുവന്നുള്ളി (നുറുക്കിയത്്) പത്ത് ചുള
14. മല്ലിപ്പൊടി ഒന്നര ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍
15. കുരുമുളക്്‌പൊടി അര ടീസ്പൂണ്‍
16. പെരുഞ്ചീരകം (നുറുക്കിയത്്) അര ടീസ്പൂണ്‍

പാകം ചെയ്യുന്നവിധം:

രണ്ട് കപ്പ് വെള്ളമൊഴിച്ച്്, ഒന്ന് മുതല്‍ പതിനൊന്ന് വരെയുള്ള ചേരുവകള്‍ കുക്കറില്‍ വേവിക്കുക. ഒരു പാനില്‍ എണ്ണയൊഴിച്ച് തേങ്ങാ നുറുക്കിയത്്, ചുവന്നുള്ളി എന്നിവയിട്ട്് വഴറ്റുക. തീ കുറച്ച്, അതിലേക്ക് മല്ലിപ്പൊടി ചേര്‍ത്ത് വഴറ്റിയശേഷം ബീഫ് ചേര്‍ക്കുക. പിന്നീട് കുരുമുളക്, പെരുഞ്ചീരകം എന്നിവയുമിട്ട്, ഗ്രേവി വറ്റുന്നതുവരെ വേവിക്കുക.
[Read More...]


പുളിച്ചപ്പം



പുളിച്ചപ്പം


ചേരുവകള്‍‌:

അരിപ്പൊടി നാല് കപ്പ്
വെള്ളം മൂന്ന് കപ്പ്
പഞ്ചസാര രണ്ട് ടീസ്പൂണ്‍
തേങ്ങ ചിരവിയത് ഒരു കപ്പ്
യീസ്റ്റ് ഒരു ടീസ്പൂണ്‍
ഉപ്പ് മുക്കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍
വെളിച്ചെണ്ണ രണ്ട് ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍
ചുവന്നുള്ളി ആറ് ചുള
നെയ്യ് ആവശ്യത്തിന്

പാകം ചെയ്യുന്നവിധം:

ഒരു കപ്പ് അരിപ്പൊടി വെള്ളമൊഴിച്ച് വേവിക്കുക. കുഴമ്പുപരുവത്തില്‍ ആയാല്‍ അടുപ്പില്‍ നിന്നിറക്കി തണുക്കാന്‍ വെയ്ക്കുക. ഇതിലേക്ക് ബാക്കിയുള്ള അരിപ്പൊടി, യീസ്റ്റ്, പഞ്ചസാര, ഉപ്പ്, തേങ്ങ അരച്ചത് എന്നിവ യോജിപ്പിക്കുക. (ആവശ്യമെങ്കില്‍ വെള്ളം ചേര്‍ക്കാം) മാവ് പൊങ്ങാന്‍ വെക്കുക. ശേഷം പാത്രത്തില്‍ എണ്ണ പുരട്ടി, മാവ് ഒഴിക്കുക. വഴറ്റിയ സവാള മുകളില്‍ വിതറിയ ശേഷം, ആവിയില്‍ 20 മിനിട്ട് വേവിക്കുക. തണുക്കുമ്പോള്‍, മുറിച്ചെടുത്ത് ഉപയോഗിക്കാം.
[Read More...]


വട്ടയപ്പം



വട്ടയപ്പം


ചേരുവകള്‍‌:

പച്ചരിപ്പൊടി മൂന്ന് കപ്പ്
റവ അര കപ്പ്
യീസ്റ്റ് ഒരു ടീസ്പൂണ്‍
ശര്‍ക്കര (ഉരുക്കി അരിച്ചത്) 200 ഗ്രാം
നെയ്യ് ആവശ്യത്തിന്
ജീരകം അര ടീസ്പൂണ്‍
തേങ്ങ ചിരവിയത് ഒരു കപ്പ്

പാകം ചെയ്യുന്നവിധം:

ഒരു കപ്പ് വെള്ളമൊഴിച്ച് റവ വേവിക്കുക. (കട്ട പിടിക്കരുത്). തേങ്ങയും ജീരകവും നന്നായി അരച്ചെടുക്കുക. ശേഷം ആവശ്യത്തിന് ചൂടുവെള്ളവും ചേര്‍ത്ത്, എല്ലാ ചേരുവകളും കൂടെ യോജിപ്പിക്കുക. നാലു മണിക്കൂര്‍ മാറ്റിവെക്കുക. ശേഷം നെയ്യ് പുരട്ടിയ പാത്രത്തില്‍ ഈ മിശ്രിതം ഒഴിച്ച് കുക്കറില്‍ വെച്ച് 20 മിനിട്ട് വേവിക്കുക. തണുക്കുമ്പോള്‍ മുറിച്ചെടുത്ത് ഉപയോഗിക്കാം.
[Read More...]


കള്ളപ്പം



കള്ളപ്പം




ചേരുവകള്‍‌:

പച്ചരി മൂന്ന് കപ്പ്
ചോറ് അര കപ്പ്
വെള്ളം ഒരു കപ്പ്
ഉപ്പ് അര ടീസ്പൂണ്‍
പഞ്ചസാര രണ്ടര ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍
കള്ള് ഒരു കപ്പ്
തേങ്ങ ചിരവിയത് മുക്കാല്‍ കപ്പ്
ചുവന്നുള്ളി ആറെണ്ണം
ജീരകം അര ടീസ്പൂണ്‍
വെളുത്തുള്ളി രണ്ട് എണ്ണം

പാകം ചെയ്യുന്നവിധം:

പച്ചരി മൂന്നു മണിക്കൂര്‍ വെള്ളത്തില്‍ കുതിര്‍ത്തശേഷം അരയ്ക്കുക. ഇതിലേക്ക് ചോറും വെള്ളവും ചേര്‍ക്കുക. ശേഷം പഞ്ചസാരയും കള്ളും യോജിപ്പിച്ച് ഏഴ് മണിക്കൂര്‍ വെക്കുക. സവാള, വെളുത്തുള്ളി, ജീരകം, തേങ്ങ എന്നിവ അരച്ചെടുത്ത്, നേരത്തെ അരച്ചുവെച്ച മിശ്രിതത്തിലേക്ക് ചേര്‍ക്കുക. ഉപ്പും ചേര്‍ത്ത് പത്ത് മിനിട്ട് വെക്കുക. പാനില്‍ എണ്ണ ചൂടാക്കി, മാവൊഴിക്കുക. (ചെറിയ പാന്‍കേക്കിന്റെ രൂപത്തില്‍). തിരിച്ചും മറിച്ചുമിട്ട് വേവിക്കുക.

[Read More...]


Chocolate Kisses



Chocolate Kisses


Ingredients

1 16-1/2-ounce packagerefrigerated chocolate chip cookie doughsee savings
1/3 cupunsweetened cocoa powder
2/3 cupchocolate-flavor sprinkles
2 tablespoonsmilksee savings

Directions

Preheat oven to 375 degrees F. Lightly grease a cookie sheet; set aside. In a large resealable plastic bag, combine cookie dough and cocoa powder. Seal bag; knead with your hands until dough is well mixed. Remove dough from bag.
Place chocolate sprinkles in a shallow dish or small bowl. Place milk in another shallow dish or small bowl. Shape dough into 1-inch balls. Dip balls in milk to moisten, then roll in chocolate sprinkles to coat. Place balls 2 inches apart on prepared cookie sheet.
Bake in the preheated oven about 8 minutes or until edges are firm. Immediately press a chocolate kiss into the center of each cookie. Transfer cookies to a wire rack; let cool. Makes about 40 cookies.

[Read More...]


Homemade Twix



Homemade Twix


Ingredients:
 

Shortbread layer

1 cup (2 sticks) salted butter, at room temperature
1 cup confectioners' sugar
2 teaspoons vanilla extract
2 cups King Arthur Unbleached All-Purpose Flour

Caramel layer

2 cups caramel, cut into small chunks
3 tablespoons heavy cream

Chocolate layer

3 cups chopped milk chocolate or dark chocolate, melted
1 tablespoon vegetable shortening (optional)

Directions

FOR THE CRUST: Preheat your oven to 300°F. Spray a 9" x 13" pan lightly with cooking spray, or line with parchment, and set aside.

In a medium-sized bowl, beat together the butter, sugar and vanilla. Add the flour. At first the mixture may seem dry, but will come together as you continue to beat at medium speed.
Take the dough (it will be somewhat stiff) and press it evenly into the pan. Lightly flouring your fingertips will help with any sticking.

Prick the crust all over with a fork. The holes will allow steam to escape and the crust will bake evenly with fewer bubbles.

Bake the crust until it's lightly golden brown on top and the edges are deeper golden brown, about 35 to 45 minutes. Remove from the oven and immediately run a knife around the edges to loosen the crust. Set it aside to cool completely.

FOR THE CARAMEL LAYER: Melt the caramel and cream over low heat in a small saucepan. Pour the caramel over the cooled crust and set in the refrigerator for 30 minutes to chill and firm up.

FOR THE CHOCOLATE LAYER: Melt the milk or dark chocolate slowly in a double boiler or over very low heat. If it seems very thick, add a tablespoon of shortening to thin it. Pour evenly over the chilled caramel layer and spread to cover all of the caramel. Return to the fridge until the chocolate is well set. Cut into 2" x 2" squares to serve. It's best to store these bars in the refrigerator.

These bars can also be cut and dipped in milk chocolate to resemble Twix ® bars. After the caramel layer has chilled firm, cut down the length of the pan, splitting the bars into two long, narrow bars. Then cut each long strip into "fingers". Dip the chilled bars into melted chocolate and place on parchment paper to set for several hours.


[Read More...]


Red Velvet Cake Roll



Red Velvet Cake Roll



For the Cake:

1/2 teaspoon salt
1 teaspoon baking powder
1/4 cup cocoa powder
3/4 cup cake flour, sifted
4 eggs
3/4 cup sugar
1 tablespoon vegetable oil
2 tablespoons buttermilk
1 teaspoon vinegar
1 teaspoon vanilla extract
2 tablespoons red food coloring


For the Filling:
1 package (8 ounces) cream cheese, at room temperature
1 cup powdered sugar, sifted
6 tablespoons butter or margarine, softened
1 teaspoon vanilla extract
Powdered sugar


Directions:


Preheat oven to 350°F. Grease 15 x 10-inch jelly-roll pan; line with wax paper. Grease and flour paper. Sprinkle a thin, cotton kitchen towel with powdered sugar.

In a large bowl, sift together salt, baking powder, cocoa powder, and cake flour; set aside. In the bowl of a stand mixer fitted with the paddle attachment, beat the eggs for five minutes. Slowly add sugar and oil. Beat until combined. Add buttermilk, vinegar, vanilla and red food coloring. Stir in flour mixture until combined. Spread evenly into prepared pan.


Bake in preheated oven 13 to 15 minutes or until top of cake springs back when touched. Immediately loosen and turn cake onto prepared towel. Carefully peel off wax paper. Roll up cake and towel together, starting with narrow end. Cool, seam side down, on wire rack .


To make the filling cream cheese, combine powdered sugar, butter and vanilla extract in the bowl of a stand mixer fitted with the paddle attachment until smooth. Carefully unroll cake. Spread cream cheese mixture over cake. Reroll cake. Wrap in plastic wrap and refrigerate at least one hour. Sprinkle with powdered sugar before serving.
[Read More...]


Gobi Manchurian




GOBI MANCHURIAN 


Ingredients:


• 1 Medium cauliflower
• 3/4 Cup maida
• 1-1/2 tbsp Garlic paste
• 2 tbsp Oil
• 1 tbsp Corn flour
• 1-1/2 tbsp Ginger paste
• 1 Cup finely chopped onions
• 1/4 tsp Ajinomoto
• 1 Chopped green chili
• 2-3 tbsp Tomato sauce
• 2 tbsp Soya sauce
• Finely chopped coriander leaves for garnishing
• Salt to taste
• Water as required

How to make Gobi Manchurian:

Wash and cut gobi.
• Combine maida, corn flour, salt and water to make a fine paste.
• Add a tsp of ginger and garlic paste to it.
• Dip the gobi florets in the paste and deep fry until golden brown, set aside.
• Heat oil in another pan and add the remaining ginger and garlic paste, chopped onions and green chili to it.
• Now, combine ajinomoto, soya sauce and tomato sauce with it.
• Add fried Gobi and mix well.
• Garnish Gobhi Manchurian with coriander leaves.



[Read More...]


Ada Pradhaman



Ada Pradhaman



Ingredients--


Adda One packet (ready made available)
Jaggery (Sharkara) One kg
Coconut 4 (for extracting milk)
Coconut One cup (Cut into very small thin pieces)
Cashew nut One cup
Kismis (dry grapes) ½ cup
Cardamom 6 (powdered)
Dry Ginger (Chukku) One teaspoon (powdered)
Ghee One cup

Method--


Grate the coconut and grind it in a grinder and extract the first milk (say 6 cups). Then add one cup water to the ground coconut and grind it well to take the second milk (diluted milk).

Fry cashew, grapes in one table spoon of ghee and keep it aside.
Cook the ada in 4 cups of water. Once it becomes soft, remove from fire and pour cold water on it so that it does not remain sticky. Drain water from it.
Keep a pan on fire and melt the jaggery in it. Keep on stirring till it is completely melted. Now add the ghee and keep on stirring well. After 30 seconds add the Adda and mix well. Now add the second milk and mix well till it boils. Add cashew and grapes. Mix well.

Remove from the fire and after one minute pour the first thick coconut milk along with the dry ginger powder and cardamom powder. Mix well.
If the payasam is very thick, you can dilute it to your preference by adding more thick coconut milk or drinking milk.

[Read More...]


No-Bake Energy Bites



No-Bake Energy Bites




Ingredients:

1 cup (dry) oatmeal (I used old-fashioned oats)
1 cup toasted coconut flakes
1/2 cup chocolate chips
1/2 cup peanut butter
1/2 cup ground flaxseed
1/3 cup honey
1 tsp. vanilla

Method:

Stir all ingredients together in a medium bowl until thoroughly mixed. Let chill in the refrigerator for half an hour. Once chilled, roll into balls of whatever size you would like. (Mine were about 1″ in diameter.) Store in an airtight container and keep refrigerated for up to 1 week.

Makes about 20-25 balls.


[Read More...]


 

Categories

ചമ്മന്തി (3) മീൻ (1) Appam (11) Arabic (2) Beef (45) biriyani (27) Bread (2) Breakfast (7) Cake (47) Chicken (124) Chutney (5) Cooker (3) crab (3) Curry (3) Dessert (139) dosa (13) Drinks (38) Dryfish (2) Duck (10) Easter (6) egg (43) English (312) fish (95) fried rice (8) Halwa (8) Healthy (7) Icecream (1) Image (2) Jackfruit (1) Kabab (3) Lamb (3) LCHF (1) Liver (1) Malayalam (492) Mushroom (1) Mussel (5) mutton (21) Navaratri (2) Non-Veg (217) Noodles (3) oats (13) Onam (57) Paneer (3) Payasam (31) Pickle (28) Pizza (1) Pork (7) Prawn (39) pudding (25) Pulao (7) Ramadan (38) Rice (45) Salad (8) Sandwich (6) Sauce (1) Snacks (85) Soup (11) Squid (1) Tapioca (3) Tips (5) Turkey (3) veg (240) Video (1) Vishu (23) Wheat (2) Wine (9) Xmas (38)

..

..

Download Android App

Download Android App
Ruchikoottu Android App
Return to top of page Copyright © 2011 | Platinum Theme Converted into Blogger Template by Keve Softs