Hot Garlic Prawns




Hot Garlic Prawns

Fun & Info @ Ruchikoottu.net

Ingredients:

1/2 kg prawns
2 tbsp chilli bean paste
2 tsp chilli paste
3 tbsp chopped garlic
3 spring onions
1 tbsp sugar
2 tbsp vinegar
2 tsp soya sauce
3 tbsp white wine
cooking oil
3 tsp corn flour
2 tbsp beaten egg
100 ml chicken stock



Method: 




Flatten and slit prawns. Marinate in corn flour, white wine, egg and salt.
Deep fry the prawns until light golden. Remove from pan and drain.
Fry the chilli paste and chilli bean paste together.
Add the garlic and saute for a minute.
Add the soya sauce, vinegar, white wine, sugar and spring onions to the pan.
Pour in the stock and stir in the corn flour mixed with water. Return the prawns to the pan. Heat through and serve. Deep fry the prawns until light golden. Remove from pan and drain.

Fry the chilli paste and chilli bean paste together.
Add the garlic and saute for a minute.

Add the soya sauce, vinegar, white wine, sugar and spring onions to the pan.
Pour in the stock and stir in the corn flour mixed with water. Return the prawns to the pan. Heat through and serve.

Deep fry the prawns until light golden. Remove from pan and drain.
Fry the chilli paste and chilli bean paste together.
Add the garlic and saute for a minute.
Add the soya sauce, vinegar, white wine, sugar and spring onions to the pan.
Pour in the stock and stir in the corn flour mixed with water. Return the prawns to the pan. Heat through and serve.









[Read More...]


Paneer Tikka



[Read More...]


Kibbeh



Party bites

Photobucket

Makes 12
prep 30 mins, plus chilling cook 25 mins
deep-fat fryer

Ingredients:



2 tbsp olive oil
1 small onion, peeled and finely chopped
85g (3oz) lean minced beef or lamb
1 tbsp pine nuts, lightly toasted
tsp ground cinnamon
salt and freshly ground black pepper
1 small onion, peeled and roughly chopped
175g (6oz) bulghur wheat, soaked for 20 minutes in cold water
tsp ground allspice
250g (9oz) lean minced beef or lamb
vegetable oil or sunflower oil, for deep frying

Preparation:



1 - To make the filling, heat the oil in a frying pan and fry the onion until softened.
Add the meat and fry until lightly browned, stirring to break up clumps. 
Stir in the pine nuts and cinnamon; season to taste with salt and pepper. 
Set aside.

2 - To make the shells, put the onion in a food processor and process to a paste.
Add the bulghur wheat, allspice, and minced meat, 
season to taste with salt and pepper, and process thoroughly.

3 - Dampen your hands, take a small egg-sized piece of the shell mixture,
and press to a round 5mm ( in) thick. 
Spoon a little of the filling on top and press the shell around it so it is enclosed. 
Shape each end of the kibbeh into a point. 
Repeat with the remaining filling and shell mixture to make 11 more kibbeh. 
Chill well for 1 hour or longer.

4 - Heat the oil to 180C (350F) and deep-fry the kibbeh, 3 or 4 at a time,
until golden brown. Drain on kitchen paper; serve hot.

Good with: A yogurt, cucumber, and mint sauce, and a tomato, red onion, and parsley salad.






[Read More...]


കൊഞ്ച് പൊരിച്ചത്



കൊഞ്ച് പൊരിച്ചത്



ചേരുവകള്‍
കൊഞ്ച് 250 ഗ്രാം
ചെറിയ ഉള്ളി അര കപ്പ്
മുളക്‌പൊടി രണ്ട് ടീസ്പൂണ്‍
കുരുമുളക്‌പൊടി അരടീസ്പൂണ്‍
വെളുത്തുള്ളി അഞ്ച് അല്ലി
ഇഞ്ചി ഒരു ചെറിയ കഷ്ണം
കടുകും ഉലുവയും ഒരു നുള്ള് വീതം
മഞ്ഞള്‍ അരടീസ്പൂണ്‍
സവാള ഒന്ന്
തേങ്ങാക്കൊത്ത് കുറച്ച്
വെളിച്ചെണ്ണ 50 മില്ലി
കുടംപുളി രണ്ട് കഷ്ണം


പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
ചെറിയ ഉള്ളി തൊട്ട് മഞ്ഞള്‍ വരെയുള്ള ചേരുവകള്‍ അരച്ച് പേസ്റ്റ് രൂപത്തിലാക്കുക. പാത്രത്തില്‍ എണ്ണ ചൂടാക്കി സവാള വഴറ്റുക. മസാല ചേര്‍ക്കുക. എണ്ണ വേര്‍പെടുമ്പോള്‍ കുടംപുളി സത്ത് ചേര്‍ക്കാം.അഞ്ച് മിനുട്ടിന് ശേഷം ചെമ്മീനും തേങ്ങാക്കൊത്തും ചേര്‍ത്തിളക്കുക. വെള്ളം കുറച്ചൊഴിച്ച് വേവിക്കുക. ഗ്രേവി കട്ടിയാവുമ്പോള്‍ കറിവേപ്പിലയിട്ട് വാങ്ങാം.
[Read More...]


മീന്‍പീര



മീന്‍പീര




ചേരുവകള്‍
നെത്തോലി 500 ഗ്രാം
കുടംപുളി മൂന്ന്
ചിരവിയ തേങ്ങ ഒരു കപ്പ്
ഇഞ്ചി-വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് ഒരു ടീസ്പൂണ്‍
പച്ചമുളക് നാലെണ്ണം
ചെറിയ ഉള്ളി അരിഞ്ഞത് മൂന്നെണ്ണം
മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി ഒരുനുള്ള്
കടുക് കുറച്ച്

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

കുടംപുളി ഇളംചൂട് വെള്ളത്തില്‍ കുതിര്‍ക്കുക. തേങ്ങ, ഇഞ്ചി-വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ്, ചെറിയ ഉള്ളി, പച്ചമുളക്,മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി, കുടംപുളി, ഉപ്പ് എന്നിവ കൈകൊണ്ട് യോജിപ്പിക്കുക. എണ്ണ ചൂടാക്കി കടുക് പൊട്ടിക്കുക.

ഇതിലേക്ക് നേരത്തെ യോജിപ്പിച്ചുവെച്ച തേങ്ങാ കൂട്ടും കറിവേപ്പിലയും ചേര്‍ത്ത് വഴറ്റുക. മീന്‍ ചേര്‍ത്തിളക്കുക. കഷ്ണം വേവുംവരെ അടച്ച് ചെറുതീയില്‍ അഞ്ച് മിനുട്ട് വേവിക്കണം. ഇടയ്ക്ക് ഇളക്കുകയും വേണം.
[Read More...]


കോഴി പിരളന്‍



കോഴി പിരളന്‍


ചേരുവകള്‍
എല്ലില്ലാത്ത ചിക്കന്‍ അര കിലോ
സവാള (അരിഞ്ഞത്) രണ്ടെണ്ണം
തക്കാളി (അരിഞ്ഞത്) ഒന്ന്
പച്ചമുളക് പിളര്‍ന്നത് രണ്ടെണ്ണം
ഗരംമസാല അര ടീസ്പൂണ്‍
ഇഞ്ചി-വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് രണ്ട് ടീസ്പൂണ്‍
കുരുമുളക് പൊടി അര ടീസ്പൂണ്‍
വറുക്കാന്‍
ചിക്കന്‍ മസാല പൗഡര്‍ മൂന്ന് ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
മല്ലിപ്പൊടി ഒരു ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
മുളക്‌പൊടി രണ്ട് ടീസ്പൂണ്‍


പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
മുളക്-മല്ലി-ചിക്കന്‍ മസാല പൊടികള്‍, നല്ല ബ്രൗണ്‍ നിറമാവും വരെ വറുക്കുക. ചിക്കന്‍ ഇടത്തരം കഷ്ണങ്ങളായി മുറിക്കുക. വറുത്ത്‌വെച്ച മസാലപ്പൊടിയുടെ നാലില്‍ മൂന്ന് ഭാഗവും രണ്ട് ടീസ്പൂണ്‍ ഇഞ്ചി-വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റും ഉപ്പും അര ടീസ്പൂണ്‍ കുരുമുളക്‌പൊടിയും കുഴച്ച് ചിക്കനില്‍ പുരട്ടി ഒരു മണിക്കൂര്‍ ഫ്രിഡ്ജില്‍ വെയ്ക്കുക. ചീനച്ചട്ടി ചൂടാക്കി മൂന്ന് ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍ എണ്ണ ഒഴിച്ച്, പച്ചമുളകും സവാളയും കറിവേപ്പിലയും വഴറ്റുക. അരിഞ്ഞ തക്കാളിയും ഉപ്പും ചേര്‍ത്ത് വേവിക്കുക. ഇതിലേക്ക് വറുത്ത മസാലപ്പൊടിയുടെ ബാക്കിയും അര ടീസ്പൂണ്‍ ഗരംമസാലപ്പൊടിയും ചേര്‍ത്ത് വഴറ്റുക. ചിക്കന്‍ ചേര്‍ത്ത് വീണ്ടും വഴറ്റണം. അഞ്ച് മിനുട്ട് അടച്ച് വേവിച്ചശേഷം അരക്കപ്പ് വെള്ളം ചേര്‍ത്ത് ഇളക്കി വേവിക്കുക. 20 മിനുട്ട് തീ കുറച്ച് വേവിക്കണം. ഇടയ്ക്ക് ഇളക്കണം. ആവശ്യമെങ്കില്‍ വെള്ളമൊഴിക്കാം. ശേഷം അടപ്പ് മാറ്റി, പത്ത് മിനുട്ട് കൂടി വേവിച്ച് വാങ്ങാം.
[Read More...]


താറാവ് റോസ്റ്റ്



ചേരുവകള്‍

  • തേങ്ങാപ്പാല്‍ ആവശ്യത്തിന്
  • കടുക് പത്ത് ഗ്രാം
  • ഏലയ്ക്ക പത്ത്
  • ഗ്രാമ്പൂ അഞ്ച്
  • കറുവാപ്പട്ട രണ്ട് ഇഞ്ച് കഷ്ണം
  • വെളുത്തുള്ളി 50 ഗ്രാം
  • ഇഞ്ചി 50 ഗ്രാം
  • പച്ചമുളക് 30 ഗ്രാം
  • ചെറിയ ഉള്ളി 650 ഗ്രാം
  • മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി 10 ഗ്രാം
  • മുളക്‌പൊടി 25 ഗ്രാം
  • മല്ലിപ്പൊടി 60ഗ്രാം
  • ചതച്ച കുരുമുളക് 20 ഗ്രാം
  • തക്കാളി 100ഗ്രാം
  • ജീരകം 20 ഗ്രാം
  • ഉലുവ പത്ത് ഗ്രാം
  • തേങ്ങാപ്പാല്‍ 100 മില്ലി
  • താറാവ് ഒരു കിലോ

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

കുരുമുളകും ഉപ്പും കുഴച്ച് താറാവ്കഷ്ണങ്ങളില്‍ പിടിപ്പിക്കുക. അര മണിക്കൂറെങ്കിലും മസാല പിടിക്കാന്‍ വെയ്ക്കണം. എന്നിട്ട് വെളിച്ചെണ്ണയില്‍ വറുത്തെടുക്കണം. അടി കട്ടിലുള്ള പാത്രത്തില്‍ 30 മില്ലി വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി, അതില്‍ ഏലയ്ക്ക, കറുവപ്പട്ട, ഗ്രാമ്പൂ എന്നിവ ചേര്‍ക്കുക. ഇഞ്ചി,  വെളുത്തുള്ളി, പച്ചമുളക്, ചെറിയ ഉള്ളി, കറിവേപ്പില എന്നിവ കൂടി ചേര്‍ത്ത് ബ്രൗണ്‍ നിറമാവുംവരെ വഴറ്റുക. തീ ചെറുതാക്കി മഞ്ഞള്‍-മല്ലി-മുളക് പൊടികള്‍ ചേര്‍ക്കുക. ഇവയുടെ പച്ചമണം മാറുംവരെ വഴറ്റണം. ജീരകം-ഉലുവ പൊടിച്ച് മസാലയില്‍ ചേര്‍ക്കുക.

തക്കാളിയും കുറച്ച് വെള്ളവും ചേര്‍ത്ത് എല്ലാം നന്നായി യോജിപ്പിക്കണം. ഇതിലേക്ക് വറുത്ത താറാവ് കഷ്ണങ്ങള്‍ ചേര്‍ത്ത് വേവിക്കുക. ഒന്നാം പാല്‍ ചേര്‍ത്ത് വാങ്ങാം.

[Read More...]


ചൂര പറ്റിച്ചത്



ചൂര പറ്റിച്ചത്


Fun & Info @ Keralites.net











ചേരുവകള്‍
ചെറിയ കഷണങ്ങളാക്കിയ ചൂര അരക്കിലോ
മുളക്‌പൊടി രണ്ട് ടീസ്പൂണ്‍
കാശ്്മീരി മുളക്‌പൊടി ഒരു ടീസ്പൂണ്‍
മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍
ഇഞ്ചി-വെളുത്തുള്ളി അരിഞ്ഞത് രണ്ട് ടീസ്പൂണ്‍
ചെറിയ ഉള്ളി അരിഞ്ഞത് മൂന്ന് ടീസ്പൂണ്‍
കുടംപുളി രണ്ട്
ഉലുവപ്പൊടി കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
അരകപ്പ് ഉപ്പുവെള്ളത്തില്‍ കുടംപുളി കുതിര്‍ത്തുവെയ്ക്കുക. മുളക്‌പൊടിയും മഞ്ഞള്‍പ്പൊടിയും കുഴമ്പാക്കുക. ചീനച്ചട്ടിയില്‍ എണ്ണ ചൂടാക്കി കടുക് പൊട്ടിച്ച് ഒരു കതിര്‍പ്പ് കറിവേപ്പിലയിടുക. ഇതിലേക്ക് ഇഞ്ചി-വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് ചേര്‍ത്ത്് വഴറ്റുക. അരിഞ്ഞ ചെറിയ ഉള്ളി ചേര്‍ത്ത് ബ്രൗണ്‍ നിറമാവും വരെ വറുക്കുക. മുളക്-മഞ്ഞള്‍ പേസ്റ്റ് ചേര്‍ത്ത് എണ്ണ തെളിയുംവരെ ഇളക്കുക. അരക്കപ്പ് വെള്ളവും കുടംപുളി സത്തും ചേര്‍ക്കണം. ഒരു മിനുട്ട് തിളപ്പിച്ചശേഷം മീന്‍കഷ്ണങ്ങള്‍ ചേര്‍ക്കാം. ശേഷം ഉലുവപ്പൊടി ചേര്‍ത്ത് പത്തുമിനുട്ട് ചെറുതീയില്‍ വേവിക്കണം. ആവശ്യമെങ്കില്‍ അല്‍പ്പം വെള്ളം ചേര്‍ക്കാം. അടുപ്പില്‍ നിന്ന് വാങ്ങുന്നതിന് മുന്‍പ് കറിവേപ്പിലയും വെളിച്ചെണ്ണയും ചേര്‍ക്കുക. കുറച്ച് നേരം അടച്ച് വെച്ചിട്ട് വേണം വാങ്ങാന്‍. മണ്‍ചട്ടിയില്‍ പാകം ചെയ്ത് ഒരു ദിവസം കഴിഞ്ഞ് ഉപയോഗിക്കുമ്പോഴാണ് സ്വാദ്.
[Read More...]


Beef Assado




A beef curry in Goan style, with green chilies and dried red chilies for a spicy twist.

Ingredients

01. Beef - 1 kg
02. Oil - 200 ml
03. Onions (chopped) - 100 g
04. Tomatoes (chopped) - 100 g
05. Green chillies - 2 g
06. Red chillies (dried and chopped) - 2 g

For the Marinade

07. Salt - as required
08. Vinegar - 100 ml
09. Ginger paste - 50 g
10. Garlic Paste - 50 g
11. Clove - 2 g
12. Cinnamon - 2 g
13. Cumin seeds - 2 g
14. Turmeric powder -2 g

Preparation


01. Take the uncut meat piece and make large slits or gashes on it with a sharp knife.

02. Make a paste with salt, vinegar, ginger paste, garlic paste, cloves,

cinnamon, cumin seeds and turmeric powder. Leave it to marinate

overnight in the refrigerator.

03. The following morning, heat oil

in a large pan and saute the onions. To this, add the tomatoes, green

chillies and dried red chillies and continue to sauté well.

04. Add the marinated beef to the pan and fry till it turns golden brown on both sides.

05. Keep closed and leave to cook on a slow fire till water seeps out of the beef.

06. Next add 500 ml of hot water and allow it to cook till tender. Check for the seasoning and add more if required.

07. When it cools, remove the beef from the masala and slice it into thin pieces.

08. Pour the prepared masala over the beef slices and serve with Goan bread.



(Manorama)
[Read More...]


കക്ക പെപ്പര്‍ ഫ്രൈ



കക്ക പെപ്പര്‍ ഫ്രൈ

 Fun & Info @ Keralites.net

















ചേരുവകള്‍

കക്കയിറച്ചി 500 ഗ്രാം
വെളിച്ചെണ്ണ 50 മില്ലി
ഇഞ്ചി 25 ഗ്രാം
വെളുത്തുള്ളി 25 ഗ്രാം
പച്ചമുളക് മൂന്നെണ്ണം
സവാള 100 ഗ്രാം
കറിവേപ്പില രണ്ട് കതിര്‍പ്പ്
മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍
മുളക് പൊടി അര ടീസ്പൂണ്‍
കുരുമുളക് പൊടിച്ചത് ഒരു ടീസ്പൂണ്‍
ഉപ്പ് ആവശ്യത്തിന്
ഗരംമസാല ഒരു നുള്ള്
തേങ്ങാപ്പാല്‍ 50 മില്ലി


പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
എണ്ണ ചൂടാക്കി, അതിലേക്ക് ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി, പച്ചമുളക്, സവാള, കറിവേപ്പില എന്നിവയിട്ട് ബ്രൗണ്‍ നിറമാവുന്നതുവരെ വഴറ്റുക. ശേഷം തീ കുറച്ച്, കറിപ്പൊടികളെല്ലാം ചേര്‍ക്കുക. അല്‍പ്പം വെള്ളമൊഴിച്ച് നന്നായി ഇളക്കുക. അതിലേക്ക് ഉപ്പും കുരുമുളകും പിന്നെ കക്കയിറച്ചിയും ചേര്‍ക്കുക. പകുതി വേവാകുമ്പോള്‍, തേങ്ങാപ്പാല്‍ ചേര്‍ക്കുക. വെള്ളം നന്നായി വറ്റുന്നതുവരെ, ഇളക്കുക. തക്കാളി മുറിച്ചത് ചേര്‍ത്ത് അലങ്കരിക്കുക.
[Read More...]


റോസ്റ്റ് പോര്‍ക്ക്




റോസ്റ്റ് പോര്‍ക്ക്



Fun & Info @ Keralites.net













ചേരുവകള്‍
പോര്‍ക്ക്(കാലിന്റെ ഭാഗം നീളത്തില്‍
മുറിച്ചത്) ഒരു കിലോ
സവാള നൂറ് ഗ്രാം
പച്ചമുളക് ആറെണ്ണം
ഇഞ്ചി 25 ഗ്രാം
വെളുത്തുള്ളി 25 ഗ്രാം
കാരറ്റ് 100ഗ്രാം
കറുവപ്പട്ട രണ്ട് കഷണം
മല്ലിപ്പൊടി രണ്ട് ടീസ്പൂണ്‍
മുളക്‌പൊടി ഒരു ടീസ്പൂണ്‍
മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി അര ടീസ്പൂണ്‍
എണ്ണ നാല് ടീസ്പൂണ്‍
ഉപ്പ് ആവശ്യത്തിന്


പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
എണ്ണയില്‍ സവാള, പച്ചമുളക്, ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി, കാരറ്റ്, കറുവപ്പട്ട എന്നിവയിട്ട് വഴറ്റുക. ബ്രൗണ്‍ നിറമാവുമ്പോള്‍ പൊടികളെല്ലാം ചേര്‍ക്കുക. അല്‍പ്പം വെള്ളവും ചേര്‍ക്കണം. ഇതിലേക്ക് പോര്‍ക്ക് കഷണങ്ങള്‍ ഇട്ട്, ചെറുതീയില്‍ അടച്ചുവെച്ച് വേവിക്കുക. വേവുമ്പോള്‍, ഗ്രേവി മാറ്റിയശേഷം പോര്‍ക്ക് ചെറിയ കഷണങ്ങളായി മുറിക്കുക. ശേഷം ഗ്രേവിയോടൊപ്പം വിളമ്പാം.

[Read More...]


ബീഫ് ഉലര്‍ത്തിയത്




ബീഫ് ഉലര്‍ത്തിയത്

Fun & Info @ Keralites.net














ചേരുവകള്‍
1. ബീഫ് 500ഗ്രാം
ഇഞ്ചി (നുറുക്കിയത്) 20ഗ്രാം
സവാള (അരിഞ്ഞത്) 100 ഗ്രാം
കറിവേപ്പില രണ്ട് കതിര്‍പ്പ്
മല്ലിയില അഞ്ച് ടീസ്പൂണ്‍
മുളക്‌പൊടി രണ്ട് ടീസ്പൂണ്‍
മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി അര ടീസ്പൂണ്‍
ഇറച്ചിമസാല ഒരു ടീസ്പൂണ്‍
ഉപ്പ് ആവശ്യത്തിന്
വെള്ളം 150 മില്ലി
തേങ്ങ (കൊത്തി നുറുക്കിയത്) അര തേങ്ങ
2. താളിക്കാനാവശ്യമായത്
കടുക് ഒരു ടീസ്പൂണ്‍
സവാള 100ഗ്രാം
കറിവേപ്പില രണ്ട് കതിര്‍പ്പ്
എണ്ണ മൂന്ന് ടീസ്പൂണ്‍

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

ഒന്നാമത്തെ ചേരുവകളെല്ലാം നന്നായി യോജിപ്പിച്ച് 20 മിനിട്ട് കുക്കറില്‍ വേവിക്കുക. എണ്ണ ചൂടാക്കി കടുക് പൊട്ടിക്കുക. അതിലേക്ക് കറിവേപ്പില, സവാള എന്നിവയിട്ട് ബ്രൗണ്‍ നിറമാവുന്നതുവരെ വഴറ്റുക. ശേഷം വേവിച്ചുവെച്ച ബീഫ് ചേര്‍ത്ത്, നന്നായി ഫ്രൈ ചെയ്യുക.
[Read More...]


മുല്ലപ്പന്തല്‍ താറാവുകറി




Fun & Info @ Keralites.net


തൃപ്പൂണിത്തുറ-വൈക്കം റോഡിലെ പ്രസിദ്ധമായ മുല്ലപ്പന്തല്‍ കള്ളുഷാപ്പിലെ പ്രധാനവിഭവമായ താറാവുകറി

ചേരുവകള്‍

1. താറാവ്- അരക്കിലോ
2. സവാള- 300 ഗ്രാം
3. ഇഞ്ചി- രണ്ട് കഷ്ണം
4. പച്ചമുളക്- നാലെണ്ണം
5. വെളുത്തുള്ളി- മൂന്ന് അല്ലി
6. കറിവേപ്പില- ഒരു തണ്ട്
7. തക്കാളി- മൂന്നെണ്ണം
8. മുളകുപൊടി- ഒരു ടീസ്പൂണ്‍
9. മല്ലിപ്പൊടി- രണ്ട് ടീസ്പൂണ്‍
10. മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി- അരടീസ്പൂണ്‍
11. വെളിച്ചെണ്ണ- നൂറു മില്ലി
12. തേങ്ങാപ്പാല്‍-ഒരു തേങ്ങയുടേത്
13. ഉപ്പ്- പാകത്തിന്

അരപ്പിനുള്ളത്

1. തേങ്ങ വറുത്തത്- ഒരെണ്ണം
2. ഉണക്കമുളക്- അഞ്ചെണ്ണം
3. ചുവന്നുള്ളി- പത്തെണ്ണം
4. കറിവേപ്പില- ഒരു തണ്ട്
5. പെരുംജീരകം- ഒരു ടീസ്പൂണ്‍
6. കുരുമുളക്- രണ്ട് ടീസ്പൂണ്‍

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം


ചട്ടിയില്‍ വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ച് ചൂടാക്കുക. സവാള, ഇഞ്ചി, പച്ചമുളക്, വെളുത്തുള്ളി, കറിവേപ്പില എന്നിവയിട്ട് നന്നായി വാട്ടിയശേഷം മുളകുപൊടി, മല്ലിപ്പൊടി, മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി എന്നിവ ചേര്‍ത്തിളക്കുക. പിന്നീട് വറുത്തരച്ച അരപ്പില്‍ അരക്കപ്പ് ചൂടുവെള്ളം ഒഴിക്കുക. താറാവ് കഷ്ണങ്ങള്‍ അതിലേക്കിടുക. താറാവ് നന്നായി വെന്തുകുറുകിയശേഷം തേങ്ങാപ്പാല്‍ ചേര്‍ത്തിളക്കുക. അതിനുശേഷം കടുക് പൊട്ടിച്ച് ചേര്‍ത്തിളക്കുക.

PRASOON






[Read More...]


Chocolate Crinkles




Fun & Info @ Keralites.net


One of the best parts about any holiday—be it Christmas, Thanksgiving, a birthday, Diwali, Columbus Day, whatever—is that you get an excuse to eat some of your favorite foods. For me, that means chocolate. Now, I'm generally not a big chocolate eater during the year, but when December rolls around it's totally game on. The chilly weather and holiday spirit just make me crave it for some reason. That craving means I'm whipping up old favorites like chocolate peppermint bark cookies, truffles, and homemade hot chocolate.

It also means it's time to make those adorable looking cookie fiend favorites, chocolate crinkles.

These chocolate crinkles are a holiday staple in winter, but are great any time of the year. Soft, devil's food-like cakey cookies are rolled around in confectioner's sugar. When they bake the dough rises and the chocolate dough peeks out in little crinkled fissures beneath the white sugar.

Crinkles are easy-peasy to throw together and make for a flashy addition to any cookie platter. A warning though: these cookies are so good and chocolaty they may not make the cocoa cravings go away. In fact, they might just make them worse. ;)

Chocolate Crinkles Recipe

If you want, you can jazzify these cookies in a number of ways. Add some cinnamon to confectioner's sugar. Roll the cookies around in colored sprinkles or sugars. For something a little more exotic, pulse the confectioner's sugar in a food processor with 2 teaspoons of Earl Grey, chai tea, or matcha powder.


Ingredients

  • 1 cup unsweetened cocoa powder 
  • 1 1/2 cups white sugar 
  • 1/2 cup vegetable oil 
  • 4 eggs 
  • 2 teaspoons vanilla extract 
  • 2 cups all-purpose flour 
  • 2 teaspoons baking powder 
  • 1 teaspoon espresso powder (optional) 
  • 1/2 teaspoon salt 
  • 1 cup confectioners' sugar 

Method

1 In the bowl of an electric mixer fitted with the paddle attachment (though you can do this with a wooden spoon, too) beat together the cocoa powder, white sugar, and vegetable oil until it comes together into a shiny, gritty, black dough of sorts.

2 Add the eggs, one at a time, mixing for 30 seconds each. Add the vanilla and beat in thoroughly.

3 In a separate bowl, whisk together the flour, baking powder, salt, and espresso powder if using. Mix into the chocolate mixture on low speed until just combined. Do not overbeat. Cover the dough with plastic wrap and chill the dough for four hours or overnight.

4 Preheat the oven to 350°F and line two baking sheets with parchment paper. Place the confectioner's sugar in a wide bowl. Using a rounded teaspoon get clumps of the chilled dough and roll them into 1-inch (2.5 cm) sized balls using your hands. Roll the balls in the confectioner's sugar and place on the cookie sheets (you should be able to get 12-16 on each sheet). Bake for 10-12 minutes. Allow to cool a minute or two on the sheets before transferring to a wire rack to cool completely.

Yield: Makes approximately 50 cookies.

[Read More...]


Easy Chocolate & White chocolate Truffles






Fun & Info @ Keralites.net

Easy Decadent Truffles

Ingredients

  • 1 (8 ounce) package cream cheese, softened
  • 3 cups confectioners' sugar, sifted
  • 3 cups semisweet chocolate chips, melted
  • 1 1/2 teaspoons vanilla

Directions

  1. In a large bowl, beat cream cheese until smooth. Gradually beat in confectioners' sugar until well blended. Stir in melted chocolate and vanilla until no streaks remain. Refrigerate for about 1 hour. Shape into 1 inch balls.

Footnotes

  • Roll truffles in ground walnuts (or any ground nuts), cocoa, coconut, confectioners' sugar, candy sprinkles, etc.
  • To flavor truffles with liqueurs or other flavorings, omit vanilla. Divide truffle mixture into thirds. Add 1 tablespoon liqueur (almond, coffee, orange) to each mixture; mix well.

Recipe

Fun & Info @ Keralites.net
White Chocolate Truffles
Yield: 30 truffles

Directions
In a small saucepan, bring the cream to a simmer. Add the butter and stir until melted. Add the white chocolate. Stir until completely melted and smooth. Remove from the heat and pour into a shallow bowl. Cool, cover, and refrigerate the mixture until firm, at least 2 hours.
Using a melon baller or small spoon, roll the mixture into 1-inch balls. Roll each ball in the coconut or almonds. Enjoy immediately or refrigerate in an airtight container for up to 2 weeks.



[Read More...]


Tasty Kinnathappam





Fun & Info @ Keralites.net

Tasty Kinnathappam 
(Kerala Kinnathappam Recipe)

Ponni Rice – ½ kg
Thick coconut milk – 1½ cups
Sugar – ½ kg
Salt – A pinch
Ghee – 100 gm
Cashews
Raisins(Onakkmunthiri)
Cardamom(Elakka) – 8 – 9 nos (powdered)

Preparation Method of Kerala Kinnathappam Recipe

1) Wash the rice well and soak in water for sometime.

2) Grind it to a fine paste. :- Make sure you don't have any lumps in it.

3) Add thick coconut milk, sugar, salt, powdered cardamoms and about 4 cups of water. Mix well.

4) Strain the above mixture through a clean cloth for about 2 – 3 times.

5) Add cashews and raisins fried in ghee into the above mixture and mix well again.

6) Pour the above into a greased vessel of about 2 – 3 inch thickness.

7) Steam it till done.



Venu Haridas



[Read More...]


Skillet Ranch Burgers Recipe






Ingredients
  • 1/2 cup soft bread crumbs
  • 1 small onion, finely chopped
  • 1 small green pepper, finely chopped
  • 2 jalapeno peppers, seeded and finely chopped
  • 1/4 cup egg substitute
  • 1-1/4 teaspoons ranch salad dressing mix
  • 1 teaspoon garlic powder
  • 1/2 teaspoon hot pepper sauce
  • 1 pound lean ground turkey
  • 4 whole wheat hamburger buns, split
  • 4 lettuce leaves
  • 4 slices tomato
  • 4 slices onion

  • SAUCE:
  • 1/2 cup fat-free sour cream
  • 1 teaspoon ranch salad dressing mix
Directions
  • In a large bowl, combine the first eight ingredients. Crumble turkey over mixture and mix well. Shape into four patties.
  • In a large nonstick skillet coated with cooking spray, cook patties over medium heat for 6-8 minutes on each side or until a meat thermometer reads 165� and juices run clear.
  • Serve on buns with lettuce, tomato and onion. Combine sour cream and dressing mix; spoon over burgers. Yield: 4 servings.
Roopesh Nair


[Read More...]


Italian Chicken With Olives and Capers






Italian Chicken With Olives and Capers

Ingredients


1 Tbsp. olive oil
4 (4 oz.) boneless, skinless chicken breasts
Kosher salt and freshly ground black pepper to taste
1/3 cup dry white wine
1 medium onion, chopped
2 garlic cloves, minced
1 can (28 oz.) whole plum tomatoes
2 tsp. dried basil
1 tsp. dried oregano
Pinch sugar
Pinch dried red chili flakes
4 tsp. drained capers
1/3 cup coarsely chopped black olives
1 Tbsp. balsamic vinegar
1/2 cup fresh parsley, minced

Preparation



1. Heat the oil in a large skillet over medium-high heat. Sprinkle both sides of the chicken breasts with salt and pepper.

2. Add the chicken to the skillet, and saut on both sides for 5 to 6 minutes per side, until cooked through. Remove the chicken from the skillet. Add the wine to the pan, and cook over medium-high heat until the wine is reduced by half, about 3 minutes, while scraping the brown bits from the bottom of the pan. Add in the onions, and saut for 6 to 8  minutes. Add in the garlic, and saut for 1 minute.

3. Add the tomatoes with their juice to a large bowl. Crush the tomatoes coarsely with your hands. Add the tomatoes and juice to the pan. Add in the basil and oregano. Raise the heat to high, and cook for 4 minutes. Lower the heat to medium, and add the sugar and dried red chili flakes. Cook over medium heat uncovered for 20 minutes, or until thick. Stir in the capers, olives, and reserved chicken. Cook on medium low for 5 minutes. Add in the vinegar, and garnish with fresh parsley.



[Read More...]


Grilled Chicken with Chili Sauce Recipe !!






Fun & Info @ Keralites.net

Grilled Chicken with Chili Sauce Recipe

This recipe is absolutely delicious! Seasoned chicken with a savory sauce and veggies on top!
People who are meat eaters, but are looking for ways to reduce the amount of fat in their meals, can try eating more chicken. The leanest part of the chicken is the breast. And as we all know, chicken is a good source of protein, which protects against bone loss in older people. Niacin (a B vitamin) and Selenium (a mineral) have shown cancer-preventive activities. Niacin also helps in normal insulin activity. Vitamin B6 present in it plays a vital role in cardiovascular health.

Ingredients (Makes 4 Servings)

  • 4 boneless skinless chicken breasts
  • 1 cup chicken stock
  • 1 red pepper - chopped
  • 1 green pepper - chopped
  • 1 cup frozen corn
  • 2 green onions - chopped
  • 2 tablespoons lime juice
  • 2.5 tablespoons chili powder
  • 1/2 teaspoon black pepper
  • 1/2 teaspoon sugar
  • 1/2 teaspoon salt

Instructions

  1. Sprinkle chicken with 1/2 tbsp of Chili powder, salt and pepper.
  2. Grill the chicken until both sides are browned (cooked thoroughly).
  3. Boil corn and keep it aside.
  4. Alongside, in a pan, heat chicken stock, remaining chili powder, boiled corn, sugar, lime juice, green pepper, red pepper and green onions and bring it to boil. Reduce heat and simmer for 7 to 10 minutes.
  5. Top the chicken with this prepared sauce.
  6. Serve it hot.


[Read More...]


Mediterranean vegetables and mozzarella in puff pastry cases




Fun & Info @ Keralites.net
Fun & Info @ Keralites.net
Fun & Info @ Keralites.net
serve: 6
Ingredients:
1 Ready roller puff pastry
1 egg yolk beaten
1 yellow pepper
1 red pepper
1 courgette
1 small aubergine peeled
1 red onion
handful of good quality olives
tablespoon of capers
1tin anchovies (optional)
Fresh basil
2 large garlic cloves
1 Bag Grated mozzarella/2 bags buffalo mozzarella
Olive oil
Salt
Black pepper
Cooking method:
2 hours ahead, cut aubergine and courgette in long slices.
Put them in a dish and sprinkle them with salt.

Let them sweat for 1 hour (You can peel aubergines if you do not like the skin).
In the meanwhile, cut ready rolled puff pastry in 6 rectangles.

Brush egg yolk on top. Put in a dish on greaseproof paper
and put in a medium heat oven until gold and risen.

When cooler, take a long sharp knife, remove the top carefully and pull it out.
Keep for later.

Discard inside pastry in order to make a little case.
Keep aside.
You can do that the day before.

Cut the onion and peppers in slices.
When courgette and aubergine ready, drain them well.

In a big pan or wok, heat olive oil.
Add crushed garlic and red onions.
When onions soft, add aubergine, courgette, and sliced peppers.
Season with salt.
Fry until soft and golden.

Put a spoon of vegetable mix in each case, add bits of olives,
capers, and anchovies (optional). Sprinkle mozzarella on top
and put in a hotter oven for about 10 minutes or when mozzarella melted
and slightly golden.

Put each case in a plate, sprinkle with freshly ground pepper,
and basil leaves.
Put the cover of the pastry case on top or aside.
Serve with a continental salad with olive oil and balsamic vinegar
(No sugar in salad dressing!)
or as part of a bigger meal with grilled meat or fish.

Very tasty and impressive for any lunch or dinner party!

ISMAIL CHOHAN


[Read More...]


ഫ്രൈഡ് മീറ്റ് കറി






01. ബീഫ് - 200 ഗ്രാം
02. സവാള - ഒരു വലുത്, നീളത്തില്‍ അരിഞ്ഞത്
പച്ചമുളക് - രണ്ട്, അരിഞ്ഞത്
ഇഞ്ചി - അരയിഞ്ചു കഷണം, അരിഞ്ഞത്
ഉപ്പ്, വിനാഗിരി - പാകത്തിന്
കറിവേപ്പില- കുറച്ച്

അരപ്പിന്
03. മുളകുപൊടി - ഒരു വലിയ സ്പൂണ്‍
മല്ലിപ്പൊടി - ഒരു വലിയ സ്പൂണ്‍
മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി - അര ചെറിയ സ്പൂണ്‍
കുരുമുളക് - ഒരു ചെറിയ സ്പൂണ്‍
വെളുത്തുള്ളി - രണ്ട് അല്ലി
ഏലയ്ക്ക - രണ്ട്
കറുവാപ്പട്ട - ഒരിഞ്ചു കഷണം
ഗ്രാമ്പൂ- രണ്ട്
ചുവന്നുള്ളി - രണ്ട്
തേങ്ങാപ്പാല്‍, ഒന്നാംപാല്‍- ഒന്നരക്കപ്പ്
രണ്ടാം പാല്‍- ഇറച്ചി വേവിക്കാന്‍ ആവശ്യത്തിന്
എണ്ണ- ഒരു വലിയ സ്പൂണ്‍
ഉരുളക്കിഴങ്ങ് - ഒന്ന്, കഷണങ്ങളാക്കിയത്.


പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
01. ഇറച്ചി സ്ലൈസ് ചെയ്തശേഷം കത്തിയുടെ പുറകുവശം കൊണ്ട് ഇറച്ചി നന്നായി അടിച്ചു മൃദുവാക്കുക.
02. മൃദുവാക്കിയ ഇറച്ചി, രണ്ടാമത്തെ ചേരുവയുമായി യോജിപ്പിച്ച്, 10 മിനിറ്റ് വയ്ക്കുക.
03. ഇതില്‍ മൂന്നാമത്തെ ചേരുവ മയത്തില്‍ അരച്ചതും രണ്ടാം പാലും ചേര്‍ത്ത്, ഇറച്ചി പ്രഷര്‍കുക്കറില്‍ വേവിക്കുക.

04. എണ്ണ ചൂടാക്കി, ഉരുളക്കിഴങ്ങു വറുത്തു മാറ്റുക.

05. ഇതിലേക്ക് വേവിച്ചുവച്ചിരിക്കുന്ന ഇറച്ചി മാത്രം കോരിയെടുത്തു ചേര്‍ത്തു നന്നായി വറക്കുക. ഇറച്ചി, ഇളംബ്രൗണ്‍ നിറമാകുമ്പോള്‍ കോരി മാറ്റിവയ്ക്കുക.

06. അതേ എണ്ണയിലേക്ക് ഇറച്ചി വേവിച്ച ഗ്രേവി ചേര്‍ത്തു വഴറ്റുക. മസാല നല്ല ബ്രൗണ്‍ നിറമായി, എണ്ണ തെളിയുമ്പോള്‍, ഒന്നാം പാല്‍ ചേര്‍ത്തിളക്കുക.

07. ഗ്രേവി കുറുകി വരുമ്പോള്‍ ഇറച്ചിയും ഉരുളക്കിഴങ്ങു വറുത്തതും ചേര്‍ത്തിളക്കി, ഒരു മിനിറ്റിനുശേഷം വാങ്ങാം.

[Read More...]


കരിമീന്‍ ബേക്ക് / Karimeen Bake



കരിമീന്‍ ബേക്ക്
01. കരിമീന്‍ - അരക്കിലോ
02. മുളകുപൊടി- നാലു വലിയ സ്പൂണ്‍
ഇഞ്ചി - മൂന്നിഞ്ച് കഷണം
കുരുമുളക് - ഒന്നര ചെറിയ സ്പൂണ്‍
മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി - ഒരു ചെറിയ സ്പൂണ്‍
വെളുത്തുള്ളി - 30 അല്ലി
ചുവന്നുള്ളി - 25
വിനാഗിരി - രണ്ടു വലിയ സ്പൂണ്‍ 

ഉപ്പ് - പാകത്തിന്

03. മൈദ - അല്‍പം
04. എണ്ണ - മീന്‍ വറുക്കാന്‍ ആവശ്യത്തിന്
05. സവാള - മൂന്ന്, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് ഇഞ്ചി പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് - രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂണ്‍
06. തക്കാളി പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് - രണ്ടു കപ്പ്
07. ഉപ്പ് - പാകത്തിന്
08. കട്ടിയുള്ള തേങ്ങാപ്പാല്‍ - മൂന്നു കപ്പ്

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
01. അവ്ന്‍ 180 .ങ്ക-ല്‍ ചൂടാക്കിയിടുക.
02. കരിമീന്‍ വെട്ടിക്കഴുകി വൃത്തിയാക്കുക.
03. രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ യോജിപ്പിച്ചു മയത്തില്‍ അരച്ച്, മീനില്‍ പുരട്ടി അല്‍പസമയം വയ്ക്കുക. അധികമുള്ള മസാല വഴറ്റാനായി മാറ്റിവയ്ക്കാം.
04. പുരട്ടിവച്ചിരിക്കുന്ന മീനിനു മുകളില്‍ മൈദ വിതറിയശേഷം ചൂടായ എണ്ണയില്‍ മീന്‍ വറുത്തെടുക്കുക.
05. മീന്‍ വറുത്ത എണ്ണയില്‍ നിന്നു മൂന്നോ നാലോ വലിയ സ്പൂണ്‍ എണ്ണ ചൂടാക്കി, അതില്‍ സവാളയും ഇഞ്ചിയും വഴറ്റുക. ഇതിലേക്ക് അധികമുള്ള മസാല ചേര്‍ത്തു വഴറ്റുക.

[Read More...]


 

Categories

ചമ്മന്തി (3) മീൻ (1) Appam (11) Arabic (2) Beef (45) biriyani (27) Bread (2) Breakfast (7) Cake (47) Chicken (124) Chutney (5) Cooker (3) crab (3) Curry (3) Dessert (139) dosa (13) Drinks (38) Dryfish (2) Duck (10) Easter (6) egg (43) English (312) fish (95) fried rice (8) Halwa (8) Healthy (7) Icecream (1) Image (2) Jackfruit (1) Kabab (3) Lamb (3) LCHF (1) Liver (1) Malayalam (492) Mushroom (1) Mussel (5) mutton (21) Navaratri (2) Non-Veg (217) Noodles (3) oats (13) Onam (57) Paneer (3) Payasam (31) Pickle (28) Pizza (1) Pork (7) Prawn (39) pudding (25) Pulao (7) Ramadan (38) Rice (45) Salad (8) Sandwich (6) Sauce (1) Snacks (85) Soup (11) Squid (1) Tapioca (3) Tips (5) Turkey (3) veg (240) Video (1) Vishu (23) Wheat (2) Wine (9) Xmas (38)

..

..

Download Android App

Download Android App
Ruchikoottu Android App
Return to top of page Copyright © 2011 | Platinum Theme Converted into Blogger Template by Keve Softs