Lemon Chicken Breasts



Lemon Chicken Breasts
 
Fun & Info @ Keralites.net
Total Time: 1 hr 0 min
Prep 15 min
Inactive 10 min
Cook 35 min
Yield: 4 servings

Ingredients

  • 1/4 cup good olive oil
  • 3 tablespoons minced garlic (9 cloves)
  • 1/3 cup dry white wine
  • 1 tablespoon grated lemon zest (2 lemons)
  • 2 tablespoons freshly squeezed lemon juice
  • 1 1/2 teaspoons dried oregano
  • 1 teaspoon minced fresh thyme leaves
  • Kosher salt and freshly ground black pepper
  • 4 boneless chicken breasts, skin on (6 to 8 ounces each)
  • 1 lemon

Directions

Preheat the oven to 400 degrees F.
Warm the olive oil in a small saucepan over medium-low heat, add the garlic, and cook for just 1 minute but don't allow the garlic to turn brown. Off the heat, add the white wine, lemon zest, lemon juice, oregano, thyme, and 1 teaspoon salt and pour into a 9 by 12-inch baking dish.

Pat the chicken breasts dry and place them skin side up over the sauce. Brush the chicken breasts with olive oil and sprinkle them liberally with salt and pepper. Cut the lemon in 8 wedges and tuck it among the pieces of chicken.
 
Bake for 30 to 40 minutes, depending on the size of the chicken breasts, until the chicken is done and the skin is lightly browned. If the chicken isn't browned enough, put it under the broiler for 2 minutes. Cover the pan tightly with aluminum foil and allow to rest for 10 minutes. Sprinkle with salt and serve hot with the pan juices.


[Read More...]


Kaffir Lime - Coconut Custard Pudding





Kaffir lime leaf is a spice that is used very commonly in South east Asian cuisine. It is believed to have medicinal properties as well.

Ingredients


01. Coconut milk - 1 l
02. Sugar - 250 g
03. Kaffir lime leaves - 10
04. Custard powder -100 g
05. China grass - 20 g
06. Coconut grated - to garnish
07. Honey - to garnish

Preparation


01. Boil the coconut milk,sugar and Kaffir lime together in a saucepan.

02. Make a paste of the custard powder with a little water and pour it into the boiling coconut milk.

03. Remove the Kaffir lime leaves and add the melted China grass into the mixture. Mix well.

04. Remove the saucepan from the flame and keep aside to cool.

05. Then cool it in the refrigerator for 20 minutes.

06. Garnish with honey and grated coconut and serve.

[Read More...]


ജിഞ്ചര്‍ വൈന്‍



ജിഞ്ചര്‍ വൈന്‍



01. ഇഞ്ചി - 250ഗ്രാം
02. പഞ്ചസാര- 100 ഗ്രാം + 50 ഗ്രാം
03. വെളളം- രണ്ടു ലിറ്റര്‍
04. കറുവപ്പട്ട- അഞ്ചു ഗ്രാം
05. ഗ്രാമ്പു- അഞ്ച്
06. ഏലയ്ക്ക- നാല്
07. നാരാങ്ങനീര് - മൂന്നു നാരങ്ങയുടേത്
08. തേന്‍- പത്തു മില്ലി
09. ബ്രാണ്ടി- 30 മില്ലി

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

01. ഇഞ്ചി , കറുവപ്പട്ട, ഗ്രാമ്പു,ഏലയ്ക്ക എന്നിവ ചതയ്ക്കുക.

02. ഇതില്‍ രണ്ടു ലിറ്റര്‍ വെളളം ചേര്‍ത്തു രണ്ടു മണിക്കൂര്‍ തിളപ്പിച്ചു പകുതി യായി വറ്റിച്ചെടുക്കുക.

03. 50 ഗ്രാം പഞ്ചസാര കാരമലെസ് ചെയ്തതു തിളപ്പിച്ചു വറ്റിച്ച കൂട്ടില്‍ ചേര്‍ക്കണം.

04. തണുപ്പിച്ച ശേഷം നാരങ്ങനീരും തേനും ചേര്‍ക്കുക.

05. ബ്രാണ്ടി വേണമെന്ന് നിര്‍ബന്ധമില്ല.


[Read More...]


പഴം വൈന്‍



പഴം വൈന്‍



01. പാളയം തോടന്‍ പഴം - പത്ത്
02. പഞ്ചസാര - 750 ഗ്രാം
03. യീസ്റ്റ് - ഒരു ചെറിയ സ്പൂണ്‍ (ഒരു ചെറിയ പാത്രത്തില്‍ യീസ്റ്റ് എടുത്ത് ഇളം ചൂടു വെളളത്തില്‍ കലക്കുക.)
04. വെളളം തിളപ്പിച്ചാറിച്ചത് - രണ്ടു കുപ്പി (ഒരു കുപ്പി =750 മില്ലി ലിറ്റര്‍)



തയാറാക്കുന്ന വിധം

01. പാളയം തോടന്‍ പഴം കഷണങ്ങളാക്കിയത് , വെളളം, പഞ്ചസാര, യീസ്റ്റ് എന്നിവ നന്നായി യോജിപ്പിക്കുക.

02. ഈ മിശ്രിതം ഒരു വലിയ ഭരണിയിലാക്കി മൂടിക്കെട്ടി വയ്ക്കുക.

03. ഭരണി തുറന്ന് ആദ്യത്തെ പത്തു ദിവസം ഇതു നന്നായി ഇളക്കണം.
04. പിന്നീട് അരിച്ചു കുപ്പിയിലാക്കി വയ്ക്കുക.
05. പാകമാകാന്‍ രണ്ടു മൂന്നു മാസം വച്ചിരുന്ന ശേഷം ഉപയോഗിക്കുക.


[Read More...]


ഗ്രേപ്പ് വൈന്‍



ഗ്രേപ്പ് വൈന്‍



01. നീല നിറത്തിലുളള മുന്തിരിങ്ങ - ഒരു കിലോ

02. പഞ്ചസാര - രണ്ടു കിലോ
03. മുട്ട വെളള - ഒരു മുട്ടയുടേത്
04. യീസ്റ്റ് - ഒന്നര ചെറിയ സ്പൂണ്‍
05. ഗോതമ്പ് - കാല്‍ കിലോ

06. തിളപ്പിച്ചാറിച്ച വെളളം - ആറു കുപ്പി
(ഒരു കുപ്പി =750 മില്ലി ലിറ്റര്‍ )്

തയാറാക്കുന്ന വിധം

01. മുന്തിരിങ്ങ, അതേ പടി ഞെരടുക.
02. ബാക്കി ചേരുവകള്‍ ചേര്‍ത്ത് , ഒരു ഭരണിയിലാക്കി വയ്ക്കുക.

03. ഇരുപത്തിയൊന്നു ദിവസം കഴിയുന്നതുവരെ , എന്നും ഭരണി തുറന്ന് , ഒരു പ്രാവശ്യം തവി കൊണ്ട് ഇളക്കിവയ്ക്കുക.

04. ഇരുപത്തിയൊന്നാം ദിവസം വൈന്‍ അരിച്ചു കുപ്പിയിലാക്കുക.
05. ഒന്നു രണ്ടു ദിവസം കഴിഞ്ഞ് , വീണ്ടും ബേസിനിലേക്ക് ഊറ്റി ഒഴിക്കുക.
06. പിന്നീടു കഴുകി വ്യത്തിയാക്കിയ കുപ്പികളിലേക്കു പകരുക.
07. വൈനിനു കൂടുതല്‍ നിറം വേണമെന്നുണ്ടെങ്കില്‍ കാരമലെസു ചെയ്ത പഞ്ചസാര ചേര്‍ക്കുക.


[Read More...]


സ്റ്റിക്കി ലൈം ആന്‍ഡ് കോക്കനെട്ട് ഡ്രിസില്‍ കേക്ക്



സ്റ്റിക്കി ലൈം ആന്‍ഡ് കോക്കനെട്ട് ഡ്രിസില്‍ കേക്ക്



01. വെണ്ണ- ആറ് ഔണ്‍സ് (175 ഗ്രാം)
02. പഞ്ചസാര പൊടിച്ചത് - ആറ് ഔണ്‍സ് (170ഗ്രാം)
വനില എസ്സന്‍സ്- ഒരു ചെറിയ സ്പൂണ്‍

03. മുട്ട - മൂന്ന്
04. മൈദ- ആറ് ഔണ്‍സ് (170 ഗ്രാം)
ബേക്കിങ് പൗഡര്‍- രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂണ്‍

05. തണുത്തപാല്‍ - മൂന്നു വലിയ സ്പൂണ്‍
06. നാരങ്ങത്തൊലി ചുരണ്ടിയത് - മൂന്നര ചെറിയ സ്പൂണ്‍
കോക്കനെട്ട് ലെമണ്‍ സിറപ്പിന്
07. തേങ്ങാപ്പാല്‍ - ഒരു കപ്പ്
പഞ്ചസാര - 100 ഗ്രാം

08. നാരങ്ങനീര്- രണ്ടു വലിയ നാരങ്ങയുടേത്
09. നാരങ്ങത്തൊലി ചുരണ്ടിയത് - രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂണ്‍

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

01. അവ്ന്‍ 300. ഞ്ച ല്‍ ചൂടാക്കിയിടുക.
02. വെണ്ണയും പഞ്ചസാരയും യോജിപ്പിച്ചു നന്നായി തേച്ചു മയപ്പെടുത്തുക.
03. ഇതിലേക്ക് മുട്ട ഓരോന്നായി അടിച്ചു യോജിപ്പിക്കുക.
04. പിന്നീട്‌മൈദയും ബേക്കിങ് പൗഡറും ചേര്‍ത്തിടഞ്ഞതുമെല്ലേ ചേര്‍ത്തുയോജിപ്പിക്കുക.
05. ഇതിലേക്കു നാരങ്ങാത്തൊലിയും തണുത്ത പാലും ചേര്‍ത്തിളക്കി മയം പുരട്ടിയ കേക്ക് ടിന്നില്‍ ഒഴിക്കുക.
06. ചൂടാക്കിയിട്ടിരിക്കുന്ന അവ്‌നില്‍ വച്ച് 25-30 മിനിറ്റ് ബേക്ക് ചെയ്യുക.
07. തേങ്ങാപ്പാലും പഞ്ചസാരയും ചേര്‍ത്തു തിളപ്പിക്കുക.തുടരെയിളക്കി സിറപ്പ് പരുവമാക്കണം.

08. അടുപ്പില്‍ നിന്നു വാങ്ങി, നാരങ്ങാനീരും നാരങ്ങത്തൊലിയും ചേര്‍ത്തു യോജിപ്പിച്ച് , ബേക്ക് ചെയ്തു വച്ചിരിക്കുന്ന ചെറുചൂടുളള കേക്കിനു മുകളില്‍ ഒരേ നിരപ്പായി ഒഴിക്കുക.


(Manorama)
[Read More...]


കോക്കനട്ട് ബ്ലോണ്ടീസ്



കോക്കനട്ട് ബ്ലോണ്ടീസ്



01. വെണ്ണ മ്യദുവാക്കിയത് - ഒരു കപ്പ്
ബ്രൗണ്‍ഷുഗര്‍ - ഒന്നരക്കപ്പ്
(ബ്രൗണ്‍ഷുഗര്‍ ഇല്ലെങ്കില്‍ ബ്രൗണ്‍ഷുഗറിന് മുക്കാല്‍ കപ്പ് പഞ്ചസാരയും കാല്‍ കപ്പ് ശര്‍ക്കര പൊടിച്ചതും യോജിപ്പിച്ച്
ഉപയോഗിക്കാം)
മുട്ട വലുത് - നാല്
ബേക്കിങ് പൗഡര്‍ - രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂണ്‍
വനില- രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂണ്‍

02. മൈദ - രണ്ടു കപ്പ്
03. തേങ്ങ ചുരണ്ടിയത് - ഏഴ് ഔണ്‍സ് (ഏകദേശം മുക്കാല്‍ കപ്പ്)

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

01. അവ്ന്‍ 350. ഞ്ച ല്‍ ചൂടാക്കിയിടുക.
02. 13 റ്റ 9 വലുപ്പമുളള പാനില്‍ ഫോയില്‍ ഇട്ടു ഫോയില്‍ മയം പുരട്ടി വയ്ക്കണം.
03. മിക്‌സിയുടെ വലിയ ബൗളില്‍ , ഹൈസ്പീഡില്‍ ഒന്നാമത്തെ ചേരുവ അടിച്ചു യോജിപ്പിക്കുക.
04. നന്നായി മയം വരുന്നതുവരെ ഏകദേശം അഞ്ചു മിനിറ്റ് അടിക്കുക.
05. മിക്‌സിയുടെ സ്പീഡ് കുറച്ചശേഷം ഇതിലേക്ക് മൈദ ചേര്‍ത്ത് , യോജിക്കും വരെ അടിക്കുക.
06. ഇതിലേക്ക് തേങ്ങ ചേര്‍ത്തിളക്കുക.

07. ഈ മിശ്രിതം തയാറാക്കിവച്ചിരിക്കുന്ന പാനില്‍ ഒഴിച്ച് നന്നായി നിരത്തിയ ശേഷം ചൂടാക്കിയിട്ടിരിക്കുന്ന അവ്‌നില്‍ വച്ച് ബേക്ക് ചെയ്യുക.

08. അവ്‌നില്‍ നിന്നു പുറത്തെടുത്തു ചൂടാറിയശേഷം പാനില്‍ നിന്നും പുറത്തെടുക്കുക.

09. ഇതേ കേക്ക് തന്നെ , മാര്‍ബിള്‍ കേക്ക് ആയി തയാറാക്കാം. അതിന് തേങ്ങ മാറ്റിയ ശേഷം പഞ്ചസാര രണ്ടു കപ്പ് ആക്കണം. പിന്നീട് ഇതില്‍ നിന്ന് ഒരു കപ്പു മാവ് മാറ്റി , അതില്‍ രണ്ടു വലിയ സ്പൂണ്‍ കൊക്കോ, നാലു വലിയ സ്പൂണ്‍ വെളളം, ഒരു വലിയ സ്പൂണ്‍ വെണ്ണ എന്നിവ യോജിപ്പിക്കുക. കേക്ക് ട്രേയില്‍ , ആദ്യം പ്ലെയിന്‍ മാവ് ഒഴിച്ച്, അതിനു മുകളില്‍ കൊക്കോ മിശ്രിതം ഒഴിച്ച് , ഒരു കത്തി കൊണ്ടു മെല്ലേ ഇളക്കുക. പിന്നീട് ബേക്ക് ചെയ്യാം.



(Manorama)
[Read More...]


ഓറഞ്ച് മാര്‍മലേഡ് ജിന്‍ഡര്‍ബ്രെഡ്



ഓറഞ്ച് മാര്‍മലേഡ് ജിന്‍ഡര്‍ബ്രെഡ്



01. പാല്‍ - ഒരു കപ്പ്
02. സോഡാബൈ കാര്‍ബണേറ്റ്- രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂണ്‍

03. വെണ്ണ - 250 ഗ്രാം
മാര്‍ലേഡ് - 250 ഗ്രാം
ബ്രൗണ്‍ ഷുഗര്‍- 250 ഗ്രാം

04. മൈദ - 350 ഗ്രാം
കറുവപ്പട്ട പൊടിച്ചത് - രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂണ്‍

05. ഇഞ്ചി അരച്ചത്- ഒരു വലിയ സ്പൂണ്‍
06. മുട്ട (അടിച്ചത്) - രണ്ട്
07. ഉണക്കമുന്തിരി- 75-100 ഗ്രാം
08. ഇഞ്ചി പ്രിസര്‍വ് ചെയ്തത്- ആറ് , എട്ട് കഷണം ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

01. അവ്ന്‍ 310. ഞ്ച ല്‍ ചൂടാക്കിയിടുക.
02. എട്ട് - ഒമ്പതിഞ്ചു വലുപ്പമുളള കേക്ക് ടിന്‍ മയം പുരട്ടിയശേഷം പേപ്പര്‍ ഇട്ടു വയ്ക്കുക.
03. പാലും സോഡയും യോജിപ്പിച്ചു ചെറുതായി ചൂടാക്കി മാറ്റിവയ്ക്കുക.
04. വെണ്ണ , മാര്‍ലേഡ് , ബ്രൗണ്‍ഷുഗര്‍ എന്നിവ ഒരു പാത്രത്തിലാക്കി , യോജിപ്പിച്ച് ഉരുക്കിയെടുക്കുക.
05. മൈദയും കറുവപ്പട്ട പൊടിച്ചതും ചേര്‍ത്ത് ഇടഞ്ഞെടുത്തശേഷം ഉരുക്കിയ വെണ്ണ മിശ്രിതത്തില്‍ ചേര്‍ക്കുക.

06. ഇതിലേക്ക് ഇഞ്ചി അരച്ചതും മുട്ട അടിച്ചതും ചേര്‍ത്തു നന്നായി യോജിപ്പിക്കുക
07. ഇതിലേക്ക് പാല്‍ സോഡ മിശ്രിതം ചേര്‍ത്തശേഷം ഉണക്കമുന്തിരിയും ഇഞ്ചി പ്രിസര്‍വും ചേര്‍ത്തു യോജിപ്പിക്കുക.

08. മയം പുരട്ടിയ കേക്ക് ടിന്നില്‍ ഒഴിച്ച് , ചൂടാക്കിയിട്ടിരിക്കുന്ന അവ്‌നില്‍ വച്ച് ഒരു മണിക്കൂര്‍ ബേക്ക് ചെയ്യുക.


(Manorama)
[Read More...]


കോഫികേക്ക് വിത്ത് ചോക്കോനട്ട് ടോപ്പിങ്



കോഫികേക്ക് വിത്ത് ചോക്കോനട്ട് ടോപ്പിങ്



01. വെണ്ണ- 175 ഗ്രാം
പഞ്ചസാര പൊടിച്ചത് - ഒന്നരക്കപ്പ്
വനില എസ്സന്‍സ്- ഒരു ചെറിയ സ്പൂണ്‍

02. മുട്ട (മഞ്ഞയും , വെളളയും വേര്‍തിരിച്ചത്)- നാല്

03. മൈദ - ഒരു കപ്പ്
ബേക്കിങ് പൗഡര്‍ - മുക്കാല്‍ ചെറിയ സ്പൂണ്‍
ബേക്കിങ് സോഡ- അര ചെറിയ സ്പൂണ്‍

04. കട്ടത്തൈര് - മുക്കാല്‍കപ്പ്
05. ഇന്‍സ്റ്റന്റ് കാപ്പിപ്പൊടി - മൂന്നു ചെറിയ സ്പൂണ്‍
06. ചൂടുവെളളം - ഒരു ചെറിയ സ്പൂണ്‍


ടോപ്പിങ്ങിന്
06. ചോക്‌ലേറ്റ് ചിപ്‌സ് - അരക്കപ്പ്
കശുവണ്ടി പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് - അരക്കപ്പ്
ബ്രൗണ്‍ഷുഗര്‍- മൂന്നു വലിയ സ്പൂണ്‍

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
01. അവ്ന്‍ 300. ഞ്ച ല്‍ ചൂടാക്കിയിടുക.
02. ഒന്നാമത്തെ ചേരുവ യോജിപ്പിച്ചു മയപ്പെടുത്തുക.
03. ഇതിലേക്ക് , മുട്ടമഞ്ഞ ഓരോന്നായി ചേര്‍ത്തു യോജിപ്പിക്കുക
04. മൂന്നാമത്തെ ചേരുവ േേയാജിപ്പിച്ച് ഇടഞ്ഞെടുക്കണം.
05. പൊടികളും തൈരും ഇടവിട്ടു വെണ്ണ മിശ്രിതത്തില്‍ ചേര്‍ക്കുക.
06. കാപ്പിപ്പൊടി ചൂടുവെളളത്തില്‍ കലക്കിയതും ഈ കേക്ക് മിശ്രിതത്തില്‍ ചേര്‍ത്തിളക്കുക.
07. മുട്ടവെളള നന്നായി അടിച്ചത് കേക്ക് മിശ്രിതത്തിലേക്ക് മെല്ലേ ചേര്‍ത്തു യോജിപ്പിക്കുക.

08. മയം പുരട്ടിയ കേക്ക് ടിന്നില്‍ ഒഴിച്ച്. ചൂടാക്കിയിട്ടിരിക്കുന്ന അവ്‌നില്‍ വച്ച് ഏകദേശം 30 മിനിറ്റ് ബേക്ക് ചെയ്യുക.കേക്കിനുളളില്‍ ടൂത്പിക്ക് കൊണ്ടു കുത്തിയാല്‍ അതില്‍ കേക്ക് പറ്റിപ്പിടിക്കരുത്.

09. അവ്‌നില്‍ നിന്നു പുറത്തെടുത്തു ചൂടോടെ തന്നെ ആറാത്തെ ചേരുവ യോജിപ്പിച്ചതു കേക്കിനു മുകളില്‍ വിതറുക.


(Manorama)
[Read More...]


വോള്‍നട്ട് ആന്‍ഡ് റെയ്‌സിന്‍ കേക്ക്



വോള്‍നട്ട് ആന്‍ഡ് റെയ്‌സിന്‍ കേക്ക്



01. വെണ്ണ - 200 ഗ്രാം
പഞ്ചസാര പൊടിച്ചത് - 200 ഗ്രാം

02. മുട്ട - 200 ഗ്രാം

03. മൈദ - 200 ഗ്രാം
ബേക്കിങ് പൗഡര്‍- രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂണ്‍

04. വോള്‍നട്ടസ് അരിഞ്ഞത് - 50 ഗ്രാം
ഉണക്കമുന്തിരി - 50 ഗ്രാം

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

01. അവ്‌നില്‍ 300. ഞ്ച ല്‍ ചൂടാക്കിയിടുക.
02. വെണ്ണയും പഞ്ചസാരയും ചേര്‍ത്തു തേച്ചു മയപ്പെടുത്തുക.

03. മുട്ട ഒരു ബൗളിലേക്ക് പൊട്ടിച്ചൊഴിച്ചശേഷം നന്നായി അടിക്കുക.

04. ഇതു വെണ്ണ പഞ്ചസാര മിശ്രിതത്തിലേക്കു ചേര്‍ക്കുക.

05. മൈദയും ബേക്കിങ് പൗഡറും ചേര്‍ത്ത് ഇടഞ്ഞെടുത്തശേഷം ഇത് വോള്‍നട്ടിനും ഉണക്കമുന്തിരിക്കും ഒപ്പം വെണ്ണ മിശ്രിതത്തിലേക്കു മെല്ലേ യോജിപ്പിക്കുക.

06. മയം പുരട്ടിയ കേക്ക് ടിന്നിലേക്ക് ഒഴിച്ച് ചൂടാക്കിയിട്ടിരിക്കുന്ന അവ്‌നില്‍ വച്ചു ബേക്ക് ചെയ്യുക.


07. കേക്കിനു മുകളില്‍ ഐസിങ് ഷുഗര്‍ വിതറി വിളമ്പുക.


(Manorama)
[Read More...]


ഹോള്‍ ഓറഞ്ച് ചോക്‌ലേറ്റ് കേക്ക്



ഹോള്‍ ഓറഞ്ച് ചോക്‌ലേറ്റ് കേക്ക്



01. ഓറഞ്ച് - ഒരു ചെറുത്
02. മൈദ - 100 ഗ്രാം
ബേക്കിങ് പൗഡര്‍- ഒരു ചെറിയ സ്പൂണ്‍
ബേക്കിങ് സോഡ- അര ചെറിയ സ്പൂണ്‍
കൊക്കോ- രണ്ടു വലിയ സ്പൂണ്‍
കറുവപ്പട്ടപൊടിച്ചത്- മുക്കാല്‍ ചെറിയ സ്പൂണ്‍

03. കശുവണ്ടി പൊടിച്ചത് - 100 ഗ്രാം
04. വെണ്ണ- 175 ഗ്രാം
പഞ്ചസാര പൊടിച്ചത്- 175 ഗ്രാം

05. മുട്ട (ഉണ്ണിയും വെളളയും വേര്‍തിരിച്ചത്) - നാല്


പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം


01. അവ്‌നില്‍ 300 . ഞ്ച ല്‍ ചൂടാക്കിയിടുക.
02. ഓറഞ്ച് ഒരു പാത്രത്തിലാക്കി , നികക്കെ വെളളമൊഴിച്ച് , അടുപ്പത്തുവച്ച് 30-40 മിനിറ്റ് ചെറുതീയില്‍ തിളപ്പിക്കുക. തിളപ്പിച്ച വെളളം ഊറ്റിയശേഷം ചൂടാറാന്‍ വയ്ക്കുക.

03. ഓറഞ്ച് രണ്ടായി മുറിച്ച് കുരുവും പാടയും മാറ്റി ഓറഞ്ച് അല്ലി മാത്രം എടുക്കുക. ഓറഞ്ച് തൊലിയുടെ ഉളളിലെ വെളുത്ത ഭാഗം ചുരണ്ടിമാറ്റി

04. തൊലിയും എടുക്കുക. ഇതെല്ലാം കൂടി ഒരു മിച്ച് അരച്ചെടുത്തു മാറ്റി വയ്ക്കുക.
05. രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ യോജിപ്പിച്ച് ഇടഞ്ഞെടുക്കുക. ഇതിലേക്ക് കശുവണ്ടി പൊടിച്ചതു ചേര്‍ത്തു വയ്ക്കുക.
06. വെണ്ണയും പഞ്ചസാരയും ചേര്‍ത്തു തേച്ചു മയപ്പെടുത്തുക.
07. ഇതിലേക്ക് മുട്ടയുടെ മഞ്ഞ ഓരോന്നായി ചേര്‍ത്ത് അടിക്കുക. ഓരോ മുട്ടമഞ്ഞ ചേര്‍ത്തശേഷവും പൊടികള്‍ മെല്ലേ ചേര്‍ത്തു യോജിപ്പിക്കുക.

08. ഇതിലേക്ക് അരച്ചുവച്ചിരിക്കുന്ന ഓറഞ്ച് ചേര്‍ത്തിളക്കിയശേഷം പൊടികള്‍ മെല്ലെ ചേര്‍ത്തു യോജിപ്പിക്കുക.

09. മുട്ടയുടെ വെളള നന്നായി അടിച്ചശേഷംതും കേക്ക് മിശ്രിതത്തിലേക്കു മെല്ലെ അടിച്ചു യോജിപ്പിക്കണം.
10. ചൂടാക്കിയിട്ടിരിക്കുന്ന അവ്‌നില്‍ വച്ച് 45 മിനിറ്റ് ബേക്ക് ചെയ്യുക..


(Manorama)
[Read More...]


ഓറഞ്ച് കപ്പ് കേക്ക് വിത്ത് മേപ്പിള്‍ ഫ്രോസ്റ്റിങ്




ഓറഞ്ച് കപ്പ് കേക്ക് വിത്ത് മേപ്പിള്‍ ഫ്രോസ്റ്റിങ്



01. മൈദ - രണ്ട് കപ്പ്
പഞ്ചസാര - ഒരു കപ്പ്
ബേക്കിങ് പൗഡര്‍ - അര ചെറിയ സ്പൂണ്‍
ബേക്കിങ് സോഡ - അര ചെറിയ സ്പൂണ്‍
ഉപ്പ് - അര ചെറിയ സ്പൂണ്‍

02. മുട്ട - ഒന്ന്
ഓറഞ്ച് തൊലി ചുരണ്ടിയത് - ഒന്നു , രണ്ടുവലിയ സ്പൂണ്‍

03. പഞ്ചസാര - അരക്കപ്പ്
04. വെജിറ്റബിള്‍ ഓയില്‍ - മുക്കാല്‍ കപ്പ്
05. മോര് - ഒരു കപ്പ്


പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

01. അവ്ന്‍ 350. ഞ്ച ല്‍ ചൂടാക്കിയിടുക.
02. 24 മഫിന്‍ ടിന്നുകളില്‍ പേപ്പര്‍ ലൈനിങ് ഇട്ടു വയ്ക്കുക.
03. ഇടത്തരം വലുപ്പമുളള ഒരു ബൗളില്‍ ഒന്നാമത്തെ ചേരുവ യോജിപ്പിച്ചു നന്നായി അടിക്കുക.
04. ഒരു വലിയ ബൗളില്‍ രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ എടുത്തു നന്നായി അടിച്ചു യോജിപ്പിക്കുക.
05. ഇതിലേക്കു പഞ്ചസാര ചേര്‍ത്തു വീണ്ടും അടിക്കുക.
06. ഇതില്‍ എണ്ണ ചേര്‍ത്തടിച്ച ശേഷം മോരു ചേര്‍ത്തു നന്നായി അടിച്ചു യോജിപ്പിക്കുക.
07. ഈ മിശ്രിതത്തില്‍ യോജിപ്പിച്ചു വച്ചിരിക്കുന്ന മൈദ മിശ്രിതം ചേര്‍ത്തു മിക്‌സിയുടെ ബൗളിലാക്കി , ചെറിയ സണുീഡില്‍ അടിച്ചു യോജിപ്പിക്കുക. അധികം അടിക്കരുത്.

08. ഓരോ മഫീന്‍ ടിന്നിലും കാല്‍ കപ്പ് വീതം മാവ് സ്പൂണ്‍ കൊണ്ടു കോരിയൊഴിക്കുക.
09. ചൂടാക്കിയിട്ടിരിക്കുന്ന അവ്‌നില്‍ വച്ച് 25 മുതല്‍ 28 മിനിറ്റ് വരെ ബേക്ക് ചെയ്യുക. ടൂത്പിക് നടുവില്‍ കുത്തി പുറത്തെടുത്താല്‍ , അതില്‍ കേക്ക് പറ്റിപ്പിടിച്ച് ഇരിക്കരുത്.

10. പുറത്തെടുത്തു വയര്‍ റാക്കില്‍ വച്ചു ചൂടാറിയശേഷം ഫ്രോസ്റ്റിങ് മുകളില്‍ തേച്ച് ഉപയോഗിക്കാം.
11. മേപ്പിള്‍ ഫ്രോസ്റ്റിങ് തയാറാക്കാന്‍ മൂന്നിലൊന്നു കപ്പ് വെണ്ണ ഉരുക്കി , അടുപ്പില്‍ നിന്നു വാങ്ങുക. ഇതിലേക്ക് രണ്ടു കപ്പ് ഐസിങ് ഷുഗറും കാല്‍ കപ്പ് മേപ്പിള്‍ സിറപ്പും യോജിപ്പിച്ച് ഇളക്കുക.

12. മേപ്പിള്‍ സിറപ്പും പകരം ഓറഞ്ച് ജ്യൂസ് ചേര്‍ത്താല്‍ ക്രീമി ഓറഞ്ച് ഗ്ലേസ് ഫ്രോസ്റ്റിങ് ലഭിക്കും.

.

(Manorama)
[Read More...]


വൈറ്റ് ചോക്‌ലേറ്റ് ആന്‍ഡ് പാഷന്‍ഫ്രൂട്ട് കേക്ക്



വൈറ്റ് ചോക്‌ലേറ്റ് ആന്‍ഡ് പാഷന്‍ഫ്രൂട്ട് കേക്ക്



01. വൈറ്റ് ചോക്‌ലേറ്റ് - 125 ഗ്രാം
02. ചെറുചൂടുളള വെളളം - അരക്കപ്പ്
03. വെണ്ണ - 125 ഗ്രാം
പഞ്ചസാര പൊടിച്ചത് - 200 ഗ്രാം

04. മുട്ട - രണ്ട്
05. സവര്‍ ക്രീം - അരക്കപ്പ്
06. മൈദ - 200 ഗ്രാം
ബേക്കിങ്ങ് പൗഡര്‍ - ഒരു ചെറിയ സ്പൂണ്‍ വടിച്ച്
സെല്‍ഫ് റെയ്‌സിങ് ഫ്‌ളവര്‍ 75 ഗ്രാം

ഐസിങിന്
07. പഞ്ചസാര പൊടിച്ചത് - 200ഗ്രാം
08. പാഷന്‍ഫ്രൂട്ട് ജ്യൂസ് - നാല് ,അഞ്ച് വലിയ സ്പൂണ്‍ (എട്ടു പത്ത് പാഷന്‍ഫ്രൂട്ട് നിന്ന്)
09. ഉപ്പിടാത്ത വെണ്ണ- 250 ഗ്രാം
10. വൈറ്റ് ചോക്‌ലേറ്റ് - അലങ്കരിക്കാന്‍

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
01. അവ്ന്‍ 350. ഞ്ച ല്‍ ചൂടാക്കിയിടുക.
02. എട്ട് ഇഞ്ചു വലുപ്പമുളള രണ്ട് കേക്ക് ടിന്‍ ചെറുതായി മയം പുരട്ടി ലൈനിങ് പേപ്പര്‍ വിരിച്ചു വയ്ക്കുക.
03. ഒരു പാത്രത്തില്‍ വെളളം തിളപ്പിക്കുക. വൈറ്റ് ചോക്‌ലേറ്റ് മറ്റോരു പാത്രത്തിലടുത്ത് ആ പാത്രം തിളയ്ക്കുന്ന വെളളത്തിനു മുകളില്‍ വച്ച് അലിയിക്കുക.

04. ഇതിലേക്ക് അരക്കപ്പ് ചെറുചൂടുളള വെളളം ചേര്‍ത്തിളക്കി വാങ്ങി ചൂടാറാന്‍ വയ്ക്കുക.
05. വെണ്ണയും പഞ്ചസാരയും ചേര്‍ത്തു മയം വരുന്നതുവരെ നന്നായി അടിക്കുക. ഇതിലേക്ക് മുട്ട ഓരോന്നായി ചേര്‍ക്കുക. ഓരോ മുട്ടയും ചേര്‍ത്തശേഷം നന്നായി അടിച്ചു മയപ്പെടുത്തുക.

06. ഇതിലേക്ക് ചോക്‌ലേറ്റും, ക്രീം അടഞ്ഞുവച്ചിരിക്കുന്ന മൈദ, ബേക്കിങ് പൗഡര്‍ , ബേക്കിങ് സോഡ എന്നിവയും ചേര്‍ത്തു യോജിപ്പിക്കുക. ഈ മിശ്രിതം കേക്ക് ടിന്നുകളില്‍ ഒഴിച്ചു ചൂടാക്കിയിട്ടിരിക്കുന്ന അവ്‌നില്‍ വച്ചു പാകമാകും വരെ ഏകദേശം 20 മിനിറ്റ് ബേക്ക് ചെയ്തശേഷം വയര്‍ക്കിലേക്കു മാറ്റുക.

07. ഐസിങ് തയാറാക്കാന്‍ , അരക്കപ്പ് വെളളത്തില്‍ 50 ഗ്രാം പഞ്ചസാര അലിയും വരെ തുടരെയിളക്കണം.
08. തിളച്ചശേഷം തീ കുറച്ച് വീണ്ടും 20 മിനിറ്റ് തിളപ്പിക്കുക. അടുപ്പില്‍ നിന്നു വാങ്ങി ചൂടാറിയ ശേഷം രണ്ടു വലിയ സ്പൂണ്‍ പാഷന്‍ ഫ്രൂട്ട് ജ്യൂസ് ചേര്‍ക്കുക.

09. ബാക്കി പഞ്ചസാര , കാല്‍ കപ്പ് വെളളത്തില്‍ ചേര്‍ത്ത് , ചെറുതീയില്‍ വച്ചു തുടരെയിളക്കി യോജിപ്പിക്കുക.

10. അടുപ്പില്‍ നിന്നു വാങ്ങി , ചൂടാറിയ ശേഷം പാഷന്‍ ഫ്രൂട്ട് ജ്യൂസ് , അതിന്റെ ഏതാനും അരി യോടുകൂടെ തന്നെ ചേര്‍ക്കുക.വെണ്ണ നന്നായി അടിച്ചു മയപ്പെടുത്തിയ ശേഷം തയാറാക്കിയ സിറപ്പ് മെല്ലേ യോജിപ്പിക്കുക.

11. ബേക്ക് ചെയ്ത കേക്കില്‍ ഒരെണ്ണം പ്ലേറ്റില്‍ വച്ചശേഷം മീതെ , ചെറുചൂടുളള സിറപ്പ് ഒഴിക്കുക. ഇതിനു മുകളില്‍ ഐസിങ് കനം കുറച്ചു തേയ്ക്കുക.

12. ഇതിനു മുകളില്‍ അടുത്ത കേക്ക് വച്ച് അതിനു മുകളില്‍ സിറപ്പും പിന്നീട് ഐസിങ്ങും തേയ്ക്കുക.
13. ഇതിനു മുകളിലുംവശങ്ങളിലുമായി ചോക്‌ലേറ്റ് കേള്‍സ് അമര്‍ത്തി വച്ച് അലങ്കരിക്കുക.

14. സെല്‍ഫ് റെയ്‌സിങ് ഫ്‌ളവര്‍ ലഭിക്കുന്നില്ലെങ്കില്‍ പകരം രണ്ടു കപ്പ് മൈദയില്‍ നാലു ചെറിയ സ്പൂണ്‍ വടിച്ച് ക്രീം ഓഫ് ടാര്‍റ്റര്‍, രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂണ്‍ വടിച്ച് സോഡാ ബൈ കാര്‍ബണേറ്റ് എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് ഉപയോഗിക്കാം.


(Manorama)
[Read More...]


Chicken Nuggets





Chicken Nuggets

Ingredients


1 lb. boneless, skinless chicken breasts
1 cup low-fat buttermilk
1 1/2 cups  bread crumbs
2 tsp. cayenne pepper
1 tsp. garlic powder
1/4 tsp. salt
Freshly ground black pepper
Olive oil cooking spray

Preparation



1. Add the chicken to a large plastic bag. With a rolling pin or meat mallet, pound each chicken breast, one at a time, until thin. Cut all the chicken into a total of 20 pieces. Add the chicken to another large plastic bag, and add the buttermilk. Seal the bag, and marinate the chicken in the refrigerator overnight.

2. The next day, preheat the oven to 400°F. Line a baking sheet with parchment paper, or with foil that has been coated with cooking spray. On a plate, combine the panko bread crumbs with the cayenne pepper, garlic powder, salt, and pepper. Shake the excess buttermilk off each piece of chicken, and roll the chicken in the bread-crumb mixture, coating it well. You will not use all the bread crumbs.

3. Place the chicken nuggets in a single layer on the baking sheet, and coat the top of the nuggets with the olive oil cooking spray.

4. Bake the nuggets for about 10 minutes, or until golden brown. Serve with your own favorite lower-sodium dipping sauce.

4 servings
Serving size: 5 nuggets (about 4 oz.)
Preparation time: 10 minutes
Marinating time: 24 hours
Cooking time: 10 minutes



Roopesh Nair



[Read More...]


കരിമീന്‍ മപ്പാസ്‌ / Karimeen Mappas



കരിമീന്‍ മപ്പാസ്‌

ആവശ്യമുള്ള ചേരുവകള്‍ 

1 കരിമീന്‍ - അര കിലോഗ്രാം
2 ഇഞ്ചി(നന്നായി അരിഞ്ഞത്‌)-  അര ടേബിള്‍ സ്‌പൂണ്‍
  വെളുത്തുള്ളി(നന്നായി ചതച്ചത്‌) - അഞ്ച്‌ അല്ലികള്‍
  സവാള( അരിഞ്ഞത്‌) - ഒന്നര കപ്പ്‌
  ചെറിയ ചുമന്നുള്ളി(അരിഞ്ഞത്‌)-  ഒരി ടീസ്‌പൂണ്‍
  കടുക്‌ - അര ടീസ്‌പൂണ്‍
3 പച്ചുമുളക്‌( നെടുകെ പിളര്‍ന്നത്‌) - അഞ്ചെണ്ണം
   മല്ലിപ്പൊടി - ഒന്നര ടേബിള്‍സ്‌പൂണ്‍
4 തേങ്ങാപ്പാല്‍(വെള്ളം ചേര്‍ക്കാതെ) - രണ്ട്‌ കപ്പ്‌
5 ഗരം മസാല - ഒരു നുള്ള്‌
6 വിനാഗിരി -  ഒരു ടീസ്‌പൂണ്‍
7 കറിവേപ്പില - ആവശ്യത്തിന്‌
8 വെളിച്ചെണ്ണ - ആവശ്യത്തിന്‌
9 ഉപ്പ്‌ - ആവശ്യത്തിന്‌

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

ആദ്യം കരീമീന്‍ നന്നായി വെട്ടിക്കഴുകി വൃത്തിയാക്കി വെള്ളം വാര്‍ത്തുവെയ്‌ക്കുക. ചുവട്‌ കട്ടിയുള്ള പാത്രത്തില്‍ ആവശ്യത്തിന്‌ വെളിച്ചെണ്ണയൊഴിച്ച്‌ ചൂടാകുമ്പോള്‍ രണ്ടാമത്തെ ചേരുവകള്‍ ചേര്‍ത്ത്‌ നന്നായി ചുവക്കെ മൂപ്പിക്കുക. ഇവ നന്നായി ചുമന്ന്‌ കഴിഞ്ഞാല്‍ അതിലേയ്‌ക്ക്‌ മൂന്നാമത്തെ ചേരുവ കൂടി ചേര്‍ത്ത്‌ വീണ്ടും ഇളക്കുക.


ഇത്‌ മൂന്ന്‌ മിനിറ്റോളം വീണ്ടും ചൂടാക്കണം. രണ്ട്‌ ചേരുവകളും നന്നായി മൂത്തുകഴിഞ്ഞാല്‍ വെള്ളം ചേര്‍ക്കാതെ പിഴിഞ്ഞെടുത്ത തേങ്ങാപ്പാല്‍ ഒഴിക്കുക. ഇതിനൊപ്പം ഉപ്പും വിനാഗിരിയും ചേര്‍ത്തിളക്കുക.

ഇവ തിളച്ചുകഴിയുമ്പോള്‍ മുറിച്ചുവച്ച കരിമീന്‍ കഷണങ്ങള്‍ ചേര്‍ക്കുക. തീ കുറച്ച്‌ പതിനഞ്ച്‌ മനിറ്റോളം അടച്ചുവച്ച്‌ വേവിയ്‌ക്കുക. നന്നായി തിളച്ചു കഴിഞ്ഞ്‌ ഒരു നുള്ള്‌ ഗരം മസാല ചേര്‍ക്കുക. വീണ്ടും ഒന്ന്‌ തിളപ്പിച്ച്‌ പെട്ടന്ന്‌ തീയില്‍ നിന്നും മാറ്റുക.

ആവശ്യമെങ്കില്‍ ഒരു കതില്‍ കറിവേപ്പില വീണ്ടും ചേര്‍ക്കാം. കരിമീനിന്‌ പകരം മറ്റ്‌ കട്ടിയുള്ള മീന്‍ കഷണങ്ങള്‍ ചേര്‍ത്തും ഇത്തരത്തില്‍ കറി തയ്യാറാക്കാം.
[Read More...]


വറുത്തരച്ച കപ്പക്കറി / Kappakary



വറുത്തരച്ച കപ്പക്കറി
 
Tapioca Curry
ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍
1 കപ്പ (ചെറുതാക്കി മുറിച്ചത്‌) അവരവരുടെ ആവശ്യത്തിനുള്ള അളവില്‍
2 തേങ്ങ- അരമുറി( വറുത്ത്‌ അരച്ചത്‌)
3 മഞ്ഞള്‍- അര ടീസ്‌പൂണ്‍
4 ചിക്കന്‍ മസാല- രണ്ട്‌ ടീസ്‌പൂണ്‍
5 ചെറിയ ഉള്ളി- അഞ്ചെണ്ണം
6 വെളുത്തുള്ളി- അഞ്ചെണ്ണം
7 പച്ചമുളക്‌ - മൂന്നെണ്ണം
8 കടുക്‌- ഒരു ടീസ്‌പൂണ്‍
9 വെളിച്ചെണ്ണ - ആവശ്യത്തിന്‌ 
10 ഉപ്പ്‌ - ആവശ്യത്തിന്‌
11 വെള്ളം- ആവശ്യത്തിന്‌ 
12 കറിവേപ്പില - ആവശ്യത്തിന്‌


തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

കപ്പക്കഷണങ്ങള്‍ അല്‍പം ഉപ്പും മഞ്ഞള്‍പ്പൊടിയം ചേര്‍ത്ത്‌ ഉടഞ്ഞുപോകാതെ വേവിച്ച്‌ വാര്‍ത്തുവയ്‌ക്കുക. ചുമന്നുള്ളിയും വെളുത്തുള്ളിയും ചേര്‍ത്ത്‌ തേങ്ങ നന്നായി വറുത്ത്‌ അരച്ചെടുക്കുക. 


ചീനച്ചട്ടിയില്‍ വെളിച്ചെണ്ണയൊഴിച്ച്‌ കടുക്‌ പൊട്ടിച്ച്‌ അതിലേയ്‌ക്ക്‌ രണ്ട്‌ അല്ലി ചുവന്നുള്ളി അരിഞ്ഞതും പച്ചമുളകും ഇട്ട്‌ മൂപ്പിയ്‌ക്കുക. ഒപ്പം രണ്ട്‌ ടീസ്‌പൂണ്‍ ചിക്കന്‍ മസാലയും ചേര്‍ക്കുക.

ഇത്‌ കരിഞ്ഞുപോകാതെ നന്നായി ഇളക്കി അല്‍പസമയം കഴിയുമ്പോള്‍ വേവിച്ചുവച്ച കപ്പയും ചേര്‍ത്ത്‌ ഉടഞ്ഞുപോകാതെ ഇളക്കുക. ഇതിലേയ്‌ക്ക്‌ വറുത്തരച്ച്‌ വച്ച തേങ്ങ ചേര്‍ക്കുക. തേങ്ങയ്‌ക്കൊപ്പം കറിയ്‌ക്ക്‌ ആവശ്യമായ വെള്ളവും ചേര്‍ക്കാം. ഇത്‌ നന്നായി തിളച്ചുകഴിഞ്ഞാല്‍ കറിവേപ്പില ചേര്‍ത്ത്‌ തീയില്‍ നിന്നും മാറ്റുക.


മേമ്പൊടി

ചപ്പാത്തി, അപ്പം, ചോറ്‌ എന്നിവയോടൊപ്പമെല്ലാം ഈ കറി ഉപയോഗിക്കാം. കപ്പ വേവിക്കുമ്പോള്‍ ചേര്‍ക്കുന്ന മഞ്ഞപ്പൊടിയല്ലാതെ വേറെ മുളകുപൊടിയോ മഞ്ഞള്‍ പൊടിയോ കറിയില്‍ ചേര്‍ക്കേണ്ടതില്ല. ചിക്കന്‍ മസാലയില്‍ ഇവ വേണ്ട അളവില്‍ ഉണ്ടായിരിക്കും. എരിവ്‌ കൂടുതല്‍ വേണ്ടവര്‍ക്ക്‌ പച്ചമുളകിന്റെ എണ്ണം കൂട്ടാം.



തേങ്ങ വറുത്തരയ്‌ക്കാതെയും കപ്പകറിവയ്‌ക്കാം, ചിക്കന്‍ മസാലയ്‌ക്ക്‌ പകരം മല്ലിപ്പൊടിയും മുളക്‌ പൊടിയും ചേര്‍ത്തും കപ്പക്കറി തയ്യാറാക്കാം. കപ്പ വെന്ത്‌ ഉടഞ്ഞുപോകാതെ ശ്രദ്ധിക്കണമെന്ന്‌ മാത്രം.
[Read More...]


Greek Feta Chicken





Greek Feta Chicken

Ingredients


4 oz. uncooked orzo
4 (4 oz.) skinless, boneless chicken breasts
2 tsp. ground oregano
1/2 tsp. salt
1/4 tsp. fresh ground black pepper
1/8 tsp. ground red pepper
1 Tbsp. olive oil, divided
1 small red pepper, sliced into strips
1 small green pepper, sliced into strips
2 tsp. bottled minced garlic
1 1/2 Tbsp. fresh lemon juice
1 oz. crumbled feta cheese

Preparation


1. Cook the orzo according to package directions (but without added salt or fat). While the orzo cooks, sprinkle the chicken breasts with oregano, salt, pepper, and ground red pepper.
2. Heat 2 tsp. of the oil in a large nonstick skillet over medium-high heat. Add the chicken breasts and cook on both sides for about 4 to 5 minutes until no longer pink. Remove the chicken from the skillet.
3. Drain orzo and keep warm.
4. Lower the heat to medium and add remaining oil. Saute the peppers for 3 minutes. Add the garlic and saute for 1 minute more. Add the lemon juice and cook for 1 minute. Add back the chicken breasts to the skillet. Top with feta cheese, cover, and cook 1 minute until cheese slightly melts. Serve over cooked orzo.


Makes 4 servings
Serving size: 1 breast, 1/2 cup orzo
Preparation time: 5 minutes
Cooking time: 15 minutes



[Read More...]


Orange Chicken





Orange Chicken

Ingredients


Chicken Breast - 1 lb (2 big breasts)
Egg - 1
Salt - 1/2 tsp
Ground Black Pepper - 1/4 tsp
Corn Starch - 2 + 1 tblsp
Water - 1/4 cup
Green Onions - 3 stalks (finely chopped)
Dried Red Chilly - 4 (deseeded and chopped)

Sauce Mix

Orange Juice (preferably fresh squeezed) - 1.5 cup
Ginger (grated) - 1/2 tsp
Garlic (Grated) - 1 clove
Brown Sugar - 4 tblsp
Soy Sauce - 2 tblsp
Chili Garlic Sauce - 1 tblsp
Sesame Oil - 1 tblsp
Salt - to taste

Method

1. Clean the chicken and cut it into small pieces.
2. Mix the chicken with salt, pepper and lemon juice.
3. Add the egg and 2 tblsp of corn starch to the chicken pieces and mix well.
4. Shallow fry or deep fry the chicken pieces till they turn light brown. Drain the excess oil and keep it aside.
5. Mix all the ingredients under 'Sauce Mix'.
6. Add the 'sauce mix' to a pan/ wok and bring it to a boil.
7. Mix 1 tblsp of corn starch with the water. Add this gradually to the sauce till the sauce thickens up.
8. Add the fried chicken pieces, dried red chilly and green onions to the sauce.
9. Simmer for few minutes and switch off. Garnish with dry orange peel or green onions and serve over steamed rice.





 Roopesh Nair

[Read More...]


Onion Frittata





Onion Frittata

The key to making this dish is to have all the ingredients prepared before you begin sauting the onions.

Ingredients


8 large eggs
1/2 cup finely grated Parmesan
3 large fresh basil leaves, torn into pieces
3 large fresh sage leaves, minced
1 teaspoon minced fresh rosemary
1/4 teaspoon kosher salt
1/8 teaspoon freshly ground black pepper
3 tablespoon extra-virgin olive oil
1 cup thinly sliced onion
1/3 cup whole-milk ricotta

Preparation


Preheat oven to 400F. Whisk first 7 ingredients in a medium bowl; set aside. Heat oil in a medium ovenproof nonstick skillet over medium-high heat. Add onion; saute until soft, about 6 minutes. Reduce heat to low. Stir in egg mixture. Spoon dollops of ricotta evenly over.

Cook until frittata begins to set, about 2 minutes. Place in oven; bake until just set, 7-9 minutes. Slide the frittata onto a platter. Cut into wedges; serve hot or at room temperature.
   
 Roopesh Nair


[Read More...]


Fruits Custard





Fruits Custard

Milk is boiled and thickened with corn flour and sweetened with honey. This is then chilled in refrigerator. Choice of fruits is chopped up and mixed with custard along with chopped nuts and dried fruits. Serve fruits custard immediately or chill until required.
Makes: around 3 Fruit Custard.

Ingredients


Milk 2 Cups
Corn Flour 1 1/2 – 2 tbsps
Apple 1
Mango 1 Small
Banana 1 Small
Dates 4
Almonds 8
Honey to taste
Mint leaf for garnish

Method


Microwave almonds in half a cup of water for a minute.
Squeeze the almonds to remove the skin.
Finely chop the dates.
Wash and chop the apple into small pieces.
Peel and chop the mango into big chunks discarding the pit.
Peel and chop the banana into small chunks.
Mix all the chopped ingredients together.

Dissolve the corn flour in quarter cup of the room temperature milk and keep aside.

Heat remaining milk in a sauce pot and bring it to boil.
Keeping stirring while pouring the corn flour dissolved milk.
Let the milk boil for couple of minutes for milk to thicken.
Once milk is little thick, stir in desired honey and remove from heat.
Cool to room temperature and refrigerate the custard for few hours.

In a serving bowl, add the chopped fruits and dried fruits and nuts.
Layer the fruits with few tablespoons of the chilled custard.
Garnish with more fruits and nuts and more honey and a mint leaf.
Serve fruit custard immediately.

Notes:
Make sure to use fruits that hold together when added to the custard.

Suggestions:
Adjust the amount of corn flour for consistency of the custard. Slice the almonds if desired. Store the custard in refrigerator for good couple of days. Make sure to mix the banana just before serving.
Variations:
Add seasonal fruits or your choice of fruits to the custard. Use store bought custard powder (having flavors and color) for a variation.


 Roopesh Nair

[Read More...]


Oven Fries with Garlic Aoli





Oven Fries with Garlic Aoli

Ingredients


FOR THE FRIES

6 large russet potatoes, peeled
2 fresh thyme sprigs
1 large fresh rosemary sprig, cut into 3 pieces
2 garlic cloves, cut into quarters
1/2 teaspoon smoked paprika
3 tablespoons olive oil
Sea salt and freshly ground black pepper

FOR THE AIOLI

1 garlic clove
2 large egg yolks
1 tablespoon red wine vinegar
1 teaspoon Dijon mustard
1 cup grapeseed oil
1 tablespoon water, optional
1 tablespoon fresh flat leaf parsley, finely chopped

Method


Preheat the oven to 500 degrees F. Place a heavy large baking sheet in the oven until it is hot. Using a sharp chef knife, trim the potatoes to form rectangles. If desired, save any trimmings for another dish, such as for mashed potatoes. Cut the potatoes into fries that are 3/4-inch thick and 3 to 4 inches in length. Place the potatoes in lemon water until cooking to prevent them from browning.

Drain the water from the potatoes and place the potatoes on a large baking sheet lined with paper towels. Using paper towels, pat the potatoes until they are dry.

Toss the cut potatoes, thyme, rosemary, garlic, and smoked paprika with 2 tablespoons of the olive oil in a large bowl to coat the potatoes. Season with salt and pepper. Line the preheated baking sheet with a silicone baking mat. Arrange the potatoes in a single layer on the mat.

Roast the potatoes for 8 minutes. Remove the fries from the oven and turn them over as needed so that they brown evenly. Drizzle with the remaining 1 tablespoon of olive oil and return the fries to the oven and continue roasting until golden brown and tender, about 8 minutes.

Meanwhile, finely chop the garlic clove in a food processor. Add the yolks, red wine vinegar, and Dijon mustard and blend until smooth and fluffy, about 1 minute.

With the machine running, slowly add the oil in a thin steady stream until the aoli is thick and creamy. If the mixture is too thick, add a little water to thin it to the desired consistency.

Stir in the parsley. Season the aoli to taste with salt and pepper.

Remove the fries from the oven and lay the fries on another baking sheet lined with paper towels to absorb any excess oil; discard the thyme stems, rosemary, and garlic.

Serve the fries with the aoli and enjoy.



 Roopesh Nair



[Read More...]


Pineapple Upside Down Cake





Pineapple Upside Down Cake

Ingredients


Topping:

4 tablespoons (1/4 cup) (55 grams) unsalted butter
3/4 cup (160 grams) light brown sugar
1 medium pineapple (peeled, quartered, cored, and sliced 1/4 inch thick)

Cake Batter:

1 1/2 cups (195 grams) all purpose flour
2 teaspoons baking powder
1/4 teaspoon salt
1/2 cup (113 grams) unsalted butter, at room temperature
1 cup (200 grams) granulated white sugar
1 teaspoon pure vanilla extract
2 large eggs, separated
1/2 cup (120 ml) milk
1/4 teaspoon cream of tartar

Method


Preheat oven to 350 degrees F (177 degrees C) and place rack in the center of the oven. Butter (or spray with a non stick vegetable spray) a 9 inch (23 cm) round cake pan.

Topping: Place the butter and brown sugar in a small saucepan and stir over medium heat until the butter has melted and the sugar has dissolved. Continue cooking for a few more minutes until the sugar starts to caramelize. Then remove from heat, and pour into your prepared cake pan. Evenly arrange the fresh pineapple slices on the bottom of the pan.

Cake Batter:
In a large bowl, sift or whisk together the flour, baking powder, and salt.

In the bowl of your electric mixer, or with a hand mixer, cream the butter with the sugar until light and fluffy. Scrape down the sides of the bowl and then beat in the vanilla extract. Add the egg yolks, one at a time, beating well after each addition. Scrape down the sides of the bowl. Add the flour mixture (in three additions), alternately with the milk (in two additions), ending with the dry ingredients.

In a clean bowl, whisk the egg whites with the cream of tartar just until the whites hold a firm peak. With a large spatula gently fold the beaten egg whites into the cake batter in two additions. Pour the batter into the cake pan, smoothing the top. Bake in preheated oven for 45 - 55 minutes, or until the top of the cake has browned and starts to pull away from the sides of the pan (a toothpick inserted into the cake (not the pineapple) will come out clean). Remove from oven and place on a wire rack to cool for about 10 minutes. Run a sharp knife around the edge of the pan and then invert the cake onto your serving plate.

Serve with softly whipped cream.

Makes one - 9 inch (23 cm) cake. Serves 6 to 8.

Note:
Can substitute one - 20 ounce (567 gram) can of pineapple slices (drained). Once drained, pat the pineapple slices dry with paper towel and arrange on top of the sugar mixture. Place a maraschino cherry in the center of each pineapple slice.



Roopesh Nair



[Read More...]


 

Categories

ചമ്മന്തി (3) മീൻ (1) Appam (11) Arabic (2) Beef (45) biriyani (27) Bread (2) Breakfast (7) Cake (47) Chicken (124) Chutney (5) Cooker (3) crab (3) Curry (3) Dessert (139) dosa (13) Drinks (38) Dryfish (2) Duck (10) Easter (6) egg (43) English (312) fish (95) fried rice (8) Halwa (8) Healthy (7) Icecream (1) Image (2) Jackfruit (1) Kabab (3) Lamb (3) LCHF (1) Liver (1) Malayalam (492) Mushroom (1) Mussel (5) mutton (21) Navaratri (2) Non-Veg (217) Noodles (3) oats (13) Onam (57) Paneer (3) Payasam (31) Pickle (28) Pizza (1) Pork (7) Prawn (39) pudding (25) Pulao (7) Ramadan (38) Rice (45) Salad (8) Sandwich (6) Sauce (1) Snacks (85) Soup (11) Squid (1) Tapioca (3) Tips (5) Turkey (3) veg (240) Video (1) Vishu (23) Wheat (2) Wine (9) Xmas (38)

..

..

Download Android App

Download Android App
Ruchikoottu Android App
Return to top of page Copyright © 2011 | Platinum Theme Converted into Blogger Template by Keve Softs