ചേരുവകൾ
- തൈര്
- വെണ്ടക്ക
- പച്ചമുളകു
- വെളിച്ചെണ്ണ
- വറ്റല്മുളക്
- കടുക്
- കറിവേപ്പില
- തേങ്ങ
- ജീരകം
- ഉപ്പ്
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം:
വെണ്ടക്കയും പച്ചമുളകും കനം കുറച്ചു വട്ടത്തില് അറിഞ്ഞ് വെളിച്ചെണ്ണയില് നന്നായി വറുത്തു കോരുക. വറ്റല്മുളക്, കടുക്, കറിവേപ്പില ഇവ ബാക്കി വെളിച്ചെണ്ണയില് കടുക് വറക്കുക. തേങ്ങയും ജീരകവും നന്നായരച്ചതിനോടൊപ്പം കടുക് ചതച്ച് ചേര്ത്ത് അരപ്പും ചേര്ത്ത് ചെറുതായി തിള വരുമ്പോള് വറുത്തു വച്ച വെണ്ടയ്ക്കയും ഉപ്പും ചേര്ക്കുക. തൈര് ചേര്ത്തിളക്കി നന്നായി ചൂടാക്കി വാങ്ങുക. തൈര് ചേര്ത്ത ശേഷം തിളക്കരുത്.
ഇതുപോലെ തന്നെ പാവയ്ക്കാ കൊണ്ടും കിച്ചടി ഉണ്ടാക്കാവുന്നതാണ്. ബീട്രൂറ്റ് ഉപയോഗിച്ചാണ് കിച്ചടി വക്കുന്നതെങ്കില്ല് ബീട്രൂടും പച്ചമുളകും വെള്ളം ചേര്ത്ത് വേവിച്ച ശേഷം മുകളില് പറഞ്ഞ അതേ അരപ്പ് ചേര്ത്ത് തൈരും ചേര്ത്ത് കടുക് വറക്കുക.