ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്
- ചിക്കന് -250 ഗ്രാം(ഇടത്തരം കഷണങ്ങളാക്കിയത്)
- സവാള- രണ്ടെണ്ണം(ചെറുത്)
- ഇഞ്ചി- വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് (ഒന്നര ടേബിള് സ്പൂണ്)
- മുളകുപൊടി - നാല് ടേബിള് സ്പൂണ്
- മല്ലിപ്പൊടി - രണ്ടര ടേബിള് സ്പൂണ്
- മഞ്ഞള്പൊടി - ഒരു ടേബിള് സ്പൂണ്
- കുരുമുളകുപൊടി - രണ്ട് ടീസ്പൂണ്
- ചിക്കന്മസാല - ഒന്നര ടീസ്പൂണ്
- റിഫൈന്ഡ് ഓയില് -രണ്ട് ടേബിള് സ്പൂണ്
- പച്ചമുളക് -മൂന്നെണ്ണം
- കറിവേപ്പില- മൂന്ന് തണ്ട്
- തൈര്- ആവശ്യത്തിന്
- ഉപ്പ്- പാകത്തിന്
തയാറാക്കുന്ന വിധം
ചിക്കന് കഴുകി വൃത്തിയാക്കി ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് പുരട്ടി വയ്ക്കുക. മുളകുപൊടി, മഞ്ഞള്പൊടി, മല്ലിപ്പൊടി,കുരുമുളകുപൊടി, ചിക്കന് മസാല ഇവ അരച്ചു വയ്ക്കുക. അല്പ്പ സമയം കഴിഞ്ഞ് അരച്ചുവച്ച ചേരുവകളും തൈരും ഉപ്പും ചിക്കനില് പുരട്ടി അരപ്പ് പിടിക്കുന്നതിനായി അര മണിക്കൂര് വയ്ക്കുക. ഒരു ചീനച്ചട്ടിയില് ഓയില് ചൂടാക്കിസവാളയും കറിവേപ്പിലയും ചേര്ത്ത് വഴറ്റി ചിക്കനും വറുത്ത് കോരിയെടുക്കാം.
(റ്റോഷ്മ ബിജു വര്ഗീസ്)