ചേരുവകൾ
- പൈനാപ്പിള് പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് - ഒരു കപ്പ്
- മൈദ - 800 ഗ്രാം
- മഞ്ഞ ഫുഡ് കളര് - ഒരു നുള്ള്
- ബേക്കിങ് പൗഡര് - ഒരു നുള്ള്
- അണ്ടിപ്പരിപ്പ് പൊട്ട് - കാല്ക്കപ്പ്
- ബദാം അരിഞ്ഞത് - പത്തെണ്ണം
- കോഴിമുട്ട - മൂന്നെണ്ണം
- വെണ്ണ - 400 ഗ്രാം
- പഞ്ചസാര - 250 ഗ്രാം
- നെയ്യ് - 50 മില്ലി
തയ്യാറാക്കുന്നവിധം
പൈനാപ്പിള് പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് നെയ്യ് ചേര്ത്ത് ചെറിയ ചീനച്ചട്ടിയില് വറുത്തെടുക്കുക. മൈദപ്പൊടി, ബേക്കിങ് പൗഡര് എന്നിവ നന്നായി മിക്സാക്കി കുഴച്ചുവെക്കുക. കോഴിമുട്ടയില് പഞ്ചസാര നന്നായിഅടിച്ച് പതപ്പിക്കുക. അതിലേക്ക് വെണ്ണ, പൈനാപ്പിള് എസന്സ്, അണ്ടിപ്പരിപ്പ് പൊട്ട്, ബദാം അരിഞ്ഞത് എന്നിവയും വറുത്തു വെച്ച പെനാപ്പിളും ചേര്ത്ത് നന്നായി മിക്സ് ചെയ്തതിനു ശേഷം ബട്ടര്പേപ്പര് വിരിച്ച ബേക്കിങ് പാത്രത്തില് പകര്ന്ന് ബേക്കിങ് തട്ട് ഓവനില് വെച്ച് 170 ഡിഗ്രി ചൂടില് 50 മിനിറ്റ് വേവിക്കുക. പൈനാപ്പിള് കേക്ക് റെഡിയായി.