ഉണക്കലരി കഴുകി 2 ലിറ്റര് വെളളം ഒഴിച്ച് ഉരുളിയില് അടുപ്പത്തിടുക. അരി നന്നായി വെന്ത് വെള്ളം വറ്റുമ്പോള് ശര്ക്കര ഇട്ട് ചട്ടുകം കൊണ്ട് ഇളക്കി വരട്ടുക. നന്നായി വരളുമ്പോള് ഇളക്കുന്ന പാടില് ഉരുളിയുടെ അടി കാണാന് കഴിയും. തേങ്ങാ ചുരണ്ടി പിഴിഞ്ഞ് പാലെടുക്കുക. ഇതിന് തലപാല് എന്നു പറയുന്നു. അതിനുശേഷം ഒരു ലിറ്റര് വെള്ളം തേങ്ങാപീരയില് ഒഴിച്ച് പിഴിഞ്ഞ് പാല് എടുക്കുക. ഇതിന് രണ്ടാം പാല് എന്നു പറയും. അതിനുശേഷം ഒരു ലിറ്റര് വെള്ളം ഒഴിച്ച് തേങ്ങാപീര നന്നായി പിഴിഞ്ഞ് എടുക്കുക. ഇതിന് മൂന്നാം പാല് എന്നു പറയും. വരണ്ട പായസത്തില് മൂന്നാം പാല് കുറെശ്ശെ ഒഴിച്ച് നന്നായി ഇളക്കുക. തിളച്ചു കഴിഞ്ഞാല് രണ്ടാം പാലും കുറേശ്ശെ ഒഴിച്ച് പായസം തിളപ്പിച്ച് വറ്റിക്കുക. തിളക്കുമ്പോള് ഉണ്ടാകുന്ന പതക്ക് ചുവപ്പു നിറം വരുമ്പോള് വാങ്ങി വക്കുക. തലപാലില് ചുക്കും ജീരകവും കൂടി പൊടിച്ച് ചേര്ത്ത് ഇളക്കിയശേഷം പായസത്തില് ഒഴിച്ച് ചെറുതായി നുറുക്കി നെയ്യില് വറുത്തെടുത്ത കൊട്ടതേങ്ങ കൂടി ചേര്ത്ത് നന്നായി ഇളക്കണം. ശര്ക്കര ഇട്ട് വരട്ടുമ്പോള് 100 ഗ്രാം നെയ് കൂടി ചേര്ക്കുന്നത് നല്ലതാണ്.
If you do not see Malayalam letters at all you may need a Malayalam Unicode Font,
Quick instruction for Windows XP/7 + Internet Explorer users
Run AnjaliOldLipi Installer. No further steps required.