ചേരുവകൾ:
- കയ്പക്ക/ പാവക്ക
- നല്ലെണ്ണ
- കടുക്
- ഇഞ്ചി
- പച്ചമുളക്
- വെളുത്തുള്ളി
- ഉലുവ
- കായം
- ജീരകം
- കോല്പുളി
- മുളകുപൊടി
- ഉപ്പും
ഞങ്ങടെ കയ്പക്ക/ പാവക്ക ചെറുതായി അരിഞ്ഞ് നല്ലെണ്ണയില് വറുത്തു കോരുക. ബാക്കി വരുന്ന എണ്ണയില് കടുക് പൊട്ടിച്ചതിനുശേഷം ഇഞ്ചി പച്ചമുളക് വെളുത്തുള്ളി ചതച്ചത് ചേർത്തു വഴറ്റുക. ബ്രൗൺ നിറമാകുമ്പോള് ഉലുവ, കായം, ജീരകം ഇത്യാദി പൊടികള് ചേർത്തു വീണ്ടും ഇളക്കുക. കോല്പുളി പിഴിഞ്ഞത് ഒഴിച്ച് തിളപ്പിക്കുക, ശേഷം മുളകുപൊടി ഇടുക. വറുത്തു വച്ച കയ്പക്കയും ഉപ്പും ചേർത്തു ഇളക്കി ഇറക്കുക. ഒന്നു രണ്ട് അച്ച് ബെല്ലം ചേര്ക്കുക.
(Sandhya NB)