ചേരുവകള്
- മീന് - അര കിലോ
- മഞ്ഞള് പൊടി - ഒരു സ്പൂണ്
- കുരുമുളക് പൊടി - അര സ്പൂണ്
- നാരങ്ങാനീര് - ഒരു സ്പൂണ്
- ഉപ്പു - പാകത്തിന്
മീനില് ഇവ പുരട്ടി അര മണിക്കൂര് വയ്ക്കുക .
- സവാള - രണ്ടു, നീളത്തില് അരിഞ്ഞത്
- ഇഞ്ചി അരിഞ്ഞത് - മൂന്നു സ്പൂണ്
- വെളുത്തുള്ളിയരിഞ്ഞത് - ഒരു തുടം
- പച്ച മുളക് - മൂന്നെണ്ണം, നീളത്തില് അരിഞ്ഞത്
- തക്കാളി - ഒരു വലുത്, നീളത്തില് അരിഞ്ഞത്
- ഏലയ്ക്ക - ഒന്നിന്റെ പകുതി
- കറുവാപട്ട - ഒരു ചെറിയ കഷ്ണം
- തേങ്ങാപാല് - രണ്ടാംപാല് - ഒന്നര കപ്പ്
- ഒന്നാം പാല് - അരകപ്പ്
- എണ്ണ - ഒരു സ്പൂണ്
- കറിവേപ്പില - രണ്ടു തണ്ട്
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം :
എണ്ണ ചൂടാക്കി കറിവേപ്പില ഒന്ന് വാട്ടുക.ഇനി ഏലയ്ക്കായും കറുവാപട്ടയും മൂപ്പിച്ച ശേഷം ഇഞ്ചീം പച്ചമുളകും വെളുത്തുള്ളീം വാട്ടുക. മീന് ചെറുതായി ഒന്ന് വറുക്കുക. ഒരു രണ്ടു മിനുട്ട് മതി .
ഇനി ഇതില് പൊടികള് ചേര്ത്ത് ഇളക്കിയ ശേഷം സവാള ചേര്ക്കുക.
നന്നായി ഒന്ന് ഇളക്കിയ ശേഷം രണ്ടാം പാല് ഒഴിച്ചു മൂടി വച്ചു തിളപ്പിക്കുക.
വറ്റി വരുമ്പോള് തക്കാളി ചേര്ത്തിളക്കി ഒന്നാം പാല് ചേര്ക്കുക.
പാകത്തിന് ഉപ്പും ചേര്ത്ത് ചൂടാകുമ്പോള് വാങ്ങുക.