ചേരുവകള്
- മൈദ - 2 കപ്പ്
- തൈര് - 2 ടീസ്പൂണ്
- ഒരു മുട്ടയുടെ വെള്ള
- ഉപ്പ്
- വെളിച്ചെണ്ണ
- വെള്ളം
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
2 കപ്പ് മൈദ, ഒരു മുട്ടയുടെ വെള്ള , 2 ടീസ്പൂണ് തൈര്, ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പ് ആവശ്യത്തിന് വെള്ളം എന്നിവ ഒരുമിച്ചെടുത്ത് നന്നായി കുഴച്ച് മാവാക്കുക.കുറഞ്ഞത് നാല് മണിക്കൂറെങ്കിലും ഈ മാവ് വെച്ചിരിക്കണം.
ശേഷം ഒരു പാത്രം അടുപ്പത്ത് വെച്ച് ആവശ്യത്തിന് വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ച് ചൂടാക്കുക.
മാവ് ഉരുളകളാക്കി കനം കുറച്ച് പരത്തി ചൂടായ എണ്ണയില് ഇട്ട് ഓരോന്നായി വറത്തെടുക്കുക.
ബട്ടൂര തയ്യാര്.
ബട്ടൂരയ്ക്ക് കറിയായ ചന്ന മസാല തയ്യാറാക്കുക എന്നതാണ് അടുത്ത ഘട്ടം.
- ചോല
- ചന്ന- 2 കപ്പ്
- സവാള- 2
- തക്കാളി -2
- പച്ചമുളക് -4
- ഇഞ്ചി- ഒരു കഷ്ണം
- വെളുത്തുള്ളി -7 അല്ലി
- മഞ്ഞള്പ്പൊടി -അര ടീസ്പൂണ്
- മുളകുപൊടി- 1 ടീസ്പൂണ്
- മല്ലിപ്പൊടി -1 ടീസ്പൂണ്
- ഗരം മസാല -1 ടീസ്പൂണ്
- ജീരകപ്പൊടി -അര ടീസ്പൂണ്
- ജീരകം അര -ടീസ്പൂണ്
- വയനയില
- ഉപ്പ്
- എണ്ണ
- മല്ലിയില
തയ്യറാക്കുന്ന വിധം
ചന്ന വെള്ളത്തിലിട്ട് കുതിര്ത്തുക.ഇതില് ഉപ്പും മഞ്ഞള്പ്പൊടിയും ചേര്ത്ത് വേവിയ്ക്കണം.
ഒരു ചീനച്ചട്ടിയില് എണ്ണയൊഴിച്ച് സവാള വഴറ്റുക.
ഇതിലേക്ക് വെളുത്തുള്ളി, പച്ചമുളക്, തക്കാളി, ഇഞ്ചി, വയനയിലഎന്നിവ ചേര്ത്തിളക്കുക.
ഇത് നല്ലപോലെ മൂത്തു കഴിയുമ്പോള് തക്കാളി അരിഞ്ഞു ചേര്ക്കണം.
മുകളിലെ കൂട്ട് നല്ലപോലെ ചേര്ന്നു കഴിഞ്ഞാല് മസാലപ്പൊടികളെല്ലാം തന്നെ ചേര്ക്കുക.
ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പും ചേര്ക്കാം.
ഇത് കുറുകിക്കഴിയുമ്പോള് വേവിച്ച ചന്ന ചേര്ത്ത് ഇളക്കാം.
ചാറ് ചന്നയില് നല്ലപോലെ പിടിച്ചു കഴിയുമ്പോള് വാങ്ങി വയ്ക്കാം.
മല്ലിയില ചേര്ത്ത് ഉപയോഗിക്കാം.