ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്
- നെല്ലിക്ക - രണ്ട് കിലോ
- വെള്ളം - ആറ് കപ്പ്
- പൊടിയുപ്പ് - ഒരു കപ്പ്
- കാന്താരിമുളക് - ഒരു കപ്പ്
- കായം - അര ടീസ്പൂണ്
തയാറാക്കേണ്ട വിധം
നെല്ലിക്ക തിളച്ചവെള്ളത്തില് ഇട്ട് വാട്ടി കോരിവയ്ക്കുക. വെള്ളം ഉപ്പിട്ട് നന്നായി തിളപ്പിച്ച ശേഷം കലക്കി അരിച്ചെടുത്ത് മാറ്റിവയ്ക്കുക. ഇതില് വാട്ടിയെടുത്ത നെല്ലിക്കയും കായവും കാന്താരിമുളകും ഇട്ട് ഇളക്കി യോജിപ്പിച്ചശേഷം നന്നായി കഴുകി വൃത്തിയാക്കി ഉണങ്ങിയ ഭരണിയില് ഇട്ടുവയ്ക്കുക.തയാറാക്കിയ നെല്ലിക്കാ പൂപ്പല് പിടിക്കാതിരിക്കാന് ഇടയ്ക്കിടയ്ക്ക് വെയിലത്തുവയ്ക്കുന്നത് നന്നായിരിക്കും.