ചേരുവകൾ
- മാമ്പഴം
- പച്ചമുളകു
- മഞ്ഞള്പ്പൊടി
- ശര്ക്കര
- തേങ്ങ
- ജീരകം
- ഉപ്പ്
- വറ്റല് മുളകു
- വെളിച്ചെണ്ണ
- കറിവേപ്പില
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം:
മധുരം ഉള്ള കറിയാണിത്. മാമ്പഴം, മുന്തിരിങ്ങ ഇവയില് ഏതെങ്കിലും ഇതിനായി ഉപയോഗിക്കുന്നു. മാമ്പഴം പച്ച മുളകും മഞ്ഞള്പ്പൊടിയും ചേര്ത്ത് വേവിക്കുക. പകുതി വേവാകുമ്പോള് ഇതിലേക്ക് അലപം ശര്ക്കര ചേര്ക്കുക. തേങ്ങയും ജീരകവും നല്ലപോലെ അരച്ച് ചേര്ക്കുക. ആവശ്യത്തിനു ഉപ്പും ചേര്ക്കുക. വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി കടുകും കറിവേപ്പിലയും വറ്റല് മുളകും ചേര്ത്ത് കടുക് പൊട്ടിച്ചു കറിയില് ചേര്ക്കുക.!