മാങ്ങാക്കറി
ചേരുവകൾ:
- മാങ്ങ
- നല്ലെണ്ണ
- മുളക്
- കടുക്
- കറിവേപ്പില
- കായം
- ഉലുവാപ്പൊടി
- ഉപ്പ്
തയാറാക്കുന്ന വിധം:
ആദ്യം മാങ്ങ അരിഞ്ഞ് ഉപ്പ് പുരട്ടി വയ്ക്കുക.നല്ലെണ്ണയില് മുളകും കടുകും കറിവേപ്പിലയും ഇട്ടു പൊട്ടുമ്പോള് മുളകുപൊടിയും കായവും അതിലേക്കിട്ടു വാട്ടി ഉലുവാപ്പൊടിയും ചേര്ക്കുക. പിന്നീട് മാങ്ങാ ചേര്ത്തിളക്കി ആവശ്യമെങ്കില് അല്പം ഉപ്പും ചേര്ക്കാവുന്നതാണ്.