ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്
- പഴുത്ത വരിക്കച്ചക്ക കുരു കളഞ്ഞ് അരച്ചെടുത്തത്- ഏഴ് കപ്പ്
- ഉരുക്കിയ ശര്ക്കര-ഒരു കിലോ
- നെയ്യ്- ഒരു ടേബിള് സ്പൂണ്
- ഏലയ്ക്കാപ്പൊടി- ഒരു ടീസ്പൂണ്
തയാറാക്കുന്ന വിധം
ഉരുളിയില് നെയ്യൊഴിച്ച് ഉരുക്കിയ ശര്ക്കര ചേര്ക്കുക. ചക്ക അരച്ചത് ചേര്ത്ത് ഇളക്കുക. ചെറിയ ചൂടില് ഇളക്കി വരട്ടിയെടുക്കുക. വെള്ളം വറ്റി മിശ്രിതം ഉരുളിയില്നിന്ന് വിട്ടുവരുന്ന പരുവമാകുമ്പോള് ഏലയ്ക്ക പൊടിയും ചേര്ത്ത് യോജിപ്പിച്ച് വാങ്ങാം. പാത്രത്തിലേക്ക് മാറ്റി ആവശ്യാനുസരണം ഉപയോഗിക്കാം.