ചേരുവകള്
മട്ടന് വലിയ കഷണങ്ങളാക്കിയത്: ഒരു കി. ഗ്രാം
ബിരിയാണി അരി: ഒരു കി.ഗ്രാം മട്ടന് വേവിക്കാന് വേണ്ട ചേരുവകള്
മുളകുപൊടി: ഒരു ടീസ്പൂണ്
ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി, പച്ചമുളക് അരച്ചത്: ഒരു ടീസ്പൂണ്
പട്ട, ഗ്രാമ്പൂ, ഏലയ്ക്കാ: രണ്ടെണ്ണം വീതം
മഞ്ഞള്പ്പൊടി: 1/2 ടീസ്പുണ്
ഉപ്പ്: പാകത്തിന്
എന്നീ ചേരുവകള് ചേര്ത്തു മട്ടന് വേവിച്ചെടുക്കുക (മൂക്കാല് വേവ്)
പൊരിക്കാന് വേണ്ട ചേരുവകള്
മുളകുപൊടി: ഒരു ടേബിള്സ്പൂണ്
മഞ്ഞള്പൊടി: അര ടീസ്പൂണ്
ഉപ്പ്: ആവശ്യത്തിന്
എണ്ണ വറുക്കാന് പാകത്തിന്
മുളകുപൊടി, മഞ്ഞള്പ്പൊടി, ഉപ്പ് എന്നിവ മട്ടനില് പുരട്ടി വറുത്തെടുക്കുക
3. സവാള: അര കി.ഗ്രാം
4. തക്കാളി: കാല് കി.ഗ്രാം
5. ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി, പച്ചമുളക് അരച്ചത്: ഒരു ടേബിള്സ്പൂണ്
6. അണ്ടിപ്പരിപ്പ്, മുന്തിരി: ആവശ്യത്തിന്
സവാള നേര്മയായി അരിഞ്ഞത്: കാല് കപ്പ്
7. ഗരംമസാലപ്പൊടി: മൂന്നു ടീസ്പൂണ്
8. ഗ്രാമ്പൂ, പട്ട, ഏലയ്ക്കാ: മൂന്നെണ്ണം വീതം
9. കുരുമുളകുപൊടി: ഒന്നര ടീസ്്പൂണ്
10. നെയ്യ്: നൂറു ഗ്രാം
11. വെളിച്ചെണ്ണ: നാലു ടേബിള്സ്പൂണ്
മല്ലിയില, പൊതിനയില, കറിവേപ്പില: ആവശ്യത്തിന്
മഞ്ഞള്പ്പൊടി: ഒരു ടീസ്പൂണ്
മല്ലിപ്പൊടി: രണ്ടു ടീസ്പൂണ്
തൈര് : അര കപ്പ്
ഉപ്പ്: ആവശ്യത്തിന്
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
പൊരിച്ച മട്ടനില് മഞ്ഞള്പ്പൊടി, മല്ലിപ്പൊടി, കുരുമുളകുപൊടി എന്നിവ പുരട്ടി അഞ്ചുമിനിട്ട് വയ്ക്കുക. അല്പം എണ്ണയില് സവാള വഴറ്റുക. ഇതിലേക്ക് അഞ്ചാമത്തെ ചേരുവ ചേര്ത്തു മൂപ്പിച്ച് തക്കാളിയും ചേര്ത്തു നന്നായി വഴറ്റി, മസാല പുരട്ടിവച്ച മട്ടന്കഷണങ്ങളും മല്ലിയില, പുതിനയില, കറിവേപ്പില, പാകത്തിന് ഉപ്പ്, ഗരംമസാലപ്പൊടി എന്നിവയും ചേര്ത്തു വേവിക്കുക. വെന്തു കഴിഞ്ഞാല് തൈരു ചേര്ത്തു വാങ്ങിവയ്ക്കുക. മറ്റൊരു ചെമ്പില് നെയ്യ് ചൂടാക്കി ആറാമത്തെ ചേരുവകള് ബ്രൗണ്നിറത്തില് വറുത്തുകോരുക. ഇതിലേക്ക് അരിയിട്ടു നന്നായി വഴറ്റി തിളച്ച വെള്ളവും (ഒരു പാത്രം അരിക്ക് ഒന്നേകാല് പാത്രം വെള്ളം) ഉപ്പും ചേര്ത്തു മൂടിവച്ചു വേവിക്കുക. മറ്റൊരു ചെമ്പില് നെയ്യൊഴിച്ചു ചുറ്റിച്ചെടുക്കുക. അതില് മൂന്നിലൊരുഭാഗം ചോറു നിരത്തുക. ഇതിനുമുകളില് മല്ലിയില, പുതിനയില എന്നിവ വിതറുക. അതിനു മുകളില് മട്ടന്മസാല നിരത്തുക. അതിനുമുകളില് ബാക്കിയുള്ള ചോറു നിരത്തി വറുത്തുവച്ച അണ്ടിപ്പരിപ്പും മുന്തിരി, സവാള എന്നിവയും വിതറി പാത്രം അടച്ചു പതിനഞ്ചുമിനിട്ട് ആവികയറ്റിയശേഷം വിളമ്പാവുന്നതാണ്. (പുതിനച്ചട്ട്ണി ചേര്ത്തു കഴിക്കാം)