തക്കാളിക്കറി
ചേരുവകള്
തക്കാളി (പച്ചയോ പഴുത്തതോ) – 1 വലുത്
സവാള – 1 ഇടത്തരം
പച്ചമുളക് – 3 എണ്ണം
ഇഞ്ചി – ഒരു ചെറിയ കഷ്ണം
മഞ്ഞള്പ്പൊടി – കാല് ടീസ്പൂണ്
തെങ്ങ – അര മുറി
വെളുത്തുള്ളി – ഒരല്ലി
ചെറിയ ഉള്ളി – 4-5 എണ്ണം
ജീരകം – കാല് ടീസ്പൂണ്
വെളിച്ചെണ്ണ – 2 ടേബിള്സ്പൂണ്
കറിവേപ്പില – ഒരു തണ്ട്
വറ്റല് മുളക് – 2 എണ്ണം
കടുക് – ഒരു ടീസ്പൂണ്
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
തക്കാളിയും സവാളയും നേര്മ്മയായി നീളത്തില് അരിഞ്ഞു എടുക്കുക. ഇതും 2 പച്ചമുളക് കീറിയത്, ഇഞ്ചി പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്, മഞ്ഞള്പ്പൊടി ഉപ്പ്, അര ഗ്ലാസ് വെള്ളം എന്നിവ ചേര്ത്ത് ഒരു ചട്ടിയില് വേവിച്ചു എടുക്കുക. തേങ്ങാ ജീരകം, വെളുത്തുള്ളി, ഒരു പച്ചമുളക്, 3 ചെറിയ ഉള്ളി എന്നിവ ചേര്ത്ത് നന്നായി അരച്ചെടുക്കുക. ഇത് വെന്ത തക്കാളിയിലേക്ക് ചേര്ക്കുക. പാകത്തിന് വെള്ളം ചേര്ത്ത് നന്നായി ഇളക്കി ചെറിയ തിള വരുമ്പോള് വാങ്ങുക. കടുക്, ചെറിയ ഉള്ളി, വറ്റല് മുളക്, കറിവേപ്പില എന്നിവ വെളിച്ചെണ്ണയില് താളിച്ച് കറിയില് ഒഴിക്കുക. തക്കാളിക്കറി റെഡി.