കുക്കര് അപ്പം
ചേരുവകള്
1. പച്ചരി ഒരു കപ്പ് (കുതിര്ത്തത്), ചോറ് (കാല്
കപ്പ്), വെള്ളം (മുക്കാല് കപ്പ്), ഉപ്പ് (ആവശ്യത്തിന്)
2. ശര്ക്കര (കാല് കിലോ), വെള്ളം (മുക്കാല് കപ്പ്),
ബേക്കിങ് പൗഡര് (കാല് സ്പൂണ്)
3. തേങ്ങാക്കൊത്ത് (ഒരു ടേ. സ്പൂണ്),
ചുവന്നുള്ളി അരിഞ്ഞത് (ഒരു ടേ. സ്പൂണ്).
കപ്പ്), വെള്ളം (മുക്കാല് കപ്പ്), ഉപ്പ് (ആവശ്യത്തിന്)
2. ശര്ക്കര (കാല് കിലോ), വെള്ളം (മുക്കാല് കപ്പ്),
ബേക്കിങ് പൗഡര് (കാല് സ്പൂണ്)
3. തേങ്ങാക്കൊത്ത് (ഒരു ടേ. സ്പൂണ്),
ചുവന്നുള്ളി അരിഞ്ഞത് (ഒരു ടേ. സ്പൂണ്).
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
ഒന്നാമത്തെ ചേരുവ മിക്സിയില് നേര്മയായി അരക്കുക. ശര്ക്കര മുക്കാല്കപ്പ് വെള്ളത്തില് ഉരുക്കി അരിച്ച് അരച്ചുവെച്ചിരിക്കുന്ന അരിക്കൂട്ടില് ചേര്ക്കുക. ഇതില് ബേക്കിങ് പൗഡറും ചേര്ത്ത് യോജിപ്പിക്കുക.
പ്രഷര് കുക്കറില് എണ്ണ ഒഴിച്ച് ഉള്ളിയും തേങ്ങാക്കൊത്തും ഇട്ട് മൂപ്പിക്കുക. ഇതിലേക്ക് അരിമാവ് ഒഴിച്ച് വെയ്റ്റിടാതെ മൂന്നുമിനിറ്റ് തീ കൂട്ടിവെക്കുക. പിന്നീട് തീ കുറച്ചിടണം. അടുപ്പില്നിന്ന് വാങ്ങി ആവി പോയശേഷം പുറത്തെടുത്ത് മുറിച്ച് വിളമ്പാം.
പ്രഷര് കുക്കറില് എണ്ണ ഒഴിച്ച് ഉള്ളിയും തേങ്ങാക്കൊത്തും ഇട്ട് മൂപ്പിക്കുക. ഇതിലേക്ക് അരിമാവ് ഒഴിച്ച് വെയ്റ്റിടാതെ മൂന്നുമിനിറ്റ് തീ കൂട്ടിവെക്കുക. പിന്നീട് തീ കുറച്ചിടണം. അടുപ്പില്നിന്ന് വാങ്ങി ആവി പോയശേഷം പുറത്തെടുത്ത് മുറിച്ച് വിളമ്പാം.