കൊഞ്ച് വട
ചേരുവകള്:
ചെമ്മീന് -20 എണ്ണം
മുളക് പൊടി -രണ്ട് ടീസ്പൂണ്
ഉപ്പ് -ആവശ്യത്തിന്
മൈദ -ഒരു കപ്പ്
മുട്ട -ഒരെണ്ണം
കറിവേപ്പില -രണ്ട് തണ്ട് മുറിച്ചത്
വലിയ ജീരകപ്പൊടി -അര ടീസ്പൂണ്
റൊട്ടിപ്പൊടി -ആവശ്യത്തിന്
എണ്ണ -വറുക്കാന് ആവശ്യത്തിന്
മുളക് പൊടി -രണ്ട് ടീസ്പൂണ്
ഉപ്പ് -ആവശ്യത്തിന്
മൈദ -ഒരു കപ്പ്
മുട്ട -ഒരെണ്ണം
കറിവേപ്പില -രണ്ട് തണ്ട് മുറിച്ചത്
വലിയ ജീരകപ്പൊടി -അര ടീസ്പൂണ്
റൊട്ടിപ്പൊടി -ആവശ്യത്തിന്
എണ്ണ -വറുക്കാന് ആവശ്യത്തിന്
തയാറാക്കുന്ന വിധം:
ചെമ്മീന് ഉപ്പും മുളകും പുരട്ടി പകുതി വേവിച്ചെടുക്കുക. നാലു മുതല് ഏഴ് വരെയുള്ള ചേരുവകള് യോജിപ്പിച്ച് ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പും ചേര്ത്ത് കലക്കുക. വേവിച്ച ചെമ്മീന് ഈ കൂട്ടില് മുക്കിയെടുത്ത് റൊട്ടിപ്പൊടിയില് പൊതിഞ്ഞ് എണ്ണയില് വറുത്തെടുക്കുക.
ചെമ്മീന് ഉപ്പും മുളകും പുരട്ടി പകുതി വേവിച്ചെടുക്കുക. നാലു മുതല് ഏഴ് വരെയുള്ള ചേരുവകള് യോജിപ്പിച്ച് ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പും ചേര്ത്ത് കലക്കുക. വേവിച്ച ചെമ്മീന് ഈ കൂട്ടില് മുക്കിയെടുത്ത് റൊട്ടിപ്പൊടിയില് പൊതിഞ്ഞ് എണ്ണയില് വറുത്തെടുക്കുക.