കൂണ് പുലാവ്
ചേരുവകൾ
1. ബസ്മതി അരി -500 ഗ്രാം
2. കൂണ് അരിഞ്ഞത് -200 ഗ്രാം
3. ഗ്രീന്പീസ് -100 ഗ്രാം
4. കാരറ്റ് അരിഞ്ഞത് -അരക്കപ്പ്
5. സവാള അരിഞ്ഞത് -മൂന്ന് എണ്ണം
6. പച്ചമുളക് -മൂന്ന് എണ്ണം
7. തക്കാളി -രണ്ട് എണ്ണം
8. ബീന്സ് അരിഞ്ഞത് -അരക്കപ്പ്
9. നെയ്യ് -ആവശ്യത്തിന്
10. നാരങ്ങാനീര് -ഒരു ടീസ്പൂണ്
11. മല്ലിയില, പൊതിന, ഉപ്പ് -ആവശ്യത്തിന്
2. കൂണ് അരിഞ്ഞത് -200 ഗ്രാം
3. ഗ്രീന്പീസ് -100 ഗ്രാം
4. കാരറ്റ് അരിഞ്ഞത് -അരക്കപ്പ്
5. സവാള അരിഞ്ഞത് -മൂന്ന് എണ്ണം
6. പച്ചമുളക് -മൂന്ന് എണ്ണം
7. തക്കാളി -രണ്ട് എണ്ണം
8. ബീന്സ് അരിഞ്ഞത് -അരക്കപ്പ്
9. നെയ്യ് -ആവശ്യത്തിന്
10. നാരങ്ങാനീര് -ഒരു ടീസ്പൂണ്
11. മല്ലിയില, പൊതിന, ഉപ്പ് -ആവശ്യത്തിന്
തയാറാക്കുന്നവിധം:
എണ്ണ ചൂടാക്കി അതില് പച്ചമുളക്, സവാള, കൂണ് എന്നിവ വഴറ്റുക, കൂടെ തക്കാളിയും ചേര്ക്കുക. ഗ്രീന്പീസ് വേവിച്ചെടുക്കുക. അരി നന്നായി കഴുകിയശേഷം അല്പം നെയ്യൊഴിച്ച് ചെറുതായി വറുത്തെടുക്കുക. വറുത്ത അരിയില് ഒരു കപ്പിന് ഒന്നരക്കപ്പ് എന്ന കണക്കില് വെള്ളം ഒഴിച്ച് ഉപ്പുചേര്ത്ത് വേവിച്ചെടുക്കുക. ഈ ചോറില് തയാറാക്കിവെച്ച മസാലയും നാരങ്ങാനീരും ഗ്രീന്പീസും ചേര്ത്ത് ഇളക്കിയെടുക്കുക. പൂലാവ് തയാര്.