മട്ടന് പുലാവ്
1. എല്ളോടുകൂടിയ ആട്ടിറച്ചി -ഒരു കിലോഗ്രാം
2. പാചക എണ്ണ -20 മില്ലിലിറ്റര്
3. ഗരംമസാല -പത്തു ഗ്രാം
4.നെയ്യ് -100 ഗ്രാം
5. ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് -50 ഗ്രാം
6. സവാള അരിഞ്ഞത് -250 ഗ്രാം
7. പച്ചമുളക് നെടുകെ പിളര്ന്നത് -പത്ത് എണ്ണം
8. മല്ലിയില കൊത്തിയരിഞ്ഞത് -ഒരു തണ്ട്
9. പുതിന -കുറച്ച്
10. തൈര് -100 മില്ലിലിറ്റര്
11. ബസുമതി അരി -ഒരു കിലോഗ്രാം
12. തക്കാളി (ചെറുകഷണങ്ങള്) -150 ഗ്രാം
13. മുളകുപൊടി -മൂന്നു ടേബ്ള് സ്പൂണ്
14. മല്ലിപ്പൊടി -രണ്ടു ടേബ്ള് സ്പൂണ്
15. ഗരംമസാല -ഒരു ടേബ്ള് സ്പൂണ്
16. മഞ്ഞള്പ്പൊടി -ഒരു ടേബ്ള് സ്പൂണ്
17. വെള്ളം അരിയുടെ അളവിന് തുല്യം
18. ഉപ്പ് -പാകത്തിന്
2. പാചക എണ്ണ -20 മില്ലിലിറ്റര്
3. ഗരംമസാല -പത്തു ഗ്രാം
4.നെയ്യ് -100 ഗ്രാം
5. ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് -50 ഗ്രാം
6. സവാള അരിഞ്ഞത് -250 ഗ്രാം
7. പച്ചമുളക് നെടുകെ പിളര്ന്നത് -പത്ത് എണ്ണം
8. മല്ലിയില കൊത്തിയരിഞ്ഞത് -ഒരു തണ്ട്
9. പുതിന -കുറച്ച്
10. തൈര് -100 മില്ലിലിറ്റര്
11. ബസുമതി അരി -ഒരു കിലോഗ്രാം
12. തക്കാളി (ചെറുകഷണങ്ങള്) -150 ഗ്രാം
13. മുളകുപൊടി -മൂന്നു ടേബ്ള് സ്പൂണ്
14. മല്ലിപ്പൊടി -രണ്ടു ടേബ്ള് സ്പൂണ്
15. ഗരംമസാല -ഒരു ടേബ്ള് സ്പൂണ്
16. മഞ്ഞള്പ്പൊടി -ഒരു ടേബ്ള് സ്പൂണ്
17. വെള്ളം അരിയുടെ അളവിന് തുല്യം
18. ഉപ്പ് -പാകത്തിന്
തയാറാക്കുന്നവിധം:
അരി ഒരു പാത്രത്തില് അളന്ന് എടുക്കുക. കഴുകി വൃത്തിയാക്കി വെള്ളം വാലാന് വെക്കുക. അരിയുടെ അതേ അളവില് വെളളം എടുത്തുവെക്കുക. ഒരു പാത്രത്തില് എണ്ണ ചൂടാക്കുക. ഗരംമസാല, ഉള്ളി, പച്ചമുളക് എന്നിവ നന്നായി വഴറ്റുക. അതിലേക്ക് വെളുത്തുള്ളി ഇഞ്ചി മിശ്രിതം മുളകുപൊടി, മഞ്ഞള്പ്പൊടി, മല്ലിപ്പൊടി എന്നിവ ചേര്ത്ത് വഴറ്റുക. അതിലേക്ക് മുറിച്ചുവെച്ച ആട്ടിറച്ചി ചേര്ക്കുക. അതിനൊപ്പം കൊത്തിയരിഞ്ഞ മല്ലിയില, പൊതിന, ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പ് എന്നിവ ചേര്ക്കുക. കട്ടയുടച്ച തൈര് ചേര്ത്ത് ആട്ടിറച്ചി പകുതി പാകമാകുംവരെ വേവിക്കുക. അളന്നുവെച്ച വെള്ളമൊഴിച്ചശേഷം മസാലക്കൂട്ടില് അരി ഇട്ട് പത്തു 15 മിനിറ്റ് ചെറുചൂടില് വേവിക്കുക. അടിയില് പിടിക്കാതെ നോക്കണം. ചോറിന് മുകളില് നെയ്യ്, ഗരംമസാലപ്പൊടി എന്നിവ ചേര്ത്ത് ദം ചെയ്യുക. വറുത്ത ഉള്ളി മേമ്പൊടി ചേര്ത്ത് അലങ്കരിച്ച് വിളമ്പാം.