കൂണ് തോരന്
ചേരുവകള്
കൂണ് - അര കിലോ
തേങ്ങാ – ഒരു മുറി
മഞ്ഞള്പ്പൊടി – അര ടീസ്പൂണ്
കാന്താരി മുളക് – 12 എണ്ണം അല്ലെങ്കില് പച്ചമുളക് 4-5 എണ്ണം
ചെറിയ ഉള്ളി – 6 എണ്ണം
വെളുത്തുള്ളി – 3 അല്ലി
കറിവേപ്പില – 2 തണ്ട്
ഉപ്പ് – ആവശ്യത്തിന്
തേങ്ങാ – ഒരു മുറി
മഞ്ഞള്പ്പൊടി – അര ടീസ്പൂണ്
കാന്താരി മുളക് – 12 എണ്ണം അല്ലെങ്കില് പച്ചമുളക് 4-5 എണ്ണം
ചെറിയ ഉള്ളി – 6 എണ്ണം
വെളുത്തുള്ളി – 3 അല്ലി
കറിവേപ്പില – 2 തണ്ട്
ഉപ്പ് – ആവശ്യത്തിന്
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
കൂണ് മണ്ണ് കളഞ്ഞു നന്നായി കഴുകി പിഴിഞ്ഞ് എടുക്കുക. ഇതിലേക്ക് മഞ്ഞള്പ്പൊടി, ഉപ്പ്, കറിവേപ്പില എന്നിവ ചേര്ത്ത് ഇളക്കി ഒരു ചട്ടിയില് ചെറുതീയില് വേവിക്കുക. വെള്ളം ചേര്ക്കരുത്. തേങ്ങാ, കാന്താരി മുളക്, ചെറിയ ഉള്ളി, വെളുത്തുള്ളി എന്നിവ ഒതുക്കി എടുക്കുക. ഇത് വെന്ത കൂണിലേക്ക് ചേര്ത്ത് ഇളക്കി വെള്ളം വറ്റുന്നത് വരെ ചെറുതീയില് വേവിച്ച് എടുക്കുക. വെള്ളം വറ്റി കഴിയുമ്പോള് വാങ്ങുക. കൂണ് തോരന് തയ്യാര്.