കല്ക്കണ്ട പായസം
ചേരുവകള്
1. പച്ചരി – 11/2 കപ്പ്2. കല്ക്കണ്ടം – 300 ഗ്രാം
3. പശുവിന്പാല് – 3 കപ്പ്
4. വെള്ളം – 1 കപ്പ്
5. അണ്ടിപ്പരിപ്പ് – 50 ഗ്രാം
6. കിസ്മസ് – 50 ഗ്രാം
7. ഏലയ്ക്ക പൊടിച്ചത് – 1/2 ടീസ്പൂണ്
8. വെണ്ണ – 1 ടേബിള് സ്പൂണ്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
1. കഴുകി വ്യത്തിയാക്കിയ പച്ചരി, പാല്, വെള്ളം, എന്നിവ ഒന്നിച്ചാക്കി നന്നായി വേവിച്ച് വെളളം വറ്റിച്ചെടുക്കുക.2. അരി, വെന്ത് വെള്ളം വറ്റിത്തുടങ്ങുമ്പോള് പൊടിച്ച കല്ക്കണ്ടം ചേര്ത്ത് ഇളക്കുക.
3. കല്ക്കണ്ടം അലിഞ്ഞ് ചോറുമായി യോജിച്ച് കുഴഞ്ഞു തുടങ്ങുമ്പോള് അണ്ടിപ്പരിപ്പും കിസ്മിസും ഏലയ്ക്കാപ്പൊടിയും ചേര്ത്ത് ഇളക്കി യോജിപ്പിച്ച് അടുപ്പില് നിന്നും മാറ്റുക
അവലംബം
ഡോ ലക്ഷ്മി നായര്
ഡോ ലക്ഷ്മി നായര്