പുട്ടുണ്ടായത്:
റാഗിപ്പൊടീ ഓട്സും ഓട്സ്ബ്രാനും കാരറ്റ് ഗ്രേറ്റ് ചെയ്തതുമൊക്കെ കൂടി മിക്സ് ചെയ്ത് അതിലെക്ക് തേങ്ങയും ജീരകവും (ഓക്കെ. സത്യം പറയാം. അന്നുണ്ടാക്കിയ ഉന്നക്കാപ്പത്തിന്റെ ഫില്ലിംഗിനുണ്ടാക്കീത് കുറച്ചു ബാക്കിയുണ്ടാരുന്നു. അതെടുത്ത് കൊട്ടി) ചേര്ത്ത് വെള്ളോമൊഴിച്ച് നല്ല അയവില് കലക്കി (ഒരു മാതിരി വട്ടയപ്പം പരുവത്തില്). തരി കുക്കിംഗ് സോഡയുമിട്ടു. എന്നിട്ട്
മൈക്രോവേവില് വച്ച് 4-5 മിനിട്ട്. പുറത്തു വന്ന സാധനം ലുകില് വട്റ്റേപ്പം പോലുണ്ടായിരുന്നു. അതോണ്ട് കട്ട് ചെയ്തേക്കം എന്നു കരുതി ഒരു പാത്രത്തിലേക്ക് മറിച്ചിട്ടു. ക്ഷമ. ഒരു പാചകരത്നത്തിന് അത്യാവശ്യം വേണ്ട ഗുണമാണെന്ന് ഒന്നു കൂടെ തെളിയിച്ചു കൊണ്ട് അതു ഗംപ്ലീറ്റ് പൊടിഞ്ഞു പൊടിഞ്ഞു വീണു. ഇത്തിരീം കൂടി നേരം തണുക്കാന് വെയ്ക്കണമായിരുന്നു. പിന്നെ കിട്ടീത് ഊട്ടി എന്നും വിചാരിച്ച് അതിനെ നന്നായി പൊടിച്ച് പുട്ടു പരുവത്തിലാക്കി മാറ്റി.
(ഇത്രെമൊന്നും ചെയ്യാതെ ഈ ചേരുവകളൊക്കെ പുട്ടിന്റെ പാകത്തിന് നനച്ച് പുട്റ്റുകുറ്റീല് സ്റ്റീം ചെയ്തെടുത്താലും മതി. ഇതിപ്പോ കിട്ടാന് പോകുന്ന സാധനം പുട്ടാണെന്ന് കുക്കിംഗ് തുടങ്ങുമ്പോള് എനിക്കൊരു മുന്നറിയിപ്പും ഇല്ലാരുന്നല്ലോ. ഇല്ലെല് ഞാനും സ്റ്റീം ചെയ്തേനേ..)
ടേസ്റ്റ് ഏതാണ്ട് നമ്മടെ അരി വറുത്ത് പൊടിച്ച് നിറയെ തേങ്ങയും ശര്കരയുമിട്ട് നനച്ചെടുക്കുന്ന ഒരു സംഭവമില്ലേ. വായിലിടുമ്പോള് നല്ല സോഫ്റ്റായി അലിഞ്ഞു പോവുന്നതു പോലുള്ളത്. ഏതാണ്ട്
അതുമാതിരിയാണ്.
പഴം-പപ്പായ കുഴമ്പ്:
ഇത്തിരി ശര്ക്കര ഉരുക്കി വെളമൊഴിച്ച് നല്ല പഴുത്ത പപ്പായ അരച്ചു ചേര്ത്ത നന്നായി വിളയിച്ചു. അതിലേക്ക് ഇത്തിരി ചുക്കുപൊടീം ഒരു നേന്ത്രപ്പഴം കുനുകുനാ അരിഞ്ഞതും ചേര്ത്ത് ഇത്തിരി നേരം ചൂടാക്കി ഇളക്കി വാങ്ങി.
(കൊച്ചു ത്രേസ്യ)
മൈക്രോവേവില് വച്ച് 4-5 മിനിട്ട്. പുറത്തു വന്ന സാധനം ലുകില് വട്റ്റേപ്പം പോലുണ്ടായിരുന്നു. അതോണ്ട് കട്ട് ചെയ്തേക്കം എന്നു കരുതി ഒരു പാത്രത്തിലേക്ക് മറിച്ചിട്ടു. ക്ഷമ. ഒരു പാചകരത്നത്തിന് അത്യാവശ്യം വേണ്ട ഗുണമാണെന്ന് ഒന്നു കൂടെ തെളിയിച്ചു കൊണ്ട് അതു ഗംപ്ലീറ്റ് പൊടിഞ്ഞു പൊടിഞ്ഞു വീണു. ഇത്തിരീം കൂടി നേരം തണുക്കാന് വെയ്ക്കണമായിരുന്നു. പിന്നെ കിട്ടീത് ഊട്ടി എന്നും വിചാരിച്ച് അതിനെ നന്നായി പൊടിച്ച് പുട്ടു പരുവത്തിലാക്കി മാറ്റി.
(ഇത്രെമൊന്നും ചെയ്യാതെ ഈ ചേരുവകളൊക്കെ പുട്ടിന്റെ പാകത്തിന് നനച്ച് പുട്റ്റുകുറ്റീല് സ്റ്റീം ചെയ്തെടുത്താലും മതി. ഇതിപ്പോ കിട്ടാന് പോകുന്ന സാധനം പുട്ടാണെന്ന് കുക്കിംഗ് തുടങ്ങുമ്പോള് എനിക്കൊരു മുന്നറിയിപ്പും ഇല്ലാരുന്നല്ലോ. ഇല്ലെല് ഞാനും സ്റ്റീം ചെയ്തേനേ..)
ടേസ്റ്റ് ഏതാണ്ട് നമ്മടെ അരി വറുത്ത് പൊടിച്ച് നിറയെ തേങ്ങയും ശര്കരയുമിട്ട് നനച്ചെടുക്കുന്ന ഒരു സംഭവമില്ലേ. വായിലിടുമ്പോള് നല്ല സോഫ്റ്റായി അലിഞ്ഞു പോവുന്നതു പോലുള്ളത്. ഏതാണ്ട്
അതുമാതിരിയാണ്.
പഴം-പപ്പായ കുഴമ്പ്:
ഇത്തിരി ശര്ക്കര ഉരുക്കി വെളമൊഴിച്ച് നല്ല പഴുത്ത പപ്പായ അരച്ചു ചേര്ത്ത നന്നായി വിളയിച്ചു. അതിലേക്ക് ഇത്തിരി ചുക്കുപൊടീം ഒരു നേന്ത്രപ്പഴം കുനുകുനാ അരിഞ്ഞതും ചേര്ത്ത് ഇത്തിരി നേരം ചൂടാക്കി ഇളക്കി വാങ്ങി.
(കൊച്ചു ത്രേസ്യ)