എളുപ്പവഴിയില് ക്രിയ ചെയ്തത്:
ഗോതമ്പു
പൊടീം റാഗിപൊടീം (അല്ലെങ്കില് അരച്ചു ചേര്ത്താലും മതി)ഇത്തിരി
ശര്ക്കരേം തേങ്ങേം ശകലം ബേക്കിംഗ് പൗഡറും ഉപ്പും ഇട്ട് ഇഡലീടെ അയവില്
കലക്കുക. ന്നിട്ട് അതിന്റെ പകുതി വട്ടെപ്പപ്പാത്രത്തില് ഒഴിച്ച് ഇത്തിരി
നേരം സ്റ്റീം ചെയ്യുക. ഒന്നു ശകലം കട്ടിയായാല് അതിനു മുകളിലേക്ക് എന്റെ
ഡിസ്കോ ഫില്ലിംഗ് (കാരറ്റ്, ബീറ്റ്റൂട്ട് ഗ്രേറ്റ് ചെയ്തത്
ശര്ക്കരപ്പാനിയില് വഴറ്റിയത്. ഇതില് ഞാന് ഒരു മുട്ടവെള്ള കൂടി
ചേര്ട്ടുണ്ട്) ഒരു ലെയര് വിതറി അതിനു മുകളിലേക്ക് ബാക്കിയുള്ള മാവ്
ഒഴിക്കുക.പിന്നെം സ്റ്റീം ചെയ്ത് നന്നായി വെന്തു കഴിയുമ്പോള് എടുത്തു
മുറിച്ച് ശാപ്പിടുക.
പൊടീം റാഗിപൊടീം (അല്ലെങ്കില് അരച്ചു ചേര്ത്താലും മതി)ഇത്തിരി
ശര്ക്കരേം തേങ്ങേം ശകലം ബേക്കിംഗ് പൗഡറും ഉപ്പും ഇട്ട് ഇഡലീടെ അയവില്
കലക്കുക. ന്നിട്ട് അതിന്റെ പകുതി വട്ടെപ്പപ്പാത്രത്തില് ഒഴിച്ച് ഇത്തിരി
നേരം സ്റ്റീം ചെയ്യുക. ഒന്നു ശകലം കട്ടിയായാല് അതിനു മുകളിലേക്ക് എന്റെ
ഡിസ്കോ ഫില്ലിംഗ് (കാരറ്റ്, ബീറ്റ്റൂട്ട് ഗ്രേറ്റ് ചെയ്തത്
ശര്ക്കരപ്പാനിയില് വഴറ്റിയത്. ഇതില് ഞാന് ഒരു മുട്ടവെള്ള കൂടി
ചേര്ട്ടുണ്ട്) ഒരു ലെയര് വിതറി അതിനു മുകളിലേക്ക് ബാക്കിയുള്ള മാവ്
ഒഴിക്കുക.പിന്നെം സ്റ്റീം ചെയ്ത് നന്നായി വെന്തു കഴിയുമ്പോള് എടുത്തു
മുറിച്ച് ശാപ്പിടുക.
(ഫോടോ ഞാന് മനപൂര്വ്വം ബ്ളര് ആക്കി എടുത്തതാ. അല്ലാതെ നിങ്ങള് വിചാരിക്കുമ്പോലെ പറ്റിപ്പോയതല്ല :-D)
(കൊച്ചു ത്രേസ്യ)